ฝึกแปล Ash Mistry and City of Death book 2

ตอนที่ 2 : นมัสเตปาราวตี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 28
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    10 ก.ค. 60

บทที่ 2

นมัสเตปาราวตี


แอซเตะถังขยะระหว่างทางกลับบ้าน มันต้องมีน้ำหนักมากกว่าสิบห้ากิโลกรัม แต่มันลอยขึ้นไปในอากาศและหมุนเป็นเส้นโค้งสูงเหนือต้นโอ๊ก  เขาได้ยินเสียงมันลไปในบ่อน้ำแห่งหนึ่งในสวนสาธารณะดัลวิชซึ่งอยู่ห่างไปกว่าครึ่งไมล์

เขาสามารถทำอย่างนั้นได้ แต่เขาไม่สามารถขอให้เด็กผู้หญิงออกไปได้ ความโกรธเกรี้ยวกราดภายในตัวเขาและแอชก็พยายามที่จะเย็นลง

แต่มันไม่ลดน้อยลง บางทีเขาอาจจะแสดงให้แจ๊คเห็น และทุกๆสิ่งที่เขาสามารถทำได้ พวกเขาจะมองเขาแตกต่างไปจากเดิมแน่ๆ

ใช่พวกนั้นจะมองตัวเขาด้วยท่าทางสยดสยอง

บางวันมันก็เหมือนไม่มีอะไรเคยเกิดขึ้นและแอชเป็นแค่เด็กชายอายุสิบสี่ปีที่ปกติพยายามที่จะเก็บซ่อนไว้ ไม่สดใสเป็นพิเศษเช่นอัคบาร์และไม่เจิดจรัสเหมือนกับแจ็คแค่คนธรรมดา

แต่แล้วความฝันนั้นก็มาถึง ความฝันถึงเลือดและความตาย

แอซจำได้ว่าเขาเป็นใคร

เขาเป็นศาสตราเทวะ อาวุธที่มีชีวิตของเทพธิดาแห่งความตายกาลี เขาสังหาร ราชาปีศาจราหูวณะและดูดซับพลังงานต้นกำเนิดนั้นมา เขาสามารถกระโดดตึกสูง และทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในห้านาทีก่อนอาหารเช้า ในหกวันหยุดสุดสัปดาห์

ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อนที่แล้วละ? มันรู้สึกเหมือนเป็นชีวิตที่ผ่านมา มันเคยเป็นเมื่อมานานแล้ว แอซสัมผัสรอยแผลเป็นบนท้องของเขาที่ ชีวิตเก่าได้สิ้นสุดลงไปแล้ว สามเดือนผ่านไปนับตั้งแต่เกิดใหม่และพลังอำนาจลดลงไปบ้าง และแอชก็ยังสูงกว่าปกติ

เขาจำได้ว่าจะไปทำงานในคืนหนึ่งในเดือนกันยายนหลังจากที่กลับมาจากอินเดีย ความรุนแรงของราวณะน่าทะลุผ่านทุกอะตอมของร่างกายของเขาและมันกำลังขู่ว่าจะระเบิดออกมาจากตัวเขา ดังนั้นเขาจึงต้องการที่จะเผาผลาญออกไป เขาวิ่ง. วิ่งและวิ่ง เขาหยุดเมื่อไปถึงอดินบะระ เมืองหลวงของประเทศสกอตแลนด์ เขาก็ปีนขึ้นไปที่ปราสาทเก่า ๆ แล้วก็วิ่งไปตลอดทาง แต่เขายังคงกลับบ้านก่อนรุ่งอรุณ

แต่อำนาจไม่ใช้ทุกอย่าง ถ้ามีอำนาจ แต่ถ้าไม่มีทักษะในการใช้มันให้เต็มที่ก็เหมือนไก่ได้พลอย  ทุกเช้าก่อนที่ดวงอาทิตย์ขึ้นมาแอชก็ลุกขึ้นไปที่สวนสาธารณะหรือใกล้ป่า และได้รับการฝึกฝน เขาได้รับการสอนพื้นฐานของ คาราลิ ปายิต, ศิลปะการต่อสู้แบบอินเดียโบราณและเมื่อเขาได้เห็นตัวเอง เทพีกาลีจะเฝ้าดูการต่อสู้อยู่เสมอ ที่ไหนสักแห่งในดีเอ็นเอของเขาได้รู้ถึงศิลปะการต่อสู้ทั้งหมด เตะสูงและต่ำกวาด   เขาขยับจากการย้ายไปที่อื่นด้วยสัญชาตญาณ จังหวะนั้นการเต้นของกาลีได้เข้ามาหาเขามากขึ้นเรื่อย ๆ

