(Draco x Hermione)Young mother

ตอนที่ 17 : บทที่ 14 ทางเดินเรือ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,459
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 150 ครั้ง
    25 เม.ย. 63

บทที่ 14 ทางเดินเรือ

 

ในที่สุดแฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ และรอน วีสลีย์ สองเพื่อนซี้ก็ได้เข้าทำงานเป็นมือปราบมารขั้นต้น โดยกระจำการที่สำนักงานใหญ่มือปราบมาร ขึ้นตรงกับกระทรวงเวทมนต์ สองหนุ่มเริ่มต้นอาชีพด้วยความเบื่อหน่ายสิ้นดี ไม่ค่อยมีเรื่องตื่นเต้นเท่าไหร่นัก ทั้งที่พวกเขาวาดฝันมาว่าอาชีพมือปราบมารมีหน้าที่หลักคือการตามล่าและจับกุมพ่อมดแม่มดศาสตร์มืด ที่ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยมีประวัติในการทำสิ่งที่ผิดทางกฎหมายอาญา ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่พ่อมดแม่มดพวกนี้จะหลบหนีการจับกุม พ่อมดแม่มดส่วนมากที่หลบหนีการจับกุมมักจะยอมตาย มากกว่ายอมให้ถูกจับกุมและถูกส่งเข้าคุก แต่รอนดันถูกไล่ให้ไปเรียงเอกสาร ในขณะที่แฮร์รี่เองก็ต้องมาคัดแยกเอกสารที่ไม่ใช่แล้วเพ่ื่อนำไปรีไซเคิล ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหม่ และกำลังตื่นตัวในหมู่พ่อมดแม่มด

"ให้ตายเถอะแฮร์รี่ ฉันยอมถูกย้ายไปแผนกเซ็นทรอสัมพันธ์ซะยังดีกว่า"

"แผนกนั่นเป็นที่รู้กันว่าไม่มีเซ็นทรอมาใช้บริการ...นั่นหมายความว่านายก็จะไม่มีอะไรทำมากกว่าเดิม" เขาขยับแว่นเล็กน้อย พลางเคาะสันกระดาษให้เรียบต่อไป

"ก็ใช่...มันดีกว่ามานั่งเรียงเอกสาร...ให้ตายสิ ไม่คิดว่าเราผ่านการสอบที่ยากลำบากเพื่อเรียงเอกสาร หรืออะไรล่ะ แยกขยะหรือไง ใครสนกัน!"

"เบาๆหน่อย..."

รอนทำหน้าเหมือนมีอะไรเหม็นๆ ติดอยู่ที่ปลายจมูกตลอดเวลา หัวหน้าของพวกเขาหายไปที่ไหนสักแห่งโดยเพียงสั่งให้พวกเขาทำงานประหลาดพวกนี้ให้เสร็จ การใช้เวทมนต์มันคงทำให้เสร็จได้ในหนึ่งชั่วโมง เขาเลยสั่งห้ามใช้เวทมนต์ นั่นคือเรื่องสยองที่ตามมา เพราะกลัวว่าเด็กใหม่ทั้งสองจะว่างงานจนเกินไป...

"ฉันย้ายไอ้นี่เสร็จจะออกไปกินกาแฟ นายไปด้วยกันไหม"

"อืมเอาสิ...."

รอนกินกาแฟวันละสามสี่ครั้ง หรือบ่อยเท่าที่ต้องการได้โดยไม่มีใครสน ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นเท่าไหร่นัก พวกเขามักจะขึ้นเชื่อว่าเป็นพวกตัวซวยไปไหนก็มีแต่เรื่อง ดูท่ากว่าการขาดเฮอร์ไมโอนี่ไปสักคน พวกเขาก็ไม่มีเรื่องอะไรเข้ามาเอาเสียเลย...

"เฮ้ย แฮร์รี่...มีคนเอาโดนัดมาแจกอีกแล้ว" รอนยิ้มออกมา เขายัดโดนัดเคลือบน้ำตาลเข้าไป ในขณะที่แฮร์รี่กับจับจ้องไปที่ห้องอีกฝั่ง เขาเห็นชายผมบลอนด์ยาวอันเป็นเอกลักษณ์ แฮร์รี่หรี่ตา

"ว่าไง เอาสักชิ้นไหม...?"

