[YAOI] เปลี่ยนร้าย ให้ได้รัก... UNTIL YOU and I Are ONE

ตอนที่ 1 : Ep 1 พบเจอ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 82
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    4 ก.ค. 59

Ep 1

 

" ครับแม่ โมอยู่ได้... แม่ไม่ต้องห่วงโมหรอก...ครับ! รักแม่นะ " วางสายจากแม่เสร็จ ผมก็เดินไปเก็บของให้มันเข้าที่เข้าทาง ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวก่อนนะ

 

   ผมชื่อ 'นะโม' ครับ เป็นคนเชียงใหม่ตั้งแต่กำเนิด พ่อแม่ของผมเปิดร้านอาหารอยู่ต่างประเทศ ส่วนผมอยู่กับตายายที่เชียงใหม่ ผมสอบติดคณะสถาปัตย์ในมหาลัยกรุงเทพ วันนี้ผมย้ายเข้าหอ เลยขนของทั้งวัน ฮอลลล เหนื่อยอ่า... ดีนะที่นี่เค้ามีพี่ๆช่วยขนของด้วย ไม่งั้นนะตายแน่ๆ ห้องผมมันอยู่ชั้น 1 ชั้น 2ซะที่ไหนกันล่ะ ตั้งชั้น 4 ที่ผมเลือกอยู่หอในเพราะ

 1.เวลาทำกิจกรรมดึกๆผมไม่ต้องลำบากเดินทางเพราะผมไม่ได้เอารถขึ้นมาใช้

 2. ผมไม่ค่อยรู้เส้นทางในกรุงเทพเท่าไหร่ เรียกว่ามานับครั้งได้เลยครับ 55

   ห้องผมเป็นหอพักแอร์ ชาย3 ครับ เพิ่งมีผมย้ายเข้ามาคนเดียว เมทอีกสองคนยังไม่เห็น รู้แค่ว่ามีคณะเดียวกับผมหนึ่งคน อีกคนน่าจะวิศวะมั้ง? อีกสองวันคณะต่างๆเค้านัดทำกิจกรรมรับน้องกันแล้วแต่เมทผมยังไม่โผล่กันมาเลย T_T

 

  และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่พี่นัดรวมทำกิจกรรม ผมยอมรับว่าตื่นเต้นนิดหน่อย  ฮอลลล ผมก็เคยดูหนังดูซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับมหาลัยนะมันดูสนุกเอามากๆเลยล่ะ แล้วชีวิตจริงล่ะ มันจะสนุกเหมือนที่ผมคิดมั้ยนะ? 

 

 " นะโม มึงดูพี่คนนั้นสิ น่ารักสาสส" ดรีมสะกิดให้ผมมองพี่ปีสองที่เดินเอาน้ำมาให้น้อง น่ารักแบบที่มันว่าจริงๆครับ ขาว สวย หมวย อึ๋ม เยส! สเปคผมเลย 

" อ่อ ว่าที่แฟนกูเองแหละ" ดรีมมันหันมาตบหัวผม

" อย่า!! คนนี้กูจองเว้ย กูมองก่อน" เฮ้ออ แล้วแต่มึงเลยครับคุณเพื่อน อ่อ!ผมลืมแนะนำ ดรีม เพื่อนผมเองครับแล้วเป็นรูมเมทผมด้วยเพิ่งย้ายของเข้ามาเมื่อวาน นึกว่ามันจะไม่มาแล้วซะอีก 5555 ส่วนอีกคน... ยังไร้วี่แว้วครับ 

 

" พวกมึงว่าปีนี้ใครจะสอยตำแหน่งดาวเดือนไปวะ" พัส หันมาถามพวกผม มันเป็นเพื่อนโรงเรียนเก่ากับดรีมมาก่อน  กลุ่มเรามีกันอยู่สามคน ผม ดรีม แล้วก็พัส

 

"กูว่าดาว หงส์สอยไปชัวร์ๆว่ะ" ผมก็คิดเหมือนไอ่ดรีม หงส์สวยมากครับ คุณเคยดูเทพธิดาในหนังจีนมั้ย? เธอสวยแบบนั้นแหละ

