เ ป ล ว เ ที ย น ก ล า ง ส า ย ล ม

ตอนที่ 19 : ละลาย 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 258
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    26 พ.ย. 63เตชิดพลิกอ่านหนังสือพิมพ์ในมืออย่างสนใจ สิ่งที่นางเอกสาวคนดังบอกเขาดูเหมือนจะเป็นจริงทุกอย่าง นภันต์กำลังตกหลุมรักผู้หญิงชื่อพลอย กระทั่งตกลงจะร่วมหอลงโรง แถมผู้หญิงคนนี้ยังมีเรื่องรักพัวพันกับตรัย สามีของชญานันท์ บุตรสาวคนเดียวของหุ้นส่วนคนใหม่ของดีอาร์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์อีกด้วย ดูท่าว่างานนี้มันคงสนุกน่าดู และเขาก็เห็นหนทางที่จะเล่นงานนภันต์ได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร

พอพลิกมายังหน้าข่าวการเมือง เตชิดทำหน้าเครียด ถอนหายใจเสียงดังอย่างเหน็ดเหนื่อยเมื่อเจอข่าวของบิดาที่ทำท่าว่าจะลุกลามใหญ่โตเรื่องบ้านพักในจังหวัดทางภาคใต้ที่ถูกกล่าวหาว่ารุกล้ำเข้าไปใน
เขตอุทยาน รวมทั้งข่าวการถูกส.. อาทรอภิปรายไม่ไว้วางใจว่าบิดาของเขารับเงินจากข้าราชการหลายรายเพื่อแลกกับตำแหน่ง แม้จะไม่มีใบเสร็จ แต่ธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วของอนุภรรยาบิดา อีกทั้งเงินในบัญชีที่สูงลิ่วนับตั้งแต่บิดารับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยเพียงแค่ปีเดียว กลายเป็นที่จับตามองของฝ่ายค้านรวมทั้ง ... ด้วย

ตาฉันคงไมได้ฝาดไปแน่ๆ แกอยู่กับบ้านได้เสียงทักทายดังขึ้นพร้อมกับร่างสูงผอมของบิดาเดินมานั่งเก้าอี้ตรงข้ามชายหนุ่ม

ดูพ่อไม่ทุกข์ร้อนกับชีวิตเลยนะครับ

ทุกข์ไปก็เท่านั้น ว่าแต่แกเถอะ อ่านข่าวแล้วคิดว่าจะจัดการเรื่องนี้
ให้มันเรียบร้อยได้ไหมล่ะ

ผมจะทำอะไรได้ล่ะ ในเมื่อส.. อาทรแฉซะละเอียดขนาดนั้น ทำไมพ่อไม่บอกให้เมียน้อยของพ่อใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายบ้าง นี่อะไร ขยายร้านเสริมสวยครบวงจรตั้งหลายสาขา แถมยังปล่อยเงินกู้ไปทั่ว ไม่ดูตาม้าตาเรือชายหนุ่มเกลียดอนุภรรยาของบิดา ไม่มีวันยอมรับ
ผู้หญิงที่ทำตัวเหมือนปลิงที่คอยดูดเลือดคนอื่นอย่างไร้ยางอาย ยังดี หลังมารดาเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน บิดาของเขาไม่ได้เลื่อนขั้นผู้หญิงคนนั้นให้เป็นภรรยาเอก ไม่เช่นนั้นเขาคงลำบากใจมากกว่านี้ แต่เตชิดรู้เหตุผลของบิดาว่าต้องการเก็บเงินที่ฉ้อฉลจากการใช้ตำแหน่งเข้าไปในบัญชีของภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียน เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบตามขั้นตอนของผู้ดำรงตำแหน่งในรัฐบาลนั่นเอง

