ตอนที่ 20 : รอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 222
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  17 ธ.ค. 60

สาวน้อยผมแดงนอนหลับไม่ได้สติอยู่บนเตียงคนไข้ โนเอลอุ้มร่างเล็กนั้นมาที่ห้องพยาบาล ข้างเตียงปรากฏเครื่องวินิจฉัยอาการที่ทำหน้าที่เสมือนคุณหมอรายงานอาการของเด็กสาวว่าเธอแค่เป็นลมไปเท่านั้น โดยไม่มีการกล่าวถึงอาการเจ็บปวดทางศีรษะแต่อย่างใด ไม่มีใครทราบว่าทำไมเธอถึงหมดสติกะทันหัน และก่อนหน้านั้น ทำไมเธอถึงกรีดร้องทุรนทุรายราวกับอาการปวดหัวรุนแรงสาหัส จนทำให้เธอขยับตัวไม่ได้ ได้แต่ร้องแบบนั้น อเล็กซิสจำเสียงนั้นได้ดีทีเดียว เพราะพอได้ยินก็เกิดอาการขนลุกขึ้นมาทันที เด็กสาวกลัวอะไรบางอย่าง...หรือบางที เธออาจจะกลัวอเล็กซิส

อเล็กซิสและออสโล่นั่งมองเด็กสาวที่นอนอยู่บนเตียง เธอยังเด็กมาก เบ็กกี้สวมชุดกระโปรงสีครีมออกเหลืองที่น่าจะเคยเป็นสีขาวบริสุทธิ์มาก่อน ทั้งยังถักเปียสองข้าง ทั้งยังดวงตาสีเขียวเข้มที่เศร้าที่สุดเท่าที่เธอเคยเจอมา อเล็กซิสสังเกตเห็นรอยช้ำตามลำตัวของเธอเหมือนกับที่มินนี่และเบนเห็น ทำไมเธอจะจำรอยแบบนั้นไม่ได้ เพราะมันคล้ายกับรอยที่คาเมรอนเคยฝากไว้

สาวน้อยผมแดงมาจากสถานพักฟื้นผู้ป่วยจิตเวชในแคสติโมเนีย เมืองที่รายการข่าวมักเล่าว่าผู้คนที่นั่นชอบประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแบบสุดโต่ง อเล็กซิสนึกสงสัยว่าชีวิตของเบ็กกี้ก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร และทำไมเธอถึงกลัวอเล็กซิสขนาดนี้ หรือเพราะว่าเธอเห็นฉันฆ่าใครสักคน แต่ประเด็นคือ เธอเห็นแบบนั้นจริงเหรอ

ฉันกลับห้องก่อนได้ไหมออสโล่ถามเหมือนขออนุญาต เขาดูท่าทางไม่สบาย

นายเป็นอะไร พลันเห็นมือตกกระกุมบริเวณหน้าท้องแน่น บอกแล้วใช่ไหมว่าอย่าดื่มนมตอนท้องว่าง

รู้แล้ว ๆ อย่าบ่นเหมือนแม่เลยน่า

รีบไปสิ!” เธอเร่ง ออสโล่จึงวิ่งออกไป แต่ไม่ลืมหันกลับมาบอกทิ้งท้าย เจอกันที่ห้องอาหารเลยนะแล้วเขาก็หายไป พอเธอหันกลับมา เบ็กกี้กำลังกะพริบตา และเมื่อเด็กสาวเห็นว่าตัวเองอยู่กับอเล็กซิสตามลำพังก็รีบเขยิบตัวถอยร่นจนแทบจะฝังร่างกับกำแพง

ทำไมเธออยู่ที่นี่

ไม่มีใครอยากนั่งเฝ้าเด็กคนนี้นอกจากเธอกับโนเอล แต่เทสซ่าไม่เห็นด้วย ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา สองพี่น้องคู่นี้ไม่ได้ทะเลาะกันเลย (ตั้งแต่เบนเข้ากลุ่ม เทสซ่าชอบถูกเบนแกล้งเป็นประจำ เธอจึงใช้เวลาไปกับการป้องกันตัวเองจากหมอนี่) เพราะเหตุนี้ โนเอลจึงไม่อยากก่อบรรยากาศอึมครึมระหว่างพี่น้องขึ้นมาอีก เขาจึงปล่อยให้พวกอเล็กซิสเฝ้าเด็กแทน ส่วนเรมีลังเลว่าตัวเองควรอยู่หรือเปล่า เพราะเขาเป็นเพื่อนคนแรกของเบ็กกี้ แต่สุดท้าย เบนกับอเล็กซ์ก็ลากเรมีไปสัมภาษณ์เรื่องแฮกระบบจนได้ จึงเหลืออเล็กซิสกับออสโล่ที่นั่งอยู่ อีกเหตุผลหนึ่งคือเธออยากพูดกับเด็กคนนี้ให้รู้เรื่อง

เด็กสาวนึกถึงวิธีที่พ่อรับมือกับเจสซี่เมื่อตอนจับได้ว่าเขาแอบซ่อนขวดเหล้าไว้ใต้เตียง เธอเลือกวิธีนี้เพื่อเอาชนะความกลัวของเบ็กกี้ที่มีต่อเธอ อเล็กซิสเดินไปที่เครื่องจ่ายยา ครีมลดรอยแผลเป็น

หน้าต่างตรงช่องจ่ายของเลื่อนขึ้น กล่องจิ๋วขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสตกลงบนฝ่ามือ มันเป็นสีเขียวพาสเทลซึ่งข้างในจะบรรจุเนื้อเจลสีฟ้า อเล็กซิสส่งมันให้เบ็กกี้

ใช้นี่สิ ไม่กี่วันหรอก พวกรอยนั้นก็หายแล้ว

เบ็กกี้ลังเล เหมือนคิดว่าเธอยื่นยาพิษให้

เวดกับฉันลองใช้แล้ว มันดีมากเลยนะ

ใบหน้ากลมเงยขึ้น ดวงตาสีเขียวฉายแววสนใจ สีเขียวที่เหมือนกับป่าทึบในวันที่หดหู่ เธอมีแผลด้วยเหรอ