 

" เออๆ กูก็คิดเหมือนมึง แต่กูว่าแกรนด์ก็น่ารักนะ" พัสชี้ให้ผมดูผู้หญิงที่กำลังหัวเราะ พูดคุยกับเพื่อนๆ อ่า... คนนี้ก็น่ารักครับ เธอสวยดูธรรมชาติๆดี แต่หงส์เธอสวยแบบนางพญา

 

" แกรนด์เหมาะเอาไว้เป็นแฟนกูเว้ย ส่วนหงส์เหมาะเป็นดาวบนฟ้า ยากที่จะสอย" กร้ากกก จริงเหมือนที่ดรีมมันพูด เธอดูสวยจนกูเอื้อมไม่ถึง

 

" แล้วเดือนล่ะวะ มึงคิดว่าใคร " เอาจริงๆเพื่อนผมสองคนก็พอส่งเข้าประกวดได้อยู่นะ มันสองคนเป็นคนหน้าตาดีมากคนหนึ่ง พัสจะออกแนวหล่อคมกว่าดรีมหน่อย รายนั้นหน้าไปทางหวานมากกว่าแถมเตี้ยด้วย กร้ากกก

 

" มึงก็ได้อยู่นะเว้ยพัส หล่อ สูง แต่มีซิกแพ็คปะวะ ฮาาา" พูดเสร็จ มันก็เปิดเสื้อไอ่พัสขึ้นเลยครับ โอ้ววว ขาวผมแอบเห็นกล้ามหน้าท้องมันแว๊บๆด้วย ผู้หญิงๆ แถวข้างๆยังแอบกรี๊ดเลยครับ

 

" เชี่ยยย ดรีมกูเป็นผู้ชาย เสียหายหมด " อ้วกกก  เชี่ยพัส55555555

 

" กูว่าอย่างไอ่นะโมก็เหมาะนะเว้ย" ดรีมพูดแล้วเอามือมาจับหน้าผมให้หันซ้ายหันขวา มึงจะสำรวจผดผื่นบนใบหน้ากูหรอวะ -_-

 

" เหมาะเป็นเดือน ? " ไอ่พัสเลิกคิ้ว ถามดรีม

 

" ป่าว.. เป็นดาวน่ะ " ดาวพ่องงงงงง! พูดอะไรให้เกียรติความหล่อบนใบหน้ากูด้วย

 

" กร้ากกกกกกกกกก" แล้วมันสองคนก็แทคมือกัน ขำผมจนลงไปนอนกลิ้งบนพื้น กูตลกมากหรือไงห้ะ!!!

 

 พอใกล้เที่ยงพี่ปีสองก็เรียกรวมปีหนึ่ง พี่เค้าแจ้งกำหนดการต่างๆ แล้วก็พูดเรื่องสายรหัสนิดหน่อย

 

" น้องๆครับ จากนี้ไปเราจะนัดรวมกันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาเก้าโมงถึงเที่ยงนะ ส่วนจันทร์ถึงศุกร์แล้วแต่พวกพี่จะเรียก ไว้พี่จะแจ้งอีกที่ในกลุ่มเฟสบุ๊คคณะ ใครยังไม่ได้เข้ากลุ่ม เพื่อนๆช่วยดึงเข้าด้วย ส่วนเรื่องสายรหัสที่พี่นัดแนะไป อาทิตย์หน้าจะแจกคำใบ้พี่รหัส พี่ให้เวลาน้องตามหา 1 อาทิตย์ ถ้าใครยังไม่เจอพี่รหัส พี่ๆจะมีบทลงโทษให้นะ"  พี่ปีสองพูดเสียงนิ่ง และเริ่มทำหน้าโหด เมื่อมีเสียงปีหนึ่งเริ่มร้องโอดโอยเมื่อถูกพรากเสาร์-อาทิตย์หรรษาไป ม่ายยย เบนเท็นของโม

 

