Girls und Panzer - Ultimative Schlacht (Ultimate Battle)

ตอนที่ 4 : ยุทธการที่ราบ Oderhänge, แผนบุกทะลวง (แนะนำรถถังหลัก 02)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 271
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  6 มี.ค. 62

Girls und Panzer – Ultimative Schlacht (Ultimate Battle)

ตอนที่ 004 ยุทธการที่ราบ Oderhänge, แผนบุกทะลวง

 

วันที่ 13 เมษายน เวลา 09 นาฬิกา 03 นาที ท่าอากาศยานเบอร์ลินเทเกิล สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ท่ามกลางท้องฟ้าสีครามสดใสและแสงตะวันอันเจิดจ้า

เครื่องบินขนส่ง Antonov An-225 Mriya สัญชาติยูเครน พร้อมด้วย Antonov An-124 Ruslan สัญชาติรัสเซียจำนวนนับสิบลำได้ทยอยลงจอดบนสนามบินตามตารางเวลาที่กำหนดไว้ เพื่อนำรถถังหลักของแต่ละทีมออกจากห้องระวางและขนย้ายไปยังสถานที่จัดงานการแข่งขัน ในเขตเทศบาลโพเดลซิค ตำบลแมร์คิช-โอเดอร์ลันด์ รัฐบรานเดนเบิร์กด้วยรถบรรทุก 22 ล้อ โดยเจ้าหน้าที่แต่ละคนต่างก็ปฏิบัติหน้าที่อย่างระมัดระวัง

สภาพของรถถังหลักแต่ละคันล้วนดูใหม่เอี่ยมราวกับเพิ่งถอยออกมาจากโรงงานผลิต ซึ่งไม่ทิ้งหรือหลงเหลือร่องรอยความเสียหายจากการแข่งขันคราวก่อนให้เห็นเลยสักนิด ทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของช่างซ่อมจากคณะผู้จัดงานและช่างซ่อมประจำทีมระดับมืออาชีพ ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างร่วมมือทำงานด้วยกันเพื่อแลกเปลี่ยนทักษะ

แม้ทางคณะผู้จัดงานจะเตรียมอุปกรณ์เอาไว้ให้เสร็จสรรพ ถึงกระนั้นทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันก็ควรนำอะไหล่ชิ้นสำคัญของรถถังหลักมาสำรองเผื่อไว้ด้วย เพราะชิ้นส่วนบางชนิดที่จัดเตรียมให้ไว้นั้นไม่สามารถใช้ร่วมกันกับรถถังหลักบางคันได้

การขนย้ายรถถังหลักด้วยเครื่องบินขนส่งนั้นใช้เวลารวมทั้งสิ้น 12 ชั่วโมง เนื่องจากต้องคอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนการลงจอดหรือการเทคออฟของเครื่องบินขนส่งลำอื่น ซึ่งกว่าที่รถถังหลักของแต่ละทีมจะเดินทางไปถึงที่หมายครบทุกคัน เวลาก็ได้ล่วงเลยและก้าวเข้าสู่วันใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รถถังหลักที่ใช้ในการประลองลงสนามจำนวน 200 คันถูกขนย้ายและถึงที่หมายในช่วงเวลา 02 นาฬิกา 28 นาทีของวันที่ 14 เมษายน ยานเกราะทุกคันถูกเก็บเอาไว้ในอาคารหลังใหญ่สีเหลืองซึ่งตั้งอยู่ห่างจากอาคารหลักไม่ไกลเท่าไหร่นัก และมีการคุมเข้มเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดีตลอด 24 ชั่วโมง โดยเหล่าสต๊าฟ ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจชาวเยอรมันคอยดูแล

 

วันที่ 16 เมษายน เวลา 06 นาฬิกาตรง

เหล่าผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 ทีมต่างพากันตื่นแต่เช้า อาบน้ำแต่งตัวในชุดทหารยานเกราะประจำทีมตามปกติ โดยที่ทุกคนจะมีเวลารับประทานอาหารและพักผ่อนตามอัธยาศัยไม่ถึงสองชั่วโมง เนื่องจากช่วงสายเวลา 8 นาฬิกาตรงจะมีการเรียกรวมพลที่หน้าอาคารหลัก เพื่อเริ่มพิธีรำลึกถึงเหล่าทหารกล้าซึ่งเสียชีวิตบนผืนแผ่นดินนี้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

