Prince of Persia: Warrior Within (PC) - Prince of Persia: Warrior Within (PC) นิยาย Prince of Persia: Warrior Within (PC) : Dek-D.com - Writer

  Prince of Persia: Warrior Within (PC)

  โดย JiraJira

  ผู้เข้าชมรวม

  3,585

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  5

  ผู้เข้าชมรวม


  3.58K

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  1 พ.ย. 53 / 23:36 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   Prince of Persia: Warrior Within

    

   "Tutorial"

    

   เราจะอยู่บนเรือที่กำลังถูกโจมตี ให้เราจัดการปิศาจจนหมด เมื่อหมดแล้วเราจะตกลงไปในตัวเรือ ซึ่งจะมีน้ำให้ดื่ม ดื่มแล้วเดินหน้าต่อ จัดการปิศาจแล้วหาทางไปต่อจะสามารถขึ้นมาบนดาดฟ้าเรือได้อีก จัดการปิศาจแล้วไปทางซ้ายจะมีทางขึ้นไปหัวเรือ เราจะพบกับหัวหน้าของพวกปิศาจ Shahdee วิธีสู้ก็ง่ายมาก ป้องกันไว้จนกระทั่งเธอใช้ท่ายกดาบคู่ขึ้นฟ้า ก็ให้ฟันสวนไป เมื่อทำท่าว่าจะเอาชนะเธอได้ เธอจะเอาจริงและจัดการเราได้ในพริบตา

    

   "Wreckage"

    

   เมื่อฟื้นขึ้นมาจะพบว่าดาบของเราไม่มี เมื่อเก็บท่อนไม้ได้ก็ให้เราจัดการพวกนกให้หมด (ป้องกันก่อนแล้วค่อยสวน) จัดการหมดแล้วให้เดินหน้าต่อ (จะพบกับนกอีกฝูง) เมื่อเจอกับบันไดหัก ให้เราไปทางซ้ายของบันได ฟันหีบข้างบันไดจะปลดร็อก Artwork ได้ ปีนบันไดขึ้นไปแล้วไปตามทาง โดยเรียนรู้เรื่องการกระโดด เมื่อเจอกับน้ำพุก็ให้ดื่ม จะเป็นการบันทึกเกมและฟื้นฟูพลังให้กับเรา

    

   จากน้ำพุให้เรากระโดดเกาะขอบหินแล้วดึงตัวขึ้นไป ไต่ไปตามขอบหิน ขึ้นบ้างลงบ้างจนกระทั่งเจอกับทางขาดก็ให้กระโดดข้ามไป เมื่อถึงจุดที่มีต้นไม้ใหญ่ๆก็ให้เรากระโดดเกาะขอบหินทางด้านซ้ายแล้วเดินเกาะขอบหินไปทางซ้าย สุดทางเราจะต้องกระโดดไปอีกฝั่ง เกาะขอบหินแล้วเดินหน้าต่อจะพบกับก้อนหินใหญ่ เราจะต้องวิ่งไต่ขึ้นไป (เกมจะบอกว่าให้กดอะไร) เดินไปตามทางเราจะพบกับจุดที่มีทางขาด เราจะต้องวิ่งไต่กำแพงไปอีกฝั่งหนึ่ง เมื่อวิ่งไต่กำแพงมาแล้วให้เดินไปตามทางอีก กระโดดเกาะเสาอันสุดท้าย จากนั้นหันหลังให้เสาที่อยู่ใกล้ๆ เมื่อกดกระโดดเราจะกระโดดไปที่เสาต้นที่เราหันหลังให้ กระโดดเกาะเสาไปเรื่อยๆจะสามารถขึ้นมาข้างบนได้

    

   เดินไปทางขวาสุดจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Arkwork จากนั้นให้เดินไปทางซ้ายเราจะพบกับประตู ให้เรากดวิ่งแล้วกดกระโดดจะเป็นการม้วนตัว เมื่อเข้ามาแล้วเราจะต้องสู้กับปิศาจ เมื่อจัดการมันได้แล้วเราจะสามารถเอาอาวุธของมันมาใช้ได้

    

   เดินหน้าต่อโดยปีนขึ้นไปด้านบน เราจะต้องไต่กำแพงข้ามไปอีกฝั่ง และจุดสุดท้ายเราจะต้องไต่กำแพงแล้วกดกระโดดเพื่อข้ามไป เมื่อข้ามมาได้เราจะพบกับปิศาจอีก จัดการพวกมันแล้วเดินหน้าต่อไป เมื่อพบกับประตูบานใหญ่ ให้เราปีนหินทางซ้ายของประตูขึ้นไป จากนั้นก็ให้วิ่งไต่กำแพงเพื่อเกาะขอบด้านบน เมื่อเรามาอีกฟากแล้วการต่อสู้จะเริ่มขึ้น เอาชนะพวกปิศาจให้หมดแล้วย้อนกลับมาที่ประตู ประตูเล็กๆด้านซ้ายจะเปิดอยู่ก็ให้เราเข้าไป เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับน้ำพุก็ให้เราดื่มเสีย

    

   "The Ruined Fortress"

    

   เดินหน้าต่อ เมื่อเจอกับทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพงไป เมื่อเราออกจากอาคารเราจะถูก Crownmaster จู่โจม จัดการเขาโดยหาโอกาสกระโดดฟันด้านหลังเขาให้ได้ เอาชนะได้แล้วให้กลับมาที่ประตู ไปทางซ้ายแล้ววิ่งไต่กำแพงขึ้นไปเกาะขอบผนัง ดึงตัวขึ้นไปแล้ววิ่งไต่กำแพงขึ้นไปอีกทีหนึ่ง เมื่อถึงจุดสูงสุดให้กดกระโดดจะสามารถเกาะขึ้นไปข้างบนได้ จากตรงนี้ให้ไปทางขวาจะมองเห็นเสา ให้เราวิ่งไต่กำแพงไปจนกระทั่งถึงจุดที่มีมอสสีเขียวขึ้น กดกระโดดจะเกาะเสาได้พอดิบพอดี หันหลังให้กับเสาอีกต้นแล้วกดกระโดด จากนั้นกระโดดไปหา Crowmaster ที่รออยู่ได้เลย

    

   จัดการ Crowmaster โดยใช้วิธีเดิม เอาชนะได้เขาจะหนีไปอีกครั้ง เดินไปทางขวาแล้ววิ่งไต่กำแพงไป จากนั้นให้วิ่งไต่กำแพงกลับมาเราจะเกาะขอบผนังได้พอดี ดึงตัวขึ้นมาแล้วเดินไปทางขวา จากนั้นให้กระโดดไปที่เสา จากเสากระโดดอีกทีก็จะถึง Crowmaster จัดการเขาได้ก็ลาขาดกันเลย จากนั้นให้เราวิ่งไต่กำแพงเพื่อเหยียบปุ่มสีแดง (อย่าลืมเก็บดาบของ Crowmaster มาใช้ละ)

    

   เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้เราวิ่งไต่กำแพงมาหาผ้าม่าน เมื่อถึงผ้าม่านเราจะรูดตัวลงมาข้างล่าง จัดการปิศาจด้านล่างให้หมด เมื่อหมดแล้วให้เราปีนเสาหินขึ้นไปข้างบน เสาจะสูงเราจะต้องวิ่งไต่เพื่อเกาะขอบไว้ จากนั้นให้ไต่ไปทางซ้ายจะสามารถมาถึงอีกชั้นหนึ่งได้ จัดการปิศาจแล้ววิ่งไต่กำแพงไปอีกฝั่งหนึ่ง เมื่อเกาะขอบผนังได้แล้วให้ไต่ไปทางซ้าย เมื่อข้ามาอีกฟากได้แล้วก็ให้หย่อนตัวลงมา แล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ เมื่อเจอทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพงไป ผ่านประตูที่มีน้ำไหลเราจะพบกับน้ำพุ ดื่มแล้วเดินหน้าต่อได้เลย

    

   "First Steps in the Past"

    

   เมื่อเราเข้าไปในทรายแล้ว ดูเหมือนว่าเราจะย้อนกลับมาอยู่ในยุครุ่งเรือง ตามผู้หญิงชุดดำไป และคราวนี้กับดักต่างๆจะทำงานเต็มที่แล้ว และเมื่อเราถึงห้องใหญ่จะพบกับปิศาจอยู่ จัดการพวกมันเสร็จแล้วปีนเสาทางซ้ายขึ้นไปข้างบน จากนั้นกระโดดไปที่เสาต้นใหญ่เพื่อเกาะ จากจุดนี้เราสามารถไต่ไปที่ระเบียงได้ และให้จัดการกับหีบเพื่อเก็บ Artwork จากนั้นเดินไปทางซ้ายแล้วกระโดดเกาะขอบผนังด้านหน้า ไต่ไปเรื่อยๆจนกระทั่งถึงระเบียง กระโดดไปที่ระเบียงแล้วเดินไปตามทาง จนพบกับปุ่มสีแดงที่ผนัง วิ่งไต่กำแพงไปเหยียบปุ่มสีแดง แล้ววิ่งเลยไปเกาะผ้าม่านลงมาที่พื้น เมื่อลงถึงพื้นก็ให้เรารีบออกไปด้านนอก

    

   ลงบันไดไปชั้นล่าง จากนั้นให้ไปทางฝั่งซ้ายแล้วปีนกำแพงขึ้นไปด้านบน (จุดที่เราจะไปสู้กับ Crowmaster ครั้งที่ 2) เมื่อมาถึงชั้นบนได้แล้วให้วิ่งไต่กำแพงไปจะพบกับพวกปิศาจ จัดการมันแล้วเดินหน้าต่อ ทางซ้ายของบันไดจะมีปุ่มสีแดงอยู่ เหยียบแล้วให้ปีนบันไดขึ้นมาแล้วรีบขึ้นบันไดไป ใช้การวิ่งไต่กำแพงด้านซ้าย เมื่อถึงข้างบนเราจะพบกับประตูเล็กที่พื้นเปิดอยู่ ให้รีบม้วนตัวเข้าไป

    

   วิ่งไต่กำแพงทางขวาเพื่อหลบใบมีดและดาบพุ่งจากพื้น เราจะต้องรอจังหวะของหินที่พุ่งมาด้านข้างให้ดี โดยในตอนแรกเราจะต้องไต่กำแพงด้านขวามือเป็นหลัก แต่มีจุดเกือบสุดท้ายที่เราจะต้องไต่ทางขวา แล้วกระโดดไปเหยียบหินที่พุ่งมาแล้วรีบไปไต่ทางซ้ายจึงจะผ่าน เมื่อถึงจุดสุดท้ายเราจะ Life Upgrade อันแรกมา

    

   เมื่อเพิ่มเลือดแล้วให้ย้อนกลับมา (กับดักหยุดทำงานแล้ว) เปิดประตูเล็กโดยวิ่งเหยียบปุ่มสีแดงที่ผนังแล้วหมุนตัวออกมา เดินชิดขวาไว้เราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork กลับมาเหยียบปุ่มสีแดงบนผนังแล้วรีบเข้าประตูไป (ใกล้ๆหีบ) เมื่อเข้ามาแล้วเราจะวิ่งไต่กำแพงแล้วเกาะม่านลงมาที่พื้น จากนั้นก็ย้อนรอยเพื่อเปิดประตูอีกทีหนึ่ง เมื่อออกมาด้านนอกได้แล้วให้เราเข้าประตูตรงหน้าไป ผ่านกับดักไม้หมุนเราจะพบกับน้ำพุ ให้ดื่มเพื่อรักษาและบันทึกข้อมูลได้เลย

    

   เดินหน้าต่อเราจะพบกับปิศาจเงา ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงให้ปาอาวุธใส่เลย หนึ่งในนั้นจะตาย (น่าจะนะ) เอาชนะได้แล้วก็ให้เดินขึ้นบันไดยาวเบื้องหน้าไป จัดการกับพวกปิศาจแล้วเดินเข้าไปในวิหาร เราจะเจอกับกับดักใบมีด ผ่านมันมาแล้วกระโดดไปเกาะขอบผนัง จากนั้นให้เกาะขึ้นไปอีก 2 อัน แล้วไต่ไปทางขวา เมื่อผ่านมาแล้วให้เราหย่อนตัวลงมายืนอันล่างสุดแล้วกระโดดไปอีกฝั่งหนึ่ง เดินหน้าต่อแล้วจะออกมาด้านนอก เราจะมาอยู่ในห้องที่มีเสาและหินก้อนใหญ่ ที่นี่คือห้องโถงกลาง (Central Hall) จักดารปิศาจแล้วเดินไปจนสุดฉาก กระโดดไปอีกฝั่งจะพบกับน้ำพุ บันทึกข้อมูลเสร็จแล้วกระโดดกลับมา

    

   "The Fortress Rebuilt"

    

   กระโดดกลับมาแล้วปีนหินด้านขวาขึ้นไป จากนั้นกระโดดไปที่เสาต้นที่ใกล้ๆที่สุด แล้วกระโดดต่อๆไปจนใกล้กับหินทางซ้าย พยายามหันหลังให้ด้านหลังอยู่สูงจากจุดต่ำสุดไม่มากนัก แล้วกดกระโดดจะเกาะได้พอดิบพอดี ดึงตัวขึ้นมาแล้ววิ่งไต่ขึ้นไปด้านบน จากนั้นเราจะต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปที่ระเบียงทางขวา

    

   เดินหน้าไปเรื่อยๆจะพบกับบันได เมื่อปีนบันไดลงมาแล้วให้เรากะจังหวะให้ดี แล้ววิ่งไต่กำแพงผ่านกับดักไม้ไป เมื่อเจอกับบันไดอย่าเพิ่งไต่ลงพรวดพราด เพราะว่าจะมีกับดักไม้รออยู่ กะจังหวะให้ดีแล้วไต่ลงไปพรวดเดียงเลย จากนั้นกระโดดไปเกาะขอบผนังแล้วไต่จนมาอยู่ตรงข้ามกับบันได จากนั้นให้กระโดดไปที่บันไดแล้วไต่ลงมาด้านล่าง วิ่งไต่กำแพงเพื่อหลบกับดักแล้วเดินอีกนิดหน่อยก็จะพบกับน้ำพุ

    

   “Chasing The Girl In Back”

    

   เดินหน้าต่อเราจะพบกับกับดัก พยายามกะจังหวะให้ดี แล้ววิ่งไต่ทำแพงผ่านไป เมื่อผ่านมาแล้วเราจะเจอกับดักอีก แต่ครั้งนี้ง่ายกว่ามาก เดินหน้าอีกนิดก็จะพบกับห้องกว้างและปิศาจมากมาย จัดการให้หมดแล้วเดินไปจนสุดห้อง ไต่กำแพงทางซ้ายแล้วเดินลงมาจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork

    

   กระโดดกลับไปแล้วเดินลงมา เราจะพบกับแท่นที่มีบาร์อยู่ด้านบน กระโดดโหนบาร์แล้วเหวี่ยงตัว เมื่อเหวี่ยงแล้วให้กดกระโดดเพื่อปล่อยตัวไปโหนบาร์อีกอัน จากบาร์นี้ให้ไปทางขวาพอจับบาร์ที่ขวางอยู่ได้ ให้เราเปลี่ยนทิศทางการจับ จากนั้นไต่ไปทางซ้าย เปลี่ยนทิศกลับมาแล้วเหวี่ยงตัวไปหาปิศาจที่ยืนรออยู่ จัดการปิศาจแล้วเดินผ่านคานทรงตัวไป สุดทางให้เรากระโดดโหนบาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปที่บาร์อีกอัน จากบาร์อันนี้ให้เหวี่ยงตัวไปชิ่งผนัง (เมื่อเหวี่ยงตัวไปแล้วให้กดกระโดดอีกที) จะสามารถเกาะคานทรงตัวได้

    

   ปีนขึ้นไปบนคานทรงตัวแล้วกดกระโดดไปทางขวา จากจุดที่ยืนให้เราเกาะด้านนอกแล้วกระโดดไปยังคานทรงตัว ไต่ไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปหาปิศาจที่ยืนรออยู่ จากที่นี่ให้เรากระโดดไปหาผ้าม่าน ขณะที่กำลังรูดลงพื้นให้เรากดกระโดดจะสามารถเกาะอีกฝั่งได้ทัน เมื่อขึ้นมายืนเรียบร้อยเราจะพบกับปิศาจยืนรออยู่บนคานทรงตัว

    

   เดินไปที่คานทรงตัวแล้วกะจังหวะตอนที่ปิศาจพุ่งเข้ามากดกระโดดแล้วฟันสวน มันจะตายภายในดาบเดียว เดินไปจนถึงระเบียงใหม่ มองหาทางซ้ายจะมีคานให้เรากระโดดเกาะแล้วดึงตัวขึ้นไป จากคานนี้เราสามารถกระโดดต่อๆไปจนถึงชั้นบนสุดได้เลย (ต้องชิ่งกำแพง 1 จังหวะด้วย) เมื่อถึงชั้นบนสุดแล้ว ให้จดจำไว้ว่าที่นี่คือซ้ายบนสุด เพราะเราจะต้องกลับมาในอีกไม่ช้า จากนั้นให้เกาะขอบแล้วกระโดดไปหาคานไม้ ที่คานนี้เราจะพบกับปิศาจเฝ้าอยู่ รอให้มันพุ่งมาแล้วกระโดดหลบแล้วฟันสวน จัดการได้แล้วให้กระโดดเกาะบาร์เหล็กเพื่อเปิดประตูด้านล่าง แต่อย่าเพิ่งกระโดดไปที่ม่านแดง ให้เดินต่อไปแล้วกระโดดไปที่ระเบียง เราจะพบกับหีบที่มี Artwork อยู่ด้านใน จากระเบียงนี้ เราสามารถวิ่งไต่กำแพงไปที่ม่านได้

    

   เมื่อเข้าประตูมาแล้ว ให้เดินหน้าไปจนสุดทางเราจะพบกับทางขาด ให้หย่อนตัวลงไปเกาะม่านแล้วกดกระโดดไปที่คาน จากคานก็กระโดดไปอีกคานแล้วกระโดดข้ามฝั่งไปอีกคานหนึ่ง กระโดดไปที่คานสุดท้าย จากคานสุดท้ายให้ระวังนิดหน่อย เพราะจุดที่กระโดดลงมีกับดักอยู่ ผ่านกับดักไปได้แล้วเราจะพบกับน้ำพุ ดื่มแล้วบันทึกข้อมูล

    

   "A Damsel In Distress"

    

   จากน้ำพุให้เราเดินเข้าไปในห้อง เราจะพบกับ Shahdee กำลังสู้อยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง (สารรูปผิดกันฟ้ากับเหว) และเราตัดสินใจช่วยศัตรูของศัตรู จัดการกับ Shahdee ใช้วิธีเดิมในการอาชนะเธอ แต่คราวนี้ให้ระวังการถีบของเธอให้ดีๆ เอาชนะเธอได้แล้วห้องนี้จะพังลงมา เราจะพลัดกับสาวชุดแดง ไม่ต้องห่วงให้เราเดินหน้าต่อ โดยลากรูปปั้นที่ปิดทางอยู่ออกจะพบกับประตู

    

    

   เข้าประตูไปแล้วเดินลงบันไดเราจะเจอกับกับดักชุดแรก ยืนชิดขวาไว้ (เลือกไว้สักทาง) แล้วรอให้ไม้หมุนด้านบนหมุนกลับค่อยวิ่งไต่กำแพงไป เราจะสามารถผ่านกับดักแรกโดยไม่บาดเจ็บ กับดักที่สองให้เราชิดขวาไว้ จากนั้นหมุนตัวหลบไม้หมุน เมื่อพ้นแล้วก็ให้รีบวิ่งไต่กำแพงหลบดาบ กับดักที่สามก็ให้เราชิดขวาไว้ เสร็จแล้วให้กะจังหวะใบมีดที่วิ่งขึ้นลงแล้วรีบวิ่งไต่กำแพงหลบไป เมื่อลงถึงพื้นก็ให้รีบวิ่งไต่กำแพงอีกทีหนึ่ง กับดักสุดท้ายให้กะจังหวะในการหมุนตัวหลบท่อนไม้ให้ดี ถ้าทำได้ก็จะถึงจุดสุดท้ายแล้วจะได้ Life Upgrade เสร็จแล้วก็ให้กลับออกมา ด้านนอกเราจะพบกับหีบอยู่ทางซ้ายของรูปปั้น ฟันแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วก็ให้เดินลงบันไดมา

    

   ปีนหินทางซ้ายขึ้นมาข้างบน จากนั้นกระโดดไปเกาะขอบผนัง เดินไปทางขวาจะพบกับบาร์ เมื่อเกาะบาร์ได้ให้เราหันหน้ามาทางซ้ายแล้วเหวี่ยงตัวไปเกาะขอบข้างบน ดึงตัวขึ้นบ้างบนแล้วเดินไปทางซ้าย กระโดดไปหาบาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปทางซ้ายเพื่อชิงกับผนัง จากนั้นเหวี่ยงตัวไปทางอีกทีเราจะพบกับเชือก ให้วิ่งไต่กำแพงไปเกาะเชือกไว้ กดวิ่งแล้วรอให้ตัวของเราวิ่งไปทางขวาจึงกดกระโดด เมื่อตัวเราเกาะคานได้ก็ให้กระโดดไปทางขวาเลย เมื่อเจอกับน้ำพุก็ดื่มได้เลย

    

   “Fate's Dark Hand"

    

