เ ป ล ว เ ที ย น ก ล า ง ส า ย ล ม

ตอนที่ 27 : ความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 218
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    19 ธ.ค. 63นภันต์เพิ่งออกไปทำงานเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น พลอยก็ได้รับโทรศัพท์จากพนักงานคอนโดมิเนียมว่าชญานันท์มาขอพบ คิดว่าการเจอกับหญิงสาวอีกครั้งอาจทำให้เธอเห็นอะไรชัดเจนขึ้น หลังจากรู้สึกว่าได้แต่มองผ่านม่านหมอกบางๆ เพราะคำรักจากปากของนภันต์หนักแน่นจนเธอคลางแคลงกับคำพูดของชญานันท์

พลอยนั่งรอแขกอย่างใจจดใจจ่อ ผ่านไปเพียงไม่กี่นาทีเสียงกริ่งหน้าห้องก็ดังขึ้น หญิงสาวสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ ขณะเดินไปเปิดประตูห้อง

สวัสดีค่ะคุณนันท์หญิงสาวยกมือไหว้หญิงสาวที่สูงวัยกว่า และเคยเป็นถึงเจ้านายเธอมาก่อน ชญานันท์รับไหว้ด้วยใบหน้าเรียบนิ่งจนพลอยนึกแปลกใจ เพราะปกติหญิงสาวจะเป็นคนที่มีใบหน้าแต้มด้วยรอยยิ้มหวานเสมอ

คุณนันท์เชิญข้างในก่อนนะคะพลอยผายมือเชื้อเชิญหญิงสาวไปที่ห้องรับรองแขก แต่ชญานันท์กลับบอกเธอเสียงเย็นชา

ฉันชอบนั่งที่ห้องนั่งเล่นมากกว่าหญิงสาวเดินตรงไปยังห้องที่บอก พลอยเดินตามหลังไปอย่างงุนงงในท่าทีที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้มาเยือน

เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างในห้องนั่งเล่นฉันเป็นคนเลือกเองชญานันท์
เปรยเบาๆ หลังนั่งบนโซฟายาวสีฟ้า

ค่ะ...เอ่อ...คุณนันท์ดื่มอะไรดีคะพลอยไม่อยากฟังคำพูดที่แสดงถึงความสนิทสนมของชญานันท์กับเจ้าของห้อง รู้สึกระคายหูชอบกล

กาแฟดีกว่านะ ขอยี่ห้อ...” ชญานันท์บอกยี่ห้อกาแฟที่ต้องการดื่มพลอยถึงกับชะงักไปทันที เพราะเป็นยี่ห้อเดียวกันกับที่นภันต์ชอบดื่มเป็นประจำ

คุณนันท์กำลังท้อง ดื่มนมจะดีกว่าไหมคะยอมรับว่าตอนนี้เธอเริ่มหมั่นไส้ชญานันท์ขึ้นมาตงิดๆ

ฉันอยากดื่มกาแฟ นี่ถ้าภันต์อยู่ด้วยนะ เขาจะไม่ถามฉันเลยสักนิด เพราะภันต์รู้ว่าฉันจะดื่มเฉพาะกาแฟเท่านั้นน้ำเสียงเย็นเยียบของชญานันท์กลับกลายเป็นน้ำร้อนที่รินหยดมาโดนเนื้อตัวของพลอย ทำให้เธอรู้สึกร้อนรุ่มไปถึงขั้วหัวใจ ไม่รู้ว่าผีนางร้ายมาดดีที่ไหนเข้าสิงชญานันท์ ทำไมวันนี้ถึงเรื่องมากนัก คราวก่อนที่ไปหาเธอที่ห้องพักก็ต้อนรับอีกฝ่ายด้วยน้ำเปล่าเสียด้วยซ้ำ ไม่เห็นชญานันท์แย้งอะไร

 ...หรือจะเพราะฮอร์โมนที่ไม่ปกติของคนกำลังตั้งท้องนะ อือ...อาจเป็นไปได้

คิดได้แบบนั้นก็รู้สึกดีขึ้นบ้าง จึงเดินไปชงกาแฟมาเสิร์ฟแขก แต่ชญานันท์กลับยกขึ้นดื่มเพียงเล็กน้อย สีหน้าเคร่งเครียด ดวงตาครุ่นคิด พลอยมองแล้วรู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก เหมือนมวลอากาศรอบตัวน้อยลงเรื่อยๆ เริ่มรู้สึกหายใจหายคอไม่สะดวก พลอยจึงตัดสินใจเป็นฝ่ายโพล่งถามออกมาตรงๆ ไม่เช่นนั้นล่ะก็...เธอต้องขาดใจตายไปก่อนแน่ๆ

คุณนันท์มีอะไรจะพูดกับฉันเหรอคะ

ทำไมเธอยังต้องแต่งงานกับภันต์อีก ในเมื่อฉันบอกเธอไปแล้วว่าภันต์เขาไม่ได้รักเธอ เขาแค่ต้องการใช้เธอเป็นเครื่องมือแก้แค้นคุณตรัยเท่านั้น!” น้ำเสียงเต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราดอย่างที่พลอย
ไม่เคยได้ยินจากปากของชญานันท์มาก่อน อีกทั้งแววตาที่มองตอบ
กลับมาทำให้เธอขนลุกเกรียว เพราะมันเปิดเปลือยทุกความรู้สึกของชญานันท์ออกมาจนหมดสิ้น!

