ตอนที่ 8 : ตอนที่ 2 แค่เริ่มต้นก็อาการหนัก 2-4

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3666
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    25 พ.ย. 61           “ขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อนนะ ไว้พี่มั่นใจเมื่อไรจะบอกเราคนแรกเลยน้องรัก”


            “ว้า...เสียดายจัง! แต่ไม่เป็นไร น้ำผึ้งจะรอนะคะ” หญิงสาวบอกอย่างยินดี หารู้ไม่ว่าคนที่ทำให้พี่สาวของตนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ได้แบบนี้ เป็นคนเดียวกับคนที่เพิ่งปล้นความสาวของเธอไปเมื่อสองวันก่อน


            “เราเรียนจบเลขาฯ มาโดยตรง เดี๋ยวพี่จะลองหาดูให้นะ พี่ไม่อยากให้น้ำผึ้งออกไปตะลอนสมัครงานข้างนอก มันอันตราย”


            “เอ่อ...ค่ะ” นันธิชาตอบรับอย่างเสียมิได้ ความจริงเธออยากพึ่งพาตัวเองมากกว่า แต่ก็ไม่กล้าปฏิเสธความหวังดีของนาริน เพราะไม่อยากให้พี่สาวเพียงคนเดียวต้องเป็นกังวลกับเรื่องของเธอ

 .

.

.

            สามวันต่อมา...วีรวิทย์ยิ้มร่ายักคิ้วหลิ่วตาอย่างผู้ชนะ สาเหตุก็มาจากวันนี้เป็นวันที่สี่ซึ่งเลยสามวันที่ได้พนันกับพานุไว้มาแล้วนั่นเอง ส่วนคนแพ้พนันก็ถึงกับเซ็ง ไม่อยากเชื่อว่าตนจะเข้าใจผิดมหันต์เกี่ยวกับอาการหวงจนออกนอกหน้าโดยไม่รู้ตัวของเพลย์บอยตัวพ่ออย่างจีราวัฒน์


            “หึ แกแพ้ฉันแล้วเพื่อน”


            “เออรู้แล้วน่า ซ้ำเติมอยู่นั่นแหละ” คนแพ้ทำเสียงหงุดหงิดจึงได้รับเสียงหัวเราะลั่นห้องทำงานจากวีรวิทย์กลับมาให้เจ็บใจเล่น


            “ของพนันคือทุกอย่างที่ฉันต้องการใช่ไหม?” วีรวิทย์ถามย้ำอย่างเจ้าเล่ห์พานุชักสีหน้า


            “อยากได้อะไรก็ว่ามา เลี้ยงเหล้า อยากได้รถ อยากได้สาว หรือ...”


            “อยากให้แกเลิกคิดอกุศลกับน้องสาวของฉันได้แล้ว นี่ล่ะความต้องการของฉัน”


            “เฮ๊ย! แรงไปหรือเปล่าวะ?” พานุร้องเสียงหลง ไม่คิดว่าวีรวิทย์จะหักดิบกันขนาดนี้ ส่วนคนที่ลงทุนขับรถมาทวงรางวัลชนะพนันถึงที่บริษัทของเพื่อนก็ยิ้มอย่างสบายใจ


            “แรงตรงไหนวะ ยายวิวยังเรียนไม่จบตรีดีเลยด้วยซ้ำ...ส่วนแกน่ะมันเป็นไม้ใกล้ฝั่งรอวันตาย ปล่อยเด็กๆ ให้เขาไปมีชีวิตที่ดีจะดีกว่า”


“อ้าว ไอ้นี่! อยู่กับฉันมันมืดมนตรงไหนไม่ทราบครับ?”


“ก็ตรงที่ฉันรู้สันดานแกไงว่าเจ้าชู้เจ้าเล่ห์แค่ไหน ฝันไปเถอะว่าฉันจะยอมปล่อยน้องสาวให้แกง่ายๆ อย่าคิดจะเบี้ยวนะ ไม่งั้นฉันเอาตาย” วีรวิทย์ทำหน้าจริงจัง 


พานุทำอะไรไม่ได้เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนเริ่มพนันบ้าบอนี่แล้วยังแพ้เสียย่อยยับ...แต่ครั้นจะให้เลิกยุ่งเลิกคิดเขาคงทำไม่ได้ คนถูกว่าเจ้าเล่ห์เพทุบายจึงเริ่มคิดหาหนทาง ไม่นานวีรวิทย์ก็เห็นรอยยิ้มไม่น่าไว้ใจผุดขึ้นบนใบหน้าหล่อเหลาของคนตรงหน้า


