ฝึกแปล Ash Mistry and City of Death book 2

ตอนที่ 20 : ตำนานศาสตราะเทวะแห่งกาลีที่มีชีวิต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    13 ส.ค. 60

บทที่ 20

ตำนานศาสตราะเทวะแห่งกาลีที่มีชีวิต


เธอหมายถึงแบบเดียวกับ อินเดียน่าโจนส์ ตอน ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลีใช้ไหม? พวกธัค*ใช้ไหม? " แอชถาม พวกเขาไปที่คาเฟ่เพื่อรับประทานอาหารเย็นและพบกับมุมที่เงียบสงบ ห่างจากฝูงชนกลุ่มเล็ก ๆ ที่กำลังเฝ้าดูและเชียร์เกมคริกเก็ตบนทีวีเก่า

            "ข้าลืมไปว่าการศึกษาส่วนใหญ่มาจากฮอลลีวูด" ปาราวตีกล่าว "เจ้ารู้อะไรเกี่ยวกับพวกเขา?"

แอชพยายามจดจำภาพยนตร์เรื่องนี้ มีบางอย่างเกี่ยวกับสมองลิงแช่เย็น "พวกเขารัดคอคนเป็นจำนวนมาก"

"ใช่... มันเป็นวิธีเก่า พวกเขาฆ่าผู้เคราะห์ร้ายของพวกเขาโดยไม่ต้องหลั่งเลือด เจ้าเคยรัดคอผู้ชายไว้ใช่ไหม? "

"ไม่" แต่เขาก็เข้าใกล้ นั้นเขาใช่ไหม? แอชขี้อายและรู้สึกอับอายคิดว่าเขาเกือบจะบีบคอกับพ่อของเขาเมื่อเขาครั้งแรกฝันว่าตอนที่เป็นราชาอโศก

ปาราวตีเอาผ้าพันคอผ้าฝ้ายสีอ่อนของเธอออกและพันรอบปลายหมัดของเธอ "มันเป็นงานหนัก เหยื่อต้องดิ้นรนและ เจ้าจะเสียพลังงานอย่างมาก "

เหมือนที่เธอทำ

เจ้าคิดว่าทำไมข้าต้องมีผ้าพันคอละ

ไม่แน่นอนไม่ พิษของปาราวตีเป็นอันตรายแก่มนุษย์ ปีศาจและอาจเป็นต่อเทพเจ้าด้วย หนึ่งกัดจะทำงาน ไม่ใช่ครั้งแรกที่แอชประหลาดใจว่ามีกี่คนที่เธอสังหารและเสียชีวิตในชีวิตอันยาวนานของเธอ

"เจ้ารู้ไหมว่าตำนานของพวกธัคถูกสร้างขึ้นอย่างไร?" เธอถาม

"มันไม่ใช่อะไรที่เกิดขึ้นในหลักสูตรแห่งชาติแน่ๆ"

"กาลีต่อสู้กับปีศาจร้าย เป็นปีศาจที่ทรงพลังเหมือนราวณะและเธออยู่คนเดียว เทพเจ้าอื่น ๆ ทั้งหมดได้หลบหนีไป "ปาราวตี มีสายตาไปยังอดีตอันไกลโพ้น ไม่ใช่ว่าเธอเล่าเรื่องราว จากที่เธออ่านหรือได้รับการบอกเล่าจากบุคคลอื่น ราวกับว่าเธอจำได้จากอดีตของเธอ

เธอพูดต่อ " เธอแทงและรากษสบาดเจ็บ  แต่เธอไม่สามารถเอาชนะเขาได้ หยดเลือดทุกครั้งที่เธอรั่วไหล รากษสจะเติบโตเธอจะถูกกิน

หล่อนทำอะไรละ

ปาราวตีไล่น้วไปที่แขนของเธอ "เทพธิดาหยิบเหงื่อออกจากร่างกายและสร้างชายสองคน เธอฉีกแถบผ้าจากกระโปรงของเธอและมอบให้กับพวกเขา พวกเขารากษสฆ่าทุกคน   " ปาราวตีบิดด้วยกำปั้นของเธอ "บีบพวกเขา"

สังหารพวกเขาโดยไม่ต้องหลั่งเลือด

ปาราวตีพยักหน้า "พวกธัคถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นนักฆ่าปีศาจ ไปตามเส้นทางของกาลี  หลายศตวรรษที่พวกเขากลายเป็นคนโลภ ขี้ขลาดและทุจริตใช้ทักษะในการฆาตกรรม และการโจรกรรม เจ้าคงจะนึกภาพออก

