Draconic Chronicle

ตอนที่ 44 : [ภาค 2] -- บทนำ rewrite

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 430
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  11 พ.ย. 60
บทนำ


            “ก่อนหน้าปรากฏการณ์บนท้องฟ้า มันมีเรื่องพิศวงเกิดขึ้นที่แอเธลวิน”

            ดาวเคลื่อนตัวอ้อยอิ่งในเส้นสีดำซึ่งตัดกับกลุ่มเมฆของฤดูร้อนโดยสิ้นเชิง มันปรากฏตั้งแต่เดือนสามเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว และปัจจุบันได้กลายเป็นปริศนาที่ยังไม่มีใครไขออก ผู้คนชินชากับมันในที่สุด หญิงสาวไอค่อกแค่ก ก่อนจะเบือนสายตาจากหน้าต่างเข้ามามองผู้เป็นลุง เขากำลังอ่านจดหมายอย่างขะมักเขม้น อีกมือก็เกาคอเสื้อคลุมที่มีละอองแดนดีไลออนติด

            “ต้องขอบคุณที่หมดสมัยพระเจ้าชาร์ลส์ มิฉะนั้นพระเจ้าอัลฟองเซ่คงไม่อนุญาตให้ชาวเฮเนวิงอย่างพวกเราเข้าไปพิสูจน์ให้เห็นกับตาได้” เขาบอก “แท่งน้ำแข็งกูร่าลาโดว่า ปรากฏครั้งแรกในเดือนสาม ปีสิบสี่ที่สอง ตรงชายหาดของเมืองคาลีซช์ และครั้งต่อไป...” เขารื้อหนังสือออกมาไล่นิ้วอย่างรวดเร็ว “ที่ทวีปทะเลทราย เมืองโรสวอร์น เดือนสิบสองในปีเดียวกัน”

            คลอว์เดีย คามินสก้าสะดุ้งเมื่อแว่วเสียงโต๊ะล้มจากห้องข้าง ๆ แต่ดูเหมือนผู้เป็นลุงจะไม่รู้สึกอะไรกับเสียงนั้น

            “มีพยานฝั่งแอเธลวินหลายคนบอกว่ากูร่าลาโดว่าเป็นฝีมือของมังกรสีเงิน มันหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหลังจากการต่อสู้ที่เมืองคาลีซช์จบลง แต่มันก็มาปรากฏตัวอีกครั้งในเมืองโรสวอร์น ทั้งสองครั้งมีแอเธลวินเกี่ยวข้องตลอด ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้เพิ่มเติมอีกมากมาย พวกเขาทหารเฮเนวิงที่เมืองโรสวอร์น บอกว่าต้นตอคือเด็กผู้หญิง” เขาพูด

            “เด็กผู้หญิงหรือคะ” เธอชะงัก

            “ถูกต้อง คนของข้าใช้เวลาเป็นปีกว่าจะไล่สืบจากพยานทั้งหลายที่ยังมีชีวิตอยู่ครบ มังกรสีเงินเป็นตัวสร้างกูร่าลาโดว่าอย่างแน่นอน แต่ในกลุ่มอัศวินของพวกแอเธลวิน มันก็มีเด็กผู้หญิงคนนี้ที่ใช้กลคล้าย ๆ กัน จะเรียกว่าเวทมนตร์ก็คงถูก”

            ฉับพลันความเงียบก็ปกคลุมทั้งห้อง คำว่าเวทมนตร์เปลี่ยนบรรยากาศให้หนักอึ้งและน่าขนลุก เป็นเวลาเดียวกับที่กลุ่มเมฆลอยไปบดบังดวงอาทิตย์ แสงซึ่งทอผ่านกรอบหน้าต่างเข้ามาจึงถูกกลืนกินด้วยเงาสีเข้ม ในความมืดอับชั่วคราว คลอว์เดียตัวสั่นอย่างช่วยไม่ได้ และผู้เป็นลุงก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ มืออวบอูมค่อย ๆ วางทาบหนังสือเพื่อควบคุมให้มั่นคง

“ปัญหาแรกหนึ่งปีเต็ม ๆ ที่นางหายสาบสูญไปพร้อมกับเจ้าชายกิลเบิร์ตซึ่งลอบปลงพระชนม์พระเจ้าชาร์ลส์ ยิ่งแล้วใหญ่เมื่อพวกระดับสูงของทั้งสองอาณาจักรไม่ยอมเผยแม้แต่ข้อมูลปลายหาง ทว่าลูกค้าของเราต้องการ ฉะนั้น...” เขาเขียนขยุกขยิก “เราควรจะตามหาจากชื่อที่เป็นไปได้ของนางก่อน...”

