Draconic Chronicle

ตอนที่ 50 : IV-6 rewrite

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 316
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  23 ธ.ค. 60
6


            หนึ่งคืนและครึ่งเช้ากว่าไข้หวัดที่ซุกซ่อนอยู่จะปรากฏตัวออกมาในที่สุด กิลเบิร์ตยังไม่หมดสติในทีเดียว เขานอนหอบหายใจรุนแรง เปลือกตาปิดแน่น ผิวหนังร้อนจี๋ เหงื่อซึมซาบผ่านเสื้อผ้าออกมา และหน้าผากก็ชื้นจนเส้นผมแนบติด ใบหน้าที่เคยมีเลือดฝาดซีดขาวอย่างน่าใจหาย เขาไม่เคยล้มป่วยหนักถึงขั้นนี้มาก่อน

            เรียกอย่างไรเขาก็ไม่ลืมตาขึ้นมา อากาเบลหมดแรงทิ้งตัวนั่งบนส้นเท้าตัวเองเสียแทน

            “ไข้ขึ้นหนักขนาดนี้เชียว?” อิลยูชินซึ่งอังมือกับลำคอคนป่วยพึมพำ “ปรีนเชสซ่า ข้าจำได้ว่ามีเมืองอยู่ใกล้ ๆ แถวนี้ ถึงจะเป็นเมืองที่เล็ก แต่ก็น่าจะมีคนที่พอดูอาการของเวลีคี คเนียซได้ ช่วยเอาเขาขึ้นหลังข้าที”

            ในสถานการณ์ที่ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรแบบนี้ อะไร ๆ ก็พาลทำให้เดือดดาลจนฉุดสติไม่อยู่ อากาเบลสับสนจัด เธออยากตะโกนสวนอิลยูชิน สั่งให้เขาหุบปากและเลิกพ่นศัพท์ที่เธอไม่ทราบความหมายออกมาเสียที

            “ใช้หลังข้าแทน” เธอเค้นเสียงสั่ง

            อิลยูชินอ้าปากจะแย้ง แต่พอเห็นเธอสามารถแบกกิลเบิร์ตไว้บนหลังได้โดยไม่มีท่าทางว่าหนักเลยแม้แต่น้อย เขาก็ได้แต่เบิกตาโตมองอย่างทึ่ง ๆ กิลเบิร์ตตัวสูงใหญ่กว่าเธอ น้ำหนักที่มากกว่าหลายเท่าสามารถทับเด็กสาวให้ค่อย ๆ หมดแรงลงได้ หากอิลยูชินกำลังเกรงกลัวเช่นนั้น เธอก็แสดงให้เขาเห็นแล้วว่าเธอไหว

            “งั้น” เขาพูดไม่ถูกไปชั่วขณะ “ตามข้ามา”

            เมืองที่ว่าตั้งอยู่ไม่ไกลจากคฤหาสน์ตระกูลลาเบลล์ ทว่าผู้คนพลุกพล่านพอสมควร อิลยูชินบอกให้เธอยืนรออยู่ข้างนอก กระทั่งเขาสามารถหาสถานที่ได้ จึงย้อนกลับมาพาเธอลัดเลาะหลบคนไปยังบ้านสองชั้นหลังหนึ่ง มันเป็นโรงแรมสำหรับนักเดินทางที่ดูดีกว่าโรงแรมก่อนหน้า เขาให้เธอขึ้นไปใช้ห้องพักชั้นบนผ่านประตูครัวด้านหลังเข้ามา

            ห้องพักมีขนาดปานกลาง แต่เพราะเตียงใหญ่เทอะทะจนกินพื้นที่ไปซะเยอะ จึงทำให้มีทางเดินและส่วนของโต๊ะนั่งแค่เล็กน้อย เตาผิงไฟตั้งอยู่ที่ปลายเตียง และถ่านในนั้นก็มอดไหม้เป็นสีขาวไปแล้ว

            “เดี๋ยวข้าไปเข้าประตูหน้า” อิลยูชินกระซิบ พลางชี้นิ้วลงไปชั้นล่าง “เมื่อครู่ข้าแอบเข้ามาดูลาดเลาก่อน”

            อากาเบลได้แต่ร้อง “อะไรนะ?” ใส่เขาที่ยิ้มแหะ ๆ แล้วเดินดุ่ม ๆ หนีออกไปจากห้องพัก กลางวันแสก ๆ แบบนี้ หมอนี่จะแอบเข้ามาในโรงแรมซึ่งชั้นล่างมีแต่เสียงเอะอะของผู้เข้าพักได้อย่างไร

