เกลียด ; HATE #NIELONG

ตอนที่ 11 : PART XI : เหงา 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,998
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  11 พ.ย. 60

PART XI :   lonely-โถงและครัวแพนทรี่ -
                   กลับเช้าอีกแล้ว...สีหน้าอิดโรยของร่างสูงที่ยืนอยู่กลางโถงในเวลาหกโมงเช้าสะท้อนชัดเจนในแววตาคู่คม มองใบหน้าเรียวที่เต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า เปลือกตาหนาคล้ายจะปิดลงทุกเวลาก่อนเจ้าตัวจะหย่อนกายลงบนโซฟาตัวยาวแล้วงีบหลับไป          ...เหนื่อยจนไม่อยากไปเรียน
          แต่พอหมดค่ายอาสาก็คงสบายแล้ว...สามวันมานี้ดาเนียลไม่ได้กลับมานอนที่เพนท์เฮ้าส์เลยเพราะมัวแต่ยุ่งๆเรื่องค่ายที่กำลังจะมาถึง บางวันก็นอนที่มหาลัย บางวันทำงานไปเรื่อยๆก็ตีสี่ตีห้าเสียแล้ว ถือว่าโชคดีอยู่ที่เขามีรถส่วนตัวขับ ไม่อย่างนั้นคงกลับมาเปลี่ยนชุดก่อนออกไปเรียนลำบากแน่ๆ " พี่ซองอู "
เจ้าของเสียงแหบพร่าเอ่ยชื่ออีกคนที่ยืนอยู่ในครัวแพนทรี่ น้ำเสียงที่ติดจะป่วยอยู่หน่อยๆไม่ได้อยู่ในความสนใจของร่างบางเมื่อเจ้าตัวยังคงก้มหน้าก้มต้าปิ้งขนมปังต่อไป" มีอะไร "
เอ่ยเสียงเรียบโดยไม่เงยหน้าขึ้นมามอง" มะรืนนี้ผมไปค่ายอาสานะ กลับวันเสาร์เลย "" อืม "
มือเรียวบรรจงใส่ขนมปังลงในเครื่องปิ้ง ปราศจากคำพูดหลังจากที่เขาทำเพียงส่งเสียงตอบรับเบาๆในลำคอ" .... "          เงียบ...
          ถือเป็นการจบบทสนทนาที่ปกติไปซะแล้วสำหรับดาเนียล" แล้วนี่ป่วยรึไง เสียงแหบเชียว "
ในที่สุดใบหน้าคมก็หันมามองอีกฝ่ายที่นั่งเท้าคางอยู่กับเคาน์เตอร์ เห็นใบหน้าเรียวลอบยิ้มจางๆก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นสีหน้าเรียบเฉยทันทียามที่เขามองกลับมา          ...ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่คนเดียว
          สงสัยจะเป็นบ้าไปแล้วมั้ง" นอนน้อยล่ะมั้งถึงได้เป็นแบบนี้ "
เสียงทุ้มเอ่ยตอบทว่าสายตากลับมองตามไปยังแผ่นขนมปังที่ผู้เป็นพี่ปาดแยมลงไปหนาๆ เผลอกลืนน้ำลายตามภาพนั้นแล้วก็ได้แต่ขำตัวเองอยู่ในใจ" นายก็หัดพักผ่อนให้มันเยอะๆหน่อยสิ "" แต่งานมันเยอ.. "" เออๆ ฉันพูดไปก็ไม่ฟังอยู่ดี ตามใจ " 
เจ้าตัวหันไปสนใจขนมปังปิ้งตามเดิม ก่อนจะบ่นอุบอิบเพราะมันไหม้เสียแล้ว" เอามา เดี๋ยวผมกินเองก็ได้ " 
คว้าขนมปังแผ่นสีน้ำตาลเข้มบนจานมาแต่กลับถูกมือเรียวยั้งไว้ ก่อนจะโยนขนมปังแผ่นนั้นทิ้งลงถังขยะทันที" เรียนมาไม่รู้หรือไงว่ามันอันตราย! "
ร่างบางเผลอตะโกนใส่คนตรงหน้าทั้งๆที่ไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเป็นแบบนั้น แวบนึงที่ซองอูเห็นอีกฝ่ายชะงักไปก่อนปรับสีหน้าให้เหมือนเดิม" โถ่พี่ นิดหน่อยปะ ไม่เห็นต้องขนาดนี้เลย "
คนสูงกว่าเถียงกลับอย่างไม่จริงจังอะไร แต่เมื่อมองจ้องนัยน์ตาของอีกฝ่ายความรู้สึกผิดก็ถาโถมเข้ามาเต็มอก          ลืมไปเสียสนิทว่าพี่ซองอูค่อนข้างอ่อนไหวกับเรื่องนี้
          และเขาไม่ควรจะพูดมันออกมาอีก" อยากเป็นมะเร็งหรือไง ถ้าแค่นิดหน่อยมันไม่เป็นไรจริงๆไม่งั้น... "
เสียงนุ่มกลืนหายไปในลำคอ พร้อมๆกับเปลือกตาหลุบลงต่ำราวกับอยู่ในห้วงความคิดของตนเอง           อีกแล้ว  ....เขาคิดถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว" เลิกคิดได้แล้ว... มานี่มา "
ข้อมือบางสะบัดออกจากการถูกควบคุมเมื่ออีกฝ่ายจูงแขนเขาให้เดินตามมายังโต๊ะอาหารที่ปกติไม่ค่อยได้ใช้สักเท่าไร ส่วนมากจะนั่งเคาน์เตอร์ในครัวแพนทรี่เสียมากกว่า" ..... "
มือที่จับส้อมเอาไว้เขี่ยอาหารเช้าในจานอยู่อย่างนั้นโดยไม่ป้อนเข้าปากสักที และเนิ่นนานจนทำให้ดาเนียลเริ่มหงุดหงิด" เฮ้! มัวแต่ทำอะไรอยู่ เดี๋ยวก็ไปเรียนสายหรอก "" ..... "
คนฝั่งตรงข้ามยังคงนั่งนิ่งไม่ตอบโต้กลับเหมือนเคย แถมยังก้มหน้าลงไปมากกว่าเดิม          และแปลกที่ไหล่เล็กนั้นเริ่มสั่นเทาจนเขาอดสงสัยไม่ได้" พี่ซองอู.... เฮ้ย! ร้องไห้ทำไม "
ทันทีที่ฝ่ามือเอื้อมไปแตะตัวคนโตกว่าใบหน้าคมก็เงยขึ้นมามองด้วยสายตาตำหนิพร้อมกับหยาดน้ำที่คลอหน่วย " ไม่ยุ่งสักเรื่องจะตายหรือไง "
เสียงของซองอูนั้นสั่นเครือแต่ก็ไม่วายบ่นอีกฝ่ายที่ยังคงนั่งกินอย่างสบายใจพร้อมกับมองมายังเขา ดวงตาคมตวัดมองกลับด้วยใบหน้าบึ้งตึงแววตาเรียวสะท้อนความเป็นห่วงออกมาอย่างชัดเจนจนปิดไว้ไม่มิด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เลือกที่จะเพิกเฉยต่อมัน          เขาไม่ชอบให้ใครมาแสดงความเห็นอกเห็นใจ
         เพราะเขาไม่ใช่คนที่น่าสงสาร และไม่เคยต้องการมันเลยสักนิด" คุณปู่ท่านก็จากเราไปตั้งนานแล้วนะ ผมไม่อยากให้พี่เก็บมันมาทำให้ตัวเองเศร้าอีก "
ดาเนียลพูดออกมาอย่างง่ายดายราวกับว่าตนเองไม่ได้รู้สึกอะไร ถึงแม้จะพูดเรื่องนี้ทีไรก็อดใจหายไม่ได้ทุกที สิบสองปีแล้วที่เวลาได้พรากคุณปู่ไปจากพวกเขาทั้งสอง ตอนนั้นดาเนียลยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านแต่ก็เคยพบท่านบ้างเป็นครั้งคราวที่บริษัทช่วงปิดเทอม" หึ "
เขาแค่นหัวเราะเมื่อได้ยินคำพูดของอีกฝ่าย ยกยิ้มขึ้นที่มุมปากเพราะไม่เห็นด้วยกับความคิดของอีกคน


