เกลียด ; HATE #NIELONG

ตอนที่ 8 : PART VIII : Failed 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,002
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  28 ต.ค. 60

PART VIII :  failed

" ดาเนียล "


" คะแนนมิดเทอมออกแล้ว "


" กูเห็นในเว็บไซต์คณะ เผื่อมึงยังไม่ได้เปิดดู "


" อ่ะ "


เสียงแจ้งเตือนจากข้อความใหม่ดังขึ้นปลุกให้ร่างสูงต้องฝืนหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดอ่านอย่างอดไม่ได้  ใครกันนะที่แชทมาแต่เช้า ถ้าไม่มีอะไรสำคัญล่ะก็เขาจะขอต่อว่าสักหน่อยแต่ความงัวเงียก็หายไปในทันทีที่นิ้วเรียวกดเข้าไปยังเว็บไซต์ของทางคณะที่เพื่อนรักส่งมาให้กวาดมองหารหัสนักศึกษาของตัวเอง ไล่ไปเรื่อยๆจนเจอคะแนนสอบกลางภาคในแต่ละวิชาเมื่อพบในสิ่งที่ต้องการ เขาก็รู้ว่าเช้านี้คงไม่ใช่วันที่ดีสักเท่าไร


." เป็นไรวะหน้าเครียดเชียว "" คะแนนมึงไม่ดีหรือไง ? "" เออ " เสียงทุ้มติดแหบพูดตอบคำถามอีกฝ่ายไปในขณะที่สายตาจ้องออกไปยังนอกห้อง อันที่จริงดาเนียลเองไม่ใช่คนที่จริงจังกับเรื่องเรียนมากเท่าไร แต่เป็นเพราะครอบครัวต่างหากที่ทำให้เขารู้สึกผิดอยู่ไม่น้อย เหมือนแบกความคาดหวังของพ่อแม่ไว้แต่ก็ไม่สามารถดูแลรักษามันได้ ยิ่งเทียบกับพี่ซองอูแล้วเขาก็ยิ่งดูแย่ลงไปถนัดตา  รายนั้นไม่เคยได้คะแนนต่ำกว่ามีนเลยสักตัว เผลอๆจะยังท็อปเซคเสียด้วยซ้ำ" เดี๋ยว.. คะแนนมึงก็ไม่ได้น้อยปะวะ ถึงจะตกมีนทุกวิชาแต่ก็ไม่ได้ตกเยอะนี่หว่า " คำพูดปลอบประโลมแกมบ่นที่ออกมาจากปากควานลินไม่ได้ช่วยให้ดาเนียลรู้สึกดีขึ้นเท่าไร เพราะเขารู้ดีว่าพ่อกับแม่คงไม่ได้คิดเหมือนเพื่อนแน่ๆ
" แต่ที่บ้านกูค่อนข้างเคร่งไงมึง  กูก็ไม่อยากทำให้ท่านผิดหวัง "" เปลี่ยนจากเครียดไปตั้งใจเรียนกับอ่านหนังสือให้มากกว่านี้ป่ะล่ะ กูว่าได้ผลกว่า " พูดจบก็ตบลงที่ไหล่กว้างเบาๆก่อนจะเดินออกไป ทิ้งให้อีกฝ่ายเป็นกังวลมากขึ้นกว่าเดิม  

มีหวังกลับไปต้องโดนบ่นอีกแน่ๆ
...
" กลับมาแล้วครับ "  เสียงทุ้มเอ่ยขึ้นเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในที่พักอาศัยที่คุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี มองเห็นร่างบางกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่บนโซฟาในโถง ใบหน้าคมหันมามองเขาเพียงครู่หนึ่งก่อนจะละสายตากลับไปสนใจหนังสือที่อยู่ในมือต่อ
" คะแนนมิดเทอมเป็นยังไงบ้างล่ะ " ซองอูเอ่ยขึ้นเสียงเรียบโดยไม่แม้แต่จะหันมามองคู่สนทนา และคังดาเนียลเองก็รู้สึกได้ถึงพลังงานบางอย่างที่บอกเขาเป็นนัยๆว่าอีกฝ่ายกำลังรอฟังคำตอบจากเขาอยู่ไหนๆก็หนีไม่พ้น   ...เป็นไงก็เป็นกันแหละนะ" ก็ .. ก็ดีครับ "  เรียวขายาวก้าวเข้าไปใกล้กับอีกฝ่ายก่อนจะทิ้งตัวลงที่โซฟาตัวข้างๆ มองใบหน้าคมอย่างเลิ่กลั่ก และเขาก็พบว่าดวงตาสีน้ำตาลเข้มกำลังจ้องมองมาอย่างคาดคั้นความจริง" ดียังไง ไหนขอดูหน่อยสิ " แน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือที่เปิดรูปคะแนนถูกยื่นใส่มือเรียวเล็กของอีกฝ่ายอย่างไม่รีรอ เหงื่อเม็ดโตผุดขึ้นบนใบหน้าเนียนแม้ว่าเครื่องปรับอากาศภายในเพนต์เฮ้าส์จะทำงานอย่างปกติก็ตาม


