เ ป ล ว เ ที ย น ก ล า ง ส า ย ล ม

ตอนที่ 28 : ความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 220
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  24 ธ.ค. 63หญิงสาวกระแทกประตูห้องนอนปิดอย่างฉุนเฉียว ความโกรธยังคุกรุ่นอยู่ในหัวใจเมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่เธอต้องการ ชญานันท์คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าพลอยจะร้ายกาจได้ขนาดนี้ ...คิดจะแก้แค้นกันเหรอ ฝันไปเถอะ แกไม่มีทางทำสำเร็จหรอกนังพลอย ฉันจะทำทุกวิถีทางที่จะเขี่ยแกออกไปจากชีวิตของภันต์!

ชญานันท์หลงรักนภันต์ตั้งแต่ที่เจอชายหนุ่มครั้งแรกที่อังกฤษ เขามีผู้หญิงรุมล้อมมากมาย เธอก็ฟันฝ่าวงล้อมพาตัวเองเข้าไปใกล้ชิดกับเขาได้ มั่นใจว่าคุณสมบัติอันโดดเด่นเหนือกว่าหญิงสาวคนอื่นๆ ของเธอจะสามารถพิชิตใจชายหนุ่มได้ หากเวลาผ่านไปเธอกลับเป็นได้แค่เพื่อนสาวคนสนิทของนภันต์เท่านั้น ชญานันท์เคยแสดงออกตรงๆ ว่าอยากมีความสัมพันธ์ทางกายกับเขาเหมือนหญิงสาวคนอื่น แต่ก็ต้องหน้าแตกเพราะเขาไม่เล่นด้วย แถมยังให้เหตุผลกับเธอว่า

นันท์ดีเกินกว่าที่ผมจะเลือกนันท์เป็นเพียงคู่ควงหรือคู่นอน
ผมอยากให้นันท์เป็นเพื่อนคนหนึ่งของผม เพื่อที่ผมจะมีนันท์ไปตลอดชีวิตของผมไง

คำพูดของนภันต์ทำให้เธอทั้งเสียใจปลื้มใจระคนกัน อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้มองเธอไร้ค่าเหมือนผู้หญิงคนอื่น ชายหนุ่มกลับให้เกียรติเธอด้วยการให้เป็นคนสำคัญคนหนึ่งในชีวิต แต่มันคงจะดีกว่านี้หากเขาให้เธอเคียงข้างด้วยตำแหน่งคนพิเศษของหัวใจ ไม่ใช่แค่เพื่อนสนิทคนหนึ่งเท่านั้น หญิงสาวจึงได้แต่ปลอบใจตัวเองเรื่อยมาว่าวันหนึ่งเขาอาจเปลี่ยนใจมารักเธอได้ แต่พอเวลาผ่านไปกลับไม่มีวี่แววเลยสักนิดที่นภันต์จะหันมารักเธออย่างที่คิดฝันไว้ จนชญานันท์ได้รู้จักกับตรัยเพราะเพื่อนสนิทคนหนึ่งแนะนำในงานวันเกิด อยู่ๆ แผนการบางอย่างผุดขึ้นในใจเธอ ตรัยเป็นผู้ชายที่หล่อดูดีคนหนึ่ง เหมาะแก่การที่เธอจะเลือกใช้เพื่อลองใจนภันต์

ชญานันท์อยากรู้ว่านภันต์จะรู้สึกอย่างไรหากเธอมีชายคนอื่นที่สนิทสนมมากกว่าเขา เผื่อจะกระตุ้นความรู้สึกบางอย่างที่เขาอาจไม่
รู้ตัวว่ามันซ่อนอยู่ในใจของเขา เช่นความหึงหวงอะไรแบบนั้น แต่นอกจาก
นภันต์จะไม่แสดงออกอย่างที่เธอคาดหวังไว้ ชญานันท์กลับพลาดท่ามีอะไรกับตรัย เพราะความมึนเมาบวกกับไม่ได้ตั้งใจจะให้เกิดเรื่อง เธอจึงพลาดท่าตั้งท้องขึ้นมา