"รอน...นั่นใช่มัลฟอยหรือเปล่า"

"หมอนั่นทำงานที่ตรอกไดอากอนนิ" เขาเขี้ยวตุ้ย ๆ ซดกาแฟลงคออย่างสบายใจ ผิดกับแฮร์รี่

"ไม่ใช่ ฉันหมายถึง ลูเซียส น่ะ"

"มัลฟอยคนพ่อกุมอำนาจที่กระทรวงจะเห็นเขาที่นี่ก็ไม่แปลก เขาเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีนิ นายก็รู้" แต่แฮร์รี่มีลางสังหรณ์แปลกๆ ในขณะที่รอนพูดไม่หยุด "...แปลกที่ฉันไม่เห็นเขากระโจนเข้างับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนต์ เอาแต่ป้อนให้ใครสักคนที่เป็นหุ่นเชิดพวกมัลฟอย-"

"ชู่ว..."

"อะไรล่ะ!"

"ฉันว่านั่นหัวหน้ามือปราบมารของเรานิฯ"

แฮร์รี่หรี่ตา ลูเซียสไม่เคยมายุ่งย่ามที่กองเลย เขามักจะมีหน้าที่เจรจากับผู้แทนสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติแห่งประเทศอังกฤษ หรือไม่ก็หน่วยงานที่ใหญ่โตกว่านั้น ไม่แม้แต่จะลงมายังแผนกเล็กๆเลยด้วยซ้ำไป การที่ลูเซียสลงมาเจรจากับกองมือปราบมารด้วยตัวเอง ถ้าเขาคิดไม่ผิด มันอาจจะกำลังมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นก็ได้ นั่นหมายความว่า พวกเขาอาจจะมีงานให้ทำที่มากกว่าการแยกขยะ หรือจัดเอกสาร

แฮร์รี่ไม่เคยรู้สึกเลือดสูบฉีดไปทั่วร่างอะลีนาลีนของเขากำลังหลั่งเหมือนเช่นทุกคนที่เหล่าเด็กกริฟฟินดอร์กระโจนเข้าใส่เรืื่องสนุก และท้าทาย

"ไปเหอะ....แอบตามไปกัน"

"ให้ตายเถอะแฮร์รี่ ขอดื่มกาแฟให้หมดแก้วก่อนสิ"

 

โทมัส สมิท ได้รับหน้าที่ให้คอยดูแลมือปราบมารหน้าใหม่ทั้งสองราย ช่วงนี้เขาเองก็ค่อนข้างเบื่อกับงานที่กองเป็นภูเขา หัวหน้าของเขากำชับว่าห้ามโยนงานสำคัญไปให้เด็กใหม่ทำ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความผิดพลาด วันนี้หัวหน้ากองฯยังลองมาคุยกับเขาเรื่องหน้าที่ใหม่ที่เขาต้องไปจัดการ อาจจะกินเวลาร่วมอาทิตย์ นั่นหมายความว่าเขาจะต้องไปสั่งงานเด็กใหม่ไว้ล่วงหน้าแทน เขาเกลียดที่เห็นทุกคนสบาย และไม่เคร่งเครียดในขณะที่เขาโดนบี้เรื่องงาน

"พอตเตอร์ วิสลีย์!"

"ครับ มิสเตอร์สมิท" ทั้งสองรับคำออกมาอย่างรวดเร็ว พวกเขาแอบตามลูเซียสไปได้เล็กน้อยก็รู้ว่าพลาดเข้าอย่างแรง เขาได้ยินเต็มสองรูหูจากปากลูเซียส มัลฟอยว่า "ให้เรื่องนี้เป็นความลับ และจัดการให้เรียบร้อย!"

