เมื่อผมกลายเป็นคนที่ถูกรัก

ตอนที่ 29 : Letter from SevenCats

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 739
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  8 ม.ค. 63

 

 ว่าจะไม่มาพูดแต่ก็อดไม่ได้กับการเปิดบทใหม่ที่เราอยากจะหาเวลามาพูดคุยกับนักอ่านบ้าง หลังจากส่งตัวละครมาสร้างสีสันให้คุณนักอ่านมาพอสมควร

อาจจะเกริ่นมาแล้วดูเศร้านิดหน่อย แต่ความจริงไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ ฮ่า แค่จะมาบอกว่า เราจะหายไปสักพักนึง (จะขอเวลาแต่งเรื่องใหม่เรื่องนี้เพราะจะใช้เวลามากกว่าปกติ) ไม่ได้มาต่อแบบปุ๊บปั๊บ โบ๊ะบ๊ะ จบเรื่องนี้แล้วต่อเรื่องนั้นเหมือนที่ผ่านๆ มานะคะ

ด้วยความที่เขียนมาหลายเรื่องมากๆ แต่ยังรู้สึกว่าตัวเราเน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ รู้สึกว่างานที่ออกมายังไม่ได้คุณภาพมากพอ เลยอยากใช้เวลาต่อหนึ่งเรื่องให้นานกว่าเดิมสักหน่อย เผื่ออะไรๆ มันจะออกมาดีกว่าเดิม หาเวลาไปเสพผลงานดีๆ ของนักเขียนเก่งๆ เผื่อว่าจะซึมซับสิ่งดีๆ จากเขามาบ้าง

อีกอย่าง เรารู้สึก...อิ่มตัว ไม่ใช่ว่าพล็อตไม่มีนะคะ พล็อตเยอะแต่พอเริ่มลงมือเขียนกลับเริ่มต้นได้ยากกว่าที่ผ่านมา หรืออาจจะเป็นเพราะว่าที่ผ่านมาเราคาดหวังกับผลงานตัวเองมากเกินไป พอ actual ออกมามันไม่ได้ตามที่คาดหวัง เลยนอยด์ๆ นิดหน่อย

แต่ความจริงที่ทำมาได้ถึงสิบกว่าเรื่องนี่ต้องขอบคุณนักอ่านจริงๆ ค่ะ อย่างที่บอกไปหลายๆ ครั้งว่าถ้าไม่มีนักอ่านก็คงไม่มีคนเขียนที่ชื่อว่า Sevencats แต่ต้องขอดราม่าสักนิดนึงที่ว่าเว็บแรกที่เราอยู่ตลอดและลงมาเรื่อยๆ ถึงตอนนี้ กำลังใจแทบไม่มี แทบจะเป็นศูนย์ แล้วแนวโน้มก็ทรงตัวจนถึงขั้นทรุด จนมีบางครั้งเคยคิดว่า...ทำไปเพื่ออะไรวะ แล้วก็ย้อนกลับมาที่ย่อหน้าที่สามว่างานของเราอาจจะมีคุณภาพไม่มากพอ ตัวเลขหลายๆ อย่างในนิยายถึงไม่ขยับไปในแนวทางที่ดีเลย อย่างแรกก็ต้องกลับไปแก้ที่ตัวปัญหาหลักก่อนแหละเนอะ

เคยคิดอยากจะทำเล่มด้วยซ้ำ แต่พอย้อนกลับไปมองตัวเลขต่างๆ ที่อยู่รอบตัว น่ากลัวว่าจะขาดทุนค่ะ ฮ่า 

แต่สัญญานะคะว่าจะไม่หายไปไหน สำหรับเรื่องใหม่ๆ แพรวจะพยายามแต่งให้จบก่อนลงเพื่อที่จะได้ไม่มีคำว่า ดอง ให้หลายๆ คนต้องรอเหมือนบางเรื่องที่ตอนนี้โดนแช่แข็งไว้เรียบร้อย เพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่คาดหวังจนเกินไปด้วย

อาจจะไม่ได้กลับมาเร็วๆ นี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าในหน้าแฟนเพจ facebook หรือ twitter จะไม่มีความเคลื่อนไหวนะคะ ไม่มีผลิตเรื่องใหม่ แต่จะยังมีข่าวเรื่องเก่าๆ ที่ได้ตีพิมพ์เป็นรูปเล่มมาลงให้ดูเป็นระยะๆ ยังไงก็ขอฝากติดตามผลงานรวมเล่มของแพรวได้ที่เพจเหมือนเดิมค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบด้วยนะคะ

และต้องขอโทษที่อาจจะทำให้หลายคนต้องรอนานด้วยนะ

อยากให้นักอ่านทุกคนมีความสุขกับการอ่าน และเป็นกำลังใจให้กับนักเขียนท่านอื่นๆ ที่นักอ่านทุกคนรักและติดตามผลงาน ผลักดันเขาให้มีกำลังใจผลิตงานดีๆ ต่อไป เหมือนกับที่นักอ่านเองรอคอยเรื่องราวว่าเมื่อไหร่นักเขียนจะอัพแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

เพราะกำลังใจของคนเขียน คือคนอ่านเสมอค่ะ

เจอกันนะคะอาทิตย์หน้าพบกับตอนพิเศษอีก 2 ตอนจ้า

   

 

 


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

71 ความคิดเห็น

 1. #20 ACT74 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:09

  สู้ๆนะคะ✌🏻 ชอบเรื่องนี้มากกอ่านรวดเดียวตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ
  #20
  0
 2. #17 MilinPakkunnant (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 มกราคม 2563 / 00:16
  สู้ๆนะคะตามอ่านทุกเรื่องเลย 💛
  #17
  0