(ฝึกแปล) Ash Mistry and the Savage Fortress (book 1)

ตอนที่ 33 : แนะนำตัวละคร 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 27
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    14 เม.ย. 60ราม (Rama)

มีวีรบุรุษคนอื่น ๆ ที่ได้รับมาตรฐานทั้งหมดจะวัดด้วย

ลักษณะ: เป็นนักรบชั้นสูงที่มีผิวเข้ม เจ้าชายแห่งอโยธยา และยังเป็นคนที่ถูกขับไล่ให้อยู่ในป่า เพื่อที่คุณจะได้เห็นเขาสวมชุดผ้าไหมและอัญมณีหรือหนังสัตว์และผ้าฝ้าย

สิ่งที่คุณต้องรู้: รามคือ อวตารของเทพวิษณุ ในยุคของราชาปีศาจราวณะ  เขาเกิดมาเป็นเจ้าชาย แต่ก็ถูกทำให้เป็นคนที่ถูกขับไล่โดยแม่เลี้ยงที่ชั่วร้ายของเขา อาศัยอยู่ในป่ากับภรรยาของเขาสีดาและน้องชายของเขาลักษณ์ แต่น่าเสียดายที่ราวณะ ลักพาตัวสีดาไป และรามได้นำทัพใหญ่มาต่อสู้กับเจ้าปีศาจ พันธมิตรหลักของพระองค์คือพญาวานรหนุมานและ การะกองทัพแห่งวานรทั้งหลาย เรื่องราวของสงครามครั้งนั้นเป็นพื้นฐานหนึ่งในสองมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของชาวอินเดียชื่อรามายะนา

จุดแข็ง:เป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ คุณต้องการให้เขาอยู่เคียงข้างคุณ

ความอ่อนแอ: อาจจะมีเกียรติมากเกินไปสำหรับความดีของตัวเอง

อาวุธ: มีเขามีอาวุธหลายชนิด (อาวุธที่พระเจ้าสร้างขึ้น)

ทัศนคติ: คนดีที่ดีที่สุด

ความสัมพันธ์: แต่งงานกับนางสีดาและต่อสู้กับปีศาจราวณะเพื่อเอาชนะใจเธอ  

ถ้าคุณชอบรามคุณก็จะชอบ: สวมหมวกสีขาว, การเอาชนะความชั่วร้ายและอยู่กับฝูงวานร

วีรบุรุษอื่น ๆ เช่นพระราม: เจสัน (กรีก), ซิกฟรีด (นอร์ส), นูดา (เซลติก), ฮอรัส (อียิปต์)


 อเล็กซานเดอร์ ซาเวจ

(Lord Alexander Savage)

อายุ: 332 ปี

สวัสดีนี้แอซนะ น่าเสียดายที่อเล็กซานเดอร์ ซาเวจนั้นเหมือนถุงขยะไม่สามารถอยู่กับเราได้ในวันนี้ เพราะฉะนั้นผมลงชื่อของเขา ผมจะพยายามและเป็นเขียนอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรมเท่าที่เขาสมควรได้รับก็แล้วกัน

ลักษณะ: จริงๆน่าเกลียดจริงๆ เหมือนคนที่น่าเกลียดมาก ๆ เหมือนคนโดนที่ถูกทุบด้วยแปรงทาสีด้วยแปรงที่น่าเกลียด คูณด้วยร้อยของความน่าเกลียด

เกี่ยวกับตัวเขา: เขาเป็นคนบ้าและไม่ใช่ในทางที่ดี ซาเวจเริ่มต้นอาชีพของเขาในฐานะโจรสลัด (ไม่เหมือนกัปตันแจ็คสแปโรว์ แต่ชั่วร้ายชั่วร้ายมากๆ) และการทำเงินของเขาผ่านการค้าทาสและสงครามฝิ่นกับจีน เขาฆาตกรรม ปล้นและโกง หาหนทางแห่งอำนาจและความมหัศจรรย์ สิ่งที่ดีอย่างเดียวคือเขาอ่อนแอลง คือการที่เข้าใช้เวทมนตร์มากขึ้น แต่เขาฉลาดและเป็นพยาบาทอย่างเต็มที่ เขาเป็นนายทหารดาบผู้เชี่ยวชาญยิงปืนและเป็นหนึ่งในขมังเวทย์ที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก โอ้...และใช่ลูกเรือของเขาถูกสร้างขึ้นจากปีศาจ เจ๋ง...ไหมละ