ตอนแรกหญิงสาวคิดจะแอบไปทำแท้งที่เมืองนอก แต่บังเอิญอาเจียนแพ้ท้องจนมารดาเห็น ซักไซ้ไล่เลียงกระทั่งเธอรับสารภาพว่ากำลังตั้งครรภ์ มารดาของเธอเป็นคนที่เคร่งศีลธรรม โดยเฉพาะเรื่องบาปบุญคุณโทษ จึงคัดค้านเรื่องการทำแท้งแบบหัวชนฝา แถมยังขู่จะตัดเป็นตัดตายกับเธอหากยังคิดจะเอาเด็กออก ชญานันท์จึงต้องปล่อยเลยตามเลย บวกกับความผิดหวังจากนภันต์ เธอเลยแต่งงานกับตรัยเพราะคิดว่าเป็นวิธีที่จะทำให้เธอตัดใจจากนภันต์ได้ ตอนแรกตรัยเองก็ไม่เต็มใจเช่นกัน เพราะเขามีคนรักอยู่แล้ว แต่ครอบครัวของเขาประสบปัญหาการเงินเกี่ยวกับธุรกิจที่ทำอยู่ ชญานันท์จึงเสนอว่าจะช่วยเหลือทุกอย่าง ตรัยจึงยอมตกลงแต่งงานกับเธออย่างไม่มีทางเลี่ยง

ครั้นพอเห็นนภันต์คบผู้หญิงอื่น กระทั่งคิดจะแต่งงานด้วย
ชญานันท์ปวดร้าวเกินกว่าจะรับได้ ยิ่งรู้ว่าผู้หญิงที่นภันต์เลือกด้อยกว่าเธอทุกอย่างด้วยแล้ว...ชญานันท์มั่นใจว่าตนเองสวยสง่ากว่า ทั้งบุคลิกและฐานะทางครอบครัว ในขณะที่พลอยเป็นเพียงหญิงสาวหน้าตาน่ารัก
คนหนึ่ง ฐานะและหน้าที่การงานก็ไม่ได้โดดเด่น รวมทั้งชาติตระกูลด้วย ทว่าพลอยกลับได้หัวใจของนภันต์ไปครอง มันล้วนเป็นสิ่งที่ชญานันท์ยอมรับไม่ได้จริงๆ

ตั้งแต่ในวันเลี้ยงฉลองต้อนรับการทำงานของเธอในดีอาร์เอนเตอร์เทนเม้นท์ ชญานันท์เห็นแววตาของนภันต์ที่ลอบมองพลอยบ่งบอกถึงความรักใคร่เอ็นดู หัวใจเธอปวดปร่าร้อนเร่าเหมือนถูกไฟลน วันที่นภันต์ไปหาเธอที่ออฟฟิศ ชญานันท์ได้แกล้งเรียกพลอยไปคุยเรื่องงานในห้อง จึงได้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่ฉายชัดจากแววตาของนภันต์ว่ารู้สึกเช่นไรต่อพลอย

จากจุดนั้นเองที่ทำให้ชญานันท์คิดว่าควรรีบจัดการอะไรบางอย่างเพื่อเขี่ยพลอยออกไปจากชีวิตของนภันต์ เหมือนสวรรค์อยู่ข้างเธอ เพราะวันรุ่งขึ้นอยู่ๆ หญิงสาวได้พบภาพตรัยกับพลอยกอดกันวางอยู่บนโต๊ะ
ที่จนป่านนี้เธอก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนส่งให้ ชญานันท์ถ่ายเอกสารภาพนั้นออกมาแล้วกระจายไปทั่วออฟฟิศ รวมทั้งส่งไปให้สื่อต่างๆ เพื่อจะเปิดโปงให้นภันต์เห็นว่าผู้หญิงอย่างพลอยไม่มีอะไรที่คู่ควรกับเขาเลยสักนิด แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นในสิ่งตรงกันข้ามเมื่อนภันต์ออกมายอมรับว่าเป็นคู่รักของพลอย ประกาศแต่งงานอย่างรีบร้อน ทำเอาเธอช็อกอยู่หลายวัน ตั้งสติได้จึงคิดแผนใหม่เพื่อล้มเลิกการแต่งงานของทั้งสอง แล้วเรื่องโกหกของหญิงสาวก็เริ่มต้นขึ้น