“อะๆ ฉันยอมหยุดก็ได้...แต่มาลองพนันกันต่อไหมล่ะ”


“พนันอะไรอีก แพ้แล้วไม่จำนะแก” วีรวิทย์ชักสีหน้าใส่บ้าง เริ่มรู้สึกกลัวความคิดของพานุขึ้นมาครามครัน


“แกกับฉันรู้จักสันดานไอ้วัฒน์ดีพอๆ กัน ว่ามันบ้าคลั่งความท้าทายทุกชนิด และสิ่งที่มันบอกว่าเกลียด มันจะไม่มีทางเข้าใกล้โดยเด็ดขาด แล้วคนอย่างไอ้วัฒน์ คำพูดมันศักดิ์สิทธิ์ยิ่งกว่าพระเจ้า ฉันอยากให้เรามาดวลกันอีกสักตั้ง แต่รอบนี้ของรางวัลต้องมีมูลค่าสูงกว่าเดิมหลายเท่า...แกกล้ารับคำท้าฉันไหมไอ้วิทย์?” พานุกอดอกเอนหลังพิงพนักเก้าอี้อย่างท้าทายพลางหยักยิ้มมุมปาก วีรวิทย์จึงมองเพื่อนอย่างไม่ไว้ใจ


“ของเดิมพันที่ว่ามีมูลค่าสูงกว่าเดิมนี่คืออะไรวะ?”


“ถ้าฉันเป็นฝ่ายชนะ แกต้องยกน้องวิวให้ฉัน”


“นั่นไง! กูว่าแล้ว!!


วีรวิทย์ร้องลั่น ตบหน้าขาตัวเองแรงๆ ที่รู้ทันเพื่อน แต่กระนั้นก็อดหนักใจไม่ได้...ถ้าหากเขาไม่กล้ารับคำท้าก็ดูจะเสียศักดิ์ศรีไปหน่อย แต่ถ้ายอมรับคำท้าก็เท่ากับเอาน้องสาวมาเป็นเดิมพัน โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ แต่ก่อนจะทันได้พูดอะไร ชายหนุ่มก็ถูกพานุพูดดักทางเสียก่อน


“อย่าปฏิเสธนะ! เพราะถ้าแกไม่ยอมพนันด้วย ฉันจะถือว่าแกมันปอด! ใจปลาซิว! ใจตุ๊ด! ใจกะเทย! ใจ...”


“พอแล้วๆ พล่ามอยู่นั่นแหละ ว่ามาสิ! จะพนันอะไร” วีรวิทย์ขัดขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์ พานุยิ้มอย่างพอใจแต่แกล้งทำเป็นมองไม่เห็นใบหน้าบูดบึ้งของเพื่อน


“ฉันจะทำทุกอย่างให้ไอ้วัฒน์มันหึงหวงสาวบริสุทธิ์จนควันออกหูและทนไม่ไหวในที่สุด”


“เหอะ! ฉันชนะเห็นๆ” วีรวิทย์หัวเราะอย่างย่ามใจ พานุหยักยิ้มเล็กน้อยอย่างมีเลศนัย


“อย่าเพิ่งมั่นใจไป...เพื่อความตื่นเต้นฉันยอมให้แกนับแต้มได้ หนึ่งหึงต่อหนึ่งแต้ม สิบครั้งภายในหนึ่งอาทิตย์!


“เฮอะ ได้...แล้วฉันจะคอยดู แต่ก่อนอื่นแกลากคอมันกลับมาให้ได้ก่อนเถอะ” วีรวิทย์ยิ้มเยาะอย่างไม่เชื่อถือว่าพานุจะทำได้ คนอย่างจีราวัฒน์แค่ชื่อคู่ควงก็ให้มันจำได้เถอะ อย่าว่าแต่หึงหวงเลย


“พรุ่งนี้มันบินมาแน่ ฉันมั่นใจ” พานุบอกอย่างมั่นใจเช่นกัน มันต่อยเขาหนักเสียขนาดนั้น ถ้าไม่มีความรู้สึกอะไรบ้างเลยก็ให้มันรู้ไปสิ!
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ ^_^

ฝากทุกตอน แต่ก็ฝาก อิอิ ติดตามผลงานเรื่องล่าสุดด้วยนะคะ เรื่องเกมร้อนมาเฟียร้าย และฝากติดตามเสน่ห์น้ำผึ้งในรูปเล่มโดยสามารถสั่งซื้อได้จากสำนักพิมพ์ไลต์ ออฟ เลิฟ จ้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

0 ความคิดเห็น