" ส่วนเรื่องห้องเชียร์ พวกปีสองจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้อง พี่ปีสามจะเป็นคนจัดการทั้งหมด พวกพี่มีหน้าที่ดูแลแค่เรื่องประชาสัมพันธ์พวกน้องๆ แล้วกิจกรรมคณะ กิจกรรมมหาลัยเท่านั้นนะครับ " คือคณะผมพี่ปีสองเป็นคนจัดการประชาสัมพันธ์และพวกกิจกรรมต่างๆแต่ห้องเชียร์เป็นหน้าที่ของพี่ปีสาม

 

" ใครมีอะไรจะถามพวกพี่มั้ย? ถ้าไม่มีพี่จะปล่อยแล้วนะ " เยส! เวลาที่พวกเรารอคอย

 

" ไม่มี ครับ/ค่ะ " ปีหนึ่งพูดพร้อมกันเสียงดัง สมัคคี เอ่อ... ไม่ค่อยจะอยากกลับหอกันเท่าไหร่55

 

" ดี! พี่ถือว่าน้องเข้าใจตรงกันแล้วนะ งั้นพวกพี่จะปล่อยน้องๆกลับหอ แล้วรอพี่แจ้งนัดในเฟสบุ๊คนะ โอเค น้องๆแยกย้ายกลับหอได้ " พอเสียงพูดพี่ปีสองจบ เสียงเฮปีหนึ่งก็ดังขึ้น 

 

" เฮ้ย!พวกมึงไปกินข้าวโรงอาหารวิศวะกัน" ดรีมมันพูดชวนผมกับพัส

 

" มึงไปกินทำไม โรงอาหารเราก็มี" พัสคัดค้านดรีม

 

" กูจะไปเอาของที่เฮียดิน มันบอกให้ไปที่คณะมัน 

 

" เดี๋ยวๆ เฮียดิน? พี่มันหรอวะ เดี๋ยวคงต้องซักถามประวัติกันซักหน่อยละ

 

" เฮียดิน ใครวะ? " ผมถามมัน

 

" พี่ชายคนโตกูเอง เรียนวิศวะปีสาม คนรองเฮียเดย์วิศวะเหมือนกันปีสอง" อ่อ ว่าแต่บ้านมันนี่มีลูกหัวปีท้ายปีใช่มั้ย? ขยันไปไหน  บ้านผม ผมเป็นลูกชายคนเดียว ดีเหมือนกันสมบัติจะได้เป็นของผมคนเดียว หึ!

 

" อ่าห้ะ แล้วมึงละพัสมีพี่น้องมั้ย? " ผมถามพัส

 

" มีพี่สาว เรียนอยู่อเมริกา " โหววว รวยใช้ได้

 

" มึงล่ะนะโม มีพี่น้องมั้ย" ดรีมถามผม

 

" ไม่เว้ย มีกูคนเดียวพ่อแม่ก็เหนื่อยแล้ว55 "

 

" อ่าว! ไม่มีพี่น้อง ก็ไม่มีใครแย่งยีนเด่นมึงนี่หว่า 

ทำไมได้แต่ยีนด้อยมาล่ะ ตัวถึงได้เตี้ย" หน่อย! ไอ่ดรีมมันล้อผม มึงไม่ได้ดูส่วนสูงมึงเลย พอๆกันแหละว้า 167 มาตรฐานชายไทยมั้ง? 55

 

พอซักถามประวัติครอบครัวกันเสร็จพวกผมก็เดินกอดคอกันมาคณะวิศวะ ไอ่ดรีมเลยชวนกินข้าวที่นี่ พอกินเสร็จจะได้ขอให้เฮียมันขับรถไปส่งหอใน มันขี้เกียจเดิน คือมหาลัยผมหอพักค่อนข้างจะไกลจากตึกเรียน ยิ่งคณะวิศวะแล้ว ยิ่งไกลกันเลย ตอนเช้าพอจะเดินไปตึกคณะกันได้อยู่ แต่เที่ยงๆนี่สิไม่ไหว ร้อนสัส! ไอ่พัสมันยังไม่ได้เอารถมาใช้เพราะเพิ่งเข้าอู่ ส่วนดรีมก็อาศัยพัสแต่พี่ๆมันมารับบ้าง แต่หลักๆ ผมคงต้องพึ่งไอ่พัสครับ ฮาาาา

