ฝึกแปล Ash Mistry and City of Death book 2

ตอนที่ 10 : สหายผู้หวาดกลัว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 ก.ค. 60

 บทที่ 10

สหายผู้หวาดกลัว


แอซนึกถึงเวลาสุดท้ายของชีวิตของเจมม่าเป็นพัน ๆ ครั้ง นับแสนครั้งภายในสองสามวันถัดไป จากนั้นเขาจะตื่นมาโดยจะถูกเหตุการณ์นี้หลอกหลอน

            เขาเดินลงไปที่ความมืดตรงถนนหล่นลงไปและสูญหายไปในความทรงจำ

            รถพยาบาลมาถึงก็สายเกินไปแล้วตำรวจก็พบว่า   แอซปกคลุมไปด้วยเลือดกับเด็กหญิงที่ตายแล้วอยู่ในอ้อมแขนของเขา แจ็คตกใจและตะโกนใส่เขาและมีพยานบอกว่าแอชมากับเจมมา แล้วก็มีข้อโต้แย้งกับสาวอีกคนหนึ่ง รายละเอียดเล็ก ๆ เหล่านี้ พบมีดเจาะมีรอยเลือดและปลอกใบมีดอย่างดี ดังนั้นตำรวจและครึ่งโรงเรียนจึงเป็นพยานเพิ่มสองเท่า

            มันมืดคืนที่เหงาในสถานีตำรวจก่อนที่หมอกจะหายไปในตอนเช้าและตำรวจก็พบหมาที่ตายแล้ว บาดแผลของเจมม่า พิสูจน์ได้จากรอยสัตว์กัด – สัตว์ที่หนีออกจากสวนสัตว์บางแห่ง ตำรวจคิดอย่างนั้น - และแอซก็กลับบ้านไปกับพ่อแม่ของเขา

ความเงียบของพวกเขาแย่มาก ลักกี้ได้มองเขาด้วยความเกลียดชัง แม้ว่าเธอจะไม่ได้พูดอะไรก็ตาม แต่เขาก็รู้ว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่ เจมม่าตายเพราะเขา

            ถ้าเพียง แต่เขาจะอยู่บนรถเมล์แทนที่จะเดินกลับไปแจ็กกี้ก็ไม่สามารถตามเขาได้ ถ้าเพียงแต่เขาไม่ได้ให้เสื้อของเจมม่า ถ้าเพียงแต่เขาเข้าใกล้เขาจะเอาใบมีดในกะโหลกของแจ๊คกี้แทนไหล่ของเธอ ถ้าเขาแค่เร็วกว่าถ้าเพียงแค่เขาเร็วกว่าแข็งแรงขึ้น

            ถ้าเพียงแต่

            แจ๊กกี้กัดเจมม่าก่อนที่จะโยนคาร์ต้าใช่ไหม

            ทำไมปาราวตีบอกว่า ไม่ ละตอนที่แจ๊กกี้ต้องการเพชร

            ทำไมกัน

            เขาจ้องที่มือซ้ายของเขาที่แผลเป็นเล็ก ๆ บนนิ้วหัวแม่มือของเขา  มันจะดีถ้าจะตัดมันทิ้งไปตอนนี้ ศาสตราเทวะแห่งกาลี คือทั้งหมดของเขาและเขาเป็นมัน มันไม่ใช่พรแต่มันเป็นคำสาป เอเลเน่ทำนายว่าจะเกิดอะไรขึ้น มีคนตายและเขาเสียใจมาก

            แต่สิ่งที่จับใจเขาด้วยความหวาดกลัวคือความมั่นใจว่าสิ่งนี้จะไม่สิ้นสุด ใครจะเป็นคนต่อไปละ? พ่อแม่ของเขา? เพื่อนอื่น ๆ ของเขา? ลักกี้?

