เ ป ล ว เ ที ย น ก ล า ง ส า ย ล ม

ตอนที่ 16 : ประกาศแต่งงาน 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 257
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    20 พ.ย. 63


หญิงสาวทำหน้าเหมือนจะร้องไห้เมื่อเดินเข้ามาในบริษัทแล้วนักข่าวต่างกรูเข้ามาล้อมรอบตัวเธอไว้ ทุกคนล้วนคุ้นหน้าคุ้นตา ด้วยเคยติดต่องานกันมา แต่ไม่คิดเลยว่าวันนี้เธอจะกลายมาเป็นเป้าหมายของบรรดานักข่าวเสียเอง

มันจริงเหรอคะที่คุณพลอยแอบคบกับสามีคุณชญานันท์

นั่นเป็นคำถามแรกจากปากของนักข่าวสาวคนหนึ่ง ครั้นยามติดต่องานจะมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมากกับพีอาร์ แต่เวลานี้นักข่าวสาวทำเหมือนพลอยเป็นนักโทษที่ต้องบีบเค้นเอาคำตอบให้ได้ ถ้าไม่ได้เธอก็จะไม่มีสิทธิ์เดินไปจากวงล้อมนี้

ตอบมาสิคะคุณพลอย...”

ไม่ตอบแปลว่ายอมรับใช่ไหมคะ...”

ขอโทษค่ะทุกคน รบกวนไปนั่งรอในห้องรับรองก่อนนะคะ เดี๋ยวพี่จะพาพลอยไปพบที่ห้อง ตอนนี้ขอเวลาให้พลอยตั้งหลักก่อน

ภานีแหวกวงล้อมนักข่าวเข้ามาดึงตัวหญิงสาวเข้าไปในห้องทำงาน เพื่อนร่วมงานคนอื่นก็ต้อนบรรดานักข่าวเข้าไปในห้องรับรองแขก
      
เธอไม่น่ามาทำงานเลยนะวันนี้ ก็รู้ว่าข่าวของเธอยังไม่ซา นักข่าวจะต้องจี้เอาคำตอบให้ได้ แล้วยังจะมาทำไมให้มันวุ่นวายภานีโวยวายอย่างหัวเสีย นอกจากจะต้องคอยแก้ต่างให้บรรดานักร้องในสังกัดที่ชอบก่อเรื่อง ยังต้องมานั่งแก้ข่าวให้พีอาร์อีก มันน่าโมโหไหมล่ะ!

พลอยขอโทษค่ะ ไม่คิดว่านักข่าวจะมาสนใจข่าวแบบนี้พลอยบอกด้วยสีหน้าสลด

ข่าวฉาวๆ แบบนี้แหละที่นักข่าวสนใจ เธอเป็นพีอาร์มาตั้งนานน่าจะรู้ดี

ก็พลอยไม่ใช่ดารา เลยคิดว่า...”

ใช่...พลอยไม่ใช่ดารา แต่คุณตรัยยิ่งกว่าดาราเสียอีก เพราะเขาเป็นสามีคุณชญานันท์ ลูกสาวของผู้บริหารดีอาร์ เป็นไฮโซคนดังที่สังคมให้ความสนใจ!” ภานีลงเสียงหนักอย่างหงุดหงิด เธอสอบถามลูกน้องบางคน
ที่รู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพลอยกับตรัยมาแล้ว ถึงจะรู้สึกเห็นใจ
ลูกน้องสาวอยู่บ้างที่ต้องมาเจอะเจอคนรักเก่ากับภรรยาในที่ทำงาน แต่ภานีก็อดตำหนิพลอยไม่ได้ที่พลั้งเผลอแสดงความชิดใกล้เกินขอบเขตกับตรัยในบริษัท

ทีหลังต้องคิดมากๆ นะพลอยเวลาจะทำอะไรลงไป ยิ่งเป็น
สถานที่ทำงานด้วยแล้วภานีตักเตือน

