Draconic Chronicle

ตอนที่ 46 : IV-2 rewrite

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 322
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  11 พ.ย. 60
2


            ลมหายใจของเขาเต็มไปด้วยเศษดินและกลิ่นฉุนของเพลิง

            เขาไม่สามารถขยับส่วนไหนของร่างกายได้ เศษซากปรักหักพังกักขังเขาไว้ในความมืด เวลาไม่เคยยาวนานเพียงนี้ แต่ละเม็ดทรายที่ร่วงใส่หน้าผากเป็นสัมผัสที่ชัดเจนป่วนประสาทเขาให้แทบเป็นบ้า ราวกับความตายถูกยืดเพื่อทรมานเขาเล่น มันมาพร้อมกับความสิ้นหวัง เขารู้ว่าในสงครามไม่มีทางรอด

            ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องตายตั้งแต่วัยเด็ก

            อากาศกำลังหมดไป เขาอ้าปากควานหาอากาศอันน้อยนิดตามสัญชาตญาณ มือพยายามทุบโครงไม้ของคฤหาสน์ที่ทับส่วนล่างของเขาจนไม่รู้สึกอะไรอีก ลำคอพลันเจ็บร้าวเมื่อดินเป็นก้อน ๆ ทะลักลงมา เขาพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่กลับสำลักฝุ่นและหินจนต้องไอตัวโยน

            แสงสว่างลอดผ่านเข้ามา เขาชะงัก พลางหรี่ตาหลบความเจิดจ้า

            “มีเด็กติดอยู่ในนี้” ใครบางคนพูด

            ท่ามกลางความวุ่นวาย เงาหนึ่งเดินเข้ามาใกล้ เป็นภาพเลือนรางที่เขาพยายามอย่างยิ่งที่จะมองให้ชัด ลักษณะที่แท้จริงของเงาปรากฏชัดเจนขึ้น และเขาก็รู้ทันทีในตอนนั้น

            รู้ว่านี่คือคนที่จะเปลี่ยนชีวิตเขา


#


หน้าต่างไม้เปิดอ้ากว้างให้เห็นยามเช้าตรู่ซึ่งเต็มไปด้วยม่านหมอกเย็นฉ่ำ เตียงติดหน้าต่างอีกฝั่งของกิลเบิร์ตว่างเปล่า และผ้าห่มก็ถูกพับเก็บไว้อย่างดีที่ปลายเตียง ดูเหมือนเขาจะตื่นก่อนเธอเป็นชั่วโมง ไม่กำลังทำอาหารเช้าอยู่ก็คงดูแลพืชผักที่เขาเลี้ยงดูอย่างทะนุถนอม

อากาเบลนวดขมับตัวเอง พลางหันไปมองสาเหตุข้างหมอนที่ทำให้ปวดหัว

            ให้ตายเถอะ เพราะเธอนอนหลับทับหนังสือปกสีน้ำเงินนี่เอง

            ทุก ๆ คืน อากาเบลจะใจลอยหยิบหนังสือเล่มนี้ออกจากชั้นมามอง และลงท้ายด้วยการกอดก่อนหลับ และแน่นอนว่าทุก ๆ เช้า เธอจะรู้สึกโกรธตัวเองอย่างมหันต์ และช่างใจหนักหนาว่าจะเขวี้ยงหนังสือทิ้งดีหรือไม่ ผลลัพท์เหมือนเดิมเสมอ เธอตัดสินใจสบถคำหยาบด่าฟ้าอากาศ แล้วกระแทกสันหนังสือใส่ชั้นดังเดิม

            อากาเบลเดินลงมาชั้นล่าง หม้อมีน้ำเดือดปุด ๆ ตั้งไว้บนฐานไฟในครัว และประตูกระท่อมก็เปิดแง้มพอสำหรับหนึ่งคนเดินผ่าน หมอกเริ่มมีลำแสงสีทองของดวงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาแล้ว เธอกระชับเสื้อลินินตัวหลวม แล้วพิงประตูมองกิลเบิร์ตที่กำลังพรวนดิน ในปากคาบขนมปัง

            “ต้นนั้นตั้งชื่อว่าอะไร?” เธอแซว

            เขาส่งเสียงอู้อี้ขณะพยายามกินขนมปังเร็ว ๆ

            “เอ่วเออะเป็นชื่อที่อุบาทว์สิ้นดี”

            “เดี๋ยวเถอะ!” กิลเบิร์ตร้อง “หายดีแล้วหรือไง เห็นเมื่อวานยังเจ็บคออยู่เลยนี่”

            “สามหาว จ้าวมังกรแห่งสเนียเซนี่ไม่เคยเจ็บไข้ได้ป่วยสักหน่อย อย่าเอาโรคของมนุษย์มาใช้กับข้า”

