อุบัติรัก ผ่ากาลเวลา

ตอนที่ 19 : แผนร้าย! โหด! มันส์! ฮา! ตอนที่ 1 มาลงให้ใหม่แล้วค่ะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14871
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  24 ก.พ. 52

                “อื้ม...โอ้ววว.. ฮ้า..  ไท้สือเบาๆหน่อยข้ายังไม่เคย
                ผ่อนคลายหน่อยสิ ข้าไม่อยากให้เจ้าเจ็บนะ
                งั้นเอาอย่างนี้ไหม ให้ข้าเป็นฝ่ายทำแทน นะ..นะ
                ก็ได้!แต่เจ้าต้องทำแรงๆนะ คราวที่แล้วข้าแทบไม่รู้สึกเลย
                ไม่ต้องห่วงคราวนี้ข้าจะทำให้ท่าน ร้องจนตำหนักแตกทีเดียว” 
                ผิงเอ๋อ นางข้าหลวงประจำตำหนักฮองเฮา ปีนี้อายุ 18 กำลังยืนหน้าแดงก่ำอยู่หน้าห้องบรรทมซึ่งในขณะนี้ได้เวลาเสวยพระกระยาหารเช้า ของทั้งสองพระองค์แล้ว แต่ทว่าเมื่อเธอเดินมาถึงหน้าห้อง กลับได้ยินเสียงอันแปลกประหลาดเข้า ทำให้ไม่กล้าส่งเสียงเข้าไปรบกวนเวลาในยามเช้าของทั้งสองพระอง       
                ชางไห่รองหัวหน้าหน่วยล่าสังหาร กำลังเดินตรงมาทางนาง เนื่องจากเขามองเห็นนางทำลับๆล่อๆอยู่ตรงหน้าห้องบรรทม จึงรีบรุดมาดูให้แน่ใจ พอเดินมาถึงหน้าห้องบรรทมเขาก็รู้สาเหตุที่สาวน้อยนางนี้ ต้องยืนตัวแข็งหน้าแดงอยู่หน้าห้องบรรทม เขาเองพอได้ยินใบหน้าที่เคยสงบนิ่งเฉยก็ถึงกับรู้สึกกระดากเก้อเขินขึ้นมา  เหตุเพราะเขาไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้เพียงผู้เดียว
                เจ้ามีเหตุอันใดหรือแม่นางน้อย                                                                                                                                                                          ผิงเอ๋อหันหน้าไปมองชายร่างใหญ่หน้าตาคมคายดุดัน ที่ปรกติจะทำหน้าที่ยืนเฝ้าหน้าห้องบรรทม ยามเมื่อป้าอ๋องทรงไม่อยู่ชายผู้นี้ประดุจดังเงาตามพระวรกายขององค์ฮองเฮา..
                ข้ากำลังจะมาปลุกทั้งสองพระองค์ นี่ก็สายมากแล้วเลยเวลาเสวยข้าก็เลยจะมาทูลเชิญ เสียงใสกล่าวรายงาน ชางไห่มองสาวน้อยตรงหน้า นางเป็นสาวน้อยที่หน้าตาจัดว่างดงามน่ารักเครื่องหน้าดูเล็กๆน่ารัก กิริยาของนางทำให้เขารู้ว่านางจะต้องไม่ใช่ข้าหลวงที่เติบโต อยู่ในวังอย่างแน่นอน เพราะนางข้าหลวงที่เติบโตอยู่ในวังนั้นมักเหนียมอายต่อบุรุษ และไม่มีวันที่จะต่อตากับบุรุษอย่างแน่นอน
                เจ้าอย่าเพิ่งรบกวนทั้งสองพระองค์เลย  เมื่อคืนทั้งสองพระองค์ช่วยกันตรวจรายงานจนดึก ถ้าพระองค์อยากเสวยเมื่อไหร่ ก็คงเรียกพวกเจ้าเองยังไม่ทันได้โต้ตอบอะไรออกไปก็มีเสียงจากในห้องบรรทมดังออกมา
                โอ๊ย! ไม่ไหวแล้ว ซันนี่ทำเบาๆเถิดถนอมข้าหน่อยเถอะนะไท้สือกำลังตกอยู่ในเวลาคับขัน      
                เสื้อผ้าของไท้สือหลุดลุ่ย เผยให้เห็นอกแกร่งสีแทนทำให้หญิงหื่นภายในห้องถึงกับตบะแตก
                อ๊าคคคค...พอสิ้นเสียงของไท้สือ ประตูห้องบรรทมถูกกระแทกอย่างแรง ทำให้ผู้ที่กระแทกทรงตัวไม่อยู่  ต้องลงไปนอนบนพื้นพรมหน้าแท่นบรรทม ผิงเอ๋อที่ยืนอยู่หน้าประตูกำลังใช้ผ้าเช็ดหน้าปิดหน้าอยู่ ทั้งสองคนที่กำลังอยู่บนแท่นบรรทมถึงกับซะงัก
                กระหม่อมขอพระราชทานอภัยพะย่ะค่ะ เอ่อ..กระหม่อมได้ยินเสียง....                                                                                                                                                        ชางไห่ค่อยๆเงยหน้าขึ้นเมื่อไม่ได้ยินเสียงตอบรับ แต่ก็ต้องตกใจยิ่งกว่าเก่า เมื่อชางไห่เห็นป้าอ๋องของตนเหมือนกับหลงเข้าไปอยู่ในสมรภูมิรบ ฉลองพระองค์หลุดลุ่ย พระเกศากระจายไม่ได้มัดไว้อย่างเรียบร้อยเหมือนทุกครั้ง ที่สำคัญฮองเฮาของเขากำลังนั่งอยู่บนหลังของป้าอ๋องในท่าที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไรดี....
                ซันนี่ที่กำลังต่อสู้กับการดิ้นรนของไท้สือถึงกับหอบแฮ่ก ก็ในเมื่อไท้สือตัวโตกว่าเธอตั้งเยอะนี่นา แหมเล่นซะเหนื่อยเลย (อะอะอย่าคิดลึกค่ะ)   