แม้จะเต็มไปด้วยความสงสัย แต่ยังโชคดีที่รอนไหวตัวทัน เพราะเขาเห็นรุ่นพี่มือปราบมารกำลังเดินหัวเสียอยู่ที่โถง พวกเขาเลยจำต้องวิ่งหน้าตั้งกลับเข้าไปทำเป็นว่าจัดเรียงเอกสารต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

"ฉันมีงานด่วนต้องไปจัดการสักหน่อย...ทางนี้คงต้องฝากพวกนายสองคนดูแลให้เรียบร้อย ไม่มีงานอะไรค้างมากหรอก จัดการเอกสารเหล่านั้นซะ ทางที่ดีถ้ามีเวลาเหลือ ฉันว่าพวกนายสองคนควรลองศึกษาเคสที่เคยเกิดขึ้นดูก็แล้วกัน หรือจะนำหมายจับของพวกพ่อมด แม่มดศาสตร์มืดมารื้อคดีก็ได้"

"มิสเตอร์สมิทจะไปไหนหรือครับ...ให้พวกเราช่วยไหม" รอนเอ่ยขึ้น สีหน้าของโทมัสเต็มไปด้วยความเหนื่อยหน่าย

"ไม่ต้องๆ งานนี้เป็นงานที่ฉันต้องรับผิดชอบ" เขาโบกเอกสารที่แฮร์รี่หรี่ตามองคร่าวๆ "หลายที่อยู่ที่ต้องจัดการ ให้ตายสิวะ พวกผู้ใหญ่นี่ดีแต่สั่ง ไม่ลองมาทำงานกันเองดูบ้าง"

"นั่นหมายความว่าพวกเราควรจะช่วยน่ะครับ...อย่างน้อยก็งานง่าย ๆ เช่นการค้นข้อมูล"

โทมัสถอนหายใจยาว หากแต่ต่อมาดวงตาของเขากลับจับจ้องไปที่รุ่นน้องสองคนที่ท่าทางใสซื่อ

"สาบานว่านี่จะเป็นความลับนะ!!"

 

 

"เฮอร์ไมโอนี่!!"

หญิงสาวรู้จักเสียงนี้ดี โทนเสียงตื่นตูมเหมือนทุกครั้งที่เพื่อนสนิททั้งสองกำลังมีเรื่องร้อนใจ และต้องการความช่วยเหลือ หญิงสาวละมือจากเตาอบ พยุงตัวไปหาเพื่อนทั้งสองที่รีบตรงมาหาเธอ ใบหน้าของรอนและแฮร์รี่เต็มไปด้วยความตระหนก มันเป็นเช่นนี้เวลาที่พวกเขามีเรื่องน่าตื่นเต้นสักเรื่อง

"เราไม่อยากจะขัดเวลาพักผ่อนของเธอหรอกถ้าไม่จำเป็นให้ตายเถอะ..." รอนรีบบอก เขากับแฮร์รี่หลังจากเลิกงานก็รีบตรงมาหาเพื่อนสาวแทบจะทันทีโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง "มัลฟอยอยู่หรือเปล่า"

"อยู่...." เสียงทุ้มยานคางดังออกจากจากกระเป๋าหนังสำหรับเดินทางที่เปิดอ้าออก ร่างสูงใหญ่ของชายผมบลอนด์ก็ค่อยๆ ก้าวออกมา รอนกับแฮร์รี่พยักหน้าให้เขาเรียบๆ "...มีอะไร"

"ไม่เกี่ยวกับนายหรอกน่า"

"อ๋องั้นหรอวีสลีย์ เพื่อนายจะลืมไปนายกำลังยืนอยู่ในบ้านฉันนะ"

"พอเลยน่าทั้งสองคน" หญิงสาวรีบขัด เมื่อเห็นใบหน้าของรอนเริ่มกลายเป็นสีแดง เดรโกทำเป็นยืนกอดอกไม่รู้ไม่ชี้กับสีหน้าแกมตำหนิของเฮอร์ไมโอนี่

"นายจะไปซื้อของนิ...รีบไปเถอะเดรโก จะได้กลับมาทานมื้อเย็นกัน"

"ไปซื้ออะไร?" รอนตะโกนถาม เดรโกปัดเสื้อผ้าของเขาให้เรียบร้อย พลางสวมเสื้อโค้ช

"ก็ของสดทั่วไปนั่นแหละน่า...นายอยากได้อะไรหรือเปล่ารอน" เฮอร์ไมโอนี่ชิงตอบแทน

"ฝากซื้อเบียร์สองแพ็คนะมัลฟอย...ทางนี้เราจะสั่งอาหาร นายคงไม่มีเพื่อนดื่มบ่อยๆหรอกน่า"

ชายหนุ่มส่ายหน้า แต่ก็ยอมทำตามอย่างว่าง่าย เขารับปากว่าจะไม่ใช้เวทมนต์ตามที่เฮอร์ไมโอนี่กำชับนักกำชับหนาเวลาที่อยู่ซุปเปอร์มาร์เก็ตของมักเกิ้ล...