อย่ากลัวไปเลยเรื่องนั้น มันไม่สามารถเล่นงานฉันได้ง่ายๆ หรอก ตราบใดที่ไม่มีหลักฐานชี้ชัด ฉันก็สามารถบอกได้ว่าเงินที่อยู่ในบัญชีของคุณเอื้องมันเป็นเงินจากการทำธุรกิจร้านเสริมสวยของเขาเท่านั้น
มันเป็นคำพูดที่เขาบอกใครต่อใครเสมอ รวมทั้งในรัฐสภาด้วย

แล้วพ่อจะทำยังไงต่อไปล่ะ หากปล่อยให้เขาขุดคุ้ยต่อไปผมเกรงว่าเรื่องทุกอย่างคงจะแดงขึ้นสักวันนั่นแหละ คำโกหกน่ะมันใช้ไม่ได้ผลตลอดไปหรอกนะชายหนุ่มแดกดันบิดาอย่างคนที่ระงับอารมณ์ไว้ไม่อยู่

ก็อย่าปล่อยให้มันขุดคุ้ยต่อสิ เล่นงานมันก่อนที่เราจะพลาดท่า!” ผู้เป็นบิดาตวาดกลับแทบจะทันที

.. อาทรเป็นคนซื่อมือสะอาด มันยากที่เราจะเล่นงานเขาได้ง่ายๆ

คนเราย่อมมีจุดอ่อนทั้งนั้น แกก็รู้นี่นาว่าไอ้อาทรมันมีจุดอ่อนตรงไหนวิธีนี้เขาเคยใช้มาแล้ว และมันก็ได้ผลเกินคาด

พ่อคงอ่านข่าวของไอ้นภันต์แล้วสินะเตชิดเปรยเบาๆ

อ่านแล้ว ดูท่ามันจะรักผู้หญิงคนนี้จริงๆ ถึงขั้นจะแต่งงานด้วย ที่ผ่านมาก็ได้ข่าวว่าคั่วผู้หญิงตั้งหลายคน ไม่เห็นว่ามันจะจริงจังกับใครเลยทศพรสนใจทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับศัตรูตัวฉกาจของเขา

ก็คงเป็นคราวซวยของมันแล้วละเตชิดนึกกระหยิ่มใจที่มองเห็นหนทางเล่นงานนภันต์ได้

แกไปจัดการเรื่องนี้ซะ ทำยังไงก็ได้ให้ไอ้อาทรมันเลิกยุ่งกับเรื่องของฉันพูดแล้วแสยะยิ้มอย่างเหี้ยมโหด

แต่อย่าบ้าส่งคนไปเก็บมันล่ะ ถ้าทำยังงั้นฉันจะกลายเป็นจุด
เพ่งเล็งขึ้นมาทันที เพราะตอนนี้ฉันเป็นเพียงคนเดียวที่ไอ้อาทรมันกำลังเล่นงานอยู่การที่ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาลตามหน้าที่นั้นมันเป็นข้ออ้างสำหรับส.. อาทร ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วอีกฝ่ายต้องการเล่นงานเขาเพื่อแก้แค้นเรื่องราวในอดีตมากกว่า

ผมรู้น่าพ่อว่าควรทำอะไรบ้างเตชิดไม่โง่ที่จะทำอย่างโจ่งแจ้งให้ตำรวจพุ่งเป้ามาที่เขา เว้นแต่เรื่องนั้นจะทำให้เขาแค้นจนระงับใจไว้ไม่ไหว

รู้ก็ดีแล้ว จัดการให้เรียบร้อยล่ะ เออ...ว่าแต่แกยังไปผับของ
ไอ้ภันต์อยู่หรือเปล่า

ไอ้ภันต์สั่งเด็กมันไว้ไม่ให้ผมเข้าไปแล้วครับ

แกก็พาพวกเข้าไปป่วนที่นั่นไม่ได้แล้วสิในเมื่อเล่นงานพ่อไม่ได้ตรงๆ ทศพรจึงเบนเข็มไปทางลูกชายของมันแทน