ทุกคนต่างใช้เวลาที่เหลืออยู่พักผ่อนอิริยาบถเพื่อคลายเครียด บางคนจับกลุ่มสนทนากัน บ้างก็ออกกำลังกายยามเช้าหรือเดินกินลมชมวิวตามอัธยาศัย แม้แต่เอกภพซึ่งไม่ได้ผ่านเข้าไปในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเองก็ยังต้องลุกขึ้นตื่นแต่เช้าออกมาวิ่งเหยาะ ๆ บนทางเดินเพื่อเรียกเหงื่อด้วยเช่นเดียวกัน

ชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่งผมสั้นสีน้ำตาลเข้ม ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นเขียวขี้ม้าของโรงเรียนรักษาดินแดน สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำและรองเท้าผ้าใบสีขาว ซึ่งกำลังวิ่งอยู่บนทางเดินค่อย ๆ ชะลอฝีเท้าลงหลังจากที่เขามองเห็นหญิงสาวนัยน์ตาสีเขียวมรกตหน้าตาน่ารัก ผมสีส้มอมน้ำตาลรวบหางม้าในชุดเครื่องแบบหน่วยยานเกราะเยอรมันสีดำ กำลังนั่งพักผ่อนอยู่บนเก้าอี้สีขาวใต้ร่มต้นไม้ใหญ่ตามลำพังท่ามกลางผืนหญ้าอันเขียวขจีและท้องฟ้ายามรุ่งอรุณ ไม่รอช้าเอกภพจึงเดินเข้าไปหาพร้อมกับส่งเสียงทักทายโดยทันที

อรุณสวัสดิ์ครับซีเนีย

อ๊ะ อรุณสวัสดิ์ค่ะเอคโค่ ซีเนียเงยหน้าขึ้นเพื่อทักทายตอบกลับ ในขณะที่มือทั้งสองยังคงถือแท็บเล็ตเอาไว้

อ่านเรื่องอะไรอยู่เหรอ?”

กำลังศึกษาข้อมูลของรถถังหลัก T-90MS Tagil อยู่ค่ะ

ซีเนียกล่าวพลางขยับตัวไปทางด้านขวาเพื่อให้เอกภพได้นั่งพักด้วย ก่อนที่ชายหนุ่มจะค่อย ๆ ทิ้งตัวนั่งลงบนเก้าอี้เพื่อผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า จากนั้นหญิงสาวจึงยื่นแท็บเล็ตให้อีกฝ่ายดู ซึ่งบนหน้าจอกำลังแสดงแผนผังข้อมูลและภาพของรถถังหลัก T-90MS Tagil อยู่

จริงสิ คู่แข่งของพวกซีเนียในรอบนี้คือทีม Krasnaya Zvezda นี่นา แถมยังต้องลงสนามในช่วงเช้านี้อีกด้วย... เป็นคนที่ขยันขันแข็งไม่เคยเปลี่ยนเลยนะครับ

ทำไงได้ล่ะคะ ก็เพราะทุกคนในทีมต่างพากันคาดหวังในตัวฉันสูงมาก ด้วยเหตุนี้ฉันถึงต้องพยายามให้มากขึ้นเป็นเท่าตัวยังไงล่ะ หญิงสาวยิ้มเจื่อน

รู้สึกกดดันรึเปล่า?”

สบายมากค่ะ แค่นี้ยังถือว่าเล็กน้อย คราวนี้เธอสบตามองอีกฝ่ายพร้อมกับยิ้มสู้

ยังโกหกไม่เก่งเหมือนเคยนะ เอกภพชี้นิ้วไปที่มือขวาของซีเนียซึ่งกำลังกำหมัดแน่น ทันทีที่รู้สึกตัวหญิงสาวจึงรีบคลายกำปั้นอย่างลนลาน

... เล่นจับพิรุธกันแบบนี้ขี้โกงนี่นา

-ไม่ได้ตั้งใจอยากจะจับพิรุธสักหน่อย... ว่าแต่มีเรื่องกลุ้มใจอะไรอยู่งั้นเหรอ? ถ้าไม่รังเกียจล่ะก็ระบายความรู้สึกให้ผมได้ทุกเมื่อเลยนะ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ฉันน่ะไม่อยากทำให้คุณต้องรู้สึกลำบากใจตามไปด้วย หญิงสาวรีบส่ายหน้าปฏิเสธ