"ร้ายกาจ!" รอนร้องออกมาทันทีที่ร่างของชายผมบลอนด์ลับตา "...เธอทำแบบนี้ได้ยังไง ใช้มัลฟอยไปซื้อของ"

"เหลือเชื่อเป็นบ้า!"

"นี่พอเลยพวกนาย ฉันท้องแก่ ไปไหนไม่ค่อยสะดวก...ไม่เอาน่าอย่ามองแบบนี้สิ แฮร์รี่โทษทีนะยกไก่ในถาดนั่นเข้าเตาอบที และอ่อ รอนชามบนโต๊ะเข้าแช่ตู้เย็นไว้ก่อน"

"พวกเราไม่ได้มาเป็นคนใช้เธอนะให้ตายสิ!"

"อย่าทำบ่นไปหน่อยเลย..." หญิงสาวยิ้ม กอดครุกแชงค์ไว้แนบอก มองดูเพื่อน ๆ จัดการตามที่เธอสั่ง ก่อนจะพาพวกเขามานั่งเล่นที่ระเบียงนอกบ้าน และอีกนั่นแหละเธอให้แฮร์รี่และรอนช่วยย้ายโต๊ะไปไว้สำหรับทานข้าวที่ระเบียง

"เอาล่ะ..." หญิงสาวตาเป็นประกาย "...เรื่องที่พวกนายสองคนร้อนใจมาที่นี่คืออะไรล่ะ"

"คืองี้นะ..." รอนทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ "...แฮร์รี่และฉันเริ่มงานที่กองมือปราบมารมาได้สักพัก แต่หน้าที่พวกเรามีแต่คัดแยกเอกสารโง่ๆไงล่ะ น่าสมเพศจะตาย"

"ก็เลยแวะมาบ่นให้ฟัง หรือว่าพวกนายอยากให้ฉันช่วยร่างข้อเสนอเรียกร้องสิทธิ์การทำงานที่สมเหตุสมผลล่ะ"

"เธอนี่มันจริงๆเลยเฮอร์ไมโอนี่"

"คืองี้..." แฮร์รี่เริ่มอธิบาย นั่นหมายความว่า เรื่องต่อไปนี้จะค่อนข้างจริงจัง เฮอร์ไมโอนี่จังหันไปนั่งจ้องเพื่อนชายอย่างตั้งอกตั้งใจ โดยไม่สนสีหน้าเบื่อโลกของรอน "ฉันเริ่มสังหรณ์ใจแปลกๆ..."

"และลางสังหรณ์ของแฮร์รี่ก็แม่นอีกกว่าอะไรเธอก็น่าจะรู้..."

"อย่าขัดสิรอน..."

"...ฉันมีความรู้สึกว่างานที่ได้รับมันค่อนข้างจะดูเหมือนกันพวกเราออกจากเรื่องบางอย่างน่ะ คือเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลพวกเราเอาแต่สั่งงานปัญญาอ่อน ในขณะที่เขาสบถเวลางานอย่างหยาบคายเพราะงานจะทับตาย มันแปลกที่ทำไมถึงไม่โยนงานให้พวกเราเลยน่ะสิ"

"อาจจะเห็นว่าเป็นมือใหม่หรือเปล่า"

"ฉันก็คิดอย่างนั้น....ถ้าไม่เพราะวันนี้ฉันเห็นพ่อของมัลฟอยที่กระทรวง" แฮร์รี่เม้มปาก "...รู้ว่าเธอจะบอกว่าเขาทำงานเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีฯ แต่ฉันยังไม่เคยเห็นเขาลงมาที่กองด้วยตัวเองเลยสักครั้ง"

"สาบานได้ว่าแฮร์รี่ได้ยินนายมัลฟอยนั่นพูดว่าให้เรื่องนี้เป็นความลับ และจัดการให้เรียบร้อย...แล้วถ้ามีเรื่องที่เกี่ยวกับกองมือปราบมาร ทำไมจะต้องเป็นความลับ มันน่าสงสัยไปหน่อยนะว่าไหม...อีกอย่าง ให้ตายสิ พวกนายก็รู้ว่าตระกูลนี้เป็นพวกศัทธาในสิ่งชั่วร้ายมันต้องมีเรื่องอะไรไม่ดีแน่..."