                มีอะไรหรือ ทำไมพวกเจ้าต้องหลบหน้าหลบตาด้วย ไท้สือกล่าวถามหลังจากที่ตั้งสติได้ เขาเห็นชางไห่กระแทกประตูห้องบรรทมเข้ามา แต่แล้วกลับไม่พูดไม่จาเอาแต่ก้มหน้ามองพื้น
                นั้นสิมีอะไรหรือ ผิงเอ๋อซันนี่กล่าวถามผิงเอ๋อซึ่งตอนนี้ได้กลายมาเป็นนางข้าหลวงคนสนิท
                เอ่อ...คือ...หม่อมชั้น หม่อมชั้นมาทูลเชิญเสด็จไปเสวยเช้าน่ะเพคะผิงเอ๋อที่ยังก้มหน้าก้มตาตอบคำถามอย่างตะกุกตะกัก
                ข้าเพิ่งรู้ว่าวังหลวงสอนเจ้าให้ใช้วิธีนี้ในการเชิญป้าอ๋องกับฮองเฮาไท้สือกล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบเรื่อย  พลางขยับตัวเอนพิงหมอนขนห่านใบใหญ่ที่อยู่บนแท่นบรรทม ตอนนี้ซันนี่กำลังมองทุกคนอย่างงงๆ
                ต้องขอพระราชทานอภัยพะย่ะค่ะเป็นความผิดของกระหม่อมเอง กระหม่อมพบแม่นางน้อยคนนี้กำลังยืนอยู่หน้าห้องบรรทม กระหม่อมจึงได้เข้ามาสอบถามจึงได้รู้ว่านาง ไม่กล้าเข้ามาขัดความสำราญ  กระหม่อมยืนคุยกับนางอยู่ชั่วครู่ก็ได้ยินเสียงของป้าอ๋อง จึงคิดว่ามีคนร้ายน่ะพะย่ะค่ะ” ชางไห่รีบกล่าวต่อไท้สือเพราะกลัวว่าแม่นางน้อยจะโดนลงโทษไปด้วย  ลำพังเขาเป็นทหารโดนลงโทษซะจนชิน แต่ทว่าแม่นางน้อยผู้นี้ดูบอบบางอ้อนแอ้นนักอาจรับการลงโทษไม่ไหวเป็นแน่
                ผิงเอ๋อทำไมเจ้าไม่เข้ามาตามข้าละ  ปรกติเจ้าก็ตรงต่อหน้าที่ทุกวันนี่นาซันนี่รู้สึกเหมือนจะเข้าใจอะไรได้ลางๆแต่ยังอยากแกล้งสองคนนี้อยู่ ไท้สือเห็นประกายตาของคนรักก็รู้ว่านางคงคิดอะไรอยู่เป็นแน่...
                หม่อมชั้นเห็นว่าทั้งสองพระองค์กำลัง.. เอ่อ.. คือ กำลังทรงพระสำราญจึงไม่กล้าเข้ามาเพคะ ผิงเอ๋อข่มความอายกล่าวตอบออกไป ชางไห่เห็นนางทำท่าเหมือนจะร้องไห้จึงออกหน้าให้แทน
                กระหม่อมผิดเองพะย่ะค่ะ กระหม่อมเป็นคนบอกนางไม่ให้เข้ามารบกวน ขอได้โปรดลงโทษกระหม่อมเถิดพะย่ะค่ะ             ดวงตาของซันนี่เป็นประกายระยิบระยับ หลังจากคืนงานเลี้ยงผ่านมาตั้งเกือบอาทิตย์แล้วเธอได้แต่อยู่ในห้องบรรทม หรือไม่ก็ไปตรวจฎีฎาเป็นเพื่อนไท้สือ น่าเบื่อจะตาย ตอนนี้มีเรื่องให้ทำก็น่าดีใจอยู่ซะเมื่อไหร่เล่า  ชางไห่เดิมทีเป็นคนเงียบขรึมวันๆไม่ค่อยคุยกับใคร  วันนี้ถึงกับออกโรงปกป้องสาวน้อยที่ไม่รู้จักน่าสนใจจริงๆ เอ... รู้สึกว่าชางไห่จะยังไม่มีคนรักนี่นา อิอิอิ บริษัทรับจัดหาคู่จำกัดได้เปิดบริการแล้วค่ะ
                ผิงเอ๋อเจ้าคิดว่าข้ากำลังทำอะไรอยู่ จึงไม่กล้าเข้ามา ตอบ!เสียงของเธอดูดุดันได้ใจจริงๆ   
                ผิงเอ๋อที่ได้ยินน้ำเสียงดุดัน ไม่ปราณีเหมือนอย่างเคยถึงกับคุกเข่าจนหน้าแนบชิดกับพื้นห้อง  กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นว่า
                หม่อมชั้นผิดไปแล้วหม่อมชั้นสมควรตายเพคะ  ของฮองเฮาได้โปรดประทานอภัยให้ด้วย
                กระหม่อมผิดเองพะย่ะค่ะอย่าลงโทษนางเลย กระหม่อมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวพะย่ะค่ะชางไห่เห็นนางทำท่าเหมือนจะเป็นลมจึงนึกสงสาร และตั้งใจจะรับโทษแทนนางจริงๆ
                ซันนี่ได้เห็นชางไห่กระวนกระวายเป็นครั้งแรก ก็รู้สึกว่าคำพูดที่เปล่งออกไปไม่สูญเปล่า ในใจอยากแกล้งอีกซักหน่อย แต่ก็กลัวว่าผิงเอ๋อจะเป็นลมไปซะก่อน ไท้สือเองเป็นฝ่ายทนไม่ไหวจึงกล่าวออกมา
                ซันนี่ เจ้าก็เลิกแกล้งพวกเขาได้แล้วล่ะ ดูซิ นางข้าหลวงของเจ้าจะเป็นลมแล้ว                                                                                                                                                        พอไท้สือกล่าวจบทั้งสองคนก็เงยหน้าขึ้นราวกับนัดกันไว้ สิ่งที่ทั้งสองเห็นก็คือไท้สือที่กำลังนอนเอนๆอยู่บนแท่นบรรทม ฮองเฮากำลังนั่งหัวเราะกุมท้องอยู่ข้างๆ ทั้งสองใส่เสี้อผ้าเต็มยศจะมีก็แต่หลุดลุ่ยเพียงเล็กน้อย  แต่ไม่ได้ล่อแหลมอย่างที่พวกเขาเข้าใจ....