            เขาหัวเราะ พลางชี้นิ้วไปทางตะกร้าไม้ตรงระเบียงกระท่อม “ไปซักผ้าเร็ว รอยาโรเมียร์ล่าสัตว์เสร็จ เดี๋ยวข้าจะทำสตูว์เนื้อกระต่ายกินแหละ”

            มันเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ความหดหู่จะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง แม้จะเป็นเพียงแค่การออกแรงทำงานบ้านก็ตาม อากาศเริ่มอบอุ่นแล้ว กิลเบิร์ตตามมาช่วยอากาเบลซักผ้า ณ ลำธารไม่ไกลจากกระท่อม จากนั้นทั้งสองจึงพากันยกผ้าเปียกบิดจนหมาดไปตากกับระเบียงไม้ เป็นเวลายามสายตอนที่ยาโรเมียร์เดินถือเชือกลากกระต่ายเปื้อนเลือดสามตัวกลับมา ในตอนนั้นผลผลิตของแปลงผักกาดก็ถูกกองรวมไว้ในครัวเป็นที่เรียบร้อย

            จากเหตุทะเลาะกันเมื่อคืน ปัจจุบันอากาเบลก็ยังไม่ได้ปรับความเข้าใจกับยาโรเมียร์ เขาเหล่มองเธอ ก่อนจะยื่นขวดเหล้าให้โดยไม่พูดไม่จา เธอย่นจมูกใส่ เขาร้องเฮอะ จะทำอย่างไงได้? กลิ่นเหล้าฉุนจัดอย่างบอกไม่ถูก และรสของมันก็ขมปี๋จนเธอไม่สามารถกระดกดื่มเป็นขวด ๆ ได้อีก

            ยาโรเมียร์ไปนั่งบนตอไม้เตรียมจะเฉือนกระต่าย และอากาเบลก็ไม่มีทางเลือกนอกจากรับมีดจากกิลเบิร์ตแล้วไปนั่งชำแหละด้วย เธอเป็นลูกมือยาโรเมียร์มาตั้งแต่วันแรก ๆ เพราะกิลเบิร์ตไม่ขอเกี่ยวข้องกับการเลาะเนื้อเลาะกระดูกสัตว์เด็ดขาด เขาจะเป็นลมเวลาเห็นเลือดแดงฉานไหลท่วม

            “เอาหัวด้วยไหม” ยาโรเมียร์ถาม พลางเขย่ากระต่ายห้อยต่องแต่งในมือให้กิลเบิร์ตที่หน้าซีดทันใด กลั่นแกล้งอีกฝ่ายที่แทบจะกระโจนเข้ากระท่อมเรียบร้อยแล้ว เขาก็หัวเราะเสียงดังล้อเลียนเพิ่ม “ท่านเจ้าชาย มันอร่อยนะ”

            “ไม่!” กิลเบิร์ตตะโกนกลับมา “ไม่ ๆ ๆ ๆ!

            คำล้อเลียนดำเนินต่อไปอีกสักพัก แล้วจากนั้นเมื่อไม่มีคนคอยยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ในบริเวณอีก ยาโรเมียร์กับอากาเบลก็พากันนั่งเงียบกริบ ประหนึ่งกลายเป็นคนแปลกหน้าฉับพลัน เธอทำเป็นสนใจหน้าที่ของตัวเองครู่ใหญ่ ก่อนจะเหลือบมองอีกฝ่ายระหว่างแล่หนังกระต่าย เลือดยังอุ่นของสัตว์ซึมออกมาเปื้อนนิ้ว

            “ท่านเจ้าชายคงขอให้ปรับความเข้าใจล่ะสิ” ยาโรเมียร์เอ่ยขึ้น เสียงแหบพร่าจากเหล้าเล็กน้อย เขาขมวดคิ้วมุ่น ราวกับมีเรื่องสะกิดใจบางอย่าง

            อากาเบลขำดูแคลนในลำคอ

            “เป็นเด็กน้อยอะไรแบบนี้” เขาแสร้งว่าด้วยเสียงผิดหวัง “รีบ ๆ ทำเป็นคืนดีให้ท่านเจ้าชายเลิกกังวลจะดีกว่า”

            “เจ้าแบ่งเงินไปซื้อเหล้ามากินได้ ทำไมข้าจะไม่มีส่วนของข้า?”

            “หืมม์? นี่เจ้าอยากได้กับพวกผู้หญิงกลางคืนขนาดนั้นเชียว?”

            คำด่าหยาบคายเป็นเรื่องปกติ แต่คำสื่อถึงเรื่องเพศอย่างชัดเจนไม่ใช่ เด็กสาวหน้าแดงอย่างช่วยไม่ได้ อย่างนี้ตลอด เธอกัดฟันหงุดหงิด “เลิกปัดตกคำขอของข้าด้วยการพูดแบบนั้นสักที และข้าก็ไม่เคยไปมีอะไรกับใคร!