            หลังจากวางกิลเบิร์ตไว้บนเตียง สิ่งเดียวที่เธอทำได้ตอนนี้คือเอาผ้าแห้ง ๆ เช็ดเหงื่อตามตัวเขา อิลยูชินหายหัวไปสักพักถึงค่อยกลับมาพร้อมถังน้ำและสมุนไพรบด เธอจึงถอยจากเตียงออกมายืนมองเขาป้อนยาให้กิลเบิร์ต คำอธิบายถึงสาเหตุของอาการป่วยแทบไม่แตะโสตประสาท “น่าจะดีขึ้นภายในคืนนี้” กลับเป็นประโยคเดียวที่เธอจดจำแม่นยำ


#


            แต่หนึ่งชั่วโมงให้หลัง กิลเบิร์ตไม่ดีขึ้น เขาอาการแย่ลง

            ใบหน้าบิดเบี้ยวทรมาน หยดเหงื่อกองตรงหางคิ้วและไหลลงมาตามโครงหน้า ทั้ง ๆ ที่อากาศไม่ได้ร้อนระอุเหมือนที่คฤหาสน์แต่อย่างใด ถึงอิลยูชินจะช่วยจุดไฟในเตาผิงแล้วก็ตาม และลมเย็นเฉียบก็ยังลอดช่องหน้าต่างเข้ามาวนเวียนไม่หยุด กิลเบิร์ตกลับตัวร้อนยิ่งกว่าถ่านแดง ๆ เสียอีก เขาละเมอ บางคราวก็หายใจกระหืดกระหอบทางปาก

            “โชคร้ายที่ฝนตกและเวลีคี คเนียซดันไข้จับ” อิลยูชินบอกตอนที่เขาเอาอาหารเข้ามาให้

            เด็กสาวนั่งนิ่งข้างเตียง “เขาไม่ได้ติดโรคอะไรมาจากศพที่คฤหาสน์ใช่ไหม”

            “เอ” อิลยูชินลากเสียง แวบหนึ่งขมวดคิ้วสงสัยเช่นกัน “เขาอยู่ซะไกลจากคฤหาสน์เลยไม่ใช่เหรอ แล้วคนพวกนั้นน่ะตายเพราะโดนเผาไม่ก็ถูกฆ่า ฉะนั้นข้าไม่คิดว่าจะมีใครป่วยตาย เหตุการณ์เพิ่งเกิดสด ๆ เมื่อไม่กี่วันนี้เอง”

            ความเงียบของเธอทำให้เขาต้องหัวเราะเสียงเจื่อน

            “คนที่ควรจะติดโรคมากที่สุดควรเป็นเราที่ใกล้ศพไม่ใช่หรือ”

            เขาทิ้งท้ายไว้แค่นั้น ก่อนจะเร่งรีบออกจากห้องไป เสียงประตูปิดคล้ายกับโยนหินทิ้งใส่บ่า อากาเบลยกมือปิดหน้า แล้วถอนหายใจเฮือกใหญ่ใส่ฝ่ามือ กิลเบิร์ตไม่น่าจะติดโรคร้ายแรงอะไร เขาไม่สบายเพราะฝน

            แต่เธอกลับลบสีหน้าของอิลยูชินทุกครั้งที่เขานำอาหารหรือยามาให้ไม่ได้ แน่นอนว่าเขายังยิ้มแย้มอารมณ์ดี เป็นความพยายามในการทำให้บรรยากาศรื่นเริง ยกเว้นว่า แววตาของเขากลับบ่งบอกถึงความเป็นไปได้บางอย่าง

            หนึ่งชั่วโมง สองชั่วโมง เวลายืดขยาย

            ชุดเปื้อนอาเจียนและผ้าปูที่นอนชุ่มน้ำซึ่งกองอยู่ที่มุมห้องเป็นหลักฐานชั้นดีว่าอาการของกิลเบิร์ตเลวร้ายลงทุกขณะ อากาเบลลุก ๆ ยืน ๆ เดินวนไปมาในห้อง ครุ่นคิดหาวิธีรักษาไปกัดนิ้วโป้งไปด้วย เธอพยายามทำตามความต้องการของกิลเบิร์ตให้ได้มากที่สุด ทั้งป้อนน้ำและเช็ดตัว แต่หลายชั่วโมงที่เธอต้องทนอยู่ในห้องที่ทั้งกลิ่นและอากาศไม่น่าพึงประสงค์เริ่มทำให้สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวไปด้วย