   หันหลังให้น้ำพุแล้วเดินหน้าไป เมื่อพบทางขาดก็ให้หย่อนตัวลงไปข้างล่าง หย่อนตัวลงไปที่คานแล้วกระโดดไปอีกคานหนึ่ง จากคานนี้เดินไปทางขวาแล้วเดินไปตามทาง เมื่อสุดทางให้กระโดดไปที่ผนังแล้วเดินไปทางซ้ายจะพบกับบาร์ เหวี่ยงตัวไปที่คานแล้วกระโดดเกาะผนัง ไต่ไปทางขวาและกระโดดเกาะขอบผนังอีกชั้นหนึ่ง เราจะสามารถเข้ามาที่ระเบียงได้

    

   ที่ระเบียงนี้จะมีชั้นของหินอยู่ให้ขึ้นไปข้างบน วิ่งไต่กำแพงเพื่อเกาะเชือก จากนั้นปีนขึ้นไปให้สุดแล้วกระโดดไปที่บาร์ บาร์นี้จะทำให้หน้าต่างปิด เหวี่ยงตัวกลับไปที่เชือกแล้วลงมาข้างล่าง วิ่งไต่กำแพงไปทางขวาแล้ววิ่งไต่กำแพงขึ้นไปเกาะเชือก เหวี่ยงตัวไประเบียงทางขวา สุดทางเราจะพบพวกปิศาจรุมทำร้าย เราสามารถวิ่งมาเหยียบปุ่มบนผนังของห้องข้างๆ เพื่อทำให้ดาบที่พื้นพุ่งมาเสียงพวกศัตรูได้

    

   จัดการได้หมดแล้วให้เรามองหาขอบผนังที่ยื่นออกมา (จะมีอยู่ด้านเดียว) เมื่อเกาะได้แล้วให้ดึงตัวขึ้นไปแล้วกระโดดเกาะขอบผนังที่อยู่สูงขึ้นไป เมื่อเจอกับพื้นที่มีรูแล้วให้วิ่งไต่กำแพงไปเกาะขอบผนัง จากนั้นก็เดินไปทางซ้ายจะเจอกับบาร์ กระโดดไปเกาะบาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปชิ่งกับผนังแล้วกระโดดไปเกาะบาร์อันสูงที่สุด เหวี่ยงตัวไปเกาะขอบผนังโดยระวังไม้หมุนด้านบน เมื่อเกาะขอบผนังได้แล้วอย่าเพิ่งดึงตัวขึ้นไป ให้ไต่ไปทางซ้ายก่อน เมื่อสุดทางให้กะเวลาดีๆแล้วค่อยดึงตัวขึ้นไป จากนั้นให้กระโดดไปอีกฝั่งแล้วรีบหย่อนตัวลงไป เพื่อทำการหลบไม้หมุน เมื่อมันไปแล้วก็ให้รีบดึงตัวขึ้นไปข้างบน จากนั้นก็รีบออกจากที่นี่เสีย

    

   เดินไปตามทางเราจะพบกับเลื่อยบนผนัง กะจังหวะแล้ววิ่งไต่กำแพงไปเกาะเชือกทางขวา เกาะได้แล้วให้กระโดดไปหาเชือกทางซ้าย กดวิ่งค้างไว้แล้วกะจังหวะกดกระโดดผ่านเลื่อยอีกอันหนึ่ง เมื่อเดินหน้าต่อเราจะพบกับไม้หมุน 4 อัน ซึ่งผ่านไม่ได้ยากเย็นอะไร เมื่อผ่านไปได้เราจะพบกับน้ำพุแล้วละ

    

   เดินหน้าไปเราจะพบกับพื้นที่มีลายก้นหอย และเสาที่มีปุ่มอยู่ 4 อัน ให้เราวิ่งไต่กำแพงแล้วเหยียบปุ่มบนผนังดู ถ้ามีทรายตกลงมาแสดงว่าถูก เราจะต้องเลือกให้ถูกเรียงกัน 4 อัน ถ้าทำสำเร็จทรายทั้งหมดจะไปรวมกันและเมื่อเราเข้าไปจะได้พลัง Eye of the Storm มาใช้

    

   ออกจากจุดวาร์ปแล้วเดินออกทางประตูที่มีน้ำตกลงมา (อย่าลืมดื่มน้ำก่อน) เราจะพบกับกับดัก วิ่งไต่ผนังผ่านมาเราจะพบกับหลุม พยายามกระโดดลงมาด้านล่างให้ได้ เมื่อถึงข้างล่างแล้วเราจะพบกับปุ่มสีแดงบนพื้น ให้เราเหยียบแล้วกดปุ่ม (ตามที่เกมบอก) เพื่อหน่วงเวลาไว้ จากนั้นให้รีบวิ่งไปเข้าประตู จากนั้นให้กระโดดลงหลุมไป

    

   เมื่อปิศาจผ่านไปแล้วให้เราวิ่งไต่ผนังไปทางขวา เมื่อเกาะคานได้แล้วให้เราดึงตัวขึ้นไป จากนั้นให้เรากระโดดไปอีกคาน จากคานเราจะมองเห็นเชือกอยู่ที่ผนังให้กระโดดไปเกาะเชือก วิ่งไต่เชือกแล้วกระโดดไปทางขวาเพื่อเกาะบาร์ เหวี่ยงตัวไปยังบาร์อันต่อไป แล้วเหวี่ยงตัวไปที่ผนังจากนั้นให้เราเดินไปหากิ่งไม้ กระไปที่กิ่งไม้แล้วดึงตัวขึ้นไป เดินไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปเกาะขอบเสาไว้ เมื่อเกาะขอบเสาให้เราไต่ไปหาผ้าม่าน จังหวะที่กำลังรูดลงให้เรากดกระโดดไปหาคาน จากคานให้เดินไปจนสุดแล้วกระโดดไปหาบาร์ เมื่อโหนบาร์ได้ให้เราไต่ไปอีกทางหนึ่ง มุมมองจะเปลี่ยนก็ให้เราเหวี่ยงตัวไปยังพื้นด้านล่าง จากพื้นนี้ให้เรากระโดดไปยังมุมล่างของพื้นที่พวกปิศาจอยู่ จัดการปิศาจให้หมดแล้วเดินหน้าต่อ

    

   ปีนก้อนหินขึ้นมาแล้วเราจะต้องกระโดดชิ่งผนังกับเสาไปเรื่อยๆ เมื่อเกาะขอบด้านบนสุดได้ (จริงๆแล้วคือเกือบสุด) ให้เราไต่จนหันหลังให้กับคาน จากคานให้กระโดดไปยังผนังแล้วดึงตัวขึ้นไปเราจะพบกับน้ำพุ ดื่มแล้วเดินหน้าต่อๆไปได้เลย เมื่อเราไต่ผนังมาแล้วเราจะพบกับ Dahaka ผู้ซึ่งจะทำให้เรากลัวจนอุนจิขึ้นสมองได้เลย ให้เรารีบวิ่งหนีมัน เมื่อเจอกับทางขาดให้เราวิ่งไต่กำแพง เมื่อเจอทางขาดอีกให้เราวิ่งไต่กำแพงจะสามารถโหนบาร์ได้พอดี เมื่อโหนบาร์ได้ให้เราเหวี่ยงตัวไป 3 ครั้งจะหนีมันพ้น

    

   เดินไปตามทางแล้วจัดการพวกถังที่ปิดทางอยู่ เมื่อออกมาด้านนอกให้เราวิ่งไต่ทำแพงแล้วกระโดดไปที่เสา จากเสาเราสามารถกระโดดไปที่ระเบียงได้ เมื่อถึงระเบียงแล้วให้เข้าประตูไป จากนั้นให้เราวิ่งไต่กำแพงเพื่อรูดผ้าม่านลงมาด้านล่าง เมื่อถึงด้านล่างให้เราย้อนรอยไปอีกฝั่งให้ได้ เมื่อถึงอีกฝั่งเราจะพบกับ Dahaka วิ่งไล่เรา ให้เรารีบไต่กำแพงหนีมัน เมื่อถึงห้องที่มีม่านน้ำตกก็จะรอด เข้าไปในจุดวาร์ป จากนั้นก็ให้ดื่มน้ำที่น้ำพุได้

    

   "A Helping Hand"

    

   ออกจากที่นี่โดยระวังกับดักให้ดี เมื่อไปถึงประตูแล้ว เราจะพบกับบุคคลลึกลับ (หรือจะเป็นปิศาจ) ปาอาวุธใส่เรา ไม่ต้องสนใจให้เราปีนเสาต้นด้านหน้าเรา จากนั้นดำเนินเกมไปในแบบที่เราเคยทำ สุดท้ายจะต้องปีนขึ้นไปข้างบน แล้ววิ่งไต่ผนังไปเหยียบปุ่มสีแดงประตูจะเปิด เมื่อออกมาด้านนอกแล้ว ให้เราลงบันไดแล้วเข้าประตูด้านหน้าของเรา ฝ่ากับดักไปจะเจอกับน้ำพุ ดื่มน้ำแล้วเดินหน้าต่อได้

    

   เดินขึ้นบันไดยาวแล้วเข้าไปในวิหารต่อ เดินไปจะพบกับกับดัก เมื่อเจอกับทางขาดให้เราชิดซ้ายแล้วกระโดดไปเกาะขอบผนัง เมื่อเกาะแล้วให้เราดึงตัวขึ้นไป 2 ครั้งแล้วไต่ไปทางขวา เมื่อข้ามมาอีกฝั่งได้ให้เราหย่อนตัวลงมาชั้นล่างสุดแล้วกระโดดไปอีกฝั่งหนึ่ง เมื่อเจอกับกับดักก็ให้ไต่ผนังหลบไป พอพ้นแล้วก็เดินไปตามทางเราจะพบกับว่าประตูที่เคยปิดอยู่ได้เปิดแล้ว เดินไปจนสุดทางแล้วกระโดดข้ามฟากไป ดื่มน้ำก่อนที่จะเดินหน้าต่อเพื่อความปลอดภัย

    

   เราจะพบกับกับดักมากมาย แต่ถ้าใช้การหน่วงเวลาจะทำให้รู้เลยว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด (เก็บไว้ใช้ยามจำเป็นก็ดี) เมื่อเจอกับทางขาด ให้เราวิ่งไต่กำแพงทางซ้ายแล้วกระโดดไปทางขวา เราจะเกาะขอบผนังได้ รอจนกระทั่งไม้หมุนไปให้เราไต่ไปทางซ้ายแล้วรีบดึงตัวขึ้นข้างบน เมื่อขึ้นมาแล้วให้ไต่ไปทางซ้ายอีก รอจนกระทั่งไม้หมุนด้านล่างผ่านไปให้เราหย่อนตัวลงไปด้านล่าง จากนั้นไต่ไปทางซ้ายจนกระทั่งถึงพื้น ผ่านกับดักด่านหมุนอีกนิดหน่อยเราจะพบกับบันได ให้เราไต่บันไดขึ้นไปให้สุด จากบันไดจะพบกับกลไกทางขวา กระโดดมาที่กลไกทางขวาแล้วมันจะเลื่อนลงมา สังเกตว่าประตูจะเปิด ให้เราหย่อนตัวลงมาเกาะไว้ด้านล่าง เมื่อมันเลื่อนมาสุดแล้วให้หย่อนตัวลงพื้นแล้วรีบวิ่งเข้าประตูไป

    

   เมื่อเข้ามาเราจะพบกับน้ำพุ ดื่มแล้วเดินหน้าต่อไป เราจะพบกับผู้หญิงที่เราเคยช่วยชีวิตไว้ และเธอจะมอบดาบใหม่ให้แก่เรา จากนั้นให้ไปสำรวจตีนบันไดทางซ้ายจะพบกับหีบ ฟันแล้วจะได้ Artwork ขึ้นบันไดไปแล้วดื่มน้ำพุอีกครั้งหนึ่ง

    

   "The Key and the Lock"

    

   หันหน้าเข้าหาประตูที่เราเข้ามา จากนั้นกระโดดเกาะกลไกทางซ้ายประตูจะเปิด เมื่อประตูเปิดจนหมดแล้วก็ให้รีบออกไป เดินย้อนกลับไปจนเจอกับน้ำพุ จากนั้นกระโดดไปยังห้องโถงใหญ่จะเห็นลูกกลมๆตรงพื้น เราจะเอาดาบปักเข้าไป จะพบว่ามีกลไกปรากฏออกมา จัดการปิศาจจะโผล่ออกมา แล้วกลับไปดื่มน้ำพุที่ฝั่งตรงข้าม

    

   "The Towers"

    

   จากคันโยกหันหน้าไปทางขวา (ถ้าคุณหันหน้าไปทางน้ำพุอยู่) ปีนหินขึ้นไปแล้วเดินไปด้านหลัง ไม่ต้องลงไปข้างล่าง ให้เราวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปทางขวา เมื่อเกาะขอบได้แล้วให้พยายามปีนขึ้นไปด้านบน เมื่อถึงประตูให้ปีนหินขึ้นไปทางซ้ายจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วให้เข้าไปในประตู

    

   เราจะพบกับกับดักมีด ซึ่งง่ายมาก ให้ผ่านไปแล้วเดินไปตามทาง เมื่อเจอปุ่มที่พื้นอย่าเพิ่งไปเหยียบ ให้เรากระโดดลงไปข้างล่าง จากนั้นเดินไปตามทางจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork อีกอันหนึ่ง เก็บแล้วย้อนกลับมาเหยียบปุ่ม หน่วงเวลาไว้แล้วรีบวิ่งไปก่อนที่พื้นจะหายไป เมื่อไปเจอกับทางขาดกอีกให้เรามองหาบาร์ วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดเกาะบาร์ จากนั้นให้เหวี่ยงตัวไปบาร์อีกอันหนึ่ง จากบาร์อันนี้ให้เหวี่ยงตัวไปที่ปุ่มบนผนัง เมื่อโดนปุ่มแล้วให้รีบหน่วงเวลาไว้ จากนั้นก็รีบเดินหน้าต่อไป เมื่อเข้าไปในอาคารเราจะพบกับน้ำพุ

    

   "The Water Maiden"

    

   เดินไปตามทางเราจะมาอยู่ในสวน เราจะพบกับปิศาจรออยู่ (ง่ายมากถ้าเราจับทุ่มมันใส่น้ำ) จัดการได้หมดแล้วให้เราเดินไปทางซ้ายของสวนสุดทางจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork กลับมาที่ทางเข้าสวนเราจะพบกับบันได กระโดดเกาะบันไดแล้วปีนขึ้นไป เราจะพบกับเพื่อนเก่า Crowmaster จัดการแล้วปีนบันไดขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง จัดการ Crowmaster อีกรอบแล้ววิ่งไต่กำแพงไปทางซ้ายเพื่อโหนเชือก จากเชือกให้เราวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปที่ระเบียงทางขวา เราจะพบกับ Artwork เก็บแล้วให้เรากระโดดเกาะผ้าม่านแล้วรูดลงไปข้างล่าง

    

   เริ่มต้นใหม่จนถึงข้างบน ทีนี้ให้เราวิ่งไปโหนเชือกทางขวาบ้าง จากนั้นให้วิ่งไต่กำแพงแล้วกดกระโดด เราจะมาอยู่ที่ระเบียง จากนั้นให้วิ่งไต่กำแพงเมื่อใกล้สุดให้กดกระโดดจะสามารถโหนบาร์ได้ จากบาร์ให้เหวี่ยงตัวไปเข้าประตู เมื่อเข้ามาแล้วให้เดินไปตามทาง เมื่อเจอกับทางขาดก็ให้กระโดดไปเกาะผนัง ทีนี้ก็ให้เราไต่ลงด้านล่างสุด เมื่อถึงพื้นจะมีปิศาจมาต้อนรับจัดการแล้วเดินหน้าต่อ สุดทางก็ให้เราไต่ผนังขึ้นไปด้านบนจนสุด เราจะพบกับน้ำพุ

    

   ดื่มน้ำแล้วให้เราออกจากห้องไป เมื่อพบกับคันโยกก็ให้เราหมุนทวนเข็มนาฬิกาประตูจะเปิด เดินไปตามทางแล้วขึ้นบันไดไป เมื่อเข้ามาในห้องที่เต็มไปด้วยต้นไม้เราจะพบกับปิศาจคอยต้อนรับ จัดการให้หมดแล้วเดินหาหีบในห้องนี้ เมื่อพบก็ให้ทำลายจะได้ Artwork เดินไปทางขวาแล้วกระโดดเกาะขอบด้านนอก หย่อนตัวลงมาแล้วทำลายหีบจะได้ Artwork อีกชิ้นหนึ่ง

    

   หย่อนตัวลงที่เดิมแล้วไต่ไปทางขวา เราสามารถกระโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปจนถึงที่ที่เรามาได้ หย่อนตัวลงทางซ้ายล่าง หย่อนตัวลงมาด้านล่างจากนั้นพยายามไต่ไปทางขวา เมื่อสามารถหย่อนตัวลงไปที่พื้นได้แล้ว ให้วิ่งไต่กำแพงไปทางขวา จากนั้นเข้าไปในประตู เราจะต้องพยายามลงไปด้านล่างให้ได้ เมื่อถึงด้านล่างพอเลี้ยวหัวมุมไปจะพบกับกับดักเลย กับดักจะรออยู่เยอะมาก วิธีผ่านก็ง่ายกว่าที่คิด นั่นก็คือกลิ้งตัวผ่านไปเรื่อยๆ (ผ่านได้จริงๆนะ แต่อาจจะเจ็บตัวหน่อย) สุดทางเราจะได้ Life Upgrade อันที่ 4 มา เก็บแล้วให้เราย้อนรอยขึ้นไป

    

   เมื่อถึงสวนแล้วให้สังเกตกำแพงที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยว มันจะมีกลไกอยู่ให้เรากระโดดโหนแล้วแท่นทางซ้ายจะโผล่ขึ้นมา (มุมกล้องจะเปลี่ยนให้เราเห็น) ให้เราหน่วงเวลาไว้แล้วรีบวิ่งไปปีนแท่น จากนั้นวิ่งไต่กำแพงขึ้นไปเกาะขอบผนังด้านบน จากนั้นให้กระโดดไปยังกิ่งไม้ ไต่ไปตามกิ่งไม้แล้วกระโดดไปยังอีกกิ่งหนึ่ง จากนั้นกระโดดไปหากำแพงแล้วไต่ไปทางซ้ายจะพบกับบาร์ เหวี่ยงตัวไปยังคานทางซ้ายแล้วไต่ไปตามทางทางเรื่อยๆเราจะพบกับบาร์อีก กระโดดไปที่บาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปเกาะกิ่งไม้ จากกิ่งไม้ให้กระโดดไปโหนเชือกที่กำแพง ใช้เชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไปทางขวา เมื่อโหนบาร์ได้ให้เหวี่ยงตัวไปที่เสา ไต่ไปตามเสาจะสามารถกระโดดไปยังคานได้ เมื่อถึงคานตรงนี้เราจะพบกับ Crowmaster เพื่อนเก่า

    

   จัดการมัน แต่มันก็จะหนีไปเช่นเคย ให้เราเดินตรงไป สังเกตตรงโคนเสาจะสามารถยืนได้ ให้ขึ้นไปยืนแล้วกระโดดเกาะขอบเสา ไต่ออกมาด้านนอกแล้วดึงตัวขึ้นไปด้านบนสุด กระโดดมาฝั่งที่ Crowmaster ยืนรออยู่ แล้วจัดการมันอีกรอบ เอาชนะได้แล้วให้วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดมาโหนกลไก จะทำให้สะพานลงมา กระโดดข้ามกลับมาแล้วไปดันบล็อกที่อยู่อีกฝั่งมาทับปุ่มสีแดง เมื่อประตูเปิดก็ให้เราหย่อนตัวลงมา เราจะพบกับ Crowmaster รอบที่เท่าไรก็ไม่รู้แล้ว จัดการแล้วไปหมุนกลไกด้านใน

    

   จากนั้นให้หย่อนตัวลงมาด้านล่าง เมื่อเจอกับทางน้ำไหลก็ให้ดื่มน้ำได้ ตรงเกือบๆสุดทางเราจะสามารถปีนผนังได้ ไต่ไปตามทางเราจะหย่อนตัวลงมายืนได้ เดินไต่คานไป เมื่อถึงตรงกลางก็ให้เดินไปแล้วกระโดดไปเกาะเชือกที่อยู่ตรงผนัง รูดตัวลงจนสุดแล้วจึงค่อยหย่อนตัวลงมาที่พื้น หมุนกลไกเพื่อเปิดประตู จากนั้นให้ดื่มน้ำที่อ่างแล้วบันทึกข้อมูลได้

    

   "Water and Gardens"

    

   กระโดดไปที่ผนังแล้วไต่ลงไปด้านล่างสุด เดินไปอีกฝั่งแล้วไต่ขึ้นข้างบนสุด จากนั้นให้กระโดดไปอีกฝั่ง เมื่อพบประตูให้เราหย่อนตัวลงไป ไต่ไปหาม่านแล้วหย่อนตัวลงไป เราจะพบกับกลไก ให้เราหมุนกลไกอันแรกที่เจอทวนเข็มนาฬิกา 2 ครั้ง มันจะหันมาชี้กับเสา ไปหมุนอันที่ 2 ในทิศทวนเข็มนาฬิกาเช่นกัน (มันจะหันไปทิศเดียวกัน) จากนั้นให้ไปที่กลไกฝั่งตรงข้าม คราวนี้ให้หมุนตามเข็มนาฬิกา 2 ครั้ง กลไกสุดท้ายให้หมุนตามเข็มนาฬิกา 1 ครั้งแล้วประตูจะเปิด

    

