ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทนำ
บทนำ
“ูเหมือนะไม่มีทาไป่อสำหรับเธอแล้วนะ ...หวหนิ”
เสียฝีเท้าบนส้นสูสีาวบริสุทธิ์ัระทบับพื้นปูนบนั้นาฟ้าบนึสูยาม่ำืน ร่าสูเพรียวอหิสาวเ้าอเสียแหลมเย้ยหยัน เินออมาามุมมืสู่แสสว่าาเสาไฟที่สาส่อลมา พร้อมับายรร์ร่ายัษ์ในุสูทสีำหนเินามหลัึ้นมา พวเา่าถือระบอปืนเ็บเสียหันฝั่ระสุนสั่ายไปทาหิสาวผู้เป็นเ้าอื่อ ‘หวหนิ’
หวหนิหรี่าโฟัสไปยัลุ่มนรหน้า สถานาร์รอบ้านวนให้อยู่ในที่นั่ลำบา แ่ใบหน้าสวยมยัแอบแฝรอยยิ้มที่มุมปาา ๆ เอาไว้ อยปิบัวามัวลที่อาเผยออมามาเินนทำให้อีฝ่ายหยามใ
เฮลิอปเอร์ที่วรอรออยู่บนาฟ้าอึสามสิบั้น อนนี้ลับไม่เห็นแม้แ่เา แท้ริแล้วเธอั้ใะหนีลับลไปรทาที่เพิ่หนีึ้นมา แ่เมื่อหันหลัลับไป พวนที่อยไล่ามมาั้แ่้าในานเลี้ย็พลันามาถึเสียไ้
ไม่ิเลยว่าารมาานเลี้ยประมูลอาวุธะนำพาเธอมาสู่ารหัหลันหมรูป ทั้ที่อุส่าห์อยหลบเอาัวรอมาไ้นานนับหลายเือนแล้วแท้ ๆ น่าสมเพไปหลิว่าสัมรอบรัวมาเฟียะมีมิรแท้อยู่ริ
“เรามาทำเรื่อนี้ให้มันบ ๆ ไปันเถอะ หวหนิ เธอเอ็ไม่อยาใหุ้เรสสีาวัวนั้นย้อมไป้วยเลือหรอใ่ไหม” ริมฝีปาสีไวน์ียิ้มร้าย นัยน์าสีำที่ลืนไปับยาม่ำืนประายแวววามมามั่น ว่าัวเอือผู้นะในเมวิ่ไล่ับรั้นี้
“ปาบอว่าไม่อยาให้เปื้อนเลือ แ่ารระทำลับูย้อนแย้ัเลยนะ หนวนหน่วน”
รอยยิ้มบนใบหน้าาวอหนวนหน่วนพลันเปลี่ยนเป็นเส้นร แววามุ่ร้ายประายผ่านอนแทเลนส์สีฟ้าู่สวย แ่ท่าทีุร้ายราวับแมวป่าหิวโ ็ไม่ไ้ทำให้หิสาวที่ื่อหวหนิ รู้สึสะท้านไหวเพราะวามลัวเลยแม้แ่น้อย
“เ็บปาอเธอเอาไว้พูแ่เรื่อสำัะีว่าไหม”
“แล้วะทำอะไรันไ้ล่ะ ่อให้ะทรมานหรือ่า ไม่ว่าทาไหน็ไม่ทำให้เินสามหมื่นล้านที่่อนอยู่ ออมาอรหน้าไ้หรอนะ”
“อย่ามาประเมินัน่ำนานั้นสิ ในานะที่เรา่า็เป็นทายาทาระูลมาเฟียให่เหมือนัน เธอ็วระรู้ีนะว่านอย่าพวเรามีวิธีไหนบ้าที่ะใ้เ้นวามลับ”
หนวนหน่วนหันไปว้าปืนเ็บเสียมาานั่า้าัว แล้วยิระสุนออไปใส่า้าวาอหวหนิโยไม่ลัเล
“อึ!”