ยิ่งคุณไม่พูดนี่แหละยิ่งทำให้ผมรู้สึกลำบากใจ เพราะงั้นช่วยเล่าให้ผมฟังเถอะ อย่างน้อยมันอาจจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้นมาอีกสักนิดก็ได้ใครจะไปรู้

เอกภพส่งยิ้มปลอบ ซีเนียผงกศีรษะตอบกลับช้า ๆ ก่อนจะก้มหน้าลงเล็กน้อยและเริ่มระบายความรู้สึกที่แท้จริงออกมา

อันที่จริงตอนนี้ฉันแอบรู้สึกหวั่นใจมาก เนื่องจากสมาชิกทุกคนต่างพากันทราบดีว่าตัวฉันนั้นเป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับรถถังของแต่ละประเทศ ทุกครั้งที่พวกเราลงสู่สนามแข่งฉันก็มักจะคอยบอกจุดด้อยและจุดแข็งของรถถังหลักฝ่ายตรงข้ามให้ทุกคนได้รู้อยู่เสมอ แต่บางครั้งสิ่งที่เคยแนะนำออกไปก็ไม่อาจทำให้ทีมประสบความสำเร็จได้...

ที่สำคัญฉันต้องทำหน้าที่เป็นพลบรรจุกระสุนประจำรถถังหลัก Leopard 2A7 ซึ่งกัปตันมาร์กาเร็ตเป็นผู้บังคับบัญชาการ ด้วยความที่ตัวเองเป็นผู้หญิงฉันจึงไม่ค่อยมีแรงมากพอที่จะเร่งความเร็วในการบรรจุกระสุนให้ไวยิ่งขึ้น ในขณะที่ทีมฝ่ายตรงข้ามใช้ระบบ Auto-Loader ซึ่งทำได้ต่อเนื่องมีและความเสถียรกว่าการบรรจุด้วยมือ ดังนั้นเพียงแค่เสี้ยววินาทีเดียวก็สามารถตัดสินผลแพ้ชนะได้อย่างเด็ดขาดแล้วล่ะค่ะ

แต่สิ่งที่ทำให้ทีมประสบกับชัยชนะได้นั้น ไม่ใช่เพียงเพราะระบบควบคุมการยิงหรือ Auto-Loader เพียงอย่างเดียวนะครับ ความสามัคคีในทีมและการวางแผนกลยุทธ์เองก็มีส่วนสำคัญด้วย อย่าลืมข้อนั้นไปสิ

เรื่องนั้นฉันทราบดีค่ะ แต่ฉันแค่ไม่อยากกลายเป็นตัวถ่วงของทีมก็เท่านั้นเอง

มือทั้งสองข้างของซีเนียซึ่งวางไว้อยู่บนหน้าตักของตนได้กำหมัดแน่น ส่วนเอกภพเมื่อเห็นท่าทีดังกล่าวของอีกฝ่ายก็ถึงกับรู้สึกไม่สบายใจ ก่อนจะถอนหายใจอย่างแผ่วเบาแล้วเอ่ยขึ้นมาอีกครั้ง

ผมเชื่อว่าทุกคนในทีมเองก็คงรู้สึกกังวลไม่ต่างกันหรอก ไม่ใช่มีเพียงแค่ซีเนียเท่านั้น คนที่คอยทำหน้าที่เป็นผู้บัญชาการ พลยิง พลขับ หรือแม้แต่พลบรรจุคนอื่น ๆ เองต่างก็ไม่อยากทำให้เพื่อนร่วมทีมต้องผิดหวังเช่นเดียวกัน

-แต่ว่า...”

ผมขอถามอะไรหน่อยสิ ทุกครั้งที่ทีมของซีเนียพ่ายแพ้ คุณมาร์กาเร็ตเคยแสดงท่าทีไม่พอใจ ผิดหวัง หรือดุว่าใส่พวกคุณบ้างรึเปล่า?”