"นี่..." เฮอร์ไมโอนี่จุ๊ปาก "พวกนายกำลังตั้งแง่โดยปราศจากหลักฐานนะ ฉันว่ามันจะไม่อคติไปหน่อยหรอ แค่เพราะแฮร์รี่ได้ยินมัลฟอยพูดกับหัวหน้ามือปราบมารจะย่อมหมายถึงเรื่องไม่ดี"

"แล้วทำไมต้องเป็นความลับล่ะ!"

"อาจจะรักษาชื่อเสียงให้กระทรวงฯไงใครจะรู้ พวกรัฐมนตรีชอบทำแบบนี้ไงล่ะซุกปัญหาไว้ใต้พรม ทำแต่เรื่องเอาหน้าไม่ใช่หรอ...โธ่ไม่ใช่เพราะพวกนายโดนกันออกจากภาระงานเลยต้องมาหาเรื่องเองหรอกหรอ"

"แต่...ฉันก็สงหรณ์ใจแปลกๆอยู่ดี...เจ้าหน้าที่ที่ได้รับงานมาดูหัวเสียมาก ฉันเลยอาสาเข้าไปช่วย"

"แล้ว...?"

"เค้าให้ช่วยค้นข้อมูลอะไรบางอย่าง แต่ต้องปิดเป็นความลับ"

"ข้อมูล...ข้อมูลอะไร?"

"พวกเราเลยจะมาถามเธอไง นักเรียนที่เก่งที่สุดของฮอกวอตส์" รอนร้องบอก เฮอร์ไมโอนี่ทำเสียงจิ๊จ๊ะในลำคอ แต่ก็ยอมฟังพวกเขาต่อไป

"แฮร์รี่กับฉันได้แยกไปค้นข้อกฎหมายที่ต่าง ๆ ตามที่ระบุ" ชายหนุ่มเขียนเศษกระดาษตามชื่อที่พวกเขาต้องจัดการ "...มันมีพวกข้อตกลง การตรวจค้นน่ะ ฉันไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ และมันกระจัดกระจายทีเดียว ถ้าเรื่องนี้ไม่สำคัญฉันคงไม่ถามเธอหรอก"

เฮอร์ไมโอนี่หรี่ตามองดูชื่อบนเศษกระดาษ มันเป็นชื่อสถานที่ต่างๆ ต้นจากลอนดอนประเทศอังกฤษ เยอรมัน นอร์เวย์เบลเยียม เนเธอแลนด์ และเดนมาร์ก

"ฟังดูเหมือนเครือข่ายเลยเนาะ อาจจะเครือข่ายมือปราบมารในยุโรป"

"ทีแรกเราก็คิดแบบนั้น กระจายแบบนี้ เหมือนกับว่าเป็นเครือข่ายเลย"

"แล้วมีอะไรมากกว่านี้หรือเปล่า...ฉันหมายถึงอะไรบางอย่างที่จะระบุได้มากกว่านี้...มันอืม คุ้นๆนะ" พวกเขาเริ่มถกกันกับข้อมูลอันน้อยนิดของแฮร์รี่ แต่ดันมีข้อสันนิฐาณมากถึงเพียงนี้ิจนลืมแม้กระทั่งว่าชายหนุ่มผมบลอนด์กลับมาแล้ว เดรโกเดินไปหาพวกเขา ไก่ในเตาอบก็สุกพร้อมแล้ว แต่พวกนั้นยังคงนั่งหน้าเครียดกันอยู่ พวกเขาตรวจสอบพวกข้อกำหนดกฎหมายของแต่ละที่คร่าว ๆ เหมือนกับว่าใครบางคนกำลังสร้างเครือข่าย หรือไม่ก็จะเลี่ยงมันอยู่

"นี่พวกนายกำลังเล่นปริศนากันหรือไง..." ชายหนุ่มตั้งเบียร์ไว้ตรงหน้า ทั้งสามสะดุ้ง ก่อนที่เขาจะเปิดกระป๋องเบียร์และกระดกมันลงคอ

"เดรโก..."