            อาจเพราะเธอใส่อารมณ์กับประโยคตอบโต้ไปหน่อย ยาโรเมียร์จึงหันความสนใจมาที่เธอเต็มเปี่ยม “โอ้?”

            “ฟังนะ เราต่างก็มีความจำเป็นคนละอย่าง ใช่ไหมล่ะ และข้าก็เป็นคนหาเงินด้วย”

            “อาความจำเป็นของเจ้าคือการนอนกับคนไปทั่วงั้นรึ”

            “ก็บอกแล้วไง” ฟางเส้นท้ายใกล้ขาดผึงเต็มทน อากาเบลกระแทกมีดใส่เนื้อกระต่ายอย่างแรง “ให้ตายเถอะ เจ้าเป็นพ่อข้ารึไง อย่าแส่ไม่เข้าเรื่องเถอะ เงินนั่นก็เงินข้า!

            อีกฝ่ายซดเหล้าหลายอึก ดวงตาฉายแววโมโห เขายังไม่ตอบในทันที เพียงปล่อยให้ความเงียบเข้ามาแทน อากาเบลไม่ชอบเอาซะเลยที่ได้รับคำตอบแบบนี้ มันทำให้เธอได้สติเห็นว่าการกระทำของตัวเองเด็กจัดในภายหลัง แล้วความรู้สึกผิดกับความโกรธเกรี้ยวที่ตัวเองควบคุมอารมณ์ไม่ได้ก็จะตามมา

            เธอกำหมัดแน่น จิกเล็บกับฝ่ามือจนรู้สึกร้อนผ่าว

            “พูดตามตรงนะ โซโกลอฟ” ยาโรเมียร์เอ่ยในที่สุด เขามองเย้ยหยัน “ข้าไม่สนใจด้วยซ้ำว่าเจ้าจะไปทำอะไร แต่ที่ข้าสนใจมาก ๆ ในตอนนี้ คือการที่เจ้าแต่งตัวลับ ๆ ล่อ ๆ ไปซื้อผู้หญิงหาความสุขให้ตัวเอง แล้วก็ชิ่งหนีเป็นนิจให้คนเขาสงสัย คิดว่าพวกนั้นจะไม่ลือกันเรอะ ว่ามีบุคคลปริศนาชอบปรากฏตัวยามค่ำคืน?”

            เขาโยนกระต่ายที่แล่เสร็จแล้วใส่ชาม

            “มันคงจะดีมากหากเจ้าไม่ได้ทิ้งร่องรอยไว้เป็นพวง”

            “ไม่มีใครเห็นหน้าข้า” อากาเบลพูด

            “แต่พวกนั้นรู้รูปแบบของเจ้า มีสักคนจับมือดมถูกทางก็จบแล้ว” ยาโรเมียร์สวนทันที “โซโกลอฟ อย่าคิดว่าเจ้าอายุสิบเก้าแล้วจะฉลาดพอ เจ้ายังโง่เหมือนเดิม”

            “เอ้า ไอ้

            “วันนี้เจ้าต้องเข้าไปเอาเงินในเมือง” จู่ ๆ เขาก็ลดเสียงลง ใบหน้าเคร่งเครียดขึ้น “เราอาจจะต้องย้ายถิ่น”

            หัวข้อที่เปลี่ยนปุบปับเรียกความสับสนประดังประดาเข้ามาแทน คำด่าค้างคาอยู่ในลำคอ “ย้าย?” อากาเบลขมวดคิ้ว ไม่รู้จะทำอย่างไรกับโทสะที่ยังคุกรุ่นดี เธอพยายามหาวี่แววกลั่นแกล้ง แต่ไม่มี “ทำไม?”

            ความวิตกแพร่มาหาเธอต่อ อากาเบลพลันเสียวสันหลังวาบ ทั้ง ๆ ที่เธอยังไม่รู้คำตอบ

            “ข้าคิดว่าพวกมันตามมาเจอเราแล้ว” ยาโรเมียร์พึมพำ


#


          ‘…ที่ป่ารอบนอก ระหว่างข้ากำลังล่ากระต่าย ข้าคิดว่าข้าเห็นคนสวมเสื้อคลุมทั้งตัว

            ประโยคของยาโรเมียร์ถูกทบทวนซ้ำแล้วซ้ำเล่าในหัวของอากาเบล และความกังวลว่าเขาถูกเห็นภายในเสี้ยววินาทีที่เขารีบซ่อนตัวนั้นก็ยังคงอ้อยอิ่งอยู่ในใจ แต่จะเห็นหรือไม่ การมาถึงป่าแห่งนี้ก็ค่อนข้างจะการันตีแล้วว่าใกล้เป้าหมายเพียงไร หวังว่าความสลับซับซ้อนของป่าจะช่วยยับยั้งไม่ให้พวกมันพบเจอกระท่อมได้อีกสองสามวัน