   กลับมาที่รูปปั้นที่อยู่กลางห้อง หันหน้าเข้าหารูปปั้น (เผชิญหน้ากัน) แล้วเดินตรงไป พอเลี้ยวซ้ายจะพบกับทางขาด ให้เรากระโดดเกาะขอบผนังแล้วปีนขึ้นไป พยายามปีนขึ้นไปด้านบน โดยจะมีอีกาคอยก่อกวนบ้าง เมื่อถึงชั้นบนแล้วให้เดินไปตามทางจะพบกับห้องวาร์ป กระโดดเหยียบปุ่มทั้ง 4 ปุ่ม (ห้ามพลาด) เพื่อเปิดจุดวาร์ป เมื่อเราเข้าไปในจุดวาร์ปเราจะได้ Breath of Fate

    

   ออกจากห้องแล้วเดินไปตามทาง จากนั้นให้ปีนขึ้นข้างบน (จะมีปิศาจบ้างแล้ว) เมื่อถึงข้างบนให้เดินมาที่สวน ก่อนถึงรูปปั้น (ตอนนี้เป็นแค่ก้อนหินธรรมดาๆ) จะมีก้อนหิน 4 เหลี่ยมอยู่ ให้ปีนขึ้นไปแล้ววิ่งไต่กำแพง เมื่อถึงจุดสูงสุดให้กดกระโดด เราจะกระโดดมาเกาะกิ่งไม้ด้านบนได้ เดินไปด้านหน้าแล้วกระโดดไปยังกิ่งไม้ต่อไป เดินไปจนสุดให้กระโดดไปด้านหน้าอีก ไต่ไปทางด้านขวาเราจะสามารถกระโดดไปที่ชั้น 2 ได้

    

   จัดการปิศาจแล้วไต่ผนังทางด้านซ้าย แล้วไต่ไปทางด้านซ้ายเราจะมาถึงทางซ้ายสุดของชั้น 2 จัดการกับปิศาจแล้วให้เราไต่ผนังไปหาคาน เราจะต้องเดินบนกิ่งไม้เพื่อไปให้สุดทาง และมีจุดหนึ่งจะต้องกระโดดไปเกาะผนังด้วย เมื่อไปไหนต่อไม่ได้ให้เราหย่อนตัวลงไปยังด้านล่าง เพราะจะมีคานยาวให้เดินต่อ เดินหน้าต่อจนสามารถเข้าประตูทางขวาบนได้ การเดินทางในช่วงนี้จะไม่แตกต่างกันมาก เราจะต้องใช้กิ่งไม้ต่างพื้น เดินไปทางซ้ายเรื่อยๆ (เกาะบ้างไตบ้าง) เมื่อถึงผนังด้านในสุดแล้วให้เรากระโดดเกาะผนังแล้วดึงตัวขึ้นไปข้างบน ด้านบนสุดจะมีน้ำพุอยู่ ดื่มน้ำแล้วก็ออกจากห้องนี้ได้เลย

    

   เมื่อเข้าประตูมาเราจะเห็นฉาก Cut Scene ที่ให้เราสถานที่ที่เราจะต้องไป (ไม่ไปไม่ได้หรอ) ให้เราจัดการกับปิศาจแล้วไต่ลงไปทางซ้าย หย่อนตัวลงไปด้านล่างสุดแล้วไต่ไปทางขวา จากนั้นไปเราจะต้องไต่ไปตามทางจนกระทั่งถึงแผ่นดินขนาดใหญ่ สู้กับปิศาจแล้วให้ไต่กำแพงทางซ้ายขึ้นไป เมื่อเกาะขอบผนังได้แล้วก็ให้ไต่ไปทางซ้าย ไต่ไปตามทางจนถึงทางซ้ายบนสุด ให้เราวิ่งไต่กำแพงไปทาง เมื่อใกล้ๆจะสุดแล้วก็ให้กดกระโดด เราจะต้องกระโดดชิ่งผนังจนสามารถเกาะขอบด้านบนได้ เมื่อดึงตัวขึ้นมาเราจะต้องสู้กับปิศาจชุดใหญ่

    

   มองหาก้อนหินทางซ้าย (หันหลังให้กับจุดที่เราไต่ขึ้นมา) แล้วขึ้นไปยืนบนนั้น กระโดดเกาะคานแล้วดึงตัวขึ้นไปข้างบน มองหากิ่งไม้แล้วกระโดดไปที่กิ่งไม้ จากนั้นให้เดินขึ้นด้านบนเราจะมองเห็นกิ่งไม้ที่ใช้เหวี่ยงตัวได้อยู่ไกลๆ กระโดดไปที่กิ่งไม้นั้นแล้วเหวี่ยงตัวไปหากำแพง ไต่กำแพงไปทางซ้ายแล้วกระโดดเกาะเกาะ ไต่ไปตามเสาจนสามารถหย่อนตัวลงมาได้ เดินไปตามคานแล้วกระโดดไปที่กิ่งไม้ เหวี่ยงตัวไปยังคานอันต่อไปแล้วเดินหน้าต่อ กระโดดไปที่กิ่งไม้แล้วเหวี่ยงตัวไปยังแผ่นดิน จัดการปิศาจแล้ววิ่งไต่กำแพงไปเกาะขอบกำแพง ไต่ไปตามผนังเราจะพบกับน้ำพุ

    

   ปีนกำแพงทางขวาของน้ำพุขึ้นไป จากนั้นให้กระโดดไปยังต้นไม้ จากต้นไม้เราจะต้องกระโดดไปตามต้นไม้ 4 ต้น และเมื่อถึงต้นสุดทางให้เรากระโดดไปที่คาน (กิ่งไม้) เดินไปยังแผ่นดินแล้วเดินไปทางซ้าย เราจะสามารถวิ่งไต่กำแพงแล้วไปเกาะขอบผนังได้ ไต่ไปจนสามารถเข้าไปในห้องได้ ภายในห้องเราจะพบกับแผ่นหินที่เลื่อนมาเชื่อมทางขาด มันจะค้างอยู่นานพอสมควร จุดแรกให้เราวิ่งไต่กำแพงไปที่แผ่นหิน จากนั้นก็กระโดดไปที่แผ่นหินอีกอันแล้วกระโดดข้ามฝั่งไป เมื่อเจอน้ำพุก็ดื่มได้เลย

    

   เดินหน้าต่อแล้วกระโดดไปยังแผ่นหินที่ยืนออกมา แผ่นหินอันสุดท้ายให้เราวิ่งไต่ผนังไปจะสามารถโหนเชือกได้ มองไปข้างหน้าเราจะเห็นกับดักไม้หมุน ให้เราวิ่งไปกับเชือกเมื่อปล่อยเชือกก็ให้เราวิ่งไต่ผนังไป เกือบๆสุดให้กดกระโดดจะเกาะต้นไม้ไว้ได้พอดี จากนั้นไม้กะจังหวะให้ดีๆแล้วกระโดดไปที่เสา หย่อนตัวลงแล้วเข้าไปในห้องได้ จัดการ Crowmaster แล้วออกจากห้องนี้

    

   เมื่อยืนอยู่ที่คานให้กระโดดไปเกาะเสา ปีนขึ้นข้างบนแล้วกระโดดไปยังแผ่นดิน จากนั้นให้เราวิ่งไต่ผนังไปทางซ้ายจะเกาะแผ่นดินอีกชั้นได้ จากนั้นให้กระโดดเกาะเสาตรงหน้า จากเสาต้นนี้ให้กระโดดไปที่คานแล้วเข้าห้องไป จัดการกับปิศาจแล้วออกจากห้องไป ไต่กำแพงทางขวาแล้วกระโดดไปเกาะต้นไม้ จากต้นไม้กระโดดไปยังเสา แล้วกระโดดไปยังเสาสีดำ จากนั้นปีนขึ้นไปข้างบนแล้วกระโดดไปยังระเบียง เมื่อถึงระเบียงนี้ก็ให้หย่อนตัวลงไปข้างล่าง เมื่อเข้ามาในห้องเราจะเจอกับปิศาจอีก จัดการเสร็จแล้วให้เราวิ่งไต่ผนังขึ้นไปข้างบนจะสามารถเกาะขอบผนังได้ ไต่เข้าไปในห้องจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork กลับมาด้านล่าแล้วไต่ผนังกลับขึ้นไปข้างบน

    

   เมื่อถึงระเบียงแล้วให้ออกมาเกาะด้านนอกระเบียง จากนั้นกระโดดไปที่เสาสีดำ รูดตัวลงมาแล้วกระโดดไปยังเสาอีกต้น รูดตัวลงมาแล้วกระโดดไปหาบาร์ จากบาร์ให้เหวี่ยงตัวไปยังคานแล้วไต่ไปทางขวา เมื่อไต่จนสุดแล้วให้กระโดดไปยังบาร์ เมื่อเหวี่ยงตัวแล้วเราจะไปเผชิญหน้ากับ Crowmaster ที่ยืนรอเราอยู่ แต่เกิดอะไรขึ้นก็ดูเอาเอง ให้เรารีบไต่กำแพงไปหาบันไดทางซ้าย จากนั้นก็รูดตัวลงมา กระโดดไปยังบาร์แล้วรีบเหวี่ยงตัวไปยังบาร์ต่อไป แล้วเหวี่ยงตัวไปยังพื้นสีเขียวเดินไปทางขวาแล้ววิ่งไต่กำแพงไป 3 ครั้งแล้วออกประตู ไต่กำแพงไปทางขวาจะมีบันไดอยู่ รูดตัวลงมาข้างล่าง วิ่งไต่กำแพงไปทางประตูด้านล่าง ทำลายถัง (1 ใบพอนะ) แล้วเดินเข้าไปข้างใน เราจะต้องปีนขึ้นไป จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายเพื่อเกาะขอบผนัง เราจะไม่สามารถดึงตัวขึ้นไปได้เพราะว่ามีถังขวางอยู่ ต้องเขยิบไปทางขวาก่อนแล้วดึงตัวขึ้นไป เดินหน้าต่อแล้วทำลายถังเพื่อเปิดทาง เดินไปตามทางเราจะพบกับทางขาด ให้เราวิ่งไต่กำแพงมาโหนเชือก แล้วใช้เชือกเพื่อข้ามฟากต่อ เดินไปอีกนิดหน่อยจะพบกับบันได รูดลงมาแล้วกระโดดไปยังบันไดอีกอัน รูดลงมาด้านล่างแล้วเดินไปตามทางเราจะถึงห้องวาร์ปแล้ว

    

   วิ่งไต่กำแพงเหยียบปุ่มทั้ง 4 เพื่อเปิดจุดวาร์ป และเมื่อเราเข้าไปเราจะได้ Sand Tank เพิ่ม จากนั้นก็ให้ออกจากห้องแล้วกลับขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงข้างบนเราจะพบกับ Crowmaster (มันยังไม่ตาย) จัดการมันแล้วไต่กำแพงทางขวาแล้วใช้เชือกไปจนถึงระเบียง เดินไปทางขวาแล้วเกาะขอบระเบียงด้านนอก กระโดดไปยังบาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปจนถึงอีกฝั่ง จากนั้นเข้าประตูทางซ้ายไป เดินไปตามทางจะพบกับบันได ให้ปีนบันไดขึ้นไปแล้วกระโดดไปเกาะกลไกประตูด้านล่างจะเปิด เมื่อเปิดจนสุดก็ให้หย่อนตัวแล้วรีบเข้าไป

    

   เดินไปตามทางแล้วลงบันไดไป จากนั้นก็เดินไปตามทางเราจะออกมาด้านนอก จัดการกับปิศาจแล้วไต่ไปทางขวาแล้วพยายามไต่ขึ้นไปข้างบนให้ได้ เมื่อเผชิญหน้ากับกับดักใบมีด ก็ให้เรารอจังหวะให้ดีๆ แล้ววิ่งไต่กำแพงผ่านไป เข้าประตูแล้วเราจะพบกับกับดักใบมีดอีก ให้วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปอีกฝั่ง เมื่อผ่านมาได้เราจะพบกับน้ำพุแล้ว

    

   วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายแล้วเกาะขึ้นไปข้างบน เราจะพบกับลานกว้างที่มีกลไกอยู่ตรงกลาง (ประตูที่เราเพิ่งมาจะปิด) จัดการปิศาจให้หมดแล้วสำรวจดูจะพบกับหีบ สำรวจแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วกลับไปที่กลไก หมุนกลไกทวนเข็มนาฬิกา 2 ครั้ง จากนั้นไปปีนเสาทางขวาขึ้นไป (ด้านล่างเสาจะมีแท่นยืน) จากนั้นให้เดินไปจนสุดคานแล้วกระโดดไปเกาะเสา ปีนขึ้นข้างบนแล้วกระโดดไปเกาะขอบผนัง (ที่เป็นรอยแยก) จากนั้นไต่ไปทางซ้ายแล้วหย่อนตัวลง วิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงต่อไปจะถึงกลไกอีกอันหนึ่ง หมุนตามเข็มนาฬิกา 1 ครั้งแล้วเดินไปที่คาน กระโดดและเดินไปด้านบนจะถึงกลไกอีกอันหนึ่ง หมุนมัน 2 ครั้ง (ทางไหนก็ได้) จากนั้นวิ่งไต่กำแพงไปจะโหนเชือก และวิ่งไต่กำแพงต่อไปอีก จากนั้นให้เกาะขอบผนังไปทางซ้ายแล้วกระโดดเกาะเสา จากเสาให้กระโดดไปยังแท่นยืน จากแท่นยืนก็กระโดดไปเกาะกำแพงที่มีหีบอยู่ทางขวา ทำลายหีบจะได้ Artwork จากนั้นก็หย่อนตัวลงไปด้านล่าง

    

   กลิ้งตัวเข้าไปในห้องเราจะพบกับกลไก หมุนมัน 1 รอบแล้วจะมีน้ำไหลออกมา ดื่มน้ำแล้วมองขึ้นไปด้านบนจะเห็นว่ามีระเบียงอยู่ วิ่งไต่กำแพงขึ้นไปด้านบน เดินไปตามทางเราจะพบกับกับดัก วิธีผ่านก็เหมือนเดิม นั่นก็คือให้เรากลิ้งตัวอย่างเดียว สุดทางเราจะได้ Life Upgrade

    

   ย้อนกลับมาจนกระทั่งออกมาด้านนอก ปีนกำแพงขึ้นมาแล้วกระโดดไปยังแท่นที่เรากระโดดมา จากนั้นกระโดดไปที่เสา ปีนขึ้นด้านบนแล้วกระโดดไปยังผนัง ไต่ไปทางขวาแล้วหย่อนตัวลง จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือก จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปจนถึงกลไก หมุนกลไก 2 ครั้ง (ทางไหนก็ได้) ไต่ไปที่คานแล้วกระโดดไปจนถึงกลไกอีกอันหนึ่ง จากนั้นให้เราวิ่งไต่กำแพงไปจนถึงเชือก แล้ววิ่งไต่กำแพงต่อไป กระโดดเกาะขอบผนังแล้วไต่ไปทางขวา เมื่อสุดแล้วก็กระโดดไปเกาะเสา จากเสาก็กระโดดไปที่คานแล้วหย่อนตัวลงไปด้านล่าง จัดการปิศาจแล้วมาหมุนกลไกทวนเข็มนาฬิกา 2 ครั้ง

    

   ประตูที่เราเคยเข้ามาจะเปิดแล้ว ให้เราลงไปแล้วดื่มน้ำที่น้ำพุได้

    

   "The Second Tower"

    

   ปีนกลับขึ้นมาแล้ววิ่งไต่กำแพงทางซ้ายจะถึงพื้นที่เหยียบได้ วิ่งไต่กำแพง (หลบมีด) ไปอีกจะสามารถออกจากที่นี่ได้ เมื่อออกมาแล้วก็ให้จัดการกับปิศาจ จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงทางขวาไปหาบันได รูดลงมาด้านล่างแล้วไต่กำแพงทางซ้าย เมื่อเข้าประตูมาแล้วก็ให้เดินไปตามทาง เมื่อเจอกับบันไดก็ปีนขึ้นไป จากนั้นกระโดดไปโหนกลไกประตูจะเปิด รอให้เปิดจนสุดแล้วหย่อนตัวลงมา จากนั้นก็เดินออกไป เดินไปตามทางแล้วให้เราออกมาเกาะด้านนอกของระเบียง จากนั้นกระโดดไปที่บาร์ เหวี่ยงตัวไปที่บาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปที่บาร์อีกอันหนึ่ง จากนั้นก็เหวี่ยงตัวไปที่ระเบียงได้

    

   จัดการกับศัตรูแล้วเดินหน้าไป จะมีฉาก Cut Scene ปรากฏขึ้นมา ให้เราเดินไปทางซ้ายแล้ววิ่งไต่กำแพงไป เมื่อโหนเชือกก็วิ่งไต่กำแพงอีกที ที่นี่เราจะพบกับหีบ (พบศัตรูด้วย) เมื่อทำลายจะได้ Artwork จากนั้นให้วิ่งไต่ผนังเพื่อเหยียบปุ่ม เมื่อเหยียบได้ปุ่มนี้จะทำให้แท่นยืนที่อยู่อีกฝั่งยื่นออกมา ให้เรารีบวิ่งไต่กำแพงกลับมา (โหนเชือกด้วย) จากนั้นก็ปีนแท่นยืนขึ้นไป เมื่อขึ้นมาได้ก็ให้วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดมาโหนบาร์ที่อยู่ด้านบน (วิ่งแนวดิ่ง) ไต่ไปทางขวาแล้วเหวี่ยงตัวเข้าหาผนัง ไต่ไปทางขวาเรื่อยๆ (เปลี่ยนคานไปเรื่อยๆ) เมื่อพบกับบันไดก็ให้หย่อนตัวลงมา ไต่บันไดลงไปจนถึงด้านล่าง จากนั้นกระโดดไปทางซ้าย เมื่อเกาะบันไดได้ก็ให้รูดลงมาข้างล่าง ใช้บันไดอีกอันหนึ่งจะลงมาถึงด้านล่างพอดี หันหน้าเข้าหารูปปั้นแล้วเดินกลับหลังมา เราจะพบกับน้ำพุอีก จากนั้นเดินไปตามทางเรื่อยๆ (ไม่มีทางแยกเลย) จะพบผู้หญิงที่เราช่วยชีวิต ครั้งนี้เราจะทราบชื่อของเธอแล้ว และเธอจะมอบดาบใหม่แก่เรา (กดฟันค้างไว้ได้)

    

   กระโดดไปหาน้ำพุแล้วดื่มมัน จากนั้นก็มาหมุนกลไกให้หันไปทางซ้ายของน้ำพุ (หันหน้าเข้าหาน้ำพุ) จากนั้นกระโดดกลับไปที่น้ำพุแล้ววิ่งไต่กำแพงทางซ้ายไป วิ่งไต่กำแพงอีกทีเพื่อเกาะขอบผนังที่อยู่อีกฝั่ง ปีนขึ้นไปด้านบนสุดแล้วกระโดดมายังแท่นตรงกลาง วิ่งไต่กำแพงขึ้นไปข้างบนเราจะเห็นประตูทางเข้าแล้ว แต่ก่อนกระโดดไปหาประตู ให้เรากระโดดไปทางขวาของประตูก่อน เพราะว่ามีหีบอยู่ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วให้กระโดดกลับมาแล้วจึงค่อยกระโดดเข้าประตูไป

    

   เมื่อเข้ามาแล้วให้กระโดดโหนกลไกที่ผนัง ประตูที่อยู่ไกลลิบจะเปิด ให้เราหน่วงเวลาไว้แล้วผ่านกลไกใบมีด 2 อันไป (ไม่ต้องหน่วงเวลาก็ได้ ถ้าเราเร็วพอ) เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้กระโดดหรือวิ่งไต่ผนังข้ามทางขาดไป เมื่อสุดทางก็ให้กระโดดชิ่งผนังขึ้นไปด้านบนสุด ที่บันไดจะมีกับดักใบมีดอยู่ แต่ผ่านง่ายมาก ปีนบันไดขึ้นไปข้างบนเราจะพบกับกับดักหินหนีบ ผ่านไปแล้วจะพบกับน้ำพุ

    

   ดื่มน้ำพุแล้วแล้วเดินหน้าต่อ จัดการปิศาจแล้วเดินหน้าต่อไป เมื่อเจอกับทางขาดก็ให้เราไต่ไปทางซ้าย สุดทางก็ให้หย่อนตัวลงไปเรื่อยๆ จากนั้นก็ไต่ไปทางขวาแล้วหย่อนตัวลงไป เราจะพบกับทางเดินยาว จัดการปิศาจไปพลางๆก่อน เมื่อได้ที่แล้วจะพบกับ Golem วิธีปราบก็ให้เรารอบเข้าข้างหลังแล้วฟันขาของมัน เมื่อมันล้มก็ปีนขึ้นไปฟันกบาลของมัน ทำซ้ำๆจนสามารถเอาชนะมันได้ (ถ้าหน่วงเวลามันจะกลายเป็นศัตรูที่ง่ายมากอย่างไม่น่าเชื่อ)

    

   เข้าประตูที่เปิด ทางขวาของบันไดจะมีหีบอยู่ ทำลายแล้วจะได้ Artwork จากนั้นให้เดินไปทางซ้ายของบันไดจะพบกับปุ่มอยู่บนผนัง วิ่งไต่กำแพงแล้วเหยียบปุ่มจะมีแท่นยืนโผล่มา วิ่งไต่กำแพงแล้วปีนขึ้นไปด้าน จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงอีกทีเพื่อเกาะขอบผนัง ดึงตัวขึ้นมาด้านบนสุดเราจะพบกับน้ำพุ

    

   "Clockworks And Gears"

    

