ลุ้นรับ...ปฏิบัติการรัก

ตอนที่ 2 : ความรักที่ไร้ค่า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 357
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    26 พ.ย. 58

                               2

          

 

 

 

 

วีนินมองดูโทรศัพท์มือถือที่กรีดเสียงอยู่นานนั้น จนกระทั่งมันเงียบเสียงไปเอง กรรชัยโทร. มานับครั้งไม่ได้ แต่วีนินก็ยังใจแข็งไม่ยอมรับสายของเขา เธอรู้สึกว่าความรักระหว่างเธอกับกรรชัยนับวันก็เต็มไปด้วยอุปสรรค เพราะนอกจากทางครอบครัวของเขาจะรังเกียจเธอ เพราะดันเกิดมาไม่มีนามสกุลดังและไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทางมาตั้งแต่เกิด แต่พักหลังครอบครัวของอีกฝ่ายพยายามดึงหญิงสาวผู้เพียบพร้อมทุกอย่างให้กับลูกชายคนเดียวมาเกี่ยวพันอยู่เสมอ

           มีข่าวคราวตามสื่อต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง รินชล ลูกสาวหัวหน้าพรรคการเมืองที่รัฐมนตรีวิรัตน์สังกัดอยู่ ดูเหมือนทุกอย่างจะดูลงตัว หากกรรชัยกับรินชลจะลงเอ่ยกันได้ มันสวยงามเสียจนวีนินท้อใจ และคิดว่าอาจต้องปล่อยกรรชัยไป และเธอก็ไม่ทนกับข่าวร้ายต่างๆ ที่ทางครอบครัวของเขาสร้างขึ้นทั้งนั้น

           เช่นเช้าวันนี้ก็มีหนังสือฉบับบันเทิงฉบับหนึ่งเขียนว่า นางแบบชื่อ วอ. กำลังตกลงยอมเป็นอีหนูของนักการเมืองคนหนึ่ง

           ข่าวมั่วๆ แบบนี้ออกมาบ่อยมาก ทั้งๆ ที่เธอเองไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย วีนินยอมรับว่าตัวเธอวีนแตก และเจ้าอารมณ์อยู่บ้างในเรื่องงาน แต่เธอก็ยังรักศักดิ์ศรี ไม่ยอมขายตัว หัวใจและร่างกายของเธอมีเพื่อความรักเท่านั้น!

           ถึงแม้ว่า วันนี้ผู้ชายที่เคยมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่จะกลายเป็นคนที่ไม่สามารถปกป้องและดูแลความรักของเธอได้ หญิงสาวจะไม่ยอมให้สิ่งนี้มาทำลายความเชื่อมั่นของเธอได้

           สักวันเธอจะมีใครสักคน ที่รักเธอหมดทั้งใจ และยอมต่อสู้เพื่อที่จะพยุงความรักให้ยั่งยืนตลอดไป

นิน นิน ตื่นหรือยังลูก คุณกรรมาหาแน่ะเสียงแม่เรียกอยู่หน้าห้องนอน

แม่ไปบอกเขาว่าหนูไม่อยากเจอเขาอีกแล้ววีนินร้องบอกออกไป และยังไม่ยอมเปิดประตูห้อง

มีอะไรก็ไปคุยกันเองไม่ดีกว่าเหรอประไพบอกลูกสาว

แม่ไปบอกเขาเถอะค่ะ อีกสักครู่หนูก็จะออกไปข้างนอกแล้ว มีงานโฆษณาติดต่อเข้ามาน่ะค่ะ หนูจะเข้าไปคุยรายละเอียด

อือ...แม่จะบอกเขาเองก็ได้ เวลาไปทำงานก็ทำอารมณ์ให้แจ่มใสนะลูก ยิ่งงานโฆษณา เงินดี

 เวลาที่วีนินจะออกไปทำงาน แม่จะพูดดีและเรียกตัวเองว่าแม่ทุกครั้ง เหมือนกลัวว่าวีนินจะเปลี่ยนใจไม่อยากทำงาน