            ยามใกล้ค่ำ ท้องฟ้าแดงเรื่อ อากาเบลเดินทางมาที่เมืองสุดท้ายที่ยาโรเมียร์ซุกซ่อนเงินไว้ ความลำบากก็คือ เขาเลือกที่ซ่อนได้อย่างน่ามหัศจรรย์มาก มีห้าเมืองและห้าหมู่บ้านในอาณาจักรเล็ก ๆ แห่งนี้ (และอีกมากมายกระจัดกระจายไปทั่วเฮเนวิงและอาณาจักรอื่น ๆ) อย่างกับตามล่าหาสมบัติ เธอเคยขุดดินแข็ง ๆ หรือมุดลงไปใต้ท่อมาแล้ว สำหรับวันนี้ เขาใจดี เธอแค่ไปขุดหาทองที่สุสาน แล้วเอาไปแลกเงินเท่านั้น

            รอจนกระทั่งฟ้ามืดสนิทโดยสมบูรณ์ และทั้งเมืองสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากคบเพลิงและตะเกียง อากาเบลเร้นกายผ่านผู้คนไปยังทิศทางของสุสานด้วยฝีเท้าอันเบา เธอพยายามฝึกลงน้ำหนักกับปลายเท้ามาตลอด ก็ดังบ้างเบาบ้าง แต่มันคงไม่สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หากไม่มีรองเท้าหนังนุ่ม ๆ คู่นี้ หรือหากเธอควบคุมการหายใจไม่ได้

            ตั้งสติ กลั้นหายใจ ลิ้มรสเลือดในปาก นั่นคือเวทมนตร์ล่องหนที่อากาเบลใช้งานหนักที่สุด เธอได้รับมันมาโดยบังเอิญจากการกินมนุษย์เข้าไป มนุษย์นามว่าโคนอน สตาญิสวัฟ พ่อมดในสำนักของอดีตกษัตริย์แห่งแอเธลวิน ผู้ที่หักหลังโธมัส เบลนเฮล์ม พ่อบุญธรรมของฟอร์เซเคน และเป็นผู้ที่ส่งฟอร์เซเคนมาควักดวงตาข้างขวาของเธอไปในภารกิจล่ามังกร จุดเริ่มต้นของความวุ่นวายทุกอย่างในชีวิตเส็งเคร็งนี่

            เพราะเธอฆ่าโคนอนไปก่อนที่จะรู้ความจริงเรื่องภารกิจ วิธีแก้แค้นหนึ่งเดียวที่เธอทำได้ในตอนนี้ก็คือ เป็นเจ้าของเวทมนตร์ล่องหนที่เก่งกาจกว่าเขา

            อากาเบลขยับผ้าคลุมสีน้ำตาลเข้มให้ปกปิดส่วนหัว คืนจันทร์เสี้ยวน้อย ๆ เช่นนี้น่าจะช่วยทำให้เธอกลมกลืนไปกับความว่างเปล่า - ก่อนจะเริ่มใช้จอบที่เตรียมมากระเทาะดินอย่างช้า ๆ เมืองยังไม่เงียบสงัด เสียงเฮฮาของผู้คนจากโรงเหล้าดังเป็นระยะ ๆ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเท่าการเห็นลูกไฟในความมืด เธอจะสะดุ้งเฮือก พลันจินตนาการไปว่าลูกไฟนั้นขยายใหญ่จนเผยให้เห็นเจ้าของเวทมนตร์ มันเป็นแค่ชาวบ้านหรือยามถือคบเพลิงเดินไปมาเท่านั้น

            เธอห้อยจอบไว้ตรงแผ่นหลัง พลางล้วงมือเข้าไปในหลุม สัมผัสถึงของแข็ง ๆ ติดจะเย็นได้

            “จะพอสำหรับย้ายที่จริงรึไง” อากาเบลพึมพำกับตัวเอง ทองแท่งในมือมีแค่ครึ่งเดียว อันที่จริง ไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ “เลวร้ายชะมัด”