อเล็กซิสพยักหน้า เหมือนกับที่เธอมีตรงคอและแขน เมื่อเห็นว่าเบ็กกี้ยังคงตั้งใจฟัง เธอจึงเล่าเหตุการณ์น่ากลัวในตอนนั้นอย่างละเอียด แถมยังเพิ่มเนื้อหาเข้าไปนิดหน่อยเพื่ออรรถรส (และไม่ลืมไขว้นิ้วไว้ข้างหลัง) “...มือของเขากุมไว้ที่คอของฉัน แล้วก็บีบ ๆ เขาตีฉันด้วย นับครั้งไม่ถ้วนเลย ฉันหายใจไม่ออก จำหน้าตัวเองแทบไม่ได้

ดวงตาที่เคยมองเธออย่างหวาดระแวงเปลี่ยนเป็นความเห็นใจและอารมณ์ร่วม สาวน้อยผมแดงจึงเก็บยาทาผิวที่เธอให้ใส่กระเป๋ากระโปรง ทำไมคนเราถึงชอบทำร้ายกัน คนที่ทำร้ายเธอก็เป็นถึงตำรวจ ส่วนคนที่ทำร้ายฉันเป็นหมอและพยาบาล

หา หมอกับพยาบาลเหรอ มันไม่ใช่วิธีการรักษาคนไข้นะ มันผิดกฎหมาย

ในแคสติโมเนีย บทกฎหมายเป็นรองธรรมเนียมเสมอ เด็กสาวนั่งเงียบ แล้วทำท่าเหมือนนึกเรื่องสำคัญออกมาได้ ไม่ ไม่ ฉันไม่ควรแบบนั้น ได้โปรดลืมเถอะนะว่าฉันพูดอะไร เธอเจอคนเลว แต่สถานการณ์ของฉันมันต่างออกไป พวกเขาเป็นคนดี พวกเขาดูแลฉัน พยายามช่วยฉันให้หลุดพ้นจากคำสาป พ่อก็ตีฉันเหมือนกัน เพราะว่าฉันถูกสาป

เมื่อได้ยินเด็กสาวตรงหน้าเล่าเรื่องของตัวเองราวกับมันเป็นเรื่องปกติที่เธอถูกทำร้าย ราวกับเธอสมควรถูกปฏิบัติเช่นนั้น ทั้ง ๆ ที่ ลึก ๆ แล้ว เธอรู้ว่ามันไม่ถูกต้อง ราวกับเธอรู้สึกว่าคนพวกนั้นจับจ้องเธออยู่ ทันใดนั้น อเล็กซิสเหมือนมีอาการหัวร้อน

เธอเล่าความฝันอันนั้นให้ฉันฟังได้ไหม

สาวน้อยมองซ้ายขวาเหมือนไม่แน่ใจ เธออยากรู้จริง ๆ เหรอ เธอเชื่อฉันใช่ไหม

เอาจริงนะ ถ้าบอกว่าเชื่อก็คงเป็นการโกหก แต่ถ้าบอกว่าไม่เชื่อ ก็ไม่ใช่เหมือนกัน เอาเถอะ รู้ไว้ว่า ฉันอยากฟังจริง ๆ โดยเฉพาะความฝันที่เธอเห็นฉัน ที่ถาม ไม่ได้มีจุดประสงค์แอบแฝงเลยนะ

เบ็กกี้ถอนหายใจ ก็ได้ ฉันเห็นเธอในความฝัน เธอถือปืนเล็งมาที่ฉัน ไม่สิ คนอื่น คือเวลาที่ฉันฝัน ฉันจะมองเห็นผ่านสายตาเจ้าของร่างซึ่งเป็นคนอื่น ฉันไม่รู้ว่าหรอกว่าเธอจะฆ่าใคร ไม่รู้จริง ๆ ฉันเห็นแต่ตาคู่นั้น ตาของเธอ ฝันเห็นเหตุการณ์นี้ติดต่อกันหลายคืน แล้วฉันก็จะกรีดร้องจนตื่น เป็นแบบนี้จนพ่อและแม่ทนไม่ไหว เลยส่งฉันไปที่นั่น ดวงตาของเธอมันเย็นชาไปถึงกระดูก ฉันไม่รู้ว่าทำไมถึงกลัวดวงตาคู่นั้นนัก บางทีอาจเป็นเพราะฉันเห็นความกราดเกรี้ยวข้างในความเย็นชานั้นอีกที

ขอโทษอเล็กซิสพูด แม้ว่ามันไม่ใช่ความผิดของเธอ แต่ว่า มันไม่ใช่ความผิดของเธอจริง ๆ ใช่ไหม ฉันเองก็อยากฆ่าไอ้ตำรวจสองคนนั้น เคยคิดอยู่หลายครั้ง แต่ไม่รู้ว่าจะฆ่าพวกนั้นได้ยังไง และฉันก็ไม่แน่ใจว่าฉันอยากฆ่าพวกเขาจริง ๆ หรือเปล่า หรือแค่อยากให้พวกเขาทรมานเหมือนที่เคยทำกับคนอื่นไว้พลันสายตาตวัดไปทางเด็กสาวเพื่อจับกิริยา อย่างน้อย ตอนนี้อเล็กซิสประสบความสำเร็จในการซื้อใจเบ็กกี้ได้ประมาณหนึ่ง

แปลกเหลือเกิน เธอสัมผัสได้ว่าเด็กคนนี้พูดความจริง แต่เรื่องที่เธอเล่าจริงแค่ไหนกันแน่ ถ้าเบ็กกี้เชื่อว่ามันเป็นความจริง คนฟังย่อมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องจริง แต่มันคือความจริงแน่เหรอ หรือว่ามินนี่พูดถูก ว่าเด็กคนนี้มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตอันใกล้ แต่แม้เธอจินตนาการตัวเองสังหารคาเมรอนกับบรูซ อเล็กซิสยังสงสัยว่าเธอจะทำได้อย่างที่คิดหรือเปล่า

ความฝันของเธอกลายเป็นความจริงบ่อยแค่ไหน

ไม่เคยนับด้วยสิ บางครั้งนะ

บางครั้ง

แล้วทำไมเธอถึงกรีดร้องจนเป็นลมด้วย

เพราะชายคนนั้น คนตัวใหญ่ ๆ

โนเอลเหรอ

สาวน้อยพยักหน้า ฉันเห็นเขาในหัว บางครั้งมันมีภาพปรากฏขึ้นมาแล้วเวลานั้น ฉันจะปวดหัวมาก...มาก...ฉันเห็นเขา เห็นเลือด ได้ยินเสียงปืน