ให้ตายเถอะ  เครียดยิ่งกว่าตอนสอบสัมภาษณ์เสียอีก" อืมม "" ...... "
" ก็ไม่เลวนี่ "
" แต่  ... มันตกมีนหมดเลยนะ "
" บางทีการที่ได้คะแนนไม่สูงมาก ไม่ได้แปลว่านายไม่เก่ง ""  .... "" แต่นายอาจจะไม่ถนัดในวิชานั้นๆก็ได้ "

แปลก


แปลกไปมากตั้งแต่วันที่เขากลับมาจากบ้านของควานลินก็พบว่าบรรยากาศอึดอัดระหว่างตัวเองกับซองอูก็ลดลงไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าคิดเข้าข้างตัวเองไปหรือเปล่าแต่ผู้เป็นพี่ดูจะใจดีกับเขามากขึ้น  ....อย่างเช่นในตอนนี้
" คิดว่าฉันจะพูดอะไร " ซองอูมองใบหน้าที่ขมวดมุ่นของอีกคนแล้วก็อดที่จะถามออกไปไม่ได้ " ป เปล่าครับ ก็แค่ ... เอ่อ แปลกใจนิดหน่อย "" เรื่อง ? "" ผมว่าคะแนนตัวเองไม่ค่อยดี เลยคิดว่าอาจจะโดนพี่บ่นเอาก็ได้ "" อาฮะ "" .... "" งั้นไฟนอลนายก็ทำให้มันดีๆแล้วกัน ถ้าถึงเวลานั้นนายยังไม่พยายามให้มากกว่านี้ฉันก็จะบ่นจริงๆแล้วแหละ "" เฮ้ยย ! "" .... "


" ทำไมวันนี้พี่ใจดีจัง " ใบหน้าเรียวฉีกยิ้มกว้างจนตาหยี ซองอูมองไม่เห็นอะไรเลยนอกจากจุดเล็กๆที่ใต้ตาข้างขวาของอีกฝ่าย และนั่นก็ทำให้ริมฝีปากหยักคลี่ยิ้มตามอย่างไม่รู้ตัวเป็นรอยยิ้มแรกที่แดเนียลได้รับตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ครืดดด
โทรศัพท์ที่สั่นอยู่ในมือปรากฏชื่อของไลควานลินที่หน้าจอ ซองอูส่งมันคืนให้เจ้าของก่อนเจ้าตัวจะกดรับในทันที
" อืมม ได้ๆ งั้นสามทุ่มเจอกัน "
ใบหน้าเรียวหันไปมองคนที่กำลังใจจดใจจ่ออยู่กับหนังสือก่อนบอกให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าในคืนนี้เขาจะออกไปดื่มกับเพื่อนๆสักหน่อย และแน่นอนว่าเขาเองก็โดนผู้เป็นพี่บ่นกลับมาเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไร โดยบอกว่าจะกลับมาไม่เกินตีหนึ่ง" นายจะกลับมาเมื่อไรก็เรื่องของนาย "


" .... "


" ไม่ใช่เรื่องของฉันสักหน่อย "" รู้น่า ผมก็แค่บอกไว้ พี่พูดเองนี่ว่ามีอะไรก็ให้บอกกันบ้าง "
ดาเนียลยิ้มกว้างเมื่อเห็นร่างบางถอนหายใจยาว นึกขำที่อีกฝ่ายดูเหมือนจะลืมคำพูดที่เคยบอกไว้ แต่นี่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะอย่างน้อยมันก็ทำให้เขาสองคนได้มีอะไรให้พูดคุยกันมากขึ้น ไม่ใช่เงียบใส่กันแบบเมื่อก่อน
.
2.00 AM


" ไอ้แดนมันไหวไหมวะ ? " ฮยอนบินหันไปถามซามูเอลที่นั่งติดกับเจ้าของชื่อซึ่งตอนนี้สภาพไม่ต่างไปจากก้อนอะไรสักอย่างที่ฟุบหน้าลงกับโต๊ะ


" ไม่น่ารอดละมึง กลับไงดีวะเนี่ย " 


" เดี๋ยวกูไปส่งเองก็ได้ ไม่เป็นไร " ร่างโปร่งลุกขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะพยุงคนที่เมาไม่ได้สติให้ลุกขึ้นตาม ขาเรียวยาวก้าวไปข้างหน้าอย่างทุลักทุเลจนเกือบสะดุดบันไดหลายต่อหลายครั้ง โชคดีที่เขาไม่ได้ขับรถมาเลยไม่ต้องกังวลว่าใครจะขับกลับไปให้" ตั้งใจเมาเป็นหมาเลยสินะมึงถึงได้ให้กูไปรับเนี่ย " ควานลินบ่นอุบอิบแต่ก็ยังพยุงอีกฝ่ายมาถึงรถจนได้ ออกแรงดันดาเนียลให้เข้าไปนั่งในรถแล้วรีบปิดประตูก่อนที่อีกฝ่ายจะเอาขาหรือแขนออกมาเพราะดูสภาพแล้วไม่น่าจะควบคุมการทรงตัวได้ รถยนต์คันหรูมุ่งหน้าไปยังเพนท์เฮ้าส์ของเพื่อนที่เขารู้จักเป็นอย่างดี

.


.