     พอเดินเข้ามาในโรงอาหารวิศวะ อื้อหือ! นี่คนหรือมดครับ เสียงดังเอะอะโววาย ร้อนก็ร้อน เฮ้อ! สมกับเป็นโรงอาหารของคณะที่มีเหล่าชายฉกรรจ์มากที่สุด! แค่ผู้ชายคณะมันก็มากพอแล้ว นี่ยังมีเหล่าหญิงสาวที่มาสอดส่องผู้ชายคณะนี่อีก 

โอ้ยย โมจะเป็นลม... แต่ก่อนที่ผมจะหน้ามืดตาลายไปมากกว่านี้ ก็มีเสียงคนเรียกชื่อดรีมแล้วกวักมือให้เข้าไปหา 

 

" ดรีม!!! เฮียอยู่โต๊ะนี้ " ผมหันไปมองคนที่เรียกเพื่อนผม โอ้ว! หล่อครับ สูง ขาว ดูขี้เล่นหน่อย แต่ไม่เห็นน่ารักเหมือนดรีมเลย ออกไปทางหล่อมากกว่า ที่สำคัญไม่เตี้ยเหมือนไอ่ดรีมด้วย กร้ากกก

 

  ไอ่ดรีมเดินนำพวกผมไปโต๊ะที่พี่มันเรียก พอผมเดินถึงโต๊ะเท่านั้นแหละครับ อื้อหือ! นี่มันจุดศูนย์รวมคนหน้าดีนี่หว่า ถ้ากูนั่งด้วยจะเป็นปมด้อยของโต๊ะมั้ยเนี่ย!

 

" หวัดดีเฮียๆ นี่เพื่อนผม ไอ่นะโมที่ยืนเตี้ยๆอยู่ข้างไอ่พัส ส่วนพัสคงไม่ต้องแนะนำแล้ว " ผมยิ้มๆให้พี่ชายมัน ไอ่ดรีมก็ดึงผมนั่งลงตามมัน ส่วนพัสเดินไปนั่งกับไอ่หล่อหน้าโหดนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ริมสุด

 

" โม คนที่นั่งริมสุดฝั่งซ้ายนั่นเฮียดิน ส่วนที่เรียกกูเมื่อกี้ เฮียเดย์ " พอดรีมแนะนำเสร็จผมก็ยกมือไหว้

 

" หวัดดีครับ " เฮียดินพยักหน้าตอบรับ อืม พี่น้องบ้านนี้หน้าตาดีทุกคนว่ะ หล่อๆทั้งนั่น ยกเว้นไอ่ดรีม เฮียดินดูผู้ใหญ่หน่อย นิ่งๆขึมๆ สามหนุ่มสามมุมเลย ฮาาาา

 

" ดรีมมึงคบเพื่อนทอมหรอวะ ?" ทอมพ่องงง ผมเกือบปล่อยลูกในปากออกไปแล้วมั้ยล่ะ 

ผมเห็นไอ่ดรีมกับพัสกั้นขำ หึ!

 

" ไม่ใช่เฮียเพื่อนผมเป็นผู้ชาย" ดรีมแก้ให้ผม แต่มึงหยุดหัวเราะได้มั้ย

 

" เอ้า! หรอ กูก็นึกว่าทอมกะจะเปลี่ยนทอมให้เป็นเธอซักหน่อย "  ฮิ้ววววววววว เสียงคนในโต๊ะต่างพากัน หัวเราะชอบใจ ขนาดเฮียดินที่นิ่งๆ ยังยิ้มเลย มีแต่ไอ่คนที่นั่งตรงข้ามเฮียดินนั่นแหละ นั่งเล่นโทรศัพท์ไม่สนใครเลย

 

" พอเลยเฮีย เลิกแซวเพื่อนผมได้แล้ว นะโม! คนที่นั่งข้างเฮียดิน นั่นเฮียพอสเพื่อนเฮียเดย์ ส่วนนั่นคนที่นั่งตรงข้ามเฮียพอสนั่นไอ่ฟอมเพื่อนกู " มันแนะนำเพื่อนๆเฮียให้รู้จัก ผมเลยยิ้มทักทาย