            คราวนี้มีเสียงโต๊ะล้มดังสนั่น ตามมาด้วยเสียงโวยวายของทหารข้างนอกห้อง คลอว์เดียหันขวับไปมองประตูที่ยังไม่มีการขยับเขยื้อน เธอรู้ว่าห้องข้าง ๆ เป็นที่คุมตัวของน้องสาวซึ่งผู้เป็นลุงบอกว่านางเสียสติไปแล้ว... และมีสิทธิ์เป็นแม่มดได้ ดูซปัซเตรสซ์จะมาตัดสินชะตากรรมของนางในวันพรุ่งนี้ ฉะนั้น เวลานี้น้องสาวของคลอว์เดียจึงยังต้องอยู่ในบ้านหลังนี้ต่อไป

            “ลิเดียอย่างงั้นรึ” ผู้เป็นลุงถอนหายใจ พลางขยำกระดาษใส่กระเป๋าเสื้อ “เราคงรอจนถึงวันพรุ่งนี้ไม่ได้”

            “ตะ-แต่...”

            เขาเดินกะเผลกไปแตะมือกับประตู ทว่ายังไม่ทันจะเปิด ประตูก็ถูกผลักผัวะเข้ามาหาแทน มันกระแทกจมูกของเขาอย่างแรงจนเขาร้องโอ๊ย เท้าสะดุดเซล้มไปด้านหลัง คลอว์เดียหวีดร้องด้วยความตกใจ พลันตัวแข็งทื่อเมื่อเห็นขาของทหารในท่านอนข้างหน้าห้อง เธอน้ำตารื้นทันใด แล้วครางด้วยความหวาดกลัว ขาแข้งอ่อนเปลี้ย พาให้ตัวเองทรุดลงไปนั่งกับพื้นด้วย

ร่างหนึ่งค่อย ๆ ย่างก้าวผ่านเงาเข้ามา กระทั่งอยู่ในมุมที่แสงอาทิตย์เจิดจ้า เธอก็พบน้องสาวของตัวเองสวมผ้าคลุมปิดทั้งร่าง

            แต่ลิเดียตรงหน้าไม่เหมือนลิเดียที่คลอว์เดียจำได้ นางดูตัวสูงกว่าเดิม และเชิดหน้ามองไปรอบห้องอย่างหยิ่งยะโส กระทั่งหยุดอยู่ที่ผู้เป็นลุงซึ่งร้องโอดครวญอยู่บนพื้น นางส่งเสียงฮึในลำคอราวกับรำคาญ พลางเดินตรงมาย่อเข่าตรงหน้า มือเท้าคางและชายตามองอย่างเย็นชา ผู้เป็นลุงเบิ่งตาสับสนพอ ๆ กับคลอว์เดีย แต่เขาเลือกที่จะพ่นคำว่า “นังแม่มด!” ใส่

อีกฝ่ายยักไหล่ แล้วทันใดนั้นก็ชกใต้คางเขาอย่างแรง มีเสียงกระอักอากาศ ก่อนเขาจะทรุดฮวบ ใบหน้าแนบกับพื้น นิ่งสนิท... ตาย—

            คลอว์เดียกรีดร้อง “เจ้าฆ่าเขา!

