ฝึกแปล Ash Mistry and City of Death book 2

ตอนที่ 34 : ฤทธิ์ของโสม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    20 ธ.ค. 60

บทที่ 34
ฤทธิ์ของโสม

ปากของเขากินฝุ่น แอชกระพริบตาและถ่มน้ำลาย เขานอนอยู่บนพื้นวัดซึ่งเป็นหินเย็น ๆ ที่โดนผิวหนัง เขารู้สึกสั่นสะเทือนจากเมืองผ่านพื้นดินและหูของเขาก็ถูกลมหนาวจากเสียงพึมพัมผ่านทางวิหารการลั่นดังเอี๊ยดของไม้เก่า แอชยกตัวขึ้นและนั่งลง  วัดว่างเปล่า แสงแดดส่องผ่านกระเบื้องที่หายไปในหลังคา แมลงสาบขนาดใหญ่วิ่งข้ามพื้นหยุดชั่วขณะเพื่อมองไปที่เขา


ฉันยังมีชีวิตอยู่ คิดว่านะ


เขาแตะซี่โครงครึ่งตัวของเขาคาดหวังว่าจะพบแขนสองหรือสามข้างที่ยื่นออกมา  ไม่มีชิ้นส่วนของร่างกายใหม่ ด้านนอกเขายังคงเป็นแอช เป็นมนุษย์อยู่ ข่าวดีจนถึงตอนนี้ เขาลุกขึ้นยืนตรวจสอบว่าเป็นสิ่งผิดปกติ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป กล้ามเนื้อของเขาไม่ใหญ่เท่าไหร่และขณะที่เขาแลบลิ้นไปฟันก็พบว่าฟันและลิ้นของเขาไม่ยาว


 เขาลืมตาขึ้นและระลึกถึงคนจำนวนมากที่เขาเคยเห็นในสายตาของเขา คนเหล่านั้นในชุดเกราะสีทองแดงและเสื้อคลุมสีแดง แอชรู้มากพอในวิชาประวัติศาสตร์ของโลกชาวสปาร์ตัน ถ้าอจบาร์ พูดถูกก็ผมควรรู้กรีกโบราณ สิ่งที่เกี่ยวกับการนับถึงสิบใช่ไหม?
  
 “คือ....”
  สวัสดีกรีกหรือ?
  “คือ....”
  อะไรในภาษากรีกดีละ
   “คือ....”
  
ดังนั้นการกินโสมจึงล้มเหลวมโหฬาร

ความกระวนกระวายใจของผ้าได้รับความสนใจ ผ้าพันคอสีเหลืองติดไว้กับที่กาตาร์ แอชหยิบจับแน่นและใช้หมัดเจาะไปมาจนกว่ามันจะหลุดออกไป เขาเอาผ้าพันคอและห่อกริชไว้ข้างใน

ทันใดนั้นเขาก็ปวดท้องและแอชตะโกนเป็นจุดด่างดำเต้นอยู่ในดวงตาของเขา เขาเอามือจับเสาหินพิงมันขณะที่เขายืนมั่นคง

รอยแตกออกออกจากฝ่ามือของเขา แอชยกมือขึ้น มันมีความลึกประมาณเซนติเมตร เขาไล่มือตามรอยแตกของหินอ่อนสีขาว แอชวางนิ้วของเขา และผลักดัน หินอ่อนแตกเป็นชิ้น ๆ แอชผลักหนักขึ้น

หลังคาเริ่มเสียงดังเอี๊ยด แอชหยุดลง เขาดึงมือของเขากลับมา แล้วกระแทกฝ่ามือลงบนเสา มันระเบิดเป็นล้านชิ้น หินอ่อนสีขาวยิงออกไปและพังทลายกำแพงเหมือนกระสุน แอชมองขึ้นมาขณะที่เพดานโค้งคำนับและคานไม้แตกเป็นชิ้น ๆ เขาวิ่ง.

เขาอยู่ครึ่งทางก่อนที่เขาจะหันมามองดู  วิหารเก่าคร่ำครวญขณะที่หลังคาหล่นลงมาเสาไม้และคานแตกและหัก ปูนปลาสเตอร์เก่าพังทลายและแผ่กระจายฝุ่นสีขาว จากนั้นหลังคาก็ยุบตัวลง

ท้องฟ้าแจ่มใสในตอนเช้ามีคำใบ้เพิ่มขึ้นและไม่มีเมฆเพียงแห่งเดียว มีแสงหมอกเย็น ๆ ลอยอยู่บนถนนและซอย นกอยู่บนหลังคาละลายด้วยแสงสว่างจ้า
แอซมองไปรอบๆ

