VIXX HOUSE LUV LeoN

ตอนที่ 5 : Welcome 'Noble' !

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 118
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    5 ธ.ค. 60


Hello again ep.7


Seoul (South Korea)


          ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศดีวันหนึ่งในเดือนพฤษภาคม (Trapalace apartment เขต ยังชอน)


          "Master ...เรื่องท่าน Andra K.Theseus ในตอนนี้เขาน่าจะอยู่ที่ Espace Sacre แล้วนะขอรับ" ลูก้า(อีฮงบิน) เอ่ยขึ้นหลังจากที่เค้าและไดมอส-เอ็น เจ้านายของเค้า ได้ทานอาหารในมื้อเช้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว


          "หืม เจ้ากำลังกังวลใจเรื่อง Andra อยู่?" ไดมอส-เอ็น ถามอย่างรู้ทันความคิดของลูก้าผู้เป็นคู่สัญญาแห่งเลือดของตน


          "ขอรับ เพราะว่าท่าน Andra ได้มาที่นี่และได้รู้เรื่องที่ master ได้ตื่นขึ้นมาแล้วด้วย..." ลูก้ากล่าวต่อด้วยสีหน้ากังวล


          "........" ไดมอส-เอ็น นิ่งเงียบอย่างใช้ความคิด


          "เพราะเรื่องนี้...ผมเลยเกรงว่าจะต้องเกิดปัญหาขึ้นกับท่าน Andra แน่ขอรับ" ลูก้าพูดขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งยังคอยมองสังเกตดูท่าทีของเจ้านายตัวเองไปด้วย ก่อนจะพูดต่อไปอีกว่า "ถ้าหากเขาต้องปิดบังเรื่องที่เขารู้แล้วว่า master ยังมีตัวตนอยู่ ในตอนนี้ เมื่อต้องไปพบกับท่านลอร์ด แห่ง Espace sacre"


          "ได้ยินว่าตอนนี้ Themis Sergio Di Vicente ขึ้นครองบัลลังก์เป็นลอร์ดของเหล่า Noble แล้วสินะ ..." ไดมอส-เอ็น เอ่ยขึ้นมาเรียบๆเมื่อนึกไปถึงบทสนาหนึ่ง ที่ตนได้เคยพูดคุยกับผู้นำตระกูลคิมครั้งเมื่อหลายวันก่อน ที่ผู้นำตระกูลคิมได้เดินทางเข้าเยี่ยมตนที่นี่


          "ขอรับ ท่าน Andra เล่าว่าหลังจากที่ผมออกมาจาก Espace sacre เพื่อตามหา master ที่หายสาบสูญไปตอนนั้น ...ใน 400 ปีต่อมาท่านลอร์ดองค์ก่อนและผู้นำตระกูลที่จงรักภักดีต่อท่านลอร์ดอีก 7 ตระกูล ก็ได้พร้อมใจกัน 'เข้าสู่กาลหลับไหลนิรันดร์' ไปพร้อมกับท่านลอร์ดด้วยขอรับ" ลูก้าเอ่ยขยายความเพิ่ม 


          "Vicente คงต้องลำบากน่าดู...เพราะเขาต้องขึ้นรับตำแหน่ง และแบกรับภาระหน้าที่มากมายทั้งหมดนั้นต่อจากท่านลอร์ดผู้ซึ่งเป็นพระบิดาของเขาทั้งๆที่ยังไม่ถึงเวลาของเขา" ไดมอส-เอ็น เอ่ยต่อบทความของลูก้า ด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง แต่นัยต์ตาสวยสีทับทิมคู่นั้น ก็คงมีประกายแววตาแห่งความเป็นห่วงกังลงถึงผู้ที่ตนกล่าวถึงอยู่ไม่น้อย


          "ขอรับ master แม้แต่ท่าน Andra เองก็กล่าวเช่นนี้ด้วยเช่นกันขอรับ แต่เพราะว่าท่าน Vicente เป็นรัชทายาทเพียงองค์เดียวของท่านลอร์ด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเลี่ยงได้"


          ".........."