            ยาโรเมียร์รู้แทบทุกซอกทุกมุมของทุกสถานที่ที่เขาได้ไปเยือน ฉะนั้น เธอจึงไม่ต้องมานั่งครุ่นคิดว่าจะไปแลกทองกับเงินที่ไหน มีร้านจำนำที่รับแลกของพรรคนี้ขนาดกลางร้านนึงตั้งอยู่ ณ ชานเมืองแห่งนี้ มันอยู่ในโรงเหล้าอีกที เพียงทำเนียนเดินเข้าไปซื้อเครื่องดื่มก็เพียงพอ เธอจึงปรับเปลี่ยนการแต่งกายให้ไม่ผิดปกติ เสมือนคนทั่วไปที่พยายามฝ่าลมหนาว เรือนผมสยายยาวเลยกลางหลัง และเธอจงใจให้ครึ่งนึงปกปิดซีกหน้าขวา

            กลิ่นเหล้าและอาเจียนคละคลุ้งร้าน อากาเบลหลบหลีกกลุ่มลูกค้าส่งเสียงดังเอิกเกริกไปหาหญิงสาวซึ่งกำลังเช็ดถ้วยแก้ว เธอเคาะนิ้วกับโต๊ะเรียกความสนใจนาง “ข้าต้องการเงิน” เธอพูดเสียงเรียบ พลางเลิกเสื้อคลุมให้เห็นสีทองแวบ ๆ ที่ข้างเอว อีกฝ่ายค่อย ๆ หยุดเช็ดแก้ว ก่อนจะยิ้มหวานอย่างเอาใจให้

            “จะเอาเครื่องดื่มอะไรก่อนไหม”

            อากาเบลเผลอจ้องรอยยิ้มนั้นนานเกินความจำเป็น หลงลืมไปเสียสนิทว่าตอนนี้เธอไม่ได้แต่งกายคลุมดำลึกลับเหมือนผู้ชาย กระทั่งรอยยิ้มนั้นเจื่อนลง เธอจึงรู้ตัวว่าหน้าตาดุ ๆ ของตัวเองไล่แขกเพียงไหน

            “ไม่ต้อง” เธอเชิดหน้าขึ้น “ข้ารีบ”

            หญิงสาวเปลี่ยนสีหน้ากลายเป็นไม่รับมิตรฉับพลัน “หยิ่ง” นางต่อว่าใต้ลมหายใจ พลางวาดมือไปเบื้องหลัง “เดินขึ้นบันไดไป เจ้าจะเจอตาแก่เอง อย่าแอบแวะเข้าห้องไหนเด็ดขาด”

            ข้างบนมีคนอยู่ เมาแอ๋ เสื้อผ้าหลุดรุ่ย และกำลังโต้เถียงกับเฒ่าหลังค่อมยกใหญ่ เสียงของทั้งสองสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับราคาของอีกคน มีเพียงโต๊ะไม้สูงเท่าเอวขวางกั้นไม่ให้ชกต่อยกัน ในที่สุดเฒ่าหลังค่อมก็ยกมือสองข้างยอมแพ้ไม่อยากพูดคุยอีก เขาปัดมือไล่พร้อมส่งเสียงชู่ ๆ คนเมาก็กวาดของหล่นจากโต๊ะ ก่อนจะเดินซวนเซหนีไป อากาเบลหมุนตัวหลบอ้วกเรี่ยราดของเขาแทบไม่ทัน

            ตาเฒ่าร้องด่าไล่หลัง เพราะพื้นไม้สวย ๆ มีเศษอาหารน่าขยะแขยงหล่นเป็นทาง เขาหันมาเห็นอากาเบลก็พาลใส่ “จะเอาอะไรมาเสนอล่ะ? ถ้าไม่ก็กลับไป!

            เธอยัดเยียดทองใส่หน้า “เอาเงินมาเร็ว ๆ”

            คำด่าดังงึมงำ ตาเฒ่าพลิกทองไปมา จู่ ๆ ก็เลิกคิ้วขึ้นเหมือนประหลาดใจ เขารื้อหนังสือเก่าซะจนหลายหน้าขาดหายออกมาพลิกดู นิ้วเหี่ยวย่นลากอ่านทีละบรรทัด เขาร้อง “หืมม์” เสียงดังเมื่อหยุดอยู่ที่บรรทัดหนึ่ง จึงก้มค้นหาของเพิ่ม เป็นกองเงินซึ่งประกอบไปด้วยเหรียญทองและเหรียญเงินพอสมควร และอีกอย่าง

            อากาเบลที่กำลังยิ้มกระหยิ่มกับเงินนิ่งไป

            กระดาษอย่างดี มีริบบิ้นสีดำผูกไว้

            “นั่นอะไร” เธอถามเสียงเย็นเฉียบ แม้แต่ตาเฒ่ายังตกใจที่เห็นท่าทาง

            “ไม่รู้ เขาบอกว่า ถ้ามีคนเอาทองแท่งนี้มาแลก ให้เอาจดหมายนี้ให้”

            “ใคร? ตอนไหน?”

