ขนาดตัวอักษร

  • font-size
  • font-size

สีพื้นหลัง

ระยะห่างบรรทัด

คืนค่า

Devils เรื่องนี้ปีศาจครอง!

ตอนที่ 2 : Devils 0 : จุดเริ่มต้น

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • 25 ก.พ. 58

Devils 0 : จุดเริ่มต้น

               

ภายในอาคารชั้นเดียวที่ถูกสร้างจากไม้เก่าๆที่ตั้งอยู่สุดอาณาเขตของมนุษย์หมาป่า  เทียนที่ถูกตั้งไว้บนแก้วน้ำเก่าๆที่ถูกวางคว่ำอยู่บนโต๊ะเอกสารไม้ผุๆกำลังมอบความสว่างให้แก่ผู้ที่นั่งอยู่ด้านหลังโต๊ะตัวนั้น  ที่ยกขาขึ้นพาดบนโต๊ะและอ่านหนังสืออย่างสบายอารมณ์พลางฮัมเพลงเบาๆไปด้วย

นัยน์ตาสีทองกวาดมองตัวอักษรในหน้าหนังสืออย่างรวดเร็ว  ก่อนที่มือจะจัดการเปิดพลิกหน้าหนังสือหน้าต่อไป  และต่อไป

ก๊อกๆๆ

เสียงนั้นเรียกให้มือข้างที่กำลังพลิกหน้ากระดาษชะงักกึก  นัยน์ตาสีทองมองไปทางบานประตูที่ปรากฏแสงไฟริบหรี่ลอดเข้ามาทางด้านใต้ของประตู  และนั่นก็ทำให้ชายหนุ่มเลิกคิ้วขึ้น

ก๊อกๆๆ

เป็นอีกครั้งที่ประตูถูกเคาะ  เรียกให้สติที่กำลังจดจ่ออยู่ที่ประตูกลับมา

ชายหนุ่มใช้นิ้วชี้เกี่ยวเอามุมกระดาษของหน้าที่อ่านค้างไว้พับลงมาอย่างรวดเร็ว  ปิดหนังสือและวางมันลงที่โต๊ะ  รีบเอาขาที่วางพาดขึ้นไปบนโต๊ะลงก่อนจะตะโกนออกไป

“เชิญเข้ามาได้”

หลังจากที่เขาตะโกนออกไปครู่หนึ่งกว่าประตูจะเปิดออก  เผยให้เห็นเจ้าของเสียงเคาะประตูที่อยู่ภายใต้ผ้าคลุม  ทั้งยังสวมฮู้ดและกำลังก้าวเข้ามาด้านในโดยไม่มีท่าทีว่าจะถอดสิ่งที่ใช้สวมศีรษะจนปิดบังใบหน้าไปกว่าครึ่ง  เหลือเอาไว้เพียงใบหน้าครึ่งล่างที่ยังพอจะเห็นได้อย่างเลือนราง

แต่ก็นะ  เขาไม่จำเป็นต้องรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใครก็ได้

“เจ้าคือ...เซเบอร์ซีแลค  ซาคารีอัสใช่หรือเปล่า?”

อีกฝ่ายกล่าวด้วยโทนเสียงทุ้มต่ำ  ทั้งยังแฝงความกดดันจางๆมาในน้ำเสียงด้วย  แต่สำหรับคนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้หลังโต๊ะตรงหน้านี้กลับทำเพียงแค่เผยยิ้มเรียบๆออกมา

“ถ้าใช่แล้วท่านจะทำไม?”

“ข้ามีงานจะให้เจ้าทำ”  เอ่ยจบอีกฝ่ายก็โยนเอกสารชุดหนึ่งลงบนโต๊ะ

“หือ?” ชายหนุ่มเลิกคิ้วก่อนจะเอื้อมมือมาทำท่าจะหยิบเอกสารไปอ่าน  แต่ขณะที่มือของเขาแตะลงบนเอกสารปึกนั้น  ฝ่ามือซีดจัดของอีกฝ่ายก็วางทับลงมาบนฝ่ามือของเขา  พร้อมกับการพุ่งตัวเข้ามาอยู่ในระยะประชิด!

“ข้าขอเตือนเจ้าไว้   หากของที่ข้าต้องการปรากฏแม้กระทั่งรอยร้าว  สิ่งเจ้าจะต้องชดใช้จะมากกว่าค่าจ้างที่เจ้าได้รับหลายร้อยเท่า  และถ้าเจ้าไม่อยากตายทั้งๆที่ยังทำงานให้ข้าไม่เสร็จ  จงไปหาผู้ร่วมเดินทางซะ”  อีกฝ่ายยื่นหน้าเข้ามากล่าวกับเขาที่ริมหู  ก่อนจะผละออกไปหันหลังให้กับชายหนุ่ม

“ห...เฮ้! เดี๋ยว! แล้วเงินมัดจำล่ะ!!!?”

“บนโต๊ะนั่นไง”  กล่าวจบก็เดินออกไปจากที่นี่ด้วยฝีเท้าที่ดูเหมือนเชื่องช้า  แต่กลับออกไปจากที่นี่ได้ด้วยการก้าวเท้าเพียงสองครั้ง  หายเข้าไปในป่ามืดพร้อมกับประตูที่ปิดตัวลงเองราวกับเวทมนต์

ปึง!

ชายหนุ่มย่นคอพร้อมกับสีหน้าแปลกๆให้กับประตูที่ปิดลงเอง  จากนั้นก็ก้มลงมองปึกเอกสารที่อยู่ใต้มือของตนเอง  ข้างๆกันนั้นคือถุงเงินขนาดกลางๆที่ถูกปิดปากถุงสนิท  ก่อนจะถอนหายใจเฮือกและคว้าเอาถุงเงินมาเปิดดู  แต่เขาก็ต้องเบิกนัยน์ตาสีทองขึ้นกว้างเมื่อแสงที่สะท้อนออกมาจากในถุงเป็นสีแดงแวววาว

“ทัพทิม!!?”

 

______________________________________________

สวัสดีค่านักอ่านทุกท่านที่หลงเข้ามาอ่านนิยายเรื่องนี้

สำหรับตอนนี้ก็มีตัวละครเด่นๆปรากฏตัวออกมาแล้วเนอะ  รอลุ้นกันต่อไปว่าจะมีใครโผล่ออกมาอีกนะคะ

ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องรักๆใคร่ๆอะไรมากมายนะคะ //แอบตัดความหวังรีดเดอร์

แล้วก็  ต่อจากนี้ไปขอความกรุณาด้วยนะคะ!

มีอะไรจะติจะชมก็บอกๆกันมา  ขอบคุณค่า


B B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น

×