            “จะบ้าเหรอ มันแค่สลบน่า”

            สำเนียงแข็ง ๆ ของคนแอเธลวิน

            ลิเดียตัวปลอมวางมือกับหัวเข่าแล้วหยัดกายขึ้นมา จากนั้นนางก็เผยสิ่งที่คลอว์เดียไม่คาดคิด นางกระชากผ้าคลุมทิ้ง เผยให้เห็นเส้นผมสีดำแซมเส้นเงินมัดต่ำสองข้าง ใบหน้าที่คลอว์เดียเชื่อว่าอ่อนหวานของน้องสาว กลับกลายเป็นใบหน้าของชาวต่างชาติ ดวงตาเรียวดุชั้นเดียว สีน้ำตาลเข้มมีประกายโดดเด่น ริมฝีปากคว่ำไร้ความเป็นมิตร สีผิวความจริงแล้วไม่ขาวซีดเลย กลับเป็นสีน้ำผึ้งอ่อนแทน

            “เจ้าไม่ใช่...” คลอว์เดียละล่ำละลัก “เจ้าไม่ใช่...”

            “น้องสาวของเจ้าไม่ได้เป็นแม่มด” เด็กสาวปริศนาแทรก พลางก้มถอดชุดกระโปรงสีอ่อนที่กำลังสวมอยู่ออกอย่างไม่อายฟ้าอายดิน คลอว์เดียแก้มแดงขึ้นมาเมื่อเห็นทรวดทรงเต็มตา “ก็แค่ลูกขุนนางที่ไปชอบกับลูกช่างตีเหล็กในหมู่บ้านใกล้ ๆ ลุงของเจ้าไม่ชอบ กลัวจะเสียเกียรติ ก็เลยเป็นอย่างที่เจ้าเห็น ยายนั่น... ลิเดีย? นางจ้างข้าให้มาสั่งสอนลุงของเจ้าแทน”

            “ขะ-ข้าไม่เข้าใจ...”

            “แน่สิ” นางทำเสียงล้อเลียน “เจ้าเป็นพี่สาวแท้ ๆ แต่ไม่คิดจะปกป้องน้องสาวของตัวเองเลยหรือไง”

            คลอว์เดียอ้าปากจะพูด แต่โดนอีกฝ่ายที่อยู่ ๆ ก็มีสีหน้าอ่อนลงขัด

            “ลืมไป เจ้าเองก็ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะทำอะไรได้” นางค้นเสื้อผ้าจากกระเป๋าย่ามที่สะพายมาด้วย มันเป็นเสื้อลินินกับกางเกงขายาวสีเข้มที่พอนางสวมแล้ว ก็ตัวหลวมโพล่กจนซ่อนรูป นางสวมฮู้ดทับ “เอาเป็นว่า น้องสาวของเจ้าหนีไปกับผู้ชายเรียบร้อยแล้ว และนางก็จ่ายค่าจ้างมาครึ่งนึง อีกครึ่ง... เจ้าต้องจ่าย ไม่มีการต่อรอง ข้าต้องทำมาหากิน”

            ทั้งหมดนางพูดอย่างไม่ยี่หระ คลอว์เดียทำหน้าไม่ถูก

            “จะ-เจ้าเป็นใคร?”

            “หยุดถ่วงเวลา และจ่ายมาได้แล้ว” เด็กสาวกอดอกอย่างอดทน

            คลอว์เดียเร่งค้นกางเกงของผู้เป็นลุงเพื่อหาถุงเงิน (เขามักจะพกเงินก้อนใหญ่ติดตัวเสมอ) ด้วยความรีบรนและหวาดระแวง เธอเผลอกระชากกระเป๋าเสื้อของลุงจนสิ่งของข้างในหล่นออกมา เป็นเศษกระดาษที่เขาเขียนไว้ก่อนหน้านี้ เธอไม่ได้สนใจมัน นอกจากนับเหรียญทองกับเหรียญเงินให้ครบจำนวนที่เด็กสาวบอก

            “ใจเย็น” เด็กสาวปริศนาบอกอย่างเหนื่อยหน่าย เพราะคลอว์เดียนับผิดนับถูก เธอผงกหัวให้อย่างอาย ๆ จากนั้นก็ลุกไปคว้าปากกาขนนกจุ่มหมึกมาเขียนจำนวนเหรียญบนเศษกระดาษที่หล่นออกมา

            นั่นเองที่เธอเห็นข้อความข้างใน

          ความเป็นไปได้: อากาเบล โซโกลอฟ

          ลักษณะจากพยาน: เด็กผู้หญิง สูง ชาวต่างชาติ ผิวสีน้ำผึ้ง ตาดุ ผมสีดำสนิท (บางพยานสังเกตเห็นว่ามีสีขาวแซม)