          "และทั้งไหนจะยังมีเรื่องของกลุ่มผู้นำตระกูลที่ทรยศหักหลังท่านลอร์ดองค์ก่อนด้วย ...ดังนั้น Espace sacre ในตอนนี้จึงดูมีปัญหาอยู่มากเลยทีเดียวขอรับ"


          "เป็นเพราะพลังของ Vicente ที่ยังไม่สมบูรณ์...ด้วยสินะ"


          "ขอ....!!!"


ติ่งต๊อง~


          ยังไม่ทันที่ LUCA จะได้เอ่ยพูดอะไรต่อ เสียงออดหน้าประตูก็ดังขึ้นมาขัดบทสนาของพวกเค้าขึ้นเสียก่อน


          "ใครมา?" ลูก้าเอ่ยขึ้นอย่างขัดใจเล็กน้อย เพราะว่าเสียงกดออดนั้น ทำให้บทสนาของเค้าที่กำลังจะเอ่ยพูดต้องหยุดชะงัก ลูก้าหันหน้าขมวดคิ้วยุ่งไปมองทางประตูก่อน แล้วจึงค่อยปรับสีหน้าให้เป็นปกติเมื่อต้องหันมาเอ่ยพูดกับเจ้านายอันเป็นที่รักยิ่งของตัวเองว่า "ผมขอตัวไปดูก่อนนะขอรับ" 


          LUCA เอ่ยบอกกับ Deimos-N พร้อมทั้งขยับตัวลุกขึ้นจากโซฟากลางห้องนั่งเล่น โดยที่ไดมอส-เอ็นทำเพียงแค่พยักหน้าให้แทนคำพูด 'อืม เจ้าไปดูเถอะ' แล้วลูก้าจึงเดินออกไปเปิดจอมอนิเตอร์ที่บันทึกภาพหน้าห้อง ที่ติดอยู่ตรงข้างผนังมุมห้องที่ก่อนจะถึงโซนห้องนั่งเล่น 

          เมื่อเดินเข้ามาถึงจุดที่หมายแล้ว ลูก้าก็ไม่ได้รอช้าอะไร เอื้อมมือยกนิ้วชี้ขึ้นไปกดปุ่มเปิดหน้าจอดูคนที่มากดออดหน้าห้องทันทีว่า ใครกันคือแขกผู้มาเยืยน? 

" เจ้าเด็กยักษ์...ฮัน ซังฮยอก"

.


.


.

          "นูน่า~าาา" เสียงร้องเรียกที่เต็มไปด้วยความคิดถึงดังก้องไปทั่วห้องทันที เมื่อหนุ่มหล่อร่างสูงนามว่า 'ฮันซังฮยอก' ได้ก้าวเข้ามาด้านในห้อง หลังจากที่ LUCA ได้เปิดประตูให้เข้ามา


          "ไง~ ไม่ได้เจอกันเสียตั้งนานเลยนะ ซังฮยอก" ไดมอส-เอ็นเอ่ยรับและทักทายกับไปด้วยรอยยิ้มเอ็นดู ที่ยากนักที่ใครจะได้เห็น ได้มีโอกาสเห็นรอยยิ้มสวยๆของเธอ ผู้ที่มีปกติเป็นคนที่หน้านิ่งไร้รอยยิ้ม


          "คิดถึงนูน่ามากๆเลยอะ ขอผมกอดทีน๊า!" เด็กหนุ่มร่างสูงเอ่ยพูดด้วยน้ำเสียงดีใจพร้อมทั้งวิ่งเข้าไปหาคนที่ตัวเองคิดถึงที่สุด โดยไม่ได้สนใจท่าทีตกใจของเธอเลยสักนิด


          "หือ?! มะ-!!!" ยังไม่ทันที่เธอจะได้เอ่ยห้ามใดๆ ก็โดนเจ้าเด็กร่างยักษ์ชอบเอาแต่ใจตัวเอง คว้าตัวเข้าไปกอดรัดจนแน่นนึบเสียแล้ว ...ไว้จริงๆเลยเจ้าเด็กยักษ์นี่


          "อะแฮ่ม ฉันว่านายควรจะปล่อยตัว master ของฉันได้แล้วนะ ฮัน-ซัง-ฮยอก!" ลูก้าเอ่ยบอกเสียงดุเข้ม และนัยต์ตาของเค้าที่จ้องมองเด็กยักษ์เอาแต่ใจคนนั้นอยู่ก็เริ่มเกรี้ยวกราวขึ้นมาเรื่อยๆ