คนฟังพูดไม่ออก โนเอลในมโนภาพของเบ็กกี้นั้นน่ากลัวกว่าของเธอมากมาย ฉันควรบอกโนเอลหรือเปล่า หรือคุยกับเทสซ่าก่อน พวกเขาคงคิดว่าฉันประสาทแน่ ๆ

ฟังแล้ว...เธอว่าฉันแปลกหรือเปล่า ในดวงตาของเด็กคนนี้มีแต่ความปวดร้าว ราวกับอเล็กซิสกำลังเดินเข้าไปในป่าในวันที่มืดมนที่สุด คนโตกว่าจับมือเล็ก ๆ ของแม่หนูน้อยแล้วถามกลับว่า แล้วฉันดูน่ากลัวไหม

เด็กสาวสั่นหัว จากนั้นค่อย ๆ คลี่ยิ้มน้อย ๆ

นี่ถือวิธีที่พ่อทำให้เจสซี่คายความในใจออกจากมาได้ แม้มันจะเป็นความจริงครึ่งเดียวก็ตาม แต่ดูเหมือนมันจะได้ผลกับกรณีขอเบ็กกี้พอสมควร

เบ็กกี้ ฉันรู้นะว่าการเจอกันครั้งแรกของพวกเราไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ แต่เพื่อนของฉันไม่ใช่พวกนิสัยไม่ดีอย่างที่เธอเคยเจอแน่ พวกเขาไม่ทำร้ายเธอหรอก จำที่เธอตะโกนใส่หน้าฉันได้ไหม เธอโกรธที่ทุกคนตัดสินเธอ ถูกไหม มันเหมือนกันแหละ เธอก็ตัดสินพวกเราไปแล้ว แต่ฉันไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่พวกเราทำกับเธอมันถูกหรอกนะ เรื่องตลกบางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องตลกสำหรับคนอื่น พวกเราเสียใจจริง ๆ นะที่ทำให้เธอรู้สึกอย่างนั้น

ใบหน้าขาวซีดเปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อ สายตาของเด็กสาวมองต่ำลง ฉันขอโทษเหมือนกัน ฉันขอโทษที่พูดแบบนั้นกับเธอ

แน่นอน เธอโล่งอก อเล็กซิสมีบทเรียนกับการที่เธอไม่สนใจที่จะพูด ไม่ยอมสังเกตคนรอบข้าง เพราะเหตุนี้เธอเลยเสียจูนไป แม้ว่าเธอเพิ่งเจอเบ็กกี้ แต่เพราะเห็นว่าเด็กสาวเจอเรื่องเลวร้ายมามากพอสมควร เธอไม่อยากปล่อยเด็กคนนี้อยู่คนเดียว แล้วในสภาพเหมือนถูกขับไล่ออกจากกลุ่มแบบนั้น เบ็กกี้เป็นแค่เด็กผู้หญิงและเป็นเหยื่อของพวกความเชื่อสุดโต่งกับพวกคนเลว

เอาล่ะ พวกเราจะไปกันได้แล้วหรือยัง

ไปไหนเหรอ

อเล็กซิสกระโดดลุกขึ้น กินข้าวไง เธอเป็นสมาชิกใหม่แล้วนะ

 

**********

 

แม้ว่าเบ็กกี้ยอมเชื่อใจอเล็กซิสมากขึ้น แต่แทนที่สาวน้อยผมแดงจะเดินข้างกาย เธอกลับเลือกเดินตามหลังต้อย ๆ ทั้งสองปะกับอเล็กซ์โดยบังเอิญ พอเขาเห็นเบ็กกี้ ชายหนุ่มยิ้มแล้วปรบมือ ยินดีด้วย สำหรับตำแหน่งพี่เลี้ยงคนใหม่

เงียบน่า แล้วเพื่อนซี้นายล่ะ

เดี๋ยวมา เฮ้ ทำไมต้องหลบหน้าฉันด้วย ยังไม่ได้ทำอะไรเลยเขาบ่นเมื่อเบ็กกี้เกาะหลังเธอแน่น

เบ็กกี้ เมื่อกี้เขาแซวฉัน ไม่ใช่เธอหรอก

เด็กคนนี้ไม่กลัวเธอแล้วเหรออเล็กซ์ถาม คนที่เพิ่งถูกแซวยิ้มกว้าง มิน่าเขาชำเลืองมองเบ็กกี้อีกแวบหนึ่ง จะว่าไป เหลืออีกแค่สามวันเอง เธอคิดถึงห้องนั้นไหม

พวกเขากำลังเดินไปห้องอาหาร เป็นครั้งแรกที่เธอได้คุยกับอเล็กซ์เป็นการส่วนตัวหลังจากออกมาจากท้องฟ้าจำลอง (แม้จะมีน้องสาวตัวเล็กตามอยู่ข้างหลังก็ตาม) วันนั้นพวกเขาคุยกันจนถึงเช้า ลืมข้าวเช้าไปเสียสนิท มันเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง พวกเขาพูดถึงข้อสงสัยต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ รวมทั้งปัญหาปรัชญามากมาย จนมีแขกคนอื่นเข้ามาในห้อง บทสนทนาจึงจบลง ทว่าความรู้สึกบางอย่างยังติดอยู่ในใจ มันเป็นเหตุการณ์ที่แปลกและน่าจดจำในเวลาเดียวกัน เพราะเธอสามารถคุยกับคนที่เพิ่งเจอได้ถึงขนาดนี้ แถมยังในหัวข้อที่คุยกับใครไม่ได้นอกจากเขา มันคงเป็นเวทมนตร์หนึ่งที่อเล็กซ์มี

แต่พวกเราตกลงกันแล้วว่าจะไม่กลับไปนี่นา

ใช่ แต่พวกเราไม่ได้จะกลับไปแบบ...ฉันหมายถึง เรากลับไปคุยกันแบบนั้น จะแหกกฎสักนิดไม่ได้เหรอ

ก็จริงนะ...มันไม่ได้ตายตัวสักหน่อยเนอะ เธอเออออ

ถ้าอย่างนั้น...