2.30 AMOnce upon a different life  ...we rode our bikes into the sky.


But now we call against the tide  .. those distant days are flashing by.
เสียงเพลงที่บรรเลงอยู่ช่วยให้ซองอูไม่หลับเผลอไปก่อนที่อีกคนจะมา  อันที่จริงเขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะรออีกฝ่ายแต่กว่าจะทำงานที่ค้างไว้เสร็จก็ปาเข้าไปตีสองแล้ว ....นั่งรอสักหน่อยก็คงไม่เป็นไร  อย่างน้อยก็จะได้เห็นว่าดาเนียลกลับมาอย่างปลอดภัยดีครืดดดเสียงโทรศัพท์สั่นไปพร้อมๆกับเสียงเตือนของเพนท์เฮ้าส์ เมื่อมองสายเข้าก็พบว่าเป็นเจ้าตัวการที่คงจะเมาแล้วไม่มีสติเข้าห้องมาแน่ๆ


" อะ อ้าว! "  สีหน้าตกใจเล็กน้อยเมื่อเห็นร่างโปร่งพยุงดาเนียล ใบหน้าที่ไม่คุ้นชินส่งยิ้มให้เขาก่อนยื่นมือออกมา" สวัสดีครับ เอ่อ ... พี่ซองอู "" อ่า สวัสดี  ...นายคงเป็น 'ไลควานลิน' ใช่ไหม ? "  
มือเรียวเอื้อมไปจับมืออีกฝ่ายแล้วออกแรงเขย่าเบาๆ อันที่จริงการมาแนะนำตัวกันตอนนี้คงไม่ดีสักเท่าไร เพราะบุคลลที่สามที่กำลังเมาไม่ได้สตินั้นเริ่มโวยวายขึ้นมาเสียแล้ว " มา  เดี๋ยวพี่พาเขาเข้าไปเอง ขอบใจนะ "
" พี่จะไหวหรอครับ ไอ้แดนมันตัวหนักจะตาย "" แดน ?  "" อ่อ เรียกดาเนียลมันยาวไปพวกผมเลยใช้ชื่อนี้เรียกไอ้แดนกันแทนครับ "" อ๋อ คงไหวแหละ เกรงใจเรามากกว่า พี่ต้องขอโทษแทนดาเนียลด้วยนะที่รบกวน "" ไม่เป็นไรครับ ถ้ายังงั้นผมขออนุญาตเข้าไปส่งไอแดนข้างในได้ไหมครับ "" ได้สิ เชิญเลย "ร่างสูงผายมือให้อีกฝ่ายเดินนำเข้าไปยังโซฟาตรงกลางโถง ดาเนียลถูกปล่อยให้นอนราบไปกับโซฟาในขณะที่เจ้าของบ้านเดินเข้าไปหยิบซองชาออกมาชงให้แขกผู้มาเยือน" ดื่มชาหน่อยไหม ถ้านายไม่รีบพักก่อนแล้วค่อยขับรถต่อก็ได้ " ร่างบางเอ่ยพร้อมยื่นแก้วชาให้ ควานลินรับมันมาพร้อมกับก้มขอบคุณให้ผู้อาวุโสกว่า...พี่ซองอูไม่เห็นดุเหมือนที่ดาเนียลบอกเลย
" ควานลิน พี่ถามอะไรหน่อยได้ไหม ? " เสียงนุ่มเอ่ยท่ามกลางความเงียบ ใบหน้ามนเงยขึ้นสบกับผู้อาวุโสกว่า" ครับ "" ดาเนียลตอนอยู่ที่มหาลัยเป็นยังไงบ้างหรอ " " ก็ร่าเริงดีนะครับ อะไรนิดหน่อยมันก็หัวเราะแล้ว "ดวงตาคมในยามที่เอ่ยถามถึงดาเนียลนั้นฉายแววอบอุ่นออกมาจนคนฟังสังเกตได้ชัดเจน แต่ไม่ใช่กับเจ้าของมัน ซองอูไม่เคยรู้หรอกว่าลึกๆแล้วเขาเองก็เป็นห่วงอีกฝ่ายอยู่ไม่น้อย" อืมม "" ผมก็มีมันเป็นเพื่อนคนแรกนี่แหละฮะ เพราะว่ามาจากต่างประเทศเหมือนกัน แถมยังเข้ากันได้ดีในหลายๆเรื่องด้วย "" .... "" อ๋อ ลืมบอกไปเลยครับว่าอยู่ที่มอมันฮอตมาก เดินไปไหนก็มีแต่คนมอง ผู้หญิงเข้าหาเยอะสุดๆเลยอะ "" ขนาดนั้นเลย ฮ่ะๆ " ใบหน้าคมระบายยิ้มกว้างราวกับนั่งพูดคุยกับคนสนิททั้งที่พึ่งเจอกันครั้งแรก ควานลินเองก็รู้สึกว่าพี่ชายคนนี้ไม่เห็นจะใจร้ายเหมือนที่เพื่อนเขาเคยบอก ตรงกันข้ามเขากลับรู้สึกว่าพี่ซองอูใจดีมากกว่าอีก " โอ้! ลืมไปเลยว่าจะตีสามแล้ว ขอโทษนะครับชวนพี่คุยนานเลย ผมว่าผมรีบกลับดีกว่าจะได้ไม่รบกวนเวลานอนพี่ "" เฮ้ย พี่ชวนเราคุยต่างหากล่ะ แต่รีบกลับก็ดีแล้ว ลืมเหมือนกันว่าเราต้องขับรถอีกนี่นา "" งั้นผมขอตัวก่อนนะครับ สวัสดีครับพี่ "