                ฮะฮะฮะฮะ....ฮึ..อุ๊บ! พวกเจ้าคิดอะไรน่ะ  หึ..หึ  ข้าแค่กำลังปั่นหูกันเท่านั้นเอง  พอดีว่าข้าเหลือบไปเห็นผมขาวเส้นนึ่งเข้า ก็เลยเผลอดึงออกมาแต่ดึงผิดเยอะไปหน่อย ป้าอ๋องก็เลยร้องเสียงดังเท่านั้นเอง                                                                                                                                                         อันที่จริงไท้สือไม่ยอมให้เธอดึงออก เขากลัวว่านางจะไม่ยั้งมือดึงพลาด แต่เขาก็หนีไม่พ้น แต่เขาก็ทายถูกอยู่อย่างเธอดึงพลาดจริงๆน่ะแหละ โฮะโฮะโฮะ...
                ซันนี่ชูหลักฐานเป็นไม้ปั่นหูหนึ่งอันและปอยผมอีกสองสามเส้นบนมือ  
                เอ่อกระหม่อมนึกได้ว่าต้องไปช่วยท่านฉีตรวจแถวทหาร  กระหม่อมทูลลาพะย่ะค่ะ                                                                                                                                                        ชางไห่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีจึงได้แต่เอางานมาอ้าง หลังจากนั้นก็ไม่รอให้อนุญาติทำความเคารพอย่างรีบร้อนแล้วเดินหน้าแดงออกไป  ผิงเอ๋อรู้ตัวว่าปล่อยไก่ออกมาตัวเบ้อเริ่มก็เริ่มอยู่ไม่สุข  รีบทำความเคารพและรีบร้อนออกไปเช่นกัน ทิ้งให้ซันนี่นั่งหัวเราะอยู่บนแท่นบรรทมอย่างเอาเป็นเอาตาย..
                หึหึหึ..ดูซิไท้สือสองคนนั่นหน้าแดงแจ๋รีบออกไปเลยซันนี่ยังไม่หายจากอาการหัวเราะอย่างต่อเนื่อง   
                เขาคิดว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่น่ะสิ ถึงได้ไม่กล้าเข้ามากวน แล้วเจ้ายังไปแกล้งพวกเขาอีกไท้สือกล่าวพลางเอื้อมมือไปรวบเอวบางมานั่งข้างๆ
                ก็แหมมันน่าแกล้งจะตายไป คิดได้ยังไงว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ นี่มันกลางวันแสกๆนะ ซันนี่กล่าวยิ้มๆเมื่อนึกถึงสีหน้าของชางไห่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
                แหมเรื่องแบบนี้ก็พูดยาก เจ้าอยากรู้ไหมล่ะว่าทำได้หรือไม่ได้ปากพูดมือก็พร้อมจะสาธิต กว่าซันนี่จะรู้ตัว ผ้าคาดเอวผืนงามก็หลุดจากเอวบางไปแล้ว (ตายล่ะเสร็จแน่ยัยซันนี่เอ๋ย)
                แหม! ไม่เป็นไรหรอกข้าไม่อยากรู้                                                                                                                                                                     ทำไมหลังๆนี่เธอรู้สึกว่าไท้สือดูมือไม้ไวขึ้นนะ หรือว่าเขาเป็นแบบนี้อยู่แล้ว(ถูกต้องนะค้า) ยังไม่ทันไรมือของไท้สือก็แกะปมเสื้อตัวนอกของเธอออก ฝ่ามือที่เธอรู้สึกว่าวันนี้ร้อนผ่าวผิดปรกติ ซันนี่กำลังจะเอ่ยปากห้ามแต่พอเห็นแววตาที่เร่าร้อนคู่นั้น ทำให้เธอพูดอะไรไม่ออก ได้แต่นอนนิ่งดื่มด่ำกับรสสัมผัสอันอ่อนโยนของชายคนรัก ริมฝีปากอบอุ่นของไท้สือค่อยๆบรรจงละเลียดความหวานจากปากบาง  ทำราวกับว่าหากรุนแรงไปสักเพียงนิดริมฝีปากอันหอมหวานที่กำลังลิ้มรสอยู่นี้จะชอกช้ำ....
                ปลายลิ้นอันอบอุ่นทำงานประสานกับฝ่ามือร้อน ที่ลูบไล้เรือนร่างละมุนและอบอุ่นไท้สือกดริมฝีปากหนักหน่วงขึ้นทำให้เธอต้องแย้มริมฝีปากออก  ให้ชายหนุ่มได้เข้าไปสำรวจความหวาน  ฝ่ามืออุ่นลูบไล้ไปถึงชายโครงแล้วก็ปลดเสื้อตัวในออก  ไม่นานเสื้อตัวนั้นก็ปลิวตกไปอยู่ข้างแท่นบรรทมอย่างไม่มีใครสนใจ  ซันนี่ถึงกับสะท้านเยือกเมื่อหน้าอกสัมผัสความเย็น ไท้สือจูบเธอไม่หยุดไล่เรื่อยมาตามแก้ม..ใบหูเล็กๆหอมกรุ่น เขาครูดปลายฟันกับผิวเนื้อของเธออย่างหยอกเย้า จนซันนี่ขนลุก ฝ่ามือของไท้สือค่อยๆลูบเลื่อนเลยขึ้นมา  โอบประคองทรวงอกอวบของเธอไว้อย่างทนุถนอม ซันนี่ได้ยินเสียงลมหายใจหอบหนักและร้อนผ่าวข้างๆหู ในตอนนี้เธอไม่สามารถรับรู้อะไรได้อีกนอกจากรสสัมผัสของไท้สือ....ที่กำลังจะทำให้เธอละลาย...  
