แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 80 : Hades

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 137
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    19 เม.ย. 62

 

ฮาเดส
เพศ
ชาย

ฉายา
เทพเจ้าแห่งยมโลก

ร่าง
กรีก (Greek):ฮาเดส (Hades)
โรมัน (Roman):พลูโต (Pluto)
อีทรัสกัน(Etruscan):ไอตา (Aita)ครอบครัว
พ่อ:โครนัส
แม่:รีอา
ภรรรยา: เพอร์เซฟะนี ( Persephone )
พี่ชาย: ,โพไซดอน
น้องชาย:ซุส
น้องสาว:ดิมิเทอร์,เฮียสเทีย,เฮร่าสถานะ
เทพเจ้าโอลิมปัส


สังกัด
โอลิมปัสยมโลก

อาวุธ
หมวกแห่งความมืด
คทา

สัญลักษณ์
สุนัขสามหัวเซเอร์รัส

บุตรและธิดา ในตำนาน
มิลินโน,มากาเรีย


บุตรและธิดามุษย์กึ่งเทพที่ปรากฏในเรื่อง
เบียงก้าและนิโค ดิ แองเจโล
เฮเซล เลอร์เวส (พลูโต)

ฮาเดส เป็นเทพเจ้าแห่งนรกของกรีกโบราณ ฮาเดสเป็นโอรสองค์โตของโครนัสและเรีย เมื่อซุสโค่นโครนัส บิดาของตนสำเร็จ ก็ได้แต่งตั้งเทพโพไซดอน ปกครองมหาสมุทร และให้ฮาเดสปกครองดินแดนยมโลก
เทพฮาเดสเป็นผู้ปกครองนรกซึ่งมีแต่ความมืดมิดและน่ากลัว จึงไม่ได้ขึ้นไปบนเขาโอลิมปัสบ่อยนัก อีกทั้งเทพองค์อื่น ๆ ก็ไม่ชอบที่จะต้อนรับอีกด้วย ดังนั้นฮาเดสจึงไม่มีชื่อเป็นหนึ่ง ในเทพโอลิมปัส เฉกเช่นองค์อื่น


บททบาทในเรื่อง
เป็นพ่อนิคโคและเบียงก้า มักปรากฏตัวโดยสวมกรีกสีดำ นั้งบนบังลังก์ดำทมิฬ หรือก็อยู่ในชุสูดสีดำสนิท  ในเรื่องฮาเดสจะมีบุคลิกที่ดูดุสุขุม ลึกลับและดูน่ากลัว และบางครั้งอารมณ์มักจะเกรี้ยวกราด ตามประสาเทพยม มียุติธรรมในการตัดสินคนตาย แต่ลึกๆแล้วฮาเดสเป็นเทพที่อ่อนไหวและยากได้รับการยอมรับจากเหล่าพี่น้องในโอลิมปัส ฮาเดสอ่อนโยนต่อลูกๆและคนรักเช่นกัน ในเรื่องเป็นเทพองค์เดียวในเรื่องที่คอยดูแลลุกๆอย่างใกล้ชิด และถือฮาเดสมีสัจจะวาจาอย่างหนึ่ง ในเรื่องเขาเป็นเพียงคนเดียวที่รักษาคำปฏิญาณว่าจะไม่มีลุกกับมนูษย์ ฮาเดสนั้นเป็นเทพที่ค่อยจะเจ้าชู้นักเมือเทียบกับเทพโอลิมปัสองค์อื่นๆ


ความแตกต่างระหว่างพลูโตกับฮาเดส
พลูโตในมุมมมองของชาวโรมันนอกจากเป็นเทพแห่งยมโลก ยังเป็นเทพแห่งความร่ำรวย ชาวโรมันเชื่อว่าทรัพย์สินใต้ดินทั้งหมดเป็นของพลูโต ทั้งเพชร พลอย ทงอคำ ใครนำทรัพย์สินเหล่านั้นไปโดยไม่รัดอนุญาติจะต้องถุกสาปจนถึงแก่ความตาย

ในเล่มบุตรแห่งสมุทรเทพ ตอนที่เฮลเซลพบพลูโตครั้งแรกเธอเขสมีบุคลิกที่อ่อนโยนกว่าฮาเดสมาก     อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับฮาเดส ดูเหมือนเขาจะสนใจลูก ๆ ของเขาและผู้หญิงที่เขาตกหลุมรักและปกป้องพวกเขาอย่างมาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น