..." ลุกไปอาบน้ำได้แล้วดาเนียล "
มือเรียวตบเข้าเบาๆที่ต้นแขนของคนที่นอนอยู่บนโซฟา ทว่าเจ้าตัวไม่แม้แต่จะขยับ " อื้อออ อ อีก .. ห้านาที " 
มีเพียงเสียงงึมงำๆที่พอจะจับใจความได้ ส่ายหน้าอย่างระอาเพราะไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะเมาแล้วไม่รับผิดชอบได้ถึงขนาดนี้ ซองอูเองก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยดื่ม แค่ทุกครั้งเขามักจะรู้ลิมิตของตัวเองว่าเท่าไรถึงจะไม่เป็นภาระให้คนอื่นแต่คนตรงหน้าคงไม่ได้คิดแบบนั้น  ถึงได้วานให้เพื่อนมารับมาส่งถึงที่" นี่มันตีสามแล้วนะ ! "" ..... "


ร่างบางเริ่มหงุดหงิดขึ้นมาแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะอีกฝ่ายเหมือนจะหลับไปอีกครั้ง นึกบ่นอยู่ในใจว่าเมื่อไรอีกฝ่ายจะมีนิสัยที่โตตามตัวเสียบาง ครั้นจะให้เจ้าตัวนอนหลับอยู่ตรงนี้ก็คงไม่ดี คนที่รักความสะอาดแบบเขาทนเห็นภาพแบบนี้ไม่ไหวแน่ๆถ้าตื่นขึ้นมาเจอในตอนเช้า
ตัวหนักเป็นบ้าซองอูใช้เรี่ยวแรงแทบจะทั้งหมดพยุงร่างสูงให้เดินตามไปในห้องนอนของเจ้าตัว เป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาในห้องนี้หลังจากที่อีกฝ่ายย้ายเข้ามา ห้องนอนโทนสีเทาขาวยังดูสะอาดตาเหมือนเคยเพียงแต่มีข้าวของเครื่องใช้ที่วางเยอะขึ้น ทั้งยังจัดไม่เป็นระเบียบเท่าไรถ้าเทียบกับห้องนอนเขา มือทั้งสองดันให้ร่างสูงนอนแผ่ลงบนเตียงก่อนจะเดินออกมา แต่ยังไม่ทันพ้นปลายเตียงเสียงทุ้มก็เอ่ยขึ้นมา พร้อมกับสัมผัสเบาๆที่ปลายนิ้วมือ


" ม แม่ "" .... "


" พ พ่อครับ  พะ พ่อล่ะครับ "


" .... "ถ้าเป็นเมื่อก่อนเขาคงแสดงสีหน้าไม่พอใจออกมาที่ดาเนียลทำให้รำคาญ แต่เมื่อเห็นภาพตรงหน้าความคิดที่มีก็ได้เปลี่ยนไป ความรู้สึกจุกตรงลำคอเกิดขึ้นโดยไม่รู้สาเหตุ เหมือนไม่สามารถเอื้อนเอ่ยออกไปได้ 
ดาเนียลก็คงอ้างว้างไม่ต่างกันกับเขา 
" ฮ ฮะ ฮึก! พ่อ พ ทำไม "
" .... "
" พ พ่อไม่อยู่กับ ฮึก ระ เราแล้วหรอครับ " หยดน้ำตาไหลลงอาบแก้มทั้งสองข้างพร้อมกับเสียงสะอื้นเบาๆทั้งที่ยังหลับตาและฝ่ามือหนากอบกุมมือผู้เป็นพี่เอาไว้แน่น  ร่างบางทิ้งตัวลงนั่งบนเตียงข้างๆกับร่างสูงที่ยังคงละเมออยู่อย่างนั้น เขาดึงมือข้างขวาออกก่อนจะเลื่อนไปลูบไรผมที่ปรกบนใบหน้าเนียน หวังจะกล่อมให้ดาเนียลเข้าสู่ห้วงนิทรา