                ไท้สือ... ข้า                                                                                                                                                                                                         ใบหน้าแดงก่ำของซันนี่กำลังทำให้ไท้สือแทบคลั่ง หลังจากที่เจอนางเขาก็ไม่ได้แตะต้องหญิงใดอีกเลย การที่ต้องนอนเตียงเดียวกับหญิงสาวที่เขารักทุกคืนนั้นเป็นเรื่องที่ทรมานยิ่งนัก แต่ทว่าตอนนี้ความทรมานกำลังจะสิ้นสุดลง เนื้อนวลของนางช่างหอมหวานนัก
สมกับที่รอคอย หน้าอกอวบที่อยู่ในมือเขาก็ช่างน่าคลึงเคล้ายิ่งนัก นางงามไปทั้งตัวอย่างที่เขาคิดไว้...
                               ไม่ต้องกังวลไป...ข้าจะถนอมเจ้าให้มากที่สุด..เป็นของข้าเถอะนะ                                                                                                                                                   เสียงเว้าวอนอ่อนหวานกระซิบอยู่ข้างหู  พร้อมทั้งริมฝีปากชายเคยคิดว่าจะรู้สึกอย่างไรเมื่อได้สัมผัส  ตอนนี้กำลังมอบความรู้สึกดื่มด่ำจนแทบจะสำลัก  ลิ้นร้อนชอนไชเข้าไปพัวพันไม่เว้นแม้แต่ไรฟัน ในตอนนี้ไม่มีส่วนใดในร่างกายที่เขาจะไม่ได้สัมผัส ไท้สือยืดตัวขึ้นเหนือร่างของเธอ นัยน์ตายังจ้องมองร่างงามที่ขาวนวลเนียนไปทั้งตัวด้วยความเสน่ห์หา หลังจากที่ไท้สือผละออกไปเธอถึงกับรู้สึกสะท้านเมื่อความอบอุ่นที่จู่ๆก็หายไป แต่เพียงไม่นานความอบอุ่นนั้นก็กลับมาใหม่ พร้อมกับผิวตึงแน่นที่เธอเคยสัมผัส  สองร่างเปล่าเปลือยกอดกระหวัดอยู่บนแท่นบรรทม
                ฝ่าบาทพะย่ะค่ะ...ฝ่าบาท... เกิดเรื่องใหญ่แล้วพะย่ะค่ะเสียงเฟยจิ้งร้อนรนอยู่หน้าห้องบรรทม
                ร่างเปล่าเปลือยทั้งสองถึงกับต้องหยุดชะงัก ซันนี่ได้สติใช้มือผลักอกแกร่งออกห่าง แต่ไท้สือกลับไม่ยอม  รัดร่างบางไว้แนบแน่นพลางกล่าว
                อย่าขยับ...ไม่งั้นข้าคงทนไม่ไหวแน่ ไท้สือกัดฟันระงับอารมณ์ที่พลุ่งพล่าน ตอนนี้เขาอยากจะสั่งประหารเฟยจิ้งเป็นที่สุด  
                แต่ว่า...ข้างนอกนั่น...คงมีเรื่องสำคัญ                                                                                                                                                        ซันนี่เข้าใจจิตใจของไท้สือดี ว่าตอนนี้กำลังอดกลั้นขนาดไหน  แต่ว่าหากไม่มีกิจสำคัญจริงๆเฟยจิ้งคงไม่เสี่ยงต่อการโดนประหาร มาขัดจังหวะตอนนี้เป็นแน่             
                ลมหายใจของทั้งสองยังคงหอบเหนื่อย  จากแรงอารมณ์ไท้สือก้มลงมาที่เนินอกอวบที่ตอนนี้เต็มไปด้วยรอยจูบ  ขบเม้มที่เนินอกอย่างแรงจนทำให้ซันนี่ถึงกับสะดุ้ง
                อื้อ...ท่านทำอะไรน่ะ...เจ็บนะ                                                                                                                                                                             ไท้สือไม่ตอบแต่กลับซบหน้าอยู่ชั่วครู่ แล้วจึงตัดใจลุกขึ้นจากกายงาม เสื้อคลุมถูกหยิบขึ้นมาใส่ใหม่หลังจากไม่ได้รับการใส่ใจมาสักพัก ไท้สือหันมามองร่างบางอย่างแสนเสียดาย พลางเอื้อมมือหยิบเสื้อคลุมอีกตัวส่งให้นาง แล้วจึงเดินออกไปจากฉากกั้น เพื่อไปรับข่าวสำคัญจาก  เฟยจิ้งที่ตอนนี้กำลังส่งเสียงอีกครั้ง
                ฝ่าบาทพะย่ะค่ะ...ฝ่าบาท                                                                                                                                                                                 ไท้สือกระชากประตูอย่างแรง จนเฟยจิ้งที่กำลังเอื้อมมือหมายจะทุบประตูถึงกับเสียหลักลงไปนอนอยู่ที่พื้น               แต่นั่นยังไม่เท่าดวงตาที่เหมือนจะลุกเป็นไฟได้ของไท้สือ  คราวนี้เฟยจิ้งไม่แน่ใจแล้วว่าข่าวที่เขากำลังจะมาแจ้งสำคัญต่อไท้สือมากพอ ที่จะรักษาหัวของเขาไม่ให้หลุดจากบ่าไว้ได้   
                ถ้าข่าวที่แจ้งไม่สำคัญมากพอข้าจะสั่งประหารเจ้า ไท้สือคิด
                เฟยจิ้งถึงกับสะท้านเมื่อสบตาสื่อความหมายของไท้สือ แต่ยังไงเขาก็ต้องเสียงจึงเริ่มแจ้งข่าวพลางลุ้นระทึกอยู่ในใจ ท่านพ่อลูกขอลาก่อน  

