แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 54 : เหล่าเทพอียิปต์และผู้ใช้เวทย์ในซีรีย์ kane chonicle

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 412
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    3 ธ.ค. 60เทพเจ้าในอียิปต์

ภาพเทพอียิปต์จาก kane chonicle เล่มแรก พีรามิดสีเลือด โดย fan art ประกอบไปด้วย ไอซิส (ซ้าย) โอซีริส (ซ้าย) เซต (กลาง)เนปทีป (ขวา) และฮอรัส (ขวา)

เทพเจ้าในอียิปต์ ในซีรีย์ kane chomicle กล่าวว่า เหล่าเทพถูกบูชาโดยมนุษย์ชาวอียิปต์โบราณ แต่มีพลังมากขึ้น เป็นสะพานเชื่อมระหว่างโลกธรรมชาติกับโลกมนุษย์ เมื่อเวลาผ่านไปชาวอียิปต์ตระหนักว่าเทพเจ้าที่พวกเขาบูชาไม่ได้ดีงามอย่างที่คิด แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขายังคงภาวนาให้เทพอียิปต์และใช้อำนาจของพวกเขาเริ่มฝึกผู้ใช้เวทย์ นักบวชอียิปต์ให้ต่อสู้กับพระเจ้าเมื่อจำเป็น

แตกต่างจากเทพ กรีก โรมันและนอร์ส   เทพเจ้าอียิปต์อียิปต์ไม่มีมนุษย์กึ่งเทพ ลูกที่เกิดกับมนุษย์ พวกเขายังไม่สามารถเข้ามาในโลกมนุษย์เช่นเทพจากตำนานอื่น  ๆ ของ เทพเจ้าอียิปต์ต้องอาศัยร่างทรงจากผู้ใช้เวทย์ (นักบวช) อียิปต์เพื่อให้ร่างกาย ตัวเองมายังโลกมนุษย์ได้ ยิ่งเป็นสายเลือดฟาโรห์จะดีทีสุด พวกที่เป็นร่างทรงให้แก่เหล่าเทพอียิปต์จะเรียกว่า อณูเทพหรือนัยน์ตาเทวะ  เหล่าเทพสามารถกลับเข้าไปดูอาตได้อย่างอิสระ พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตพลังงานแล้วก็สิ่งมีชีวิตทางกายภาพเช่นเทพตามตำนานอื่น ๆ พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

เทพอียิปต์จึงมีรูปแบบของครึ่งคนครึ่งสัตว์เพื่อเป็นสื่อบ่งบอกว่ามนุษย์และธรรมชาติเชื่อถึงกัน พวกเขาสามารถอยู่ในรูปของมนุษย์ สัตว์หรือครึ่งคนครึ่งสัตว์ก็ได้  มีพลังอำนาจมนตราและพลังในการควบคุมธรรมชาติ เทพอียิปต์ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของมามัต (ระเบียบ) และอินเฟต (ความโกลาหล)   

ผู้ใช้เวทย์ชาวอียิปต์
ผู้ใช้เวทย์ชาวอียิปต์เป็นผู้ที่ได้รับการฝึกฝนในวิธีเวทย์มนต์ของอียิปต์  และสามารถใช้เวทมนตร์ได้หลากหลายทุกคน  แต่ก็มีผู้ใช้เวทย์บางคนที่มาจากตระกูลมีประวัติอันเก่าแก่ (เช่นสายเลือดของฟาโรห์)  ผู้ใช้เวทย์มักเป็นสมาชิกของ เคหาสน์แห่งชีวิต และได้รับการฝึกฝนที่นั้น  พวกเขาประจำอยู่โนมต่างๆทั่วโลก ผู้ใช้เวทย์ชาวอียิปต์มักมีน่าที่คอยปราบปรามพลังอาถรรพ์เหนือธรรมชาติที่เกิดจากเวทย์มนต์อียิปต์ ทั้งอสูรกายและเทพผู้ผู้ชั่วร้ายที่อยู่ฝ่ายอินเฟต


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น