แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 55 : เทพเจ้านอร์ส ในซีรีย์ magnus chase

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 472
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    17 ธ.ค. 60
เทพเจ้านอร์สในซีรีย์ที่สลักอยู่ในโรงแรมวัลฮาลา


เทพเจ้านอร์ส (Norse Gods)
เทพเจ้านอร์สเป็นเทพธิดาแห่งเทพเจ้าทั้งหลายที่มีอยู่ในตำนานทั้งหมดของเทพปกรณัมนอร์สหรือเทพปกรณัมสแกนดิเนเวีย หลักๆของเทพเจ้านอร์สมีเทพเจ้าอยู่สองตระกูล นั้นคือเอซีส (Aesir) ซึ่งเชื่อมต่อกับพลังอำนาจและการรบ  ส่วนเทพวาเนียร์ (Vanir)  ซึ่งเกี่ยวข้อง กับการเพาะปลูกและความอุดมสมบูรณ์

ในตำนานเทพเจ้านอร์สทั้งสองตระกูลเคยทำสงครามกับกันและกัน ในที่สุดทำให้เกิดการผสมผสานของของเทพทั้งสองตระกูลเข้าด้วยกัน     ในจักรวาลในเทพปกรณัมนอร์สประกอบด้วยเก้าโลกซึ่งขนาบอิกดระซิล ต้นไม้จักรวาล และเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามวันสิ้นโลกแรีกนาร๊อก ซึ่งเทพเจ้านอร์ จะปรากฏอยู่ในหนังสือชุด magnus chase and god of asgard 


ลักษณะ
เทพเจ้านอร์ส เช่นเดียวเทพกรีกและโรมัน พวกเขาสามารถที่จะมีลูกกับมนุษย์ได้  
เทพเจ้านอร์สมีช่วงวัยเยาว์นิรันดร จากการบริโภคแอ็ปเปิ้ลทอง มีความสามารถทางกายภาพเหนือมนุษย์และความหลากหลายของพลังวิเศษ เนื่องจากเทพเจ้านอร์สเป็นสิ่งมีชีวิตทางกายภาพ (เช่นเทพเจ้ากรีกโรมันและไม่เหมือนเทพแห่งอียิปต์) พวกเขาสามารถมีลูกกับกับมนุษย์ได้และเดินบนพื้นโลกโดยปราศจากร่างทรง

แอ็ปเปิ้ลทองคำแห่งวัยเยาว์ชั่วนิรันดร์: เทพเจ้านอร์สซึ่งแตกต่างจากเทพเจ้ากรีกหรือเทพแห่งอียิปต์จะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและชรา เมื่อพวกเขาไม่สามารถกินแอปเปิ้ลทองคำแห่งอิดัม เป็นประจำ

การเสียชีวิต: เทพเจ้านอร์สเป็นเรื่องยากที่จะถูกฆ่า  แต่พวกเขาต่างจากเทพเจ้ากรีก - โรมันไม่เป็นอมตะอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากส่วนใหญ่ถูกกำหนดให้ตายในช่วง แร๊กนาร๊อกและก็ยังมีอสุรกายหรืออาวุธบางชนิด ที่มีอำนาจในการฆ่าเทพเจ้านอร์ส

เทพเจ้านอร์สเป็นเทพกลุ่มแรกที่นำมาใช้ในหนังสือของ rick riordan ซึ่งการดำรงอยู่ของเหล่าเทพไม่ได้เชื่อมโยงกับอารยธรรมตะวันตก


มนุษย์กึ่งเทพนอร์ส
พวกเขาเป็นลูกเทพเจ้านอร์สกับมนุษย์ เหมือนพวกมนุษย์กึ่งเทพกรีกและโรมัน  พวกเขาไม่มีค่ายฝึกอบรม หรือเป็นโรคบกพร่องทางการอ่าน หรือมีสมาธิสั้นและไม่ได้เป็นปกติโดยอ้างว่าพ่อแม่ของพวกเขาในลักษณะเดียวกับเทพเจ้าโอลิมเปียแทนที่ จะมีการรับรองจากบิดามารดาที่เป็นเทพเจ้าที่โรงแรมวัลฮาลา หลังจากพวกเขาเสียชีวิตและกลายเป็นเฮ็นเฮอร์จา มนุษย์กึ่งเทพนอร์ส จะรวมถึงลูกที่เกิดจากคนแคระกับเทพนอร์สอีกด้วย เช่นบลิซ์ทเป็น บุตรแห่งเฟรยากับคนแคระ


เอนเฮอร์จา
เอนเฮอร์จา (Einherjar) เป็นวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ที่เสียชีวิตด้วยความกล้าหาญบนโลก เป็นทหารในกองทัพนิรันดรของเทพโอดิน พวกเขาฝึกใน โรงแรมวัลฮาลา (Valhalla) เตรียมพร้อมสำหรับทำสงครามแร๊กนาร๊อก (Ragnarök) เพื่อต่อสู้กับพวกยักษ์ในสงครามวันสิ้นโลก
เอนเฮอร์จาจะอาศัยอยู่ใน โรงแรมวัลฮาลา  พวกเขาไม่ได้มีอายุเพิ่มขึ้นหลังจากที่พวกเขาถูกนำตัวไปวัลฮาลา    และไม่สามารถถูกฆ่าตายได้ เมื่ออยู่ใน วัลฮาลา แต่พวกเขาจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่พวกเขาถูกสังหาร ในซีรีย์แม๊กนัส เอนเฮอร์จาไม่จำเป็นต้องเป็นมนุษย์กึ่งเทพนอร์สเสมอไป เป็นมนุษย์ธรรดาที่มีส่วนเชื่อมโยงกับเทพเจ้านอร์ก็ได้ เช่นเป็นพวกไวกิ้ง เชื้อสายของเล่าไวกิ้งหรือชาวสแกนดิเนเวียเป็นต้น

วาลคิรี (valkyrie)
วาลคิรี  เป็นเทพธิดาที่รับใช้ โอดินโดยมีหน้าที่นำนักรบที่ตายในสงครามไปที่ วัลฮัลลา (Valhalla) เพื่อพบกับโอดิน และมาเป็น
เอนเฮอร์จา สู้ศึกในสงครามแร็กนาร็อก สงครามสิ้นโลกระหว่างเทพเจ้าและปีศาจ วาลคิรีมักจะมีลักษณะนางฟ้าหญิง สวมหมวกนักรบถือหอกและขี่บนหลังม้าที่มีปีก วาลิรีนั้นสามารถแปลงร่างเป็นหงส์ได้ วาลคิรีนั้นสามารถแต่งงานกับมนุษย์ได้ แต่นั่นจะทำให้เสียอำนาจวิเศษของเทพธิดาไป วาลคิรีที่ปรากฏตัวในซีรีย์คือ แซมธิดาโลกิและ
กูลนิลาธิดาแห่งธอร์ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น