“อย่าแรเลย... ัน้อทำให้เธอหนีไปไหนไม่ไ้่อน” หนวนหน่วนรียิ้มพราย
นที่ถูยิัฟันล้ำลืนวามเ็บปว หนทารอารนี้เริ่มเลือนรา ทว่าในเมื่อเรื่อมาถึนานี้แล้ว หวหนิไม่ยอมให้นรหน้าไ้สมใเป็นอันา ไม่ว่าะทรมานัวเธอเอหรือแม้แ่ะพยายาม่วิเินไป เธอยอมายีว่า้อยอมรับวามพ่ายแพ้
หวหนิพลันหัวเราะลั่นออมา ่อนยยิ้มมุมปาราวับผู้นะ ในเมื่อหนทาเียวที่หนวนหน่วนะพ่ายแพ้ นั้นือเธอ้อหายัวไป
“อย่าเพิ่รีบสิแไปสิ ันเพิ่เริ่มเอนะ” หนวนหน่วนเินยับเ้ามาใล้ โยที่ปืนในมือไม่ยับเป้าหมายออไปาหวหนิแม้แ่นิเียว
หวหนิเยศีรษะึ้น้อเม็้วยแววาเ็เี่ยวไร้ึ่วามลัวไปยัหนวนหน่วน เธอปล่อยมือที่ห้ามเลือบาแผลที่้นาออ ปล่อยให้เลือสีแเ้มไหลออมาอาบเรียวาาวเนียน ะเียวัน็่อย ๆ ยับัวเินถอยหลัไปที่ราวั้นอบึ มือบาทั้สอ้าาออวาลบนราวั้นเหล็เย็นเหยียบ ้าหนึ่เปรอะเปื้อนไป้วยเลืออาบลไปบนนั้น
“นั่นเธอิะทำบ้าอะไรนะ” สีหน้ามั่นใอหนวนหน่วนเริ่มเปลี่ยนไป เมื่อเห็นวามเ็เี่ยวไม่ลัวายในแววาอหวหนิ
“เรื่อบ้า ๆ น่ะเหรอ...” หวหนิยิ้มเยาะ “เรื่อบ้าบอที่สุที่ันเยทำ ็ือารหลเป็นเพื่อนับนอย่าเธอนั่นแหละ หนวนหน่วน อให้สนุับารหาำอบานาย็แล้วัน”
บประโยนั้น หวหนิ็ึรั้ร่าอัวเอในุเรสยาวให้หายลไปาบนาฟ้า ปล่อยให้ร่าที่เ็บปวและหนัอึ้าารแบรับหน้าที่อีวิร่วหล่นไปสู่ห้วอาาศเว้ว้า สัมผัสถึสายลมผ่านพัร่าราวับนที่โผบินสู่อิสระ หวัว่าวามายะเป็นทาอออทุวามผิบาปที่เยทำลไป
ไม่มีแล้วอีลูสาวมาเฟียผู้ยิ่ให่ อำนาที่เยมีบลในวันที่พ่ออเธอโนับไปเพราะ้อหา้อโ ่อนะายภายในุ้วยฝีมืออู่อริ ทิ้ให้ัวเธอเป็นนสุท้ายในรอบรัวที่รู้ที่่อนอเิน นับั้แ่นั้นีวิอหวหนิ็้ออยหนีานั่ามามาย บอี้าร์นสนิท็้อมาายเพียเพื่อปป้อเ้าอเินเินไ้ ถูหัหลัาแม้ระทั่นที่เรียัวเอว่าเป็นเพื่อนสนิท
ิอยู่แล้วว่ายัไ็ไม่มีทารอไปาราบาปในวารที่ลุลี แ่็ไม่ิว่าเวลานั้นะมาถึไวนานี้
‘เิน’ มาแ่ไหน็ไม่อาุรั้ลมหายใสุท้ายเอาไว้ไ้
่วเวลาอิสระนั้นแสนสั้น ไม่นานร่าทั้ร่า็ลระแทเ้าบนพื้นอนรี วามเ็บปวั่ววูบแล่นพล่านไปทั่วทั้ร่า รู้สึไ้ถึระูที่ร้าวรานเ็บปวแ่ไม่อาเลื่อนไหว ไ้แ่เพียเบิาว้ามอท้อฟ้าอันว้าไลที่อยปลอบประโลม่วเวลาสุท้ายอีวินี้
สิ่สุท้ายที่ไ้เห็น ือภาพท้อฟ้าที่ระบายไว้้วยวาวประายระยิบระยับ ที่่อย ๆ ถูับแส้วยวามมืมิอันเยือเย็น แล้วเหลือทิ้ไว้แ่เพียวามว่าเปล่า...
