(FIC:LMxNC/DMxHG) รวมเรื่องสั้นสุดจิ้น สุดฟิน ของคนรักเดรโก เฮอร์ไมโอนี่

ตอนที่ 6 : Lucius Malfoy x Narcissa Malfoy: พ่อบ้านใจกล้า (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  26 มิ.ย. 63

Lucius Malfoy x Narcissa Malfoy: พ่อบ้านใจกล้า (2)

 

 

หนูน้อย เดรโก มัลฟอย เป็นเด็กชายที่ถอดแบบตามแบบฉบับของสมาชิกตระกูลมัลฟอยมาทุกกระเบียด เขาเป็นเด็กชายผมสีบลอนด์ทองสว่างจ้า มีใบหน้าเรียวยาว ดวงตาสีเทาซีดคล้ายท้องฟ้ายาวมีพายุ และผิวขาวละเอียด นับวันเจ้าหนูน้อยจะฉายแววความเป็นเด็กชายเลือดบริสุทธิ์ และมีความเป็นมัลฟอยเต็มตัว เขาได้มันสมองที่ฉลาดหลักแหลม และเจ้าเล่ห์เช่นบิดา นาร์ซิสซารักและภาคภูมิใจในตัวลูกชายเพียงคนเดียวของหล่อนเหลือเกิน

เจ้าหนูน้อยเดรโกในวัยแปดขวบ เขาเริ่มเรียนรู้ประวัติศาสตร์เวทมนต์ และท่องจำคาถาง่าย ๆ บางบทจากบิดา และเริ่มเรียนรู้การวางตัวเยี่ยงชนชั้นสูงจากมารดา เพื่อให้เขากลายเป็นพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ที่สมบูรณ์แบบ...

วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ อันเป็นพักผ่อนของครอบครัว เดรโก ได้รับอนุญาตให้ตื่นสาย และไม่จำเป็นต้องรับประทานอาหารที่ห้องอาหารได้เหมือนเช่นทุกวัน เช่นเดียวกันกับที่ลูเซียส ไม่จำเป็นต้องรับตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวไปกระทรวง เขาจะมีเวลาว่างมากพอที่จะนอนตื่นสาย ใช้เวลาตรวสอบไวน์แดงอันเป็นอีกธุรกิจของตระกูล และใช้เวลาช่วงบ่ายไปกับงานอดิเรกของเขา หากแต่ไม่เพราะกลิ่นกาแฟหอมฉุยโชยมา กับกลิ่นของไข่กวน และขนมปังร้อนๆ ทำให้ท้องของเขาเริ่มประท้วง ชายผมบลอนด์จึงค่อยๆ ลืมตาตื่นขึ้นมอง เขาเห็นภรรยาแต่งตัวงดงามด้วยชุดคลุมราคาแพง นางนั่งอยู่ปลายเตียง ส่งยิ้มหวาน พร้อมกับรินกาแฟร้อนใส่แก้วอย่างรู้ใจ

ลูเซียสขยับลุกขึ้นนั่ง และรับชุดอาหารเช้าที่ลอยมาอยู่ตรงหน้าด้วยความสะดวกสบาย ภรรยาคนงามมองดูเขารับประทานมื้อเช้าให้เรียบร้อยเสียก่อน นางจัดเก็บทุกอย่างไปพ้นทาง ก่อนจะขยับตัวเข้ามาใกล้ กลิ่นน้ำหอมสตรีของนางช่างเป็นสิ่งที่สร้างความสำราญใจให้แก่เขา โดยเฉพาะเมื่อนางโน้มตัวมาจุมพิต ชายหนุ่มขยับแนบชิด เขากอดร่างอ้อนแอ้นเข้ามาใกล้เพื่อที่จะสามารถมอบความลึกล้ำให้แก่หัน

หากแต่ยังไม่ทันที่เขาจะได้ชื่นชมความงาม ภรรยาคนสวยก็ค่อย ๆ ดันตัวออกอย่างมีชั้นเชิง เขาถอนใจด้วยความเสียดายมองดูระยะห่างระหว่างเขากับภรรยา...

"เดรโกโตเป็นหนุ่มน้อยแล้วนะคะที่รัก"

นาร์ซิสซาเริ่มเอ่ยออกมา หล่อนขยับสาบเสื้อคลุมให้เรียบร้อย พลางช้อนตามองสามีรูปงามของหล่อน ที่นั่งเอนกายพิงเตียง ลูเซียสตบฝ่ามือลงที่ว่างเป็นเชิงให้หล่อนเข้ามาใกล้ นาร์ซิสซาจึงค่อยๆ เคลื่อนกลายเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของสามี

"เขาโตพอที่เราจะต้องวางแผนอนาคตให้ลูกแล้วนะคะที่รัก"

"ใช่ซิสซี่...ผมก็คิดว่าถึงเวลาที่เราจะคุยเรื่องนี้กันได้แล้ว...อีกสองปีเดรโกก็จะอายุครบสิบปีเต็ม เขาจะต้องเข้ารับการศึกษาที่ดี และคู่ควร"