" หวัดดีครับ ผมเป็นผู้ชายนะ " กร้ากกกกก ฮาทั้งโต๊ะครับ ยกเว้น แต่ไอ่หน้าหล่อที่นั่งอยู่ริมสุด

 

" อ่อ! นะโมไอ่ริมสุดข้างพัสนั่น ชื่อมาเฟีย " อ่อ ไอ่หล่อหน้านิ่งนั่นชื่อมาเฟียสินะ

 

" อะ...เอ่อ หวัดดี เรานะโม" ผมพยายามทักทายไอ่หล่อนั่น! แต่มันไม่เงยหน้ามามองผมเลยอ่า

 

" ไอ่มาเฟีย มึงเงยหน้าขึ้นทักทายเพื่อนกูหน่อยดิ! กูอุตส่าพาดาววิศวะมาให้มึงเชยชมถึงถิ่นเลยนะเว้ย " ดาวพ่องงงง เชี่ยพัส พอพัสพูด ไอ่หล่อมันก็เลยเงยมองผม 

 

โอ้ววว พอมันเงยหน้าขึ้นมาแค่แว๊บเดียวทำไมออร่าความหล่อมึงแรงจังฟ้ะ! จมูกได้รูปตัดกับริมฝีปากเรียวนั้น ไหนจะดวงตาที่เฉี่ยวคมรับรูปเข้ากับคิ้ว ผิวขาวตัดกับผมสีดำ พระเจ้าช่างปั้น!!

 

" อืม! " อ่าว! เชี่ย อืมแค่เนี่ยนะ ผมหายจากการสตั้นความหล่อมันทันที  มันกลัวดอกพิกุลจะร่วงหรอวะ ไอ่มนุษย์สัมพันธ์แย่ ผมได้แต่ด่ามันในใจ กร้ากกกกก ไอ่พัสมองเพื่อนมันแล้วส่ายหัว คงเอือมๆกับไอ่หล่อนี่5555

 

" เฮ้ย! ไอ่พัส ไอ่นะโม ไปซื้อข้าวกัน " ดรีมมันเรียกผม 

 

" แล้วพวกเฮียล่ะ กินกันยัง ฝากซื้อไรมั้ย?" 

มันหันไปถามพี่ๆมัน 

 

" พวกกูกินแล้ว มึงไปเหอะ" เฮียดินพูดพร้อมโบกมือบอกให้พวกผมไปซื้อกันเหอะ

 

" มึงล่ะ มาเฟีย กินยัง" พัสถามไอ่หล่อนั่น 

" ยัง! " ไอ่หล่อตอบ แต่มันยังไม่เงยหน้าขึ้น

 

" ป่ะ! ไปพร้อมพวกกูเลย " พัสตบไหล่ไอ่หล่อ บอกเชิงให้ไปด้วยกัน

 

 พวกผมลุกไปซื้ออาหาร ดูๆไปโรงอาหารวิศวะจะอาหารน่ากินกว่าถาปัตย์อีกนะเนี่ย มีข้าวขาหมูของโปรดผมด้วย 

 

" นะโม มึงจะกินไร?" พัสถามผม

"กูจะกินข้าวขาหมู พวกมึงล่ะ" ผมถามไอ่สองตัวเพื่อนผม ไม่ได้ถามไอ่หล่อที่ยืนข้างไอ่ดรีมนะ

 

" กูว่าจะกินก๋วยเตี๋ยวว่ะ แล้วไอ่มาเฟีย ไอ่พัสล่ะ " มันหันไปถามเพื่อนมัน

" กูจะไปหาตามสั่งกิน มึงไม่กับกูมั้ย มาเฟีย "

ไอ่หล่อมันไม่ตอบ พวกผมเลยแยกย้ายกัน

 

  ผมยืนต่อแถมซื้อข้าวขาหมู แถวยาวมาก สงสัยจะอร่อย คิกๆ แต่ตอนนี้ผมเริ่มจะทนไม่ไหวแล้ว ก็ไอ่ข้างหน้าสิครับ มันเล่นกับเพื่อนมันผลักกันไปมา แล้วถอยมาชนผมหลายรอบ คือผมเตี้ยไง! กูยอมรับก็ได้! แล้วข้างหน้ามันสูง คนก็เยอะผมอึดอัด หายใจไม่ออก ฮอลลล แบ่งอากาศให้กูหน่อย ผมบ่นไม่ทันไร ไอ่ข้างหน้าก็ผลักเพื่อนมันมาชนผมครับ คราวนี้ผลักแรงจนผมเซล้มไปชนคนข้างหลัง ถึงกับลงไปนั่งพื้นเลยครับ แม่ง!