   เดินมาที่คานแล้วกระโดดผ่านอะไรสักอย่างที่เร็วมากไป (ให้กระโดดตอนที่มันบังหน้าเรา) เมื่อกระโดดผ่านแล้วเราจะต้องสู้กับปิศาจ จัดการเสร็จแล้วให้เรามองหาเสาที่กำลังผุดขึ้นผุดลง (อยู่ด้านขวา) กระโดดไปที่เสาแล้วพยายามกะระยะให้ดีๆแล้วกระโดดจากเสาไปสู่อีกเสา จนกระทั่งสามารถกระโดดไปยืนตรงคานได้ (จากเสาที่ 4 ไป) ให้กระโดดไปทางขวา จัดการกับปิศาจแล้ววิ่งไต่กำแพงเหยียบปุ่ม สิ่งที่เราใช้เป็นคานเมื่อครู่จะเลื่อนออกไป ให้เราวิ่งไต่กำแพงไปหาจะสามารถเกาะได้ หย่อนตัวลงไปแล้วไต่ไปอีกด้านหนึ่ง จากนั้นรีบดึงตัวขึ้นมาแล้วกระโดดไปที่บาร์ จากบาร์ก็เหวี่ยงตัวไปที่กลไกได้เลย

    

   หมุนกลไกทวนเข็มนาฬิกาแล้วบาร์เมื่อครู่จะหัน กระโดดไปที่บาร์แล้วรอจนกระทั่งบาร์ด้านบนเลื่อนลงมาด้านล่างจึงค่อยเหวี่ยงตัวไป เมื่อโหนได้ก็รอจนกระทั่งมันเลื่อนขึ้นข้างบนแล้วเหวี่ยงตัวไปที่ระเบียงได้เลย เราจะพบกับปิศาจใหม่ที่สามารถระเบิดตัวเองได้ จัดการแล้วกระโดดโหนกลไกจะเห็นว่ามีแท่นยืนโผล่ออกมา ให้เรากระโดดไปที่นั่น

    

   จากนั้นให้เรากระโดดขึ้นไปบนคานอันสั้นกุด มองไปที่ระเบียงจะมีคานเล็กๆอยู่ ให้เรากระโดดไปที่คานนั่น ไต่ไปทางขวาแล้วกระโดดขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงข้างบนแล้วให้ไต่ไปทางซ้ายจะสามารถหย่อนตัวลงมาข้างล่างได้ จัดการปิศาจแล้วทำลายหีบจะได้ Artwork ปีนบันไดขึ้นไปข้างบนแล้วกระโดดมาอีกฝั่ง ไต่ไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปเกาะผนัง ไต่ไปทางซ้ายอีกจะพบกับบาร์ ให้หย่อนตัวลงไปแล้วไต่ไปทางซ้ายอีก ดึงตัวขึ้นมาแล้วกระโดดไปหาบาร์ เมื่อโหนบาร์ได้ให้มองไปทางซ้ายจะเห็นว่ามีกำแพงหมุนอยู่ ให้เราไต่ไปตามบาร์แล้วให้เหวี่ยงตัวไปที่กำแพงหมุนทางซ้าย กะจังหวะกระโดดไปยังกลไกแล้วกระโดดไปเลย

    

   หมุนกลไกตามเข็มนาฬิกาแล้วกระโดดไปโหนบาร์ทางซ้าย จากนั้นก็เหวี่ยงตัวไปเกาะแท่นที่หมุน รอจนกระทั่งแท่นหมุนไปทางซ้ายสุดแล้วหยุด ให้เรากระโดดไปยังปุ่มสีแดง เราจะเห็นปิศาจปีนขึ้นมาบนผนัง จะปาอาวุธใส่มันเลยก็ได้ จากนั้นก็เหยียบปุ่มสีแดง จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดเกาะคานที่หมุนมา เมื่อเกาะคานได้ให้ปีนขึ้นไปข้างบน รอจนกระทั่งคานหมุนกลับที่เดิมจึงคอยกระโดดเข้าหาผนัง ไต่ไปทางซ้ายแล้วหย่อนตัวลงมา จัดการปิศาจแล้วเข้าประตูไป เราจะเห็นกลไกอยู่ด้านบน ให้เราวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดมาโหนกลไก พื้นด้านล่างจะเลื่อนขึ้นมาข้างบน

    

   ออกมาด้านนอกแล้วไปที่พื้นที่เลื่อนขึ้นมา จัดการปิศาจให้หมดแล้วกระโดดเกาะคานที่หันหน้าเข้าหาอะไรสักอย่างที่หมุนเร็วๆ กะจังหวะแล้วกระโดดผ่านไปเราจะมายืนอยู่บนคาน กระโดดไปทางขวาจะเกาะขอบผนังได้ ดึงตัวขึ้นไปข้างบนแล้วพยายามกระโดดขึ้นไปข้างบนให้สุด จากนั้นไต่ไปทางซ้ายจะสามารถเข้าไปในอาคารได้ ก่อนเข้าไปให้เราไต่ไปทางซ้ายเรื่อยๆจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วให้เราปีนกลับเข้าไปในอาคาร เมื่อเข้ามาเราจะเห็นกับดักใบมีดก่อนเลย ผ่านด่านแรกมาแล้วก็ให้เรารอจนกระทั่งหินหนีบเลื่อนมาจนสุด ปีนมันขึ้นไปแล้ววิ่งไต่กำแพงหลบกับดัก ให้เราฝ่ากับดักมาให้ได้ สุดทางเราจะพบกับน้ำพุอยู่

    

   เดินลงบันไดมาเราจะพบกับปิศาจ จัดการมันให้หมดแล้ววิ่งไต่กำแพงเพื่อเหยียบปุ่มสีแดง หน่วงเวลาแล้ววิ่งไปที่แท่นที่ยื่นขึ้นมา จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงเพื่อโหนเชือกด้านบน วิ่งไต่กำแพงไปทางซ้าย เดินไปตามทางแล้วเลี้ยวไปทางซ้าย จัดการปิศาจแล้วเข้าไปในห้อง ฝ่ากับดักไปจนสุดทางเราจะพบกับปุ่มสีแดงวางอยู่ใกล้ๆกับประตู เหยียบแล้วรีบเข้าไป ด้านหลังห้องจะมีบันไดอยู่ ปีนบันไดขึ้นไปแล้วกระโดดไปอีกฝั่งเราจะพบกับหีบ ทำลายจะได้ Artwork เก็บแล้วย้อนกลับไปทางเดิม

    

   เดินไปตามทางแล้ววิ่งไต่กำแพงด้านซ้ายไป จัดการกับปิศาจแล้วเราจะพบกับฟันเฟืองหมุนปิดทางอยู่ ให้เราไต่กำแพงผ่านไปแล้วกระโดดไปเกาะเสา จากนั้นก็กระโดดไปเกาะเสาต่อๆไป จนกระทั่งกระโดดไปที่กลไกได้แล้วหมุนตามเข็มนาฬิกาจนมีแท่นเลื่อนลงมาด้านล่าง วิ่งไต่กำแพงไปที่แท่นแล้วรอจนกระทั่งมันเลื่อนขึ้นไปข้างบน วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดชิ่งกำแพงขึ้นไปข้างบน ถ้าเรามาถึงห้องโถงใหญ่แล้ว ให้กระโดดไปทางซ้ายก่อน สุดทางเราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork กลับมาที่ห้องโถงใหญ่แล้วจะเจอ Golem อีกตัวหนึ่ง

    

   จัดการมันโดยใช้วิธีเดิม ถ้ายังไงก็ใช้การหน่วงเวลาเข้าช่วยก็ได้ เอาชนะได้แล้วให้เข้าประตูที่มันพังออกมาจะพบกับ Artwork จากนั้นให้กลับมาที่ห้องโถงแล้วเข้าประตูเล็กๆ วิ่งไต่กำแพงไปที่เชือก แล้ววิ่งไต่กำแพงต่อไป จากนั้นก็กระโดดไปที่ระเบียง ดื่มน้ำแล้วกระโดดออกไป ให้เราสังเกตไม้ที่เลื่อนมาแล้วเลื่อนไปให้ดี ว่ามันจะมีรูอยู่ทางซ้ายและทางขวา ให้เรากลิ้งตัวผ่านไปเรื่อยๆ เมื่อเจอกับทางก็ให้กระโดดออกมา สุดทางจะมีบาร์อยู่ จากนั้นก็กลับมาที่ทางน้ำอีก กลิ้งตัวผ่านไปจนสุดทาง

    

   กระโดดโหนบาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปที่บาร์อีกอัน จากนั้นก็เหวี่ยงตัวไปที่ระเบียง จัดการกับปิศาจแล้วเข้าประตูไป เมื่อเข้ามาแล้วเราจะพบกับกับดักมากมาย สุดทางเราจะพบกับม่านน้ำตก เมื่อเข้ามาแล้วให้กระโดดเหยียบปุ่มทั้ง 4 แล้วเข้าจุดวาร์ปไป

    

   เราจะได้ Ravages of Time ให้เราดื่มน้ำแล้วออกจากห้องไป เมื่อเจอหินหนีบให้กระปีนขึ้นไปแล้ววิ่งไต่กำแพง เมื่อเจอกับเชือกก็ให้กระโดดไปอีกฝั่ง จากนั้นก็หย่อนตัวลงมาด้านแล้วแล้วไต่จะสามารถมาถึงประตูได้ เมื่อออกมาก็ให้เราจัดการกับปิศาจ หมดแล้วให้เรามองหาผ้าม่านสีแดงที่อยู่ด้านล่าง ให้เราหย่อนตัวแล้วรูดผ้าม่านลงมา วิ่งไต่กำแพงผ่านระหัดวิดน้ำไป จากนั้นก็กระโดดเกาะเสา ให้เรากระโดดจากเสาไปสู่เสาจนกระทั่งถึงกลไก วิ่งไต่กำแพงไปยังแท่นที่เลื่อนขึ้นเลื่อนลง จากนั้นก็รอให้เลื่อนขึ้นไปข้างบนแล้ววิ่งไต่กำแพงไป ต่อด้วยกระโดดชิ่งกำแพงจนถึงด้านบนสุด

    

   เมื่อถึงห้องโถงใหญ่เราจะพบกับปิศาจ เราจะต้องล่อปิศาจที่ระเบิดได้มาระเบิดประตูไม้ เมื่อทำได้ก็ให้วิ่งไต่กำแพงแล้วไปโหนเชือก จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงต่อแล้วกระโดดไปยังน้ำ เดินไปทางขวาแล้วมุดผ่านไป กระโดดไปฝั่งตรงข้ามเราจะเห็นปิศาจอยู่อีกฝั่งหนึ่ง (มุมกล้องจะแสดงให้เห็น) จัดการมันแล้วหย่อนลงไปด้านล่างสุด เมื่อถึงด้านล่างแล้วให้กระโดดไปฝั่งตรงข้ามแล้วเดินไปทางซ้าย กระโดดข้ามน้ำตกไป เดินไปตามทางแล้วเข้าประตูไป

    

   ผ่านกับดักไปแล้วเราจะเจอกับปุ่มที่พื้น เหยียบแล้วเข้าไปข้างใน จัดการปิศาจแล้วปีนบันไดที่อยู่ด้านหลังห้องขึ้นไป สังเกตชั้นบนที่หมุนอยู่บนหัวเรา รอจนกว่าจะมีช่องแล้วกดกระโดดไปเกาะ ดึงตัวขึ้นไปข้างบน ให้เราปีนกำแพงด้านหนึ่งขึ้นไป จากนั้นก็ดึงตัวขึ้นไปจนสุด มองเสาที่หมุนๆตรงกลางจะมีที่ยืนอยู่ ให้เรากระโดดไปที่นั้น จากนั้นมองมาที่ผนังต่อจะพบว่ามีทีเหยียบอีกเช่นกัน กระโดดต่อๆไปจนถึงด้านบนสุด ให้เรากระโดดเข้าช่องตรงกลางไป เมื่อขึ้นมาให้สังเกตดูจะเห็นว่ามีปุ่มสีแดงอยู่ที่ผนัง ให้เรากระโดดไปที่แกนกลางแล้วยืนตรงที่สูงที่สุด จากนั้นก็กะจังหวะให้ดีแล้วกระโดดไปที่ปุ่มสีแดง จากนั้นก็จะโดดกลับมา (กระโดดแบบชิ่ง) เสร็จแล้วก็กระโดดเข้าประตูที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง เราจะพบกับบ่อน้ำแล้วละ

    

   ดื่มน้ำแล้วเดินขึ้นบันไดไป เราจะต้องใช้ปิศาจที่ระเบิดได้ทำลายผนังร้าว เมื่อทำสำเร็จแล้วให้เราเข้าไป เราจะกระโดดไปอีกฝั่งโดยอัตโนมัติ จากนั้นให้กระโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปข้างบน จัดการปิศาจแล้วปีนกำแพงทางขวาขึ้นไป เมื่อขึ้นมาแล้วให้กระโดดไปที่ก้อนหินใหญ่ตรงกลางห้อง มองหาผนังที่สามารถเกาะได้แล้วกระโดดไปเกาะ จากนั้นดึงตัวขึ้นไปข้างบนสุด วิ่งไต่กำแพง 2 ครั้งจนถึงบันไดแล้วปีนขึ้นไปข้างบน

    

   จัดการปิศาจแล้วเดินไปจนสุดทาง หย่อนตัวลงไปแล้วมองดูด้านล่าง ขอบกำแพงจะมีร่องให้เกาะ หย่อนตัวลงมาเกาะแล้วไต่ไปทางซ้าย จากนั้นกระโดดไปด้านล่าง ไต่บันไดลงไปเราจะพบกับคานอยู่ทางซ้าย แต่มีลูกตุ้มคอยขัดขวางเป็นระยะๆ ให้รอจังหวะแล้วกระโดดไปที่คาน จากนั้นก็กระโดดไปที่พื้น เดินหน้าไปเราจะพบกับกับดักใบมีด ให้วิ่งไต่กำแพงหลบไปเราจะไปโหนเชือก จากนั้นวิ่งไต่กำแพงต่อไปอีก เกือบๆสุดก็ให้กระโดดไปฝั่งตรงข้าม จากนั้นให้วิ่งไต่กำแพงไปแล้วไต่กำแพงลงมา จัดการกับปิศาจแล้วปีนผนังทางซ้ายขึ้นไป เมื่อขึ้นมาแล้วให้กระโดดเกาะขอบผนังขึ้นไป ไต่ไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปเกาะผนังอีกฝั่ง หย่อนตัวลงมาด้านล่างแล้วไต่ไปทางซ้าย เมื่อถึงจุดที่สามารถหย่อนตัวลงมาได้ก็ให้เราหย่อนตัวลงมา เดินไปตามทางเราจะพบกับ...เพื่อนเก่า

    

   วิ่งไต่กำแพงไป แล้วเดินไปตามทาง วิ่งไต่กำแพงทางขวาแล้วจะโหนเชือก ก็ให้เราต่อด้วยวิ่งไต่กำแพงไป จากนั้นก็ให้เข้าห้องที่มีม่านน้ำตก วิ่งเหยียบปุ่มสีแดงบนผนังแล้วกระโดดชิ่งผนังขึ้นไปข้างบน เราจะพบกับปิศาจให้จัดการ เดินไปจนสุดทางแล้วกระโดดไปอีกฝั่ง จากนั้นให้เราวิ่งไต่กำแพงทางด้านซ้ายไปจะโหนเชือกได้ ปล่อยเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไป เดินไปตามทางแล้ววิ่งไต่กำแพงทางขวาไปอีกนิดหน่อยก็จะห้องที่มีบ่อน้ำแล้ว

    

   เปิดจุดวาร์ปด้วยวิธีเดิมๆแล้วเข้าไปในนั้น เมื่อออกมาเราจะได้ Sand Tank อีกอันหนึ่ง ออกจากห้องเราจะพบกับกับดักรออยู่ วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายผ่านไป เมื่อเจอกับใบมีดก็ให้เรากลิ้งตัวผ่านไป เมื่อผ่านรูเล็กๆมาแล้วก็ให้วิ่งไต่กำแพงทางขวา เมื่อโหนเชือกก็ให้วิ่งไต่กำแพงไป เราจะพบกับปิศาจ ให้เราจัดการแล้วกลิ้งผ่านรูด้านล่างไป จากนั้นให้กระโดดข้ามทางขาดไปจัดการกับปิศาจ เมื่อเจอกับทางขาดก็ให้เราหย่อนตัวลงไป จากนั้นก็กระโดดไต่ลงไปข้างล่าง จัดการกับปิศาจให้หมดแล้วไต่กำแพงทางซ้ายไปหาเชือก เมื่อโหนเชือกได้ก็ให้ไต่กำแพงต่อไป เมื่อเจอกับปุ่มสีแดงบนพื้นให้ลองเหยียบดูจะพบว่ามีดาบพุ่งออกมา ถ้าโชคดีจะถูกปิศาจดับอนาถ เดินหน้าต่อแล้วไต่กำแพงไป เมื่อพบกับห้องโถงก็ให้เราเข้าไป

    

   วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายขึ้นไปจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เดินไปทางซ้ายเรื่อยๆจะพบกับกำแพงร้าว รอจนกระทั่งโกเรมโยนระเบิดมาก็ให้เราหลบ เมื่อเข้าไปเราจะพบกับกับดักหินหนีบก่อนเลย ด่านต่อมาเราจะพบกับพื้นที่มีดาบพุ่ง ให้เรากะจังหวะให้ดีแล้วกลิ้งตัวหลบไป ด้านต่อมาเราจะต้องปีนหินหนีบขึ้นไปแล้ววิ่งไต่กำแพง และสุดท้ายเราต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปที่หินหนีบ จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปก็จะผ่าน สุดทางเราจะพบกับ Life Upgarage

    

   กลับมาหาโกเรมแล้วเดินไปทางขวาบ้าง สุดทางจะมีประตูปิดอยู่ ให้ใช้ระเบิดของโกเรมแล้วจะเข้าไปได้ ด้านในมีน้ำพุอยู่ ดื่มแล้วกระโดดโหนกลไกทางขวา จากนั้นรีบออกจากห้อง วิ่งไต่กำแพงไปยังแท่นที่เลื่อนลงมา จากนั้นก็ไต่ขึ้นไปข้างบน เดินลงไปจัดการกับศัตรูแล้วสังเกตทางขวาดูจะมีประตูไม้อยู่ ให้โกเรมปาระเบิดมาโดนเราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เมื่อได้แล้วให้เราปีนบันไดขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงด้านบนสุดแล้วให้กระโดดไปที่ก้อนหินตรงกลาง เมื่อถูกระเบิดก้อนหินก้อนล่างจะตกลงไปข้างล่าง ถ้าเราตกลงมาให้เราปีนบันไดแล้วกระโดดเกาะก้อนหินด้านบนใหม่ จากนั้นหาจุดที่สามารถกระโดดไปเกาะได้ เมื่อเกาะแล้วก็ให้เราดึงตัวขึ้นแล้ววิ่งไต่กำแพงทางซ้ายจะมาอยู่ด้านบนของบันได วิ่งไต่กำแพงไปทางซ้ายอีกเราจะมาเกาะบันไดอีกอัน จากนั้นก็ปีนขึ้นไปข้างบน

    

   หมุนกลไกแล้วเดินมาที่ระเบียง เราจะเห็นแผ่นหินเลื่อนขึ้นเลื่อนลง ให้เราวิ่งไต่กำแพงโดยเล็งให้เหยียบแผ่นหินไว้จะมาถึงตรงกลางได้ วิ่งไต่กำแพงอีกทีเพื่อไปเกาะผนัง ไต่ไปทางขวาแล้วกะจังหวะหย่อนตัวลงมาด้านล่าง หย่อนตัวลงไปอีกครั้งแล้วกะจังหวะหย่อนตัวไปที่บาร์ เหวี่ยงตัวจากบาร์ไปจนกระทั่งเกาะขอบผนังทางขวาได้ ไต่ไปทางขวาแล้วกระโดดไปที่บาร์ หย่อนตัวลงมาข้างล่างแล้วเหวี่ยงตัวไปยังพื้นไม้ กระโดดลงไปข้างล่างแล้วจัดการกับปิศาจ

    

   ปีนบันไดหรือจะล่อให้โกเรมโยนระเบิดมาโดนหินด้านบนตกลงมาให้ได้ เมื่อหินตกลงมาแล้วให้เราเกาะหินด้านบนเหมือนเดิม จากนั้นก็ไต่หาจุดที่สามารถกระโดดเกาะได้ จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงจนกระทั่งพบกับบันไดก็ให้ปีนขึ้นไป หมุนกลไกเสร็จแล้วให้เราวิ่งไต่กำแพงไป ทำเหมือนเดิมจนกระทั่งพบกับกลไกอีกอันหนึ่ง หมุนมันแล้วให้วิ่งไต่กำแพงไป จากตรงจุดนี้ไม่ต้องไปไหน ให้เราเข้าไปในหน้าต่าง ด้านในเราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เก็บได้แล้วกระโดดไปทางขวา จัดการกับปิศาจแล้วปีนบันไดลงไป กระโดดไปอีกบันไดหนึ่งแล้วลงไปเรื่อยๆ เมื่อถึงพื้นเราจะต้องกระโดดชิ่งกำแพงลงไปข้างล่าง เมื่อถึงข้างล่างเราจะต้องไต่ขอบผนังไปทางขวา จากนั้นก็กระโดดชิ่งกำแพงลงไป จากจุดนี้เราสามารถหย่อนตัวลงไปข้างล่างได้แล้ว ทางไปหาโกเรมจะถูกเชื่อม ถ้าเรามีพลังและทรายมากพอก็เข้าไปจัดการกับมันเลย ใช้วิธีเดิมๆจัดการกับมัน เมื่อเอาชนะได้แล้วก็ให้เรากลับไปที่บ่อน้ำทางขวาได้

    