นายได้พลังมายังไงเหรอ เบ็กกี้แทรกขึ้นมา ดวงตาสุกสกาวสะท้อนให้เห็นความคิดข้างในว่าเบ็กกี้อยากจะมีส่วนร่วมบ้าง สาวน้อยผมแดงอยากคุยด้วยแต่เลือกวิธีฝึกทักษะเข้าสังคมผิดเวลาไปหน่อย อเล็กซิสหวังว่าเธอจะไม่ทำแบบนี้ เพราะเธอรู้สึกว่าอเล็กซ์กำลังจะชวนเธอกลับไปที่นั่นอีกในคืนนี้ และหัวใจของเธอก็ลิงโลดรอคำชวนนั้น ไม่ ไม่สิ ไม่ได้ลิงโลด ฉันแค่ชอบคุยหัวข้อพวกนั้นต่างหาก แค่นั้นเอง เธอเลิกคิดเรื่องไร้สาระในหัว เพราะอเล็กซ์ทำหน้าเหมือนโดนสูบความสุขออกไปจนหมดเมื่อเจอคำถามนี้เข้าไป

อเล็กซิสพยายามไม่มองหน้าเบ็กกี้เพราะเด็กสาวจะเข้าใจว่าเธอตำหนิ มันคงไม่ใช่คำถามที่เหมาะสมเท่าไหร่สำหรับคนที่เพิ่งเจอกัน เบ็กกี้แค่ไร้เดียงสาเกินไปที่จะตระหนักถึงข้อนี้ ฉะ ฉันขอโทษที่ถามแบบนั้น

อเล็กซ์ยังคงเงียบเหมือนกับจมหายไปกับความคิดในหัว ผิวของเขาขาวซีดเป็นทุนเดิม ดังนั้นเมื่อมีอาการเหมือนวิญญาณหลุดจากร่าง สภาพในตอนนี้จึงไม่ต่างจากแวมไพร์หนุ่ม ชายหนุ่มเป็นคนมีเสน่ห์พอสมควรแม้เพียงสวมเสื้อยืดและกางเกงยีนส์สีดำก็ยังดูดี (เป็นเพราะยี่ห้อแบรนด์หรือเปล่า เธอว่าไม่ใช่) เขาไม่มีกลิ่นอายอันตรายหรือน่าหลงใหลอย่างเบน ไม่ร้อนแรงอย่างเวด แถมยังห่างไกลจากไมเคิลลิบลับ แต่มันเป็นเอกลักษณ์ของเขาเอง พิลึกแต่เท่ เมื่อมีบุหรี่อยู่ในมือ เขาเหมือนพวกวายร้ายที่คนดูเกลียดไม่ลง แต่เมื่อไม่มีมัน อเล็กซ์กลับเหมือนหนุ่มนักธุรกิจมาดดี

เขาโกรธฉันเหรอเบ็กกี้กระซิบ

อเล็กซิสสบตากับอเล็กซ์ เธอไม่ได้ตั้งใจจะถามเรื่องส่วนตัวของนาย

ชายหนุ่มส่ายหน้าแล้วปัดผมออกไปจากหน้าตัวเอง ไม่...มันไม่ใช่เรื่องส่วนตัวหรอก ก็แค่ ฉันอยู่ในโรงพยาบาล...และรู้ว่า...ตัวเองสูญเสีย...

“...สูญเสีย?” เด็กสาวทั้งสองทวนคำ

“...”

อเล็กซิสจ้องมองเข้าไปในดวงตาสีดำที่ส่งกลับสายตาเจือความเศร้า และทันใดนั้นเธอกลับเหมือนหลุดเข้าไปในอวกาศ เห็นดวงดาวรอบตัว เขาพกจักรวาลของตัวเองมาด้วย เขายืนอยู่ใกล้ ใกล้พอสมควร อย่างน้อยไหล่ชนกัน ราวกับทั้งคู่ลืมว่ายังมีอีกคนอยู่ด้วย เมื่อไม่มีกลิ่นบุหรี่ กลิ่นหอมจากตัวมาสบู่ คล้ายกับว่าอเล็กซ์มีแม่เหล็กคอยดึงเธออยู่ เบ็กกี้อยู่ด้วย เวทมนตร์ของมีผลกับเธอมากกว่าที่คิด มันปลุกความรู้สึกประหลาดและเธอพยายามจะหยุดมันไว้ เบ็กกี้อยู่ด้วย แต่เพราะตาคู่นั้น มันมีพลังในระดับหลุมดำขนาดยักษ์ที่พยายามจะกลืนกินเธอ อเล็กซิสเบือนหน้าไปทางอื่นเมื่อรู้สึกว่าสายตาของเบ็กกี้กำลังเพ่งมองอย่างสงสัย

เธอค่อยกลับมาเป็นตัวของตัวเอง อเล็กซ์เหมือนอยากจะพูดบางสิ่งแต่แล้วกลับเปลี่ยนใจ ฉันจำได้ว่าเธอเอาเครื่องเล่นซีดีมาด้วย ขอยืมได้ไหม คำถามนี้เหมือนผุดขึ้นมาปัจจุบันทันด่วน และเขาทำเหมือนเบ็กกี้ไม่ได้ถามอะไรเลย

อ้อ ใช่ ได้สิ ตอนนี้เลยเหรอ

เขาพยักหน้า

ได้ เดี๋ยวกลับห้องไปเอาให้

แล้วกินข้าวล่ะ ฉัน...ฉันไม่ไปคนเดียวนะ สาวน้อยผมแดงว่า

สาวผมสีน้ำตาลอยากตบหน้าตัวเองให้ตื่นสักที เธอมากับฉัน ไม่ใช่ เป็นอะไรไปนะเรา ฉันให้หลังกินข้าวได้ไหม

อ้อ ได้สิอเล็กซ์ตอบรับ เออนี่ เธอทำให้เด็กคนนี้ตามเธอต้อย ๆ ได้ไงเขาพยักพเยิดไปทางเบ็กกี้ เหมือนลูกหมาตัวเล็ก ๆ เลย

นี่เธอตีแขนชายหนุ่ม อย่าพูดแบบนี้ได้ไหม เบ็กกี้อาจจะคล้ายมินนี่ แต่ก็มีจุดต่างเหมือนกัน นั่นคือความอ่อนไหวต่อคำพูด