            การตายของเจมม่าทำให้เขามีพลังมากขึ้นและเขาเกลียดตัวเอง ปาราวตีได้อธิบายมานานแล้วว่าดูเหมือน ยิ่งมีการตายมากเท่าไรก็ยิ่งมีพลังอำนาจมากขึ้นเท่านั้น เขาไม่ได้ตระหนักถึงความหมายของมันจนกว่าพลังของเจมม่าไหลมาหาเขาเต็มไปหมด: ความตายอันยิ่งใหญ่ ความแข็งแรง ความเร็ว ความว่องไวและความรู้สึกของเขาได้พุ่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่งโดยปล่อยความเป็น "มนุษย์" อยู่ข้างหลัง ความตกใจของมันทำให้เขามึนงงมากกว่าที่เขาคาดไว้

            หากการปรากฏกายของเขาทำให้เจมม่า ตายเร็วขึ้น กาลีเป็นเทพีที่ดื่มเลือด โดยศาสตราเทวะ  เขารู้สึกไม่สบายใจเมื่อได้ฟังพ่อแม่พูดอยู่ที่ชั้นล่างและร้องไห้ด้วยกับลักกี้ เขาสังเกตดู ความกลัวจากเด็กคนอื่น ๆ ในชั้นเรียน การได้ยินเฉียบพลันของเขาได้รวบรวมเสียงกระซิบและการพึมพำที่เงียบสงบ ขณะที่เขาเดินผ่าน ข่าวลือเกี่ยวกับคืนเมื่อวานลามไปทั่ว

            เขาพลาดที่เห็นเธออยู่ในชั้นเรียน เก้าอี้ของเธอยังคงว่างอยู่ราวกับว่าเธอเพิ่งลุกขึ้นยืนและยังคงอยู่ การปรากฏตัวของเธอนั้นคงเป็นภาพหลอนสำหรับเขา    

            แอชจ้องมองที่เงาของเขา ขณะที่มันลุกขึ้นยืนตรงหน้าประตูบ้านของจอช เขายืนอยู่ที่นั่นนอกบ้านเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาและยกกำปั้นขึ้น เขาได้ยินคนอื่น ๆ ภายใน มีเสียงหัวเราะของอัคบาร์และเขาได้กลิ่นน้ำส้มสายชูของฌอน และพวกเขามีเกลือและน้ำส้มสายชู มีการต้มช็อกโกแลตร้อนและพิซซ่า   พวกเขามีชีสมะกอกและปลากะตักอยู่รวมทั้งผงแกงบางอย่าง จอร์จเรอตบหลังจากณ ฃอนจอชและอัคบาร์ เพื่อนสนิทและสนิทที่สุดของเขาที่รู้จักเขามานานหลายปีแล้ว แอชเคยเป็นเหมือนพวกเขาแล้วและตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ ไม่มีเรื่องเหนืออภินิหารใดๆ

            ลูกเต๋าวางลงบนโต๊ะอาหารและดินสอขีดบนกระดาษโน้ต อัคบาร์ได้พูดบางอย่างเกี่ยวกับพ่อมดที่หล่อสะบัดสะเก็ดใน เกม Dungeons and Dragons แอซเริ่มเคาะประตู

            เสียงหัวเราะของจอร์จ ไปถึงประตูจนกระทั่งเขาเปิดและเห็นแอช จากนั้นก็แข็งทื้อ บนใบหน้าของเขาใน ขณะที่เขายืนอยู่ที่นั่นจ้องมองเขา เขาเปิดปาก แต่ต้องใช้เวลาสัก 2-3 ครั้งก่อนที่คำพูดจะออกมา "แอซหรือ?”

 

            เขาหวาดกลัว

           

            จังหวะการเต้นหัวใจของจอร์จเร็วขึ้น  เหงื่อเกิดขึ้นทั่วหน้าผากและริมฝีปากบนของเขา ใบหน้าของเขา   เขาดูตื่นตระหนก  แม้กระทั่งมือของเขาสั่นบนลูกบิดประตู

           

            เขาไม่ได้กลัวฉันหรอก ใช่ไหม

 

            แอซยิ้มแม้หัวใจจะแตกเป็นสองเสี่ยง วันนี้วันอังคารวันนัดของเราใช่ไหม

            จอร์จจ้องที่แอซ โอ้....เราไม่คิดวว่านายจะมา

            ฉันมาแล้วไง

            ไม่มีการเชิญเพื่อให้แอชเข้ามา แต่อัตราการเต้นของหัวใจของจอร์จ มากกว่าร้อยครั้งต่อนาที เขาเงยหน้าขึ้นมองแอชและกัดริมฝีปากล่าง เขากำลังดิ้นรนเพื่อพูดพูดอะไร แต่ไม่สามารถทำได้

            สายตาของแอชจางลง จอร์จไม่ควรจะรักษาระยะห่างเขาแบบนี้ "นายจะให้ฉันหรือว่า?"