คุณนันท์...” พลอยครางออกมาอย่างตื่นตะลึง

วันนั้นฉันคุยกับเธอก็เห็นว่าเธอเข้าใจทุกอย่างดีแล้ว แต่ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเธอยังจะดื้อด้านแต่งงานกับภันต์อีก!”

พลอยมองชญานันท์เหมือนของแปลกประหลาดที่เพิ่งเคยพบเห็น ตอนนี้เธอคิดว่าอีกฝ่ายไม่ได้ถูกผีนางร้ายมาดดีที่ไหนเข้าสิง หากแต่ชญานันท์นั่นแหละเป็นผีร้ายตนนั้นเสียเอง

ฉันถาม ทำไมเธอไม่ตอบล่ะ!” ชญานันท์ตะคอกถามอย่างคนที่ควบคุมอารมณ์ไว้ไม่อยู่ พลอยยังคงนิ่งเงียบ เพราะตกอยู่ในอาการช็อกกับวาจาและท่าทีที่เปลี่ยนไปราวขาวกับดำของอีกฝ่าย

ตอบฉันมาเดี๋ยวนี้!” ไม่พูดเปล่าหากยังเขย่าไหล่พลอยจนเธอหัวสั่นหัวคลอน หญิงสาวเกรงว่าอีกฝ่ายจะคลอดก่อนกำหนดในห้องพักของนภันต์ จึงแกะมือชญานันท์ออกจากไหล่ตน ตะโกนออกไปเสียงดังฟังชัด

ฉันจะแต่งกับพี่ภันต์ เพราะพี่ภันต์รักฉัน ได้ยินไหมคะคุณนันท์ พี่ภันต์รักฉัน เขาถึงขอฉันแต่งงาน!”

ไม่จริง เธอโกหก!” ไม่พูดเปล่าหากยังฟาดฝ่ามือมาตบหน้าเธอเต็มแรง พลอยเลือดขึ้นหน้าเงื้อมือจะตบคืน แต่ฉุกคิดได้ทันว่าอีกฝ่ายกำลังตั้งท้องอยู่ จึงลดมือลงอย่างระงับใจ

คุณนั่นแหละที่โกหก เพราะคุณรักพี่ภันต์พลอยเค้นเสียงใส่ชญานันท์

ใช่...ฉันรักภันต์ และเขาก็รักฉันเช่นกันถึงตอนนี้ชญานันท์ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องโกหกหรือเล่นละครตบตาพลอยอีกต่อไป มันไม่ได้ผลอย่างที่เธอคิดไว้ ก็แหงสิ...ไม่ว่าเหตุผลการแต่งงานของนภันต์จะคืออะไรมันไม่สำคัญ เพราะคงไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่อยากเป็นเจ้าสาวของนภันต์ บุณฤทธิ์ เธอโง่เองที่คิดว่าพลอยจะอ่อนไหวกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้

คุณรักพี่ภันต์ แล้วทำไมคุณถึงไปยุ่งกับพี่ตรัย!” พลอยย้อนถามเสียงแข็ง

ตอนนั้นฉันมีเรื่องโกรธกับภันต์ และอยากรู้ว่าเขาจะหึงฉันไหม ฉันเลยควงตรัยประชด แต่อย่างที่เธอรู้ วันนั้นฉันกับตรัยดื่มหนักไปหน่อย ทุกอย่างมันก็เลยเกิดขึ้น

งั้นก็ควรรับในสิ่งที่คุณก่อขึ้น ในเมื่อคุณทำให้หัวใจฉันเจ็บปวดเจียนตายได้เพราะความสนุกแบบไร้สติของคุณ คุณเองก็รอรับผลกรรมที่เคยสร้างไว้กับฉันก็แล้วกัน เพราะฉันจะแต่งงานกับพี่ภันต์ เราจะมีลูกด้วยกัน และสร้างครอบครัวให้อบอุ่นมั่นคงตลอดไปพลอยคิดว่าตอนนี้
ผีนางร้ายมาดไม่ค่อยดีเข้าสิงเธอแล้วละ