...เธอบอกพลอยว่าคบหากับนภันต์มาก่อนแล้วมีเรื่องขัดใจกัน เธอจึงหันไปประชดเขาด้วยการควงตรัย กระทั่งทุกอย่างบานปลาย เธอจึงจำเป็นต้องแต่งงานกับตรัย และเหตุผลนี้เองที่ทำให้นภันต์โกรธแค้นตรัย เมื่อรู้ว่าตรัยยังรักและต้องการจะกลับมาหาพลอยอีกครั้ง นภันต์จึงอยากแก้แค้นตรัยด้วยการแต่งงานกับพลอย เขาอยากจะทำให้ตรัยรู้สึกถึงความสูญเสียและเจ็บปวดบ้าง

ตอนนั้นพลอยทำท่าจะเชื่อ มีทีท่าลังเลเรื่องการแต่งงาน หญิงสาว
คิดว่าแผนของเธอคงจะสำเร็จแน่นอน แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นตามนั้น เมื่อวานนภันต์ได้ส่งการ์ดเชิญงานแต่งมาให้เธอ วันนี้ชญานันท์เลยจำเป็นต้องไปหาพลอยอีกครั้ง ครั้นอีกฝ่ายยืนยันเรื่องการแต่งงานกับนภันต์ด้วยน้ำเสียงหนักแน่น เธอจึงไม่สามารถควบคุมอารมณ์ไว้ได้อีกต่อไป

เธอเกลียดพลอยตั้งแต่วันแรกที่เห็นสายตาอ่อนโยนของนภันต์ยามทอดมองอีกฝ่าย ความริษยามันครอบงำจนเธออยากจะลุกขึ้นมาตบตีแม่นั่นให้หนำใจ พอรู้ว่าพลอยคืออดีตคนรักของตรัยด้วยแล้ว ชญานันท์ยิ่งชิงชังมากขึ้น เพราะถึงตรัยจะแต่งงานกับเธอแล้ว แต่เขาไม่เคยรักเธอเลยสักนิด ตรัยยังมีอดีตคนรักในหัวใจ ส่วนที่เขามีให้กับเธอก็เพียงความรับผิดชอบ และความเอาใจใส่ในฐานะสามีเท่านั้น

สิ่งเหล่านี้มันยิ่งตอกย้ำว่าเธอพ่ายแพ้ให้กับพลอยอย่างชัดเจน ในเมื่อผู้ชายสองคนที่ควรจะรักเธอกลับไปมอบหัวใจให้ผู้หญิงคนนั้นเพียงคนเดียว เธอจะทนได้อย่างไร แต่คนอย่างชญานันท์ไม่มีวันยอมแพ้อะไรง่ายๆ หากวันใดที่คลอดลูกแล้วเธอจะหย่ากับตรัยเพื่อให้เขาได้กลับไปหาพลอย จากนั้นเธอจะทำให้นภันต์เห็นว่าคนที่รักเขามากที่สุดคือเธอต่างหาก ไม่ใช่พลอยหรือผู้หญิงคนไหนทั้งนั้น!

 

ตรัยกลับเข้ามาในห้องนอนในเวลาค่อนดึก เห็นผู้เป็นภรรยากำลังนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยท่าทีครุ่นคิด เขาเดินไปหา เอ่ยถามอย่างห่วงใย

ดึกแล้วทำไมคุณนันท์ยังไม่นอนล่ะครับ

จะให้ฉันนอนหลับได้ยังไง ในเมื่ออดีตคนรักของคุณกำลังจะแต่งงานกับภันต์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าชญานันท์เอ่ยเสียงแข็ง ดวงตาวาวโรจน์