พลอยขอโทษจริงๆ ค่ะพี่ภา

เอาเถอะ พี่ก็ไม่อยากพูดเรื่องส่วนตัวของพลอยมากหรอก แต่ว่าตอนนี้มันกลายเป็นเรื่องส่วนรวมของบริษัทไปแล้ว ในเมื่อนักข่าวบุกมาเจอตัวพลอยซึ่งๆ หน้าแบบนี้ มันยากที่จะโกหกแล้วว่าพลอยไม่ได้มาทำงาน ตอนนี้มีทางเดียวที่จะต้องแก้ปัญหา นั่นคือพลอยต้องพูดความจริงกับนักข่าว ส่วนเขาจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่วิจารณญาณหรือวิธีการเล่นข่าวของเขา อย่างที่รู้นั่นแหละ ข่าวฉาวคาวโลกีย์แบบนี้ตีให้สนุกได้ไม่ยากข่าวยิ่งฉาวยิ่งขายดี นั่นคือสัจธรรมของวงการสื่อยุคนี้ไปเสียแล้ว ใครตกเป็นเหยื่อ...ถือว่าโชคร้ายไป แต่ก็มีไม่น้อยที่ดาราและคนในสังคมไฮโซทำตัวตกเป็นข่าวฉาวเสียเองเพื่อดันตัวเองให้เป็นที่รู้จักของผู้คน

ค่ะ...” พลอยรับคำด้วยสีหน้าเศร้าหมอง เธอน่าจะเชื่อนภันต์ตั้งแต่แรกว่าไม่ควรมาทำงาน หรือไม่การลาออกจากบริษัทน่าจะเป็นทางออกที่ดีในตอนนี้ เธอคงไม่หน้าด้านอยู่ต่อให้คนในบริษัทมองอย่างหยามเหยียดว่าเป็นผู้หญิงที่แย่งสามีคนอื่น แถมตัวเธอเองก็ลำบากใจที่จะพบหน้าชญานันท์ ไม่ว่าตรัยจะแต่งงานกับชญานันท์ด้วยเหตุผลใด แต่ผู้หญิงคนนั้นก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมายของตรัย ที่สำคัญทั้งสองกำลังจะมีลูกด้วยกัน หากยังดื้อดึงจะทำงานที่นี่ต่อ ความใกล้ชิด ความอาวรณ์โหยหา มันอาจทำให้เธอขาดสติ พลั้งเผลอทำในสิ่งที่ตัวเองแอนตี้มาตลอด นั่นคือการเป็นเมียน้อย เป็นผู้หญิงที่ช่วงชิงของรักคนอื่นอย่างที่เธอเคยประณามแม่เลี้ยงไว้ เท่านั้นไม่พอ...เธอจะกลายเป็นคนที่ทำลายชื่อเสียงของครอบครัว โดยเฉพาะบิดาเธอซึ่งเป็นถึงข้าราชการของกระทรวงใหญ่

ความจริงของพลอยคืออะไร บอกพี่ก่อนได้ไหม

คือ...” จะมีใครเชื่อบ้างไหมว่าเธอกับตรัยไม่ได้เป็นชู้กันในเมื่อภาพที่ออกมาดูปราดเดียวก็รู้ว่าเธอกับเขามีความรู้สึกต่อกันอย่างไร กอดกันแนบแน่นขนาดนั้น และในความเป็นจริงเธอก็ยังรักตรัยอยู่เต็มหัวใจ

ก็อกๆ

เสียงเคาะประตูห้องขัดจังหวะขึ้นเสียก่อนที่พลอยจะทันได้ตอบคำถามภานี ปิ่นแก้วนั่นเองที่โผล่หน้าตื่นๆ เข้ามาในห้อง

พี่ภาคะ คุณภันต์มา บอกว่าจะคุยกับพลอยค่ะสิ่งที่หลุดออกมาจากปากของปิ่นแก้วทำให้ภานีทำคิ้วมุ่นเข้าหากัน พลอยเองก็เช่นกัน หัวสมองมึนงงอยู่ชั่วครู่ก่อนค่อยๆ กระจ่างแจ้งในนาทีต่อมา

เขามีธุระอะไรกับพลอยเหรอภานียังไม่เข้าใจว่านภันต์มาหาพลอยในเวลายุ่งยากแบบนี้ทำไม

พลอยกับพี่ภันต์เป็นแฟนกันค่ะพี่ภา นี่แหละคือความจริงที่พลอยอยากจะบอกพี่ภากับนักข่าว อีกไม่นานเราก็จะแต่งงานกันค่ะสมองอันปราดเปรื่องของหญิงสาวสั่งให้เธอพูดออกไปเพื่อเอาตัวรอด เพราะพลอยยังไม่อยากได้ขึ้นชื่อว่าเป็นชู้กับสามีชาวบ้าน ในที่สุดนภันต์ก็เป็นเกราะกำบังที่ดี เป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยเธอในสถานการณ์
อันคับขันอีกจนได้ สงสัยเธอคงจะหนีเขาไม่พ้นจริงๆ