   ด้านหลังที่โกเรมเฝ้าไว้จะมีฟันเฟืองมากมาย มองหาบาร์ให้ดี จากนั้นวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปโหนบาร์ จากบาร์ก็เหวียงตัวไปที่คาน ดึงตัวขึ้นไปแล้วกระโดดไปที่บาร์ เหวี่ยงตัวชิ่งกำแพงแล้วกระโดดไปที่บาร์บน จากบาร์นี้ให้เหวี่ยงตัวไปที่คาน ดึงตัวขึ้นไปแล้วเดินไปจนสุดคานแล้วกระโดดไปที่บันได

    

   เมื่อขึ้นมาด้านบนแล้วเราจะพบกับประตู เดินผ่านไปเราจะพบกับกลไกแขวนอยู่ด้านบน วิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปโหนบาร์จะมีพื้นไม้ปรากฏขึ้นมา เดินข้ามไปหากลไกแต่จะมีปิศาจมาขวางไว้ จัดการแล้วหมุนกลไกเพื่อเปิดประตู เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้เราวิ่งไต่กำแพงทางซ้ายผ่านไป ไต่กำแพงทางขวาผ่านฟันเฟืองไป เมื่อผ่านมาได้แล้วเราจะต้องกระโดดไปอีกฝั่ง เดินไปตามทางจนสุดทาง จากนั้นให้หย่อนตัวลงมาแล้วรูดผ้าม่านลงมาด้านล่าง ก่อนสุดม่านให้กดกระโดดเราจะย้ายไปม่านตรงข้าม ก่อนสุดม่านที่ 2 ก็ให้กระโดดอีกที่เราจะลงถึงพื้นได้อย่างปลอดภัย จากนั้นก็เดินลงบันไดไป เมื่อสุดทางก็ใช้วิธีเมื่อครู่ลงมาถึงด้านล่างสุด เดินออกประตูไปแล้วเดินไปบนสะพานไม้ กระโดดไปอีกฝั่งจะพบกับบันไดอยู่ตรงกลาง ปีนบันไดลงไปแล้วมองหาน้ำพุ (อยู่ด้านหลังอะไรสักอย่างที่ใหญ่ๆและหมุนเร็ว) เมื่อถึงแล้วก็ให้เราดื่มน้ำได้เลย

    

   "The Door is Open"

    

   หันหน้าเข้าหาน้ำพุแล้วเดินไปทางขวา เมื่อสุดทางก็ให้หย่อนตัวลงไปจนสุด เดินไปตามทางเมื่อออกไปข้างนอกเราจะพบกับโกเรม จริงๆแล้วจะหนีหรือจะสู้ก็ได้ จากนั้นก็เดินไปด้านบน ทางมุมขวาเราจะสามารถกระโดดเกาะขอบผนังได้ เกาะแล้วไต่ไปทางซ้ายเมื่อสุดทางก็ดึงตัวขึ้นไปจนสุด จากนั้นก็ไต่ไปทางขวา ดึงตัวขึ้นไปจนด้านบนจนสุด จากนั้นเดินไปอีกนิดหน่อยจะพบกับน้ำพุ

    

   ผ่านพวกกับดักไปให้ได้แล้วหย่อนตัวลงไปที่ผ้าม่าน เมื่อถึงด้านล่างสุดแล้วให้เราวิ่งไต่กำแพงเพื่อโหนกลไก ก่อนหย่อนตัวลงให้เราหน่วงเวลาไว้แล้วรีบออกประตูไป ผ่านกับดักใบมีดแล้วกระโดดข้ามฟากไป ค่อยๆหย่อนตัวลงไปยังกลไกกลางห้อง เมื่อลงมาข้างล่างแล้วเกิดอะไรขึ้นก็อย่าอุนจิเล็ดซะก่อนละ จากนั้นก็กระโดดข้ามฟากไปดื่มน้ำที่น้ำพุได้ (ตั้งแต่ตรงนี้ไปอย่าพยายามใช้พลังของทราย)

    

   "The Empress"

    

   จากน้ำพุให้เดินขึ้นบันไดไป สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ กลับไปหา Kaileena ที่ห้องนาฬิกาทราย (เมื่อเจอทางขาดยาวๆ ก็ให้เราวิ่งไต่กำแพงทางซ้าย เมื่อสุดทางก็ให้กระโดดจะสามารถเกาะผนังได้) เมื่อพบกับ Kaileena ก็ถือว่าผ่าน เมื่อคุยเสร็จก็ให้ดื่มน้ำที่น้ำพุ จากนั้นก็ให้เข้าห้องไป

    

   เราจะต้องสู้กับ Empress (และ Empress คือใครก็จะได้รู้กัน) ขั้นแรกให้เราวิ่งไปรอบๆจะพบกับหีบ 2 ใบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork พยายามสะสมพลังทรายให้ได้เยอะๆ และเก็บดาบที่ 2 ไว้อย่าใช้เด็ดขาด จากนั้นก็เผชิญหน้ากับเธอได้ (ถ้าพลังของทรายเต็มตั้งแต่แรกก็ให้เราสู้กับเธอเลย) ให้เราหน่วงเวลาไว้แล้วกระหน่ำฟันใส่เธอ เมื่อเธอกันได้ก็ให้เรากลิ้งตัวหลบไปด้านหลัง จากนั้นก็ตั้งต้นฟันใหม่ เมื่อการหน่วงเวลาจบลงก็ให้เราหน่วงเวลาใหม่ แล้วทำซ้ำๆจนเธอลอยขึ้นด้านบนแล้วปล่อยพลังสีเหลืองออกมา ตอนนี้เราจะทำอะไรเธอไม่ได้ และเธอจะปล่อยร่างแยกที่มีวิธีจัดการคล้ายกับ Crowmaster ออกมา ให้เราปาดาบที่ 2 ของเราใส่มัน ถ้าโชคดีมันจะตายภายในดาบเดียว รีบเข้าไปเก็บดาบของมันแล้วปาใส่อีกตัว ถ้าไม่ตายก็ใช้วิธีกระโดดข้ามหัวแล้วฟัน เมื่อจัดการได้ทั้ง 2 ร่างแล้วก็ให้เรามุ่งหน้าไปจัดการกับเธอโดยใช้วิธีข้างต้น

    

   "The Long Way Home"

    

   โชคดีที่พอเริ่มฉากมาเราจะมีพลังของทรายเต็ม ให้เราวิ่งไปตามทางเมื่อเจอทางขาดก็ให้กระโดดข้ามไป จากนั้นวิ่งไต่กำแพงทางซ้ายไป เดินไปตามทางแล้ววิ่งไต่กำแพงทางซ้ายไปอีกครั้ง จากนั้นเมื่อเจอทางขาดอีกก็ให้วิ่งไต่กำแพงทางขวาแล้วเหวี่ยงตัวไปจนถึงอีกฝั่ง เดินไปตามทางและเมื่อเจอกับทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพงไป จนกระทั่งเราเกาะเชือกก็ให้ปล่อยเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไปต่อ เมื่อเจอกับม่านก็ให้รูดลงพื้นไป เมื่อเข้าไปในสุสานการไล่ล่าก็จะหยุดลง (สักพัก)

    

   ค้นสุสานให้ทั่วเราจะพบกับหีบ 1 ใบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วขึ้นบันไดไป เราจะพบกับมันอีกครั้งหนึ่ง วิ่งไปตามทางแล้วไต่กำแพงทางซ้ายไป เกือบๆสุดก็ให้กระโดดไปอีกทางหนึ่ง ทำลายถังแล้ววิ่งไต่กำแพงไปที่บาร์ เหวี่ยงตัวจนกระทั่งถึงอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงทางขวาไปโหนเชือก แล้วปล่อยเชือกเพื่อวิ่งไต่กำแพงต่อ เดินทางต่อจนกระทั่งใกล้ถึงจุดจบก็จะพบกับกลไก ให้กระโดดโหนแล้วรีบเหวี่ยงตัวเข้าประตูไปเลย

    

   กระโดดไปหาแผ่นหินสีเทา เมื่อเราดึงมันออกมาแท่นที่เรายืนจะเลื่อนลงไปด้านล่าง เมื่อหยุดให้เราขึ้นบันไดที่คุ้นเคย เดินไปตามทางเราจะพบกับการไล่ล่าอีกครั้งหนึ่ง ให้เราฝ่าไปจนเจอกับทางแยก ให้เลี้ยวขวาก่อน แล้วไปตามทางจะพบกับกลไก ให้กระโดดโหนแล้วเหวี่ยงตัวเข้าประตูไป จากนั้นให้มองทางซ้ายจะเห็นว่าผนังจะเกาะได้ ให้เราวิ่งไต่กำแพงเพื่อเกาะขอบผนังด้านบน จากนั้นก็ไต่ไปทางซ้ายและไต่ไปจนถึงแผ่นหินสีเทา สุดท้ายให้ดึงแผ่นหินสีเทาออกมา

    

   ให้เราออกจากสุสานทางบันไดอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้เมื่อถึงทางแยกให้เราตรงไป (ทางซ้ายจะมีถุงมือ ซึ่งเป็นอาวุธพิเศษอยู่) เมื่อเจอกับกองหินกั้นให้เรากลิ้งตัวหลบไป วิธีการผ่านก็เหมือนๆที่แล้วมาเพราะฉะนั้นขอรวบรัดไปจนถึงกลไกเลย แต่ครั้งนี้จะยาวและยากกว่ามาก มุขในการผ่านก็คือกระโดดชิ่งผนังขึ้นไปข้างบน กระโดดข้ามไปฝั่งตรงข้าม วิ่งไต่ผนัง และเมื่อเราฝ่ามาจนถึงกลไกก็ให้เรากระโดดโหนแล้วเหวี่ยงตัวเข้าไปในสุสาน ขอบกำแพงด้านบนจะสามารถเกาะได้ ให้เราวิ่งไต่กำแพงขึ้นไปเกาะ จากนั้นก็ไต่ไปหาแผ่นหินสีเทา เมื่อเราดึงมันแล้วโลงศพจะเลื่อนขึ้นถึงด้านบนสุด และที่จะมีขอบผนังยื่นออกมา ให้เราเกาะขอบผนังขึ้นไปข้างบนสุด จากนั้นกระโดดไปโหนบาร์แล้วเหวี่ยงตัวออกจากสุสานไป เราจะพบกับน้ำพุที่เราอยากเจอมาแสนนานเสียที

    

   "You Cannot Change Your Fate"

    

   ดื่มน้ำแล้วเดินหน้าต่อ เราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork เดินหน้าต่อแล้ววิ่งไต่กำแพงทางขวาสุดทางเราจะไต่คานได้ ที่นี่จะมีปิศาจดักเล่นงานเป็นระยะๆ จะสู้หรือจะผ่านก็ได้ จากนั้นให้วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายไปเกาะคาน ดึงตัวขึ้นไปแล้วเดินไปตามคานจะพบกับปิศาจอีก จัดการแล้วให้หย่อนตัวลงมา ทางขวาจะสามารถไต่ได้ เมื่อไต่ไปแล้วจะมาถึงคาน เดินไปสุดทานแล้วกระโดดไปหาคานที่อยู่อีกฝั่ง ตรงจุดนี้เราจะต้องกระโดดจากคานไปสู่อีกคาน ทำจนกระทั่งมาถึงจุดที่มีปิศาจรออยู่ จัดการปิศาจให้หมดแล้วเดินไปสุดทาง มองหาบันไดที่อยู่ด้านบน วิ่งไต่กำแพงเพื่อปีนบันได จากนั้นปีนขึ้นไปจนสุดแล้วกระโดดไปหาบันไดที่อยู่อีกฝั่ง ปีนขึ้นไปข้างบนจนสุดแล้วกระโดดไปเกาะขอบผนังที่อยู่อีกฝั่ง ไต่ไปทางขวาแล้วดึงตัวขึ้นมา เราจะพบกับน้ำพุและจะมองเห็นดาบใหม่ด้วย (น่าจะนะ)

    

   "A Throne And a Mask"

    

   เดินไปตามทางแล้วสู้กับปิศาจ เดินไปสุดทางเราจะพบกับห้องมืดๆ ให้เดินไต่คานไป ระหว่างไต่คานเราจะพบกับการต่อสู้บนคานด้วย ให้กระโดดหลบแล้วฟันสวนไป เมื่อมาถึงด้านขวาแล้วเราจะต้องวิ่งไต่กำแพงไป แต่ถ้าสังเกตให้ดีๆจะพบว่ามีปิศาจรออยู่อีกฝั่ง ให้เราวิ่งไต่กำแพงแล้วฟันไปด้วยจะจัดการมันได้ จากนั้นไต่กำแพงไป 2 ครั้งจะมาถึงผ้าม่าน รูดผ้าม่านลงไปและเมื่อใกล้จะสุดก็ให้กดกระโดดเราจะเปลี่ยนผ้าม่าน สุดท้ายเราจะลงพื้นได้อย่างปลอดภัย

    

   ดาบที่อยู่ด้านล่างรอเราอยู่ แต่ดาบไม่ได้อยู่เพียงลำพัง ยังมีสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวรออยู่ด้วย และสุดท้ายเราจะชวดได้ดาบมาครอง รีบหนีโดยเดินไปตามทาง เมื่อเจอทางขาดก็ให้เราวิ่งไต่กำแพงไป การหนีครั้งนี้จะเต็มไปด้วยการวิ่งเสียส่วนใหญ่ เมื่อเราวิ่งไต่กำแพงไปก็จะมองเห็นม่านน้ำตกอยู่ไม่ไกลแล้ว เมื่อเข้าไปได้ก็ให้เราเปิดจัดวาร์ปด้วยวิธีเดิมๆ

    

   เข้าไปในจุดวาร์ปแล้วเราจะได้พลัง Wind of Fate จากนั้นก็ออกจากห้องไป เราจะพบกับทางขาดและกับดัก กับดักที่น่าจะเป็นปัญหาก็คือ ไม้หมุนอยู่ด้านบนหินหนีบ ให้เราหย่อนตัวลงไปแล้วกระโดดไปหาหินหนีบตอนที่ไม้หมุนอยู่ด้านใกล้กับเรา เมื่อกระโดดเกาะหินหนีบได้แล้วก็รีบดึงตัวขึ้นมา จากนั้นก็กระโดดข้ามฟากไป เมื่อผ่านกับดักทั้งหมดแล้วเราจะพบกับห้องโถงใหม่ และจะได้ Scorpion Sword มาเป็นดาบใหม่

    

   จัดการปิศาจที่ออกมาทั้งหมด ประตูบานที่ 2 ที่เปิดจะมีทางไป เดินไปตามทางแล้วเราจะพบกับผนังร้าว ดาบใหม่จะสามารถทำลายได้ (กดฟันค้างไว้) เข้าห้องที่เปิดนี้ไปแล้วขึ้นบันได จากนั้นหมุนกลไปจะมีปิศาจโผล่ออกมา พวกนี้จะกันเก่งมาก ให้เราถอยออกมาอยู่หน้าประตูที่เราเพิ่งเข้า พวกมันจะไม่ตามออกมา (ซะงั้น) จากนั้นก็กดฟันค้างแล้วปล่อย ไม่กี่ครั้งมันก็จะตาย จัดการหมดแล้วให้เข้าประตูที่มันออกมาจะพบกับกรงขัง ให้ดันกรงขังมาทับปุ่มสีแดง เข้าประตูกลางจะมีหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork จากนั้นก็เข้าประตูขวาสุดไป

    

   กระโดดไปที่บันไดแล้วไต่ลงไป เราจะพบกับปิศาจอีก จัดการเสร็จแล้วเดินหน้าต่อ เราจะพบกับกับดัก ให้เรารอจนดาบพุ่งมาหาเรา เมื่อหายไปก็ให้เดินหน้า และเมื่อถึงจุดที่ดาบโผล่ออกมาก็ให้กลิ้งตัวหลบไป ส่วนกับดักอื่นๆก็ให้กะจังหวะกลิ้งตัวผ่านไป เมื่อเจอผนังร้าวก็ให้ทำลายแล้วเดินเข้าไป หมุนกลไกแล้วจะมีปิศาจออกมาอีก จัดการให้หมดแล้วเข้าไปในห้องหนึ่งจะมีปุ่มอยู่ด้านบน ให้เราวิ่งไต่กำแพงเหยียบแล้วรีบหน่วงเวลา จากนั้นก็รีบวิ่งเข้าประตูไปก่อนมันปิด เมื่อเข้ามาแล้วก็ให้จัดการกับปิศาจ จากนั้นก็ให้เข้าห้องทางขวาจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork ออกจากห้องเล็กนี้แล้วไปหมุนกลไกจนกระทั่งประตูที่เราเข้ามาปิด เดินหน้าต่อเราจะพบกับน้ำพุ

    

   ไต่ผนังทางซ้าย (ที่ด้านล่างมีหนาม) แล้วกระโดดชิ่งผนังขึ้นไปชั้นบนสุด เมื่อมาถึงห้องโถงใหญ่แล้วเราจะพบกับโกเรม จัดการมันด้วยวิธีเดิมๆ แต่ถ้าใช้การหน่วงเวลาก็จะต้องเสียทรายไป 5 ถัง แต่เอาเข้าจริงแล้วมันไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย (ตามความรู้สึกแล้ว Kaileena ยากกว่า) จัดการได้แล้วจะมีบันไดพาดลงมา บันไดจะอยู่ห้องด้านหลัง เมื่อปีนบันไดขึ้นมาแล้วจะพบหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork วิ่งไต่กำแพงเพื่อเหยียบปุ่มบนผนัง เดินเข้าไปในห้องที่มีเสาจะพบกับปิศาจ พยายามล่อมาจัดการเพื่อเก็บทราย

    

   สำรวจห้องที่มีเสานี้ให้ทั่วจะพบว่ามีกำแพงร้าวกับกำแพงไม้อย่างละ 1 ทำลายกำแพงทั้ง 2 แล้วจะพบว่ากำแพงร้าวจะตัน ส่วนกำแพงไม้จะมีปุ่มอยู่บนผนัง กระโดดเหยียบปุ่มแล้วหน่วงเวลาไว้ รีบวิ่งไปอีกประตูจะสามารถไปต่อได้ (ใช้วิธีกระโดดข้ามได้) เมื่อเข้ามาแล้วให้เราเดินไปตามทาง เราจะพบกับกับดัก ให้เรากะเวลาเดินผ่านอันแรกมาแล้วหยุด จากนั้นก็กะเวลาแล้วกลิ้งตัวผ่านอันที่ 2 ไป เดินหน้าต่อจะพบกับกับดักอีกเป็นระยะ ส่วนใหญ่ใช้การกลิ้งผ่านได้ไม่ยากนัก สุดทางเราจะพบกับ Life Upgrage เดินกลับทางเก่าแล้วเหยียบปุ่มสีแดงบนพื้นเพื่อเปิดประตู

    

   เมื่อมาถึงห้องที่มีเสาแล้วให้เราเดินไปตามทาง เมื่อสุดทางให้เรากระโดดไต่กำแพงแล้วกระโดดไปเกาะบาร์ตรงกลาง ดึงตัวขึ้นมาแล้วกระโดดไปที่บาร์ที่อยู่ติดกำแพง กระโดดไปทีเกาะผนังทางขวาแล้วดึงตัวขึ้นไป จากนั้นให้กระโดดไปที่คาน กระโดดไปที่ผนังทางซ้ายแล้วกระโดดไปที่คาน จากนั้นก็กระโดดเข้าห้องไปจะพบกับน้ำพุ ดื่มน้ำแล้วให้กระโดดชิ่งผนังเพื่อเกาะคานด้านบน เดินไปอยู่ใต้คานเล็กๆ จากนั้นก็กระโดดชิ่งผนังเพื่อเกาะคานเล็กด้านบน กระโดดไปที่คานยาวแล้วเดินไปอยู่ใต้คานเล็กอีก ต่อด้วยกระโดดชิ่งผนังเพื่อกระโดดเกาะคานเล็ก จากนั้นก็เดินไปตามทางเราจะพบกับปิศาจนินจาสาว (ยากแฮะ) และเมื่อเข้าไปในห้องก็จะถึงห้องสมุดของ Kaileena แล้ว

    

   ปีนข้ามโต๊ะไปแล้วสู้กับปิศาจ จากนั้นก็เดินผ่านกลไกแรกไป เมื่อเจอกลไกที่อยู่สุดห้องก็ให้หมุนได้เลย จัดการกับปิศาจแล้วเดินหน้าต่อ กระโดดเกาะกลไกจนมันลงมาสุด จากนั้นให้หน่วงเวลาแล้วหย่อนตัวลงมา รีบมาหมุนกลไกแล้วเข้าประตูที่อยู่กลางห้องไป เมื่อเข้ามาแล้วให้ปีนบันไดขึ้นไป เราจะพบกับปิศาจ จัดการแล้วเดินไปทางขวาจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork ย้อนกลับไปที่บันไดแล้วเดินไปตามทาง สุดทางเราจะพบกับปิศาจยืนอยู่ ให้จัดการให้หมด จากนั้นให้ไปที่ตู้หนังสือที่มีหม้อกับไหวางอยู่ตรงกลาง สังเกตทั้ง 2 ข้างจะมีที่จับ ให้เราดึงที่จับทั้ง 2 อันออกมา จากนั้นก็ให้กระโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปข้างบน

    

