ตอนที่ 85 : ถามตอบ ไม่ได้ถามก็จะตอบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 87
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    24 มิ.ย. 62

เรารวบรวมคำถามและลองนึกขึ้นเองว่ามีนักอ่านท่านไหนสงสัยอะไร ก็เลยทำสรุปมาให้นะคะ

1. จบเล่มสองแล้วจะลงนิยายต่อหรือไม่ เป็นแบบE-book หรือ

ตอบ: ลงเหมือนเดิมในเว็บค่ะ แต่ละตอนเปิดฟรีหนึ่งอาทิตย์ในเด็กดีที่เดียว หลังจากนั้นหากอ่านไม่ทันหรืออยากซื้อเก็บไว้ สามารถซื้อตอน เนื่องจากเว็บเด็กดีให้ขายเป็นแพค ดังนั้นจะต้องลงให้ครบเล่มก่อนถึงจะเปิดขายได้ อย่างเล่มสองที่เพิ่งลงจบไป ก็จะรอรวมขายแพคค่ะ ส่วนในเว็บFictionlog, RaadAWrite, และ Horroism เปิดขายเป็นตอนอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าใครซื้อแล้วก็จะอ่านได้ตลอด

2. สรุปมี E-book ไหม

ตอบ: มีค่ะ แต่รอเราลงครบสี่เล่มก่อน ดูจากเวลาแล้ว คงอีกประมาณสองปีถึงจะทำรูปเล่มe-book

3. E-book ต่างจากในเว็บไหม

ตอบ: เนื้อหาโดยรวมไม่ต่างค่ะ จะต่างตรงที่การเล่าเรื่องและรายละเอียด กว่าจะทำรูปเล่มe-book เสร็จคงผ่านขั้นตอนการรีไรต์ เนื่องจากการอ่านในเว็บและเป็นหนังสือดิจิทอลให้อารมณ์ต่างกัน เราวางแผนจะเปลี่ยนลำดับการเล่านิดหน่อย แต่เนื้อหาทั้งหมดเหมือนกัน ส่วนรายละเอียด ฉากบางอย่าง ในe-book รุนแรงกว่าไม่ว่าจะฉากโหดหรือสีชมพู เพราะสามารถเปิดเผยเนื้อหาได้อิสระ ภาพ ปก ก็คงเพิ่มเข้ามาด้วย ดังนั้นราคาจะสูงกว่าขายในเว็บแต่ไม่เท่ากับรูปเล่มจริง ๆ หรอกค่ะ

สรุปแล้วถ้าใครอ่านในเว็บแล้วก็ไม่จำเป็นต้องซื้อe-book ค่ะ ยกเว้นว่าเป็นนักอ่านใหม่ในช่วงนั้น เพราะเมื่อเราขาย e-book เราจะปิดขายในเว็บ นักอ่านคนไหนซื้อแล้ว เนื้อหาไม่หายค่ะ สบายใจได้ หรือถ้าใครชอบนิยายเราและอยากซื้อเก็บไว้ หรืออยากอ่านเวอร์ชั่นรีไรต์ เราก็ยินดีนะคะ ^^

ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้น เวอร์ชั่นe-book ยังไม่มีค่ะ แต่นี่คือแผนงานของเรา

4. รูปเล่มล่ะ

ตอบ: คิดว่าไม่น่าจะมี จะทำรูปเล่มได้ต้องฐานแฟนเยอะ T^T

5. ชอบลงลิงก์สื่อโซเชียล

ตอบ: ขอเถอะนะ การแจ้งข่าวในFBสะดวกกว่าส่งข้อความ บางเว็บไม่มีช่องทางให้แจ้งนักอ่านด้วย บางทีพอต้องอัปประกาศแล้วนักอ่านคิดว่าเป็นตอนใหม่ พอเปิดมาไม่ใช่ก็อาจทำให้หัวเสียได้ อีกอย่างเรามีพล็อตในหัวเยอะแยะมาก ดังนั้นถ้าใครชอบงานเขียนของเรา สำนวนของเรา สามารถติดตามได้นะคะ

