kkaeka3
ดู Blog ทั้งหมด

จะคิดถึงทำไม ในเมื่อเขา...

เขียนโดย kkaeka3
จะคิดถึงทำไม ในเมื่อเขาไม่เคยรักเธอเลย?

 

คิดถึง เธอคนที่เคยใช้เวลาอยู่ด้วยกัน
คนที่เคยมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกัน
คนที่เคยทำทุกๆ อย่างเพื่อฉันได้
คนที่ทำให้ฉันไม่เคยรู้สึกว่า ตัวเองเหงา
คนที่ฉันอยู่ใกล้ แล้วฉันก็สุขใจ

หลายคนยังคงถามฉันว่า ยังจะไป คิดถึงเขาอีกทำไม
ในเมื่อ เขาทำเธอเจ็บมากมาย . . . เขาไม่เคยรักเธอเลย
ทำไมนะเหรอ ก็เพราะ ฉันไม่อยากจะจดจำ สิ่งที่มันไม่ดีนี่
ฉันคิดว่าขวดแก้วมันไม่ได้มีไว้ใส่ อดีตที่ขมขื่น
แต่มันมีไว้เพื่อเก็บ วันเวลาที่น่าจดจำของกันและกันต่างหาก

ความรักมันไม่ได้จัดระบบให้อยู่ในหน่วยความจำของสมอง
แต่มันแฝงตัว ตราตรึงอยู่ในหัวใจต่างหาก
ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่มีวันที่จะลืม คนที่เคยรักกัน
คนที่เคยให้ความผูกพันธ์ คนที่เคยเข้าใจกัน
คนที่เคยมีความสัมพันธ์ร่วมกัน
คนที่เคยแลกไออุ่นของกันและกันได้

ถึงแม้วันนี้ ...
ความสัมพันธ์ของเราไม่เหลืออะไร
แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้ใช้เวลาร่วมกันเลย
แต่มันจะยังคงอยู่ในหัวใจ ของฉัน ไปอีกนานแสนนาน
และ ... ฉันจะไม่มีวันลืม ความรักของเรา ในครั้งนี้
ฉันจะไม่มีทาง ลืมวันเวลาที่เราเคยใช้ชีวิตร่วมกันเป็นอันขาด

ทุกวันนี้ . .
ฉันค่อยๆ บรรจง เทกระปุกความทรงจำของฉัน ลงใส่ในขวดแก้วใส
ซึ่ง ฉันคิดว่า ฉันจะแบ่งปันสิ่งนั้นให้ไว้กับเธอ
ถึงแม้ฉันจะรู้ ว่าเธอไม่อยากได้มัน ไม่อยากจดจำอดีตที่ไร้ค่า . .
ที่เธอเคยมีร่วมกับ คนไร้ค่าอย่างฉันอีกต่อไปก็ตาม

เพราะฉันคิดเสมอว่า . . .
ขวดแก้วใบนี้มันที่พาฉันกลับไปดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ของ สองเรา
ดินแดนที่มีเราแค่สองคนอีกครั้ง
โดยมีทรายที่ละเอียด ระยับ เป็นเครื่องกำหนดเวลา

เมื่อทรายเม็ดสุดท้าย ทิ้งตัวเองลงสู่ กองทรายข้างล่าง
นั่นก็หมายความว่า เวลาของเราทั้งสองคนก็หมดลงไปเช่นกัน
แต่เมื่อฉันหันนาฬิกาทรายอีกครั้ง
ฉันก็จะมองเห็นว่า ความรักของเรามัน กำลังจะเวียนมา อีกรอบ
แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่อดีต . .
แต่ฉันก็เป็นสุขที่ได้ลองมองย้อนกลับไปดู . .

---------------------------------------------
 

ร้องไห้ยังไง เขาจึงจะเห็นใจ?

 

            อาจเป็นเพราะว่าต่อมน้ำตาของเพศหญิงไวต่อความรู้สึกมากกว่าเพศชาย ผู้ชายมักจะไม่ร้องไห้ การร้องไห้ถือเป็นสิ่งที่แสดงความอ่อนแอของเขาออกมา พอผู้หญิงร้องไห้กลับเป็นเรื่องธรรมดา เพราะผู้หญิงร้องไห้มันจะหมายถึง...ความซื้งใจ ความรัก ความไว้ใจ อย่างเวลาเพื่อนเราร้องไห้กับเรื่องเศร้าของเรา เราจะรู้สึกยิ่งไว้ใจเพื่อนคนนั้น เวลาผูหญิงดูหนังรัก ผู้หญิงก็จะน้ำตาไหล เลยดูว่าผู้หญิงคนนี้อ่อนไหว และอ่อนโยนก็เป็นได้ แต่บางครั้ง เวลาเราร้องไห้จริงๆ เขากลับหาว่าเราสำออย เรียกร้องความสนใจ ก็เป็นไปได้เหมือนกัน เอแล้วอย่างนี้จะร้องไห้แบบไหนดี?

ลองดูสถานการณ์ต่อไปนี้ แล้วดูวิธีร้องไห้แบบมีศิลปะที่เราเลือกมาจากประสบการณ์จริงของหญิงสาวหลายๆคนที่ลองทำแล้ว...มันเวิร์ค!!!