แม่ไปบอกเขาเถอะ เรื่องงานไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ หนูจะพยายามทำให้ดีและเต็มที่ จะเอาเงินมาให้แม่ใช้ให้สบายใจท้ายประโยควีนิน อดไม่ได้ที่จะประชดเข้าให้

ประไพเข่นเขี้ยวกับประโยคของลูกสาวอยู่บ้าง แต่ก็อดใจไม่พลั้งปากให้อีกฝ่ายอารมณ์เสีย รอให้ได้เงินมาก่อนเถอะจะด่ากลับให้บ้าง ค่าที่มาประชดประชันผู้ให้กำเนิดอย่างเธอ

 

กรรชัยเดินกลับไปขึ้นรถอย่างหงุดหงิด ด้วยไม่คิดว่าวีนินจะใจแข็งและไร้เหตุผลเช่นนี้ คิดว่าวีนินจะยอมรับสภาพของตัวเองได้บ้างว่าถึงเขาจะรักเธอมากแค่ไหน แต่การที่จะให้ครอบครัวเขายอมรับหญิงสาวนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย และที่นอกเหนือจากนั้น ถึงเขาจะยอมคบหากับรินชล มันก็เป็นสิทธิ์ของเขา เพราะอย่างไรเขาก็คิดว่าผู้หญิงอย่างรินชล
นั้นดูเหมาะสมกับเขา ถึงแม้เขาจะไม่ได้รักชอบอีกฝ่ายมากมาย แต่เขาก็สามารถคบหาได้ เพราะหากจะเลือกผู้หญิงคนหนึ่งมาเป็นแม่ของลูก ผู้หญิงคนนั้นต้องคู่ควรกับเขาในทุกอย่าง

แต่กับวีนิน...เขาก็ยังรักและหลงเธอและไม่อาจตัดใจได้ง่ายๆ ที่สำคัญวีนินไม่เคยปล่อยโอกาสให้เขาได้ในสิ่งที่เขาต้องการเลย เขาจะยอมเลิกราง่ายๆ ได้อย่างไร!

 

วีนินตอบตกลงทันทีเมื่อได้ยินรายละเอียดของงานทุกอย่าง รวมทั้งคอนเซ็ปต์ของงานโฆษณาน้ำผลไม้ตราละไม ซึ่งเน้นผู้หญิงที่ออกกำลังกาย โดยในเนื้อเรื่องวีนินจะต้องเล่นเจ็ทสกีด้วย และมันเข้าล็อกเธอเหลือเกิน เพราะนั่นเป็นกีฬาที่เธอชื่นชอบอยู่แล้ว เหมือนงานโฆษณาชิ้นนี้มีขึ้นเพื่อพรีเซ็นเตอร์อย่างเธอเสียจริงๆ วีนินคิดว่าไม่มีใครเหมาะสมกับงานนี้เท่าเธออีกแล้วละ

ที่สำคัญตัวเลขค่าตัวเธอสูงจนน่าประหลาดใจ อยากจะถามไถ่ แต่เรื่องอะไรล่ะ และเธอก็จะถือตัวเลขครั้งนี้แหละ เป็นค่าตัวสำหรับงานโฆษณาชิ้นต่อๆ ไป

ถ้าคุณวีนินไม่มีปัญหาอะไร อาทิตย์หน้าถ่ายทำเลยนะครับ
ภารณ ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของเมจิกเอเยนซี่เอ่ยขึ้น

ค่ะ ไม่มีปัญหาวีนินตอบพร้อมรอยยิ้ม

งั้นก็เซ็นสัญญาเลยนะครับ

ค่ะ…” วีนินตอบตกลกแทบจะทันที สัญญานี่แหละจะผูกมัด
เอเยนซี่และเจ้าของสินค้าที่เลือกเธอว่าจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง
พรีเซนเตอร์กะทันหัน