   วิ่งไต่กำแพงเพื่อไปโหนบาร์ หันหน้าไปหาคานด้านบนแล้วเหวี่ยงตัวไปที่คาน กระโดดไปที่คานอีกอันหนึ่ง เดินออกมาจะพบกับบาร์ที่ใช้ห้องตะเกียงอยู่ทางขวา กระโดดไปที่บาร์นั้นแล้วเหวี่ยงตัวไป 2 ครั้ง เมื่อเกาะผนังได้ให้เราหย่อนตัวลงมา แล้วปีนขึ้นไปด้านบนสุด เมื่อเกาะคานได้ก็ให้ไต่ไปทางขวาแล้วดึงตัวขึ้นมา เดินไปจนสุดคานแล้วหย่อนตัวลงที่หิน ทางซ้ายสุดเราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork หย่อนตัวลงทางขวาสุดแล้วไต่ไป จากนั้นให้ดึงตัวขึ้นมาเพื่อกระโดดไปที่คานที่เรียงเป็นรูปวงกลม (ถึงจะไม่ค่อยกลมก็เถอะ) จากนั้นเดินไปเราจะพบกับปิศาจมาขัดขวาง กระโดดฟันมันแล้วเดินหน้าต่อ เดินไปจนอยู่ตรงข้ามกับคานที่เรียงเป็นรูปวงกลมอีกอันแล้วกระโดดไป

    

   ทางซ้ายของคานนี้จะมีแผ่นหินอยู่ อย่าเพิ่งกระโดดไปที่แผ่นหินนั้น ให้เดินมาทางขวาจนสุดคาน จากนั้นก็กระโดดไปที่ผนัง หย่อนตัวลงมาจนถึงชั้นล่างสุดแล้วไต่ไปทางขวา สุดทางก็ให้เราดึงตัวขึ้นไปเรื่อยๆจนมาอยู่ในห้องมืดๆ เดินไปตามคานแล้วกระโดดไปที่ผนัง หย่อนตัวลงมาที่พื้นแล้วเดินไปตามทาง เราจะเจอกับฝูงกับดักมากมาย แต่ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่าว่าง่าย สุดทางเราจะพบกับ Life Upgrage เก็บได้แล้วกลับออกมา (ถ้าเลือดเหลือน้อย ทรายเกลี้ยงถัง ให้เล่นต่อไปจนถึงบ่อน้ำ ด้านบนของบ่อน้ำจะมีบาร์อยู่ ให้เรากระโดดชิ่งผนังเพื่อโหนบาร์ จากนั้นก็ให้เหวี่ยงตัวกลับมา เดินตามคานจนกระทั่งสุดทางแล้วให้เราหย่อนตัวลงไป ทีนี้ก็เดินย้อนรอยไปจนกระทั่งถึง Life Upgrade ได้เลย)

    

   เมื่อมาถึงคานรูปวงกลมแล้วก็ให้เราไต่ไปจนกระทั่งสามารถกระโดดไปที่คานรูปวงกลมอีกอันหนึ่ง จากนั้นก็ไต่ไปจนกระโดดไปที่แผ่นหินได้ เมื่อถึงแล้วก็ให้เราเดินไปที่คานก็จะถูกปิศาจสกัดไว้ กระโดดฟันมันแล้วเดินไปที่แยกกลางของคาน กระโดดเข้าไปในห้องมืด ที่ห้องนี้เราจะต้องกระโดดจากคานสู่คานไปเรื่อยๆ (เมื่อหย่อนตัวลงไปจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork วิธีขึ้นมาก็ให้ดันบล็อกไปชิดกำแพงแล้ววิ่งไต่กำแพงต่อด้วยกระโดดก็จะเกาะคานได้) เมื่อสุดทางแล้วก็ให้หย่อนตัวลงไปจะพบกับบ่อน้ำ

    

   เดินไปตามทางแล้วกระโดดไปที่บาร์ กะจังหวะแล้วเหวี่ยงตัวข้ามไม้หมุนไป เมื่อโหนบาร์อีกอันได้ก็ให้เหวี่ยงตัวไปอีกฝั่ง เดินไปตามทางเราจะพบกับทางขาดเป็นระยะ ให้วิ่งไต่กำแพงผ่านไป สุดท้ายเราจะออกมาได้แล้ว เมื่อออกมาได้ก็ให้เรากระโดดเกาะขึ้นไปข้างบน ตรงที่มีอะไรใหญ่ๆหมุนอยู่จะกระโดดไปดื่มน้ำตรงนี้ก่อนก็ได้ แต่ถ้าไม่ก็ให้ปีนบันไดขึ้นไป

    

   เมื่อปีนบันไดขึ้นมาแล้ว ให้มองหาคานเล็กๆแล้วกระโดดขึ้นไป กระโดดไปอีกฝั่งแล้วหาทางเข้าไปด้านในให้ได้ เมื่อเข้ามาแล้วก็ให้ปีนบันไดขึ้นไปข้างบน จากนั้นกระโดดมาที่คาน เมื่อเกาะคานได้แล้วก็ให้ดึงตัวขึ้นไป ไต่คานไปตามทางจนเจอกับคานที่แยกออกมาก็ให้ไต่ไปจนสุด กระโดดไปอีกฝั่งแล้วกระโดดลงไปจัดการกับปิศาจที่ระเบิดได้ เมื่อจัดการหมดแล้วก็ให้กระโดดเกาะคานที่อยู่ใกล้ๆเฟืองที่หมุนเร็วๆ กะจังหวะได้แล้วก็กระโดดไปอีกฝั่ง กระโดดไปทางขวาแล้วจะเกาะขอบผนังได้ ดึงตัวขึ้นไปข้างบน แล้วพยายามไต่ไปจนเข้าไปในห้องทางซ้ายได้

    

   ฝ่ากับดักไปจะเจอกับน้ำพุ ดื่มแล้วก็เดินหน้าต่อ ให้เราวิ่งไต่กำแพงเพื่อเหยียบปุ่ม จากนั้นก็หน่วงเวลาไว้แล้วรีบวิ่งไปที่แท่นที่ยื่นขึ้นมา จากนั้นรีบปีนขึ้นไปข้างบนแล้ววิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือก จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปทางซ้าย เมื่อถึงชั้นที่ 2 ก็ให้เดินไปตามทางแล้วเลี้ยวขวาไป สุดทางก็ให้ไต่กำแพงผ่านเฟืองไป เดินไปตามทางไม้แล้ววิ่งไต่กำแพงผ่านเฟืองไป และคราวนี้เราจะต้องกระโดดเกาะเสาด้วย จากนั้นกระโดดจากเสาไปสู่อีกเสาเรื่อยๆจนถึงกลไป จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปที่แท่นที่เลื่อนขึ้นเลื่อนลง รอให้เลื่อนถึงข้างบนสุดแล้ววิ่งไต่กำแพงไป และต่อด้วยการกระโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงชั้นบนสุดเราจะถึงห้องที่มีเตาไฟขนาดใหญ่

    

   ออกจากห้องทางขวาไกล (อีกทางหนึ่งจะมีหีบอยู่ ถ้ายังไม่ได้เก็บก็ให้ไปเก็บก่อน) จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไป สุดทางก็กระโดดไปที่บ่อน้ำเล็กๆ ฝ่ากังหันไปทางขวาเรื่อยๆแล้วเหวี่ยงตัวต่อไปอีกฝั่งหนึ่งแล้วเข้าประตูไป ฝ่ากับดักจนไปสุดทางเราจะพบกับประตูที่มีม่านน้ำ เมื่อเข้ามาแล้วก็ให้เข้าไปในจุดวาร์ปต่อเลย (ถ้าย้อนกลับมาถึงโลกที่ทุกอย่างเก่าก็ถือว่าใช่เลย) ดื่มน้ำแล้วออกไปจากห้องไป ฝ่ากับดักจนสามารถออกไปจากที่นี่ได้

    

   หย่อนตัวลงมาตรงผ้าม่าน เมื่อถึงพื้นไม้แล้วก็ให้เราวิ่งไต่กำแพงผ่านเฟืองไป จากนั้นก็กระโดดเกาะเสาต่อ เมื่อเกาะเสาแล้วก็ให้กระโดดเกาะเสาต่อๆไปจนถึงกลไก จากนั้นก็วิ่งต่อไปยังแท่นที่เลื่อนขึ้นลง เมื่อมันขึ้นถึงชั้นบนสุดก็ให้วิ่งไต่กำแพงไป เกือบๆสุดทางก็ให้กระโดดชิ่งผนังขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงห้องที่มีเตาผิงขนาดใหญ่ (ถึงจะดับไปแล้วก็เถอะ) เดินเข้าไปในห้องทางซ้ายสุด จากนั้นก็เดินไปตามทาง สุดทางก็ให้เราหย่อนตัวลงไปข้างล่าง สังเกตผนังจะมีจุดสีน้ำเงินอยู่ ให้เราทำลาย (กดฟันค้าง) ข้างในจะมีที่ใส่อาวุธอยู่ ทำลายแล้วเก็บจะได้ Teddy Bear (อาวุธเสริมแปลกๆพวกนี้ จะไม่มีวันพังเหมือนกับถุงมือ แต่ถ้าปาก็หายจ้อย)

    

   กลับมาที่ห้องที่มีเตาผิง ออกจากห้องทางขวาสุดแล้ววิ่งไต่กำแพงไป เมื่อถึงเชือกก็ให้วิ่งไต่กำแพงต่อไป จากนั้นก็กระโดดไปยังบ่อน้ำเล็กๆ เดินหน้าต่อโดยกลิ้งตัวผ่านไปเรื่อยๆ เจอทางขาดก็ให้กระโดดข้ามไป เดินไปจนมุมมองเปลี่ยนแล้วกระโดดไปอีกฝั่ง ให้เราหย่อนตัวลงทางขวา จากนั้นก็หย่อนตัวลงไปเรื่อยๆจนถึงด้านล่าง กระโดดไปฝั่งต่อไปแล้วกระโดดข้ามน้ำตกไป เดินไปตามทางแล้วเข้าประตูไป ฝ่าดงกับดักไปจนเจอปุ่มสีแดงที่พื้น เหยียบแล้วเข้าประตูไป ปีนบันไดที่อยู่ด้านหลังห้องขึ้นไปจนสุดแล้วกระโดดเกาะพื้นด้านบน จากนั้นก็กระโดดต่อๆไปจนสามารถเข้าประตูด้านบนสุดได้

    

   ดื่มน้ำที่น้ำพุแล้วเดินหน้าต่อ ปีนหินที่ปิดประตูไปแล้วกระโดดออกจากห้องทางขวา จากนั้นก็กระโดดชิ่งผนังจนกระทั่งถึงด้านบนสุด เราจะต้องปีนผนังด้านหนึ่งขึ้นไปเพื่อกระโดดมาที่หินก้อนใหญ่ตรงกลาง จากนั้นก็กระโดดไปที่ผนังแล้วดึงตัวขึ้นไปด้านบนสุด วิ่งไต่กำแพงไปทางซ้าย 2 ครั้งเพื่อเกาะบันได ปีนขึ้นไปด้านบนแล้ว ปีนระเบียงไม้ออกไปแล้วหย่อนตัวลงไปด้านล่าง ไต่ไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปที่พื้นหิน เมื่อถึงพื้นแล้วก็ให้ไต่บันไดทางขวาลงไปด้านล่าง หลังหลังให้กับคานแล้วกะจังหวะกระโดดไปที่คาน เมื่อถึงคานก็ให้กระโดดเข้าประตูไป ไต่ผนังทางขวาโดยหลบใบมีดให้ดีเพื่อไปโหนเชือก ปล่อยเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไปต่อ เกือบๆสุดก็ให้กดกระโดดอีกครั้ง เดินไปจนกระทั้งมุมมองเปลี่ยน จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไป ปีนบันไดลงไปและหย่อนตัวลงไปข้างล่าง ถ้าเจอปิศาจก็จัดการให้หมดแล้วปีนผนังทางซ้ายขึ้นไป เมื่อขึ้นมาแล้วให้กระโดดเกาะขอบด้านบน ไต่ไปทางซ้ายจนกระทั่งหันหลังให้กับอีกฝั่งหนึ่งก็ให้กระโดดไป ไต่ไปทางซ้ายจนสุดแล้วหย่อนตัวลงมาด้านล่าง

    

   เดินไปตามทางแล้วเลี้ยวขวาเข้าห้องมืดๆไป เมื่อเจอกับทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพงผ่านไป จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงทางขวาไปโหนเชือก ปล่อยแล้ววิ่งไต่กำแพงต่อไป เข้าไปในประตูที่มีน้ำตกลงมา วิ่งไต่กำแพงเหยียบปุ่มแล้วให้รีบกระโดดชิ่งผนังขึ้นไปด้านบน เมื่อถึงจุดนี้เราจะต้องกระโดดข้าม วิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือก ปล่อยเชือกแล้ววิ่งต่อไปจนเจอกับประตูที่มีน้ำตกลงมา เมื่อเข้าไปแล้วก็ให้เข้าไปในจุดวาร์ปได้เลย ดื่มน้ำแล้วออกจากห้องได้ ฝ่ากับดักไปตามทางจนมาถึงสุดทาง ให้เรากระโดดชิ่งผนังลงมาจนถึงด้านล่าง (เคยผ่านมาแล้วทั้งนั้นเพราะฉะนั้นขอรวบรัดเลยแล้วกัน) เดินหน้าต่อ เมื่อมาถึงห้องที่มีฟันเฟืองใหญ่ๆ (ที่เราเคยสู้กับโกเรมตัวหนึ่ง และทางขวาของห้องจะมีน้ำพุด้วย) ให้เราไปที่ฟันเฟือง จากนั้นวิ่งไต่กำแพงกระโดดไปที่บาร์ และพยายามจนถึงชั้นบนสุด เมื่อถึงชั้นบนสุดแล้วก็ให้เข้าประตูไป เดินไปตามทางแล้วเราจะต้องวิ่งไต่กำแพงผ่านฟันเฟืองไป ครั้งที่ 2 จะต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วต่อด้วยการกระโดด เมื่อผ่านแล้วก็ให้เดินไปตามทาง สุดทางก็ให้หย่อนตัวลงมาแล้วรูดม่านลงไปด้านล่าง (กระโดดเปลี่ยนม่านด้วย) เมื่อถึงด้านล่างสุดแล้วก็ให้เดินไปตามทางอีก สุดทางก็ให้เราหย่อนตัวลงไปข้างล่าง ต่อด้วยรูดม่านลงไปด้านล่างเช่นเคย (อย่าลืมเปลี่ยนม่านอีกละ) เมื่อถึงด้านล่างสุดก็ให้เดินไปตามทาง

    

   เมื่อออกมาด้านนอกได้ก็ให้กระโดดไปอีกฝั่ง ปีนบันไดลงมาด้านล่างแล้วกระโดดผ่านเฟืองอันใหญ่ที่หมุนเร็วๆไป ดื่มน้ำที่น้ำพุแล้วเดินไปทางขวา สุดทางก็ให้เราหย่อนตัวลงมาด้านล่าง เมื่อถึงด้านล่างก็ให้เราเดินไปตามทาง เมื่อถึงห้องกว้างเราจะพบกับโกเรมรออยู่เลย จะจัดการหรือจะหนีก็แล้วแต่ เพราะว่าเราจะต้องไปมุมซ้ายบน เมื่อถึงแล้วก็ให้วิ่งไต่กำแพงปีนขอบผนังด้านบน ไต่ไปทางซ้ายแล้วไต่ขึ้นไปข้างบน จากนั้นก็ไต่ไปทางขวาแล้วไต่ขึ้นข้างบน เมื่อถึงชั้นบนแล้วก็ให้เราเดินไปตามทาง (มีน้ำพุอยู่ด้วย) สุดทางก็ให้เรากระโดดไปอีกฝั่งแล้วไต่ไปหาบันได ไต่ลงไปข้างล่างแล้วกระโดดข้ามใบมีดไป เมื่อถึงด้านล่างก็ให้เราไต่ผนังทางขวาจนถึงผ้าม่าน แล้วรูดม่านลงไปด้านล่างสุด กระโดดโหนกลไกเพื่อเปิดประตู เมื่อประตูเปิดก็ให้หน่วงเวลาไว้แล้วรีบออกทางประตูนั้นไป (ไม่ต้องหน่วงก็ได้) เมื่อผ่านกับดักยิบย่อยออกมาได้แล้วก็ให้เรากระโดดไปอีกฝั่ง จากนั้นก็ค่อยๆหย่อนตัวลงด้านล่างเราก็จะถึงห้องกลางแล้ว กระโดดกลับไปหาน้ำพุแล้วดื่มได้เลย

    

   หมุนกลไกมาทางทิศใต้ (ตรงข้ามกับน้ำพุ) จากนั้นปีนหินขึ้นไปด้านบน แล้วกระโดดมาที่เสา จากเสาก็กระโดดจนสามารถเกาะหินทางขวาได้ ปีนขึ้นไปด้านบนสุดแล้ววิ่งไต่กำแพงไป เกือบๆสุดก็ให้เรากระโดดไปที่ระเบียง เดินไปตามทางโดยฝ่าพวกกับดักยิบย่อยไป เมื่อพบกับบันไดก็ให้ไต่ลงไปด้านล่าง เดินหน้าต่อจนมาพบกับบันได ก็ให้เราไต่บันไดลงไป เมื่อสุดบันไดก็ให้เรากระโดดไปเกาะขอบผนังของอีกฝั่ง ไต่มาอยู่ตรงข้ามกับบันไดแล้วกระโดดไปที่บันได จากนั้นก็ไต่ลงมาด้านล่างสุด เดินหน้าต่อโดยผ่านกับดักยิบย่อยไปจนเข้าไปในห้องแดง (น่าจะผ่านน้ำพุมาสักที่แล้วนะ) เมื่อเข้ามาในห้องแดงแล้วก็ให้เราไปโหนบาร์ที่อยู่สุดห้อง

    

   จากนั้นพยายามไปให้ถึงระเบียงทางซ้ายบนสุด ที่นี่จะมีกำแพงร้าวอยู่ ให้เรากดฟันค้างไว้เพื่อทำลาย ด้านในจะมีหีบอยู่ ทำลายแล้วจะได้ Artwork ได้แล้วก็ให้เราลากบล็อกออกมาด้านนอก นำมาวางชิดผนังด้านบนไว้ (อยู่ระหว่างเทียน) ปีนขึ้นไปบนแล้ววิ่งไต่กำแพงไป เมื่อถึงจุดสูงสุดก็ให้เรากระโดดและต้องกระโดดชิ่งผนังอีกฝั่งด้วยจึงจะขึ้นมาได้ เมื่อขึ้นมาแล้วให้เราหาปุ่มสีแดงบนผนัง (อยู่ทางซ้าย) เมื่อไต่กำแพงเหยียบแล้วก็ให้หน่วงเวลาไว้แล้วรีบเข้าประตูไป เดินไปตามทางเราจะพบกับกับดักมากมาย พยายามฝ่าไปจนสุดทางเราจะได้รับ Life Upgrade เมื่อได้แล้วก็ให้เราเดินกลับมา สุดทางก็ให้เราขึ้นไปบนแท่นแล้วกระโดดเกาะขอบผนังด้านบนจะสามารถออกมาด้านนอกได้ จากนั้นก็หย่อนตัวลงมาด้านล่าง

    

   เมื่อกลับมาที่ระเบียงได้แล้วก็ให้เรากระโดดไปที่คาน จากนั้นไต่ไปจนสามารถกระโดดไปที่ม่านได้ รูดลงมาด้านล่างแล้วเดินทางย้อนกลับไปที่ห้องกลางได้เลย เมื่อมาถึงห้องกลางแล้วเราจะมาอยู่ที่ระเบียงสูง ให้กระโดดเกาะเสาทางซ้าย จากนั้นไต่ออกไปด้านนอก สิ่งที่เราจะต้องทำต่อไปก็คือหย่อนตัวลงไปด้านล่างสุด จากนั้นให้หมุนกลไกไปทางขวาของน้ำพุเสร็จแล้วไปดื่มน้ำได้

    

   ใช้วิธีเดิมๆปีนขึ้นไปข้างบน เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้เดินไปตามทาง ผ่านกับดักเล็กน้อยออกมาด้านนอก เมื่อเจอกับปุ่มบนพื้นให้เหยียบแล้วหน่วงเวลาไว้ จากนั้นก็เดินไปตามทางเรื่อยๆ เมื่อเจอบาร์อยู่ด้านบน ให้เราวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปที่บาร์ จากนั้นเหวี่ยงตัวไปยังบาร์อันต่อไปแล้วเหวี่ยงตัวไปที่ปุ่มสีแดงบนผนัง แน่นอนที่เราจะต้องหน่วงเวลาไว้ด้วย เมื่อเดินหน้าต่อจะพบกับน้ำพุแล้วละ

    

   เดินหน้าต่อไปจะถึงสวน ให้เรากระโดดเกาะบันไดที่อยู่ใกล้ๆกับทางเข้าแล้วปีนขึ้นไปข้างบน ปีนบันไดทางซ้ายขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายไปที่เชือก ปล่อยเชือกแล้ววิ่งไปต่อ เมื่อเกือบๆสุดก็ให้กระโดดไปอีกฟากหนึ่ง วิ่งไต่กำแพงต่อไปแล้วกระโดดไปที่บาร์ จากนั้นก็เหวี่ยงตัวเข้าประตูไป เมื่อสุดทางก็ให้กระโดดไปเกาะขอบผนัง จากจุดนี้ค่อยๆหย่อนตัวลงไปถึงชั้นล่างสุด เดินไปอีกฟากแล้วปีนขอบผนังขึ้นไปชั้นบนสุดก็จะพบกับน้ำพุ

    

