เล่ห์ลายรัก

ตอนที่ 3 : ณ เกล็ดดาวรีสอร์ต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,014
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  27 ม.ค. 61

ณ เกล็ดดาวรีสอร์ต

 

 

 

 

 

นักท่องเที่ยวบนเรือสปีดโบ๊ทรอบบ่ายนี้ นอกจากอารภาแล้วยังมีผู้โดยสารซึ่งเป็นหนุ่มสาวชาวตะวันตกอีกสี่คน สองหนุ่มในนั้นก็จ้องนางเอกสาวตาเป็นมัน เหตุเพราะอีกฝ่ายใส่กางเกงยีนขาสั้นเอวสูง กับเสื้อกล้ามสีขาวเข้ารูปอวดทรวดทรงองค์เอวอย่างคนที่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง

วาลินีที่ยืนต้อนรับอยู่พร้อมกับดนัยรีบปรี่ไปพยุงเพราะเกรงว่านางเอกสาวด้วยห่วงใย เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายก้าวลงจากเรือด้วยอาการเซนิดๆ ใบหน้าสวยก็ดูซีดเซียว

ทางเกล็ดดาวรีสอร์ตยินดีต้อนรับคุณอารภาครับดนัยเอ่ยต้อนรับอย่างเป็นทางการ พร้อมรอยยิ้มปลาบปลื้มที่มีต่อนางเอกคนดัง

ขอบคุณเช่นกันค่ะหญิงสาวเอ่ยด้วยรอยยิ้มเนือยๆ

คุณเมาเรือหรือเปล่าครับดนัยเอ่ยด้วยความห่วงใยเมื่อท่าทีอ่อนล้าของนางเอกสาว

เปล่าหรอกค่ะ แต่ฉันเพลียเพราะอดนอนมากกว่า

งั้นเชิญเข้าห้องพักเลยนะครับจะได้พักผ่อน

วาลินีประคองร่างของนางเอกสาวเดินไปบนสะพานเพื่อขึ้นไปยังฝั่ง เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะเดินเซตกทะเลไปเสียก่อน ส่วนดนัยก็ดูแลให้คนงานยกประเป๋าใบโตของแขกคนดังไปส่งที่กระท่อมพลิ้วไหว

วาลินีบอกให้เพื่อนร่วมงานวางกระเป๋าไว้ในห้องนั่งเล่นก่อน เพราะว่าตอนนี้นางเอกสาวได้ขึ้นไปนอนบนเตียงทันทีเมื่อเธอพยุงร่างมาส่ง โดยสั่งให้เธอล็อคประตูกระท่อมให้ด้วย หญิงสาวเดินเข้าไปในห้องนอนอีกครั้ง มองร่างที่นอนหลับสนิทอยู่บนเตียงด้วยความชื่นชม เพราะแม้ใบหน้าจะยังซีดเซียว แต่ก็ยังสวยอย่างกับนางฟ้า

ช่างเป็นผู้หญิงที่นาอิจฉาที่สุด นอกจากมีรูปร่างบางอรชรแบบนางเอก 

น่าทะนุถนอม แต่ทว่าสัดส่วนเว้าโค้งก็ลงตัวดึงดูดสายตา ไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงด้วยกัน โดยเฉพาะช่วงขาเรียวสวย รวมทั้งหน้าอกที่ค่อนข้างเกินตัว แต่ก็ไม่มากมายขนาดจนดูเป็นนางแบบนู้ดหรือดาวโป๊ แต่มันทำให้นางเอกสาวดูสวยและเซ็กซี่

ถ้าเธอมีหน้าตาและรูปร่างแบบนี้บ้าง บางทีอาจจะกล้าหาญพอที่จะกล้าแสดงออกว่ารักใครบางคน

เฮ้อ ก็ได้แต่ฝันลมๆ แล้งๆ ไปวันๆ

 

หลังภูรินได้รับฟังรายงานเกี่ยวกับอาการของนางเอกสาว ใบหน้าคมเข้มนั้นยังนิ่งขรึม ชายหนุ่มเพียงพยักหน้ารับรู้อย่างแกนๆ ก่อนสั่งผู้ช่วยของเขาน้ำเสียงเรียบๆ

ถ้าเขาตื่นแล้วก็ให้วาลินีไปดูแลแล้วกัน

ครับ คุณภูดนัยรับคำสั่งของผู้เป็นนาย แล้วเดินกลับเข้าห้องทำงานของตัวเอง ก่อนจะโทรศัพท์ไปหาวาลินีบอกต่อคำสั่งของคนเป็นนาย