 วีนินยิ้มย่องอยู่ในใจ เพราะเธอคิดว่างานโฆษณาชิ้นนี้ จะทำให้เธอหนีหน้าจากวงการไปพักผ่อนเมืองนอกสักเดือนให้สบายใจ และที่สำคัญจะเป็นช่วงเวลาที่เธอจะตัดใจจากกรรชัยจริงๆ เสียที

ตัวแทนของบริษัทเจ้าของสินค้า เป็นหนุ่มใหญ่มาดดีคนหนึ่งชื่อกรณ์ วีนินรู้จักเขาดี เพราะเคยเห็นเขาไปดูแฟชั่นโชว์ออกบ่อย และที่รู้มากไปกว่านั้น ผู้ชายคนนี้เลี้ยงยายพลอยรุ้งตัวแสบ คู่อริของเธออยู่ แต่ทำไมมาเลือกเธอเป็นพรีเซนเตอร์ก็ไม่รู้ อาจเพราะมองแล้วว่าตัวเธอเหมาะกว่าใครทั้งหมด

 

แต่เมื่อวีนินเดินออกมาจากเมจิกเอเยนซี่ ยังไม่ทันจะก้าวขึ้นรถ เสียงโทรศัพท์ของเธอก็ดังขึ้น เป็นเบอร์ของเอเยนซี่บริษัทหนึ่งที่เธอเคยร่วมงานมาแล้วครั้งหนึ่ง

วีนินร้องกรี๊ดออกมาอย่างสุดเสียง จนผู้คนที่อยู่ในลานจอดรถหันมามองอย่างสนใจ ก็ด้วยวีนินสุดแสนเสียดาย ที่งานสินค้าประเภทเดียวกันติดต่อเข้ามาหาในเวลาเดียวกันแบบนี้ ตามสัญญาเธอไม่มีสิทธิ์รับงานซ้อนในสินค้าประเภทเดียวกัน

และที่สำคัญค่าตัวมากพอๆ กันเลย แต่อย่างไรวีนินก็ต้องตัดใจ เพราะเธอไม่อยากผิดสัญญาให้ถูกฟ้องหมดตัว

วันนี้มันเป็นวันอะไรนะ ทำไมเรื่องบ้าๆ ถึงเกิดขึ้นกับเธอ ในวันที่คิดว่าดีที่สุดแบบนี้นะ

วีนินฟุ้งซ่านตามประสาคนที่เสียดายรายได้งามๆ ที่วิ่งเข้ามาชนกันโดยไม่เข้าใจสาเหตุแบบนี้ และนั่นทำให้วีนินฮึกเหิมว่าผู้หญิงที่มีอาชีพใช้หน้าตาและรูปร่างหรืออย่างที่ไอ้คนปากมอมนั่นว่านมโตก็มีดีขนาดมีงานวิ่งชนกัน จนยอมทุ่มเงินมหาศาล

 

วีนินก้าวเข้าไปในห้องจัดซ้อมเดินแฟชั่นในตอนบ่ายจัด ก็เห็นว่าเพื่อนๆ นางแบบนายแบบกำลังซ้อมกันอย่างครบครัน ฟ้ากับแก้ม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทหันมายิ้มให้ ในขณะที่พลอยรุ้ง คู่กัดของเธอหันมาค้อนให้วงใหญ่

คิดว่าตัวเองสำคัญนักหนา คิดจะมาเมื่อไหร่ก็มา ไม่สนใจว่าคนอื่นเขาจะรอซ้อมเดินด้วย!” พลอยรุ้งกระแทกเสียง ทำให้วีนินหันไปถลึงตาใส่ แต่ก็ถูกฟ้ากับแก้มซึ่งเป็นเพื่อนรัก ดึงไปยังอีกมุมหนึ่งของห้อง

ไปไหนมาน่ะนินแก้มถามขึ้น วีนินจึงเลิกสนใจยายพลอยรุ้ง แล้วเล่าเรื่องที่เธอไปเซ็นสัญญาเกี่ยวกับเครื่องดื่มผลไม้