   ดื่มน้ำแล้วก็ให้เดินหน้าต่อไป เมื่อออกมาด้านนอกแล้วให้เราหมุนกลไกเพื่อเปิดประตู จากนั้นเดินเข้าไปในสวนทึบนั้น กระโดดโหนกลไกเพื่อทำให้แท่นทางซ้ายโผล่ออกมา เมื่อสุดก็ให้เราหน่วงเวลาไว้แล้วรีบปีนแท่นนั่น เมื่อปีนได้ก็ให้เราวิ่งไต่กำแพงเกาะขอบผนังด้านบน จากจุดนี้เราจะต้องหาทางไปให้ถึงชั้นบนให้ได้ (ตรงที่เราสู้กับ Crowmaster) เมื่อถึงชั้นบนแล้ว ให้เราเดินไปที่กลไก จากนั้นก็กระโดดลงไปยังทางน้ำไหล เมื่อสุดทางก็ให้กระโดดเกาะขอบผนังด้านบน ไต่ไปทางซ้ายแล้วหย่อนตัวลงไปยังพื้นหญ้า เดินไต่คานไปจะเห็นผนังร้าวอยู่ กดฟันค้างจะสามารถทำลายได้ ด้านในจะมี Artwork เก็บแล้วเดินไต่คานย้อนมาตรงกลาง จากนั้นก็กระโดดไปที่เชือกก็จะสามารถลงไปข้างล่างได้ หมุนกลไกเพื่อเปิดประตูแล้วเข้าไปในห้อง ก่อนเดินหน้าต่อก็ดื่มน้ำเสียหน่อย

    

   ใช้ทางเดิมกลับมาที่สวน เมื่อถึงแล้วก็ให้เราหย่อนตัวลงไป แล้วไต่ไปหาม่าน จากนั้นก็รูดตัวลงไปตามม่าน กลับไปที่หน้าทางเข้าอีกครั้ง กระโดดปีนบันไดหน้าทางเข้าขึ้นไปข้างบน ปีนบันไดทางซ้ายขึ้นไปแล้วกระโดดไปทางขวา ปีนบันไดขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุด วิ่งไต่กำแพงเพื่อเกาะขอบผนังด้านบน จากนั้นดึงตัวเองขึ้นไปแล้วไต่ไปทางซ้าย เมื่อสุดทางก็ให้กระโดดไปอีกฝั่งแล้วไต่ไปทางซ้ายเรื่อยๆ เมื่อสุดทาง (สุดทางจริงๆ) ก็ให้เรากระโดดไปหาบาร์ แล้วไต่ไปทางซ้ายจึงค่อยหย่อนตัวลงมาที่พื้น จากนั้นก็ให้เดินไปตามทาง ให้เราไปที่ห้องตรงกลางที่ต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วไปโหนเชือก ปล่อยเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไปต่อ เราจะพบกับ Crowmaster รออยู่ จัดการแล้วเดินหน้าต่อ กระโดดไปที่บันไดแล้วไต่ลงไปจนสุดบันได กระโดดเปลี่ยนบันไดแล้วไต่ลงไปด้านล่างสุด เดินไปตามทางแล้วเข้าไปในจุดวาร์ป เมื่อเปลี่ยนยุคแล้วดื่มน้ำก่อนจึงค่อยออกจากห้องนี้

    

   ออกจากห้องแล้วปีนบันไดขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงด้านบนสุดแล้วก็ให้เราวิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือก ปล่อยเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไปต่อ (ไม่รู้ว่าเกิดข้อผิดพลาดขึ้นหรือเปล่า เพราะว่ามีกำแพงร้าวบังทางซ้ายมืออยู่) เมื่อมาถึงระเบียงแล้วให้กระโดดไปทางซ้าย จากนั้นก็เกาะขอบด้านนอกเพื่อกระโดดไปที่กิ่งไม้ ไต่ไปตามกิ่งไม้แล้วกระโดดไปอีกฝั่ง วิ่งไต่กำแพงเพื่อเหยียบปุ่มสีแดงบนผนัง เมื่อเหยียบแล้วแท่นยืนจะยื่นออกมา ให้เรากระโดดกลับไปที่กิ่งไม้แล้วไต่ไปจนกระทั่งถึงระเบียงได้ ปีนแท่นยืนขึ้นไปแล้ววิ่งไต่กำแพงตรงๆแล้วกระโดดจะโหนคานด้านบนได้ ดึงตัวขึ้นไปแล้วไต่ไปทางขวา กระโดดไปที่ผนัง ไต่ไปทางขวาแล้วหย่อนตัวลงมา ทางมุมบนขวาสามารถทำลายได้ เมื่อทำลายแล้วจะพบกับที่ใส่อาวุธ ทำลายแล้วเก็บจะได้ Pink Flamingo เป็นอาวุธเสริม จากนั้นก็ให้เรากลับไปที่จุดวาร์ปแล้วเข้าไปในจุดวาร์ปได้

    

   เมื่อถึงจุดวาร์ปก็ให้เราเดินทางกลับไปยังห้องโถงกลาง (ห้องที่มีกลไกเปลี่ยนห้อง) เมื่อมาอยู่ตรงกลางแล้วให้เราหมุนคันโยกไปทางน้ำพุ (ต่อไปจะนับเป็นทิศเหนือ) จากนั้นให้เราเดินกลับไปยังลูกกลมๆที่เราเคยเอาดาบปักลงไป ด้านขวาจะมีหินที่ขนานกันอยู่ ให้เราเกาะขอบหินด้านหนึ่งแล้วหันหลังให้กับด้านหนึ่ง สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือกระโดดชิ่งผนังจนกระทั่งถึงด้านล่าง (หาผนังที่สามารถชิ่งกันได้ก็พอ) เมื่อถึงด้านล่างให้เราลงไปอีกชั้นหนึ่ง เมื่อถึงชั้นล่างสุดจริงๆให้เราวิ่งไต่ผนังไป เมื่อสุดทางให้เรากดกระโดดชิ่งผนังไปเรื่อยๆ จะสามารถเกาะขอบผนังทางขวาได้ วิ่งไต่ผนังไปเมื่อใกล้ชนผนังให้กระกดกระโดด ตัวของเราจะกระโดดไปทางขวา จากนั้นให้กระโดดชิ่งผนังจนสามารถเกาะขอบด้านล่างได้ กระโดดไปยังผนังทางด้านขวาแล้วไต่ผนังไปจะสามารถเข้าประตูที่มีน้ำตกลงมาได้

    

   เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้เราเดินไปตามทาง เพียงเลี้ยวหัวมุมเดียวก็จะเจอกับกับดักรออยู่ ฝ่าดงกับดักไปให้ได้สุดทางเราจะพบกับ Life Upgrade เดินย้อนกลับมา เมื่อออกมาด้านนอกได้แล้ว ให้เราไปทางขวาของประตู จะเห็นที่ผนังทางขวามีทรายหล่นลงมา กดฟันค้างเพื่อทำลายแล้วเราจะพบกับที่ใส่อาวุธ ทำลายแล้วเก็บจะได้ไม้ฮ็อกกี้สีแดงมาใช้ (ได้อาวุธเสริมที่ดูเหมือนอาวุธจริงๆเสียที) เก็บแล้วกระโดดข้ามมาฝั่งตรงข้าม กระโดดชิ่งผนังขึ้นไปข้างบนจนมาถึงกลไก

    

   ให้เรากระโดดกลับไปที่น้ำพุ ดื่มน้ำแล้วเดินหน้าต่อเพื่อเข้าสู่ห้องที่มีนาฬิกาทราย เมื่อถึงแล้วเราจะพบกับดาบสุดท้ายของเรา Water Sword (วิธีได้ก็คือต้องเก็บ Life Upgrade ให้ครบทั้ง 9 อัน มีผลกับเนื้อเรื่องด้วย) เก็บแล้วก็ให้เราประตูเล็กๆทางซ้าย จากนั้นก็หมุนกลไกเพื่อปิดประตูที่เราเข้ามา จากนั้นก็ต้องกะจังหวะให้ดีๆ จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงผ่านใบมีด แล้วต้องกะให้ไม้หมุนขึ้นไปข้างบนด้วย จากนั้นก็กระโดดไปทางซ้าย เมื่อทำได้แล้วก็ให้กระโดดไปด้านหน้า แล้วเดินไปตามทางเราจะถึงห้องบัลลังก์ ทำลายบัลลังก์แล้วเข้าไปเราจะพบกับห้องวาร์ป จากนั้นให้เราดื่มน้ำได้เลย

    

   “The Face Of Time”

    

   เปิดจุดวาร์ปแล้วเข้าไป เมื่อออกมาเราจะได้ Sand Tank อันสุดท้าย ดื่มน้ำแล้วออกจากห้องนี้ได้ เมื่อออกมาแล้วเราจะพบกับปิศาจหน้าใหม่ จัดการแล้วให้วิ่งไต่ผนังเพื่อปีนขึ้นไปข้างบน จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไปทางขวา 2 ครั้ง เมื่อเจอกับปิศาจขวางก็ให้ฟันมัน สุดทางก็ให้เรากดกระโดดไปอีกฝั่ง เกาะขอบด้านบนแล้วดึงตัวขึ้นไปแล้วไต่ไปทางซ้าย จากนั้นก็กระโดดไปเกาะหินสีน้ำตาล ดึงตัวขึ้นไปแล้วเดินไปตามทาง เมื่อพบกับทางขาดก็ให้เรากระโดดไปยังลานกว้าง จัดการศัตรูให้หมดแล้วกระโดดข้ามไปอีกฝั่ง เมื่อเจอกับน้ำพุก็ดื่มน้ำเสีย

    

   กลิ้งตัวผ่านรูด้านล่างไป จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงข้ามฝั่งไป จัดการกับปิศาจแล้วเดินไปตามทาง เหยียบปุ่มสีแดงบนพื้นแล้ววิ่งไต่กำแพงไปยังแท่นที่เลื่อนมา จากนั้นวิ่งไต่กำแพงต่อไปอีก เมื่อถึงเสาทางซ้ายก็ให้กระโดดไปที่เสา ปีนขึ้นไปด้านบนแล้วเราจะต้องกระโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปด้านบน เมื่อเกาะคานด้านบนได้ก็ให้ดึงตัวขึ้นไป ไต่ไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปที่บาร์ เหวี่ยงตัวไปที่ปุ่มสีแดงแล้วกระโดดกลับมาที่บาร์ เหวี่ยงตัวกลับมาที่คานแล้วไต่ไปทางขวาจนสุด จากนั้นกระโดดไปตรงๆจะถึงแท่นที่เลื่อนมา จากแท่นนี้ให้วิ่งไต่กำแพงต่อไปจะโหนบาร์ได้ เหวี่ยงตัวไปชิ่งผนังแล้วกระโดดโหนบาร์ด้านบน (จุดนี้จะโดนปุ่มที่ผนังด้วย) เหวี่ยงตัวไปที่พื้นที่เลื่อนมาทางซ้าย จากนั้นวิ่งไต่กำแพงไปที่คาน กระโดดไปที่ปุ่มบนผนังแล้วกระโดดกลับมา รีบไต่ไปทางซ้ายแล้วกระโดดไปที่แท่นที่เลื่อนมา เมื่อถึงแล้วก็ให้วิ่งไต่กำแพงไปโหนบาร์ เมื่อโหนแล้วมุมมองจะเปลี่ยนให้เราเหวียงตัวมาชิ่งผนังแล้วกระโดดไปที่ม่าน จากนั้นก็รูดตัวลงมาด้านล่าง ก่อนจะสุดก็ให้กดกระโดดจะมาอยู่ที่พื้น

    

   จัดการกับปิศาจแล้วทำลายผนังร้าวเข้าไป วิ่งไต่ผนังผ่านไปแล้วเดินไปตามทาง เมื่อออกมาด้านนอก วิ่งไต่กำแพงไปเกาะขอบเสาทางซ้าย ไต่ไปทางซ้ายสุดแล้วกระโดดไปยังอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นก็ให้เข้าประตูไป ไต่กำแพงไปแล้วเดินหน้าต่อ เมื่อพบกับผ้าม่านก็ให้เราใช้มันเพื่อลงไปด้านล่าง ด้านล่างสุดเราจะพบกับหน้ากากอยู่ เมื่อสวมมันเราจะได้รับพลัง The Sand Wraith ที่สามารถใช้เลือดของเรามาเพิ่มพลังของทรายได้ (ใช้พลังทรายได้เต็มที่ เพราะว่าเลือดของเราจะลดอยู่เรื่อยๆอยู่แล้ว)

    

   จัดการปิศาจแล้วออกจากห้องไป เมื่อเจอทางขาดเรามองหาบาร์ที่อยู่ด้านบน จากนั้นวิ่งไต่กำแพงตรงข้ามแล้วกระโดดไปโหนบาร์ เหวี่ยงตัวไปที่บาร์อีกอันหนึ่ง จากนั้นเหวี่ยงตัวไปยังผนังแล้วกดกระโดดจะมาเกาะเสาได้ (ดูไม่น่าจะชิ่งมาได้) จากเสาก็กระโดดไปเกาะขอบผนังแล้วไต่ไปทางขวา เมื่อหันหลังให้กับคานแล้วก็กระโดดไปที่คาน เดินไปตามทางจะพบกับกับดัก เมื่อเจอกับดักที่อยู่ไกลๆแล้วก็ให้เรารอจนมันออกห่างจากเรา จึงค่อยวิ่งไต่กำแพงทางซ้ายไป จากนั้นก็เดินหน้าต่อ เมื่อสุดทางก็ให้หย่อนตัวลงมาด้านล่างแล้วไต่ไปที่คานเล็กๆ เมื่อถึงคานแล้วกระโดดไปอีกคาน จากนั้นรอจนใบมีดมาใกล้ๆเราจึงค่อยกระโดดไป เมื่อเกาะแล้วก็ไต่ไปทางขวา เดินไปอีกนิดหน่อยก็จะถึงห้องวาร์ปแล้ว เปิดจุดวาร์ปแล้วเข้าไปเราจะได้พลัง Cyclone of Fate ดื่มน้ำแล้วออกจากห้องได้

    

   "A Second Chance"

    

   ออกจากห้องแล้วผ่านกับดักใบมีดไป (ตอนนี้มีหน้ากากแล้วให้ใช้พลังของทรายให้เต็มที่) กระโดดไปที่คานแล้วกะจังหวะใบมีดให้ดี (ถ้าเราเกาะอยู่ด้านล่างจะไม่โดดใบมีด) จากนั้นกระโดดไปที่คานอีกอันหนึ่ง แล้วกระโดดไปเกาะขอบผนังตรงข้าม จากนั้นก็ไต่ไปเข้าประตู กับดักต่อไปคือกับดักไม้แกว่งให้เรากลิ้งตัวไปเกาะขอบด้านล่าง จากนั้นก็ไต่ไปทางขวา จากนั้นรอให้ไม้ไปไกลเราค่อยดึงตัวขึ้นแล้ววิ่งไต่ผนังขึ้นไปเกาะขอบผนังด้านบน ไต่ไปทางขวาแล้วกะจังหวะใบมีดจึงค่อยกระโดดไป ไต่ไปทางขวาโดยหลบใบมีดให้ดีๆ (บอกแล้วนะว่าให้ใช้พลังของทราย แล้วทุกอย่างจะง่ายขึ้นมาก) หย่อนตัวลงไปที่พื้นแล้วเดินหน้าต่อ เราจะพบกับกับดักอีกนิดหน่อยแล้วจะพบน้ำพุและหีบ ทำลายหีบแล้วจะได้ Artwork เก็บแล้วก็ให้ดื่มน้ำได้

    

   เดินไปตามทางแล้วกระโดดไปที่ลานกว้างด้านล่าง เราจะต้องสู้กับ Ancient Sand Griffin การต่อสู้นั้นเราไม่สามารถทำอะไรด้านหน้าของมันได้ เราจะต้องฟันด้านข้างหรือด้านหลังของมัน และเมื่อมันบาดเจ็บในระดับหนึ่งมันจะบินขึ้นไปด้านบนแล้วโฉบไปมา ให้เราหลบจนกระทั้งมันบินลงมาที่พื้น ก็ให้เราจัดการกับมันด้วยวิธีเดิม เมื่อเอาชนะได้แล้วให้กระโดดไปยังฝั่งที่ Griffin ตกมากระแทก

    

   ประตูจะปิดแต่ให้เราปีนเสาด้านขวาขึ้นไป จากนั้นไต่ออกไปด้านนอกแล้วกระโดดไปยังผนังที่อยู่ตรงข้ามแล้วกระโดดขิ่งขึ้นไปด้านบนจนสุด จากนั้นวิ่งไต่กำแพงไปทางซ้ายแล้วไต่ผนังไปทางซ้ายเรื่อยๆ เราจะสามารถกระโดดไปเข้าประตูทางซ้ายสุดได้ เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้วิ่งไต่กำแพงทางขวาไปจนสุดแล้วกดกระโดด เราจะกระโดดมาโหนบาร์ เหวี่ยงตัวไปยังม่านแล้วรูดตัวลงมา เกือบๆสุดม่านให้กดกระโดดไปยังบาร์ เหวี่ยงตัวไปยังม่านที่อยู่อีกฝั่งแล้วรูดตัวลงไปด้านล่างเลย เมื่อเกาะขอบผนังแล้วให้ไต่เข้าประตูไป

    

   เราจะพบกับกับดักใบมีด เมื่อเลื่อนมาหาเราสุดแล้วให้รีบไต่ผนังข้ามฝั่งไป (อย่าลืมหน่วงเวลาละ) ปีนผนังขึ้นไปแล้วเราจะต้องรอให้ไม้หมุนเลื่อนขึ้นไปให้สุดก่อนแล้ววิ่งไต่กำแพงขึ้นไปด้านบน เราจะพบกับไม้หมุนขวางทางอยู่ ให้เราหันหลังให้ไม้หมุนแล้วกระโดดขิ่งผนังข้ามไป (กระโดดขิ่งกับเสา) เดินไปตามทางเราจะออกมาด้านนอกแล้ว

    

   เดินไปตามคานแล้วกระโดดไปหาคานตรงข้ามแล้วเดินไปตามทาง เมื่อพบกับทางแยกให้ตางไปก่อนจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork กลับมาที่ทางแยกแล้วเดินไปตามทาง เหยียบปุ่มบนพื้นแล้วประตูจะเปิด เดินไปตามทางแล้วปีนขึ้นไปด้านบน ถ้ายังจำได้จะทราบว่าจะต้องออกจากที่นี่ทางขวา เมื่อออกมาแล้วเราจะพบกับน้ำพุอยู่ด้านล่าง ดื่มแล้วให้เราปีนกลับมาแล้ววิ่งไต่กำแพงมาที่แท่นยืน จากนั้นวิ่งไต่กำแพงหลบใบมีดแล้วเข้าประตู

    

   วิ่งไต่กำแพงทางขวาหลบใบมีดแล้วปีนบันไดลงมา ไต่ไปทางซ้ายแล้วเข้าประตูไป เดินไปตามทางเราจะมาอยู่ทางด้านซ้ายของห้องหนึ่ง ปีนออกมาที่ระเบียงแล้วกระโดดไปที่คาน เหวี่ยงตัวไปที่บาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปที่ระเบียง เมื่อมาถึงระเบียงแล้วให้เราเข้าไปที่ห้องกลาง ด้านล่างสุดจะมีที่วาร์ปอยู่ เข้าไปแล้วดื่มน้ำก่อนจึงค่อยย้อนกลับมา

    

   เมื่อเราจะถึงบันไดก็พบกับ Dahaka มันจะจับเราเหวี่ยงตกลงมาข้างล่าง เมื่อตั้งตัวได้ให้เราเดินไปตามทาง ฝ่ากับดักมาจนกระทั่งเจอกับทางขาด วิ่งไต่กำแพงไปแล้วเข้าประตูไป วิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงไปยังแท่นยืน จากแท่นยืนนี้ให้วิ่งไต่กำแพงไปยังม่าน รูดม่านลงมาด้านล่างแล้วกดกระโดด และเมื่อเรากระโดดลงมาถึงด้านล่างแล้ว ถ้ายังจำได้ (อีกแล้ว) ให้เราไปกระโดดชิ่งเสาขึ้นไปด้านบนสุด แต่คราวนี้กำแพงจะยังไม่พัง เราจะจึงกระโดดไปหาน้ำพุที่เคยใช้ไม่ได้ ให้เราไต่ไปจนถึงคานแล้วดึงตัวขึ้นไปข้างบน ไต่ไปตามคานจนสุดแล้วกระโดดเกาะเสาขึ้นไป 2 ครั้ง เราจะเห็นมุมกล้องเปลี่ยนไป ให้เรากระโดดไปโหนบาร์ แล้วเหวี่ยงตัวไปยังเสา จากนั้นกระโดดไปยังแท่นที่อยู่ทางซ้าย ที่แท่นยืนนี้จะมีก้อนหินเล็กๆที่สามารถขึ้นไปยืนได้ ให้เราขึ้นไปยืนแล้ววิ่งไต่กำแพงขึ้นไป เมื่อถึงจุดสูงสุดให้เรากดกระโดดแบบชิ่งขึ้นไปข้างบน จุดการปิศาจแล้วให้เดินไปตามทางเราจะพบกับจุดวาร์ป เมื่อเข้าไปในจุดวาร์ปแล้วให้ดื่มน้ำแล้วออกจากห้องได้

    