"หื้ม..." เขาเช็ดมุมปากด้วยแขนเสื้อ หันมองเฮอร์ไมโอนี่ที่เรียกเขาไว้

"นายว่าประเทศพวกนี้มันมีอะไรเกี่ยวกันบ้างไหม" หญิงสาวเลื่อนแผ่นกระดาษไปให้เขา ดวงตาสีฟ้าซีดจ้องมองลายมือหวัด ๆ

"ก็ประเทศในยุโรปไง ไม่เห็นยากนิ"

"ให้ตายสิมัลฟอยพวกเรารู้อยู่แล้ว"

"แล้ว....?"

"นายว่าประเทศพวกนี้มันเชื่อมโยงกันไหมล่ะ!"

"อืม...."

เขาหรี่ตามอง โบกไม้กายาสิทธิ์สองสามครั้ง ตัวหนังสือก็เริ่มขยับตำแหน่งไปมา จนกระทั่งมันหยุดในตำแหน่งที่เขาพึงพอใจ เขาวางมันลงตรงหน้าทุกคนด้วยท่าทีสบายๆ

"ฉันจะเรียงแบบนี้..."

"แล้ว....?"

"สาบานกับปีศาจสิว่าพวกนายเรียนประวัติศาสตร์กันมาจริงๆ" เขาถอนหายใจ หากแต่หญิงสาวตาเบิกกว้าง

"รู้แล้ว...เป็นประเทศที่มีชายฝั่งเหมือนกันไงล่ะ!" เฮอร์ไมโอนี่ร้องเสียงใส

"สิบคะแนนให้กริฟฟินดอร์" เขาล้อเลียน สองหนุ่มยังคงงุนงง เดรโกจึงวาดแผนที่ขึ้นมาคร่าวๆ ก่อนจะเริ่มลากเส้นไปมา "เริ่มต้นจากอังกฤษ ล่องไปสู่เบลเยียม เนเธอแลนด์ เยอรมัน นอร์เวย์ และเดนมาร์ก

"ฉันลืมไปเลย...นายนี่มันสุดยอดไปเลย!"

"ให้ตายเถอะ...ฉันก็กำลังคิดออกอยู่ดีแหละน่า"

"ง่ายจะตาย ฉันว่ามันเป็นเส้นทางเดินเรือนะ...หมายถึงเรือสำราญน่ะ นายกำลังวางแผนฮันนีมูนหรือไงพอตเตอร์"

"เงียบเลยมัลฟอย"

"เดรโก...ตายจริง ช่วยยกอาหารมาเสิร์ฟที ขอบคุณมากนะ" ชายหนุ่มพนักหน้าอย่างว่าง่าย พลางเดินออกไปเตรียมอาหาร

"นี่..." เฮอร์ไมโอนี่เบาเสียง "...ถ้าดูจากที่เดรโกบอก มันอาจจะเป็นเส้นทางเดินเรือตามนี้ นายลองไปค้นดูว่าท่าเรือนั่นอยู่ที่ไหนบางทีอาจจะได้ตำตอบ"

พวกเขาสามคนมองหน้ากันราวกับกำลังคิดอะไรบางอย่างอยู่

"เมอร์ลินเป็นพยาน...ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรกันแน่นายต้องไปตามสืบเองแล้วล่ะ"

"ถ้ามันเป็นเส้นทางเรือก็อาจจะเป็นการขนของ..." แฮร์รี่หรี่ตา "...รอน เราอาจจะต้องไปดูสักหน่อยแล้วล่ะว่าของที่บรรทุกมีอะไรผิดกฏหมายบ้างหรือเปล่าน่ะ"

"ร้ายกาจ!"

"ถ้าจริงตามนั้นนายอาจจะต้องไปสืบต่อว่าพวกนั้นมีกำหนดเดินเรือที่ใกล้ที่สุดเมื่อไหร่"

"เฮอร์ไมโอนี่! เธออบไก่แห้งไปหน่อยนะ" เสียงชายหนุ่มตระโกนเข้ามา ทำให้ทั้งสามกระแอมเพื่อเรียกสติ

"ตายจริง...ขอโทษทีนะ ไว้นายกลับมาฉันจะขอแก้มือ..."