อะไรนะ!” ทั้งภานีและปิ่นแก้วนั่นแหละที่ร้องขึ้นอย่างตกใจ

เดี๋ยวพลอยขอคุยกับพี่ภันต์ก่อนนะคะ แล้วพลอยจะให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหญิงสาวรีบตัดบท ไม่อยากปริปากกับภานีและเพื่อนร่วมงานมากกว่านี้ พูดคุยทำความเข้าใจกับนภันต์ก่อนน่าจะดีที่สุด

งั้นถ้าคุยกันเรียบร้อยแล้วก็ไปที่ห้องรับรองเลยนะพลอย พี่จะไปรออยู่ที่นั่นพร้อมกับนักข่าว

ภานี้ฉุดแขนปิ่นแก้วให้ออกไปด้วย เพียงไม่กี่นาทีร่างสูงใหญ่ของนภันต์ก็ก้าวเข้ามาด้วยหน้าตาเคร่งเครียด ดวงตาคมเข้มตวัดมองหญิงสาวอย่างดุดันปนระอาหน่อยๆ พอเห็นเธอทำหน้าเจื่อน ชายหนุ่มจึงระบายลมหายใจ

เอาเถอะ...ยังไงก็มาถึงขั้นนี้แล้ว บอกเรื่องการแต่งงานของเราไปเลยก็แล้วกัน และวันนี้พี่ขอให้พลอยยื่นใบลาออกเลยนะเขาบอกด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง พยายามระงับอารมณ์กรุ่นโกรธไว้ ไม่อยากให้หญิงสาวใจเสียมากกว่าเดิม

ค่ะ...” พลอยรับคำอย่างไม่โต้เถียงใดๆ เพราะรู้ตัวดีว่าทำให้เขาวุ่นวายมามากพอแล้ว

นภันต์หรี่ตามองหญิงสาวที่ก้มหน้างุดอย่างคนสำนึกผิด แอบคลี่ยิ้มอย่างพอใจที่สามารถทำให้อีกฝ่ายยอมจำนนได้ ...ผู้หญิงดื้อก็ต้องเจอไม้นี้แหละ

สัญญากับพี่ก่อนว่าจะไม่บิดพลิ้วเรื่องแต่งงานอีก การแถลงข่าวเป็นเรื่องใหญ่ พี่เองก็มีภาพพจน์ที่จะต้องรักษาเหมือนกัน ไม่ใช่สักแต่พูดไปเรื่อยชายหนุ่มจ้องมองเธออย่างคาดคั้น พลอยสบตาคมลึกด้วยความกริ่งเกรง หากยังปฏิเสธเขาอีกก็ไม่มั่นใจเอาเสียเลยว่าเขาจะช่วยเธอให้รอดพ้นจากคมปากกาของนักข่าวหรือเปล่า

หลังจากนิ่งงันอยู่ชั่วครู่ หญิงสาวก็เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงที่
สั่นแผ่วค่ะ พลอยสัญญา

จำไว้นะ ถึงพี่จะรักพลอยแค่ไหน แต่พี่ไม่ใช่คนที่ยอมตามใจคนรักอย่างไร้สาระ แล้วที่เรื่องมันวุ่นวายอย่างในวันนี้ก็เพราะพลอยไม่ยอมเชื่อฟังพี่!”

ค่ะ...พลอยรู้ ต่อไปพลอยจะไม่ทำให้พี่ภันต์เดือดร้อนแบบนี้อีก แล้วพี่ภันต์รู้ได้ไงว่ามีนักข่าวมาหาพลอยที่นี่หญิงสาวตัดบทไปยังเรื่องอื่น ไม่อยากฟังเขาบ่นเรื่องที่เธอไม่เชื่อฟัง

ไม่เห็นต้องมีใครบอกก็เดาได้ เรื่องฉาวแบบนี้มีเหรอนักข่าวจะปล่อยไปง่ายๆ พี่คิดอยู่แล้วว่าพลอยต้องดื้อด้านมาทำงานให้ได้ พี่เลยต้องถ่อสังขารตามมานี่ไงคำพูดประชดประชันของชายหนุ่มทำให้เธอตีหน้าเศร้า เสมองไปทางอื่น รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเพียงเด็กตัวน้อยๆ ที่ทำความผิด กำลังถูกผู้ใหญ่ลงโทษ และโทษของเธอก็คือต้องแต่งงานกับเขาอย่างไม่มีทางเลี่ยง!