ไม่เลยค่ะ หญิงสาวรีบส่ายหน้ากัปตันไม่เคยแสดงท่าทีรุนแรงแบบนั้นใส่พวกเราเลย แต่เธอกลับให้แนะนำเรื่องการต่อสู้และชี้แจงข้อผิดพลาดเสียมากกว่า

แล้วทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขัน ซีเนียได้ตั้งใจและแสดงฝีมือออกมาอย่างสุดความสามารถบ้างรึเปล่าล่ะ?”

แน่นอนสิคะ!”

ซีเนียตอบกลับด้วยน้ำเสียงดุดัน ทำให้เอกภพรู้สึกพึงพอใจในคำตอบและท่าทีแน่วแน่ของอีกฝ่ายเป็นอย่างมาก

ถ้าอย่างนั้นก็ไม่จำเป็นต้องกังวลใจอะไรอีก ขอเพียงแค่ทำหน้าที่อย่างสุดกำลังก็ถือว่าซีเนียแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งนั้นได้ดีที่สุดแล้วล่ะ อีกอย่างถ้าหากคุณมาร์กาเร็ตกับสมาชิกในทีมรู้สึกผิดหวังในตัวคุณจริง ๆ ล่ะก็ พวกเธอคงเลิกให้ความเคารพและเลิกไว้ใจคุณไปนานแล้ว จริงไหมล่ะ?”

“...!”

หญิงสาวรีบเงยหน้าสบตามองชายหนุ่มอย่างประหลาดใจ โดยที่อีกฝ่ายตอบกลับด้วยรอยยิ้มละมุนละไม

เอาเป็นว่าวันนี้เดี๋ยวผมจะส่งแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้ซีเนียเองนะ

-จริงเหรอคะ? แต่ว่าเอคโค่ชื่นชอบทีม Krasnaya Zvezda อยู่นี่นา...

ผมชื่นชอบทีมนั้นก็จริง แต่ตอนนี้ผมอยากเชียร์เพื่อให้ซีเนียลุกขึ้นฮึดสู้มากกว่า... รู้ตัวบ้างรึเปล่า? ช่วงเวลาที่คุณทำหน้าที่บรรจุกระสุนแล้วกล่าวคำว่า บรรจุกระสุนเสร็จสิ้นด้วยท่าทีมุ่งมั่นจริงจังน่ะเป็นอะไรที่ดูดีและเท่ไม่หยอกเลยล่ะ

-เอ๊ะ...!?”

ซีเนียแก้มแดงระเรื่อชะงักไปชั่วครู่ ส่วนเอกภพรีบหันหน้าไปทางอื่นพร้อมกับสบถใส่ตัวเองด้วยน้ำเสียงกระซิบ

ไอ้บ้าเอ๊ย นี่เราพูดอะไรออกไปวะเนี่ย อีแบบนั้นเขาไม่เรียกว่าปลอบใจสักหน่อย…!”

ขณะเดียวกันหญิงสาวได้หลุดขำออกมาเล็กน้อย ยกมือซ้ายขึ้นเพื่อจับและดึงแขนเสื้อของชายหนุ่มอย่างแผ่วทะนุถนอม จากนั้นจึงกล่าวออกมาอีกครั้งด้วยสีหน้าและรอยยิ้มอันเปี่ยมสุข

ขอบคุณมากนะคะเอคโค่ ตอนนี้ฉันรู้สึกสบายใจขึ้นมาแล้วล่ะ

... ด้วยความยินดีครับ เอกภพตอบกลับพลางใช้นิ้วชี้เกาแก้มซ้ายของตนเป็นการแก้เขิน

อ๊ะ นั่นคุณคิมกับคุณซีโร่นี่นา!”

ซีเนียส่งเสียงพร้อมกับรีบชี้นิ้วไปทางด้านซ้ายมือตรงบริเวณทางเดิน ซึ่งซีโร่คือชื่อเล่นของจิรศักดิ์นั่นเอง และด้วยเหตุนี้ชายหนุ่มผมสั้นสีน้ำตาลจึงรีบหันไปมองดูด้วยท่าทีลนลาน

เอ๊ะ! มาแล้วเหรอ!? อยู่ตรงไหนน่ะ!?”