            ความเปลี่ยนแปลงฉับพลันนี้ไม่ช่วยให้เธอใจเย็น เมื่อเช้ากิลเบิร์ตยังสบายดี แม้จะดูเหนื่อยอ่อน เวียนศีรษะเล็กน้อย แต่ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้เขากลับนอนซมและเหงื่อออกจนทุกผืนผ้าทุกอย่างใต้กายเขาเปียกไปหมด เธอกลัวที่จะแตะหลังมือกับหน้าผากของเขา เพราะมันร้อนขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เคยเย็นลงเลย

            เธอรู้ เขากำลังจะตาย

            อากาเบลยืนเอาหลังชิดประตู แล้วขยุ้มผมตัวเอง

            และคนที่สามารถช่วยเขาได้ไม่อยู่ที่นี่

            “เวรเถอะ” เธอคราง

            ไม่มีทางช่วยได้ กิลเบิร์ตกำลังจะตาย

            อากาเบลพักสายตาหลายนาที พยายามสูดลมหายใจเข้าออกลึก ๆ ระหว่างที่เส้นเลือดตรงขมับเต้นตุบ ๆ แต่การยืนนิ่งเช่นนั้นกลับเปิดประสาทสัมผัสอื่นให้กว้างยิ่งขึ้นแทน พื้นไม้สั่นสะเทือนเพราะแขกคนอื่นกำลังเดินไปมา เสียงชนเหล้าและความครื้นเครงอึกทึกประหนึ่งต้องการจะเย้ยหยันชะตากรรม อากาศอบอ้าวในห้องอันคับแคบและปิดสนิทล้อมรอบเกาะกุมกาย

            มันคงทรมาน การตายเพราะพิษไข้

บางทีเธอควรจะช่วย

            อากาเบลตัดสินใจเดินตรงไปที่เตียง เสื้อที่เพิ่งเปลี่ยนใหม่ไม่ถึงชั่วโมงชุ่มเหงื่อเสียแล้ว สีผิวของกิลเบิร์ตมีสีม่วงผสมจาง ๆ และยิ่งชัดเจนบนใบหน้าซีดระดับที่เห็นร่องลึกของใต้ตา เธอถอดเสื้อเขา แล้วค้นเสื้อผ้าสะอาดชุดสุดท้ายออกมาปูไว้บนพื้นที่ยังว่างของห้อง จากนั้นจึงลากร่างของอีกฝ่ายลงมานอน ไหล่ชิดกับผนังและเตียง ส่วนเธอเบียดตัวเองให้คุกเข่าที่ปลายเท้าของเขา

            หัวใจรัวจังหวะ แค่นึกคิดวินาทีเดียว ถ่ายทอดพลังไปยังผนังทางซ้ายมือ เธอจะได้แท่งน้ำแหลมคมมาปลิดชีพกิลเบิร์ตในทันที เขาจะไม่รู้สึกอะไรด้วยซ้ำ ดีกว่าการที่ต้องทนทรมานอีกนานแค่ไหนก็ไม่ทราบ หลังจากนั้นเธอก็กลับไปยังโลกของเธอ และจดจำเหตุการณ์วันนี้ในฐานะของความโชคร้าย

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เธอทำได้มากที่สุดแล้ว

            เสียงเปรี๊ยะบนผนัง อากาเบลพยายามผ่อนคลาย พลางควานหาแท่งน้ำแข็งที่กำลังงอก

            อึดใจนั้น เธอหลับตา แล้วรวบมือกับความเย็น

            “ไม่ผลีผลามเกินไปหรือ”

            ร่างกายแข็งทื่อกับเสียงนั้นฉับพลัน ในเวลาแบบนี้? อากาเบลขบเขี้ยวฟันด้วยความโกรธ

            “เจ้าควรจะเชื่อมั่นในตัวกิล” ฟอร์เซเคนเอ่ย “เขาอาจจะรอด”

            แท่งน้ำแข็งพร้อมใช้งาน หากแต่มือของอากาเบลกลับขยับไม่ได้ เธอลองกระตุกแขน และกายก็ถอยไปชนแผ่นอกข้างหลัง กลิ่นที่ไม่เข้าเค้ากับสถานที่ฟุ้งกระจาย--ของอากาศบริสุทธิ์ที่ช่วยขจัดความอึดอัด มันเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่เธอลืมตัวพยายามไขว่คว้ากลิ่นนั้น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง เธอเหมือนไม่ได้อยู่ในห้องที่เต็มไปด้วยอาเจียนนี้อีก