          ผู้ชายแก่ใจดีที่มักจะมีรอยยิ้มปรากฏอยู่บนใบหน้าเสมอ
         เสียงนุ่มทุ้มที่ชอบเล่านิทานให้ฟังก่อนนอน
          แม้ว่าเจ้าหลานตัวแสบจะไม่เคยฟังจนจบก็ตาม
         ฝ่ามือที่คอยปลอบประโลมในวันที่เขาต้องการใครสักคน
          อ้อมแขนอบอุ่นเป็นที่พักพิงในยามที่เขารู้สึกอ้างว้าง
         คนที่คอยเอาใจใส่แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย ทุกรายละเอียดของเขาคุณปู่จำมันได้อย่างขึ้นใจ          ....แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน  แต่ภาพของคุณปู่ที่เขารักสุดหัวใจยังคงชัดเจนในความทรงจำอยู่เสมอ
          " นายเป็นแค่คนนอก คงไม่เข้าใจอะไรหรอกดาเนียล "" .... "" ชีวิตนายคงไม่เคยรักใครไปมากกว่าตัวเองสินะ "" อื้ม "
ใบหน้าเรียวส่งยิ้มกลับแม้ดวงตาจะไม่ได้ยิ้มไปด้วยก็ตาม " ..... "" เพราะผมเป็นแค่คนนอกไง ใครจะไปเพรียบพร้อมทุกอย่างแบบพี่กันล่ะ "
ร่างสูงตั้งใจเน้นคำที่อีกฝ่ายพูดออกมา คำที่คอยย้ำเตือนถึงสถานะของเขาในสายตาของอีกคน มันยังคงกึกก้องอยู่ในหัวแม้เสียงนั้นจะหายไปแล้วก็ตาม" ..... "          ไม่ .. องซองอูไม่ได้ตั้งใจพูดแบบนั้น
          เขาแค่เปรียบเปรยให้คิดว่าตนเองอยู่ใกล้ชิดกับคุณปู่มามากกว่าแต่เหมือนว่าเขาจะรู้สึกตัวช้าไปเมื่อมองเห็นแววตาเศร้าสร้อยที่ฉายอยู่ในดวงตาคู่นั้นอย่างชัดเจน" พี่มีบ้านหลังใหญ่ มีเงินมากมาย มีพ่อแม่คอยดูแลประคบประหงม แถมยังมีคุณปู่คอยเอาใจอีก "" แล้วดูผมสิ ทุกวันนี้ก็อยู่กับแม่แค่สองคน พ่อไปไหนก็ไม่มีใครรู้ ต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านคนอื่นมันก็น่าลำบากใจอยู่เนอะ "
ถอนหายใจออกมาเบาๆเมื่อนึกถึงวันที่ต้องย้ายออกจากบ้านหลังเก่าเพื่อมาอาศัยอยู่ร่วมกับคนในตระกูลอง แม้มันจะไม่ราบรื่นเหมือนที่วาดฝันไว้แต่ทุกคนในบ้านก็คอยดูแลเอาใจใส่ แถมยังให้ความรักกับเขาเหมือนเป็นลูกหลานแท้ๆอีกคนพลันแววตาเศร้าที่ฉายอยู่กลับเปลี่ยนเป็นแข็งกร้าวในประโยคถัดมา" แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ไม่เคยคิดจะดูถูกใครได้เท่าพี่เลย "" แล้วอีกอย่าง... "" พ่อผมก็ไม่เคยมีเมียน้อยด้วยว่ะ "นิ้วทั้งห้ากำเข้าหากันแน่นจนเห็นเส้นเลือดที่หลังมือได้ชัดขึ้น มองใบหน้าเรียวที่จ้องมาอย่างไม่ลดละพร้อมกับรอยยิ้มที่น่ารังเกียจไม่ต่างจากเจ้าของมัน
          ในทีแรกเขาคิดว่าจะขอโทษดาเนียลที่พูดจาให้เข้าใจผิด
          แต่ในตอนนี้คงไม่จำเป็นต้องรักษาความรู้สึกของอีกฝ่ายเสียแล้ว