หนุ่มร่างสูงยิ้มล้อ งั้นแสดงว่าเธอล้างสมองเด็กคนนี้ได้สำเร็จสินะ

ไม่ได้ทำแบบนั้นสักหน่อย

เธอไม่ได้ทำแบบนั้น

หนุ่มร่างสูงเอียงคอ แล้วยิ้มแบบ เห็นไหมล่ะ จากนั้นพูดว่า แล้วมีรายชื่อคนที่จะฆ่าแล้วยัง กี่คนล่ะ"

สอง นายล่ะ

เยอะแยะ

เด็กสาวหัวเราะ อเล็กซ์ยื่นหน้าถามเบ็กกี้ แล้วเธอล่ะ

แม่หนูผมแดงสั่นหัว อ้อ เด็กดี ๆ แล้วเขาก็เอามือลูบหัวเด็กสาวร่างเล็กแผ่วเบา ซึ่งทำให้เบ็กกี้หายอึดอัดมากขึ้นแม้เขาจะทำเหมือนเธอเป็นลูกหมาก็ตาม

โอเค กลับไปหัวข้อก่อนหน้า ถ้าเธออยาก...เธอมีแผ่นของศิลปินคนไหนบ้างนะ

อาการปวดหัวตุบ ๆ เกิดขึ้นอีกครั้งที่สองข้างขมับ คาร์เมน เดอะ ดาร์ก เอจ แล้วก็ เอกโค่ ออฟ มายน์

รสนิยมดีนี่ วงโปรดฉันหมดเลย แต่อยากฟังคาร์เมนสำหรับคืนนี้ วันนี้เธอจะกินอะไรล่ะ

เด็กสาวทั้งสองสบตากัน เอาจริงนะอเล็กซ์ ฉันตามนายไม่ทันอ่ะ แป๊บ ๆ นายก็เปลี่ยนหัวข้อ ไหวไหม

ก็คนมันท้องว่าง สมองก็เลยโล่งไปด้วย ฉันหิวมากน่ะเขาพูดแล้วสาวเท้านำหน้าไปไกล ปล่อยให้คนที่เหลือยืนงง

ไปทางเดียวกันไหมคุณ อเล็กซิสถอนหายใจแล้วหันหน้าไปหาเบ็กกี้ ถ้ามีคนบอกว่าเธอแปลกละก็อย่าไปใส่ใจเลย เธอกำลังจะมีเพื่อนแบบเดียวกันแล้วล่ะ

ไม่ต้องรอว่าเบ็กกี้จะเข้าใจหรือไม่ พี่สาวป้ายแดงจับมือน้องเล็กแล้วผละจากจุดนั้น

 

**********

 

พวกเพื่อนต้อนรับเบ็กกี้อย่างอบอุ่น (แก้ตัวจากครั้งแรก) โดยเฉพาะเทสซ่า เพื่อนสาวคนนี้มีนิสัยแบบนี้แหละ ออกหน้าลุยใส่ทุกคนที่คิดร้ายต่อเพื่อนตัวเอง และเมื่อสาวน้อยผมแดงกลายเป็นเพื่อน ละอคติซึ่งกันและกัน ความบาดหมางก็จบลง สิ่งเดียวที่อเล็กซิสสอนให้เบ็กกี้คุ้นเคยไว้ก็คือมุกตลกเจ็บแสบของเวดกับเบน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพวกเขาแท๊กทีม

ในห้อง อเล็กซิสนั่งค้นหาเครื่องเล่นซีดีที่อเล็กซ์ขอยืม

เขาจะชวนฉันอีกไหม

เด็กสาวเขกศีรษะตัวเองเบา ๆ อยู่หลายที พอแล้วกับคำถามมากมายในหัว เธอรื้อหาเครื่องเล่นที่ว่าต่อ มันอยู่ลึกสุดใต้กระเป๋า เพราะตั้งแต่มาถึงที่นี่ อเล็กซิสไม่ได้หยิบใช้เลย โดยเฉพาะช่วงที่ยังหมกมุ่นกับความคิดตัวเอง แม้แต่อัลบั้มรูปครอบครัวและเพื่อนที่ตอนแรกอยู่ข้างบน ตอนนี้ลงไปอยู่ก้นกระเป๋าเช่นกัน แน่นอนว่าเธอคิดถึงพวกเขาจะแย่แต่กลัวที่จะเปิดดูภาพเหล่านั้น เพราะถ้าเธอเปิดดู ความรู้สึกสูญเสียก็จะกลับมาเล่นงานอีก

พอนึกถึงข้อกำหนดการเคลื่อนย้าย แม้มีคำสั่งห้าม แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เธอต้องนำเอาของพวกนี้ไปด้วยให้ได้ อย่างน้อยเธอยังได้พกพวกเขาไปด้วย อเล็กซิสได้แต่ภาวนาในใจ อีกแค่สามวันเท่านั้น ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้น และครั้งนี้ความกลัวได้ส่งผลต่อจิตใจประมาณหนึ่ง มันเป็นความกลัวที่จะต้องย้ายไปยังสถานที่ที่ไม่รู้จักอีกรอบ

ใครบางคนเคาะประตู อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ มาหาคุณ เสียงสังเคราะห์ของมนุษย์เพศชายดังเป็นสัญญาณแทนกริ่ง เขาต้องมาเอาเครื่องเล่นแน่นอน เธอคว้าอุปกรณ์ เดินไปกดปุ่มเปิดจากนั้นบานประตูเลื่อนไปทางซ้าย อเล็กซ์ยืนอยู่ข้างหน้า ส่วนเบนยืนกอดอกอยู่ฝั่งตรงข้าม

พวกผู้หญิงมักให้ผู้ชายรอเสมอหนุ่มเจ้าเสน่ห์แซว พออเล็กซิสมีโอกาสได้คุยกับเบนบ่อยขึ้น เขาก็แสดงเจตนาอย่างโจ่งแจ้ง ถึงแม้ว่าดวงตาแววโรจน์ของเบนจะมีอิทธิพลกับเธอเหมือนกับที่มันมีผลต่อผู้หญิงคนอื่น ทว่า มันไม่ได้ทำให้เธอหวั่นไหวไปได้มากกว่าชื่นชมรูปลักษณ์ของเขา เธอยังคงฝันถึงเดวี่ เพียงแต่ความถี่นั้นน้อยลง ไม่ว่าจะรักเพื่อสนุกหรือตามหารักอันเป็นนิรันดร์ เธอไม่มีหลงเหลือความศรัทธาในด้านไหนเลย