ไม่รู้ว่าเนิ่นนานแ่ไหนที่ิอยู่ในวามรู้สึแบบนี้ ราวับเพียแ่หลับใหลอยู่ภายใ้ธารน้ำแ็อันเย็นเหยียบ ร่าายเหน็บาและหนัอึ้นไม่อาเลื่อนไหว ไม่รับรู้สึถึลมหายใ เสียอหัวในั้นหยุนิ่เหมือนับว่าภายในร่านั้นว่าเปล่า
ิว่าั่วนินิรันร์ที่ววิาไ้ถูหยุนิ่ไว้ภายใ้วามเหน็บหนาว แ่แล้ววามอบอุ่นที่เือบะลืมเลือนไป็่อย ๆ ลับเ้ามาโอบรอบอย่าอบอุ่น ร่าายที่หนัอึ้เสมือนถูไว้ใ้น้ำลับมารู้สึบาเบา พร้อมับอาาศบริสุทธิ์ที่ริ่ลึเ้าสู่ปอว้า ประสาทสัมผัสทั้หมลับมาเลื่อนไหวพร้อมับัหวะหัวใที่ัึ้นมาอีรั้
แผนาอนยาวบนใบหน้าาวีเริ่มยับไหว เปิเปลือาึ้นมาเผยให้เห็นถึวาสีำสนิทลุ่มลึ วาู่นั้นเ็มไป้วยวามุน ะยันร่าที่นอนอยู่บนพื้นหินให้ลุึ้นนั่แล้วเริ่มวาามอไปรอบัว ใ้เวลาอยู่นานว่าะปรับสายาให้เ้าับแสสว่า เหมือนับว่าเป็นรั้แรในรอบหลายพันปีที่ไ้ออมาาใ้มหาสมุทรอันมืมิ
หวหนิะพริบาอยู่หลายรั้ให้ับทิวทัศน์รอบัว ราวับว่าเธอนั้นอยู่ใลาสวนนาย่อมลอยฟ้าที่ให้วามรู้สึสุสบ พื้นหินปูยาวเป็นทาเินรไปยัศาลาไม้สูให่ รอบ้านประับ้วยพุ่มไม้เียวีโรยรอบ้า้วยรวหินสีาว
ภายในศาลาที่อยู่ใลาอทุสิ่ ปราภาพอายราผู้มีผมและเรายาวสีาวโพลน ใบหน้าที่มีร่อรอยออายุัยับให้รู้สึว่าเานั้นไ้ผ่านเรื่อราวอโลมามามายเินว่ารูปลัษ์ะเอื้อนเอ่ย แ่เหนือสิ่อื่นใ หวหนิมอนนนั้นแ่ลับไม่รู้สึราวับว่าเาเป็นนแปลหน้า หาแ่ให้วามรู้สึอบอุ่นเสมือนเป็นนในรอบรัวที่ห่าหายาีวิันไปั้แ่ยัเยาว์วัย
ารเลื่อนไหวอหิสาว แม้ะเพียเล็น้อยแ่็ทำให้ายราผู้นั้น หยุมือที่วาหมาล้อมสีาวลบนโ๊ะแล้วหันมาเพ่วามสนใอยู่ที่เธอ
“ื่นแล้วหรือ” เสียแหบแห้อายราถามึ้น
หวหนิ้อนสายาึ้นมอนผู้นั้น้วยวามุนแ่็ยัเียบไม่พูอะไรออมา ่อนะเริ่ม้มลมอสำรวร่าายัวเอที่อยู่ในุระโปรยาวสีาวสไล์ีนย้อนยุ พร้อมทั้ผมำลับที่ปล่อยยาวรัับผืนผ้า แม้แ่ผิวพรร็าวใสเปล่ปลั่ ูราวับว่าัวเธอนั้นแสนบริสุทธิ์เสียนเป็นนละน
“เ้ารู้ัวหรือไม่ว่าัวนอเ้าในานะหวหนิไ้สิ้นสุลไปแล้ว”
นฟัมวิ้วเ้าหาันแน่น พยายามรื้อฟื้นวามทรำอนลับืนมา