อย่างน้อย...ในคืนนี้เจ้าตัวก็ไม่ได้ก้าวผ่านฝันร้ายนี้ไปโดยลำพัง40% is loading

" อื้มมมม "แสงแดดในยามเช้าส่องเข้ากระทบกับดวงตาคู่สวยที่ปรือขึ้นอย่างช้าๆ หันไปมองนาฬิกาก็พบว่าแปดโมงเช้าเสียแล้ว ร่างบางรีบลุกจากเตียงไปทำธุระส่วนตัวแล้วตรงดิ่งไปยังห้องครัว หากสายกว่านี้คงเข้าเรียนแลคเชอร์เช้าไม่ทันแน่ๆ" อ้าว " เสียงทุ้มเอ่ยขึ้นอย่างประหลาดใจเมื่อเห็นอีกฝ่ายกำลังเดินลงมาพอดี ซองอูหันไปมองอย่างไม่สบอารมณ์ก่อนจะรีบเดินไปปิ้งขนมปัง ถึงอย่างนั้นก็ยังแอบเห็นดวงตาเรียวเล็กนั้นบวมช้ำเหมือนผ่านการร้องไห้มาทั้งคืน  แต่คนเมาจะไปรู้ตัวอะไร
" ทำไมวันนี้พี่ตื่นสายล่ะครับ "
กว่าจะได้นอนก็ตั้งตีสี่ครึ่งคำตอบที่ซองอูทำได้แค่พูดในใจ เพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ว่าเมื่อคืนเขาทำอะไรลงไปบ้าง  กว่าจะนั่งกล่อมเจ้าตัวปัญหาให้หลับสนิทก็ใช้เวลาไปเกือบชั่วโมง แถมเจ้าตัวก็ไม่ยอมปล่อยมือเขาจนทนไม่ไหวต้องใช้แรงกระชากออกมาแล้วทิ้งให้อีกฝ่ายนอนหมดสภาพอยู่อย่างนั้น
ไม่บ่นก็ถือว่าดีเท่าไรแล้ว
" ไม่ต้องยุ่งสักเรื่องจะตายรึไง " 
คิ้วทั้งสองขมวดเข้าหากัน เป็นคำตอบที่ดีให้ดาเนียลตัดสินใจนั่งกินขนมปังปิ้งอย่างเงียบๆ มองผิวเผินคงคิดว่าพี่ซองอูโกรธแต่เขารู้ดีว่าเจ้าตัวคงหงุดหงิดเฉยๆนั่นแหละ ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้น" แล้วเมื่อคืนกลับมากี่โมง " " อ่าา ผมว่าน่าจะตีหนึ่งครึ่งนะ เอาจริงๆก็จำไม่ค่อยได้หรอกเพราะควานลินมันพามาส่ง "" อืม งั้นท่าทางนายคงจะเมาเละเลยสินะ "" เอ่อ ก ก็น่าจะใช่ครับ " ใบหน้าเรียวส่งยิ้มแห้งๆตอบกลับไป คงเป็นเพราะสายตาคมที่มองจ้องมาอย่างคาดโทษล่ะมั้งเลยทำให้เขากลัวว่าจะโดนดุอีก" แล้วนายไม่เกรงใจเพื่อนบ้างหรือไง ให้ขับมาส่งตั้งตีสองตีสาม "" ก็ไม่นะ ปกติพวกผมก็ผลัดกันไปส่งอยู่แล้ว แต่... "


" .... "


" ทำไมพี่พูดว่าตีสองตีสามเลยล่ะครับ ? "" เอ่อ " ใบหน้าคมหลบสายตาคนที่นั่งฝั่งตรงข้าม แสร้งหันไปมองรูปภาพแขวนผนังก่อนทำเป็นเหมือนไม่ได้ยินอะไร "  ....  "" ฉันไปก่อนนะเดี๋ยวเข้าเรียนไม่ทัน " พูดจบก็พาร่างตัวเองออกไปจากบริเวณนั้นทันทีโดยไม่รอให้อีกฝ่ายคาดคั้นคำตอบ|| | HATE | ||
"  มาเรียนไหวด้วยหรอวะมึง " 
เสียงของฮยอนบินเอ่ยทักทายเมื่อพบคนที่ไม่น่าจะเจอในช่วงเช้า เจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลอ่อนนั่งลงเก้าอี้ตัวข้างๆ วันนี้ดาเนียลมาเรียนทันเวลา และยังมาก่อนเวลาตั้งยี่สิบนาที" ทำไมจะไม่ไหววะ เมื่อคืนกูหลับสบายเลยแม่ง ""  เมาจนพูดจาไม่รู้เรื่องเลยรู้ตัวปะวะ  ดีนะควานลินแม่งขับไปส่งไม่งั้นมึงคงได้นอนอยู่ข้างถนน "
เสียงหัวเราะของซามูเอลดังขึ้นพร้อมกับเปิดรูปถ่ายจากโทรศัพท์ให้เพื่อนดู  ดาเนียลมองดูตัวเองที่ฟุบหน้าลงกับโต๊ะแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าคงลำบากควานลินไม่น้อย บังเอิญกับที่ร่างโปร่งเดินเข้ามาพอดี " สัส เมื่อคืนกูเมาขนาดนี้เลยหรอวะ "" ไอ้แดน มึงนี่ตัวหนักชิบหาย! " ควานลินยื่นมือออกมาผลักศีรษะเพื่อนเบาๆ บ่นอุบอิบอีกเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไร " ขอบใจมากนะ ถ้าไม่ได้มึงกูแย่แน่ "" ครับคุณชาย  แล้วเมื่อคืนโซฟานุ่มไหมล่ะครับ กูเห็นนอนขดไม่ลุกไปไหนเลย " ใบหน้ามนยิ้มแซวเพื่อนแต่คนฟังดูเหมือนจะไม่เข้าใจสถานการณ์ด้วยโซฟา ?
ไม่นี่  ... เมื่อเช้าเขาลุกออกมาจากเตียง สงสัยจะละเมอเดินเข้าห้องไปล่ะมั้ง  ตอนอยู่แคนาดาก็เป็นแบบนี้ออกบ่อย
" เออนี่  "  ควานลินตั้งใจพูดเบาลงเพราะต้องการให้ได้ยินกันอยู่แค่สองคน" ไรวะ "" พี่ซองอูเขาก็ไม่ได้ดูใจร้ายเหมือนที่มึงบอกเลยนะ "" .... "" แถมยังชงชาให้กูด้วย  ใจดีกว่าที่กูคิดไว้ซะอีก "" สัส อาจารย์เข้าแล้ว พวกมึงอยากโดนหักคะแนนหรือไง?! "
ฮยอนบินหันมาปรามคนทั้งสองที่นั่งคุยกันไม่สนใจดินฟ้าอากาศ ร่างสูงรีบหยิบชีทเรียนออกมา เพ่งความสนใจไปยังหน้าห้องแต่ในหัวกลับประมวลผลจากคำพูดที่พึ่งได้ยิน
.