ตรัยถอนหายใจอย่างกลัดกลุ้ม ใช่ว่าจะไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับเรื่องแต่งงานของพลอยกับนภันต์ แต่การเข้าไปขัดขวางมันไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ ในเมื่อพลอยไม่ให้ความร่วมมือ แถมยังแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการกลับมาคบกับเขาอีก แม้เขาจะบอกเธอว่าจะเลิกรากับชญานันท์เมื่ออีกฝ่ายคลอดลูกแล้ว พลอยก็ยังยืนกรานที่จะแต่งงานกับนภันต์ แถมว่าที่เจ้าบ่าวของเธอยังข่มขู่เขา หากเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับพลอยอีกนภันต์เล่นงานเขาแน่

ใครๆ ก็รู้กิตติศัพท์ความโหดของนภันต์ ถึงเขาจะรักพลอยแค่ไหน แต่ตรัยยังรักตัวกลัวตายเช่นกัน อีกอย่างดูท่าทีของพลอยแล้วเธอไม่มีวันหวนกลับมาหาเขาอีกแน่นอน ไม่ว่าเขาจะยังอยู่กับชญานันท์หรือไม่ก็ตาม ตรัยรู้จักพลอยดีว่าเธอจะไม่มีวันทำตัวเยี่ยงแม่เลี้ยงของเธอ
มันเป็นปมในใจของหญิงสาวที่ไม่มีทางรักษาให้ขาดหาย มารดาของเธอไม่ได้ลาจากโลกเพราะพิษมะเร็งเพียงอย่างเดียว ทว่าถูกพิษรักเล่นงานด้วย พลอยจึงเกลียดผู้ชายที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อคนรัก และชิงชังผู้หญิงที่แย่งคนรักของคนอื่น

เขาไม่ต่างจากบิดาของพลอย และเธอก็ไม่อยากเป็นเหมือนแม่เลี้ยง ฉะนั้นตรัยจึงรู้ว่าเส้นทางรักระหว่างเขากับพลอยได้แบ่งแยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิง ไม่มีวันที่จะหวนกลับมาบรรจบกันได้อีก ไม่ว่าเธอจะยังรักเขาอยู่หรือไม่ก็ตาม

ปล่อยวางเรื่องนี้เถอะครับคุณนันท์ เราไม่มีสิทธิ์ไปขัดขวางการแต่งงานของพลอยกับคุณภันต์นะครับชายหนุ่มรู้ว่าชญานันท์รักนภันต์มาก และรู้ว่านภันต์ไม่เคยรักหญิงสาวตอบเช่นกัน ถึงเขาจะเคยร่วมมือกับเธอเพื่อหลอกลวงพลอย ด้วยการโกหกว่านภันต์จะแต่งงานกับพลอยเพราะต้องการแก้แค้นที่เขาแย่งชญานันท์ไป แต่พลอยไม่สนใจ ยังยืนยันจะแต่งงานกับนภันต์ตามเดิม แค่นี้ก็รู้แล้วว่าแผนการของเขากับชญานันท์ไม่ได้ผล

ฉันจะไม่ปล่อย จะทำมันทุกวิถีทางที่จะเลิกล้มงานแต่งของ
ทั้งสองให้ได้!”

ด้วยวิธีไหนล่ะครับคุณนันท์

คอยดูต่อไปก็แล้วกัน!” ชญานันท์เอ่ยอย่างมุ่งมาด มองผู้ชายที่
ขึ้นชื่อว่าสามีอย่างไม่ไว้วางใจนัก เธอรู้ดีว่าผู้ชายอย่างตรัยเป็นคนที่ใจอ่อน เหตุผลตรงข้อนี้กระมังเขาถึงยอมแต่งงานกับเธอ นอกจากต้องการเงินช่วยเหลือครอบครัว ลึกลงในใจเพราะเขาสงสารเด็กในท้องที่กำลังจะลืมตามาดูโลก หรือแม้เธอไม่ช่วยเหลือเขาเลยสักบาทเดียว ชญานันท์ก็มั่นใจว่าผู้ชายอย่างตรัยจะต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำลงไปอย่างไม่ต้องสงสัย