           
เมื่อสักครู่..ทหารที่อยู่ที่ตำหนักมเหสี..เอ่อ..องค์หญิงซู่เฟินมารายงานต่อกระหม่อมว่าองค์หญิงซู่เฟินถูกลอบปลงพระชนม์ด้วยยาพิษ ตอนนี้สิ้นพระชนม์แล้วพะย่ะค่ะ                                                                                                                                                                        ไท้สือพอได้ฟังรายงานก็ถึงกับนิ่งขึงไปชั่วครู่ องค์หญิงซู่เฟินก็คืออดีดพระมเหสีซู่เฟินของไท้สือ  เมื่อไท้สือออกราชองค์การยกเลิกวังหลัง ทำให้เหล่าสนมนางในบางคนที่ไม่ค่อยได้รับการเรียกหา ก็พากันขอทูลลากลับบ้านหรือแต่งงานใหม่ ไท้สือก็ตกรางวัลให้เป็นทองคำชนิดที่ว่าแม้ออกไปอยู่ข้างนอก ก็ไม่มีวันลำบากไปตลอดชีวิต บางส่วนยังไม่มีที่ไปก็ขอพำนักอยู่เป็นการชั่วคราว รอการขยับขยายแต่ก็มีบางคนที่ยังไม่ยอมรับการตัดสินใจครั้งนี้ เช่นมเหสีซู่เฟิน มเหสีเหอจินเหนียง และสนมเอกฉีอี้เหนียง
                ส่วนมเหสีหลิวอิงหยงต้องพักรักษาตัว เนื่องจากได้รับการเฆี่ยนตีบวกกับป่วยมานาน จึงไม่สามารถเดินทางในตอนนี้ได้ เมื่อสองวันก่อนซันนี่ก็ได้ไปเยี่ยมนางปรากฎว่า อาการของนางกำลังดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เธอนึกสงสัยว่าอาการป่วยของมเหสีหลิวอาจมีเบื้องหลัง.......
                ไท้สือกำลังยืนรำลึกความหลัง ซู่เฟินนางเป็นมเหสีองค์แรกของเขา ถึงเขาจะไม่ได้รักนางแต่เขาก็พอจะรู้ว่าซู่เฟินรักเขาด้วยใจจริง นางปรนนิบัติเขาอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง ทั้งยังไม่เคยเรียกร้องเหมือนมเหสีหรือสนมคนอื่น หากไม่มีซันนี่เขาคงตัดใจแต่งตั้งนางให้เป็นฮองเฮาเป็นแน่...แต่ทำไม่คราวนี้กลับมีคนคิดฆ่านาง...หรือว่า...ไท้สือฉุกคิดอะไรได้จึงหันไปหาอี้เฟย
                อี้เฟย...เจ้ามีข่าวแถบชายแดนจะแจ้งข้าหรือไม่”  
                กระหม่อมมีอีกข่าวนึ่งพะย่ะค่ะ คนของกระหม่อมที่ชายแดนส่งข่าวมาแจ้งว่า ทางแคว้นเหยาและแคว้นวุ่ยมีการเตรียมตัวพะย่ะค่ะ"   ไท้สือให้คนจับตามองแคว้นต่างๆ มาเนิ่นนาน ทุกแคว้นต่างคุมเชิงกันอยู่คราที่เขาทำสงครามใหญ่กับแคว้นถงเจี้ยน ก็ได้แต่หลอกใช้เหอซีให้อยู่รับหน้าที่ดูแลและป้องกันแคว้น ส่วนงานราชกิจก็ให้เฟยหรงมหาเสนาบดีจัดการแทน ครานั้นเหอซีได้ข่าวเรื่องที่เขาสังหารมเหสีหลงเอ๋อแล้วถลกหนังทำเป็นอานม้า จึงกังวลว่าบุตรีของตนจะถูกสังหารด้วย หากคิดชิงบัลลังค์ในตอนนั้น เหอซีคาดว่าเมื่อไท้สือรบกลับมาไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ ก็ล้วนแต่ต้องเจ็บหนักเพราะกองทัพของถงเจี้ยน  ก็มีแสนยานุภาพไม่น้อยกว่าแคว้นจ้าวเท่าใดนัก....
                ตอนนี้พระศพอยู่ที่ใด เสียงจากฉากกั้นดังออกมา ทำให้เฟยจิ้งที่กำลังนึกทบทวนข่าวสารอยู่ในใจถึงกับสะดุ้ง
                เจ้าห้ามออกมานะ                                                                                                                                                                                             ไท้สือหันไปส่งเสียงห้ามปรามคนอยู่หลังฉาก เพราะจำได้ว่าเสื้อคุมที่ตนส่งให้นั้นค่อนข้างบาง เขาไม่อยากให้เฟยจิ้งได้เห็นแม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม เพราะเขายังไม่อยากสั่งควักลูกตาของทหารคนสนิท   
                ข้าไม่ได้จะออกไปซักหน่อย ข้าแค่รู้สึกว่ามันแปลกที่แคว้นทั้งสองจะเคลื่อนไหวพร้อมกันและองค์หญิงต่างแคว้นก็มาถูกลอบปลงพระชนม์ที่นี่อีก เฟยจิ้งท่านจงไปสั่งการให้ทุกคนห้ามแพร่งพรายเรื่องที่อดีตพระมเหสีซู่เฟิน ถูกลอบปลงพระชนม์ให้ทุกคนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
                เฟยจิ้งได้ยินคำสั่งก็เข้าใจความหมาย เลยถือเป็นข้ออ้างรีบร้อนจากไปก่อนที่จะไม่ได้ไป เพราะถ้าป้าอ๋องเกิดเอาผิดเรื่องที่มาขัดความสำราญล่ะก็ เขาคงต้องไปนอนเป็นเพื่อนเจ้ามือสังหารที่โดนฮองเฮาเล่นงานเมื่อวันก่อนเป็นแน่ 