            “ทหารกลุ่มใหญ่เอามาให้ นานแล้ว หลายเดือน จนข้าเกือบจะเอาทิ้งแล้ว”

            ทหาร? อากาเบลกัดฟันคุมอารมณ์ตัวเอง “ข้าไม่ใช่เจ้าของทอง ข้าแค่รับงานมาแลกเงินเท่านั้น”

            “ก็เอาไปให้เจ้าของเขาซี” ตาเฒ่าพูดอย่างไม่ใส่ใจ “เอ้า เอาไป”

การทิ้งจดหมายไม่ใช่ทางออก อากาเบลบอกกับตัวเองขณะรับจดหมายมาด้วยท่าทางปกติ ประสาทสัมผัสทั้งหมดราวกับตื่นตัว เธอเหล่มองรอบข้าง นอกหน้าต่าง ในความมืดข้างนอก เธอสำรวจเสียง กลิ่น ทุกอย่าง พยายามตามหาความผิดปกติ หลุมพรางที่รอจับกุมเธออย่างใจเย็น

“จะรออะไรอีก? ไปได้แล้ว ไป ๆ ข้าปิดแล้ว!” ตาเฒ่าไล่ หน้าตาโมโหหงุดหงิด

ระหว่างเขากระทืบเท้าเดินจากไป อากาเบลก็รวบเหรียญใส่ถุงเงินพร้อมกับนับไปด้วย เธอนับทีละเหรียญ นับให้ช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อถ่วงเวลาไม่ให้ตัวเองต้องอ่านจดหมายเร็วเกินไป ทว่าโชคร้ายที่หัวใจของเธอดันรัวจังหวะขึ้นมาแทน เหงื่อไหลซึมเต็มหน้าผากและลำคอ ทั้งกลัวและระแคะระแคงใจ

ท้ายที่สุดเธอก็กระชากริบบิ้นออก แล้วเปิดจดหมายอ่าน

ข้างบนสุด วันเวลา มันถูกเขียนขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากกิลเบิร์ตกับเธอหนีออกมาจากแอเธลวิน

            บรรทัดต่อไปเกือบทำให้เธอเผลอปล่อยจดหมาย มันเป็นชื่อ

            ดีทริค เบลนเฮล์ม

            เด็กสาวใช้หลังมือปิดปากกลั้นเสียง เธอแทบจะขยำกระดาษให้แหลกเหลวจนไม่เหลือซากดี ตามมาเจอได้อย่างไง? มือสั่นสะท้านเตรียมจะฉีก แต่เธอรู้ว่าอีกหน้านึงมีข้อความ น่าตลกที่เธอพอจะจินตนาการได้ว่ามันจะทิ้งข้อความอะไรไว้ให้ คำเยาะเย้ยต่าง ๆ นานา อะไรก็ตามที่กดเธอให้แย่ลง