.


." อ่านเสร็จแล้วก็เซนต์ตรงนี้ "
ดาเนียลมองเอกสารตอบรับการเข้าประชุมบริษัทที่ผู้เป็นพี่เอามาให้ ไล่อ่านจนครบทุกบรรทัดแล้วลงลายมือชื่อของตัวเองอย่างเรียบร้อย เพราะหลังจากนี้คงต้องเริ่มช่วยงานคุณพ่อให้มากขึ้น บริษัทของตระกูลองวางแผนจะเพิ่มสาขาทั้งในและต่างประเทศ ยังไม่นับรวบถึงขยายพื้นที่โรงงานในบริเวณเดิมด้วย   แต่เนื่องจากเวลาในแผนค่อนข้างกระทันหันจึงทำให้บุคลากรที่มีอยู่ในตอนนี้ไม่เพียงพอต่อการจัดการระบบ" ส่วนรายละเอียดอยู่ในเล่ม สงสัยอะไรก็ขึ้นไปถามฉันได้ "" .... "" แต่ถ้าไม่มีธุระจำเป็นก็ไม่ต้องขึ้นไป "" ครับ " เสียงนุ่มปนดุไม่ได้ทำให้ดาเนียลกลัวเหมือนเคย ตรงกันข้ามเขายังยิ้มกว้างตอบกลับไปเสียคนอีกฝ่ายทำหน้างง" อะไร ? "" เปล่านี่ ..ไม่มีอะไรสักหน่อย "" อืม "" เดี๋ยวครับ "" หืม? "" ไม่รู้ว่าจะพูดยังไงดี "" .... "" ควานลินบอกว่าเมื่อวานเจอพี่ แล้วมันก็ถามว่านอนที่โซฟาเป็นยังไงบ้าง "" .... "" ทีแรกคิดว่าตัวเองละเมอเดินเข้าห้องไป  ไม่กล้าคิดหรอกครับว่าอาจเป็นพี่ที่ช่วยผมเมื่อคืน "" .... ""  ไม่ได้หมายความว่าพี่ใจร้ายอะไรแบบนั้นนะ แค่คิดว่าทิ้งผมไว้แบบนั้นก็ไม่ได้แปลกอะไร แต่พอมาคิดดูอีกที... "" .... "" เหมือนจะมีคนแบกผมไปจริงๆนั่นแหละเลยอยากจะขอบคุณ แล้วก็... เอ่อ ขอโทษด้วยครับที่กลับดึกเกิน "" มีอะไรอีกมั้ย ? "
ดาเนียลยืนขึ้นเต็มความสูงก่อนจะโค้งให้ผู้เป็นพี่ มองคนที่เคยคิดว่าใจร้ายเดินออกไปอย่างช้าๆ ใบหน้าบึ้งตึงของอีกฝ่ายช่างต่างจากวันแรกที่ได้เจอ ริมฝีปากบางที่เม้มเข้าหากันแน่นในวันนี้ไม่ได้ดูเย็นชาเหมือนแต่ก่อน เขาไม่ได้ต้องการให้อีกฝ่ายเอ่ยชมหรืออะไรทั้งนั้นเพราะรู้สึกผิดจากการกระทำของตัวเองเมื่อคืนจึงได้เอ่ยขอโทษไป อย่างน้อยพี่ซองอูก็ยังพอรับฟังคำขอบคุณของเขาอยู่บ้าง

ประตูห้องนอนถูกปิดลงพร้อมๆกับรอยยิ้มที่ผุดขึ้นบนใบหน้าคม
คังดาเนียลกำลังจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วสินะ
.
." ขอจบการประชุมไว้เท่านี้ก่อน ครั้งหน้าผมหวังว่าทุกคนจะหาข้อสรุปได้นะ "
ประธานบริษัทกล่าวสรุปก่อนเรียกลูกชายทั้งสองให้เดินตามมา วันนี้องซองอูและคังดาเนียลเข้ามานั่งฟังการประชุมในฐานะทายาทของบริษัท และอีกไม่นานเขาทั้งสองก็ต้องสืบสานกิจกาจและหน้าที่ที่มากขึ้นด้วยห้องทำงานของพ่อยังคงสะอาดเรียบร้อย ของทุกอย่างจัดวางไว้อย่างมีระเบียบ หากใครเห็นห้องขององซองอูก็คงไม่แปลกใจว่าได้ความเจ้าระเบียบนี้มาจากใคร ทั้งสองคนนั่งลงบนโซฟาตัวใหญ่ก่อนจะรับเอกสารมาจากผู้เป็นพ่อคนละฉบับ " ซองอู  พ่ออยากให้เราดูแลในส่วนของรายได้บริษัทไปก่อน เพราะงานบริหารส่วนอื่นยังไม่มีปัญหาอะไรเท่าไร "" ครับ "" ส่วนเราเรียนวิทยาศาสตร์มาก็คงไม่สนใจฝ่ายไหนเท่าการผลิตหรอกใช่ไหม พรุ่งนี้พ่อจะพาเข้าโรงงาน อย่าลืมไปศึกษารายละเอียดมาด้วย " " ได้ครับ "" ดาเนียล  คุณแม่รอเราอยู่ที่ห้องทำงานบอกว่ามีเรื่องจะคุยด้วยนิดหน่อย "
" งั้นผมขอตัวออกไปหาแม่ก่อนนะครับ "" อืม "" .... "