          "ฮงบินฮยองง่ะ โด่! เอ่อๆ ยอมปล่อยแล้วก็ได้ ฟอด~" แต่ก่อนซังฮยอกจะได้ยอมปล่อยร่างบางของไดมอส-เอ็นไปตามที่พูด เด็กเจ้าเล่ห์ก็ไม่ลืมขโมยหอมแก้มนิ่มของไดมอส-เอ็นไปด้วยหนึ่งฟอดเต็มๆ แล้วด้วยเหตุนั้น เด้กเจ้าเล่ห์จึงโดนฝ่าเท้าอันทรงพลังของลูก้าถีบเข้าให้เต็มๆกลางหลัง จนหน้าคว่ำล้มลงไปกองอยู่กับพื้นพรมหน้าโซฟาอย่างน่าอนาถ


          "โอ้ยยย ฮยองอาถีบมาได้..เจ็บนะ!" ซังฮยอกนั่งเอามือท้าวหลังและมองค้อนใส่ลูก้าอย่างเคืองๆ งอนๆ เพราะไม่พอใจที่โดนถีบ(เต็มแรง)


          "แกควรจะขอบคุณฉันมากกว่า ที่ฉันไม่ทำแกมากกว่านั้น เจ้าเด็กนิสัยไม่ดี!" ลูก้ากดเสียงต่ำอย่างน่ากลัว จนซังฮยอกต้องเบะปากคว่ำอย่างคนที่หมดท่าสู้


          "เอาเถอะ พอได้แล้ว LUCA" เมื่อเห็นว่าเรื่องมันจะไปกันใหญ่แล้ว Deimos-N จึงต้องเอ่ยบอกกับลูก้าให้หยุด 


          "เออ.. ต้องขออภัยที่ผมแสดงกิริยาไม่ดีต่อหน้า master ด้วยนะขอรับ" เมื่อรู้สึกตัวว่าตัวเองทำอะไรลงไป ลูก้าจึงรีบก้มหัวกล่าวคำขอโทษกับผู้เจ้านายทันที ด้วยความสำนึกผิดจากใจ


          "นูน่าครับ ผมเองก็ขอโทษด้วยนูน่าด้วยนะครับ ขอโทษครัย" และซังฮยอกเองก็รีบลุกขึ้นมากล่าวคำขอโทษด้วยเช่นกัน

(Trapalace apartment)

          หลังจากที่ลูก้าและซังฮยอกได้กล่าวคำขอโทษไดมอส-เอ็น ในเรื่องที่พวกเค้าทั้งสองได้แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมไปแล้ว
          พวกเค้าทั้งสามจึงได้มานั่งพูดคุยกันในหลายๆเรื่องราวที่ผ่านมา ที่พวกเขา(ซังฮยอก)ไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างสนุกสนานจนกระทั่ง...


          "อ้อ จริงสิ?! ตอนที่ผมมาถึงที่สนามบินอินชอน ผมบังเอิญเห็นคนคนหนึ่งที่รูปร่างหน้าตาเหมือน'คริส'ด้วยล่ะครับ" ซังฮยองพูดโพล่งขึ้นมา เมื่ออยู่ๆเค้าก็นึกมันขึ้นมาได้ ณ เวลานั้น


          "คริส? หมายถึง Noxzel Bellerophon นะเหรอ?" ลูก้าทำหน้านึกอยู่ครู่หนึ่ง แล้วจึงรีบถามซ้ำขึ้นทันที เมื่อนึกได้แล้วว่าซังฮยอกพูดถึงคือใคร


          "อื้อ ใช่ครับ เขาผู้นั้นแหละ แต่อืม...จริงๆ แล้วผมก็ไม่มั่นใจนักหรอกนะ ว่าเขาจะใช่คนเดียวกันรึเปล่า...แต่เขาก็ดูเหมือนกันมากๆ" ซังฮยอกพยายามนึกทบทวนไปถึงเขาผู้นั้นที่ตัวเองได้บังเอิญเจอก่อนหน้านั้นอย่างจริงจัง


          "อืม เพราะนายยังไม่สามารถสัมผัสถึงพลังวิญญาณของเขาได้สินะ" ลูก้าพยักหน้าชึ้น-ลงเบาๆตามที่ตัวเองนึกและพูดออกมา