|| | HATE | ||
" พี่ซองอูหรอ ...อืม "

" รักคุณปู่มากเลยนะ เผลอๆรักมากกว่าพ่อเสียอีก "

" คุณปู่ก็รักพี่ซองอูมากเหมือนกัน ขนาดตอนแกป่วยยังไม่เคยเรียกหาใครเลยนอกจากซองอู "

" เพราะคุณปู่ใจดีซองอูก็เลยติดท่านแจ วันสุดท้ายก่อนท่านจะจากไปก็เรียกให้ซองอูเข้าไปหา เหมือนกับรู้ตัวว่าทนไม่ไหวแล้วนั่นแหละ "

" ว่าแต่เราถามพ่อทำไมกันล่ะ จำคุณปู่ไม่ได้แล้วหรือ "คำพูดของพ่อเสมือนก้อนหินหนักๆที่กดทับลงบนอกของเขา ความรู้สึกผิดถาโถมเข้ามาเต็มประดาเมื่อได้ฟังเรื่องเล่าอีกมากมายที่เกี่ยวกับพี่ซองอูและคุณปู่ ไม่แปลกเลยที่พี่ซองอูจะเสียใจทุกครั้งที่ได้นึกถึง ความรักความผูกพันธ์ระหว่างปู่กับหลานคงเป็นสิ่งที่ดาเนียลมองข้ามไปจนเผลอพูดจาทำร้ายจิตใจอีกฝ่ายไปโดยไม่รู้ตัว          ดาเนียลพึ่งสำนึกได้ว่าเขาเป็นคนผิด ผิดตั้งแต่พูดจาดูถูกความรู้สึกของพี่ซองอูเรื่องคุณปู่ตั้งแต่แรก
ร่างสูงชั่งใจอยู่นานสองนานก่อนจะมายืนอยู่ตรงหน้าประตูห้องนอนชั้นสองในที่สุด เพราะถ้าเขาไม่มาขอโทษอีกฝ่ายในวันนี้ก็คงต้องรอหลังกลับจากค่ายอาสาอีกทีซึ่งเขาคิดว่ามันนานเกินไป" คนจะนอนจะอะไรหนักหนา! "

" จะไปไหนก็เรื่องของนาย ฉันไม่อยากรับรู้! "

