แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 53 : เทพเจ้าโอลิมปัสในซีรีย์เพอร์ซี แจ๊กสัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 409
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    2 ธ.ค. 60

ทพเจ้ากรีก-โรมันในซีรีย์

ภาพ เทพเจ้าโอลิมปัสในซีรีย์เพอร์ซี แจ๊กสัน

เทพเจ้ากรีกเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีอมตะ ผู้ควบคุมพลังแห่งธรรมชาติและชะตาของมนุษย์ ส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของ เทพทัน   ปัจจุบันมีเทพองค์หลักที่เป็นผู้ครองจักรวาลสถิต ณ.เขาโอลิมปัส ทุกองค์อยู่ภายใต้การปกครองของเทพเจ้าซุส (จูปีเตอร์) และยังมีเทพองค์เล็กอื่นๆอีกมากมาย แม้จะมีอำนาจอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาพวกเขาอยู่ภายใต้กฎของเทพเจ้าและในทางทฤษฎีพวกเขาไม่สามารถผิดคำสาบานสาบาน ต่อแม่น้ำสติกซ์ อย่างไรก็ตามเนื่องจากธรรมชาติอันเป็นอมตะการสาบานดังกล่าวไม่ได้ส่งผลร้ายแรงต่อพวกเขามากนัก แต่พวกเขาก็หนีการดับสูญไม่พ้น เมื่อไหร่ก็ตาที่แหล่งพลังของเทพถูกทำลายหรือสูญเสียศรัทธาพวกเขาก็จะเลือนหายไป

ร่างของเทพเจ้า
เทพเจ้าในร่างที่แท้จริง เต็มไปด้วยแสงศักดิ์สิทธิ์ที่รุนแรงและเป็นอันตรายต่อมนุษย์ธรรมดาจนถึงแก่ความจาย หากมองร่างที่แท้จริงของเทพเจ้าด้วยตาเปล่า ในการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์และวีรบุรุษ เพื่อให้ไม่มีมองไปโดยไม่ต้องสลายไปเป็นขี้เถ้า เหล่าเทพจะอยู่ในร่างจำแลงที่สามารถมองได้อย่างปลอดภัย เทพเจ้าสามารถเรียกคืนพลังนี้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการและ  พวกเขามีช่วงวัยเยาว์ชั่วนิรันดร์และสามารถควบคุมอายุกายของตนเองได้  สรีระร่างกายของตนเองให้งดงาม สามารถฟื้นฟูบาดแผลได้แม้ในสภาพบาดเจ็บสาหัส

ร่างโรมัน
อารยธรรมกรีกเป็นจุดเริ่มต้นของอารยธรรมตะวันตก เหล่าเทพเจ้าเจ้าจะเปลี่ยนไปเพื่อสะท้อนถึงวัฒนธรรมของประเทศที่พวกเขาอาศัยอยู่โดยปกติการเปลี่ยนแปลงนี้มีผลเพียงเล็กน้อยและไม่ถาวร  เช่น ในยุคศตวรรษที่ 21 เหล่าเทพย้ายมายังอเมรีกา ซุสจะใส่ชุดสูทและรถม้าของอพอลโลกลายเป็นรถสปอร์ต อย่างไรก็ตามเทพเจ้ากรีกได้อาศัยอยู่ในกรุงโรมมายาวนานเกือบตราบเท่าที่พวกเขาปกครองจากกรีซ ดังนั้นเทพเจ้าจึงมีบุคลิกโรมันติดตามมาด้วย  เมื่อพวกเขาเปลี่ยนเป็นในรูปแบบโรมันนี้นอกจากชื่อจะเปลี่ยนไป (บางองค์อาจจะไม่เปลี่ยนชื่อ) แต่เหล่าเทพเจ้ากลายเป็นอีกบุคลิกหนึ่งซึ่งระเบียบและวินัยมากขึ้น  ซึ่งลักษณะที่เกี่ยวข้องกับจักรวรรดิโรมันโบราณ และที่สัญเหล่าเทพเจ้าในร่างโรมันจะไม่ค่อยสุงสิงกับพวกมนุษย์มากนัก