ขณะที่ภูรินก็กำลังก้มหน้ากับงานที่วางอยู่บนโต๊ะ ซึ่งรายงานบัญชีรายจ่ายและรายรับทั้งหมดของเดือนนี้ ซึ่งยังสร้างผลกำไรมากกว่าเดือนที่แล้วถึงสามสิบเปอร์เซ็นต์ เขามั่นใจตลอดเดือนเมษายนนี้ ผลกำไรจะมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเป็นเดือนที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาพักผ่อนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ

ชายหนุ่มนั่งทำงานอยู่กระทั่งเย็น จึงเดินกลับที่พัก ซึ่งเป็นตึกเล็ก แยกออกมาจากห้องพักของแขก เป็นที่อยู่อาศัยของเขาและหุ้นส่วน รวมทั้งไว้ต้อนรับญาติพี่น้องเพื่อนฝูง คนสนิทของหุ้นส่วนทั้งหมด ยามมาพักผ่อนที่นี่

ตึกมีสี่ชั้น สำหรับชั้นล่างเป็นโซนรวม ที่มีห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องกินข้าว ส่วนชั้นอื่นๆ แบ่งเป็นห้องพักคนละชั้นกับหุ้นส่วน ซึ่งแต่ละชั้นก็มีห้องพักถึงสามห้องนอนใหญ่ สะดวกสบายราวกับห้องชุด แต่นานๆ ครั้งหุ้นส่วนทั้งสองจะมาพักและมาดูงานที่นี่ เมื่อก่อนยังมีนิรัญญา น้องสาวของน่านที่ชอบมาพักที่นี่ ในยามที่เธอต้องการเขียนหนังสือ

ภูรินเผลอยิ้มออกมาเมื่อคิดถึงน้องสาวของเพื่อนสนิท ที่หลังจากเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งอัยลิบเมื่อปีก่อน หญิงสาวก็ไม่เคยกลับมาที่นี่อีกเลย ภูรินไม่แปลกใจนักหรอก เพราะรู้ว่าสามีของเธอไม่ชอบเขาเท่าไหร่

ก็นะ ใครจะชอบผู้ชายที่แอบชื่นชมผู้หญิงของตนเองเล่า

หลังอาบน้ำแต่งตัววันนี้ภูรินขี้เกียจออกไปกินมื้อค่ำที่ร้านอาหารของรีสอร์ต เขาจึงลงมือทำอาหารง่ายๆ กินเอง นั่นคือข้าวผัดกุ้ง จะว่าเพราะขี้เกียจอย่างเดียวก็คงไม่ถูก ภูรินยอมรับว่ายังไม่พร้อมจะเจอกับใครบางคนมากกว่า ชายหนุ่มบอกตัวเองว่าไม่ได้ขลาดที่จะเจอกับอีกฝ่าย แต่เพียงต้องการทำใจนิดหน่อยสำหรับการเผชิญหน้าอารภา ซึ่งเขามั่นใจว่าหญิงสาวต้องการบางอย่างจากการมาพักผ่อนที่นี่อย่างแน่นอน เพียงแต่ไม่รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่อารภาต้องการก็เท่านั้น เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันว่ารีสอร์ตเล็กๆ แห่งนี้จะมีอะไรให้เธอได้ นอกจากความเงียบสงบและก็ธรรมชาติสวยๆ

ชายหนุ่มกินข้าวจนอิ่มแล้วกลับขึ้นไปยังชั้นสี่ ซึ่งเป็นที่พักของเขา เดินไปนั่งบนโซฟายาวหน้าจอทีวี เปิดดูข่าวภาคค่ำ กระทั่งมีข่าวบันเทิงกำลังจะกดไปช่องอื่น เพราะไม่นิยมเสพข่าวแนวนี้ ซึ่งไม่ได้มีเรื่องใดมากกว่าเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของคนในวงการ หรือไม่ก็มีเพียงข่าวเปิดกล้องละครเรื่องใหม่ ซึ่งภูรินไม่ใช่คนดูละครเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แต่นิ้วที่จะกดรีโมทหนีก็ชะงักเมื่อได้ยินชื่อที่พิธีกรเอ่ยออกมาเป็นข่าวในช่วงแรก