เด็กสาวเลือกที่จะไม่สนใจเบน แต่หันไปบ่นอีกคนแทน ไม่เห็นต้องรีบเลย ฉันเพิ่งกลับมาถึงห้องเองเธอส่งเครื่องเล่นซีดีให้อเล็กซ์

คาร์เมนนะ

อื้อ แผ่นอยู่ในเครื่อง

จากนั้นเขาเสียบหูฟังแล้วหลุดไปอยู่ในโลกส่วนตัว แต่กระนั้น เขาไม่ได้กลับไป เป็นเบนที่เดินเข้ามาคุย

พวกเราเจอคาร์เมนบ่อย ๆเขาเอ่ยถึงนักร้องคนโปรดของเธอ คาร์เมนโด่งดังด้วยสไตล์การร้องและบทเพลงอันมีเอกลักษณ์เฉพาะ ดนตรีของเธอเป็นแนวบัลลาดย้อนยุค บางครั้งผสมอาร์แอนด์บีและแรป แต่สไตล์ คาร์เมน น่าจะเป็นคำที่เหมาะสมที่สุดในการบรรยายลักษณะดนตรีของเธอ

ฉันเคยเจอเธอครั้งหนึ่ง เธอจัดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ในเมือง อเล็กซิสเล่าประสบการณ์ของตัวเอง ระหว่างนั้นก้าวขาออกมาจากห้องก่อนที่จะปล่อยให้เบนเข้ามา ประตูปิดสนิท หากไม่ใช่เจ้าของห้องจะเปิดไม่ได้ ไม่มีออโต้จูน ไม่มีแดนเซอร์ เธอเป็นคนที่น่าทึ่งมาก ๆ

เธออ่านใจฉันเก่งจริง ๆนายน้อยจากเมืองหลวงยิ้มเจ้าเล่ห์ เอาเถอะ รู้ไว้ว่าอเล็กซ์เป็นเด็กของคาร์เมน เข้าใจความหมายของฉันใช่ไหมเบนว่า พวกเราเจอเธอในส่วนวีไอพีเลานจ์ของพ่อฉันอยู่หลายครั้งหลายครา เธอชอบไปที่นั่น ถ้าเธอเป็นแฟนคลับของคาร์เมน น่าจะรู้จักทุกเพลง

แน่สิพวกเขาเดินคู่กันไปอย่างไม่รู้จุดหมาย มีอเล็กซ์เดินตามข้างหลัง

เลานจ์ที่ว่า ชื่อ ลิแบลลูล (Libellule)

ฉันรู้ว่ามันเป็นสถานที่ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเลานจ์ของนาย ครอบครัวนายทำธุรกิจอะไร

เขาไม่ตอบคำถามล่าสุด แต่เพียงยิ้มมุมปากจากนั้นเริ่มร้องเพลงให้ฟัง

You saw me sitting alone in Libellule, Weak and fragile, under the neon moon. Sweet love, you returned my youth and healed my wound. My midnight eyes, you forget our night in June. เธอคิดว่าหนุ่มในเพลงคนนั้นคือใครล่ะ คนที่มีดวงตาเหมือนท้องฟ้ายามค่ำคืน

เสียงร้องของเขาไม่เลวเลย เขามีพรสวรรค์

อเล็กซิสหันหน้าไปหาอเล็กซ์และเขาหรี่ตามองกลับ เธอจึงเข้าใจ เด็กสาวหยุดเดินแล้วจ้องเบนอย่างเอาเรื่อง นายชอบยัดความคิดบ้า ๆ ใส่หัวฉันตลอดเลย

ใช่ ไอ้หมอนี่ชอบปลูกฝังความคิดแย่ ๆ ให้คนอื่นอยู่เรื่อย อเล็กซ์สนับสนุนความเห็นนั้น นั่นหมายความว่าเขายังไม่ได้หลุดไปอยู่ในโลกของคาร์เมนเต็มตัว

เบนโอบไหล่เธอ คิดว่ามุกจะใช้ได้ผลซะอีก เธอดูซื่อจนน่าจะเชื่อง่าย ๆ ฉันรู้นะว่าเธอเบื่อคลับแล้ว ทำไมไม่หาที่อื่นที่พวกเราจะใช้เวลาด้วยกันก่อนย้ายที่ เราสองคน หรือสามก็ได้

เธอดึงแขนเขาออกแล้วไม่สนใจคำชวนนั้น ซื่อเหรอใบหน้าแฝงรอยยิ้มเยาะ นี่พวกนาย การที่ฉันอายุอ่อนกว่าไม่กี่ปี ไม่ได้หมายความว่าจะไม่รู้อะไรเลยสักหน่อย แล้วนายมาหาฉันเพื่อถามคำถามนี้ซ้ำไปซ้ำมาแค่นั้นเหรอ

รู้ ๆ ถ้าเธอไม่สบายใจ ถ้าอย่างนั้นสามคนไหม

อเล็กซิสเหวี่ยงขาเตะหมายสั่งสอนเบน แต่เจ้าหมาป่าจอมกวนกระโดดหนีพร้อมกับหัวเราะสำราญใจ

นายนี่มัน...เธอไม่แน่ใจว่าควรจะใช้คำไหนดี ก็เลยหยุดพูดดื้อ ๆ ถ้าพ่อรู้จักเพื่อนใหม่แต่ละคนละก็...

เธอวิ่งไล่เขา อยากจะเตะและต่อยให้ความถือดีของเจ้าตัวกระเด็นออกไปบ้าง ส่วนคู่กรณีเอาแต่หลบและหัวเราะอย่างเดียว ฉันเป็นอะไร พูดมาสิแบมบี้ ฉันอยากฟังนะ

นายมันดื้อด้าน โอหัง แถมยังหลงตัวเองด้วย

ชายหนุ่มทั้งสองระเบิดเสียงหัวเราะดังลั่น

เธอไม่จำเป็นต้องใช้คำสุภาพกับหมอนี่หรอก บ้ากาม ไอ้ลูกหมา สารเลว หัวกล้วยอเล็กซ์เชียร์

เบนทำเสียงกรอดผ่านไรฟันแต่กลับพูดเสียงหวานกับเธอ แบมบี้ของฉัน เธอรู้จักเลือกใช้คำได้ดีแล้วล่ะ แต่คุณหนูขอรับ จะเคร่งครัดกับตัวเองเกินไปไหมจากนั้นเขาร้องเพลงขึ้นมาด้วยทำนองเดียวกับ ลิแบลลูล แต่เปลี่ยนเนื้อเพลงเป็น “Why don’t you let me healing your wound and teaching you womanhood?