มนุษย์กึ่งเทพกรีก-โรมัน

เป็นเผ่าพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่มีครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์ อีกครึ่งเป็นเทพเจ้าโอลิมปัส พวกเขามีวิญญาณมนุษย์และเสี่ยงต่อการชราภาพและความตาย แม้กระนั้นเลือดของเทพเจ้าทำให้พวกเขามีความสามารถพิเศษที่เหนือต่อมนุษย์ ไว้ใข้ทำภารกิจหรือเอาชีวิตรอดจากอสูรกาย พวกเขาเป็นโรคบกพร่องทางการอ่านเพราะสมองของพวกเขาถูกเชื่อมต่อให้สามารถอ่านหรือพูดภาษากรีกและละติน ส่วนโรคสมาธิสั้นพวกเขาสมองของพวกเขาถูกเชื่อมต่อให้มีการเคลื่อนไหวและรับรู้ตอบสนองเพื่อใช้ในการเอาตัวรอดจากอสุรกาย มนุษย์กึ่งเทพจะมีกลิ่นเวทย์มนต์พิเศษที่ทำให้พวกอสุรกายรับรู้ได้  โดยจะเริ่มเมื่อตอนเป็นวัยรุ่น นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีมนุษย์กึ่งเทพในการใช้โทรศัพท์มือถือเนื่องจากอสุรกายจะถูกดึงดูดไปยังเสียงของมนุษย์กึ่งเทพที่เดินทางผ่านอากาศ รวมทั้งร่องรอยพลังงานเวทย์มนต์ที่ใช้ทางอินเตอร์เน็ตอีกด้วย
ในขณะที่มนุษย์กึ่งเทพส่วนใหญ่กำเนิดขึ้นเหมือนมนุษย์ปกติ แต่ลูกๆของอธีน่า เกิดจากความคิดของมารดาที่ผสานกับพ่อของพวกเขาที่เป็นมนุษย์ ด้วยวิธีนี้อธีน่ายังคงเป็นเทพธิดาที่บริสุทธิ์และสะท้อนให้เห็นถึงวิธีที่เธอเกิดมาซึ่งเกิดจากหัวของซุส 
ในตอน มงกุฏปโตเลมี เมื่อเทพอียิปต์มองไปที่มนุษย์กึ่งเทพกรีกพวกเขาเห็นพวกเขาเป็นมนุษย์ล้อมรอบด้วย "รังสีอัลตราไวโอเลตที่มีพลังงานสูง” ทำให้พวกเขาเหมาะที่จะเป็นร่างทรงระยะสั้นได้

มนุษย์กึ่งเทพกรีก

มนุษย์กึ่งเทพกรีกจะใช้สีส้ม
เสื้อจะมีรูปม้าเปกาซัสและอักษรที่เขียนว่าค่ายฮาฟบลัด

มนุษย์กึ่งเทพกรีก จะอาศัยค่ายเลือดฮาฟบลัด ตั้งอยู่ในลองไอแลนด์ พวกเขาจากเทพโอลิมปัสในร่างกรีกกับมนุษย์ธรรมดา พวกเขาเชี่ยวชาญภาษากรีก และมีทักษะการต่อสู้สัญชาตญาณที่ปรากฏว่าเป็นสมาธิสั้น
เมื่อมนุษย์กึ่งเทพ ถึงอายุบางอย่างวัยรุ่น อำนาจของพวกเขาเริ่มต้นที่แสดงออก ในช่วงเวลานี้มนุษย์กึ่งเทพ จะปล่อยกลิ่นที่สัตว์ประหลาดสามารถตรวจจับได้ กลิ่นนี้จะแข็งแรงขึ้นหากเด็กเรียนรู้ว่าพวกเขาเป็นมนุษย์กึ่งเทพ นอกจากนี้ถ้ามนุษย์กึ่งเทพ  เป็นเด็กของเทพเจ้าที่ทรงพลังกลิ่นจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ถ้าเด็กไม่เคยรู้ว่าเป็นมนุษย์กึ่งเทพ  อสุรกายอาจมองข้ามพวกเขา มันเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาถูกพาไปยังค่ายฮาฟบลัด ปกติ แซเทอร์จะเป็นคนคอยอารักขาพวกเขามายังค่าย