"หมอนั่นจะไปไหน?" เพื่อนชายหันมาถาม

"อ๋อ...เขาไปทำงานน่ะ เรื่องค้นคว้าสมุนไพร"

"ไม่ยักรู้ว่านายเริ่มสนใจเรื่องของฉันแล้วนะวิสลีย์" เขาเอ่ยขึ้นไม่ทุกไม่ร้อน "...แต่ก็นั่นแหละ ฉันมีงานต้องไปทำช่วงอาทิตย์หน้า อาจจะสักระยะแต่ไม่นานหรอก คงจะดีถ้าพวกนายมีทานข้าวเป็นเพื่อนเธอหน่อย"

"ไม่เอาน่าเดรโก...เกรงใจแฮร์รี่ กับรอน"

"ได้เลย ถ้าว่างพวกเราจะรีบมาหาเธอนะ"

"แต่ว่า..."

"พวกนี้เป็นเพื่อนรักเธอนะจะเกรงใจทำไม"

"ถูกของมัลฟอย...พวกเราจะแวะมานะ แล้วก็ไม่ต้องลำบากทำอาหาร สั่งมากินดีกว่าสะดวกดี"

ไม่นานนัก อาหารของพวกเขาก็เริ่มลอยมาเสิร์ฟบนโต๊ะ ก่อนจะตามมาด้วยเดรโก ผู้ซึ่งยืนถือกระป๋องเบียร์มานั่งข้าง ๆ อาหารมื้อนี้ดูท่าจะมีรสชาติที่ดีเยี่ยมเป็นพิเศษ เพราะแฮร์รี่เริ่มตื่นตัวเสียแล้ว เขาดูมีชีวิตชีวามากทีเดียวหลังจากที่ต้องทนทำหน้าที่ไร้สาระมานาน เขาไม่สนว่างานนี้จะเป็นการทำงานเกินหน้าที่ เพราะเขาอยากรู้ว่ามันเรื่องอะไรกันแน่ที่ต้องปิดเป็นความลับถึงขนาดให้เจ้าหน้าที่มือปราบมารคนอื่นรู้ไม่ได้ เฮอร์ไมโอนี่เตือนว่าพวกเขาอาจจะอคติกับลูเซียสจนเกินไป เขายอมรับเขามีอคติ เพราะฉนั้น เขาจะเป็นผู้ไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงนี้ด้วยตาของตัวเอง....

 

 

 


Talk

ป๋า ป๋าทำอะไรเนี่ยยยยยย หื้มมมมมม

เกียมตัวจับโป๊ะกันค่า

คิดว่าใครจะโป๊ะ ป๋า หรือ พวกแฮร์รี่

คืออาจจะอคติไปเองก็ได้ อื้มมมมม

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 150 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

639 ความคิดเห็น

  1. #309 peachismyworld (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 30 เมษายน 2563 / 15:44

    ป๋า ระวังซิสซี่ของป๋าละกัน//เดรกกะยัยเฮอร์ด้วย อย่าให้มีอุปสรรคอะไรอีกเล๊ยย((มาต่อเร็วๆนะคะ อยากอ่านแล้วว))
    #309
    0
  2. #308 ชื่อ (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 28 เมษายน 2563 / 13:28

    ออยากอ่าน เนื้อเรื่องเข้าจุดเดือดแล้ววว สนุกแน่(อยากเห็นเฮอมี้เป็นหมามี้เร็วๆจัง)

    #308
    0
  3. #307 misakikawaichi68 (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 27 เมษายน 2563 / 08:36

    เตรียมตัวจับลูเซียสมาให้นาร์ซิสซ่าตี -.- หรือจริงๆลูเซียสจะพานาร์ซิสซ่าไปเดทกัน 55555

    #307
    0
  4. #303 Jinny1998 (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 26 เมษายน 2563 / 23:26
    ลุ้นอีกแล้ว ทั้งเรื่อง ยัยแอส ป๋า ลู 555
    #303
    0
  5. #297 jocho (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 26 เมษายน 2563 / 14:52

    รออ่านอยู่น้าาา สู้ๆนะคะ

    #297
    1
    • #297-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:07
      ขอบคุณค่า ^^
      #297-1
  6. #296 mabomb (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 26 เมษายน 2563 / 02:07
    พึ่งมาเริ่มอ่าน สนุกมากค่ะ รอติดตามนะคะ
    #296
    1
    • #296-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:07
      ขอบคุณค่า ^^
      #296-1
  7. #295 ieeeeeee (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 26 เมษายน 2563 / 00:40