แอ้ม อารภาหนีนักข่าวออกจากคอนโดมิเนียมอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่เช้าตรู่ ไม่รู้ว่าหลบหน้านักข่าว เพราะเลี่ยงไม่อยากตอบเรื่องความสัมพันธ์กับนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ หรือว่าเธอเบื่อที่จะตอบคำถามที่ไม่มีมูลความจริงกันแน่ แต่ที่รู้ชัวร์ๆ คือไม่ว่าจะหนีไปไหน ความจริงก็ยังเป็นสิ่งไม่ตายนะคะคุณน้องขา

หรือว่าอารภามาพักผ่อนที่นี่ก็เพราะต้องการหนีข่าวเรื่องพัวพันกับสามีชาวบ้านเท่านั้นซึ่งชาวบ้านคนนั้นก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เป็นคนที่เขารู้จักค่อนข้างดีเสียด้วย แต่ไม่น่าจะใช่ เพราะอารภาจองห้องพักตั้งแต่เดือนที่แล้ว เธอตั้งใจมาที่นี่ก่อนที่จะเป็นข่าว แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เขาก็หวั่นเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย หากนักข่าวรู้ว่าดาราสาวมาพักผ่อนที่นี่ อาจแห่กันมาทำข่าว

ภูรินตัดสนิใจ โทร. หาดนัยกำชับให้ไปสั่งพนักงานทุกคนว่าห้ามบอกเรื่องที่ดาราสาวมาพักผ่อนที่รีสอร์ตกับคนนอก หรือใครก็ตามที่โทร. มาถามไถ่อย่างน่าสงสัย แม้จะรู้ว่าการปิดกั้นไม่ให้คนอื่นรู้นั้นเป็นเรื่องยาก เพราะเขาไม่อาจสั่งห้ามแขกที่มาพักในรีสอร์ตได้ รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่อาจบังเอิญพบเจอหญิงสาวที่ชายหาด หรือว่าทุกที่ที่ดาราสาวจะไปได้ แต่นั่นต้องไม่ใช่จากคนที่ทำงานในเกล็ดดาวรีสอร์ต

 

หญิงสาวพลิกตัวช้าๆ ก่อนค่อยๆ ลืมตาขึ้น นิ่งงันอยู่ชั่วขณะราวกับกำลังทบทวนว่าตัวเองนอนอยู่ที่ใด ครั้นกวาดตามองไปรอบๆ ห้องก็ถอนหายใจอย่างโล่งอกว่าเธอไม่ได้นอนอยู่ในห้องพักที่กรุงเทพฯ เพื่อรอให้นักข่าวโทร. มาจิกถามถึงข่าวคาวที่เกิดขึ้นระหว่างเธอกับดุสิต

เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเพราะผู้ชายหน้าด้านช่างตื๊อคนนั้นดันมาส่งดอกไม้ให้เธอหลังเวทีเดินแฟชั่นด้วยตัวเองเมื่อสองวันก่อน จากนั้นบรรดานักข่าวช่างภาพก็แห่มารุมล้อมเธอ พร้อมป้อนคำถามที่ทำเอาเธอแทบกระอักด้วยความโกรธ

แอ้มกับคุณดุสิตถึงขั้นไหนแล้วคะ

รู้จักกันมานานแล้วหรือยัง

ภรรยาคุณดุสิตรู้ไหมคะว่าแอ้มกับคุณดุสิตสนิทกันมาก

ไม่กลัวถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่สามเหรอคะ

โอ๊ย สารพัดคำถามที่เกือบทำเธอกรีดร้องออกมาอย่างเสียสติ ดีที่อมรสะกิดเธอไว้ อารภาจึงตอบอย่างสงบที่สุดตั้งแต่ให้สัมภาษณ์กับคำถามงี่เง่าแบบนี้!

แอ้มไม่ได้สนิทกับคุณดุสิต ไม่เคยคิดจะสนิทด้วย และการที่เขาส่งดอกไม้มาให้แอ้มก็รับตามมารยาทเท่านั้น ไม่คิดว่ามันจะมีความสำคัญไปกว่าแฟนคลับคนหนึ่งที่เคยส่งดอกไม้ให้

แต่วันรุ่งขึ้นก็กลายเป็นข่าวใหญ่จนได้ และคำพูดปฏิเสธของเธอก็ดูไม่มีความหมาย เพราะมันถูกกลบด้วยช่อดอกไม้แสนสวยที่เธอจำเป็นต้องถือออกจากงานตามมารยาท หากดุสิตส่งไปยังคอนโดมิเนียมเหมือนเช่นที่ผ่านมา เธอคงโยนลงถังขยะไปแล้ว แต่มันน่าโมโหกว่านั้นคือเขียนข่าวมั่วว่าเธอกับเขาออกจากโรงแรมด้วยกัน ทั้งที่เธอให้สัมภาษณ์เสร็จก็เดินออกมาพร้อมกับอมร แล้วจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับที่พักแท้ๆ