            ความเป็นจริงแทรกซึมผ่านภวังค์เข้ามา กิลเบิร์ตยังคงทุกข์ทรมานอยู่ตรงหน้าเธอ

            “เขาจะรอด” ฟอร์เซเคนย้ำ

            ก่อนที่อากาเบลจะรู้ตัว เธอตอบโต้กลับไป

            “เขาจะไม่รอด”

            ภาพหลอนสามารถตะลึงได้ หรือเพราะเธอตกใจกับตัวเอง หนึ่งในนั้นเป็นคำตอบที่ว่าทำไมฟอร์เซเคนถึงเงียบไป มันยังอยู่ที่เดิมข้างหลังเธอ และเมื่อความหวาดกลัวว่าการโต้ตอบจะทำให้มันได้ใจจนภาพหลอนรุนแรงขึ้นไม่เกิดขึ้น เธอจึงตะแคงหน้าไปข้างหลัง แล้วหยุดตัวเองก่อนที่จะเห็นใบหน้าอีกฝ่าย เพียงแค่ชุดสีดำชุดสุดท้ายที่เธอเห็นมันใส่ในการต่อสู้ที่แอเธลวินหลังคำเฉลย ระยะประชิดก็มากพอแล้ว

            “ข้าเลือกช่วยกิลทั้ง ๆ ที่สามารถหนีเอาตัวรอดคนเดียวได้ ข้าอาศัยกับเขาที่ฝันร้ายถึงสงครามมาหนึ่งปีเต็ม และทั้งหมดก็พังลงเพราะเพราะเขาจะตายด้วยพิษไข้!” เธอส่ายหน้าหัวเราะ “ยิ่งอยู่กับมนุษย์ ข้ายิ่งจะเป็นบ้า ไอ้พวกอ่อนแอไร้ค่าพวกนี้ ทนมีชีวิตกับความไม่แน่นอนโง่ ๆ ไปได้อย่างไง

            บางอย่างแล่นมาจุกที่คอหอย อากาเบลเลี่ยงมองไปทางอื่น ทำไมเธอถึงไม่ใจร้ายเลือดเย็นเหมือนตอนแรก ๆ ที่มาอาศัยในแดนมนุษย์กัน? ถ้าเป็นตัวเธอตอนนั้น ก็คงจบชีวิตกิลเบิร์ตไปตั้งแต่เริ่มคิดจะทำแล้ว

            ไหล่ลู่ลง เธอแหงนหน้ามองเพดาน “เจ้าอาจจะช่วยเขาได้ เวทมนตร์รักษาของเจ้า” น้ำเสียงพึมพำตัดพ้อ “เจ้าช่วยเขาได้”

            ร่างข้างหลังขยับเข้าหาเล็กน้อย

            “ไม่ อากาเบล” ฟอร์เซเคนพูด “เจ้าช่วยเขาได้”

            ก่อนมันจะหายไป

            เธอขมวดคิ้ว ช่วยได้? ก่อนจะรู้สึกอยากหัวเราะเยาะใส่อากาศชอบกล แต่มันกลับคาที่อยู่ปลายลิ้น เลือดที่สูบฉีดเพราะความเครียดผ่อนลงตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้ เธอทบทวนประโยคของฟอร์เซเคน ยึดเหนี่ยวกับเสียงแผ่วเบาและมั่นคงนั้น

อากาเบลเลื่อนดวงตาลงมามองใบหน้าของกิลเบิร์ต เธอรู้สึกว่างเปล่า ไม่มีความหวังใด ๆ ทั้งสิ้นตอนที่เริ่มสั่งให้น้ำแข็งก่อตัวล้อมรอบชายหนุ่ม เหมือนดอกไม้ที่ค่อย ๆ ผุดขึ้นมาจากผืนดิน มันเข้าใจเจตนาของเธอว่าอยากจะแทงร่างที่กำลังนอนอยู่ แต่เธอบังคับให้มันรวมตัวกันเป็นขอบหมิ่นเหม่แนบผิวหนังร้อนจี๋แทน

            น้ำแข็งละลาย และเธอก็สร้างมันขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ ทำอย่างนั้นซ้ำไปซ้ำมาอย่างไร้อารมณ์

            คล้ายกับมีม่านหมอกลอยละล่องอยู่ในหัว อากาเบลเหม่อลอยจนไม่รู้ตัวว่าเธอลุกไปเปิดหน้าต่างให้กว้าง และแง้มประตูใกล้ ๆ บริเวณที่กิลเบิร์ตนอนเพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก เธอดันเตียงและเครื่องเรือนต่าง ๆ ในห้องไปชิดผนังเพื่อเปิดพื้นที่ของกิลเบิร์ตให้กว้างพอ นั่นอาจจะเป็นตอนที่เธอแสดงสีหน้าอื่นนอกจากความสิ้นหวังออกมากระมัง ตอนที่กิลเบิร์ตหยุดขมวดคิ้ว และความม่วงช้ำบนผิวหนังค่อย ๆ จางหายไป