"แล้วทีหลังไม่ต้องมาเรียกอีกนะ ..รำคาญ "สารพัดคำพูดของพี่ซองอูในความคิดเขาก็น่าจะมีแต่ประโยคประมาณนี้ แต่ให้เดินกลับไปก็คงไม่ทันเสียแล้วเมื่อมือหนาเคาะเบาๆที่ประตูสามที ไม่นานนักร่างบางก็เปิดบานประตูที่กั้นระหว่างเขาสองคนออกพร้อมกับใบหน้างัวเงียที่มองดูก็รู้ว่าพึ่งตื่นนอน" อะไร "
น้ำเสียงฟังดูหงุดหงิดไม่น้อยไปกว่าสีหน้าที่แสดงออกมา ผู้รบกวนในยามวิกาลจึงทำได้แค่ส่งยิ้มจางๆไปก่อนเอ่ยประโยคที่ตั้งใจจะพูดแต่แรก" ผมออกไปค่ายอาสาแล้วนะ กลับอีกทีก็วันเสาร์เลย "อันที่จริงเขาไม่ได้ตั้งใจจะบอกหรอก  แค่อยากลดบรรยากาศอึดอัดระหว่างพวกเขาให้ดีขึ้นเพราะตั้งแต่วันนั้นพวกเขาก็ไม่ได้คุยกันเลยแม้แต่คำเดียว          พี่ซองอูดูอารมณ์เสีย ต้องโมโหเขามากแน่ๆแต่ก็น่าโมโหจริงๆเพราะดาเนียลดันเรียกอีกฝ่ายให้ตื่นมาฟังประโยคบอกเล่าโง่ๆที่ว่า " ผมจะไปค่ายอาสาแล้วนะ " ตอนตีสามที่พี่ซองอูหลับสนิทอยู่ " อืม เดินทางปลอดภัยนะ "
พึมพำให้พอได้ยินก่อนดันประตูหวังจะปิดมันลง แต่ร่างสูงกลับแทรกเข้ามากั้นไว้เพราะความตั้งใจของเขายังไม่หมด" คนจะนอน มีอะไรอีก "
คนง่วงหลับตาพูดโดยไม่สนใจอีกฝ่าย แขนทั้งสองข้างยกขึ้นกอดอกพลางยืนพิงประตูด้านใน ขณะที่ร่างสูงนั้นยืนตัวตรง จ้องมองอีกคนที่ยังอยู่ในภวังค์ ดาเนียลสูดลมหายใจเข้าลึกๆก่อนพูดประโยคที่หมายความตามที่เขารู้สึกจริงๆ" ผมขอโทษ "ดวงตาคมลืมขึ้นเมื่อได้ยินประโยคบอกเล่าราวกับไม่เชื่อตัวเอง ไม่คิดมาก่อนว่าจู่ๆดาเนียลจะมาพูดอะไรแบบนี้ต่อหน้าเขา" อะไรของนายอีก ? "
คนง่วงดูเหมือนจะตื่นขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่แสดงอาการอะไรออกมามากไปกว่าสีหน้าเรียบเฉยที่ซองอูถนัดเป็นที่สุด" ที่ผมพูดจาไม่ดีกับพี่ "" ..... "
" ทั้งเรื่องคุณปู่แล้วก็คุณพ่อด้วย "" ..... "" แค่คิดว่าปล่อยไว้นานๆคงไม่ดี ไปค่ายก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยมาบอกก่อน "" ผิดแล้วสำนึกผิดก็ดี "
ร่างบางพูดเพียงแค่นั้นก่อนไล่อีกฝ่ายให้ออกไปพร้อมกับกระเป๋าสะพายที่เจ้าตัวเกือบลืมทิ้งไว้ในห้องเขา               คังดาเนียลกำลังขับรถออกไปมหาวิทยาลัยในขณะที่เขากำลังขดตัวอยู่ในกองผ้าห่มผืนหนา นาฬิกาบนหัวเตียงก็บอกเวลาเกือบตีสี่  ตีสี่ที่ปกติเขายังคงหลับสนิทอยู่               แต่แปลกที่ในคืนนี้องซองอูไม่รู้สึกถึงความง่วงเลยแม้แต่น้อย...

30% is loading
เช้านี้เป็นวันแรกที่องซองอูมีความสุขเหลือเกิน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศดีหรือเพราะใครอีกคนไม่อยู่ถึงสามวัน มือเรียวเอื้อมไปกดเปิดเพลงจากเพลย์ลิสต์ในโทรศัพท์มือถือ ริมฝีปากบางฮัมทำนองเบาๆในลำคอไปพร้อมกับมือทั้งสองข้างที่วุ่นอยู่กับการเตรียมมื้อเช้า" อะไรวะเนี่ย! "          ขนมปังสี่แผ่น ไส้กรอกสี่ชิ้น เบคอนอีกสี่ รวมไปถึงไข่ดาวอีกสองฟอง...ร่างบางส่ายหน้ากับตัวเองอย่างเอือมระอา ด้วยความเคยชินทำให้เขาเตรียมอาหารเช้าไว้สองชุดทั้งๆที่อยู่เพนท์เฮ้าส์แค่คนเดียว ซองอูยืนใช้ความคิดอยู่สักพักก่อนจะนึกขึ้นได้ นิ้วเรียวทาบลงบนปุ่มสแกนนิ้วมือก่อนกดโทรหาใครสักคนที่น่าจะยังไม่ตื่นดี" ฮื่อ "" ฮัลโหล มึงกินข้าวยัง "
กรอกเสียงลงไปทันทีที่คู่สนทนารับสาย เขาได้ยินเสียงบ่นพึมพำที่ฟังไม่ได้ศัพท์ก่อนเจ้าตัวจะตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงงัวเงียเหมือนเดิม" เช้าขนาดนี้กูยังไม่ตื่นเลย มึงจะให้กูเอาเวลาที่ไหนไปกินวะ "" งั้นไม่ต้องกินมานะ กูทำเผื่อมึงละเดี๋ยวไปรับที่คอนโด"
เมื่อได้พูดในสิ่งที่ตนต้องการเสร็จก็กดวางสายโดยไม่รออีกฝ่ายตอบตกลง เขาบรรจงจัดอาหารใส่กล่องแล้วรีบออกจากเพนท์เฮ้าส์ก่อนเวลาครึ่งชั่วโมงเนื่องจากแจฮวานส่งข้อความมาบอกว่าเช้านี้รถติดมาก แล้วไหนจะต้องขับไปรับมินฮยอนอีก ร่างบางพ่นลมหายใจออกมาเบาๆกับความผิดพลาดของตัวเอง.
" เป็นห่าไร อยู่ดีๆก็ทำมาให้กูกิน "
เสียงนุ่มบ่นอุบอิบทั้งๆที่มือกำลังหยิบขนมปังกับเบคอนขึ้นมาใส่ปากอย่างเอร็ดอร่อย ตามด้วยไส้กรอกและไข่ดาวที่หมดในเวลารวดเร็ว มินฮยอนจ้องมองเพื่อนรักที่นั่งทำหน้าบูดอย่างไม่รู้ตัว แต่เมื่อนัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มสบเข้ากับดวงตาของเขา เจ้าของใบหน้าคมก็สะดุ้งทันทีแสดงว่าต้องมีอะไรแน่ๆ" มองกูทำไมวะ "
คิ้วเรียวเลิกขึ้นเมื่อเห็นว่าคนที่นั่งตรงข้ามกำลังจ้องเขาเหมือนจะคาดคั้นอะไรสักอย่าง แต่ก็นั่นแหละ ซองอูไม่เข้าใจว่ามินฮยอนจะทำสีหน้าแบบนั้นไปเพื่ออะไร" ปกติมึงไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาให้กูนี่หว่า เป็นมึงจะงงมั้ยล่ะ "" เออ กูไม่ได้ตั้งใจทำมาให้มึง "" แล้ว... "
ยังคงจี้ถามต่อไปเมื่อเห็นซองอูกลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก แวบหนึ่งที่ใบหน้านั้นดูลุกลี้ลุกลนเหมือนไม่อยากจะตอบแต่สุดท้ายคนปากแข็งอย่างซองอูก็พูดมันออกมา" ก็กูลืมไปว่าวันนี้ดาเนียลไม่อยู่  "" อ๋อออออ ฮ่าๆ "
ลากเสียงยาวล้อเลียนอีกฝ่าย มินฮยอนหัวเราะไปพลางก่อนจะได้รับสายตาค้อนขวับพร้อมกับหมัดแรงๆที่ต้นแขนไปหนึ่งที เขารู้ว่าซองอูเกลียดน้องชายตัวเองแทบตาย และเขาก็รู้อีกนั่นแหละว่าจริงๆเพื่อนรักคงไม่ได้เกลียดดาเนียลมากเท่าไรนักถึงได้ยอมให้อีกฝ่ายมาอยู่ที่เพนท์เฮ้าส์ด้วย ทั้งๆที่เจ้าตัวมีสิทธิ์ปฏิเสธ 