            อะไรหรือแอซ นายจะทำอะไรฉันละ ถ้าฉันไม่ทำ

            อะไรนะ

            นายมาทำอะไร

            เป็นเวลาสองวินาที แอซโกธร เขาต้องการที่เข้าไป เขาสามารถทำมันได้อย่างง่ายดาย จอร์จ ไม่สามารถหยุดเขาได้ เขาเป็นแค่มนุษย์   เขาทำอะไรได้บ้าง? เขาไม่รู้หรือ ว่าแอชทำอะไรได้? จอร์จที่น่าสงสาร แอชยกมือขึ้นและ -

            ก้าวถอยหลัง

            บนใบหน้าของจอร์จบ่งบอกว่ากลัว   แอชร่วงลงและหวังว่าใช้เวลาในช่วงสุดท้าย เขายิ้มให้จอร์จ

            นี้ฉันไงจอร์ นายรู้จักฉัน ไม่มีอะไรน่ากลัว

            จริงเหรอ

            เขาไม่อยากจะเชื่อเลย จอร์จคิดว่าเขาฆ่าเจมม่า หรือ? เขาจะทำอย่างไรละ? "ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด นายต้องเชื่อฉัน ฉันจะไม่ทำร้ายใคร สาบานกับพระเจ้าได้ นี่คือฉัน "

            "ฉันเห็นนายแอช ฉันเห็นนาย "จอร์จเอามือจับใบหน้า "ฉันยังไม่แน่ใจว่าจะฉันเชื่อ แต่ฉันเห็นสิ่งที่นายทำที่สวนสาธารณะคืนเจมม่าเสียชีวิต"

            แล้วมันเป็นไงบ้างละแอซถามอย่างเย็นชา นายเห็นอะไร

            "ฉันเห็นนายผลักแจ็คออกห่างและและนายใช้แคนของนายทะลวงลำคอของอสูรกายนั้น ฉันเห็นนายฉีกหัวใจออกเหมือนที่นายกำลังปลอกแอปเปิ้ล  นายเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วจนแทบจะทำให้นายเบลอ ไม่มีใครสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วจรวด ไม่มีใครเลย มันบ้ามาก แต่ฉันเห็นสัตว์ประหลาดและเห็นว่ามันเป็นจริง แจ็คกรีดร้องและร้องไห้และฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มีหมาตายยักษ์ตัวหนึ่งเข้ามานายฉีกหัวใจมัน

            มันไม่เหมือน

            ฉันไม่ใช่คนงี่เง่านะแอช " จอชมองกลับไปหาเขาที่เศร้าและหลงทาง "แล้วฉันเห็นนายกับเจมม่า อสูรกายนั้น กับหญิงสาวที่มีเกล็ดและลิ้นสองเฉก ฉันเฝ้าดูนายโยนมีดและเฝ้าเจมม่า เสียชีวิต ฉันเรียกรถพยาบาลนายรู้หรือเปล่า? "

            ขอบคุณ " เขาพูดอะไรได้บ้าง]t? ปฏิเสธหรือ ? ทำให้เพื่อนของเขาคิดว่าเขาบ้าหรือจะเชื่อในอสุรกาย?

            ไม่...จอร์จเชื่อ คนที่อยู่ตรงหน้าเขาตอนนี้

            นายเป็นอะไรแอซ

            ฉันไม่รู้ต่อไปอีกแล้ว

            ฉันคิดว่านายควรไปซะ

            แอชมองไปที่เพื่อนของเขา "แค่อยากให้รู้ว่าฉันจะไม่ปล่อยให้อะไรเกิดขึ้นกับนาย หรือคนอื่น ๆเป็นแน่ "

            นั้นคือสิ่งที่นายบอกกับเจมม่าหรือ

            และจอร์จก็ปิดประตู

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น