ในวันต่อมานักข่าวก็ตามมาเฝ้าเธอถึงล็อบบีในคอนโดมิเนียม ทำให้เธอเครียดจนนอนไม่หลับ และจำเป็นต้องดึงสายโทรศัพท์ภายในห้องออก รวมทั้งปิดโทรศัพท์มือถือ กระทั่งตีสี่ของวันนี้อมรส่งคนขับรถกับผู้ช่วยมารับเธอที่คอนโดมิเนียม แล้วบึ่งรถมายังจังหวัดภาคตะวันออก เพื่อจะขึ้นเรือไปยังเกาะเกล็ดดาว และตอนนี้เธอก็อยู่ที่เกล็ดดาวรีสอร์ตแล้ว เธอไม่จำเป็นต้องซุกตัวอยู่ในห้องเพื่อหนีนักข่าวเหมือนคืนก่อน

อารภาเคยเป็นข่าวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ มามากมาย เพราะเธอรักและเลิกกับหนุ่มนอกวงการ รวมทั้งไฮโซฯ คนดังมานักต่อนัก แต่ข่าวพวกนั้นไม่เคยทำให้เธอโกรธจนเส้นเลือดในสมองจะแตกเหมือนข่าวไปพัวพันกับสามีชาวบ้าน นอกจากมันจะเป็นเรื่องไร้ศีลธรรมแล้ว มันยังดูไร้ศักดิ์ศรีเกินไปสำหรับนางเอกเบอร์หนึ่งของเมืองไทยอย่างเธอ

ถึงแม้จะมีภาพลักษณ์เป็นนางเอกเซ็กซี่หวือหวาเปรี้ยวจี๊ด นิสัยแรงไม่แคร์สื่อ แต่เรื่องผิดศีลธรรมแบบนี้มันก็รับไม่ได้เหมือนกัน คอยดูนะหากยังเล่นข่าวมั่วๆ แบบนี้ไม่เลิกแม่จะฟ้องให้ล้มละลายกันไปข้าง! แต่จะโทษสื่อฝ่ายเดียวก็คงไม่ได้ ต้องโทษตัวต้นเหตุ

หน๋อย ลูกเมียก็มีแล้ว แถมภรรยาเคยเป็นถึงนางเอกชื่อดังยังไม่พอ มีกิ๊กเป็นดารานางแบบก็หลายคน ยังจะมีหน้ามาตอแยเธออีก!’

คนอย่างอารภาแม้จะเปรี้ยวซ่าก๋ากั่นแค่ไหน แต่ไม่มีวันกินน้ำใต้ศอกของใครเด็ดขาด! เรื่องจะเอาเงินทองมาทุ่มหัว อย่าได้หวัง นอกจากครอบครัวจะไม่ได้ขาดแคลน และเธอก็ยังเป็นคนที่ชอบพึ่งพาความสามารถของตัวเอง หาเงินได้ปีหนึ่งได้ตั้งหลายสิบล้าน แม้จะถูกประชดว่าเอาเนื้อตัวมาเป็นจุดขาย มันก็ยังดีกว่าเกาะขากางเกงสามีชาวบ้านเขากิน

ความคิดนั่นเองทำให้อารภาไพล่ไปถึงผู้ชายปากร้าย ที่แสนเย่อหยิ่งเหลือเกิน เป็นถึงเจ้าของสถานที่จะมีน้ำใจไปต้อนรับแขกอย่างเธอบ้างก็ไม่ได้

คอยดูนะ ภูริน วันหนึ่งคุณจะต้องอ้อนวอนทั้งน้ำตาเพื่อให้ฉันเห็นใจและวันนั้นฉันจะหัวเราะใส่หน้าคุณอย่างสะใจ!’