          "ลูก้าถ้าเขาผู้นั้นที่ซังฮยอกเจอเป็น Noxzel Bellerophon จริงๆ ...แสดงว่าต้องมีเรื่องเกิดขึ้นกับ Andra K.Theseus จริงๆตามอย่างที่เราคาดการณ์เอาไว้แล้วแน่ๆ" ไอมอส-เอ็นหันไปพูดกับลูก้าด้วยน้ำเสียงจริงจังและแววตาที่ฉ่ายแววแห่งความเป็นห่วงวังวลถึงที่ผู้ที่อยู่ ณ เขตแดนศักดิ์สิทธิ์อย่างชัดเจนมิได้ปิดบัง


          "ครับ master ผมคิดว่าท่าน Andra คงได้เข้าไปพบท่านลอร์ดและคงถูกท่านลอร์ดถามถึงเรื่องที่นี่? แต่กระผมคิดว่าท่าน Andra ก็คงจะต้องปฏิเสธ หรือไม่ก็นิ่งเงียบไม่ยอมตอบคำถามใดๆกับท่านลอร์ดอย่างแน่นอนขอรับ" ลูก้ากล่าวขึ้นอย่างรู้จักนิสัยของผู้นำตระกูลคิมดีว่าเป็นเช่นไร


          " Andra K.Theseus เป็นผู้ที่ดื้นและหัวรั้นมากๆ ถึงแม้ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ถูกข่มขู่ รึว่าจะถูกทรมานให้เจียดตาย... แต่หากว่าเขาไม่ประสงค์ที่จะพูดกล่าวเรื่องใด...ต่อให้ต้องทรมานเขาให้ตาย Andra K. Theseus ก็จะไม่พูดอะไรออกมาทั้งสิ้น" นี้คือสิ่งที่ลูก้ากล่าวเอ่ยถึงผู้นำตระกูลคิม


          "......" ไดมอส-เอ็นและซังฮยอกต่างพยักหน้าเห็นด้วยในสิ่งที่ลูก้าพูด


          "ถึงแม้คนที่ถามจะเป็นถึงท่านลอร์ดเองเลยก็เถอะ ท่าน Andra ก็คงทำเพียงแค่นิ่งเงียบอยู่ต่อหน้าท่านลอร์ดเช่นนั้นแน่ๆ" ซังฮยอกกล่าวขึ้นบ้าง


          "คงเป็นอย่างที่เจ้าพูดนั้นแหละ คนที่หัวดื้อที่สุดใน Espace Sacre อย่าง Andra K.Theseus ถ้าไม่ต้องการเอ่ยพูดถึงเรื่องใดแล้ว ต่อให้ขู่ว่าจะฆ่าเขาให้ตายยังไง Andra K. Theseus ผู้มั่นคงและแนวแน่ในคำสัตย์ของตัวเอง เขาก็จะไม่ยอมพูดสิ่งใดออกมาอย่างแน่นอน" ไดมอส-เอ็นเอ่ยพูดยืนยันในสิ่งที่ทุกคนต่างรู้กันดีอีกครั้ง


          "สุดท้าย เมื่อไม่ได้คำตอบใดๆ จากท่าน Andra K.Theseus ท่านลอร์ดเลยต้องออกคำสั่งให้ Noxzel Bellerophon ผู้ภักดีและเปรียบเสมือนมือซ้ายของท่านลอร์ด ให้ออกมาทำหน้าที่ตามสืบเรื่องเองอย่างนั้นสินะขอรับ" ลูก้ากล่าวขึ้นมาอีกครั้ง


          "อืม และเพื่อให้รู้ความจริง ...Noxzel Bellerophon จึงมาปรากฏตัวที่นี่...ใช่มั้ยครับ?" ซังฮยอกเอ่ยถาม


          "นั่นสินะ ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าท่านลอร์ดคงคิดว่าเป้าหมายต้องอยู่ที่นี่ ...แล้วอะไรล่ะ? คือสิ่งที่ท่านลอร์ดตามหา..." ลูก้าพูดประโยคชวนคิดนั้นออกมาก่อนจะหยุดนิ่ง ทำท่าครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะพูดขึ้นมาอย่างมั่นใจว่า "ถึงแม้ท่านลอร์ดจะสั่งให้ Noxzel Bellerophon มาที่นี่จริง แต่ผมก็มั่นใจว่าเป้าหมาย...ไม่ใช่ master แน่นอนขอรับ" 


          "ลูก้าเจ้ากำลังจะบอกอะไรกับข้า?" ไดมอส-เอ็นถามอย่างรู้ทันว่าลูก้าต้องรู้เรื่องบ้างอยู่แล้วแน่ๆ


          "ขอรับ" ลูก้าพยักหน้ารับให้กับไดมอส-เอ็น


          ".........."