ผมมีวิธีจัดการมันได้ดีกว่านั้นแล้วกัน

ทำให้กระอักเลือด แต่อย่าให้ถึงตาย และจำไว้นะ ทำอะไรก็อย่าทิ้งหลักฐานไว้เด็ดขาด แม้น้อยนิดก็ไม่ได้ทุกอย่างในโลกนี้ไม่ว่าดี
หรือเลว ถูกหรือผิดกฎหมาย ตราบใดที่ไม่ทิ้งหลักฐานไว้ก็ไม่มีใครเอาผิดเขาได้ทั้งนั้น

ผมไม่โง่ทิ้งหลักฐานไว้หรอกน่าพ่อ

ถ้าแกกลบเกลื่อนหลักฐานทุกอย่างได้ วันหนึ่งแกก็จะกลายเป็นนักการเมืองที่เก่งได้ทศพรได้บ่มเพาะความนึกคิดเกี่ยวกับอาชีพนักการเมืองให้บุตรชายได้รับรู้อยู่เนืองๆ เพื่อวันหนึ่งเตชิดจะก้าวเดินตามรอยเขามาอย่างไม่มีอุปสรรค สามารถเรียนรู้เพื่อที่จะอยู่บนถนนสายการเมืองได้อย่างคนมีเขี้ยวเล็บ ไม่ใช่หมูรอให้ฝ่ายตรงข้ามเชือด

ผมไม่อยากเล่นการเมือง พ่อก็รู้เตชิดเอ่ยประโยคที่เคยบอกบิดามาหลายครั้งหลายครา จนเขาเองก็รู้สึกเบื่อที่จะพูดแล้ว แต่ดูเหมือนบิดายังไม่เลิกล้มความตั้งใจเดิม

ไม่มีอาชีพไหนที่จะดีเท่าอาชีพนักการเมืองหรอกนะเต มีเกียรติมีเงิน และมีอำนาจ ถ้าแกไม่ใช่ลูกของฉัน ใครหน้าไหนมันจะกลัวแกเหมือนเช่นทุกวันนี้ล่ะทุกวันนี้เขาอยู่อย่างสุขสบายด้วยเงิน อำนาจ และบารมีก็เพราะอาชีพนักการเมือง ทศพรได้ปูเส้นทางนี้ไว้สำหรับลูกชายคนเดียวแล้ว

ผมอยากทำธุรกิจส่วนตัวมากกว่าเขาบอกเหมือนเช่นทุกครั้งที่บิดาพูดถึงเรื่องนี้

เป็นเจ้าของบ่อนผิดกฎหมายน่ะเหรอเขารู้ว่าบุตรชายมัวเมากับการพนัน ไม่สนใจงานที่มีเกียรติอย่างเช่นอาชีพนักการเมือง

ช่างเถอะ...พ่ออย่ามาสนใจเรื่องของผมเลยชายหนุ่มพูดอย่างเบื่อๆ เพราะสุดท้ายเขาก็โดนบิดาตำหนิอยู่ดี

ถ้าวันใดแกทำชื่อเสียงฉันป่นปี้ละก็ ฉันเล่นงานแกแน่ไอ้เต
ผู้เป็นบิดาเอ่ยอย่างคาดโทษ

พ่อห่วงเรื่องตัวเองดีกว่า ผมเกรงว่ามันจะป่นปี้หนักกว่านี้ถ้าพ่อไม่หัดดูแลการใช้จ่ายของเมียน้อยพ่อ

อนุภรรยาของบิดาชอบทำตัวฟุ้งเฟ้อโอ้อวด ตอนมารดาของเขายังมีชีวิตอยู่ก็ชอบมาปั่นป่วนวุ่นวายในบ้าน ทำให้มารดาของชายหนุ่มเสียใจอยู่บ่อยๆ นั่นเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เตชิดเกลียดผู้หญิงคนนี้

คำพูดของลูกชายทำให้ทศพรรู้สึกหงุดหงิด สองพ่อลูกจึงมองหน้ากันอย่างขัดเคืองใจก่อนแยกย้ายกันออกจากบ้าน

::::::::::::::::::::


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น