ตรงกันข้ามกลับคอยดูแล ทำอาหารให้กิน และอีกข้อที่เขารู้ดีคือเพื่อนคนนี้เป็นคนปากแข็ง ต่อให้มันรู้สึกอะไรมันก็จะไม่พูดออกมา ไม่ว่าจะด้วยทิฐิหรืออะไรก็ตาม           แต่ช่วงที่ผ่านมานี้คงมีอะไรเกิดขึ้น และมันคงทำให้ความคิดขององซองอูเปลี่ยนไปไม่มากก็น้อย
.


สายลมอ่อนๆที่พัดผ่านทำให้บรรยากาศการจิบเบียร์ในช่วงเย็นนี้ดียิ่งขึ้น ดาเนียลยอมรับว่าการมาค่ายอาสาครั้งแรกถือเป็นเรื่องแปลกใหม่ที่เขาไม่เคยทำมันมาก่อน และมันก็เป็นความทรงจำที่ดีเมื่อได้มาพร้อมกับเพื่อนตัวเอง " แปปๆก็จะกลับแล้วเนอะ "
ร่างสูงยกกระป๋องในมือขึ้นดื่มก่อนย่อตัวลงนั่งชิงช้าเด็กเล่นที่ยังคงใช้การได้ เท้าทั้งสองออกแรงถีบเพื่อให้ชิงช้าเริ่มแกว่งเบาๆ เขาหัวเราะเล็กน้อยเมื่อเห็นสายตาที่มองมาของควานลินคล้ายจะแซว" เล่นเป็นเด็กเลยนะมึง แบกกลับบ้านไปเลยมั้ยพรุ่งนี้ "
สีหน้าล้อเลียนแต่ก็ทำแบบเดียวกัน  ร่างโปร่งออกแรงดันให้ชิงขยับไปด้านหน้า และนั่นก็เรียกเสียงหัวเราะของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี" ว่าแต่พรุ่งนี้มึงกลับไงวะ "" กูจอดรถไว้ที่มอ ให้กูไปส่งมึงมั้ยแดน "" ไม่เป็นไร เดี๋ยวกูนั่งแท็กซี่กลับเองได้ มึงรีบกลับไปพักผ่อนเหอะหน้าเหมือนคนป่วยจะแย่อยู่ละ "" ก็อากาศแม่งเย็นขนาดนี้ แล้วนี่ไอ้แซมกับฮยอนบินมันหายหัวไปไหน "
ควานลินหันมองซ้ายขวาแต่ก็ไม่พบใคร ทั้งๆที่เพื่อนตัวดีมันบอกว่าจะเดินตามพวกเขามา " แม่งเมาจนเดินไม่ไหวแล้วมั้ง ฮ่าๆ "" งั้นกูเดินกลับไปดูพวกมันก่อน เดี๋ยวมา "" เออๆ "
ทอดมองเพื่อนรักที่เดินหายไปจนสุดสายตา ก่อนยกเบียร์ที่เหลืออยู่นิดหน่อยขึ้นดื่มจนหมด ร่างสูงเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าที่ประดับประดาไปด้วยดวงดาวนับร้อย มันไม่ใช่แสงไฟจากอาคารบ้านเรือนเหมือนที่ที่จากมา ชีวิตแบบชนบทนั้นเงียบสงบและน่าหลงใหลไปอีกแบบ