เขาจะเป็น "ปกติ" หรือไม่? เป็นไปไม่ได้แน่ๆหลังจาก ที่เขาดูดซึมพลังแห่งความตายจาราวณะ  แต่เมื่อไหร่? อาจเป็นทศวรรษ ศตวรรษ ไม่มีเครื่องชั่งที่สามารถวัดความแข็งแกร่งของกษัตริย์ปีศาจได้ เมื่อพลังของราวณะจางลง  แอชก็จะซึมซับมัน ความตายเป็นเป็นสิ่งที่ถาวรและมันเพิ่มพลังให้กับเขา

ความตายมีอยู่ทุกๆที่

ตอนนี้ในฤดูหนาวต้นไม้ที่เรียงรายอยู่บนถนนได้สูญเสียใบไป ในช่วงฤดูร้อนของพวกเขาและมีรางน้ำที่เต็มไปด้วยใบไม้สีทองที่ชื้นเรื่อย ๆ จนเน่าเปื่อยอยู่เรื่อย ๆ  อำนาจที่ปลายนิ้วของเขาขณะที่เขาเดินผ่านพวกมันสลายตัว ในเวลากลางคืนแอชมองไปที่ดวงดาวและสงสัยว่าจะมีที่ไหนสักแห่งในจักรวาลที่มีซูเปอร์โนวาเกิดขึ้นชีวิตของดาวแห่งนี้สิ้นสุดลง ระบบสุริยะ สูญพันธุ์คลื่นพลังงานแผ่กระจายออกไปทั่วจักรวาล สวรรค์ทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นด้วยหรือ?

รู้สึกว่ามันใหญ่เกินไป บางครั้งสิ่งที่เขาเป็น  ดังนั้นเขาชอบที่จะเป็นคนปกติที่โรงเรียน นั่นเป็นเหตุผลที่เขาซ่อนพลังไว้  แม้ว่าจะเป็นเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวันก็ตาม

เขาเห็นว่ามันหนาวก็จริง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขารำคาญ เขาก็สวมเสื้อสเวตเตอร์ มันเพิ่งผ่านไปเพียงครึ่งสี่และ ปลายฤดูใบไม้ร่วง เขาเริ่มจะกลับบ้าน

แอชหยุดประตูสวนของเขาและเงยหน้าขึ้นมองไปตามถนน เพื่ออะไรกัน? เจมม่าจะติดตามเขาที่บ้านหรือ?  

 เขามีการเปลี่ยนแปลงและไม่เปลี่ยนแปลงอย่างมาก เขายังไม่เข้าใจคณิตศาสตร์และแน่นอนเขาไม่สามารถหาวันที่ได้

เขาเลี้ยวเข้าถนน และเห็นรถตู้สีขาวที่  พวกเขากำลังทาสีบ้านของพวกเขา เขาต้องการให้พวกเขาย้ายก่อนที่พ่อจะกลับบ้าน ถ้าเขาไม่ทำเขาก็สามารถทำมันได้  มันดู ไม่มีปัญหา

ลักกี้ได้เปิดประตูก่อนที่แอชจะเคาะประตู น้องสาวของเขายังคงอยู่ในเครื่องแบบนักเรียนเสื้อเขียวและกระโปรงสีเทาถุงเท้าสีเทาที่ขึ้นมาถึงเข่าของเธอ ผมยาวหางม้าสีดำยาวสะบัดข้ามใบหน้าของเธอขณะที่เธอหันไปมา "แอซ-"

"ก่อนที่เธอจะถามคำตอบคือไม่" แอชเข้ามาและโยนลูกเป็ดของเขาเข้าไปในมุม "ฉันไม่ได้ขอให้ เจมม่าออกมา"