พอเห็นสีหน้าเศร้าหมองของเธอ ชายหนุ่มอดรู้สึกสงสารไม่ได้ เขาเดินมารั้งร่างบางโปร่งเข้ามาชิด ลูบผมเบาๆ อย่างปลอบโยน

ไม่มีอะไรจะต้องกังวลอีกแล้วนะ ที่เหลือพี่จัดการเอง

พลอยเงยหน้าขึ้นมองเขาอย่างงงๆ เมื่อตะกี้ยังทำดุอยู่เลย ตอนนี้มาทำปลอบใจ แถมยังส่งรอยยิ้มอบอุ่นให้อีก แต่น่าแปลกเหลือเกินที่มันช่วยทำให้เธอสบายใจขึ้น

ไปกันเถอะ...” เขาโอบบ่าเธอเดินออกจากห้องทำงานตรงไปยังห้องรับรองที่นักข่าวกำลังรอทั้งสองอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

นภันต์กับพลอยเข้าไปนั่งยังเก้าอี้หัวโต๊ะที่ทางพีอาร์ของดีอาร์เอน-เตอร์เทนเม้นท์จัดเตรียมไว้ให้ โดยมีนักข่าวนั่งเป็นแถวยาวทั้งสองฟากฝั่ง ภานีเป็นคนแนะนำพลอยกับนภันต์ให้นักข่าวรู้จักอย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดโอกาสให้ซักถามตามอัธยาศัย นักข่าวส่วนใหญ่รู้จักนภันต์ บุณฤทธิ์ หนุ่มหล่อลูกชายนักการเมืองชื่อดังที่มีข่าวพัวพันกับหญิงสาวมากหน้าหลายตา ทั้งคนในวงการบันเทิงและวงการไฮโซอยู่เป็นประจำ นึกแปลกใจที่เขาร่วมแถลงข่าวในเรื่องนี้ด้วย

นักข่าวเริ่มต้นซักถามเกี่ยวกับภาพฉาวของพลอยกับตรัยที่หลุดออกมาเกลื่อนบริษัท รวมทั้งถูกส่งไปยังนักข่าว

พลอยขอบอกทุกคนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัติเหตุ พลอยแค่เดินชนคุณตรัย แล้วคุณตรัยก็แค่ประคองพลอยไว้ ไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอกค่ะ พลอยเองก็มีพี่ภันต์อยู่แล้ว เรากำลังวางแผนจะแต่งงานกันอยู่ค่ะพอพูดถึงเรื่องการแต่งงาน ดูเหมือนทุกคนจะให้ความสนใจประเด็นนี้มากกว่าเรื่องของตรัยเสียอีก

จริงเหรอคะคุณภันต์

ครับ ผมกับพลอยกำลังจะแต่งงานกันในเดือนหน้านี้แล้วครับชายหนุ่มเอ่ยสำทับด้วยรอยยิ้ม

คบกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ

ผมกับพลอยรู้จักกันนานแล้วครับ พลอยเป็นน้องสาวเพื่อนสนิทผม

เห็นคุณภันต์ควงดาราสาว นางแบบ รวมทั้งไฮโซมาหลายคน แต่ทำไมถึงเลือกคุณพลอยล่ะคะ

ไม่มีอะไรหรอกครับ แค่ผมรักเธอเท่านั้นเองขณะที่บอกออกไปชายหนุ่มไม่ได้หันมาส่งยิ้มหวานหรือกุมมือคนที่นั่งข้างๆ เหมือนดั่งคู่รักคนดังที่แถลงข่าวแต่งงาน นภันต์กลับมองสบตานักข่าว ตอบคำถามด้วยน้ำเสียงหนักแน่นจริงจัง 

แล้วคุณพลอยจะยังทำงานอยู่ที่นี่ต่อหรือเปล่าคะ

พลอยจะลาออกไปทำงานกับผมที่โรงแรมริมน้ำครับ จะได้มีเวลาดูแลกันได้เต็มที่นภันต์ตอบแทนหญิงสาว ทำให้พลอยได้แต่ยิ้มเก้อกับนักข่าว