            เธอยื่นมือไปแตะหน้าผากเขา ไม่ร้อน แค่อุ่น ๆ

            บางทีเวทมนตร์รักษาของฟอร์เซเคนยังหลงเหลือในตัวเธอ ยาสะกัดเวทมนตร์เมื่อหนึ่งปีก่อน หรือบางทีร่างกายของกิลเบิร์ตอาจจะต่อสู้กับไข้หวัดสำเร็จ ทั้งหมดอาจไม่เกี่ยวข้องกับเธอเลยแม้แต่น้อย แต่ถึงอย่างนั้น อากาเบลก็เปิดรับความรู้สึกเอิบอิ่มเข้ามาเต็มอก เธอไล่สายตาไปตามแท่งน้ำแข็งที่กำลังละลายไปจนหมด ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ภาคภูมิในอาวุธที่ใคร ๆ ก็ต่างหวาดกลัวและพ่ายแพ้อีก

นี่เป็นครั้งแรกที่พลังของเธอสามารถช่วยชีวิต แทนที่จะปลิดลมหายใจ

            อากาเบลทรุดนั่งหมดอาลัยตายอยากข้างเตียง สีส้มแดงของอาทิตย์ข้างนอกกำลังถูกแทนที่ด้วยความมืด เธอเฝ้าสังเกตแสงซึ่งค่อย ๆ ดับหายไปจากห้อง เธอดีใจ ทว่าตะกอนความคิดยังตกค้าง หากเป็นคนอื่นยาโรเมียร์ ฟอร์เซเคน หรือใครก็ตาม พวกเขาคงฉุกคิดถึงอีกด้านของพลังนี้ได้ทันทีที่เกิดเรื่อง คงไม่มาติดอยู่ในกรอบบ้า ๆ แบบเธอ

กิลเบิร์ตอาจจะไม่ต้องทรมานยาวนานเพียงนี้

            เงาของฝูงนกเคลื่อนไหวผ่านหลังศีรษะไป ค่ำแล้ว และสายลมก็พัดเบา ๆ เข้ามาแตะแผ่นหลังที่เต็มไปด้วยเหงื่อตั้งแต่หลังคอลงมาของเธอ กิลเบิร์ตกระตุกนิ้ว ก่อนจะเลิกเปลือกตาขึ้นมาอย่างเชื่องช้า คงกำลังรอให้การมองเห็นอันพร่าเลือนกลับมาชัดเจนอยู่ เพราะใช้เวลาหลายนาทีทีเดียว กว่าเขาจะเห็นเด็กสาวที่นั่งมองอยู่

ใบหน้าอิดโรยสดใสขึ้นทันใด ชายหนุ่มกล้ำกลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก

            “เฮ้” เขาส่งเสียงแหบแห้ง

            อากาเบลผงกคางให้

            “ยังไม่ตาย?”

            เขาพยายามยิ้มแยงฟัน “ยังอีกนาน”ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