                เจ้าคิดว่าพวกมันร่วมมือกันอย่างงั้นหรือ                                                                                                                                                        ไท้สือเดินผ่านฉากกั้น เข้าไปนั่งบนแท่นบรรทมที่เธอกำลังนั่งอยู่ ตอนนี้เธอสวมชุดเต็มยศเหมือนก่อนหน้าที่จะเกิดนาทีระทึกนั่น ไท้สือมองตามอย่างเสียดาย หากไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นป่านนี้เขาคง...
                ต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นตอนที่พวกเราอยู่ที่ชายแดน คนพวกนั้นคงไม่มาถ่วงเวลาเราไว้หรอก แสดงว่าตอนนี้เหตุการณ์ต่างๆที่แคว้นเหยาคงสงบแล้ว ถึงได้คิดจะมารุกรานเรา                                                                                                                                                         ซันนี่หมายถึงเหตุการณ์ที่ไท้สือโดนลอบสังหารโดยมือสังหารแคว้นวุ่ย และเรื่องที่พระอนุชาของป้าอ๋องแคว้นเหยาก่อกบฏ แล้วป้ายความผิดให้ไท้สือ..
                น่าสงสารซู่เฟิน นางไม่น่าจะต้องตกมาเป็นเครื่องมือเลยไท้สือรู้สึกเสียใจไม่น้อยที่เป็นต้นเหตุให้นางต้องตาย   
                ป้าอ๋ององค์ใหม่ของแคว้นเหยาช่างไร้เมตตา และเจ้าเล่ห์ยิ่งนัก คงหวังให้แคว้นซีเป่ยบุกตีเราแล้วค่อยร่วมมือกับแคว้นวุ่ยมาตีล้อมพวกเราอีกที                                                                                                                                                                                                                      ไม่น่าเชื่อเลยว่าหญิงสาวตัวเล็กที่เขาเจอเมื่อหลายเดือนก่อนบัดนี้ กลับมีอำนาจต่อเขาและแคว้นจ้าวได้ขนาดนี้ ปัญญาที่ล้ำเลิศของนางจะช่วยให้แคว้นจ้าวรอดพ้นเคราะห์กรรมครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน...
                ไท้สือเอื้อมมือไปรัดรอบเอวบาง แล้วกล่าวเบาๆที่ข้างหู
                อย่าได้กังวลไปเลย ข้ามีแผนรับมือไว้แล้ว ว่าแต่เจ้าเถอะไม่เห็นใจข้าบ้างหรือไร เมื่อกี้เราถูกขัดจังหวะ เวลานี้ไม่มีใครมากวนแล้วเจ้าอยู่กับข้าเถอะนะไท้สือหวังว่าการเกลี้ยกล่อมนี้จะสำเร็จมิชะนั้นเขาคงอกแตกตายเป็นแน่
                ท่านนี่บ้าจริง..ข้าอยู่กับท่านไม่ได้หรอกเรายังไม่ได้เข้าพิธีกัน เมื่อกี้ท่านน่ะ! เป็นฝ่ายล่อลวงข้านะ และอีกอย่างข้าจะต้องไปให้อาหารสัตว์เลี้ยงข้าก่อน” คิ้วสองข้างของไท้สือแทบจะชนกัน นางเลี้ยงสัตว์ตั้งแต่เมื่อไหร่ทำไมเขาไม่รู้   
                ทำไมข้าไม่รู้ว่าเจ้าเลี้ยงสัตว์ไว้ด้วย แล้วเจ้าเลี้ยงอะไรไว้ให้ข้าชมได้หรือไม่                                                                                                                                                        เขาตกข่าวนี้ไปได้อย่างไรนะ หลิวปังและชางไห่ช่างทำงานไม่ได้เรื่อง เขาบอกให้รายงานทุกเรื่องของนางที่นางทำในแต่ละวันให้เขาฟัง แต่กลับไม่ยอมบอกข่าวเรื่องนางมีสัตว์เลี้ยง เห็นทีเขาจะต้องตัดเบี้ยหวัดปีนี้ของทั้งสองซะหน่อยแล้ว(โหอะไรจะขนาดนั้น)
                เอ่อ...พอดีว่าข้าไม่ได้บอกใครน่ะ...เอ่อมันอาจจะดูไม่งาม                                                                                                                                                         ยังไม่ทันไรสัตว์เลี้ยงแสนรักของเธอก็ส่งเสียงเรียกเพื่อขออาหาร ครืดดดดดด.....โครกกกกครากกกก.....จ๊อกกกกก.. ไท้สือที่นั่งอยู่ข้างๆถึงกับเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ปล่อยหัวเราะออกมาเสียงดันลั่น
                ฮะฮะฮะ...เจ้า...ฮะฮะฮะ... เจ้านี่ช่างเป็นหญิงที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ ตั้งแต่ข้าเจอกับเจ้า เจ้าทำให้ข้าหัวเราะได้มากว่าข้าหัวเราะเองทั้งปีเสียอีก หึหึหึ                                                                                                                                                                                                         รอบตัวเขามีแต่หญิงสาวที่ว่างท่าสงบเสงี่ยมเรียบร้อย พยายามทำตนให้โดดเด่นและสง่างามไม่มีที่ติตลอดเวลา แต่กับนางเขาไม่เคยเห็นนางทำตัวเหมือนหญิงทั่วไป นางเปิดเผยจริงใจและไร้จริตหญิงเป็นที่สุด เอ...หรือว่าเขาชอบของแปลก