            คลอว์เดียหยุดหายใจไปชั่วขณะ เธอเหลือบมองเด็กสาวปริศนา ก่อนจะหลุบต่ำเพื่ออ่านข้อความอีกครั้ง จากที่ผู้เป็นลุงเล่าให้ฟังเมื่อครู่ มังกรสีเงินหรือเด็กสาวคนไหนก็ตามที่สร้างกูร่าลาโดว่าขึ้นมา มีคนพยายามตามหามันหรือนางอยู่ ปัญหาคือเธอไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องใหญ่แค่ไหน ผู้เป็นลุงทำงานเกี่ยวกับการติดต่อลูกค้าที่เธอไม่เคยเห็นหน้าค่าตา เนื้องานเป็นอย่างไรเธอไม่ทราบ แต่ถึงแม้เขาจะเล่าให้เธอฟังคร่าว ๆ แต่เขาก็ไม่เคยพาเธอเข้าไปในวังวนด้วย มันอาจจะเป็นงานที่อันตราย

            ที่สำคัญ เด็กสาวตรงหน้าอาจจะไม่ใช่อากาเบล โซโกลอฟที่มีคนพยายามตามหาก็ได้—

            “มีอะไรในกระดาษ?” อีกฝ่ายโพล่งถามขึ้นมา คลอว์เดียสะดุ้ง แต่ไม่ทันจะขยำมันทิ้ง นางก็เดินมาแย่งไปเสียก่อน

            แย่แล้ว เธอหวาดกลัวจับใจ

            เด็กสาวปริศนาอ่านข้อความในกระดาษ แล้วสีหน้าเย่อหยิ่งในตอนแรกของนางก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไปนิ่งขรึม และท้ายที่สุดก็เรียบสนิทเมื่อนางโยนเศษกระดาษกลับมาให้ คลอว์เดียอ่านไม่ออกว่านางกำลังคิดอะไรอยู่

            “มันทำงานอะไร?” นางเพยิดหน้าไปทางคนที่สลบเมือด “เกี่ยวกับตามหาคน?”

            คลอว์เดียจำเป็นต้องตอบเท่าที่เธอรู้อย่างช่วยไม่ได้ เพราะอีกฝ่ายเลิกชายเสื้อให้เห็นเข็มขัดซึ่งมีกริชเสียบไว้อยู่ เธอบอกไปว่าผู้เป็นลุงทำงานนี้มาหลายสิบปีแล้ว เป็นงานที่ไม่ขึ้นอยู่กับเฮเนวิง บางครั้งก็เป็นลูกค้าจากจักรวรรดิหรืออาณาจักรอื่น ดูจากของฝากที่ไม่มีในเฮเนวิงอย่างเกราะกอธิคจากจักรวรรดิแห่งตะวันออก หรือเหล้าสีใสจากจักรวรรดิคีเทียคฮ์ เธอยังบอกเพิ่มเติมอีกด้วยว่างานนี้เป็นงานที่ใช้คนเยอะ เพราะผู้เป็นลุงมักจะบ่นถึงชื่อต่าง ๆ นานาให้ฟัง

            เด็กสาวปริศนายืนกอดอกฟังเงียบ ๆ จากนั้นนางก็ยิ้มที่มุมปาก “ดูท่าจะเป็นงานที่เงินดีใช้ได้ ถ้าลุงของเจ้าฟื้นเมื่อไร ข้าอาจจะกลับมาขอทำงานนี้ด้วย ตามหาคนที่ชื่ออากาเบล โซโกลอฟน่ะนะ แต่ก่อนหน้านั้น จ่ายที่น้องสาวเจ้าค้างมาได้แล้ว”

            จำนวนสิบห้าเหรียญทองและเจ็ดสิบเจ็ดเหรียญเงินหนักเหมือนหินก้อนมหึมาในมือของคลอว์เดีย เธอเทมันใส่ถุงผ้า แล้วค่อย ๆ กระเถิบไปยื่นให้อาคันตุกะแปลกหน้า หัวใจที่ลดแรงกระหน่ำไปเมื่อครู่กลับมาเต้นแรงจัดอีกครั้ง ด้วยความกลัวเหลือล้นว่าเด็กสาวปริศนาจะรับเงินไปแล้วซัดเธอคว่ำอีกคน แต่นางไม่ได้ทำ นอกจากเขย่าถุงเงินเพื่อฟังเสียงกรุ๊งกริ๊ง

            “ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาลูกค้าเลยจริงสิ?”