“ายอย่าั้นเหรอ...” ภาพบนึสูย้อนลับเ้ามาในหัวทันใ เหมือนับภาพยนร์ที่าย้ำ ่อย ๆ เล่นไปเรื่อย ๆ นระทั่ถึั่ววินาทีสุท้ายอบ “แล้วทำไมันถึมาอยู่รนี้ล่ะ”
“ที่แห่นี้ือินแนแห่ทาเลือ”
ายราระุยิ้มา ๆ เมื่อพูถึที่แห่นี้ เา่อย ๆ ลุึ้นยืนัวร ส่ผลใหุ้ีนย้อนยุสีาวไร้ล้วนลาย ับให้ร่าสูวัยูน่าเารพเื่อถืออย่าที่ไม่อาปิเสธใ ๆ ไ้เลย ฝีเท้าทั้สอ้าเินรมาอย่าเนิบ้า โยที่ไหล่ทั้สอ้านั้นนิ่ไม่ไหวิ่ ราวับว่าเานั้นำลัลอยรมาทาหวหนิ
“เ้าผู้ที่ัสินใบีวินเอลเพื่อปป้อศัิ์ศรี วามยึมั่นนั้นมัน่ายิ่ให่เสียนน่าประทับใ นเิ้อสสัยึ้นมาว่าหาเ้าไ้รับโอาสไ้ใ้ีวิอีรั้ เ้าะยัยึมั่นในัวนอนเออยู่หรือไม่”
“ถ้าหาันไม่เป็นัวอันเอ แล้วแบบนั้นะให้ไปเป็นใรัน”
“มนุษย์่าปรับัวให้เ้าับสัมที่นเออยู่เสมอ พวเาปรับเปลี่ยนหน้าา นิสัย ายภาพ นถึุหนึ่็ลืมเลือนัวนที่เยมีไปนสิ้น”
หวหนินิ่ิ วาหลุบลมอที่พื้น แ่เสียแหบแห้อายสูวัยลับไม่ปล่อยเวลาให้เธอไ้ินาน
“หามีโอาสที่ไ้ีวิใหม่ แ่อยู่ในสถานที่ที่ไมุ่้นเย เ้าะยัยึมั่นในนเอ หรือปล่อยให้ิวิาล้อยามระแสน้ำนมันเปลี่ยนรูปลัษ์ัวนอเ้าไปนหมสิ้น”
หวหนิพ่นหัวเราะออมาเบา ๆ ่อนะยิ้มลให้ับำพูอายรารหน้า เธอเยหน้ามอเ้าไปในนัยน์าสีำผู้ผ่านโลมาเนิ่นนาน้วยสายาไร้วามลัวเร รอยยิ้มบันบนใบหน้าอเธอ่อย ๆ าหายไป พร้อมับสีหน้าริัเ้ามาแทนที่
“ัวนอันมันไม่ไ้สำัอะไรทั้นั้น สิ่ที่สำัที่สุในารเป็นัวอัวเอือวามปรารถนา่าหา วามปรารถนาที่ยึมั่น วามปรารถนาที่อยวิ่าม วามปรารถนาที่ไม่ว่ายัไ็้อรอบรอมันให้ไ้”
“แล้ววามปรารถนาริ ๆ อเ้าืออะไรันล่ะ ...หวหนิ”
ับพลันหิสาวลับรู้สึว่าเปล่า วามปรารถนาอเธอในาิ่อนืออเพียแ่มีีวิอยู่ไปวัน ๆ แ่เมื่อเ้าานลับเลือที่ะับสิ้นวาม้อารนั้นเพื่อปป้อศัิ์ศรี แบบนั้นแล้วารมีีวิยันับเป็นวามปรารถนาอเธอไ้อยู่อีเหรอ ในเมื่ออนนี้ีวินั้นมันไ้บไปแล้ว ทุอย่าบลไปแล้ว
“อย่าที่บอับเ้าไป ที่แห่นี้ือินแนแห่ทาเลือ”
“เลือเหรอ ในเมื่อนเราายไปแล้ว ยัะมีสิทธิ์ไ้เลืออะไรอีอย่านั้นเหรอ”
“วามายไม่เยเป็นุบ วามายือปริศนา และสำหรับเ้ามันือโอาส”
“โอาสอะไรัน”