932 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 00:10
  บางทีก็เห็นด้วยกับดีทริคที่บอกว่าจินตนาการของเบลนั้นไปไกลจนน่ากลัว จินตนาการได้เป็นคนๆเลยนะเออ ตั้งแต่มาธิลด้า ยันฟอร์เซเคน แต่คิดว่าพวกนี้มันคงกลายเป็นที่ยึดเหนี่ยวของเบลไปแล้ว เป็นอีกจิตสำนึกที่คอยแย้งตัวเอง
  #894
  0
 2. #812 เบลเบทเองค่ะ (@bell1820) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 16:59
  ชอบความสัมพันธ์ของอากาเบลกับกิลเบิร์ตมากๆ กิลเบิร์ตน่าอิจฉามากๆเลยที่อากาเบลคอยดูแล แอบตกใจตอนที่ดีทริคมา นึกว่าตามมาเจอแล้ว5555555555
  #812
  0
 3. วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 14:40
  แอบกรี้ดกับประโยคสุดท้าย แต่ว่า เบลเอ๊ย อย่ากัดลิ้นเยอะสิ เดี๋ยวก็เป็นใบ้กันพอดี จะสู้ชีวิตไปถึงไหน
  #630
  1
  • #630-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   6 มกราคม 2560 / 11:49
   สู้ชีวิตจนสาวคนอื่นสวยนำและชีวิตดีงามไปหมดแล้ว 5555 (หรืออันที่จริง ทุกคนก็เจอความบัดซบที่แตกต่างกันไป 555)
   #630-1
 4. #608 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 14:59
  อยากอ่านฉากเบลชนะบ้างอ่ะ โดนรังแกไล่ต้อนเหมือนสัตว์ฝ่ายเดียว มีพลังลับของนางเอกบ้างม่ะ ขอเอามาตอกหน้าดีทริคสักทีเถอะ!
  #608
  1
  • #608-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   18 ธันวาคม 2559 / 13:53
   ถ้าใช้พลังลับของนางเอกนี่จะชนะแบบค้านสายตาเลยนะคะ XD ค่อย ๆ เก็บประสบการณ์ไปค่ะ เดี๋ยวก็ถึงเวลา เย่ ๆ
   #608-1
 5. #607 meduzabencz (@meduzabencz) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2559 / 00:15
  ชอบประโยคสุดท้ายอ่ะ งือออออ ช่างเป็นความฟินที่ฮาร์ดคอร์อะไรขนาดนี้ ภาค2นี่ ดีทรีคนี่ชอบลวนลามเบลจริงๆ อย่างตอนที่แล้วก็หน้าซบคอบ้างล่ะ ตอนนี้ก็แอบพิงหน้าจูบขมับไรงี้ โฮยยย เขิลลลแรง
  ปล. จะเป็นไปได้ไหม อยากรู้ความนึกคิดขอดีทรีคจัง ในหัวนายคิดอะไรอยู่ จะมีโอกาสได้อ่านพาร์ตของดีทรีคบ้างไหมคะ
  #607
  1
  • #607-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   18 ธันวาคม 2559 / 13:52
   ดูจะฮาร์ดคอร์ตั้งแต่ภาคแรกแล้วนะคะ (?) ส่วนเรื่องมุมมองของดีทริค วางไว้ว่าทั้งเรื่องจะไม่มีเลยค่ะ อยากคงความลึกลับเอาไว้ คงต้องเป็นตอนพิเศษในอนาคตถึงจะมีค่ะ
   #607-1
 6. #605 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 17:23
  รอฉาก เบล กะ ดีทริค กรี้ดๆๆๆๆ แค่คิด ก้เลือดกำเดา พุ่ง5555แหม ๆๆๆ แต่งมาเถอะค่ะไรท์ ไม่ต้องกลัวโดนแบน เห็นเรื่องอื่น มีเยอะจะตายไป ในเด็กดี ไม่มีโดนแบน เชื่อดิ!!! 5555 รอๆๆ รอตอนเบล กะ ดีทริค
  #605
  1
  • #605-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   18 ธันวาคม 2559 / 13:50
   เรื่องอื่นไม่โดน แต่เรื่องนี้อาจจะโดน ฮาาาา
   #605-1
 7. #604 phaetaii (@nightz-xd) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 12:10
  โอ๊ย ฟินอ่ะ 55555555 หนีไปไหลสุดขอบโลกก็ยังตามเจอ ขอบคุณที่มาอัพให้อ่านนะคะ เป็นกำลังใจให้ อยากจะบอกว่าทุกครั้งที่เห็นเรื่องนี้อัพ กรี้ดตลอดเลย 555555 ดีใจ
  #604
  1
  • #604-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   18 ธันวาคม 2559 / 13:50
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจมาก ๆ ค่า อ่านแล้วเขิน 5555
   #604-1
 8. #603 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 09:56
  ทำไมจบตอนดูหวานๆหว่าา หรือเราคิดไปเอง...
  #603
  1
  • #603-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   18 ธันวาคม 2559 / 13:49
   ไม่รู้เหมือนกันค่ะ เพราะตอนเขียนก็ไม่ได้คิดว่าหวานขนาดนั้น XD
   #603-1
 9. #602 Elfea (@venelin) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 09:30