คุณภันต์กลัวเรื่องข่าวลือของคุณพลอยกับคุณตรัยเหรอครับ

ไม่กลัวครับ เพราะหากพลอยแต่งงานกับผมแล้วคงไม่มีใครหน้าไหนกล้ามายุ่งกับพลอยอีกแน่ๆน้ำเสียงของชายหนุ่มดุดัน แฝงด้วยความนัยบางอย่าง เหมือนอยากเตือนใครบางคนที่คิดจะเข้ามาข้องแวะกับผู้หญิงของเขา

แล้วความสัมพันธ์ของคุณภันต์กับคุณนันท์ล่ะคะ เป็นยังไงบ้างสื่อต่างๆ เคยเล่นข่าวกุ๊กกิ๊กระหว่างนภันต์กับชญานันท์อยู่พักใหญ่ ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะแต่งงานกับตรัยไป

เราก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิมชายหนุ่มบอกด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

ได้ข่าวมาว่าตอนที่คุณนันท์แต่งงานกับคุณตรัย คุณภันต์เฮิร์ทมาก การที่คุณภันต์มาแต่งงานกับคุณพลอยอาจเป็นการแก้แค้นหรือเปล่าครับคำถามนั้นไม่เพียงทำให้นภันต์ชักสีหน้าเคร่งเครียด แต่มันทำให้พลอยตกตะลึงเช่นกัน เธอหันไปมองเขาอย่างรอคอยคำตอบไม่ต่างจากบรรดานักข่าวเลยทีเดียว

ผมแต่งงานกับพลอยเพราะผมรักพลอย ไม่มีเหตุผลอย่างอื่นครับ ผมกับนันท์ไม่เคยเป็นอะไรกันมากกว่าเพื่อนที่ดี การที่คุณนันท์แต่งงานกับคุณตรัย ผมมีแต่ความยินดีเท่านั้น ไม่มีความรู้สึกอย่างอื่นเลยสักนิดนภันต์บอกเสียงหนักแน่น ก่อนที่นักข่าวจะซักถามอะไรต่อไปให้รู้สึกระคายใจ ชายหนุ่มเอ่ยตัดบทขึ้นทันที

แล้วผมจะส่งการ์ดเชิญงานแต่งงานไปให้นะครับ สำหรับวันนี้ขอแค่นี้ก่อน พอดีผมมีงานสำคัญรออยู่

จบประโยคภานีก็เอ่ยรับคำพูดของนภันต์ด้วยการกล่าวขอบคุณนักข่าวทุกคน แล้วรีบพาพลอยกับนภันต์เข้าไปในห้องทำงาน

พี่ภันต์กลับไปก่อนเถอะค่ะ เดี๋ยวพลอยจัดการเรื่องยื่นใบลาออกก่อน

พี่รออยู่ที่ร้านอาหารหน้าบริษัทแล้วกัน ขอบคุณมากนะครับคุณภานีที่จัดการเป็นธุระเรื่องยุ่งๆ แบบนี้ให้เรียบร้อยได้ชายหนุ่มเอ่ยขอบคุณหัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ของดีอาร์เอนเตอร์เทนเม้นท์พร้อมปรายตาดุๆ ไปยังพลอย ก่อนหมุนตัวออกจากห้อง

อิจฉาพลอยจัง ได้แฟนทั้งหล่อ รวย และก็ดังมากๆปิ่นแก้วเอ่ยเสียงหยอกล้อ เพื่อนร่วมงานคนอื่นรีบเออออด้วย พลอยเลยหันไปยิ้มแห้งๆ ให้

เอ้า รีบจัดการธุระของตัวเองให้เสร็จเถอะพลอย คุณภันต์รออยู่นะ แก้วไปทำงานให้เสร็จ อย่ามาชวนพลอยคุยเสียงเด็ดขาดของภานีทำให้ทุกคนหันไปสนใจกับงานที่อยู่บนโต๊ะ พลอยกำลังจะหันไปจัดการกับใบลาออก แต่ยังไม่ทันลงมือทำอะไรอัทธ์ก็ทะเล่อทะล่าเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าแตกตื่น

พลอย...นี่มันเกิดอะไรขึ้นเขาวางภาพของตรัยกับพลอยลงบนโต๊ะ สีหน้าเคร่งเครียด

หญิงสาวหันไปทางภานีเหมือนจะขอความช่วยเหลือ เธอเหนื่อยเกินกว่าที่จะต้องมานั่งอธิบายเรื่องทุกอย่างให้นักร้องหนุ่มฟัง นอกจากเสียเวลาแล้วมันยังไม่ใช่สิ่งที่เธอควรทำตอนนี้ เพราะไม่ว่าอัทธ์จะเข้าใจอย่างไรกับภาพที่เห็น หญิงสาวก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว

อัทธ์มาทางนี้ภานีลากแขนนักร้องหนุ่มออกจากห้อง เขาทำท่าฮึดฮัดขัดใจอยู่พอสมควร พอเห็นหน้าตาเอือมระอาของพลอย ชายหนุ่มจึงสำนึกได้ว่าไม่ควรไปวุ่นวายเรื่องของคนอื่น ถึงเขาจะชอบเธอมากแค่ไหน แต่หญิงสาวไม่เคยมีท่าทีชอบตอบกลับมาไม่ว่าเขาจะยังคบหากับน้ำฝนหรือไม่ได้คบแล้วก็ตาม ครั้นภานีบอกเรื่องราวของพลอยกับตรัย รวมทั้งเรื่องแต่งงานของพลอยกับนภันต์ อัทธ์ทำท่าเหมือนช็อก อึ้งไปครู่หนึ่งก่อนจะโพล่งออกมาได้

นภันต์ บุณฤทธิ์น่ะเหรอครับผู้ชายคนนั้นนอกจากจะมีข่าวกับสาวๆ ในวงการบันเทิงหลายคน เขายังชื่อฉาวเรื่องความประพฤติที่ออกนอกลู่นอกทางจนเคยมีข่าวครึกโครมระยะหนึ่ง

ใช่แล้ว... อัทธ์ตัดใจเรื่องพลอยเถอะ ผู้หญิงอื่นที่ชอบอัทธ์มีออกมากมาย อย่าเอาชีวิตที่มีค่าไปยุ่งกับผู้หญิงของผู้ชายโหดๆ แบบนั้นเลย อันตรายเปล่าๆ

แต่ผมชอบพลอยจริงๆ นะพี่ภานักร้องหนุ่มสวนกลับด้วยเสียงแผ่วเศร้า

แต่พลอยเขาไม่ได้ชอบอัทธ์ เขากำลังจะแต่งงานกับคนอื่น!” ภานีบอกเสียงค่อนข้างดังเมื่อนักร้องหนุ่มทำท่าจะพูดกันไม่รู้เรื่อง

อัทธ์ทำหน้าเศร้าเดินคอตกเข้าไปในลิฟต์ ภานีกำลังจะเดินกลับไปยังห้องทำงาน โทรศัพท์มือถือของเธอก็ดังขึ้น

ภานีสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ เมื่อเห็นเบอร์ส่วนตัวของผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์โชว์อยู่บนหน้าจอเครื่อง วันนี้ชญานันท์ยังไม่ได้เข้าบริษัท สามีของเธอก็เช่นกัน เพราะทั้งสองรู้ว่ามีนักข่าวจะมาดักรอสัมภาษณ์ แต่พลอยกับนภันต์แถลงข่าวเรื่องการแต่งงานไปเรียบร้อยแล้ว คิดว่าทุกอย่างคงคลี่คลาย เจ้านายสาวของเธอน่าจะสบายใจได้

จริงเหรอภาที่คุณภันต์ให้สัมภาษณ์ว่าจะแต่งงานกับพลอย!” เสียงของเจ้านายสาวดูร้อนรนผิดปกติ

จริงค่ะ...เห็นว่าจะแต่งกันเดือนหน้านี้แล้วภานีบอกตามที่พลอยกับนภันต์ให้สัมภาษณ์นักข่าวไว้ ดูเหมือนอีกฝ่ายจะนิ่งเงียบไปนานจนภานีคิดว่าสายถูกตัดไป กระทั่งได้ยินเสียงสั่นพร่าดังตอบกลับมา

อาทิตย์นี้ฉันจะยังไม่เข้าบริษัทนะภาแล้วสายก็ถูกตัดไปทันที

ภานีอึ้งอยู่ชั่วครู่ คิ้วมุ่นเข้าหากันอย่างอัตโนมัติ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า น้ำเสียงของชญานันท์ที่เธอสัมผัสได้มันไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าโล่งใจอย่างที่เธอคิดไว้ เหมือนมีอะไรบางอย่างที่ทำให้รู้สึกว่าอีกฝ่ายผิดหวังกับเรื่องที่เธอบอก ภานีไม่เข้าใจ...ในเมื่อพลอยกำลังจะแต่งงานกับผู้ชายอื่น ชญานันท์ยังต้องกังวลอะไรอีก


::::::::::::::::::::::


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น