พอเพื่อนทั้งสองได้ยินตัวเลขค่าจ้างเท่านั้นก็ร้องกรี๊ดออกมาอย่างตื่นเต้น

ตายแล้ว แกก็รวยเลยสิคราวนี้ โชคดีจริงๆ เลยนินเอ้ยฟ้ารู้สึกยินดีกับเพื่อนสนิทไปด้วย

ถ้ายายพลอยรุ้งรู้นะ อิจฉาแกแน่เลยยายนินแก้มเอ่ยด้วยรอยยิ้ม

ช่างหัวมัน!” วีนินหันไปยิ้มเยาะๆ ใส่พลอยรุ้งที่นั่งหน้าง้ำอยู่อีกมุมของห้อง

เอ้า เร็วเข้ามาครบทุกคนแล้วก็ซ้อมเลยล่ะกันเสียงของพี่ตั้ม ที่ดูแลงานแฟชั่นโชว์คืนนี้ร้องขึ้น ทำให้วีนินกับเพื่อนๆ เข้าไปรวมกลุ่มกับเพื่อนนางแบบนายแบบคนอื่นๆ

 

วีนินไม่คิดว่ากรรชัยจะมาควงยายรินชลมางานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ด้วย เท้าที่ก้าวเดินอย่างมั่นใจนั่นแทบสะดุดแคทวอล์กตั้งหลายครั้ง ใจที่คิดว่าเข้มแข็งและตัดใจจากเขาง่ายๆ นั้น เมื่อเจอกันจังๆ แบบนี้ มันก็อดไม่ได้ที่จะแปลบปร่าในอก

เมื่องานเสร็จสิ้นลง อารมณ์เจ็บปวดนั้นก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อ
พลอยรุ้งเข้ามาเยาะหยัน

ผู้หญิงอย่างเรา เป็นได้ก็แค่เมียเก็บ เมียลับๆ คนที่เขาเลือกจะแต่งงานด้วย ก็ต้องคู่ควรพลอยรุ้งทำท่าจะพล่ามต่อ แต่วีนินกระโจนเข้าไปหาเสียก่อน

ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของเพื่อนๆ ร่วมงาน

แกน่ะสิที่เป็นได้แค่นั้นยายพลอยรุ้ง อย่ามาคิดว่าคนอื่นเขาจะเป็นเหมือนแก!”

แกวิเศษจากไหนฮึยายนิน ใครๆ ก็พูดกันว่าแกก็มีจ็อบอย่างว่าเหมือนกัน ไม่งั้นจะมีข่าวออกมาบ่อยๆ เหรอ!” พลอยรุ้งตะโกนเสียงดัง ใบหน้าปรากฏรอยปื้นแดง

วีนินทำท่าจะกระโจนเข้าไปหาวีนินอีกครั้ง แต่ถูกฟ้ากับแก้มลากออกไปจากตรงนั้นโดยมีเสียงพลอยรุ้งตะโกนท้าทายไล่หลัง

แน่จริงเข้ามาเลย!”

 

นินเอ้ย แกรู้จักใจเย็นหน่อยสิแก้มว่า ฟ้าก็มองเธอตาปริบๆ เหมือนจนถ้อยคำจะต่อว่า

ก็มันปากหมาวีนินว่าทำเสียงแค้นเคือง

แกเอาความเสียใจเจ็บปวด กับภาพของคุณกรรชัยกับคุณรินชลมาใส่ในเรื่องของพลอยรุ้งด้วยฟ้าเอ่ยออกมาตรงๆ

วีนินไม่ตอบ แต่น้ำตาไหลออกมาอย่างไม่ตั้งใจ

สักวันฉันจะไม่เจ็บปวด แกสองคน คอยดูนะฉันจะทำให้เขารู้ว่าคนอย่างฉันยังมีค่ากับคนอื่นที่ดีกว่าเขา!”