  รักอากาเบล ทนเห็นไม่ได้เลยที่ต้องเจ็บตัวซ้ำ ๆ แบบนี้ ก็รู้ว่าอึด แต่โลกนี้จะโหดร้ายกะเบลเกินไปแล้ว ดีทริคเองก็เหอะถ้าจะซับซ้อนขนาดนี้นะ
  #602
  1
  • #602-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   18 ธันวาคม 2559 / 13:49
   หลังจากนี้อาจจะไม่ต้องเจ็บตัวมากแล้วนะคะ คิดว่า...
   #602-1
 10. วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 22:21
  ดีจัง ไรต์กลับมาแล้ว เรายังเชื่อแบบกิลเบิร์ตอยู่เลยนะ ถึงมันจะดูเด็กน้อยแต่ก็ เราคิดว่าดีทริคทำลงไปเพราะอยากทำให้ ไม่ใช่ทำตามแผนใส่หน้ากากอะไรนั่นร้อยเปอร์เซ็นหรอก กิลเบิร์ตเหมือนตะโกนพูดทุกอย่างที่เราคิดออกมาเลย สงสารกิลเบิร์ต ถ้าเลือกได้เราไม่อยากอยู่ในวังวนสีเทา ที่แย่งอำนาจกันงี้เลย ยิ่งนิสัยแบบกิลเบิร์นแล้ว ลำบากสุดๆ แต่สรุป เบลมาทันมั้ย
  #601
  1
  • #601-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 02:04
   เรื่องมุมมองในเรื่องตอนนี้ก็ต้องรอลุ้นต่อไปค่ะ เพราะอยากให้แต่ละตัวละครมองการกระทำคนล่ะแบบตามนิสัยของพวกเขา ดีทริคมีเบื้องหลังอะไรอันนี้ก็ต้องดูต่อไปค่า
   #601-1
 11. #600 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 22:13
  ต้องเกิดศึกชิงนาง ผ่างงงงงง (เสียงตบฝาหม้อ) ระหว่างรุสล่าน และ ดีทริค กรี้ดๆๆๆๆๆ อยากจะเป็นเบล 555
  #600
  1
  • #600-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 02:02
   ถ้ารวมสาว ๆ คนอื่นด้วยก็คงเป็นฮาเร็มของนางเอกเราสินะคะ (???)
   #600-1
 12. #599 เบลเบทเองค่ะ (@bell1820) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 17:54
  เมื่อก่อนก็ไม่ได้จิ้นซิกฮาร์ดกับกิลนะ แต่พอเม้นล่างเม้นนี่ก็อดคิดไม่ได้เลย
  นี่เริ่มวนไปอ่านตอนแรกใหม่อีกแล้ว5555555 เราอ่านวนมาสามสี่รอบเเล้วนะเนี่ย ชอบอะ เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ สู้ๆ????
  #599
  1
  • #599-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 02:02
   ทางนี้จะไม่บอกใบ้อะไรเกี่ยวกับสองคนนี้ค่ะ (??) อ่านตอนแรกนี่คือช่วงที่ดีทริคโผล่มาสินะคะ555
   #599-1
 13. #598 -' THYM3S '- (@pkps) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 17:41
  สารภาพว่าเราหยุดจิ้นซิกฮาร์ดกับน้องกิลไมได้เลยอะ5555555555 ฮืออออ  สอบก็สู้ ๆนะคะ ทำให้ด้ายยยย เอาAมาให้ได้
  #598
  1
  • #598-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 02:01
   ต่อให้กิลไปต่อยหน้าซิกฮาร์ดในภาคแรกมาเหรอคะ5555 ขอบคุณสำหรับคำอวยพรมาก ๆ ค่า
   #598-1
 14. #597 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 10:43
  เห็นเรื่องนี้อัพแทบกรี๊ด!! รีบวนไปอ่านทบทวนตอนที่แล้วใหม่เพื่ออถรรสเพิ่มขึ้น!
  #597
  1
  • #597-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 02:00
   เขินเวลาเห็นหลายท่านจะกรี๊ดกับการอัพ ฮือ ;////;
   #597-1
 15. #596 Melani Fulano (@disastrechalala) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 21:29
  ยินดีต้อนรับกลับมาครับ :^)
  #596
  1
  • #596-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:59
   กลับมาแล้ววววว ^q^
   #596-1
 16. #595 o0nooknick0o (@nooknickky) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 03:52
  นึกว่าจะได้เจอฉากหวานๆรับขวัญไรท์555
  ยินดีที่เจอกันอีกนะคะไรท์
  #595
  1
  • #595-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:59
   จากตอนจบของภาคแรก จะให้หวานเลยก็อย่างไงอยู่ค่ะ5555
   #595-1
 17. #594 INN_NAN (@-pundy-) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 01:07
  ในที่สุดก็มา ไม่เป็นไรค่ะ ดีกว่าไม่มาเนอะ คิดถึงไรท์นะจุ้บๆ
  #594
  1
  • #594-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:58