มันต้องเป็นอย่างนั้น

            แต่เมื่ออากาเบลพลิกไปอ่านจริง ๆ มันกลับเป็นแค่คำสองคำ

            กลับมาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

932 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 23:39
  เค้าเรียกร้องมาแล้วก็กลับไปเลย เหนื่อยกับการสู้ชีวิตแทนเบล
  #891
  0
 2. #539 meduzabencz (@meduzabencz) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 9 กันยายน 2559 / 21:43
  อร๊ายยยย เจอคำว่า "กลับมา"นี่ ถึงกับอยากจะโป๊ะยาสลบให้เบล แล้วรีบส่งให้ดีทริคซะเลยค่าาาเขิลลล~
  #539
  1
  • #539-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   20 กันยายน 2559 / 10:27
   ทำไมทุกคนดูเขินกับคำนี้กัน ฮาาา
   #539-1
 3. #537 SNiper Fox'Z (@parties-pkw) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 19:18
  กลับมา นี่ดาเมจแรงจริงๆค่ะ แทบอยากยกเบลใส่พานถวายเลย
  #537
  1
  • #537-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:23
   เชื่อแล้วว่าดูท่าคำนี้จะดาเมจแรงจริงจัง 5555
   #537-1
 4. #536 มณีมุก ดวงมาลา (@maneemuk) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 19:22
  รีบกลับมา...ไรท์รีบกลับมานะค่ะ ^^
  รอไรท์อยู่จ้าาา
  #536
  1
  • #536-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:22
   กลับมาอัพแล้วค่า ;3; ขอตัวไปสอบก่อนแป๊บนึงงง
   #536-1
 5. #535 Elfea (@venelin) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 20:28
  กลับมานี่คือไรต์กลับมาแล้วสินะ
  #535
  1
  • #535-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:22
   กลับมาอัพตอนใหม่แล้วค่ะ แล้วก็ลอยหนีต่อไปดังเดิม /โดนไล่เตะ
   #535-1
 6. #534 INN_NAN (@-pundy-) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 20:19
  อัพบ่อยๆนะไรท์ อยากอ่านต่อ ;-;
  #534
  1
  • #534-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:22
   ดันมาช่วงเราจะสอบมิดเทอมพอดี ฮือ T^T หลังสอบเสร็จจะพยายามปั่นให้ความเร็วเท่าตอนภาคแรกค่ะ ถ้าไม่สลบเหมือดเสียก่อน แอ่ก
   #534-1
 7. วันที่ 4 กันยายน 2559 / 20:19
  แค่สองคำ แต่แอ็ทแทคแรงจริงๆค่ะ ตกลงแม่มดคนนั้นคือมาธิลด้าเหรอ เรานึกว่าหมายถึงลิลี่ซะอีก เพร่ะลิลี่ก็มีพลัง(ที่กำลังพัฒนา) ส่วนเจ้าหญิงเป็นใครยังไม่มีคนที่สงสัยเลย เบลคิดว่าเป็นลิลี่ แต่ไม่น่าจะใช่มั้ง และตอนนี้ดีทริค เบลนเฮมน์ก็ใกล้ออกโรงละค่ะ ออกแต่ชื่อมาแสนนาน
  #533
  1
  • #533-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:21
   พลังของมาธิลด้านี่อย่างไงก็แรงค์ SSS ค่ะ XD ดีทริคตอนนี้เรียกค่าตัวแพงมาก (??)
   #533-1
 8. #532 tinkerbell1820 (@bell1820) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 19:23
  ไรท์กลับมา555555555555 ขำเม้นล่าง55555555555 โอย ค่าตัวจะแพงไปไหนคะมาร์ควิส ได้ยศเพิ่มเเล้วทำเป็นหยิ่งนะ ชอบรุสลานจัง ดูกวนแบบง่วงๆ55555555
  #532
  1
  • #532-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:20
   ทำไมทุกคนต้องแกล้งเรา ฮาาาา ดีทริคยศเพิ่มก็ค่าตัวขึ้น ประมาณนั้นแหละค่ะ
   #532-1
 9. #531 treetaporn prechanuwat (@treetaporn) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 18:18
  กลับมา
  .
  .
  .
  .
  ไรท์กลับมาาาาา!!! รอตอนต่อไปไม่ไหวแล้ววววว TT
  ขอบคุณค่ะ ?
  #531
  1
  • #531-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:20
   กลับมาแล้วววววว รีบปั่นมากเลย 555
   #531-1
 10. #530 Qualia (@nquark) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 15:07
  ขอบคุณมากครับ
  #530
  1
  • #530-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:19
   ขอบคุณเช่นกันค่า ^q^
   #530-1
 11. วันที่ 4 กันยายน 2559 / 15:04
  ดีทริคจับตัวกิลไปแล้ววววววว 
  แต่คำตอนท้ายเนี่ย....จริงๆแล้วอยากให้เบลกลับไปหาใช่มั้ยล่ะ----
  รอตอนต่อไปนะคะ
  #529
  1
  • #529-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:19
   ไม่มีคำว่า please อยู่ในประโยคด้วย เบลไม่อนุมัติค่ะ (??)
   #529-1
 12. #528 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 14:47
  กลับมา....2 คำ ง่ายๆ สั้นๆ เข้าใจตรงกันน่ะ เบล ดีทริครอเจ้าอยู
  #528
  0
 13. #527 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 14:47
  กลับมา....2 คำ ง่ายๆ สั้นๆ เข้าใจตรงกันน่ะ เบล ดีทริครอเจ้าอยู