แอซ

"แค่พักผ่อนสักหน่อยเหรอ? ใครบอกละว่าฉันสนใจเธอ? "เขาเดินผ่านห้องโถงไปที่ห้องครัว เขาต้องการอาหารเพื่อความสะดวกสบายบางอย่าง ลักกี้คว้าแขนของเขาขณะที่เขาเปิดที่จับประตู

แอซ

อะไรละ

ลักกี้ที่เป็นคนเดียวที่รู้ว่าเขาเคยผ่านอะไรมาบ้างในอินเดีย แต่เธอไม่ได้ปฏิบัติต่อเขาแตกต่าง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงแม้ว่าเธออายุได้สิบเอ็ดปีและฉลาดกว่าตัวเอง แต่เขาก็จะตายเพื่อเธอ

ตายเพื่อเธอ

นั้นเป็นสิ่งที่คุณจะทำใช่หรือไม่? แต่ตอนนี้เธอเป็นน้องสาวทั่วไป ซึ่งเกิดการน่ารำคาญ

ลักกี้ จ้องเขม็งไปที่กลับอ่านความคิดเขา อนิจจาขณะที่เขาสามารถฆ่าด้วยการสัมผัสแอซไม่สามารถอ่านใจได้ บางทีอาจได้มาในภายหลัง

มันคืออะไร? "เขากล่าว จากนั้นเขาก็หยุดและสูดลมหายใจ "พ่อกำลังสูบบุหรี่อีกหรือ? "

นี่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพ่อเลย "ลักกี้ขมวดคิ้วและกางแขนของเธอ   "นายมีผู้มาเยือน" จากนั้นเธอหมุนส้นเท้าและเดินขึ้นไปชั้นบน

เจมม่าหรือ? ถ้าเธอมาพบเขาละ? เธออาศัยอยู่เพียงถนนถัดไป มันจะต้องเป็นเธอแน่  จากนั้นเขาก็เปิดประตูครัว

นั้นไม่ใช่เจมม่า หญิงชราคนหนึ่งที่ผอมแห้งพิงอ่างล้างหน้าทำให้ควันบุหรี่คายออกมาจากหน้าต่างที่เปิดค้างอยู่ ผมของเธอจะเหมาะกับแม่มด:  หนาเหมือนพุ่มไม้และสีเทาเหมือนกระดานชนวน

หญิงชรายิ้มให้กับแอชและริมฝีปากบางเฉียดของเธอออกมาเผยให้เห็น ฟันสีเหลือง มันไม่สวย เธอค้นหาผ้าพันคอที่ทำจากผ้าคลุมไหล่ของเธอ

"คุณไม่ได้รับอนุญาตให้สูบบุหรี่ที่นี่" แอชกล่าว เขาได้รับการสอนให้เคารพผู้อาวุโสจากอินเดีย แต่มีบางอย่างที่ไม่สุภาพเกี่ยวกับผู้หญิงคนนี้

เธอคือแอซ มิสทรีสินะหญิงคนนั้นถาม ศาสตราเทวะแห่งกาลี

แอซเกร็ง ผมรู้จันคุณหรือ

ฉันชื่อเอเลนเน่

ผมไม่รู้จักคุณนะเอเลนเน่

เธอเป็นเพื่อนของฉัน

แอซหันไปหาเสียงหนึ่งที่คุ้นเคย

สาวอินเดียนก้าวออกมาจากด้านหลังตู้เย็น นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ได้เห็นเธอ  เธอจ้องมองเขาผ่านแว่นตากันแดดสีดำขนาดใหญ่ เธอสวมกางเกงสีเขียวเข้มและเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายสีดำปลอกคอและข้อมือปักด้วยงูที่โอบแล้ว เธอน่าจะอายุประมาณสิบห้าปี แต่ที่จริงแล้วเธออายุโดยประมาณสี่พันปีต่างหาก

เธอหยิบแว่นตาของเธอ  เธอมีดวงตาสีเขียว ริมฝีปากของเธอแตกแยกออกเป็นรอยยิ้ม  เขี้ยวพิษทั้งสอง

เธอดูราวกับแวมไพร์เย็นและน่ากลัว แต่ไม่มีแวมไพร์สามารถเปรียบเทียบกับเธอได้ เธอเป็นลูกสาวของราชาปีศาจและเกิดมาเพื่อยุติชีวิตทุกคน

นมัสเตปราวตีกล่าวทักทายให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น