    หรือนี่คือชนวนนนนน คือต่อให้ถูกหรือผิดก็มองหน้ากันไม่ติดอยู่ดี เครียดค่ะ ฮืออออออออ

    #295
    1
    • #295-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:08
      ต้องติดตามจริงๆค่า เรื่องนี้ผิดหรือถูกไม่แน่ใจนะคะ แต่คิดว่าต้องมีส่วนผิดแน่ๆ ที่จะส่งผลไปทางไหนสักทางต่ออนาคตของพวกเขาค่ะ อิอิ
      #295-1
  8. #294 sskey29 (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 23:51

    รออ่านต่ออยู่นะคะ #รอ ร่อ ร้อ ร๊อ ร๋ออออ~
    #294
    1
    • #294-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:08
      ขอบคุณค่า ^^
      #294-1
  9. #293 301044 (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 22:03
    อ๊ากกกกกตื่นเต้นมากกกกกก
    #293
    1
    • #293-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:08
      อิอิอิ ขอบคุณค่า ^^
      #293-1
  10. #292 zizoozaa (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 21:41
    ป๋าา เกียมตัวเปนคุณปู่ใช่ไหม บอกมานะ
    #292
    1
    • #292-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:09
      อิอิอิ ป๋านังไม่รู้เล้ย ไม่สนใจเลูกเลยเอาจริงๆ
      #292-1
  11. #291 junelove-sakusa (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 20:11

    อ่านเรื่องนี้ต้องทำใจสักแปปและเลื่อนลงมาอ่านคำปริศนาของผู้เขียนก่อนอย่างแรก 5555

    ว่าไรท์เตอร์จะมาเซอร์ไฟร์อะไรวันนี้ โอ๊ยยย ใครโป๊ะแตกไม่รู้ ที่รู้ ๆ ตื่นเต้นนนนมากก

    ขอแค่อย่างเดียวป๋าห้ามทำให้ เดรกกับเฮอร์ เดือดร้อนพอ งั้นโดนคุณแม่เอาก้านมะยมฟาดแน่

    #291
    1
    • #291-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:09
      ขอบคุณค่า ^^ อิอิ ผิดถูกยังไงไม่รู้แต่ที่แน่ๆ จะส่งผลต่อ คสพ ของทุกคนแน่นอนค่ะ
      #291-1
  12. #290 XYCYMN (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 20:05
    ถ้าลูเซียสคิดจะทำอะไรไม่ดีล่ะก็ ชั้นจะฟ้องซิสซี่!!!!!!!
    #290
    1
    • #290-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:10
      กำไม้เรียมแน่ๆ ไว้รอเลยนะคะ
      #290-1
  13. #289 ice2543222 (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 19:07
    ไม่เอามาม่านะคะ ปวดใจ55
    #289
    2
    • #289-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:10
      อิอิ รอติดตามนะคะ ไรเตอร์แอบซาดิสด้วยสิ อิอิ
      #289-1
  14. #288 bamboosaza (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:12
    มาทิ้งระเบิดอีกแล้วไรท์เตอร์ ค้างมาก5555555
    มาต่อไวๆนะคะ อดใจรอไม่ไหวววว😂😂
    เป็นกำลังใจให้ค่ะ🧡🧡
    #288
    2
    • #288-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:10
      ขอบคุณค่า ^^ เดี๋ยวมาต่ออย่างไวเลยค่า
      #288-1
    • #288-2 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:11
      ขอบคุณค่า ^^ เดี๋ยวมาต่ออย่างไวเลยค่า
      #288-2
  15. #287 haresj14 (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:05
    อย่าม่านะ!! ป๋าห้ามทำอะไรที่กระทบกับเดรกแล้วก็เฮอร์เด็ดขาด ท่องเอาไว้ป๋ามีหลานแล้ว!
    #287
    1
    • #287-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:11
      ได้แต่หัวเราะในลำคอ หึหึหึหึหึ
      #287-1
  16. #286 Zameaom (จากตอนที่ 17)
    วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:05
    มาต่อเร็วๆนะคะ
    #286
    1
    • #286-1 juliet1992(จากตอนที่ 17)
      26 เมษายน 2563 / 15:11
      ได้เลยค่า ขอบคุณนะคะ ^^
      #286-1