ในค่ายมนุษย์กึ่งเทพกรีกจะอาศัยอยู่ในบ้านพักที่มีสัญลักษณ์ของเทพเจ้าของพ่อแม่ตน โดยมีเซนทอร์ที่ชื่อไครอนเป็นผู้ฝึกสอน  หากจะรู้ว่ามนุษย์กึ่งเทพเป็นบุตรธิดาเทพองค์ใด จะต้องได้รับการรับรองจากพ่อแม่ที่เป็นเทพเจ้า โดยจะมีสัญลักษณ์แสดงที่เหนือศีรษะ  มนุษย์กึ่งเทพกรีกส่วนใหญ่จะตายในวัยรุ่น เพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกโจมตีและถูกฆ่าโดยอุสรกาย ก่อนที่จะถึงที่ปลอดภัยที่มาถึงค่ายฮาฟบลัด  มีอยู่น้อยมากที่จะทำพวกเขาจะเติบโตถึงช่วงอายุยี่สิบปี

มนุษย์กึ่งเทพโรมัน

มนุษย์กึ่งเทพโรมันจะใช้สีม่วง
เสื้อจะมีมาลัยรอลเรลและอักษรที่เขียนว่าค่ายฮาฟจูปีเตอร์ และ spqr

จะอาศัยอยู่ที่ค่ายจูปีเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เมืองซานฟรานซิสโก พวกเขาเกิดจากเทพเจ้าโอลิปัสใน รูปแบบโรมัน กับมนุษย์พวกเขาพูดและอ่านภาษาละตินออกและได้รับการฝึกฝนในรูปแบบของกองทหารโรมันแทน  มนุษย์กึ่งเทพโรมันสามารถอาศัยอยู่ในกรุงโรมใหม่อย่างปลอดภัยและเริ่มต้นครอบครัวปราศจากการโจมตีจากอสุรกาย

มนุษย์กึ่งเทพโรมันโรมันเริ่มต้นชีวิตที่บ้านหมาป่า ที่นั่น เทพีหมาป่าลูปาจะตัดสินใจว่าเด็กนั้นแข็งแรงหรือไม่ ถ้านางเห็นว่าพวกเขาแข็งแร่ง นางก็จะฝึกฝนทักษะของพวกนักล่าที่พวกเขาจะต้องอยู่รอด ถ้ามนุษย์กึ่งเทพผ่านการฝึกจากลูปา นางจะสั่งมนุษย์กึ่งเทพเชื่อในสัญชาตญาณของพวกเขาไปยัง ค่ายจูปีเตอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ กองทหารโรมัน อย่างไรก็ตามถ้า ลูปาพบว่ามนุษย์กึ่งเทพคนนั้นไม่มีว่ามีความแข็งแรงพอหรือแสดงให้เห็นว่ามีความกลัวกลัวว่าพวกเขาจะจะถูกกินโดยนางและหมาป่าของนาง เมื่อไปถึงค่ายจูปีเตอร์, แม่ทัพคน ปัจจุบันจะตัดสินใจว่าถ้า มนุษย์กึ่งเทพสามารถเข้าร่วมกับกองร้อยไหนได้ ได้ก่อนที่จะส่งพวกเขาไปให้อ่าน คำพยากรณ์ ถ้าเป็นที่ชื่นชอบแล้วจะสามารถเข้าร่วมกองกำลัง ได้อย่างเป็นทางการ  แต่ต้องผ่านช่วงทดลองงานก่อนหนึ่งปีก่อน


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น