เดทครั้งแรกในโรงหนัง

ในสถานการณ์ที่ดูหนังเศร้าๆ ถ้าคุณอยากให้น้ำตาไหล ไหลออกมาเลย มันจะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงอ่อนโยน เขาอาจแอบนั่งยิ้มอยู่ข้างๆหรือส่งผ้าเช็ดหน้าให้ หรือเอามือลูบหัวคุณ ถ้าเป็นเดทครั้งแรก จะยิ่งทำให้คุณทั้งสองสนิทกันเร็วขึ้น ถ้าคุณเพิ่งทะเลาะกันมา อาจถือโอกาสช่วงนี้ระบายความเจ็บช้ำออกไปกับหนังเลย เขาจะรู้สึกอ่อนลงและอยากกอดคุณมากขึ้น

ควร :ร้องไห้เฉพาะตอนจุดสำคัญของหนังจริงๆ ตอนที่น้ำตาจะไหล เอื้อมมือไปบีบมือเขาเบาๆ หันมามองเขา แล้วถ้าเขามองตอบ ยิ้มเล็กๆให้เขา รอยยิ้มกับน้ำตาปริ่มๆของคุณนั่นล่ะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงน่ารัก อ่อนหวานขึ้นอีกเพียบ

ไม่ควร : ร้องไห้เอาเป็นเอาตาย พร้อมเสียงสั่งขี้มูกฮึดฮัด พร้อมเอาหน้าทั้งน้ำตาของคุณไปป้ายกับเสื้อเขา หรือร้องไห้สะอื้นเล็กๆเป็นระยะๆไปทั้งเรื่อง อันนี้จะเกิดเสียงที่น่ารำคาญมากกว่าน่าเห็นใจ

เมื่อเขาเจอเรื่องแย่

ถ้าคุณร้องไห้ไปกับเขา เขาจะรู้สึกว่าคุณเข้าใจเขา และมันเหมือนได้แบ่งความทุกข์ของเขาออกไปที่คุณด้วย เขาจะรู้สึกเหมือนคุณเป็นเพื่อนยามยาก

ควร : เข้าใจว่ามันยากถ้าจะต้องบีบน้ำตาในขณะที่น้ำตามันไม่ไหล ถ้าทำไม่ได้จริงๆดึงเขาเข้ามากอดแล้วลูบหัวเขาเบาๆ อยู่กับเขาตรงนั้น จนเขารู้สึกดีที่สุด บอกเขาว่าคุณไม่เป็นไรนะ ไม่เป็นไร แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

ไม่ควร : ถ้าน้ำตาคุณไหลออกมานิดนึงลองสบตาเขาดู มองตาเขาด้วยความเข้าใจ เขาจะรู้สึกดีขึ้นได้

ควร : คนกำลังเศร้าสิ่งที่เขาต้องการที่สุดคือเพื่อนคนหนึ่งที่เขาระบายทุกข์ได้ แต่เขาคงไม่ต้องการแม่อีกคน ก็ไม่ถึงกับต้องนั่งชี้แจงว่าเขาควรทำหรือไม่ควรทำอะไรบ้างหรอก

ไม่ควร : อย่าเสแสร้งถึงขั้นต้องร้องไห้ขนาดหนัก จนเขาหันมามองหน้าคุณ ว่าคุณเป็นอะไร เขาน่ะคนเศร้าไม่ใช่หรือ

คำเตือน

สาวไหนที่เพิ่งผิดหวังจากความรักจากการถูกทิ้ง จะเพราะเขาของคุณไปมีคนอื่น หรือรักกันอยู่ดีๆ เขาเบื่อคุณแล้วก็ตาม วิธีร้องไห้ต่อหน้าเขาเพื่อเรียกร้องความเห็นใจใช้ไม่ได้ผลแน่นอน เมื่อเขาตัดสินใจทำร้ายคุณได้ขนาดนั้น น้ำตาของคุณจะไม่มีความหมายอะไรเลย

อย่าคิดเชียวว่าฉันจะต้องนัดเจอกับเขาปรับความเข้าใจแล้วร้องไห้ให้เขาเห็น ให้เขารู้สึกว่าคุณน่ะรักเขาเหลือเกิน ไม่เวิร์คแน่ เขาอาจยิ่งรำคาญและพูดอะไรให้คุณเจ็บใจได้อีก ขอแนะนำว่า ให้ร้องไห้คนเดียว ร้องกับเพื่อน กับแม่ กับน้องสาว ใครก็ได้ที่ไม่ใช่เขา ร้องออกมาเถอะ ไม่ต้องเก็บไว้ น้ำตาจะใช้ได้ดีเฉพาะคนรักกันเท่านั้น!!!
---------------------------------

คุณเชื่อมั้ย..? เป็นโรงแรมที่เชียงใหม่

The Advanture Hotel

The Advanture Hotel
The Advanture Hotel
The Advanture Hotel
The Advanture Hotel
The Advanture Hotel
The Advanture Hotel


ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น