" ส่วนเรา พ่อมีอะไรบางอย่างให้ดู "" อะไรหรอครับ "" พ่อเห็นว่าบัญชีรายรับรายจ่ายของบริษัทช่วงนี้ดูผิดปกติ "


" .... "" ลองให้เลขาไล่ตรวจสอบดูแล้วพบว่าเป็นรายจ่ายนอกเหนือจากส่วนสั่งซื้อวัตถุดิบ น่าจะเป็นส่วนที่ใช้จ่ายค่าสวัสดิการพนักงาน "


" ตอนต้นปีสูงขึ้นกว่าเดิม 30ล้านวอน คิดเป็นเงินแค่ไม่กี่%ของบริษัท แต่ดูท่าว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ "


" พ่อเลยคิดว่าน่าจะมีคนกำลังยักยอกเงินในบริษัท เพราะเดือนก่อนก็เพิ่มขึ้นมาอีกสองเท่าตัว "


" ไหนจะรายรับที่ลดลงทั้งๆที่ยอดขายยังคงเท่าเดิม พ่อเลยอยากให้เราช่วยกันหาอีกแรงว่าใครเป็นคนยักยอกเงินส่วนนี้ไป "

" ได้ครับ ผมจะช่วยพ่อเอง "
.

" อ้าว เสร็จพร้อมกันเลยนี่ "
องซองอุคเอ่ยทักคนที่พึ่งเดินออกมาจากห้องทำงานพร้อมกับแม่ของเจ้าตัว ฮันเยบินยิ้มให้เล็กน้อยพลางมองร่างบางที่ยืนอยู่ข้างๆผู้เป็นพ่อซึ่งตอนนี้กำลังแสดงสีหน้าขุ่นมัวอย่างชัดเจน" เอ่อ ผมว่าเรากลับกันเลยดีไหมครับ เนอะ "
ร่างสูงเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นสถานการณ์ไม่ดีตรงหน้า ผู้เป็นพี่มองผ่านไปยังด้านหลังราวกับว่าตรงหน้าไม่มีเขาทั้งสองยืนอยู่ ใบหน้าคมครุ่นคิดก่อนจะเดินแยกออกไปคนเดียว " เฮ้อ เป็นแบบนี้ทุกที ขอโทษนะคุณแต่ผมก็จนปัญญาแล้ว "" ไม่เป็นไรค่ะคุณ ฉันเข้าใจดี "" .... "  
ริมฝีปากหนาเม้มเข้าหากันแน่น ฉุกคิดอะไรบางอย่างออกถึงได้ตัดสินใจเดินตามผู้เป็นพี่ไป" สักวันลูกจะเข้าใจเองค่ะคุณ  ไม่ต้องกังวล  "  ฝ่ามือเรียวเล็กเอื้อมมาแตะไหล่คู่สนทนาเบาๆ รอยยิ้มหวานระบายกว้างเมื่อเห็นความวิตกฉายชัดบนใบหน้าของซองอุค" ผมก็หวังว่าเขาจะเข้าใจ  กลัวซะด้วยซ้ำว่าเขาจะรับได้ไหมเมื่อเวลานั้นมาถึง "" อย่าคิดไปก่อนสิคะ มันไม่ใช่ความผิดอะไรของคุณเลยนะ "" ผมแค่เป็นกังวล ไม่อยากเห็นเขาเติบโตไปอย่างไม่มีความสุข "" แต่เท่าที่เห็น ฉันว่าดาเนียลน่าจะทำให้ซองอูดีขึ้นได้นะ "" ผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน "

tbc.
จะบอกว่านี่เพิ่งเริ่มเรื่อง แค่เริ่มจริงๆนะ ทุกอย่างมันมีเหตุผลอยู่ในตัวเองค่ะ
รอดูกันต่อไปเนอะว่าพี่องกับน้องแดนจะเป็นยังไง เห็นพี่องอ่อนโยนขึ้นมาบ้างก็ใจชื้น♥ขอบคุณและขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ 
#เกลียดเนียลอง
Thank you for your attention