   คิดถึงเช่นกันค่า อาจจะมาช้าหน่อยนะคะช่วงนี้
   #594-1
 18. #593 meduzabencz (@meduzabencz) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 16:04
  ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณค่ะ มาแค่นี้ก็ดีใจแล้วค่าาาา อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าไรเตอร์ยังอยู่ยังไม่ได้ทิ้งเรื่องนี้ไปจริงๆ โฮยยยย~ ดีทริคดูมีความอดทนขึ้น เยือกเย็นขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก หวังว่าเบลจะไปข้วยเพื่อนๆทัน
  #593
  1
  • #593-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:58
   ช่วงที่หายไป หัวแล่นด้วยพล็อต แต่เขียนไม่ออก จะพยายามขุดต่อไปค่า ; - ;
   #593-1
 19. #592 Qualia (@nquark) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 11:58
  ยินดีต้อนรับกลับมาครับ 'w'
  #592
  1
  • #592-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:56
   ขอบคุณมาก ๆ เลยค่า ^q^
   #592-1
 20. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 23:48
  และแล้ว พี่ดีทริคผู้ค่ตัวแพงแสนแพงก็ได้ออกโรงสักที เยส พี่เค้าไปอัพเหรดความเถื่อนความโหดเพิ่มนอกจากความคูลด้วย อีกทั้งความอดทนนั่นอีก เอาแล้วไง รออีก 70%ที่เหลือน้า ค่อยๆแต่ง ไม่ต้องรีบ
  #591
  1
  • #591-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:56
   ภาคนี้ห่างกับตอนจบภาคแรกตั้งหนึ่งปี ต้องมีการเปลี่ยนแปลงบ้างค่ะ555
   #591-1
 21. #590 Tira-me (@Tira-me) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 23:39
  เย้!!!! ไรท์กลับมาาาา จุดพลุๆๆ
  ขอบคุณนะคะที่กลับมา ดีใจที่สุดTT
  #590
  1
  • #590-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:55
   จุดพลุให้กับตัวเองที่เขียนออกด้วย555 ขอบคุณเช่นกันค่า
   #590-1
 22. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 23:03
  อ๊ากกกกกกกกก ว๊ากกกกกกกกกกก ว๊ากกกกกกกกกกกกกกก นี่เรื่องจริงใช่มั้ย เรื่องจริงใช่มั้ย!!!!????? ไรต์กลับมาเหรอ ว้ากกกกกกกกกกกก อ้ากกกกกกก ดีใจ ดีใจจจจ ดีจายยยยยยย ดีใจมาก รี่ยังไม่ได้อ่านตอนนี้ทีแต่ขอมาสกรีมก่อน ขอบคุณมากนะคะไรต์ที่กลับมา เราเข้าเด็กดีเจอเรื่องนี้อัพนี่หาหมอนมาอุดเสียงกรี๊ดแทบไม่ทัน เรารอไรต์ได้ไงบอกแล้ว อีก 70% จะมาลงตอนไหนก็ได้เลยไรต์ ไม่ต้องรีบ รอได้ ส่วนตอนนี้เดี๋ยวเรามาอ่านนะ นี่เราแอบบอู้งานมาเช็คนิยายเฉยๆ
  #589
  1
  • #589-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:55
   เรื่องจริงค่า แต่ตอนเขียนคงยังตะกุกตะกักไม่เหมือนสมัยที่อัพเร็ว ๆ ได้นะคะ ; - ;
   #589-1
 23. #587 -' THYM3S '- (@pkps) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 21:27
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดด กรี๊ดดด!!!! ยินดีต้อนรับกลับมาค่ะไรท์ โอโหหห นึกว่าตาฝาด น้ำตาจะไหลล  กลับมานี่ต่อความค้างได้เลย ความพีคพุ่งเหมือนเดิม คิดถึงค่ะ ดีใจที่กลับมานะคะ แง้ง้ง้ง้ง้ง้ง
  #587
  1
  • #587-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:53
   แอบรู้สึกแย่ที่ประกาศตอนที่แล้วไปเลย ; - ; จะพยายามไปต่อให้ได้ค่ะ
   #587-1
 24. #586 phaetaii (@nightz-xd) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 19:36
  แค่กลับมาก็ขอบคุณมากๆแล้ว แค่นี้ก็โอเค ฮือออออออ
  #586
  1
  • #586-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:52
   เช่นกันค่า ดีใจที่ตามกันนะคะ
   #586-1
 25. #585 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 19:31
  อ้ากกกกกกก ดีจัยมากกกกก ยินดีที่สวดดดดดดด ขอบคุณค่ะไรท์ ขอบคุณที่กลับมาจิงๆๆๆ
  #585
  1
  • #585-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 50)
   12 ธันวาคม 2559 / 01:52
   ทางนี้ก็ต้องขอบคุณเช่นกันค่าาา
   #585-1