" ทำไมมานั่งอยู่คนเดียวล่ะ ? "" อะ อ้าว " 
ใบหน้าเรียวหันไปมองอีกคนที่นั่งลงบนชิงช้าตัวข้างๆกัน " เรานั่งด้วยได้ใช่มั้ย "" ทำไมจะไม่ได้ล่ะ "
ดาเนียลคลี่ยิ้มกว้าง ดีซะอีกที่เขาจะได้มีเพื่อนนั่งคุยระหว่างรอควานลินไปพลางๆ ดวงตาคู่เรียวลอบมองใบหน้าหวานที่กำลังทอดสายตามองท้องฟ้าอย่างตั้งใจ แววตาที่เป็นประกายนั้นส่องระยิบระยับไม่แพ้กับดวงดาวบนท้องฟ้านั่นเลยสักนิด" ท้องฟ้าสวยเนอะ "
คนข้างๆเอ่ยขึ้นด้วยรอยยิ้มขณะที่จ้องมองผืนฟ้าอย่างไม่ละสายตา " อื้อ จีฮุนชอบดูดาวหรอ "" ไม่หรอก เราแค่ชอบบรรยากาศแบบนี้ ...สบายใจดี "" ก็จริง คงจะดีเนอะถ้าเราเก็บดาวไปไว้ที่บ้านได้ "" ฮ่าๆ "
ร่างเล็กหัวเราะออกมาอย่างอัตโนมัติเมื่อได้ยินร่างสูงบ่นพึมพำ ดาเนียลตอนแรกที่เขารู้จักไม่ได้ดูเป็นคนท่าทางแบบนี้เลยสักนิด" หัวเราะอะไรเล่า "" ก็แดนพูดจาเหมือนเด็กเลยอะ "" อะไร เราแก่กว่าจีฮุนปีนึงเหอะ "
ฝ่ามือหนาเอื้อมไปผลักศีรษะอีกฝ่ายอย่างหยอกล้อ ริมฝีปากหนาที่คลี่ยิ้มกว้างหุบลงเมื่ออีกฝ่ายแสดงสีหน้าบูดบึ้ง 
จีฮุนจ้องมองด้วยความไม่พอใจ แววตากับท่าทางหงุดหงิดนั้นดาเนียลมองออกก่อนจะเปลี่ยนเป็นยิ้มกว้างเมื่อเห็นว่าเขาถูกหลอกสำเร็จ" โห เกือบเข้าใจว่าโกรธจริงๆนะเนี่ย  "" เรื่องแค่นี้อะนะ ฮ่าๆ "" .... "" นี่แดน "" หืม "" ถามไรหน่อยได้ไหม แต่ถ้าไม่สะดวกตอบก็ไม่เป็นไร "" ว่ามาดิ ถ้าตอบได้จะตอบให้ "" แดนมีแฟนหรือยัง ? "


..
" กลับก่อนนะมึง ไว้เจอกัน "" รีบไปไหนวะซองอู "
แจฮวานตะโกนถามไล่หลังเมื่อร่างบางเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าควอทโทรปอร์เต้สีเทาหม่น เขาหันไปบอกเพื่อนสนิทว่าเย็นนี้มีธุระกับที่บ้าน อีกฝ่ายจึงพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ก่อนที่เขาจะขับรถออกมา          ทั้งๆไม่ได้อยากไปเลยสักนิด


ล้อทั้งสี่ชะลอความเร็วลงเมื่อมันขับมาถึงบ้านหลังงามที่เขาคุ้นเคยเป็นอย่างดี ตั้งแต่จำความได้ซองอูก็ไม่เคยย้ายไปอยู่ที่ไหนเว้นเสียแต่เพนท์เฮ้าส์ซึ่งจำเป็นต้องอยู่เพราะสะดวกต่อการเดินทางไปมหาวิทยาลัย มือเรียวส่งกุญแจให้คุณลุงที่คอยดูแลรถของที่บ้านมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ  เอื้อมมือไปเปิดประตูบานใหญ่อย่างไม่รอช้า ขาเรียวก้าวเข้าไปในตัวบ้านผ่านทางเดินยาวไปถึงห้องนังเล่นก่อนจะพบกับคนๆนึงที่กำลังนั่งจัดดอกไม้อยู่" อ้าว ซองอู! เดี๋ยวน้าไปเรียกคุณพ่อให้นะจ๊ะ "ใบหน้าหวานหันมามองด้วยความดีใจยามที่เห็นผู้เข้ามาใหม่ ริมฝีปากอิ่มระบายยิ้มกว้างพร้อมกับเดินเข้ามาใกล้มากขึ้น ซองอูก้าวถอยหลังไปเล็กน้อยเพื่อรักษาระยะห่างระหว่างเขากับอีกคนเอาไว้ และมันก็ชัดเจนพอที่จะทำให้เจ้าของใบหน้าหวานมีสีหน้าเปลี่ยนไป  ใบหน้าคมแค่นยิ้มรับโดยอัตโนมัติ          นี่แหละ เหตุผลที่เขาไม่อยากกลับบ้าน" ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณ "
ซองอูเลือกที่จะเดินผ่านอีกฝ่ายไปในทันที โดยไม่สนใจปฏิกิริยาของคนตรงหน้าเลยแม้แต่น้อย          ถ้าหากซองอูหันกลับไปเสียหน่อย เขาคงได้เห็นดวงตาคู่นั้นทอดมองด้วยความห่วงใย ไม่ต่างไปจากสายตาของแม่คนนึงที่มองดูลูกตัวเองขายาวก้าวตรงไปห้องทำงานที่ยังคงเปิดไฟอยู่ ห้องของพ่อที่เรียงรายไปด้วยแฟ้มเอกสารกับข้อมูลสำคัญของบริษัท เขาเองไม่แปลกใจสักเท่าไรเพราะปกติท่านมักจะเอางานกลับมาทำที่บ้าน แต่ช่วงนี้ดูเหมือนงานจะเยอะกว่าปกติ ของในห้องจึงมากกว่าครั้งล่าสุดที่เขาเข้ามา" ช่วงนี้งานเยอะหรอครับพ่อ ทำไมเอกสารบนโต๊ะเยอะจัง "
ซองอูเดินเข้าไปใกล้อีกฝ่ายซึ่งกำลังค้นหาอะไรบางอย่างอยู่ตรงมุมห้อง ใบหน้าของผู้เป็นพ่อหันกลับมามองเขาก่อนจะยกมือขึ้นลูบเรือนผมสีน้ำตาลเข้มเบาๆ ใบหน้าคมระบายยิ้มกว้างก่อนจะยกมือตัวเองขึ้นจับมือนั้นไว้          เหนื่อย  ...แววตานั้นบอกเขาเป็นนัยๆ" ไม่หรอก พ่อแค่เอามาหาข้อมูลเก่าๆ "
องซองอุคตอบก่อนบอกให้ลูกชายไปนั่งรอที่โซฟาตัวยาว มือทั้งสองหยิบกล่องกระดาษลังใหญ่เดินตามมาติดๆ โดยมีร่างบางช่วยแบ่งของข้างในออกเป็นกองๆ เขาลอบมองใบหน้าของพ่อตัวเองจากด้านข้าง คนที่เคยยิ้มแย้มมีความสุขในตอนนี้ดูเหมือนจะมีอะไรบางอย่างอยู่ในใจ ถึงเขาจะไม่ค่อยได้อยู่กับพ่อตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัย แต่ก็พอสังเกตได้ว่าท่านคงมีเรื่องให้เครียดอยู่แน่ๆความเงียบก่อตัวขึ้นหลังจากผู้เป็นพ่อเดินออกไปรับโทรศัพท์ด้านนอกกว่ายี่สิบนาทีจนกระทั่งกลับเข้ามา และเหมือนเป็นยี่สิบนาทีที่ทำให้บรรยากาศในห้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากที่เงียบอยู่แล้วกลับเงียบลงไปอีก  สีหน้าไม่สู้ดีของพ่อนั้นทำให้เขารู้สึกเป็นห่วงแทบจะขาดใจ เสียงถอนหายใจนั้นแผ่วเบาทว่าดังก้องไปทั่วห้อง  ทั้งๆที่อยากรู้แต่ตัวเขาเองก็ไม่กล้าจะถามออกไป          เพราะมันอาจเป็นเรื่องที่เขาไม่ควรรู้ก็ได้