  #527
  1
  • #527-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:17
   กลับมา (จะได้ลดโทษ) /ไม่ใช่ละ
   #527-1
 14. #526 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 14:45
  ไม่ขออะไรมาก ขอแค่รีบอัพ เราคิดถึงไรท์กับเบล ดีทริคนายก็คิดถึงเบลใช่ไหม ตามหาซะพลิกแผ่นดิน ...หรือจะทวงเอาพลังคืน?(ถ้าใช่ปาเปลือกทีเรียน)
  #526
  1
  • #526-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   9 กันยายน 2559 / 20:16
   ไว้ไปสังเกตเหตุผลที่แท้จริงตอนดีทริคโผล่มาแล้วกันเนอะ ฮา
   #526-1
 15. #525 มณีมุก ดวงมาลา (@maneemuk) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 23:05
  เจ้าหญิงนี่คือ ลิลลี่ รึป่าวหว่าาา ?
  รอค่าาาาา ^^
  #525
  1
  • #525-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 14:07
   ในเรื่องนี้มีเป็นเจ้าหญิงได้แค่ไม่กี่คนเท่านั้นแหละค่ะ ฮาาา
   #525-1
 16. วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 15:52
  นึกออกแล้ว อิลยูชินผู้ออกแต่ชื่อมานานแสนนาน ปรากฎว่าคนที่ตามหาดันมาตามหาซะเอง รู้สึกถึงความหล่อของเค้าผ่านตัวอักษร แต่เราทีมดีทริค 5555555 รอดีทริคออกโรง นี่ออกแต่ชื่อมาสามตอนแล้วเนี่ย พ่อฟอร์เซเคน
  #524
  1
  • #524-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 14:07
   สำหรับดีทริคนี่ก็ต้องรอกันอีกนิดนึง ไปแทนที่อิลยูชินตอนภาคแรกก่อนนะ (???)
   #524-1
 17. วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 15:50
  เบลเจอเรื่องแล้ว ใครจะไปนึกว่านังเลดี้ขี้โวยวายนั่นคือผู้มีเวทมนตร์ ส่วนคนขับเกวียนท่าทางไม่เอาไหนดันเป็นคนสำคัญ แล้วเบลจะโดนลากไปเจอใคร เจ้าหญิงที่ว่าคือใคร(สารภาพว่าลืมชื่อตัวละครไปบางส่วน ต้องกลับไปอ่านใหม่แล้ว) รออีกห้าสิบเปอร์เซ็น
  #523
  1
  • #523-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 14:05
   ตัวละครก็เยอะพอสมควร ลืมไปบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ ทางนี้บางทีลืมว่าชื่อเขียนอย่างไง XD
   #523-1
 18. วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 09:58
  แอบรู้สึกช็อค คนที่ตามหามาตามหาซะเอง!!
  #522
  1
  • #522-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 14:04
   ถ้าไม่ตามหาเขา เดี่ยวเขาก็มาหาเองค่ะ (??)
   #522-1
 19. วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 09:58
  แอบรู้สึกช็อค คนที่ตามหามาตามหาซะเอง!!
  #521
  0
 20. #520 -' THYM3S '- (@pkps) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 22:58
  อะฮึ้ยยยยยยยยยมาแล้ววววว คนนี้เองที่ทุกคนในคอมเม้นเรียกร้องงงง อยากเจอมานานค้า55555 น่อววววว //มีความพยายามที่จะไม่ทำเสียงล้อเลียนแต่ทำไม่ได้ แง
  #520
  1
  • #520-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 14:03
   เรียกร้องกันมาตั้งแต่ภาคแรกค่ะ แต่ฮีค่าตัวแพง 55555
   #520-1
 21. #519 Tira-me (@Tira-me) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 22:09
  เย้ๆ อิลยูชินมาแว้วว
  ว่าแต่ฮีจะพาเบลไปให้เจ้าหญิงไหน??! เบลจะไม่ถูกหลอกใช้อีกใช่ม้ายย ลุ้นๆ ติดตามตอนต่อไปค่าา ไรท์สู้ๆน๊าา จุ๊บๆ
  #519
  1
  • #519-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 14:03
   จะถูกหลอกหรือไม่ต้องติดตามค่ะ -v- /เดี่ยว
   #519-1
 22. #518 meduzabencz (@meduzabencz) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 20:45
  อร๊ายยยย ฮูเร ฮูเร่ ฮูเร่ ฮ่ะฮ่ะฮา ฮูลา ฮูล่ะ ในที่สุดดารานักแสดงค่าตัวแพงก็ออกมาสักที ตกลงจะมาช่วยเบลหรือทำให้เบลแย่กว่าเดิมก็มาคอยดูกัน อย่าตกหลุมรักเบลน้าาา เบลมีคนเล็งแล้ว ตอนนี้กำลังตามล่าหัวใจจากเบลอยู่5555 หวังว่าดีทริคในภาค2จะค่าตัวไม่แพงเหมือนอิลยูชินตอนภาค1
  #518
  1
  • #518-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 13:57
   ดีทริคก็คงค่าตัวแพงกว่าค่ะ แต่คงไม่มาก 555
   #518-1
 23. #517 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 20:10
  แอรั้ยย อิลยูชินมาแล้ววววว มีเค้าของความหล่ออออ 55555 แต่ๆๆๆๆ อิลยูชิน ข้าจะบอกเจ้าว่า แอบรักเบลได้ แต่นางไม่ใช่ของเจ้า นางเป็นของดีทริคคนเดียว เข้าใจมั้ยย!!!555
  #517
  1
  • #517-1 p 4 r e w 1 n e (@kachelya) (จากตอนที่ 46)
   4 กันยายน 2559 / 13:56
   ไม่ใช่แค่มีเค้า คือก็หล่อเหมือนกันนั่นแหละค่ะ ฮาาา
   #517-1