   ฝ่ากับดักไปจนเจอกับไม้หมุนกับทางขาด ให้เราหย่อนตัวลงไปแล้วไต่ไปทางขวา เราสามารถหย่อนตัวลงไปจนถึงด้านล่างได้ จากนั้นให้กระโดดไปยังคานแล้วหย่อนตัวลงไปด้านล่างสุด เดินไปตามทางเราจะพบกับน้ำพุ เมื่อดื่มแล้วให้เดินไปตามทางจะพบกับปุ่มที่พื้น เมื่อเหยียบแล้วให้เดินย้อนกลับมา เมื่อทราบเรื่องราวแล้วให้เราเดินหน้าต่อ วิ่งไต่กำแพงเพื่อหลบไม้หมุนด้านล่าง (ต้องกะจังหวะให้ดีๆ) จากนั้นไต่กำแพงทางขวาแล้วโหนเชือก ปีนเชือกขึ้นไปแล้วกระโดดไปที่เชือกอีกเส้น จากจุดนี้เราจะต้องผ่านกับดักใบมีดอีก 2 ชุดก็จะพบกับน้ำพุแล้ว ดื่มน้ำพุแล้วให้เรากลิ่งตัวผ่านช่องแคบไป เราจะพบกับปิศาจและจะต้องใช้ปิศาจที่ระเบิดได้เปิดทางด้วย เมื่อระเบิดกำแพงได้แล้วให้เราหย่อนตัวลงไปข้างล่าง หย่อนตัวลงไปข้างล่างแล้วรูดตัวลงไป (จากจุดนี้ไปเราจะต้องแข่งกับเวลานะ เพราะของที่เราจะต้องยึดจับนั้นสามารถพังได้) เมื่อรูดตัวลงมาเกือบๆสุดแล้วให้กดกระโดด เราจะกระโดดโหนบาร์ จากนั้นให้รีบหย่อนตัวลงไปโหนบาร์ด้านล่าง และในจังหวะเดียวกันก็ให้กดกระโดดไปเกาะเสาเลย จากเสาก็ให้หันหลังให้เสาแล้วกดกระโดด ทำแบบเดียวกันจนกระทั่งถึงแท่นยืน (กว่าจะถึงตรงจุดนี้ต้องยอมารับว่ายากเอาการอยู่ อย่างไรก็ให้พยายามเข้าไว้) จัดการปิศาจแล้วทำลายหม้อไหให้หมด วิ่งไต่กำแพงแล้วกดกดระโดดจะมาโหนบาร์ได้ จากนั้นเหวี่ยงตัวมาที่กำแพง มองไปไกลๆจะมีม่านสีแดงอยู่ ให้เราวิ่งไต่กำแพงมาโหนเชือกแล้ววิ่งไต่กำแพงต่อมาที่ม่าน รูดตัวลงมาด้านล่างเมื่อใกล้สุดก็ให้กดกระโดด เราจะสามารถมาเกาะกิ่งไม้ เหวี่ยงตัวอีกครั้งไปที่บาร์ ก่อนเหวี่ยงตัวให้เราไต่ไปจนสุดคาน จากนั้นก็ให้เหวี่ยงตัวไปที่กำแพงแล้วกระโดดชิ่งขึ้นไปข้างบนสุด

    

   ที่นี่จะมีปิศาจและหีบ ทำลายหีบแล้วเราจะได้ Artwork หย่อนตัวลงมาแล้วหย่อนตัวลงมาที่ผ้าม่าน เกือบๆสุดแล้วให้กดกระโดด เมื่อถึงบาร์แล้วก็ให้รีบเหวียงตัวไปที่กำแพง กดกระโดดแล้วจะสามารถมาโหนบาร์ได้ จากบาร์นี้ให้เหวี่ยงตัวไปที่เสา หันหลังให้กับเสาแล้วกระโดดจากเสาสู่เสาจนมาถึงพื้นไม้ พื้นไม้จะสามารถถล่มได้ ให้เราเดินไปตามพื้นไม้ เมื่อพบกับทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพง เกือบๆสุดก็ให้เรากดกระโดดจะสามารถมาโหนกิ่งไม้ได้ (จุดนี้ใช้พักได้) เหวี่ยงตัวไปยังฝั่งตรงข้าม เดินไปตามพื้นไม้เมื่อเจอกำแพงเราจะต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วกดกระโดดเพื่อเกาะพื้นไม้ข้างบน ฝั่งตรงข้ามจะมีปิศาจรอยู่ เราจะต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วฟันปิศาจ ถ้าจังหวะดีๆเราจะสามารถมาถึงฝั่งตรงข้ามได้ (ต้องใช้การหน่วงเวลาและที่สำคัญต้องใช้โชคด้วย) ทำลายหีบแล้วรีบทำลายผนังร้าวแล้วเข้าไป

    

   วิ่งไต่กำแพงทางซ้ายโดยกะจังหวะของใบมีดให้ดี จากนั้นก็เดินไปทางขวา เราจะต้องกระโดดชิ่งผนังขึ้นไปข้างบน โดยรอให้ใบมีดเลื่อนมาอยู่ด้านล่างแล้วหน่วงเวลาไว้ จากนั้นจึงค่อยกระโดดได้ กับดักส่วนใหญ่เป็นกับดักใบมีด เพราะฉะนั้นขอรวบรัดเลยแล้วกัน เมื่อมาถึงห้องหนึ่งแล้ว เราจะใช้ขวานปาใส่ปิศาจที่อยู่ด้านหลังของเรา (ช่วยชีวิตตัวเอง) ก่อนที่จะกระโดดไปที่เสาให้เราย้อนกลับมาที่หีบก่อน ทำลายแล้วจะได้ Artwork เดินหน้าไปแล้วกระโดดไปเกาะเสา เมื่อกระโดดเข้าไปในห้องแล้วจะพบกับน้ำพุ ดื่มแล้วก็บันทึกเกมเสีย (บทนี้เป็นบทที่ยากที่สุดเลย ถึงจะมีส่วนที่คล้ายกับ Prince ภาค 1 อยู่หลายส่วนก็เถอะ)

    

   "Mirrored Fates"

    

   เดินหน้าต่อไปแล้วเราจะพบกับกับดักขางหน้าอีกเช่นเคย ฝ่าไปจนถึงโรงหล่อเหล็ก ให้เราเดินหาหีบด้านล่างก่อน จะพบอยู่ 2 ใบด้วยกัน ทำลายแล้วจะได้ Artwork จากนั้นให้ปีนบันไดขึ้นไป หมุนมันชี้ลงมาด้านล่าง จากนั้นให้เรามองหาใบมีด จากนั้นก็ให้ไต่กำแพงไปโหนบาร์ จากนั้นให้เหวี่ยงตัวไปที่บาร์อีกอันแล้วเหวี่ยงตัวไปยังพื้น เมื่อพบกับกลไกอีกอัน หมุนให้มันชี้ไปทางกลไกแรก (ด้านล่าง) เสร็จแล้วให้เดินข้ามคานไปฝั่งตรงข้าม เราจะพบกับกลไกอันที่ 3 แต่ก่อนจะหมุนมันให้เรากระโดดไปที่เสา จากเสาให้กระโดดไปที่พื้น ที่นี่จะมีหีบอยู่ ทำลายแล้วกลับมาที่กลไกอันที่ 3 หมุนกลไกให้ชี้ขึ้นไปด้านบน (ตรงข้ามกับกลไกที่ 1 และ 2) ข้ามฝั่งโดยกะจังหวะใบมีดที่ผนังให้ดี เราจะพบกับกลไกอันสุดท้าย หมุนให้มันชี้ขึ้นไปด้านบน (ทิศเดียวกันอันที่ 3) จะทำให้น้ำหลอมเหล็กตกลงมาทำลายจนสามารถเปิดทางให้กับเราได้ ลงมาด้านล่างแล้วกระโดดขึ้นไปยังทางที่เปิด เราจะพบกับน้ำพุ เมื่อดื่มน้ำเรียบร้อยแล้วก็ให้เดินหน้าต่อ

    

   เราจะพบกับทางขาดและกับดักใบมีด ถ้าหน่วงเวลาไว้จะผ่านได้ง่ายขึ้น โดยรอให้ใบมีดเลื่อนมาหาเราแล้วหายไป จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงทางซ้าย เมื่อใกล้ๆสุดทางก็กดกระโดด จากนั้นเราจะเจอกับไม้หมุน วิธีผ่านก็มีหลายวิธี ให้เรามายืนรอไม้หมุนที่เสาต้นใดต้นหนึ่งก่อน เมื่อไม้หมุนเลื่อนมาหาเราแล้ว ให้เรากระโดดชิ่งกับผนังแล้วกดกระโดดข้ามไม้หมุนไป เดินหน้าต่อเราจะพบกับบันได ให้ปีนขึ้นไปด้านบน

    

   เราจะพบกับกับดักใบมีด ให้รอจังหวะตอนใบมีดแยกออกจึงค่อยกระโดด เมื่อเกาะขอบผนังได้แล้วก็รีบดึงตัวขึ้นไป ทำแบบนี้เรื่อยๆจนถึงชั้นบนสุดเราจะพบกับกลไก เมื่อหมุนกลไกแล้วประตูจะเปิด (ทางที่เราเข้ามาจะปิด) ให้เรากระโดดไต่กำแพงทางซ้ายขึ้นไปจะสามารถเกาะขอบผนังได้ จากนั้นให้กระโดดไปหาคาน ไต่ไปด้านหน้าแล้วรอจนกระทั่งไม้หมุนขึ้นไปด้านบนและด้านล่างสุด จากนั้นก็กระโดดข้ามฝั่งไปหาคาน เดินไปจนสุดคานแล้วหย่อนตัวลงมา (ระวังไม้หมุนด้านล่างด้วย) เมื่อเกาะขอบผนังด้านล่างได้ก็ให้กระโดดไปยังตรงข้าม โดยระวังกับดักใบมีดให้ดีๆ เมื่อหย่อนตัวลงไปด้านล่างสุดแล้วก็ให้เดินหน้าต่อไป

    

   เราจะพบกับกับดักใบมีด รอจนกระทั่งมันเลื่อนมาหาเราแล้วหายไป ให้เรารีบเดินไปแล้ววิ่งไต่กำแพงแนวดิ่งขึ้นไปแล้วกดกระโดด เมื่อเกาะคานด้านบนได้แล้วให้เดินไปจนสุดคานแล้วกระโดดข้ามกำแพงไป เดินหน้าต่อแล้วหย่อนตัวลงไปที่ม่าน เมื่อถึงด้านล่างสุดแล้วให้ออกจากที่นี่ทางด้านขวามือ เมื่อเข้ามาในห้องแล้วให้ขึ้นไปด้านบนสุดให้ได้ ด้านบนสุดจะมีน้ำพุอยู่ ให้เราดื่มเสีย

    

   หนังหลังให้น้ำพุแล้วเดินหน้าไป กระโดดชิ่งกำแพงจะสามารถเกาะคานด้านบนได้ จากจุดนี้ให้เราขึ้นไปด้านบนสุดจะมาถึงห้องสมุดที่เราเคยมาแล้ว แต่ประตูปิดอยู่ ให้เราฟันผนังไม้ทางซ้ายมือจะสามารถเข้าไปในห้องสมุดได้ สิ่งที่เราจะต้องทำในห้องสมุดก็คือ ไปกระโดดเกาะกลไกสุดห้องเพื่อเปิดประตูหินตรงกลางให้ได้ เมื่อทำให้แล้วให้เรามาเข้าประตูหินตรงกลาง ปีนบันไดขึ้นไปแล้วเดินไปตามทาง เมื่อถึงตรงจุดที่ต้องชิ่งตู้หนังสือ 2 ตู้ขึ้นไปข้างบนก็ให้ทำเสีย จากนั้นวิงไต่ผนังไปหาบาร์ จากนั้นหมุนตัวกลับมาแล้วเหวี่ยงตัวไปที่คาน กระโดดไปที่อีกคานหนึ่งแล้วเดินออกไปด้านนอก กระโดดไปหาบาร์แล้วเหวี่ยงตัวไปยังผนัง เมื่อเกาะขอบผนังได้ให้เราหย่อนตัวลงมาด้านล่างสุด จากนั้นไต่ไปทางขวา เมื่ออยู่ด้านล่างของประตู Dahaka จะทำลายประตูและกำลังมองหาเราอยู่

    

   ให้เราไต่กลับแล้วดึงตัวเองขึ้นไปชั้นบนสุด ไต่ไปทางขวาแล้วดึงตัวขึ้นไปอยู่บนคาน กระโดดไปหาคานอีกอันหนึ่งแล้วกระโดดไปที่ผนัง เมื่อเราหย่อนตัวลงมาที่พื้นแล้ว Dahaka จะรู้ตัวและออกไล่ล่าเรา ให้เราหนี Dahaka ไปเรื่อยๆ โดยการหนีครั้งนี้จะใช้การวิ่งไต่กำแพงเป็นหลัก เมื่อออกมาด้านนอกได้แล้ว Dahaka จะตกลงไปข้างล่าง

    

   เดินหน้าต่อเราจะพบกับน้ำพุ เมื่อดื่มแล้วให้เราเดินหน้าต่อไป ท่ามกลางสายหมอกเราจะพบกับศัตรูมากมาย จัดการแล้วเดินหน้าต่อไป สุดทางเราจะพบกับหีบ ทำลายแล้วจะได้ Artwork วิ่งไต่กำแพงกลับมาแล้วหย่อนตัวลงไปด้านล่าง จัดการปิศาจแล้ววิ่งไต่กำแพงไป เมื่อถึงเกือบสุดทางก็ให้กดกระโดด จากจุดนี้ให้เราเดินไปตามทางเรื่อยๆจะพบกับทางขาด ให้กระโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปด้านบนเรื่อยๆ เมื่อถึงชั้นบนสุดให้เรากระโดดลงไปข้างล่างเลย

    

   เราจะพบกับประตูบานหนึ่งปิดอยู่ และสวิทซ์ที่ใช้เปิดจะต้องอยู่ที่ไหนสักแห่งในสายหมอกนี้ ให้เราออกค้นหาสวิทซ์ โดยใช้วิธีคลำทางไปเรื่อยๆ (ดูแสงจากคริสตัลได้) เมื่อสุดทางลองมองหาดูดีๆจะมีหินย้อยอยู่อีกฝั่งหนึ่ง เราจะต้องวิ่งไต่กำแพงแล้วกระโดดไปที่หินย้อนนั้น จากหินย้อนกระโดดไปที่หินย้อนแล้วกระโดดไปยังแท่นยืน จากนั้นลงไปด้านล่างเราจะพบกับสวิทซ์ที่พื้นแล้ว เมื่อเหยียบเราจะต้องรีบไปเข้าประตู ให้เรารีบปีนกลับขึ้นไปข้างบน จากนั้นก็วิ่งไต่กำแพงไป เกือบๆสุดทางก็ให้เรากระโดดไปเกาะหินย้อนแล้วกดกระโดดอีกที เราจะมาอยู่บนพื้นแล้ว (ขอโทษด้วยจากจุดนี้ไปให้พยายามคลำทางกันเอาเองนะ) เมื่อถึงประตูก็ให้เราเข้าไป จากนั้นให้เราลงไปด้านล่างจะพบกับสวิทซ์บนพื้น แต่ก่อนเหยียบให้เราสังเกตผนังด้านหนึ่งให้ดีๆ มันจะสามารถทำลายได้ เมื่อทำลายแล้วจะพบกับทีใส่อาวุธ ทำลายแล้วเราจะได้ Glowing Yellow And Green Sword มาเป็นอาวุธเสริม (อย่างกับดาบเลเซอร์) จากนั้นให้เหยียบปุ่มแล้วหน่วงเวลาไว้ รีบปีนผนังอีกฝั่งขึ้นมาแล้วเดินไปเข้าประตู (เกลียดหมอกนี่จริงๆ)

    

   เดินไปตามทางแล้วจัดการพวกปิศาจไปด้วย เมื่อเข้าไปในถ้ำแล้วเราจะพบกับกับดักบนพื้นด้วยให้ดูให้ดีๆ เมื่อพบกับทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพงแพงเกาะขอบผนัง เกาะขอบผนังไปเรื่อยๆจนสามารถข้ามไปอีกฝั่งได้ก็ให้เดินไปตามทาง เมื่อเจอกับทางขาดก็ให้วิ่งไต่กำแพงไปเรื่อยๆเราจะพบกับน้ำพุแล้ว ดื่มน้ำแล้วให้เดินไปตามทาง เมื่อพบกับทางขาดก็ให้เราไต่กำแพงไปโหนเชือก โหนเชือกขึ้นด้านบนสุดแล้วกระโดดไปอีกฝั่ง ไต่ไปหาเชือกอีกเส้นแล้วกระโดดไปที่เชือก วิ่งไต่เชือกไปแล้วกดกระโดดตอนเกือบๆสุด เมื่อไต่เกาะผนังได้แล้วให้เราไต่ไป

    

   เดินไปตามทางแล้วกระโดดข้ามไปที่สะพานไม้ ให้เรากระโดดโหนกลไกตรงสุดทางแล้วเดินกลับมา เราจะพบกับตัวของเราอยู่ด้านล่าง และก่อนที่เราจะได้เจอกัน เราดันถูกโกเรมปาอัดใส่ผนังจนสลบไป ทำให้คลาดกันอีกครั้งหนึ่ง ออกจากห้องนี้ทางซ้ายแล้ววิ่งไต่กำแพงไปโหนเชือก จากเชือกก็ให้วิ่งไต่กำแพงต่อไปแล้วกระโดดไปยังน้ำ ผ่านไปจนสุดทางแล้วเราจะพบกับจุดหมายที่เราจะต้องไป ตรงสุดทางให้เราหย่อนตัวลงไปที่ม่าน เมื่อถึงพื้นแล้วให้เราไต่ผนังผ่านระหัดวิดน้ำทางซ้ายไป เดินไปตามเรื่อยๆแล้วกระโดดลงไปด้านล่าง เมื่อเข้าประตูไปเราจะพบกับน้ำพุ

    

   "The Race To The Throne"

    

   เดินไปตามทางโดยฝ่ากับดักจนไปถึงห้องที่มีฟันเฟืองใหญ่ๆให้ได้ เมื่อถึงแล้วเราจะพบกับจุดหมายที่เราต้องไป ก็คือห้องที่มีพุชั้นล่างสุด ให้เราย้อนรอยจนกลับไปที่น้ำพุให้ได้ เมื่อถึงแล้วให้เราดื่มน้ำพุก่อน ย้อนรอยกลับไปจนกระทั่งถึงห้องโถงกลาง (ขอโทษที่ต้องรวบรัด เพราะจุดที่ต้องผ่านนั้น เคยผ่านมาแล้วทั้งสิ้น) เมื่อกระโดดไปที่ห้องโถงกลาง เกิดอะไรขึ้นคงต้องดูเอาเอง แต่สุดท้ายเราจะถอดหน้ากากออกได้ กระโดดข้ามฟากไปหาน้ำพุแล้วดื่มเลย

    

   "The Death Of A Prince"

    

   ฝ่ากับดักจนไปถึงห้องนาฬิกาทราย ฉากจบและหัวหน้าใหญ่จะมีทางให้เลือกอยู่ 2 แบบ นั่นคือ แบบที่มี Water Sword และไม่มี Water Sword เมื่อถึงห้องนาฬิกาทราย เราจะพบกับ Kaileena ก่อนตามเข้าไปในห้องบัลลังก์ ให้เราดื่มน้ำที่น้ำพุก่อน (ถ้าไม่อยากได้ Water Sword ก็อย่าเก็บ Life Upgrade อันสุดท้าย แต่ถ้าอยากได้ก็ให้ไปเก็บ Life Upgrade อันสุดท้ายแล้วมาเก็บ Water Sword ที่ห้องนี้ แต่ถ้าตามบทสรุปมาเรื่อยๆคุณจะมี Water Sword ในมือแน่ๆ และนานแล้วด้วย)

    

   “The Warrior Within”

    

   เมื่อถึงห้องบัลลังก์แล้ว เราจะใช้เล่ห์กลจนทำให้ Kaileena เข้าไปในจุดวาร์ปได้ ให้เราเข้าไปในจุดวาร์ปตาม Kaileena ไป เมื่อมาถึงแล้วให้เราดื่มน้ำก่อนออกจากห้องนี้ ออกจากห้องแล้วย้อนรอยจนไปถึงลานกว้าง ถ้าเราไม่มี Water Sword เราจะต้องสู้กับ Kaileena และจะมีฉากจบอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้ามี Water Sword เราจะได้สู้กับ Dahaka (เย้...)

    

   ถ้าเรามีอาวุธเสริม การต่อสู้ก็จะง่ายขึ้นมาก เพราะสามารถทำคอมโบได้ เมื่อเริ่มการต่อสู้ให้เราหน่วงเวลาไว้เลย จากนั้นก็เข้าไปทำคอมโบ ถ้าเห็นมันเงื้อหมัดก็ให้กลิ้งตัวไปด้านข้างจะหลบได้ ทำอย่างนี้ซ้ำๆจนกระทั่งทรายหมดก็ให้เราวิ่งเก็บพลังของทรายที่อยู่รอบๆ เมื่อเราลดเลือดของมันได้ระดับหนึ่ง Kaileena จะปล่อยพลังออกมาผลักมันเกือบตกลงไปข้างล่าง ให้ใช้จังหวะนี้เล่นงานมัน สุดท้าย Dahaka จะสิ้นชื่อลงตรงลานกว้างนี้

    

   End

    

   Preview

    

   ชอบภาคนี้ที่สุดเลยคำพูดสั้นๆที่มีให้กับภาคนี้ ถึงเราจะต้องเดินวนไปเวียนมาอยู่ในเกาะนี้ตลอด จนบางครั้งแอบคิดว่า หรือว่าตูเป็นคนใช้ของเกาะนี้กันแน่หว่า การต่อสู้ในเกมไม่ยากเย็นนัก จริงๆแล้วก็เป็นอย่างนี้มาทุกภาค เพราะศัตรูที่ยากเย็นเข็ญใจที่สุดของเกมก็คือ ตัวฉาก วันไหนท็อปฟอร์มก็ผ่านหมด วันไหนมือตกก็ตายเอ๊า ตายเอา แต่เพราะว่ามันสนุกก็เลยทำให้เล่นจนจบ ถ้าใครไม่เคยเล่น และอยากจะเล่นเกมตะลุยด่านที่มีอะไรให้ทำมากกว่าตะลุยเป็นด่านๆ ก็ขอแนะนำ Warrior Within ไว้ในอ้อมใจของทุกคนด้วยเน้อ

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×