            คำถามของนางทำเอาคลอว์เดียสะดุ้ง “มะ-ไม่เคย...”

            เด็กสาวปริศนาไม่ตอบ นางเพียงแต่เดินไปแหวกบานหน้าต่างไม้ให้กว้างกว่าเดิม จากนั้นจึงดันตัวเองขึ้นไปนั่งบนขอบหน้าต่างโดยหันหน้าเข้าหาคลอว์เดียที่แอบผงะถอย แสงอาทิตย์ปะทะกับแผ่นหลังของนาง ทำให้ด้านหน้าถูกฉาบไปด้วยเงา แสงประหลาดในนัยน์ตาหนึ่งข้างส่องประกายสีเงิน และแค่สองกะพริบตาครั้งแรกขากับแขนของนางหายไป ครั้งที่สอง... นางหายวับไปจากการมองเห็น เหลือแต่เสียงล่องหนของเหรียญที่กระทบกระทั่งห่างไกล และคลอว์เดียที่สลบเมือดในทันทีให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

932 ความคิดเห็น

 1. #889 tingerbel (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 23:24
  เปิดตัวได้น่าติดตามมาก
  #889
  0
 2. #513 pkps (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 20:40
  กลั้นใจไว้กะรอเยอะๆจะได้อ่าน สุดท้ายตบะแตกค้าาา
  ยังดีงามเหมือนเดิม ภาษาลื่นขึ้นเยอะเลยค่ะชอบ ทุกคนดูมีพัฒนาการมากขึ้น
  รักกกกกไรท์นะคะะ5555
  #513
  1
  • #513-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   26 สิงหาคม 2559 / 16:00
   รู้สึกดีใจที่ทำให้ท่านตบะแตกได้ค่ะ (?) ฮาาาา ขอบคุณมากค่า
   #513-1
 3. #500 tingerbel (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 21:45
  ไม่เป็นไรค่ะ เขียนแบบนี้ดีอยู่แล้วนะเราว่า รู้สึกว่าภาษาภาคสองตอนนี้ดีกว่าตอนภาคแรกเยอะเลยนะ เหมือนได้ลองมาบรรยายในอีกด้าน ตัวละครดูโตขึ้น และแน่นอนเราก็รอดีทริคออกโรงตามเคย เป็นเอฟซี รอติดตามนะคะ
  #500
  1
  • #500-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   13 สิงหาคม 2559 / 03:45
   ขอบคุณมากค่า ทางนี้กังวลว่าตอนแรก ๆ ที่่ต้องปูอดีตจะน่าเบื่อเกินไปน่ะค่ะ ;w;
   #500-1
 4. #499 maneemuk (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 18:30
  รออยู่ๆ...ยังรอไรท์เสมอน้าา ^^
  สู้ๆนะค่ะไรท์...^^
  #499
  1
  • #499-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   13 สิงหาคม 2559 / 03:44
   ขอบคุณมากค่า จะพยายามขุนให้ตัวเองมาปั่นนิยายทุกวัน ฮา XD
   #499-1
 5. #498 bell1820 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 17:53
  โอ้ว กิลเบิร์ตพ่อยอดรักของข้า เจ้าโตขึ้นมากเลยสินะ
  #498
  1
  • #498-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   13 สิงหาคม 2559 / 03:44
   precious cinnamon roll ที่แท้จริงค่ะกิลเบิร์ต ฮา
   #498-1
 6. #497 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 17:38
  รอๆๆๆๆ รอการพบกันของทั้งสอง เบลทริค
  #497
  1
  • #497-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   13 สิงหาคม 2559 / 03:44
   ทุกคนดูรอฉากนี้จนเราแอบเกร็งละ 5555
   #497-1
 7. #496 treetaporn (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 10:06
  ยังติดตามอยู่เสมอนะคะะ >3<
  #496
  1
  • #496-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   13 สิงหาคม 2559 / 03:43
   เย่ ๆ ขอบคุณมากค่า จะรีบมาต่อเลย XD
   #496-1
 8. #495 nima (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 18:00
  อากาเบลมาแล้ววว รอการกลับมาของดีทริคและการปรากฎตัวของอิลยูชินนะคะ
  #495
  1
  • #495-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:38