 

" เฮ้ยยยยย พวกมึงไม่มีมารยาทกันหรือไง"

ไอ่โมทนไม่ไหวแล้วเว้ยยย แม่ง!มันไม่หันมาขอโทษผมด้วยซ้ำ! ผมจะลุกขึ้นยืน คนข้างหลังมันก็ช่วยผมพยุงขึ้น

 

" มึงว่าใครห้ะ! ไอ่ทอม" หน่อย!หาว่ากูเป็นทอม

" พวกมึงสองตัวนั่นแหละ ชนคนอื่นไม่รู้จักขอโทษ ที่บ้านไม่สอนมารยาทหรือไง! แล้วใครบอกมึงว่ากูเป็นทอมวะ กูผู้ชายเว้ย! " ผมไม่ไหวแล้วครับ ขอโทษซักคำก็ไม่มี แถมมาว่ากูเป็นทอมด้วย ผมว้ากมันไปเต็มเสียง ตอนนี้กำลังจะเกิดไทยมุงแล้วครับ

 

" มึงว่ากูไม่มีมารยาทหรอห้ะ! มึงรู้มั้ย กูเป็นใคร?

อ่าว มึงยังไม่รู้จักตัวเองเลยสัส!

 

" แล้วกูจะรู้มั้ย? มึงยังไม่รู้จักตัวเองเลย" เอาสิ! ไอ่โมไม่เคยยอมใครนะเฟ้ย!

 

" กวนตีนกูหรอ ไอ่หน้าอ่อน คิดว่าน่าตาน่ารักแล้วกูจะไม่กล้าต่อยหรอห้ะ!! " ไอ่หัวเกรียนหนึ่งในเพื่อนมันเดินกระชากขอเสื้อผม

 

" น่ารักพ่อมึงสิ!  แล้วใครให้มึงมาดึงคอเสื้อกู!"

ผมตะคอกมัน

 

" ปากดี!!! เจอหมัดกูหน่อยเป็นไง!! " ผมหลับตาลงเมื่อเห็นง้างหมัดจะต่อยผม...  อ่าว! ทำไมมันไม่ต่อยลงมาผซักทีล่ะ ผมค่อยๆลืมตาขึ้นมองมัน

ชะ...ชะ  เชี่ยยย!!! ผมไม่ได้ตาฝาดใช่มั้ยครับ !บอกผมทีว่าไอ่คนที่คว้ากำปั้นก่อนที่ไอ่หัวเกรียนมันจะต่อยผมไว้นั้นคือ.... ไอ่หล่อ มนุษย์สัมพันย์แย่...' มาเฟีย'

 

 

 

" ปล่อยมัน ! กูบอกให้มึงปล่อยคอเสื้อมัน!" เชี่ยยย เสียงโครตเย็น ผมนี่หนาวๆเลย

 

               " จะต่อยมันหรอ? "

 

     " เอาหมัดกูไปกินแทนข้าวก่อนมั้ย ? "

 

 

 

 

     ----------------------------------//------------------------------

 

เฮลโหลล! ก่อนอื่นมะโนแลนด์ขอฝากเนื้อฝากตัวกับผู้อ่านทุกคนก่อน

เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของไรท์ จะไปต่อจนจบหรือจะหยุดขึ้นอยู่กับผู้อ่านทุกคน

ช่วยให้กำลังใจไรท์ด้วยนะ ติชมกันได้

ปล.คำผิดเดี๋ยวไรท์กับมาแก้เด้อ เค้าง่วงแล้ว ฝันดีทุกคน ><~

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

16 ความคิดเห็น