...ตรัยดีเกินไปจนไร้แรงดึงดูดสำหรับผู้หญิงเช่นเธอ

อย่าทำอะไรที่เสี่ยงต่อตัวเองและเด็กในท้องนะครับคุณนันท์ตรัยรู้ดีว่าคงไม่มีปัญญาไปห้ามปรามหญิงสาวได้ ชญานันท์เป็นเหมือนนายเหนือหัวที่สามารถหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับครอบครัวของเขา ไม่ให้ล้มละลายหมดเนื้อหมดตัว ชายหนุ่มจำต้องทนให้เธอกดขี่อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ในฐานะพ่อ เขามีสิทธิ์ที่จะห่วงลูกในท้องของเธอเช่นกัน ในสายตาของคนภายนอก ชญานันท์เป็นหญิงสาวมาดนิ่ง สง่างาม เยือกเย็นหากในความเป็นจริงนั้น... หญิงสาวคือไฟดีๆ นี่เอง พร้อมจะเผาไหม้ทุกอย่างที่ขวางหน้า ตัวเขาเองก็เคยถูกเผาไหม้มาแล้ว กระทั่งต้องมาทนกล้ำกลืนกับสภาพที่เป็นอยู่เช่นตอนนี้

อย่าห่วงไปเลย ยังไงเด็กในท้องก็เป็นลูกของฉันเหมือนกัน ฉันอยากให้เขาลืมตามาดูโลกที่งดงามนี้จะตาย!” หญิงสาวกระแทกเสียงก่อนลุกจากเก้าอี้เดินไปยังเตียงนอน

ตรัยยังยืนนิ่งอยู่ที่เดิม ทอดสายตาไปยังผืนฟ้า เห็นจันทร์เสี้ยว แม้ไม่มีแสงสุกสกาวเท่าแสงดาวที่มีอยู่เกลื่อนฟ้า แต่ก็สวยเด่นชวนหลงใหล ชายหนุ่มคิดถึงพลอยขึ้นมาอย่างร้าวราน จดจำค่ำคืนหนึ่งที่
ทั้งสองเคยนอนดูดาวด้วยกันที่ริมทะเลในฤดูหนาวเมื่อปีก่อน

จำไว้นะพี่ตรัย ในฤดูหนาวของทุกปีเราจะมานอนดูดาวกับจันทร์เสี้ยวกันที่นี่พลอยบอกเขาด้วยน้ำเสียงร่าเริง

ไม่เบื่อหรือไง ดูทุกปีเลย

ไม่เบื่อหรอกค่ะ เพราะเวลาที่พลอยรักอะไรสักอย่าง พลอยจะรักตลอดชีวิตของพลอย เหมือนอย่างที่พลอยรักพี่ตรัยไงคะตอนนั้นตรัยยิ้มอย่างปลาบปลื้ม คว้าตัวหญิงสาวมากอดไว้อย่างตื้นตันใจ

พี่จะรักพลอยไปตลอดชีวิตของพี่เช่นกัน

พี่ตรัยสัญญาแล้วนะ

ตรัยยืนยันคำรักของเขาอีกครั้งด้วยการจูบพลอย เพื่อจะถ่ายทอดความรู้สึกอันลึกซึ้งที่เต็มเปี่ยมอยู่ในหัวใจ ทว่าในยามนี้ความทรงจำอันหอมหวานนั้นกลับกลายเป็นแท่งเหล็กอันแหลมคมที่ทิ่มแทงหัวใจเขาทุกครั้งเมื่อคิดถึงมัน หัวใจชายหนุ่มเหมือนจะเต้นอ่อนแผ่วลง ความปวดร้าวท่วมท้นจนหยดน้ำคลอรื้นเบ้าตา ก่อนที่มันจะหยดรินลงมาเพื่อประจานความอ่อนแอ เขาตัดสินใจผินหน้าจากผืนฟ้า หมุนตัวเดินกลับเข้าห้อง เดินผ่านเตียงนอนที่ชญานันท์กำลังหลับอย่างแสนสบายตรงไปยังห้องน้ำ


::::::::::::::::::::::


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น

 1. #11 ondara (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2563 / 13:42
  บ้าก็คนนี้หละ
  #11
  0