หญิงสาวอาศัยจังหวะนี้โน้มตัวเข้าใกล้ก่อนจะประทับรอยจูบเข้ากับแก้มขวาของเอกภพอย่างนุ่มนวล ทำให้อีกฝ่ายถึงกับออกอาการสะดุ้งตกใจพลางชำเลืองตามองดูเล็กน้อย จากนั้นเธอจึงถอนริมฝีปากออกช้า ๆ แล้วสบตามองชายหนุ่มด้วยแววตาเป็นประกาย

“...!? -ซีเนีย?”

อย่าลืมตามมาเชียร์ฉันด้วยนะคะ แล้วฉันจะรอค่ะ

ซีเนียส่งยิ้มทั้งที่แก้มแดงระเรื่อ ก่อนจะลุกขึ้นแล้วรีบวิ่งจากเอกภพไปด้วยท่าทีเขินอาย ส่วนชายหนุ่มอ้ำอึ้งไปชั่วขณะ ยกมือขวาขึ้นมาสัมผัสแก้มของตนพลางเผยรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย ในขณะที่ตนยังคงจับจ้องมองหญิงสาวซึ่งกำลังวิ่งลับจากไปอย่างไม่ละสายตา

ถึงคุณจะไม่เอ่ยปากขอ ยังไงผมก็จะตามไปเชียร์คุณอยู่แล้ว

 

*****

 

เวลา 8 นาฬิกา ทีมผู้เข้าแข่งขัน Sensha-Dou คณะผู้จัดงาน ทีมงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้มารวมตัวกันที่หน้าอาคารหลักเพื่อเริ่มพิธีรำลึกถึงเหล่าทหารกล้าที่เสียชีวิตบนผืนแผ่นดินโอเดอร์แฮงก์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ทุกคนต่างอยู่ในอาการสำรวมพร้อมกับยืนสงบนิ่งเป็นเวลาหนึ่งนาที ก่อนจะนำกุหลาบสีแดงซึ่งอยู่ในมือคนละหนึ่งช่อไปวางไว้ข้างกำแพงอนุสรณ์ซึ่งตั้งอยู่ทางเบื้องหน้าของเสาธง โดยที่บนกำแพงหินสีดำมันวาวแท่นนั้นสลักรายชื่อของเหล่ากองทัพทั้งฝ่ายอักษะและฝ่ายสัมพันธมิตรเอาไว้ด้วยตัวอักษรสีทอง

เมื่อพิธีการเสร็จสิ้นกิจกรรมครึกครื้นภายในงานก็ได้เริ่มต้นขึ้น ทั้งประชาชนและผู้ชมทั่วไป รวมถึงผู้เข้าแข่งขันที่ไม่ผ่านเข้ารอบหรือไม่ได้มีแข่งในวันนี้ต่างพากันเดินชมที่ซุ้มหรือร้านค้าต่าง ๆ ตามอัธยาศัย ส่วนทีมที่ต้องลงแข่งขันได้แยกตัวมุ่งหน้าไปยังอาคารสีเหลืองหลังใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่จัดเก็บรถถังหลัก เพื่อทำหน้าที่ตรวจเช็คสภาพของยานเกราะแต่ละคันให้เรียบร้อย

ทีมที่ต้องลงแข่งในวันนี้ได้แก่ทีม Krasnaya Zvezda ปะทะทีม Schwarze Feder ในรอบเช้าเวลา 10 นาฬิกา และทีม Moonlight Shadow ปะทะทีม Black Cossack ในรอบบ่ายเวลา 14 นาฬิกา ซึ่งพวกเขาต่างลงมือสำรวจตรวจสอบความเรียบร้อยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างตั้งอกตั้งใจก่อนเริ่มใช้งานจริง

ในระหว่างนี้ช่างซ่อมทีม Krasnaya Zvezda ได้ทำการเช็คเครื่องยนต์และสายพานของรถถังหลัก T-90MS Tagil  อย่างละเอียดถี่ถ้วน เสร็จแล้วจึงนำกระสุนปืนใหญ่บรรจุลงในช่องเก็บสำรองตรงด้านหลังของป้อม ส่วนดาเนียล ชายหนุ่มผมสีน้ำตาลนัยน์ตาสีฟ้าอมม่วงในชุดเครื่องแบบหน่วยยานเกราะสีดำของรัสเซียได้ยืนมองดูเหล่าช่างซ่อมซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้วยความสนใจ