อเล็กซิสหัวเราะเสียงใส เธอหยุดไล่เตะเบน พวกเขาคิดว่าฉันยังไม่เป็นผู้ใหญ่พอสินะ นายนี่มันหัวไวดี แต่ชอบใช้ในทางผิด ฉันให้สิบคะแนนสำหรับการดึงเอาเพลงของคาร์เมนมาใช้ แต่เหลือศูนย์คะแนน เพราะฉันไม่ชอบความหมายนั้น

พอมองรอบกายจึงรู้ว่าตัวเองวิ่งไล่มาจนถึงหน้าห้องสปา วิ่งอย่างกับรถแข่งเลยแฮะ สายตาสังเกตเห็นสาวบางคนส่งสายตาสื่อความนัยให้ชายหนุ่มทั้งสอง อเล็กซ์นั้นปิดกล่องรับข้อความ ส่วนเบนเปิดรับทุกช่องทางแถมส่งกลับอีกต่างหาก ไม่ว่าจะอ่อนกว่าหรือโตกว่า เขาต้อนรับทุกคน บางครั้งเขาได้รับข้อความแย่ ๆ เช่นกัน ที่เธอเห็นบ่อย ๆ คือ สารเลวกับ ไปตายซะแต่คำพวกนี้ไม่ได้ทำให้เบนระคายเลย

ว่าอะไรไปก็ไม่เข้าหูนายหรอก เหมือนพูดใส่กำแพง นายไม่เบื่อเหรอไง รู้อะไรไหม ตอนแรกนายโคตรจะดูดีเลย อย่างกับเจ้าชายจำแลง แต่ตอนนี้...

แต่อะไร

นายทำลายภาพนั้นเสียย่อยยับ เลิกทำตัวเป็นหมาป่าสักที ฉันไม่ใช่หนูน้อยหมวกแดงนะ แล้วก็เลิกเรียกฉันว่าแบมบี้ด้วย ฉันไม่ชอบ

ถ้าฉันเป็นหมาป่า เวดเป็นอะไรดี หมีขี้โมโหดีไหม

ชายหนุ่มทั้งสองหัวเราะพร้อมกัน เห็นเป็นเรื่องตลก

นิสัยปกติของนายเป็นแบบนี้เหรอ ชอบล่อลวงผู้หญิงทุกคนที่นายเจอ อเล็กซิสถาม สงสัยอย่างจริงจัง

ไม่ทุกคนหรอก ทุกคนที่สวยต่างหาก

แต่มีอยู่คนนึงที่ไม่สวย

คนไหนเบนสงสัย เธอจึงชี้ไปที่อเล็กซ์ คนนี้ไม่ใช่ผู้หญิง

หาหนุ่มทั้งสองร้องออกมาพร้อมกัน โดยเฉพาะเบนที่ดูจะตกตะลึงเป็นพิเศษ นับว่ากลยุทธ์นี้ใช้ได้ดีพอสมควร

โทษที แต่มันอดสงสัยไม่ได้ ถ้านายไม่เอาแต่วอแว ก็จะเอาแต่ถามว่าอเล็กซ์กับฉันคุยอะไรกัน อเล็กซ์คุยกับฉันว่าอะไรบ้าง...อะไรพวกนี้

ไม่เอาน่า เธอบ้าไปแล้วเบนปิดหูทั้งสองข้าง ราวกับว่าคำพูดของเธอทำให้เขาเจ็บปวดมาก โบรแมนซ์ ให้ตายเถอะ ทำไมพวกผู้หญิงสมัยนี้ชอบอะไรแบบนี้กันนะ

เพราะความรักไม่เกี่ยวกับเพศ เฮ้อ แต่ไม่มีใครฟังฉันเลย...

เห็นไหมอเล็กซ์ดึงหูฟังออกจากหูราวกับมีคนกดปุ่มอารมณ์เดือด ฉันสงสัยเหมือนกัน นายชอบกวนใจเสมอเลย แถมแย่งแฟนของฉันประจำ ก็รู้นะว่าฉันมันหล่อฮอตขนาดนี้ แต่เพื่อนรัก ฉันรักนายแบบน้องชายนะ

อย่ามา ฉันไม่ได้ชอบผู้ชาย ถ้าฉันเป็นแล้วจะนอนกับพวกผู้หญิงทำไมวะ แม่ง นายก็รู้ว่าฉันชอบนอนกับพวกเธอจะตาย และฉันก็อยากนอนกับเธอด้วย เขาหันมาหาอเล็กซิส เด็กสาวกอดอก ส่ายหน้าช้า ๆ เขาจึงหันไปหาเพื่อนสนิทอีก การที่ฉันนอนกับผู้หญิงของนายน่ะ มันมาจากจุดประสงค์ดี ฉันบอกนายเป็นล้านรอบแล้ว

นี่ ขอโทษที่แทรกนะ แต่พวกนายคุยกันเสียงดังมาก อีกอย่างนะเบน ไม่เป็นไรหรอก หากนายจะชอบทั้งสองอย่าง

ใจกว้างจริง ๆ แบมบี้เบนสูดหายใจเข้าลึกๆ เห็นได้ชัดว่าเขาหงุดหงิดมาก จึงเอาแต่ตะโกนเถียงอเล็กซ์ใหญ่ เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นเขาละทิ้งบุคลิกแบบคุณชายผู้สูงศักดิ์ไปจนหมด

ถ้าให้พูดด้วยความสัตย์ เสน่ห์ของเบนเพิ่มขึ้นเวลาที่เขาเป็นตัวของตัวเอง เวลาที่เขาปิดโหมดนักล่ากับโหมดปีศาจร้าย เบนเป็นคนที่คุยด้วยแล้วสนุกโดยที่ไม่ต้องพยายาม แม้ว่าเขามักจิกกัดหรือเสียดสีคนก็ตาม แต่พอได้ยินการใช้คำที่แสนสร้างสรรค์ก็เหมือนเป็นการลับทักษะการใช้คำให้กับตัวเธอเองด้วย