ฉันเชื่อว่าแกทำได้ งั้นก็อย่าไปถือสาปากพล่อยๆ ของยาย
พลอยรุ้งเลย รู้ไหมนิน ถ้าแกควบคุมอารมณ์ได้ ชีวิตแกจะวิเศษยิ่งกว่านี้
ฟ้าบอกวีนินด้วยความรู้สึกห่วงใย

ฉันจะพยายาม ขอบใจแกสองคนมากเลยนะวีนินว่าก่อนจะยกหลังมือเช็ดน้ำตาตัวเองอย่างลวกๆ

งั้นวันนี้เรามาฉลอง ค่าที่แกได้งานโฆษณาค่าตัวมหาศาล และส่งท้ายความรักที่เพิ่งจบไปของแกแก้มว่า

ได้เลย เต็มที่ฉันเลี้ยงเอง

 

ว่าแล้วสามสาวก็พากันไปยังผับชื่อดังแห่งหนึ่งวัลลาเจ้าของผับ ซึ่งเป็นอดีตนางแบบนู้ดชื่อดัง พอเห็นสามนางแบบสาวโผล่หน้าเข้ามา ก็รีบรี่เข้าไปต้อนรับทันที

ดีใจจังเลยจ้า ที่หนูๆ มาเที่ยวที่นี่อีกครั้ง พักหลังเห็นหายไป นึกว่าไปเที่ยวกันร้านอื่นเสียแล้ว

ไม่หรอก ถ้าคิดจะเที่ยวก็ต้องมาร้านพี่ตุ๊กอยู่แล้วล่ะแก้มว่า

เออนินจ๊ะ พี่มีเรื่องสำคัญอยากคุยกับหนูน่ะอดีตนางแบบนู้ดหันไปทางวีนิน

ค่ะ พี่มีไรเหรอวีนินถาม ก่อนจะยกแก้วค็อลเทลขึ้นดื่ม

ไปคุยที่ห้องทำงานพี่ดีกว่านะวัลลาดึงแขนวีนินไปยังห้องทำงานของเธอ

พี่มีอะไร ท่าทางลึกลับเชียววีนินก้าวเข้ามาในห้องทำงานของอีกฝ่าย

ท่านรัฐมนตรีวิรัตน์น่ะ ส่งคนมาหาพี่ บอกสนใจหนูน่ะ อย่าเพิ่งวีนจ๊ะหนู ฟังพี่ให้จบก่อนวัลลาเอ่ยดักขึ้น เมื่อเห็นใบหน้าสวยๆ ของอีกฝ่ายถมึงทึงขึ้นมาทันที

พี่ก็บอกคนของท่านไปแล้วว่าหนูไม่ทำงานแบบนี้ ก็ยังยื่นข้อเสนอมาให้ตลอด รู้ไหมล่าสุดนี้ราคาพุ่งไปถึงยี่สิบล้านเลยนะจ๊ะ พี่ตกใจมากเลย ไม่คิดว่าท่านจะมาทุ่มเทอะไรกับหนูขนาดนี้วัลลาลอบสังเกตสีหน้าท่าทางของอีกฝ่ายอย่างละเอียด เพราะรู้ว่าวีนินนั้น เป็นขาวีนที่พร้อมจะอาละวาดตลอดเวลาเมื่อไม่สบอารมณ์

หนูไม่สนพี่! บอกเขาด้วยว่าไม่ต้องมาทุ่มเทเพื่อที่จะฟันหนู หรือเพื่อดึงหนูออกจากลูกชายหรอก เพราะหนูเลิกกับกรรชัยแล้ว! และพี่ตุ๊กไม่ต้องมาพูดเรื่องนี้กับหนูอีกนะ!”