พลอย...ฉันขอร้อง อย่าทำแบบนั้นเลย ฉันรักภันต์ และทนไม่ได้ที่จะเห็นเขาแต่งงานไปกับผู้หญิงอื่นนั่นคือความจริงที่ชญานันท์เองก็เพิ่งตระหนัก ก่อนเธอจะแต่งงานกับตรัย หญิงสาวคิดว่าจะตัดใจจากนภันต์ได้ในวันหนึ่ง แล้วเริ่มต้นชีวิตครอบครัวกับตรัยอย่างราบรื่น แต่ชญานันท์ไม่สามารถทำได้อย่างที่ตั้งใจไว้ ยิ่งพอรู้ว่านภันต์กำลังจะเป็นของคนอื่น ความหวงแหนกลับครอบงำจิตใจจนแทบคลุ้มคลั่ง ตอนนี้ชญานันท์ยินดีทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้อยู่เคียงข้างเขา แม้จะต้องเลิกรากับผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อของลูก ขอเพียงนภันต์เป็นของเธอเท่านั้นก็พอ

ถึงเขาไม่แต่งกับฉัน เขาก็แต่งกับคนอื่นอยู่ดี คุณจะหวังให้เขาอยู่เป็นโสดไปจนตายไม่ได้หรอกนะพลอยแค่นยิ้มอย่างสะใจที่ได้เห็นความทุกข์กระจายไปทั่วใบหน้าของชญานันท์

เรื่องนั้นฉันจัดการเองได้ ขอเพียงเธออย่าแต่งงานกับภันต์ก็พอ รู้ไหม ฉันเห็นเขาสนใจเธอ ฉันก็รู้สึกทนไม่ได้ เจ็บจนไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ชญานันท์สารภาพเสียงสั่นเครือ

อยู่ต่อไปเถอะค่ะคุณนันท์ ฉันเองก็เคยเจ็บจนไม่อยากมีชีวิตอยู่ แต่ฉันยังผ่านมันมาได้ และตอนนี้ความเจ็บปวดของฉันมันยังไม่ได้เลือนหายไปเลย แค่จางลงบ้างก็เท่านั้นหญิงสาวหยอกล้อกับ
ความเจ็บปวดของชญานันท์อย่างสะใจ

พลอย...หากเธอยอมเลิกล้มการแต่งงานกับภันต์ ฉันจะหย่ากับตรัย ฉันจะคืนเขาให้เธอ แต่ฉันขอเวลาให้คลอดเด็กออกมาเสียก่อน เพราะถ้าเลิกตอนนี้ครอบครัวของฉันคงไม่ยอมหญิงสาวยื่นข้อเสนอให้เพราะรู้ว่าพลอยยังไม่สามารถตัดใจจากตรัยได้

คุณคิดอะไรง่ายเกินไปนะคุณนันท์ ถ้าปัญหาทุกอย่างมันแก้ไขง่ายแบบนั้น โลกนี้คงมีแต่ความสุขสงบกระมังอดที่จะแดกดันไม่ได้

ก็เธอยังรักคุณตรัยอยู่ไม่ใช่เหรอ

ใช่...ฉันยังรักพี่ตรัย แต่ฉันก็ไม่อยากถูกมองว่าเป็นคนแย่งสามีของใคร ฉันเกลียดคำว่าชู้รัก หรือคำว่าเมียน้อย ยิ่งคุณกับพี่ตรัยเลิกกันแล้วพี่ตรัยมาคบกับฉัน คิดสิ...ว่าในสายตาคนอื่นๆ ฉันก็จะกลายเป็นเพียงผู้หญิงเลวคนหนึ่งที่แย่งสามีคนอื่นอยู่ดี

เธอจะแคร์ทำไมล่ะพลอย ในเมื่อฉันกับคุณตรัยเลิกกันเอง

คุณคิดได้เท่านี้จริงๆ เหรอ มิน่าคุณถึงก่อเรื่องได้อย่างหน้าไม่อาย แค่ประชดคนที่คุณรักถึงกับต้องไปนอนกับผู้ชายที่เขามีคนรักอยู่แล้วจนตั้งท้องขึ้นมา คุณมันก็แค่ผู้หญิงสิ้นคิด!” พลอยระงับอารมณ์โกรธแค้นที่มีต่อผู้หญิงมักง่ายเห็นแก่ตัวอย่างชญานันท์ไว้ต่อไปไม่ไหวจริงๆ ถ้าฆ่าคนตายแล้วลอยนวลได้ เธอคงกระโดดบีบคอชญานันท์เรียบร้อยไปแล้วแน่ๆ 

เธออย่ามาพูดจาดูถูกฉันนะ!” ชญานันท์ตวาดเสียงขึ้นอย่างเกรี้ยวกราด ไม่หลงเหลือหญิงสาวมาดนิ่งอย่างที่พลอยเคยเห็นมาตลอด