          "Raviel K.Theseus น้องชายของ Andra K.Theseus เขาอยู่ที่นี่...ที่กรุงโซลเช่นเดียวกับพวกเราขอรับ Master " ลูก้าพูดในสิ่งที่ตัวเองได้รับรู้มา "ผมเลยคิดว่าเป้าหมายที่ Noxzel Bellerophon มาที่นี่ เพราะต้องการเจอ Raviel K.Theseus น้องชายของท่าน Andra ขอรับ"
.


.


.


.


ณ ร้านพี่ยูรา


               "นี่ๆ พวกนายคิดจะมอบเหล้าเจ้าแทคอุนกันรึไง? ดูสิ...เมาจนนั่งไม่ตรงแล้วนั่น" พี่ยูราเดินออกมาที่โต๊ะของเหล่าน้องชายตัวแสบทั้งสี่คน ที่วันนี้นัดกันมาแฮงค์เอ้าท์ที่ร้านของเธอตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนตอนนี้เวลาก็เดินมาเกือบจะเที่ยงคืนอยู่แล้ว 

               แต่ทว่า พวกเหล่าน้องชายทั้งสี่คน(แทคอุน จงอิน จุนมยอน เซฮุน)ก็ยังคงนั่งดื่มกันอยู่อย่างนั้น โดยไม่มีใครคิดจะลุกออกไปไหนเลยสักคน 

               อ้อ แต่ที่จริงแล้ว ตอนแรกที่มา พวกเขาก็พากันมาห้าคนนะ แต่เจ้าคนที่ห้า(วอนชิค)มาได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็บอกกับทุกคนว่าตัวเองมีธุระด่วน เลยต้องรีบกลับออกไป  

               แล้วในตอนนี้จองแทคอุนคนกากผู้ที่มักจะกลายเหยื่อของเพื่อนๆเสมอเวลาที่พวกเค้าเริ่มตั้งวงเล่นเกมส์ดวลเหล้ากันอย่างนี้ 

               

               ในบรรดากลุ่มเพื่อนๆแทคอุนก็ยังเป็นคนที่คออ่อนที่สุดอีกด้วย เพราะงั้นแทคอุนจึงอยากเอาชนะเพื่อนๆ แต่มันก็น่าเศร้าเหลือเกิน...ที่เค้าไม่เคยเล่นเกมส์ชนะเพื่อนๆของเค้าได้เลยสักครั้งเดียว  จุดจบของแทคอุนเลยเป็นอย่างเช่นนี้ ทุกครั้ง ...โดนเพื่อนมอบเมาจนเมาแทบหมดสภาพ


               "นี่ๆ พอเถอะน่า เลิกดื่มแล้วแยกย้ายกันกลับบ้านไปพักผ่อนได้แล้ว อ้อ แล้วนี่ใครจะเป็นคนไปส่งแทคอุน?" พี่ยูราถามขึ้นพร้อมกับกวาดตามองดูน้องๆแต่ละคนไปด้วยว่า ใครมีสติที่สุดในและสมควรเป็นคนไปส่งแทคอุนตอนนี้ 


               "เดี๋ยวผมขับรถไปส่งมันเองครับ" เป็นจุนมยอนเองที่เอ่ยขึ้นมา แล้วเดินเข้าไปช่วยประคองร่างสูงของแทคอุน ที่ตอนนี้มีจงอินกับเซฮุนช่วยกันประคองเอาไว้อยู่


               "โอเค งั้นก็ฝากนายด้วยละกันจุนมยอน"


               "ครับ งั้นพวกผมขอตัวกลับเลยนะครับ"


               "อืม กลับกันดีๆล่ะ"


               "คร๊าบบบ"to be continued.
HYUK : Heigiz Red Samneus
 


ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ

#Hello_Again_LeoN

@jielne

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น