แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 81 : Hera

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 110
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    21 เม.ย. 62เฮร่า
เพศ
หญิง

ฉายา
ราชินิแห่งโอลิมัส

ร่าง
กรีก (Greek):เฮร่า (Hera)
โรมัน (Roman):จูโน่ (Juno)
อีทรัสกัน(Etruscan):ยูนิ (Uni)ครอบครัว
พ่อ:โครนัส
แม่:รีอา
สามี: ซุส
พี่ชาย:  โพไซดอน,ฮาเดส
น้องชาย:ซุส
พี่สาว:ดิมิเทอร์,เฮียสเทียสถานะ
เทพีเจ้าโอลิมปัส


สังกัด
โอลิมปัส

อาวุธ
คทา
 

สัญลักษณ์
นกยูง

บุตรและธิดา ในตำนาน
แอรีส,เฮเฟตัส,ฮีบิ,อิลิธียาเฮร่าเป็นราชินีแห่งทวยเทพ และเทพีแห่งการสมรสและครอบครัว สัญลักษณ์มีนกยูง ทับทิม มงกุฎ นกดุเหว่า สิงโตและวัว เป็นธิดาคนสุดท้องของโครนัสและรีอา เป็นมเหสีและะี่สาวของซูส พระอุปนิสัยชอบแก้แค้นชู้รักและบุตรที่เกิดจากชู้รักของซูส

เธอยึดมั่นในความสมบูรณ์แบบของครอบครัวและปฏอเสธสิ่งที่ไม่สมบูรณ์ ครั้งหนึ่งเธอเคยโยเฮเฟตัสออกจากเขาโอลิมปัสเพียงเพราะเขามีรูปร่างอัปลักษณ์

มันถุกเปิดเผยถึงแม้เฮร่าจะชิงชังมนุษย์กึ่งเทพที่เกิดจากซุส  แต่ลึกๆแล้วเธออิจฉา ที่เทพองค์อื่นมีลูกกับมนุษย์ได้ โดยธรรมชาติที่เะฮเป็นเทพสมรสเธอไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ มันช่วยให้เทพองค์อื่นเข้าใจโลกมนุษย์ได้ดีกว่าที่เธอเคยทำได้  แต่ถึงอย่างเฮร่าก็มักจะโปรดปราณวีรบุรุษมนุษย์ธรรมดาที่ช่วยเหลือเธอและเคารพเธอ ดุดดั่งเจสันคนนแรก เฮร่าจึงชอบใจมากที่ซุสตั้งชื่อลุกชายคนที่สองของเขาว่าเจสัน เพื่อพิชิตใจนาง ซึ่งทำให้เจสัน เกรชเป็นบุตรแห่งจูปิเตอร์ ซึ่งเป็นมนุษย์กึ่งเทพคนแรกเป็นที่โปรดปราณของเฮร่า


บททบาทในเรื่อง
เฮร่ามี บททบาท ในภาคสองของนิยายของในการมีช่วยช่วยการรวมตัวของมนุษย์กึ่งเทพ วีรบุษกรีกและโรมันในการต่อสู้กับพวกยักษืและเทพีไกอา โดยการสลับให้ตัวเพอร์ซี่ไปอยู่ค่ายโรมันและเจสันมาอยู่ค่ายกรีก 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น