                เอ่อ...ดูเหมือนว่าพระญาติ สัตว์เลี้ยงของข้าจะต้องการ การดูแลอย่างฉับพลันข้าว่าเราไปสั่งให้เขาตั้งโต๊ะกันดีกว่า ข้าไม่อยากให้สัตว์เลี้ยงของข้าต้องคอยนานมันจะบาป ว่าแต่ ท่านเลิกหัวเราะได้หรือยัง ปลายเสียงมีอารมณ์ฉุนเฉียวอยู่เล็กน้อย แต่ก็น่ามองในสายตาเขาอยู่ดี

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

4,581 ความคิดเห็น

 1. #4520 เทพธิดาแพริน (@bloysit) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2552 / 23:09

  อูย อ่านไปจินตนาการไปนึกว่าซันนี่จะเสร็จซะแล้ว-.,-

  #4520
  0
 2. #4513 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2552 / 04:22
  นั่งอ่านมา 19 ตอนรวดค่ะ  โอ๊ย~ ตาเปียกตาแฉะหมดแล้ว

  ปวดตาอ่ะ...

  แล้วพรุ่งนี้จะมาอ่านต่อค่ะ (เรียกว่าพรุ่งนี้ได้เปล่าไม่รู้ เพราะนี่ก็ขึ้นวันใหม่มาจะ 5 ชั่วโมงแล้ว)


  ชอบซันนี่มากเลยค่ะ  รู้สึกว่าชีท่านแรงงงงมากกก  ฮ่า ๆ ได้ใจไปเลย

  #4513
  0
 3. #1742 Fe -[ [ RiN ! (@ferinkung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 มีนาคม 2552 / 20:21
  ค้างงงงงงงง !!