ฉันไม่ได้ดูถูกเลยสักนิด คุณต่างหากที่กำลังดูถูกตัวเองด้วยการทำตัวไร้ค่า มีสามีอยู่แล้วยังอยากได้ผู้ชายอื่นอีก จะโลภมากไปแล้วนะ!” พลอยไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องเกรงใจหญิงสาวคนนี้อีกต่อไป ในเมื่อเจ้าตัวเผยธาตุแท้ออกมาแล้ว

ฉันไม่ได้โลภ ฉันต้องการแค่ภันต์คนเดียวเท่านั้น!” ชญานันท์กรีดร้องออกมาอย่างคนที่ควบคุมตนเองไม่ได้

แต่พี่ภันต์รักฉัน ไม่ได้รักคุณเลยสักนิดนะคุณนันท์

พลอยยิ้มหวานให้ชญานันท์อย่างคนที่ถือไพ่เหนือกว่า แน่นอนเธอต้องการยั่วโมโหชญานันท์ด้วย

ไม่จริง...เขาไม่มีวันรักเธอ!” ชญานันท์สั่นเทิ้มด้วยความโกรธกับถ้อยคำของอีกฝ่าย

จะโกหกตัวเองต่อไปก็ตามใจค่ะ แต่ฉันจะบอกคุณให้นะ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันก็จะแต่งงานกับพี่ภันต์ และนี่มันคงถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รับผลกรรมที่คุณแย่งพี่ตรัยไปจากฉัน!” ตอนนี้ปีศาจร้ายได้เข้าสิงสู่ร่างของพลอยอย่างสมบูรณ์แล้ว ยากที่จะสลัดออกไปได้ง่ายๆ เมื่อเธอเห็นใบหน้าที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดของชญานันท์ หญิงสาวก็ระเบิดหัวเราะเย้ยหยันออกมา

เชิญคุณกลับไปได้แล้ว และอย่าเอาหน้ามาให้ฉันเห็นอีกพลอยบอกพร้อมกับผายมือไปยังประตูห้องพัก

คอยดูนะ ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อให้ภันต์กลับมาหาฉันอีก!” หญิงสาวเค้นเสียงโต้ตอบ ใบหน้าสวยบิดเบี้ยวด้วยความโกรธ ชญานันท์รู้ดีว่าหากอาละวาดกับพลอยที่นี่ นภันต์รู้เข้ามันจะไม่เป็นผลดีต่อตัวเธอ หญิงสาวจึงได้แต่กำมือไว้แน่น กระทั่งเล็บยาวจิกลงกลางฝ่ามือจนปวดแปลบ

ไปคลอดลูกก่อนเถอะค่ะคุณนันท์ แล้วค่อยมาประลองฝีมือกัน ตอนนี้ฉันกลัวว่าคุณจะคลอดก่อนกำหนดเอาน่ะ คุณทำจิตใจให้สบายแจ่มใสดีกว่า เด็กเกิดมาจะได้อารมณ์เบิกบานเลี้ยงง่ายพลอยพูดเหมือนหวังดีเสียเต็มประดา

เธอจำไว้นะ ฉันจะไม่มีวันยอมให้เธอมีความสุขกับภันต์ง่ายๆ หรอก!”

ก็ลองดู...” พลอยเอ่ยอย่างท้าทาย ชญานันท์ผุดลุกจากโซฟาเดินกระฟัดกระเฟียดออกจากห้องพัก หญิงสาวถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะเหมือนคนสติไม่ดี จากนั้นเธอก็นั่งซึมเหมือนยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ นึกไม่ถึงจริงๆ ที่อยู่ๆ ต้องลุกขึ้นมาทะเลาะกับชญานันท์ไม่ต่างจากคนบ้า รู้สึกเหมือนได้กระชากหน้ากากที่สวมใส่
มานานโยนทิ้งไป

ใช่แล้ว...เธอชิงชังชญานันท์ตั้งแต่ที่รู้ว่าอีกฝ่ายคือคนที่ตรัยแต่งงานด้วย พอรู้ว่าอีกฝ่ายแต่งงานกับตรัยเพราะเหตุผลใด พลอยก็ยิ่งเกลียดผู้หญิงคนนี้มากขึ้น เธอได้เก็บกดความรู้สึกนั้นไว้ให้ลึกสุดใจ ชญานันท์เองก็คงไม่ต่างจากเธอนัก ที่ผ่านมาต่างสวมหน้ากากมารยาททางสังคม แต่วันนี้ได้ระเบิดอารมณ์ใส่กันโดยไม่ต้องซ่อนเร้นความรู้สึกไว้อีกต่อไป มันเหมือนการได้ขว้างสิ่งที่น่ารังเกียจออกให้พ้นตัว ทั้งโล่งใจ และเป็นอิสระจากความรู้สึกที่เคยมีก่อนหน้านั้น


:::::::::::::::::


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น