 

ราวกับพ่อสามารถอ่านความคิดของเขาออก เมื่อจู่ๆท่านก็เดินตรงเข้ามาแล้วนั่งลงบนโซฟาใกล้ๆกัน แววตาที่ขุ่นมัวนั้นแปรเปลี่ยนไปเป็นอบอุ่นเหมือนแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในฤดูหนาว  มือทั้งสองยกขึ้นมากุมมือทั้งสองข้างของลูกชายเอาไว้ ออกแรงบีบเบาๆคล้ายจะปลอบประโลมทั้งตัวเองและเจ้าของฝ่ามือ รอยยิ้มกว้างประดับบนในหน้าที่เห็นใครก็คงเชื่อ แต่ทำไมซองอูถึงได้รู้สึกถึงความผิดปกติจากการกระทำเหล่านั้น" พ่อมีอะไรหรอครับ "
เขาออกแรงบีบฝ่ามือที่แห้งกร้านนั้นกลับ จ้องลึกเข้าไปในแววตาอีกฝ่าย หวังว่าจะพบเจออะไรแต่ก็ได้กลับมาเพียงความว่างเปล่า " ซองอู.... "" .... "
เจ้าของชื่อมองผู้เป็นพ่ออย่างไม่ละสายตา เขาสังเกตเห็นดวงตาคู่นั้นรื้นน้ำเล็กน้อย แววตาสั่นระริกเหมือนกับมือทั้งสองที่อยู่ภายใต้ฝ่ามือเรียว และมันทำให้เขากลัว กลัวกับสิ่งที่จะได้ยินหลังจากนี้" พ่อไม่รู้ว่าควรจะบอกเรื่องนี้กับเราไหม "
ซองอุคเอ่ยอย่างช้าๆ ดังต้องการทบทวนกับตัวเองก่อนเอ่ยอะไรออกไป คิ้วทั้งสองขมวดเข้ากันหาแน่น เปลือกตาปิดลงพร้อมกับสูดหายใจเข้าลึกๆก่อนเอ่ยประโยคถัดมา" ค ครับ "" แต่พ่อนั่งคิดมาตลอดทั้งอาทิตย์ ตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอน พ่อนั่งทบทวนมันอยู่หลายครั้ง แต่พ่อก็ยังตัดสินใจไม่ได้สักที "
เสียงนั้นเอ่ยออกมาอย่างยากลำบาก" .... "" สุดท้ายพ่อก็คิดได้ว่าลูกควรจะต้องรู้  ถ้าเกิดมันไม่ใช่ความจริง เราจะได้ช่วยกันหาทางออก "" .... "" ซองอู.. "
เหมือนลมหายใจขาดห้วงเมื่อเขาได้ยินในสิ่งที่พ่อของตนต้องการจะบอก ราวกับมีอะไรมาจุกอยู่ที่คอจนไม่สามารถเอื้อนเอ่ยออกไปได้ ไหล่เล็กๆเริ่มสั่นเทาเหมือนลูกแมวตัวน้อยที่ถูกปล่อยไว้ท่ามกลางฝนที่ตกหนัก หรือบางทีมันอาจจะตกอยู่ในใจของเขาก็เป็นได้" แม่ของเราเป็นคนโกงเงินบริษัทไป "
     
tbc.
มันไม่ดราม่าค่ะ เชื่อเรา หลังจากนี้จะมีโมเมนต์คืนความสุขเพราะรายการมาสเตอร์คีย์ให้โมเมนต์มาโบ้มมาก

ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ ♥#เกลียดเนียลอง
Thank you for your attentionให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

799 ความคิดเห็น

 1. #738 crazy_girl (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 23:43
  คุณซองอูคือโดนเรื่องหนักๆมาเลย สงสารอ่ะ ฮึก;-;
  #738
  0
 2. #637 forusegames (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 07:16
  ว่าละเชียว หวังว่าคงไม่ใช่ ฮือออ ไม่ม่าเนอะนะๆๆ
  #637
  0
 3. #426 K.I.W (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:08
  โอ้ยยยยยน้องจีฮุนรุกแรงมากค่ะ หมั่นเขี้ยว 5555
  #426
  0
 4. #425 K.I.W (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:07
  ...อ่านแล้วสมองว่างเปล่ามาก อินเกินไป ;_; พี่ซองอูต้องเข้มแข็งนะ ความรู้สึกแบบคนที่เรารักหักหลังเราอย่างไรอย่างนั้นเลย หวังว่าจะไม่ใช่คุณแม่จริงนะ ตึงเครียดมากเวอร์
  #425
  0
 5. #384 jackyit (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:27
  ตอนแรกเราเดาว่าพ่อจะเป็รมะเร็งเด้อ5555
  #384
  0
 6. #370 pupopupok (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 12:33
  หะ..... สงสารพี่องเลย TT
  #370
  0
 7. #339 Platookeng5555 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 20:35
  จิกนิ้วเท้าแน่นมาก และอ้าปากค้างไม่เคยอ่านฟิคเรื่องไหนแล้วอินแบบนี้จริงๆ ทั้งปลื้มน้ำตาไหล ทั้งจุกน้ำตาร่วง แบบชอบจริงๆ เป็นกลยให้ไรท์น้า
  #339
  0
 8. #338 Platookeng5555 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 20:35
  จิกนิ้วเท้าแน่นมาก และอ้าปากค้างไม่เคยอ่านฟิคเรื่องไหนแล้วอินแบบนี้จริงๆ ทั้งปลื้มน้ำตาไหล ทั้งจุกน้ำตาร่วง แบบชอบจริงๆ เป็นกลยให้ไรท์น้า
  #338
  0
 9. #269 realdefongniel (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 09:30
  อะไรยังงายยยยย รออออ
  #269
  0
 10. #245 Nonoway13 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 22:21
  เดินไปทางไหนก็ดูจะเป็นทางตัน กราบขอทางสว่างให้ลูกด้วยยย
  #245
  0
 11. #244 นกนางแอ่น หวนกลับ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 17:55
  คูมพ่ออออออออื้ออรอมาต่อนะคะ
  #244
  0
 12. #243 หมายิ้มของพี่ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 16:31
  ความลับที่คุณพ่อซ่อนไว้
  ทำไมซองอูต้องแบกรับอะไรมากมายขนาดนี้ สงสาร
  #243
  0
 13. #242 Jane Yoo (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 11:48
  รอนะคะะะะ สถานการณ์ตึงมาก ;-;
  #242
  0
 14. #241 ongswx825 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 01:43
  แงๆๆๆ รอ
  #241
  0
 15. #240 Snowflake_Star (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 01:37
  จีฮุนก็เข้ามา เรื่องแม่ก็มาอีกฮืออออออคืนความสุขมาเร็วๆเถอะนะคะะะฮืออออTT
  #240
  0
 16. #239 hnoey♡ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 00:18
  รอค่ะๆๆๆ
  #239
  0
 17. #238 turlek_niya (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 23:06
  ประโยคสุดท้ายอย่างพีคคคคคคค
  #238
  0
 18. #237 oH_lala (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 21:17
  พ้ามมม!!! 0.0
  #237
  0
 19. #236 Kapook (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 20:49
  เชื่อไรท์ค่ะว่าไม่มีม่า5555 แต่คูมแม่คือไรรรรรรรรร มาต่ออีกนะคะสนุกมว้ากกก.
  #236
  0
 20. #235 Jenny Jinny (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 20:28
  อ้าวพีคเลยแบบนี้ เห้ยย จะทำยังไงกันต่อล่ะเนี่ย ,_,
  #235
  0
 21. #234 Snowflake_Star (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 19:44
  ฮือออโกรธกันบ่อยมากๆTT
  #234
  0
 22. #233 นกนางแอ่น หวนกลับ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 00:41
  นี่รอมาม่าทุกวันเลย ไม่เคยคุยกันดีๆเลยสองพี่น้องเนี่ย 5555 รอที่เหลือหนักมากอยากอ่าน
  #233
  0
 23. #232 Nonoway13 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 / 22:00
  ต้มน้ำรอทุกตอน5555
  #232
  0
 24. #231 เบบี๋ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 / 21:57
  คุณองรู้รึปล่าวว่าจีฮุนไปด้วยยยย สงสัยได้นอนไม่หลับจนแดนกลับมา แต่เอาจริงๆนะถ้าแดนไม่ได้ชอบคุณองอยู่ก่อน โอกาศที่จะชอบจีฮุนน่าจะสูงอยู่ มาม่าถ้วยใหญ่ที่ไรท์บอกมาตอนท้ายเรื่องแน่เลย ฮือๆ มาต่อเร็วๆน๊าา
  #231
  0
 25. #230 P-pin (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 / 20:00
  คุณแดนปากไวไปละ พูดถึงคุณพ่อแบบนั้นก็เข้าแม่ตัวเองมั้ยล่ะ แหม อ่านฟิคเรื่องนี้มากี่ตอนก็สติลทีมคุณองค่ะ ฮือออ
  #230
  0