  = = ~
  #1742
  0
 4. #1741 หมูบิน2008 (@mubin2008) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กันยายน 2551 / 01:28

  ฮาได้อีก....คริ ๆ ขำจริง ๆ

  #1741
  0
 5. #1740 คิจิ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 กันยายน 2551 / 04:35
  ตลกอีกแล้วคิดได้ไง

  แต่อย่าน้ำเน่าก้พอ
  #1740
  0
 6. #1739 ผลัมเบอร์รี่ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กันยายน 2551 / 21:24
  ไม่ได้เข้ามาอ่านตั้งนานแนะ วันนี้ได้โอกาศแร้ว

  อิอิ ยังสนุกเหมือนเดิมเลยนะคะ ซันนี่ก้อยังสวย

  ไท้สือก้อหล่อเหมือนเคย แถมช่วงนี้แอบ

  ทำหวานกันบ่อย

  โฮ้ยยยยย........อิจฉาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  ตาลุกเป็นไฟคร้า
  #1739
  0
 7. #1738 กอญ่า (@korya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 12:03
  แวะมาค่ะ
  อื้ม ... จะรอฟังข่าวน่ะค่ะ
  ตอนนี้ก็เที่ยงแล้ว เราไปให้อาหารสัตว์เลี้ยงกันดีกว่าค่ะ (...เลี้ยงไว้บ้างพอควร...)
  สงสัยจะแทรนด์ใหม่
  #1738
  0
 8. #1737 kanyanee (@kanyanee) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 11:13
  เอาไปเลย 5 สำหรับเลิฟซีน
  #1737
  0
 9. #1736 T-NA (@240534) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 09:15
  รายงรานตัวตอนเช้าค่ะ เจ๊เกด ดีใจด้วยน่ะค่ะที่นิยายใกล้จะไปสู่สายตาโลก
  ข้างนอกแล้ว  ออกเมื่อไรอย่าลืมบอกกันน่ะค่ะจะซื้อทันทีเลย
  ว๊าต้องไปแล้ว เอาไว้มาใหม่น่ะค่ะ

  บ๊าย บาย จุ๊ฟ จุฟ
  #1736
  0
 10. #1735 ต้นไผ่ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 07:39
  อ๊าาาาาาาาา ชอบมากกกค่าาาา
  #1735
  0
 11. #1734 แวววาว (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 06:30
  คิดเหมือนกันเลย พยาธิแน่เลยอ่ะ
  #1734
  0
 12. #1733 Aroc (@Aroc) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 02:38
  โธ่ยัยซันนี่เลี้ยงพยาธิไว้เยอะแนเลย
  #1733
  0
 13. #1732 litter_panda (@s4810730) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2551 / 00:25
  จะเลี้ยงตัวอะไรน๊า
  #1732
  0
 14. #1731 NiLe_Piano (@NiLe_Phiracha) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 23:06

  อัพๆๆๆๆๆๆต่อนะค่ะ
  รออ่านอยู่ค่ะ
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  ไม่อยากนอนเลยยยยยยยยย   อยากอ่านนนนนนนนนนนนนน
  อิอิอิอิอิอิ

  #1731
  0
 15. #1730 กอญ่า (@korya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 22:55
  เฟยจิ้ง.... รอดแล้ว...


  ดีค่ะ พี่เกด มาอยู่เป็นเพื่อนแล้วค่ะ
  #1730
  0
 16. #1729 T-NA (@240534) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 22:45
  อัพเร็ว ๆ น่ะ ชอบมาก นางเอกฉลาดจัง 
  เจ๊เกดต้องรีบอัพเร็ว ๆ น่ะ 
  เดี๊ยวเค้าลงแดงตายพอดีถ้าไม่ได้อ่านทุกวัน

  ใกล้สอบแล้วช่วยอวยพรให้ด้วยน่ะค่ะ

  บ๊าย บาย เจอกันต่อพรุ่งนี้
  #1729
  0
 17. #1728 -PiNgๆ- (@32618) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 22:04
  รีบอัพด่วนๆๆ อยากอ่านมั่ก
  #1728
  0
 18. #1727 Pim (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 21:42
  โหย ย ย

  แล้วเค้าก้เดาถูก 555
  #1727
  0
 19. #1726 kanyanee (@kanyanee) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 11:22
    เอิก  เฮ้ก โฮก ซิ้ดดด  น้ำลายไหล เลือดกำเดากระซูด  หุ หุ  


  ^O^;  อ้าว  เฮ้ย  ทำอย่างเนี่ยได้งายยย    ค้างคะค้าง   
  #1726
  0
 20. #1725 คนชอบอ่าน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2551 / 00:04
  โอ้มายก๊อด........................................................................................

  ในที่สุดก็ถึงฉากทีทุกคนรอคอย (รึเปล่า) อิอิ

  อัพเด๋อค่า เด๋วพิมพ์งานไป เข้ามาอ่านไปอิอิ ใกล้สอบ งานลัดตัวจิงๆๆๆๆๆๆ
  #1725
  0
 21. #1724 กอญ่า (@korya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กันยายน 2551 / 23:58
  แอบ...
  #1724
  0
 22. #1723 คนชอบอ่าน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กันยายน 2551 / 22:41
  อัพเถอะค่ะ พี่เกด คนอ่านใจร้อนจ้า อัพหลายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆตอนจิค่ะ มานค้างงงงงงงงงงงง อารมณ์ค้างงงงงงงงงงงงงงงเลยอ้า
  #1723
  0
 23. #1722 j_o_y (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กันยายน 2551 / 22:24
  กรี๊ด ฉากหื่นจริงเริ่มแล้ว
  #1722
  0
 24. #1721 minnt (@monier) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กันยายน 2551 / 21:43
  โห .. ซันนี่ของเรานี่ขี้แกล้งจิงๆ ไม่ไหวๆ (แกล้งอีกๆ) อิอิ
  #1721
  0
 25. #1720 Pim (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กันยายน 2551 / 21:41
  :]]]  เขิล ล ล

  น่ารักมาก ก ก ^^
  #1720
  0