สิ่งที่เขาโปรดปราน (และไม่มากนัก): การไปทั่วโลก ปลดปล่อยราชาแห่งปีศาจ ฆ่าคนไร้เดียงสา การเข้าไปในพระราชวังเก่าที่น่าขนลุก เขาค่อนข้างชอบชา และมีไม่ชอบของขนมปังสีขาวและแยม ไม่ชอบแผนการถูกทำให้เสียโดยเด็กวัยรุ่นอายุ 13 ปี (ซึ่งก็คือผมเอง)

วลีเด็ด "ฉันจะเลี้ยงดูน้องสาวของเธอกับปีศาจของฉันและเธอจะตายอย่างช้าๆและความเจ็บปวดทรามาณ"

 

รากสษ (Rakshasa)

เป็นอสูรกายของตำนานฮินดูและศัตรูของมนุษยชาติ มีรูปร่างและขนาดใหญ่และบางตัวก็ไม่เลวเสมอไป เพียงส่วนใหญ่ดุร้าย

ลักษณะ: สิ่งที่ทำให้คุณสยดสยองมากที่สุด พวกเขามีรูปร่างลูกผสมของมนุษย์และสัตว์เดรัจฉาน ผู้ที่ดื่มเลือดและกินเป็นอาหาร  พวกสามารถใช้เวทมนตร์ได้ มีพลังมากที่สุดเมื่อพลบค่ำ บางคนดูสวยงามมาก แต่มักชั่วร้าย

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้: ในตำนานพวกเขาเกิดจากเล็บนิ้วเท้าของพระพรหม พวกเขาเกลียดมนุษย์และจะพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อทำลาย อย่างไรก็ตามบางส่วนเป็นพันธมิตรกับมนุษยชาติ พี่ชายของ ราวณะวิภีษณะ(พิเภก), พยายามโน้มน้าวให้ราวณะ คืนนางสีดา และเป็นกษัตริย์ของลงกา หลังจากการตายของราวณะ วิภีษณะแต่งงานรากษสตนหนึ่ง รากษสบางคนเป็นนักล่า เป็นพ่อมดและเป็นสาวกที่ได้พลังอำนาจยิ่งใหญ่เหล่าทวยเทพ เช่นราวณะเป็นทั้งศิษย์ของพระพรหมและพระศิวะ แต่เขาทำเรื่องชั่วร้ายไว้ จนเหล่าเทพเจ้าต่างหนีหายไป  ทั้งๆที่ราวณะเคยตัวเองเคยเป็นสาวกของเหล่าเทพเจ้าแท้

จุดแข็ง: มี กรงเล็บ, เขี้ยว, งาและสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดเป็นอาวุธสำหรับการฉีกเนื้อหนัง

จุดอ่อน:  ศัสตราเทวะที่ถูกสร้างโดยเทพเจ้า และรากสาไม่สามารถใช้ศัสตราเทวะได้

อาวุธ: กรงเล็บและเขี้ยว

ลักษณะ: โหดร้ายและเป็นอันตรายและไหวพริบมาก

ความสัมพันธ์: รากษส เคารพอำนาจและแต่ถ้า คุณแสดงจุดอ่อนใด ๆ และพวกเขาจะกินคุณ

ถ้าคุณชอบ รากษสคุณจะชอบ: อยู่ใต้แสงจันทร์ คลานไปรอบ ๆ สุสาน ต่อสู้กันและคนดี ก่อให้เกิดปัญหาของความวิกลจริต

อสูรกายตัวอื่น ๆ เช่น รากษส: แวมไพร์, พวกผีดิบกินเนื้อ, มนุษย์หมาป่าซึ่งแตกต่างจากอสูรกายตะวันตก ไม่มีกฎเกณฑ์และความสามารถที่ชัดเจนสำหรับรากสษ พวกเขามาในรูปร่างที่แตกต่างกันทุกขนาดและมีอำนาจ บางคนมีอำนาจน้อย ขณะที่คนอื่น ๆ เช่น ราวณะมีพลังมากเท่ากับเทพเจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น