แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 51 : Alex Fierro

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 371
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    20 พ.ย. 60

 

อเล็กซ์ เฟร์โน (Alex Fierro)

ฉายา
ธิดาแห่งโลกิ
บุตรแห่งโลกิ
ลูกของโลกิ
 

เพศ
เปลี่ยนได้อย่างอิสระ

สถานะ

เอนฮอร์จา (Einherji)
มนุษย์กึ่งเทพชาวนอร์ส

สังกัด
แอสการ์ด (Asgrad)
วัลฮาลา
 ครอบครัว
โลกิ (แม่)
นายเฟร์โน (พ่อ)
แซม (พี่น้อง)
 


อาวุธประจำกาย
ลวดสลักทองเป็นอาวุธซึ่งเดิมใช้เป็นลวดเครื่องปั้นดินเผา

เป็นวัยรุ่นที่ไร้ที่อยู่อาศัย  จาก บอสตัน, แมนซาซูเซียส เธอเป็นนอร์สลูกของเทพโลกิ (ในรูปแบบหญิง) กับนายเฟร์ยโร หลังจากที่เธอตายและได้รับเลือกให้เป็นเอนฮอร์จา (Einherji)  ปัจจุบันเธอเป็น โรงแรม วัลฮาลา และบนชั้น 19

ครอบครัวของ อเล็กซ์ เป็นผู้มีอิทธิพลซึ่ง ดึงดูดความสนใจของโลกิเป็นครั้งแรกทำให้เขาล่อลวงพ่อของอเล็กซ์ในรูปของ "ผู้หญิงหัวแดงยั่วยวน" เก้าเดือนต่อมาโลกิทิ้งเขาไว้กับเด็ก ครอบครัวไม่ได้รับข่าวที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากโลกิจากไปอย่างอย่างถาวร และ "เปิดตาของพวกเขา" และทำให้พวกเขาตระหนักถึงโลกทั้งเก้าและเทพเจ้านอร์ส อเล็กซ์ใช้ชีวิตอย่างไม่ค่อยพอใจนักกับมรดกของชาวของนอร์สและโดยการไหลลื่นไหลของสลับเพศไปของตัวเอง ซึ่งเป็นความผิดของโลกิ มีเฉพาะปู่ของยอมรับในตัวตนของอเล็กซ์  ว่าเป็นใครและสอนอเล็กซ์ให้ทำเครื่องปั้นดินเผา โดยครอบครัวของอเล็กซ์ ซึ่งเป็นครอบครัวเก่าแก่ที่อาศัยอยู่ใกล้ เมืองแม๊กซีโก ในฐานะช่างปั้นหม้อตั้งแต่สมัยก่อนชาวแอซเท็ก


ประมาณสองปีก่อนที่จะกลายเป็น เอนฮอร์จา (Einherji) อเล็กซ์กลายเป็นคนจรจัดและเริ่มเดินถนนบอสตัน ในบางช่วงชีวิตอเล็กซ์อาศัยอยู่ในที่พักเยาวชนบน   ในบอสตันในเวลาเดียวกันเมื่อ แม๊กนัสก็อยู่ที่นั่น อเล็กซ์จำได้ว่าเกลียดสถานที่นั้น


ในฐานะลูกสาว/ลูกชายของเทพโลกิ อเล็กซ์สามารถรู้สึกถงอสุรกายได้ รวมทั้งมีความสารถในการเปลี่ยนร่าง  เป็นสัตว์ต่างๆ รวมทั้งการเปลี่ยเพศสภาพตามใจชอบ จนไปถึงลักษะมางกายภาพและนิสัยของเพศนั้นๆ บางวันอเล็กซ์ก็เป็นผู้หญิง บางวันอเล็กซ์ก็เป็นผู้ชาย ซึ่งเป็นผลมาจาพลังของโลกิที่ปลอมตัวเป็นหญิงสาวไปหลอกพ่อของเธอ
แต่ถึงอย่างนั้น อเล็กซ์ดูเหมือนว่าจะสามารถต่อต้านโลกิได้ง่ายกว่าแซม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น