อารภาเชื่อมั่นในฝีมือและรูปร่างหน้าตาของตนเอง โดยไม่ได้ฉุกคิดว่าการล้อเล่นกับความรู้สึกของคนอื่นนั้น บางทีมันอาจย้อนกลับมาเล่นงานความรู้สึกของตัวเองได้เช่นกัน

หญิงสาวหยุดครุ่นคิดทุกอย่างลงเพียงแค่นั้นเมื่อได้ยินเสียงเคาะประตูห้อง ครั้นเดินออกไปเปิดก็เห็นว่าพนักงานสาวที่ไปต้อนรับเธอถึงท่าเรือ

วามาดูว่าคุณแอ้มค่อยยังชั่วหรือยัง ต้องการยาอะไรไหมคะ วาจะได้เอามาให้

นอนพักแล้วก็หายเวียนหัวแล้วค่ะ แต่ว่าตอนนี้หิวจัง

คุณแอ้มจะออกไปทานที่ร้าน หรือว่าจะสั่งอาหารมาทานในห้องก็ได้ค่ะ

วันนี้ขี้เกียจออกไปแล้ว สั่งมาทานในห้องดีกว่า

งั้นคุณแอ้มก็ดูเมนูที่วางอยู่บนโต๊ะ แล้วโทร. สั่งอาหารได้เลยนะคะ และถ้าคุณแอ้มมีปัญหาอะไร หรือไม่สบาย ไม่สะดวกตรงไหน โทร. บอกพนักงานหรือว่าโทร. หาวาโดยตรงก็ได้นะคะหญิงสาวบอกพร้อมยื่นนามบัตรให้นางเอกสาว

ที่นี่บริการดีจัง

ค่ะ พอดีคุณภูสั่งลงมาให้ดูแลคุณแอ้มอย่างดีน่ะค่ะ

คุณภูนี่นะสั่งให้ดูแลฉันอย่างดีหญิงสาวทำหน้างุนงง

ค่ะวาลินีรับคำด้วยรอยยิ้ม

ไม่อยากเชื่อจริงๆเผลอพึมพำออกมาในที่สุด และมันทำให้คนฟังพลอยงุนงงตามไปด้วย

คุณแอ้มว่าอะไรนะคะ

อ๋อ เปล่า ขอบคุณนะที่ดูแลฉัน ฝากขอบคุณเจ้านายของคุณด้วยนะคะ

เมื่อพนักงานสาวของเกล็ดดาวรีสอร์ตเดินลงไปจากกระท่อมแล้ว อารภาก็เดินไปนั่งมุมนั่งเล่น หยิบเมนูอาหารขึ้นมาดู แล้วตัดสินใจสั่ง
อาหารอ่อนๆ อย่างข้าวต้มปลามากิน พร้อมน้ำส้มและผลไม้อีกจานหนึ่ง

ขณะรออาหารหญิงสาวมองสำรวจห้องพักอย่างชื่นชมกับการตบแต่งแบบง่ายๆ แต่ว่าดูดีด้วยสไตล์บาหลีได้อารมณ์บ้านพักริมทะเลจริงๆ

ประมาณสามสิบนาทีอาหารของหญิงสาวที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟ หลังกินอิ่มอารภาก็จัดการกับกระเป๋าเสื้อผ้า ที่เธอหอบหิ้วมาค่อนข้างเยอะ เป็นชุดที่เหมาะกับชายทะเล และล้วนแต่เซ็กซี่ทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ชุดลำลองธรรมดา จริงๆ แล้วเธอจะแต่งตัวหวือหวาเฉพาะเวลาออกงาน เวลาส่วนตัวนั้นก็บ่อยครั้งที่มีภาพของเธอแต่งตัวง่ายๆ ด้วยกางเกงยีนเก่าๆ เสื้อยืดตัวหลวม ดูเป็นหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น ไม่เหลือภาพของเซ็กซี่สตาร์เลยสักนิด

แต่สำหรับการมาพักผ่อนที่เกล็ดดาวรีสอร์ต อารภาจะไม่มีทางหลุดภาพเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการบันเทิงเด็ดขาด! มาดูสิว่าผู้ชายที่แอบนินทาว่าร้ายเธอจะกลืนน้ำลายตัวเองไหม หากว่าวันหนึ่งเขาตกหลุมรักผู้หญิงที่ตนเองดูถูกเหยียดหยามไว้!


:::::::::::::::::::::


 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #51 จิรารัตน์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2554 / 14:44
  ระวังจะตกหลุมภูรินมาดแมนตัวพ่อนะคะ
  #51
  0
 2. #50 วนัน (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2554 / 10:56
   oนางเอกด้วยสิ
  #50
  0
 3. #49 จันทร์กะพ้อ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2554 / 06:44
   ชอบนางเอกจริงๆ ค่ะ เซ็กซี่ตัวแม่กะจะยั่วภูรินจริงๆรึนี่
  #49
  0