เขารู้สึกว่าอิฐนั้นเปราะเหลือกเกิน  รถผ่านไปและร่างกายของแอชก็สั่นสะเทือนอย่างกลมกลืนกับเครื่องยนต์ที่กระพือปีก เขาได้ยินเสียงไอร้อนดังออกมาจากรูเจาะหม้อน้ำและรู้สึกว่ายางที่ชำรุดทรุดโทรมกระเด็นไปที่ก้อนหินขนาดเล็ก

เขามองไปที่คนขับรถสูบบุหรี่และเป่าควันจากหน้าต่างที่เปิดอยู่ แอซสามารถลิ้มรสน้ำมันดินที่ปกคลุมปอดของมนุษย์ได้จากลมหายใจ

นี่เป็นสัญญาณแห่งความตายและการสลายตัว แอชจะรู้สึกว่าโลกกำลังหมุนรอบตัวเขา และสิ่งที่เขาต้องการเพื่อทำให้มันพังทลายลงก็คือการผลักดันเพียงเล็กน้อย กำแพง. ประตู. รถยนต์. ผู้ชาย. เขาจ้องไปที่ชายคนนั้นและมีความร้อนแรงเกิดขึ้นท่ามกลางตรงกลางหน้าผากขณะที่เขาจดจ่ออยู่กับคนขับ

คนขับรถใช้ถุงแดงใส่บุหรี่จากกระเป๋าเสื้อและเปิดไฟ เขาเปลี่ยนเกียร์และม้วนไปข้างหน้าค้นหาช่องว่างในการจราจร เขาร้องไห้ออกมาราวกับขี้เถ้าจากบุหรี่ของเขาที่มือของเขา เขาสั่นไหวและไม่เห็นรถบัสสีเหลืองเสียงแตรของมันดังขึ้น แต่เตือนให้หายไปจากเสียงกระหึ่มของเมือง ผู้ชายจ้องอยู่ในความกลัว

แอชกระพริบตา เพิ่งเกิดอะไรขึ้น? แท็กซี่ไม่ได้ขยับ เขามองไปตามถนนและมีรถบัสสีเหลืองอยู่ แต่ก็ยังห่างออกไปประมาณครึ่งไมล์ คนขับรถแท็กซี่ไม่ได้สูบบุหรี่
ชายคนนั้นเดินเข้าไปในกระเป๋าและหยิบบุหรี่ออกมา แพ็กเก็ตสีแดง

หัวใจของแอชขยับขึ้น เขารู้ว่าสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไป เขากำลังจะจุดไฟและขับตรงกลางถนน รถบัสสีเหลืองเข้ามาใกล้

ชายคนนี้จุดบุหรี่และเปลี่ยนเกียร์ ด้วยการสั่นระริกและไอเสียของควันรถแท็กซี่ของเขากลิ้งไปข้างหน้าเข้าทางแยก รถลากและรถยนต์และรถจักรยานลั่นไป แต่การไหลไม่ช้า คนขับรถแท็กซี่ถือบุหรี่ออกมาจากหน้าต่างด้านข้างของเขาลุกขึ้นและลง

แอชรอ ตอนนี้แอซก็นั่งลงและเผามือคนขับ คนขับเสียวสะดุ้งและส่ายมือทิ้งบุหรี่ รถขยับตัวและตอนนี้อยู่กลางถนน

แอชมองรถ  ตอนนี้ไม่ไกลหรอก มันเป็นเหมือนการเล่นซ้ำๆ ในแต่ละวินาทีก็เหมือนกับสิ่งที่เขาเห็นในใจเพียงช่วงเวลาก่อนหน้านี้ อนาคตได้แฉขึ้นก่อนเขา

การจราจรทางและรถบัสสีแดงและสีเหลืองเบียดกัน ชั้นวางของซ้อนกันสูงด้วยกล่องและกระเป๋าเดินทางผู้โดยสาร โผล่มาเหมือนวาฬโรงเรียนปลา แสงแดดส่องออกจากกระจกหน้า รถที่มีฝุ่นขณะที่คนขับรถบีบแตรของเขา

คนที่ยังคงนิ่งปรบมือที่ถูกเผาไหม้ของเขา ที่ไม่ได้สังเกตเห็น

จากนั้นคนขับก็เห็นรถ เขาจ้องมองด้วยความสยดสยองจากนั้น รถบัสเริ่มเบรคและมีกำแพงฝุ่นลุกขึ้นก่อน

แอชส่ายหัว เขาต้องเห็นมันทุกวินาทีก่อนที่มันจะเกิดขึ้นจริง

เขาจะได้เห็นอนาคต

เขาถูหน้าผากของเขาครึ่งหนึ่งคาดว่าจะรู้สึกถึงตาที่สาม แต่ไม่พบอะไร ศาสตราเทวะกาลีอยู่ภายในอะตอมทุกอย่างในร่างกายของเขา ฤทธิ์โสมได้ทำงานของมันแล้ว
แอซพร้อมจะเผชิญหน้ากับซาเวจแล้ว

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น