นั้นอะไรนะ

"คนแรกที่เธอทำ พวกเขาเป็นศาสตราเทวะกาลี" ปาราวตีถอนหายใจ "พวกธัคเชื่อว่าถ้าพวกเขาฆ่ามากพอทำพิธีกรรมที่ถูกต้องและสังเกตเห็นคำแนะนำที่ถูกต้อง พวกเขาจะได้รับอำนาจเหนือธรรมชาติ พวกเขาเชื่อว่าโดยการฆาตกรรมพวกเขาอาจจะกลายเป็นศาสตราเทวะด้วย ตัวเอง เหมือนกับการสร้างสรรค์ของเทพีกาลีในครั้งแรก เหมือนเจ้า"

กาลีชอบความตาย เขาเคยได้รับการบอกกล่าวมานานแล้ว เขาได้รับพลังจากความตายดังนั้นทำไมพวกธัคไม่เชื่อในสิ่งเดียวกันละ?  พวกเขาพวกธัคและเขาก้ป็นคนรับใช้ของกาลีอย่างนั้นหรือ

แต่ฉันไม่ใช่พวกธัค แอซบอก

"แต่เจ้าคือแอช กาลีทำให้เจ้าฆ่าปีศาจเช่นเดียวกับสองคนแรก นายเป็นอาวุธมือขวาของเธอ มือที่สังหาร. "

และอจบาร์ละเป็นพวกธัคไหมละ

"ในลักษณะของการพูด เขารู้ทุกพิธีการและทักษะเก่า ๆ เขาเข้าใจว่าศาสราเทวะกาลีว่ามีความสามารถดีกว่าอย่างไร แต่เป้าหมายของเขาไม่ใช่เป้าหมายของเจ้า เขาบูชากาลีในทางที่ค่อนข้างต่อต้านสังคม "

เขาเป็นนักฆ่าหรือ

"เขาฆ่าสิ่งที่เขาเชื่อ " เธอมองเขาที่แว่นตากันแดดของเธอ "และเขาไม่ได้เป็นคนเดียวเขาเป็น "

และเขาจะช่วยฉันได้ไง

"ด้วยการสอนให้เจ้ารู้จักช่องทางในอดีตของเจ้า ชีวิตคนอื่น ๆ ของเจ้า คิดถึงเรื่องนี้ "เธอเคาะที่หัวของแอช " ความรู้ที่นั่น ทักษะอะไรก็ตาม หากเจ้าสามารถเข้าถึงตัวตนเดิมของเจ้า ในลักษณะควบคุม เจ้าสามารถใช้ความสามารถของพวกเขาสิ่งที่พวกเขารู้ เจ้าบอกว่า ราชาอโศกเป็นหนึ่งในตัวตนก่อนหน้านี้ อย่าปล่อยให้เขาควบคุมเจ้า เจ้าต้องควบคุมเขาแทน ถ้าเจ้าสามารถใช้ภูมิปัญญาทางทหารและการสงคราม ทั้งหมดของเขาได้ละก็ เจ้าจะผ่านพ้นมันไปได้อย่างแน่นอน "

แอชจมลงไปในเก้าอี้ของเขา "มันจะไม่มีวันจบลงใช่ไหม"

ปาราวตียิ้มเบา ๆ แต่ส่ายหัว "ไม่ใช่ในเวลานี้หรือที่อื่น ๆ "

......................................

*Thuggee มาจากภาษาสันสกฤตแปลว่า ขี้โกง, หลอกลวง, ทุจริต, ตัวโกง หรืออันธพาล ในประเทศอินเดียต้นศตวรรษที่ 13 มีกลุ่มผู้นับถือศาสนาฮินดูแบบคลั่งได้แยกตัวออกไปมาปฎิบัติพิธีกรรมสรรหาคิดค้นกันขึ้นมาเอง แล้วตั้งชื่อกลุ่มว่า "ธัค"( Thuggee) พวกลัทธินี้นับถือบุชาเจ้าแม่กาลี ซึ่งเป็นเวลาหลายร้อยปี (กว่า 450 ปี) พวกเขาเดินทางไปทั่วอินเดียเพื่อฆ่าเหยื่อบูชายัญแก่เจ้าแม่กาลี โดยพวกเขามักเลือกเหยื่อที่เป็นนักท่องเที่ยวหรือนักเดินทาง ด้วยรัดคอเหยื่อด้วยผ้าผืนยาวที่สมาชิกแต่ละคนจะถูกไว้รอบเอว  จากนั้นก็ปล้นสมบัติของมีค่าและร่างก็จะถูกฝัง ก่อนที่จะถูกปราบปรามโดยกองกำลังทหารอังกฤษในเวลาต่อมา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น