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

799 ความคิดเห็น

 1. #634 forusegames (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 04:26
  ชอบที่พี่ซองอูอ่อนโยนขึ้นนะ เอาจริงๆพี่ก็คงรักดาเนียลอยู่แล้ว
  #634
  0
 2. #421 K.I.W (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:06
  อึดอัดกับคุณพ่อมากๆเลย อยากรู้เหตุผลที่ทำแบบนี้จัง - -
  #421
  0
 3. #367 pupopupok (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 11:20
  อยากรู้เหตุผลละว่าทำไม เห็นแต่พ่อคอยย้ำๆๆๆๆว่าอีกหน่อยซองอูจะเหลือแค่แดนเนี่ย 😂
  #367
  0
 4. #266 realdefongniel (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 00:52
  ฮืออออออ
  #266
  0
 5. #217 Impkyu (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2560 / 00:06
  โง้ยยยยยยย พี่องใจดีกับทุกคนยกเว้นดาเนียลอะ เดี๋ยวเถอะซักวันพี่จะแพ้ใจตัวเองนะ555555555
  #217
  0
 6. #157 นกนางแอ่น หวนกลับ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2560 / 13:11
  อยากรู้เหตุผลทุกอย่างแล้ว รอนะคะ
  #157
  0
 7. #149 Nonoway13 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 23:00
  รอๆ ติดตาม ชอบบ คนปากร้ายใจดี
  #149
  0
 8. #148 Snowflake_Star (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 23:00
  เรื่องแม่ก็ยังเคลียร์กันไม่ได้ คุณพ่อกำลังหมายความว่ายังไงงงง
  #148
  0
 9. #147 Fang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 21:31
  รออ่านอยู่น่ะคะไรท์🤗🤗🤗🤗🤗
  #147
  0
 10. #146 Fang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 21:31
  รออ่านอยู่น่ะคะไรท์🤗🤗🤗🤗🤗
  #146
  0
 11. #145 WannableOngNiel'❀ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 19:09
  ไรท์รีบมาต่อน้าา มันค้างมากๆอยากรู้แล้วว
  #145
  0
 12. #144 หมายิ้มของพี่ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 17:06
  อยากรู้ปมบ้านองจัง ปมปริศนาที่ไม่คลี่คลายสักที
  #144
  0
 13. #143 prapawabe (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 17:00
  ไม่เคยจะเข้าใจคำพูดของพ่ออ๋งเลย ได้แต่เกาหัวแกรกๆ
  #143
  0
 14. #142 Siwaporn_0421 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 16:35
  พี่ซองอูใจดีอยู่แล้ว ไม่ว่าเมื่อก่อนหรือเดี๋ยวนี้....
  #142
  0
 15. #141 Nonoway13 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 12:36
  เนี่ยซองดูคนดีของน้องงง
  #141
  0
 16. #140 Snowflake_Star (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 11:15
  ฮือออออซองอูเข้าใจน้องแล้วใช่มั้ย ดีกว่าเมื่อก่อนแล้วฮือออออ
  #140
  0
 17. #139 KDKS (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 10:01
  ชอบยัยอ๋งในโหมดนี้จังเลย ดีกว่าเมื่อก่อนเย้อะะ55555
  #139
  0
 18. #138 bonus9750 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 09:51
  ชอบบบบโอ้ยซองอูโหมดนี้ดีจริมๆ
  #138
  0
 19. #137 wwangpp (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 09:43
  พี่ซองอูเริ่มใจดีแล้ววว
  #137
  0
 20. #136 prapawabe (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 09:18
  พี่คะ!! พี่ใจดีขึ้นมากก ฮือออ หัวใจมันปริ่ม ก่อนอ่านนี่เตรียมใจมาเจอกับความดราม่าเลย แต่พอมาอ่านแล้วแบบกรี๊ดเขินน พี่เขาลูบหัวน้องง ไม่ดุน้องด้วยย พี่เขาเป็นห่วงน้องละโว้ยย แดนนะแดน ไหนไม่เกินตี 1 ของเธอฮะ น่าตี
  #136
  0
 21. #135 lvsj (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 09:12
  พี่ซองอูอ่อนลงเยอะเลย ดีจังงง หวังว่าความสัมพันธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆนะ~
  #135
  0
 22. #133 หมายิ้มของพี่ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 07:39
  พี่ซองอูแบบperfectionist ก็จะมีความเป๊ะๆระดับนึง บวกกับปากร้าย ทั้งๆที่จริงใจดี
  ขอบคุณมินฮยอนที่ทำให้ซองอูแบบเผยเนื้อแท้ที่ตัวเองมี จริงๆก็ห่วงน้อง แต่แบบมันก็มีอคติบวกนิสัยปากร้ายปกคลุมอยู่
  นี่ยังแอบกลัวที่อิตาคนน้องบอกจะกลับตี1แถมเมาเป็นหมากลับมาอีก ดีที่พี่เขาแบบยอมลดมาตรฐานลงมาบ้าง (ทั้งที่โมเมนท์นี้เราว่ามันน่าฟาดมาก ตัวเองสัญญาเองแท้ๆเลยแดเนียล)
  #133
  0
 23. #132 Siwaporn_0421 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 06:47
  พี่อง~~~~ อบอุ่นมากกกก เสียใจที่แดนเมา ถ้าไม่เมาคงตกใจแน่เลยย 5555
  #132
  0
 24. #131 ลำไส้ใหญ่ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 01:46
  อบอุ่นเกินนนนนน องน่ารักอ่าพอเปิดใจ ชอบความรู้สึกหลินกัลองอารมณ์รุ่นน้องพี่แบบคุยกับพี่ถูกคอ แปปๆสนิทเฉย ไม่แน่อาจจะหักมุมหลินชอบองงี้ แดนน่าสงสารนะองดูแลน้องดี
  #131
  0
 25. #130 buchiibuchii (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 01:09
  กำลังจะนอนเลยค่ะ พอแจ้งเตือนว่าฟิคอัพก็รีบเข้ามาอ่านเลย ซองอูก็เริ่มดีกับแดเนียลมากขึ้นแล้วด้วย
  #130
  0