วีนินเน้นคำหนักแน่น มองวัลลาอย่างคาดคั้น

จ้ะ ถึงเขาติดต่อมาอีกพี่ก็ไม่พูดกับหนูหรอกจ้า

ค่ะ!” พูดจบวีนินก็เดินตัวปลิวออกจากห้องทำงานของอีกฝ่ายไป ปล่อยให้วัลลาทำหน้าขยาดๆ อยู่เพียงลำพัง

นอกจากวัลลาจะเป็นเจ้าของผับ ความเป็นอดีตนางแบบนู้ดนั้น ทำให้เธอต้องรับงานพิเศษแบบนี้อย่างไม่ตั้งใจ นอกจากเธอจะเคยเป็นเมียเก็บของนักธุรกิจและนักการเมืองมาหลายคน กระทั่งความสวยสดโรยราและไม่มีใครต้องการเธอไปปรนเปรอความใคร่ เธอยังเป็นเหมือนสะพานที่เชื่อมสัมพันธ์ของผู้ชายมีเงิน มีอำนาจและบารมีที่ต้องการ
หญิงสาวในวงการบันเทิงไปปรนเปรอ

เป็นงานที่เธอไม่ได้คิดมาก่อนว่ามันจะทำเงินมหาศาล เพียงพูดคุยกับหญิงสาว ที่พร้อมจะกระโจนเข้าหาเงินก้อนใหญ่ แบบไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน เปอร์เซ็นที่ได้รับมันคุ้มค่าและไม่เหน็ดเหนื่อยอะไรเลย สำหรับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ต้องอยู่เพียงลำพังอย่างวัลลาที่หมดความสวยและสาวไปกับกาลเวลา

 

ตรัยรัตน์มองร่างสูงโปร่งที่เต้นรำอยู่กับเพื่อนทั้งสองของเธออย่างเพลินตา เขามองละเลียดตั้งแต่ช่วงขายาวเรียวสวยชวนลูบไล้ ในกระโปรงยีนสั้น ไล่ขึ้นไปยังช่วงเอวคอดกิ่ว ที่เสื้อกล้ามตัวสั้นรั้งขึ้นจนเห็นผิวเนื้อนวลเนียนอวดสายตาผู้คน ทรวงอกที่เขามองเห็นว่าอวบอิ่มนั้นกระเพื่อมไหวไปตามจังหวะการเต้นรำของเธอ

เขามองอย่างลุ่มหลง พลางอิจฉากรรชัยขึ้นมา และสุดท้ายก็เห็นใจมันสุดขีด ค่าที่โดนครอบครัวกีดไม่ให้คบหากับวีนินต่อ

ไงวะ มองตาเป็นมันเลยนะชานนท์เดินเข้ามานั่งบนเก้าอี้ข้างๆ ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้

ก็มองไปงั้นตรัยรัตน์ว่า ก่อนละสายตาจากร่างระหงนั้น

สวย เซ็กซี่ใช่ไหมวะชานนท์ถาม

ก็งั้นๆ แหละเขาพูดปด ไม่อยากให้เพื่อนมารับรู้ความรู้สึกของเขาในตอนนี้

แกอย่าไปหลงเสน่ห์เขาอีกคนล่ะ เดี๋ยวมีเรื่องกับไอ้กรรพอดี

ก็ทำไมล่ะ ในเมื่อมันเลิกกับเขาไปแล้ว หันไปคบคุณรินชลตามคำสั่งครอบครัวตรัยรัตน์โพล่งออกไปอย่างหยันๆ

แต่มันก็ยังอยากคบวีนินต่อชานนท์ว่า

แล้ววีนินล่ะอยากคบมันต่อไหมอยู่ๆ ตรัยรัตน์ก็อยากรู้ขึ้นมาทันที

จะไปรู้เรอะ แกลองไปถามเขาดูไหมล่ะ แต่ระวังเขาเอาเครื่องดื่มสาดหน้านะโว้ย ฮ่า ฮ่า…”

ไอ้บ้า!” ตรัยรัตน์สบถ ก่อนจะหันไปมองร่างสูงโปร่งที่ดูเหมือนว่ากำลังผละจากเพื่อน เดินตรงไปยังห้องน้ำ

เดี๋ยวมานะตรัยรัตน์บอกเพื่อน แล้วรีบรี่ไปยังทิศทางที่วีนินเดินหายไป


"""""""""""""""""""""""""""""""""""


วรรคตอนจะแปลกๆ หน่อยนะคะ เพราะก็อปไฟล์งานมาจากโปรแกรมอินดีไซน์อีกที 

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ


 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น