"ฉันก็เห็นด้วยค่ะที่รัก"

"อื้ม...." ลูเซียสจูบศีรษะภรรยา "...ผมคิดเรื่องนี้ไว้นานมากแล้วซิสซี่ เราเห็นตรงกันว่าเวทมนต์เป็นโลกที่ยิ่งใหญ่สำหรับพ่อมด แม่มดเลือดบริสุทธิ์เท่านั้น จากการที่ผมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการโรงเรียนฮอกว็อตส์ เมื่ออาทิตย์ก่อนผมจึงได้ไปยื่นเรื่องในการสั่งห้ามให้ห้องสมุดฮอกวอตส์มี หนังสือนิทานของบีเดิลยอดกวี นิทานเลวทราบที่กล้าดียังไม่มานำเสนอเรื่องพวกข้ามสายเลือดน่ารังเกียจ!"

"คุณทำถูกแล้วค่ะที่รัก"

"ผมเกรงว่าทัศนคติของอาจารย์ใหญ่จะเป็นภัยและบิดเบี้ยวเหลือเกินโดยเฉพาะเมื่อเค้ายืนยันที่จะให้มีการสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด และรับรับพวกเด็กมักเกิ้ลมากจนยั้วเยี้ย"

ใบหน้าของลูเซียสเยิ้ยหยันอย่างเห็นได้ชัด เขานึกรังเกียจเหลือเกินโดยเฉพาะเมื่อเขามองเห็นว่าศาสตร์มืดเป็นอีกศาสตร์ที่น่าหลงใหล และมีอำนาจ

"เพราะงั้นผมคิดว่าเดิร์มสแตรงก์จะเปฺ็นโรงเรียนที่เหมาะสมเหลือเกินเพราะทั้งมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการสอนวิชาศาสตร์มืดเป็นอย่างมาก แถมยังให้ความสำคัญกับการรับสายเลือดเข้าเรียน" เขาบอกตามตรงโดยไม่สังเกตสีหน้าภรรยาในอ้อมแขน

"...ผมคิดว่าเราควรจะส่งเดรโกไปเดิร์มส---"

"ฮอกวอตส์ค่ะที่รัก" นาร์ซิสซาโพล่งออกมา

"แต่ซิสซี่!"

"ฮอกวอตส์"

"แต่ผมไ่ม่---"

"ฮอกวอตส์...ที่รัก" นางหันมองสามี "ฉันไม่เห็นความจำเป็นที่จะส่งลูกไปอยู่ไกลบ้านสักนิด"

"แต่...."

และคำพูดของเขาก็หายไปจากลำคอเมื่อเห็นสายตาเย็น ๆ ที่มองมา ลูเซียสกลืนน้ำลายอึกใหญ่ ลอบมองมือน้อย ๆ ที่แตะแขนเขาไว้ เขาอยากจะบ้าตาย เหตุผลและการโน้มน้ามใจมลายหายไปหมด เขาลืมทักษะการเจรจาไปจดหมดสิ้นเมื่ออยู่ต่อหน้าภรรยา เขาหลับตาแน่น เกลียดตัวเองเหลือเกินที่ต้องเอ่ยออกมา

"...ลูกจะไปเข้าเรียนที่ฮอกวอตส์ซิสซี่"

"ฉันรักคุณค่ะ...."

เฮ้อ............

 

 

 

Talk

ยกที่ 2 นาร์ซิสซา 1 - 0

คือมันมีตอนนึงที่จอมมารจะเอาไม้กายาสิทธิ์ลูเซียส ละลูเซียสไม่อยากให้ แต่ซิสซี่แตะแขน เบา ๆ อารมณ์แบบคุณอย่าทำอะไรโง่โง่นะ สติมาเลยจ๊ะ ยอมแล้วแม่... ดูหลาย ๆ ฉากในหนังจะเห็นได้ชัดเลยว่าลูเซียสที่ว่าแน่นี่โคตรจะยอมเมีย....ฮือออ

✧ LⴎcᎥⴎຮ NαrcᎥ ✧ | ✧ Pictures Pins ✧ | (With images ...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

77 ความคิดเห็น

 1. #20 หลานชินอ๋อง (@zizoozaa) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 00:56
  ผู้ชายบ้านนี้ ร้ายกับคนทั้งโลกเลยนะ แต่รักเมียมากกกก
  #20
  0
 2. #19 AquaD (@0804452409) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 21:39
  แม่ก็คือแม่ สุดยอดด5555
  #19
  0
 3. #18 MYDREAMMI (@MYDREAMMI) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 20:10
  แพ้คุณแม่ไม่ไหวเลยนะคะลูเซียส5555
  #18
  0
 4. #17 Mp180948 (@Mp180948) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 19:03
  โอ้ย555555 คูมพ๊อ!!! ไม่สู้หน่อยหรอคะ ยิ่งกว่าหลงแหละเอาจริง
  #17
  0