เนื่องจากในเว็บ Horrorism ไม่มีฟังชั่นให้ลงรูปประกอบ ดังนั้นนักอ่านสามารถมาดูรูปประกอบได้ในเพจ Facebook @jesjournal90 ได้ค่ะ

6. แผนการลงนิยายเล่มต่อไป

ตอบ: เราวางพล็อตไว้แล้วค่ะ แต่จะวางรายละเอียดแบบเล่มต่อเล่ม ดังนั้นพอลงเล่มสองจบไป ขอตัวไปวางรายละเอียดในเล่มสามนะคะ เราจะพยายามปั่นให้ไวนะ อ้อ ต้องไปลงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของเล่มหนึ่งให้จบด้วย T^T

7. นิยายเรื่องอื่น ๆ

ตอบ: ก่อนหน้าUndisclosure เราเขียนแนวไทย เรื่องWhen the sun rises in the west (ในวันที่เราภพกัน) เป็นเล่มแรกที่เราลงออนไลน์ แนวโรแมนติกแฟนตาซีค่ะ ส่วนเล่มสองเป็นแนวโรแมนติกดราม่า เจ้าหญิงเจ้าชาย ชื่อกลอาซาเนีย (เรื่องหลังนี้กำลังจะรีไรต์) Undisclosure คือเรื่องปัจจุบันที่ยังเขียนอยู่ เป็นเรื่องที่สาม

เรื่องสั้นนั้นเราออกรวมกันพี่นักเขียนโครงการ Love to write project ตอนนี้ออกเป็น ebook แล้วนะคะ  ชื่อว่า การเดินทางของหัวใจ

ส่วนแพลนนิยายในอนาคต เราวางพล็อตกว้างสำหรับซีรีส์ Hybrids เป็นแนวsupernatural romance หมาป่า แวมไพร์ แม่มดอะไรพวกนี้ แยกเป็นคู่ ๆ แต่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน ส่วนอีกธีมหนึ่งแหวกเลย เป็นแนวจีนค่ะ อ้อ เราลืมบอกไปว่าทำงานแล้ว เป็นนักแปลและบ.ก.อิสระ งานบ.ก.ส่วนใหญ่เราตรวจนิยายจีนค่ะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละ ใครสนใจจ้างได้เด้อ (น้าน)

8. นามปากกา

ตอบ: เรามี 3 นามปากกาค่ะ

เจส/Jes/J.S. = สำหรับนิยายธีมตะวันตก ยกเว้น ในวันที่เราภพกันที่เราใช้นามปากกาว่า เจส

ปราชญ์ = เป็นนามปากกาของคุณตา เราขอมาค่ะ เอามาแต่งนิยายธีมไทย

จินหมิงซิน = เป็นนามปากกาบ.ก. (และอาจใช้สำหรับงานเขียน) ธีมจีน

9. ไม่เทใช่ไหม

ตอบ: ไม่แน่นอน - -+

10. สำหรับเล่มสาม

ตอบ: ตัวละครที่หายไปจะกลับมา

- เราจะเริ่มเข้าใจแล้วว่าโลกนี้มีคนจำพวกไหนบ้าง

- เอไลโตคืออะไร

- กลุ่มผู้รอดชีวิตจะเอาตัวรอดต่อไปได้อย่างไร

- นาฮีมานาคือใคร

- ทางการจะปล่อยพวกเขาไว้หรือไม่

- ชะตากรรมของอเล็กซิส...

อย่าลืมติดตามกันนะคะ J

 

 

 

Facebook: JesJournal

Twitter:

(ส่วนใหญ่บ่นและช่วงนี้อาจรีทวีตเนื้อหาที่สปอยล์Game of thrones)

IG: Jesjournal มีแต่รูปเที่ยว ของกิน นาน ๆ ทีจะมีน้องหมา น้องแมว และรูปที่วาด

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

255 ความคิดเห็น