   ขอบคุณมากค่า เริ่มตื่นเต้นกับการเขียนฉากหนุ่ม ๆ (????)
   #495-1
 9. #493 Tira-me (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 23:35
  เย้ๆ ไรท์มาแล้วว จากเหตุการณ์ภาคแรกผ่านมาหนึ่งปีใช่มั้ยคะ ตื่นเต้นๆ แอบเห็นพัฒนาการตัวละครอากาเบล นางโดนมาเยอะเจ็บมาเยอะ ดูนางนิ่งขึ้นแถมมีเวทยย์แปลงร่างได้อีก เริสๆ รอลุ้นการกลับมาเจอกันระหว่าง อากาเบลกะดีทริคเเทบไม่ไหว
  เป็นกำลังใจให้ไรท์สู้ๆคร่ะ รีบมาต่อเน้ออ 5555+
  #493
  1
  • #493-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:37
   ใช่ค่า ผ่านมาหนึ่งปีเต็ม มารอลุ้นกันกับฉากนู้นนี้ ฮาาา
   #493-1
 10. #492 Sokenyo Chi-el (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 22:39
  อ้ากกกกก ข้าคิดถึงท่านมากไรท์ คิดถึงดีทริค พ่อยอดขมองอิ่ม
  #492
  1
  • #492-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:36
   พ่อยอดขมองอิ่ม โอ้ย อ่านแล้วน่ารักมากเลยค่ะ 5555 XD
   #492-1
 11. #491 buriburisamon (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 14:18
  เย้ๆๆๆๆ อัพต่อแล้ววววววว กริ๊ดกร๊าสสสส ><
  #491
  1
  • #491-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:35
   อร๊าย ดีใจที่มีคนกรี๊ดให้ แหะ ๆ XD
   #491-1
 12. #490 namine-38 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 09:43
  มาแล้วๆๆ!!! เปิดตัวได้อลังมากจ้าาาา รอตอนต่อไป
  #490
  1
  • #490-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:35
   ขอบคุณค่า ตอนที่หนึ่งมาแล้วค่า ^q^
   #490-1
 13. #489 bennett13 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 23:24
  มาแล้ววววววววววว~~~!!! คถ.นางมากอ่ะ!
  #489
  1
  • #489-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:34
   ฝั่งนี้ก็คิดถึงหนูเบลเช่นกันค่า XD
   #489-1
 14. #488 mitonmee (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 22:58
  เย้ ~ มาต่อแล้วว รอนะค๊าาา
  #488
  1
  • #488-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:34
   ขอบคุณที่รอค่า จะรีบปั่นเลย ^q^
   #488-1
 15. #487 aruna (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 21:18
  ภาคสองมาแล้ว
  #487
  1
  • #487-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:34
   และตอนนี้ตอนหนึ่งก็มาแล้วเช่นกันค่า ฮา
   #487-1
 16. #486 maneemuk (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 20:55
  ไรท์มาแล้วว...รอค่ะรอ สู้ๆนะค่ะไรท์ ^^
  #486
  1
  • #486-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:33
   ขอบคุณมาก ๆ ค่า ตอนที่หนึ่งมาแล้ว แหง็กกก
   #486-1
 17. #485 treetaporn (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 20:02
  อ๊ากกกกกก อยากอ่ายแล้วค่าาา หนูเบลลล *~*
  #485
  1
  • #485-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:33
   คิดถึงการเขียนหนูเบลสุด ๆ เลยล่ะค่ะ 5555
   #485-1
 18. #484 tingerbel (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 19:43
  บทนำภาคสองน่าติดตามมากๆ นี่แค่บทนำนะ รออ่านต่ออย่างใจจดใจจ่อ
  #484
  1
  • #484-1 kachelya(จากตอนที่ 44)
   4 สิงหาคม 2559 / 00:33
   ขอบคุณมากค่า มาต่อตอนหนึ่งแล้ว XD
   #484-1