ฉันชอบนายมุมนี้นะเธอบอกเขาไปตามตรง ขณะเดียวกัน สองคนนั้นก็ยังแข่งกันลับฝีปากปะทะกันไม่หยุด (ซึ่งเป็นเรื่องปกติ) แต่พอพ่อหนุ่มคาสโนว่าปรายตามองพร้อมรอยยิ้มพราย อเล็กซิสจึงต้องรีบแก้ ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน ฉันชอบเวลานายเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่เจ้าชาย หรือหมาป่าบ้าบอ

เหรอ เธอรู้ได้ยังไงว่านี่คือตัวตนของฉัน เธอคิดว่านี่คือตัวตนของฉันแล้วเหรอ บางที เรามาช่วยค้นหาคำว่า ตัวตนที่แท้จริง กันดีกว่าไหม

หุบปากไปเลยน่าอเล็กซิสจับผมสีน้ำตาลเข้มที่ปรกหน้าผากของเขา แล้วทำไมนายต้องใส่เจลตรงนี้ด้วย

หยุด อย่ายุ่งกับผมฉันเขาผงะ

หมอนี่เอาผมบังหน้าผากกว้าง ๆ ของตัวเองไว้น่ะ พอเบนกลายเป็นชายวัยกลางคน หัวเขาก็จะล้านเองอเล็กซ์พูดด้วยน้ำเสียงร่าเริง อีกครั้งที่พวกเขาสู้กัน เบนปรี่จะเข้าไปต่อย อเล็กซ์จึงจับล็อกคอ แล้วทั้งคู่ก็อยู่ลักษณะเหมือนกำลังเล่นมวยปล้ำ คนอื่นที่เดินผ่านเริ่มหันมามองด้วยความสนใจ

นี่ หยุด หยุด หยุด พวกเขาเป็นแบบนี้ประจำแหละ เธอรีบบอกเด็กหนุ่มสองคนที่กำลังจะวิ่งเข้ามาช่วย เฮ้ย หยุดได้แล้ว เดี๋ยวลูกของฉันพัง เด็กสาวพยายามแทรกเข้าไปเอาเครื่องเล่นของตัวเองคืน นี่ คนอื่นกำลังมองนะ พวกเขาคิดว่าพวกนายสู้กันจริง ๆ ก็สู้กันจริง ๆ...โธ่เว้ย เธอจับศีรษะทั้งสองชนกันดังโครม โทษทีที่ต้องทำแบบนี้

อเล็กซ์ถอนตัวออกมาจนได้ เขาถอนหายใจยาวจากนั้นสวมหูฟังกลับไปใหม่ ทว่าใบหน้าคนขี้เซานั้นฉายความพอใจอยู่ลึก ๆ ส่วนเบนนั้นจัดผมให้เข้าที่ ใบหน้าของเขาแดงก่ำ ทั้งหมดเหนื่อยกับการพูดแหย่กัน เถียงกัน ผลักกัน และไล่เตะกันแล้ว ทั้งสามนั่งพักริมขอบทางเดิน คนที่ผ่านมามองคนทั้งสามราวกับเป็นพวกตัวประหลาด คงนึกสงสัยว่าทำไมพวกคนเพี้ยนถึงมานั่งเกะกะตรงนี้ อเล็กซิสยังเห็นเด็กสาวหน้าอกทรงโตยิ้มเหยียดให้ด้วย

อีกสามวันเอง พวกเราจะไปที่ไหนนะเบนพูดขึ้น ทุกคนคงถามตัวเองแบบนี้ทั้งนั้น

นายควรเรียนรู้ที่จะอยู่กับชีวิตที่ไม่ต้องการคำตอบนะ เธอว่า

ไม่ใช่เธอเหรอที่ชอบตั้งคำถาม

บางที วันนั้นเราอาจจะได้รับคำตอบอเล็กซ์เดา

ขอให้เป็นคำตอบที่ดีละกันเธอชูกำปั้นขึ้น

ขอให้เป็นคำตอบที่ดี อีกสองคนพูดแบบเดียวกันแล้วชนกำปั้นกับเธอเหมือนกับเวลาชนแก้วไวน์ หวังว่าสิ่งที่เรารอจะไม่ใช่โกโดต์นะ*
 

หมายเหตุ

*โกโดต์ ตัวละครจาก Waiting for Godot วลาดิมีร์และเอสทรากอนรอคอยตัวละครที่ชื่อ โกโดต์ทั้งเรื่อง แต่ตอนจบโกโดต์ก็ยังไม่มา = เปรียบเสมือนการรอคอยที่ไม่สิ้นสุด

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

253 ความคิดเห็น

 1. #159 P.NUT☆彡 (@PLOY_6843) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 15:39
  เนี่ยบอกแล้สวว เบนอเล็กซ์อิสเรียล อเล็กซิสไม่น่าจะชอบเบนแล้ว แต่เอนเอียงไปทางอเล็กซ์มากกว่า
  #159
  1
  • #159-1 jesjournal90 (@jesjournal90) (จากตอนที่ 20)
   7 ธันวาคม 2561 / 22:37
   แต่อเล็กซ์กับอเล็กซ์ทำให้ข้าพเจ้างงมาก หาเรื่องใส่ตัวแท้ ๆ ชื่อเหมือนกันทำไมฟร่ะ!
   #159-1
 2. #33 Octory (@Octory) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 11:18
  ล่มเรือไปละ เหมือนคนเขียนจะกู้ซากขึ้นมาใหม่ งานนี้มีมือที่สามแน่ ๆ เบน อเล็ก อเล็กซิส ใครล่ะ
  แอบเห็นด้วยกะเบน ผู้หญิงชอบคิดอะไรแบบนี้จริง ๆ
  ฮาด่าคำผวน ถึงกับพรืดดดดด
  แอบยิ้มฉากมองตา แล้วหลุดไปในจักรวาล อะไรมันจะขนาดน้านนนนนน
  #33
  1
  • #33-1 jesjournal90 (@jesjournal90) (จากตอนที่ 20)
   14 ธันวาคม 2560 / 12:57
   สร้่างเรือ จมเรือ ได้แต่ภาวนาว่าอย่างอนเค้าเลย
   #33-1