แนะนำหนังสือและตัวละคร Rick Riordan Univers

ตอนที่ 47 : Samirah al-Abbas

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 343
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    16 เม.ย. 62

 

ชื่อจริง ซามาราห์ อัล - อับบาส (Samirah al-Abbas)
ชื่อเล่น แซม (sam)

ฉายา
ธิดาแห่งโลกิ
ผู้รับใช้โอดิน
วัลคีรี่
 

เพศ
หญิง

สถานะ

วัลคีรี่
มนุษย์กึ่งเทพชาวนอร์ส

สังกัด
แอสการ์ด (Asgrad)
 ครอบครัว
โลกิ (พ่อ)
จิต
อัล - อับบาส(ตา)
บิบิ 
อัล - อับบาส (ยาย)

อาอิชา อัล - อับบาส (แม่)
อาเมียร์ เฟดลัน (คู่หมั้น)
เทพีเฮล่า (พี่สาว)
 


อาวุธประจำกาย
ขวาน

แซมเป็นวัลคีรี (Valkyrie) และลูกสาวของโลกิ ผู้เลือกแม๊กนัสเป็นเอนเฮอร์จา ภายใต้คำสั่งของโอดิน เธอเป็นคนอเมริกัน อาหรับที่ ปกติสวมชุดเกราะป้องกันตัวและฮิญาสีเขียว  เธอไม่นมัสการเทพเจ้านอร์ส เธอคิดว่าเทพนอร์สคือสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังชนิดหนึ่ง ในฐานะที่เธอเป็นมุสลิมและเชื่อในพระเจ้าอัลเลาะห์  

ครอบครัวของแซมมีประวัติยาวนานกับพวกไวกิ้ง หนึ่งในบรรพบุษของแซมเป็นพวกวารันเจียน  ( Væringja)ชนไวกิง  และ ชาวนอร์ส ที่เดินทางไปทางตะวันออกและทางใต้  ที่ซึ่งในปัจจุบันคือรัสเซีย, เบลารุส และ ยูเครน  

แซมสูญเสียแม่ของเธอในวัยเด็กและอาศัยอยู่กับปู่ย่าตายายของเธอ ในที่สุดพวกเขาก็นัดหมั่นระหว่างเธอกับอาเมียร์ เฟดลัน (Amir Fadlan) เด็กหนุ่มซึ่งเธอเคยรักตั้งแต่อายุสิบสองปี


ที่โรงเรียนมัธยม เธอได้รับการแบ่งแยกเชื้อชาติและถูกคุกคามโดยเพื่อนร่วมชั้นเรียน เพราะเธอเป็นมุสลิม พวกเขาเรียกเธอว่าเป็นผู้ก่อการร้ายดึง ฮิญาบออก   เมื่อเธออายุสิบสี่ปีที่ ยักษ์น้ำแข็งโจมตีโรงเรียนของเธอ แม้จะมีความเกลียดชังของเพื่อน แต่เธอล่อยักษ์ขึ้นมาบนหลังคาเพื่อปกป้องพวกเขาและผลักเขาออกจากหลังคา โอดินก็ปรากฏตัวขึ้นและเสนอให้เธอเป็นเหมือนคิรีซึ่งเธอยอมรับมัน

แต่ถึงกระนั้น พวกเทพนอร์สยังไม่ไว้ใจในฐานะที่เธอเป็นลูกสาวของโลกิ ในฐานะลูกสาวของเทพโลกิ เธอเสามารถรู้สึกถงอสุรกายได้ รวมทั้งมีความสารถในการเปลี่ยนร่าง พ่อของเธอจะไปเยี่ยมเธอเป็นครั้งคราว แต่เธอจะไม่สนใจเขามากนักเท่าไหร่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น