“โอาสที่ะไ้อบำถามับัวเ้าเอ ว่าัวนและวามปรารถนาอเ้านั้น แท้ริมันืออะไรันแน่”
“ทำไมันถึไ้โอาสนั้นล่ะ”
ายราพลันยิ้มมุมปา “หวหนิ... บารั้วามาย็เหมือนเป็นอวัมาว่าที่ิ และบารั้ารมีีวิ็เป็นเหมือนบทลโทษมาว่าที่เ้าฝัน แ่ไม่ว่าหนทาใ เ้าะไม่อาเินทาไปยั้าหน้าไ้ หาในอนนี้ยัไม่รู้ันเอี เ้าะยัิอยู่ในหลุมแห่วามมืมิและว่าเปล่าลอาลหายัไร้ึ่ำอบให้นเอ หรือบาทีเ้าอาะพอใที่มอยู่ในวามรู้สึเ่นนั้น”
“ไม่ ันไม่อยา” หิสาวอบมาในทันใ ัวเธอที่ไม่เยลัวสิ่ไหน ลับลัวที่ะถูหยุนิ่อยู่ในวามมืมิที่แสนหนาวเหน็บอีรั้
“เ่นนั้น็ี ่อานี้เ้าะไ้โอาสใ้ีวิอีรั้”
“ันะลับไปเป็นหวหนิอย่าั้นเหรอ”
“้าบอไปแล้วไม่ใ่หรือ ว่าีวิในานะหวหนิอเ้าไ้บลไปแล้ว นับานี้่อไปเ้าะลายเป็นเ็สาวที่มีนามว่าหยินหลิน ทุารระทำ่อานี้ล้วนแล้วแ่ึ้นอยู่ับเ้าทั้สิ้น ไม่ว่าะเลือเินหนทาเ่นไร็าม ะทำัวเป็น้อนหินที่ว้าระแสน้ำ หรือเป็นิ่ไม้ที่ถูพัพาระทั่มลึหายไป ัวนอเ้าะยัอยู่หรือายา ้าะรอู”
ทุำที่ายราพูฟัูราวับเป็นำท้าทาย ภายใ้วามสบนิ่อวาู่นั้นเหมือนับนที่รอูบาสิ่อยู่ริ ๆ แ่ผลลัพธ์ที่เา้อารไม่ใ่อนบที่สวยาม หาแ่เป็นวามโลาหลราวับทะเลสบนิ่่อนพายุ ราวับว่าเารู้ว่าัวนที่แท้ริอหวหนิภายใ้เสื้อผ้าาวบริสุทธิ์ ทั้หมเป็นเพียเปลือนอ
ในเมื่อแท้ริแล้วเธอือปีศาร้ายแห่ยุ หิสาวที่นในวารมาเฟียเรียว่าเป็นมารร้าย แ่ถ้าหาเธอไปอยู่ในนที่ไม่ใ่หวหนิ เ่นนั้นแล้วะยัยึมั่นในวามร้ายาอัวเอไว้ไ้หรือเปล่า
หวหนิเอ็ยัไม่อาอบำถามนั้นไ้...
“และ่อนที่เ้าะาไป ้ามีเพียหนึ่ำเือนที่ะทิ้ไว้ให้ ปล่อยให้อีเป็นเพียอี แ่อย่าไ้ลืมเลือน อย่าไ้หาำอบับพวมัน มิเ่นนั้นเ้าะ้อสูเสียทุสิ่ทุอย่า”
หิสาวพยัหน้ารับเบา ๆ แม้ะยัไม่เ้าใมานั ับพลันรอบัวอเธอ็เหมือนับมีลมหอบให่่อย ๆ เ้ามาหมุนวนรอบ้า พร้อมับหมอหนา่อย ๆ มาปลุมนทัศนียภาพและายรารหน้า่อย ๆ เลือนหายไป าแสสว่าลับืนสู่วามมืมิ แ่าแ่เพียรั้นี้ัวเธอนั้นไม่ไ้เ็บปวและหนาวเหน็บเ่นรั้่อน
่อนที่สิะับล หวหนิยัหาำอบให้ัวเอไม่ไ้ ว่าเธอะยัเป็นมารร้ายหวหนิ หรือว่าลายเป็นเ็สาวที่ื่อว่าหยินหลินันแน่
ความคิดเห็น