B-Prince :: กิจการอลวน ณ เมืองอลเวง

ตอนที่ 5 : -:-B-Prince-:-ตอนIII::ของขวัญชิ้นพิเศษ 30%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 18
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    5 ก.ย. 56

B-Prince
 

                     

ตอนIII : ของขวัญชิ้นพิเศษ 

           รถคันยาวสีครีมแล่นมาจอดหน้าตึกโบราณที่โดนบูรณะขึ้นมาใหม่ ทำให้มีความทันสมัยผสมอยู่ไม่น้อย ตึกสีเหลืองอ่อนตั้งตระหง่านอยู่กลางจัตุรัสจิวเวลที่มีรูปปั้นของเจมส์ ผู้ปกครองสูงสุดแห่งเลอวองวิล จัตุรัสแห่งนี้ถือเป็นย่านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโซนกลางและเลอวองวิล

ทว่าใครๆก็รู้ดีว่าครึ่งหนึ่งของจัตุรัสแห่งนี้ เป็นที่ดินของตระกูลเลเกล ซึ่งเป็นสถานที่ชายหนุ่มทั้งสี่ต่างอยากหนีไปให้พ้น พวกเขาแค่อยากมีกิจการที่บริหารได้เองอย่างอิสระ โดยไม่ต้องพึ่งอำนาจบารมีของปู่หรือตระกูลเลเกล ทว่าสิ่งที่พวกเขาคิดกลายเป็นศูนย์ เมื่อเห็นตึกงดงามตรงหน้า

            น้ำพุสองสายหน้าตึกพุ่งขึ้นพร้อมกัน ก่อนจะค่อยๆลดหลั่นแล้วหายไปในที่สุด จากนั้นจึงกลายเป็นเส้นสายน้ำหลายๆเส้นประดับสองข้างตึก ขณะที่ประตูรถสีครีมคันยาวเปิดออก เผยให้เห็นชายหนุ่มทั้งสี่ออกจากรถอย่างนอบน้อมพร้อมกับแมวหนุ่มมาดดีตัวหนึ่ง จากนั้นไม่นานรถสีทองคันยาวก็มาจอดเทียบพรมแดงหน้าทางเข้าตึก ชายชราผมยาวก้าวออกจากรถขณะที่ชายหนุ่มทั้งสี่ทำความเคารพ

            “ฮ่าๆๆ ยังเป็นพิธีการเหมือนเดิมนะ” เจมส์หัวเราะอย่างอารมณ์ดี

            “ตามที่ท่านต้องการให้เต็มยศไงขอรับ” ควอตซ์ล้อเลียนชายชรา เขารู้ดีว่าเจมส์เป็นคนที่ถ้าอยู่ข้างนอกเมื่อไร ทุกอย่างต้องออกมาดูดี สวยงามที่สุด

            “พอๆ ไปข้างในกันได้แล้ว” สิ้นเสียงของเจมส์ นักข่าวหลากหลายสำนักก็ต่างกรูออกมาถ่ายรูปชายหนุ่มทั้งสี่กับผู้ปกครองสูงสุด ส่วนเวอร์รัสได้แต่มุดหน้าหนีกล้อง ทำให้ควอตซ์ต้องอุ้มมันขึ้นมาเพื่ออวดแมวแสนสง่าของเขาให้กับบรรดาสื่อมวลชนดู ยิ่งทำให้ช่างภาพต่างสนใจควอตซ์มากขึ้นจนขอถ่ายรูปควอตซ์กับเวอร์รัสไม่หยุด ขณะชายหนุ่มอีกสามคนก็อยู่ในสภาพไม่ต่างกันนัก ยิ้มจนปากแห้งเท่าไร ช่างภาพนักข่าวก็ยังคงแข่งกันทำหน้าที่ ทำข่าวให้ได้มากที่สุด จนกระทั่งราชองครักษ์ต้องมากันบรรดาสื่อมวลชนออกไป

            เมื่อเจมส์และชายหนุ่มทั้งสี่เดินมาครึ่งทาง แท่นหินอ่อนที่ถูกสร้างขึ้นชั่วคราวก็ผุดขึ้นมากลางพรม แล้วเจมส์ก็ประกาศก้อง

            “บัดนี้เป็นเวลาสมควรแล้วที่หลานรักทั้งสี่จะเติบใหญ่ เราผู้เป็นปู่และเจ้าของที่ดินแห่งนี้ ขอมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้หลานรักที่จะเริ่มต้นก้าวสู่เส้นทางแห่งชีวิต มุ่งสู่ฝันอันยิ่งใหญ่ โดยมีเราเป็นเพียงผู้สนับสนุนไร้ซึ่งพันธะใด แล้วขอฝากอะไรหลานไว้สักอย่าง จงรู้ว่างานจะสำเร็จได้นั้นต้องมาจากแรงกายแรงใจ ที่สำคัญคือความสามัคคีของพวกหลานซึ่งจะเป็นพลังขับเคลื่อนให้สู่ความสำเร็จเร็ววัน ขอให้หลานทั้งสี่จงโชคดี”

            ครั้นแล้วเจมส์ก็ยื่นอัญมณีสี่ชิ้นซึ่งมีขนาดเท่ากันให้ชายหนุ่มทั้งสี่ โกล์ดได้อัญมณีสีทองใส ขณะควอตซ์เป็นสีม่วงใส ส่วนเจดได้หินสีเขียวส่อง และซิลเวอร์เป็นหินแร่เงิน ทั้งสี่ส่วนได้วางต่อกันบนแท่นหินอ่อนในหลุมรูปสี่เหลี่ยมเปียกปูน พอแต่ละชิ้นถูกวางพอดี แสงไฟจากอัญมณีก็สว่างขึ้นตามสีของมัน จนสุดท้ายแสงสีเงินก็ปรากฏ แล้วพุ่งทะยานไปยังป้ายที่คลุมผ้าสีขาวไว้ เมื่อแสงสีเงินกระทบ ผ้าคลุมก็ค่อยๆเลื่อนออกจนเห็นตัวอักษรสีฟ้าใสที่เป็นคำว่า

B-Prince

 

 

 

 

         

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น