T-90MS Tagil ยานเกราะลายพรางสีทรายซึ่งติดตั้งปืนใหญ่ลำกล้องเรียบขนาด 125 มม.คันนี้เป็นรถถังหลักสัญชาติรัสเซีย ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงเพิ่มเติมจาก T-90 รุ่นก่อนโดยติดเกราะปฏิกิริยาสะท้อน Relikt แทน Kontakt-5 เกราะข้างสายพาน ระบบควบคุมการยิงและค้นหาเป้าหมาย รวมไปถึงระบบรบกวนสัญญาณจรวดนำวิถีต่อต้านรถถังด้วยอินฟราเรดแบบ Shtora-1 อีกด้วย จึงทำให้ Tagil มีความพิเศษและมีลักษณะแตกต่างจาก T-90 รุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

ที่ผ่านมาทีม Krasnaya Zvezda เคยใช้รถถังหลัก T-90 ลงแข่งขัน เดิมทีผู้จัดการทีมมีแผนว่าจะนำ T-14 Armata มาเป็นกำลังหลักสำคัญในการรบ แต่เนื่องจากสองพี่น้องจอมดวลและสมาชิกทีมมีความรู้สึกคุ้นเคยกับ T-90 มากกว่า อีกทั้งประสบการณ์การฝึกซ้อมกับ T-14 Armata นั้นยังน้อยนิด ด้วยเหตุนี้ Tagil จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา

ขณะเดียวกันดามีร์ได้เดินเข้ามาพูดคุยพร้อมกับนำมือขวาตบลงบนบ่าของน้องชายเบา ๆ เป็นการทักทาย

เป็นยังไงบ้างแดน?”

ทั้งระบบควบคุมการยิง การบังคับตัวรถและกำลังของเครื่องยนต์ ทุกอย่างปกติดีไม่มีปัญหา

พี่ไม่ได้ถามถึงสภาพของรถถัง พี่หมายถึงนายต่างหาก

อ๋อ เรื่องนั้นพี่อย่าได้กังวลไปเลยครับ ผมสบายดี

ดาเนียลส่งยิ้มตอบก่อนจะเริ่มเปลี่ยนสีหน้าจริงจัง ทั้งที่สายตายังคงจับจ้องมอง T-90MS Tagil หมายเลข 002 อย่างแน่วแน่ซึ่งเป็นคันที่ชายหนุ่มบังคับการ จากนั้นจึงเอ่ยขึ้นมาอีกครั้งด้วยน้ำเสียงอันราบเรียบ

มันจะดีเหรอครับที่พี่มอบหมายให้ผมรับตำแหน่งหัวหน้าสั่งการในการแข่งขันครั้งนี้? เพราะแผนการรบที่ผมคิดขึ้นมานั้นค่อนข้างบ้าบิ่นและมุทะลุอยู่พอสมควรเลยนะครับ

แน่นอนสิ นายก็รู้นี่ว่าทีม Schwarze Feder มีจุดแข็งในเรื่องของการเข้าโจมตีศัตรูแบบฉับไว และนายเองก็มีความสามารถ... ไม่สิ มีพรสวรรค์ในด้านนี้เหมือนกัน ต่างจากพี่ที่มีดีแค่วางแผนหลอกล่อและลอบซุ่มโจมตีเท่านั้น ด้วยเหตุนี้พี่ถึงอยากให้นายเป็นหัวหน้าทีมคอยสั่งการพวกเรายังไงล่ะ

แต่ผมอาจจะสั่งการทีมได้ไม่ดีเท่าพี่นะ อย่างเลวร้ายที่สุดผมอาจจะพาทีมพ่ายแพ้ก็เป็นได้

อย่าพูดอะไรแบบนั้นสิ ทุกวันนี้ที่พวกเราครองตำแหน่งแชมป์ได้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนายด้วยนะ ดามีร์พูดพลางใช้แขนขวาโอบคอดาเนียล ที่สำคัญถึงแม้ว่าทีมพวกเราจะต้องพ่ายแพ้ แต่พวกเราก็จะไม่มีวันกล่าวโทษนายอย่างเด็ดขาด เพราะนี่เป็นเพียงแค่การแข่งขันเท่านั้น... แล้วอีกอย่างนายเองก็อยากจะประชันหน้ากับคุณเมนเกลเบิร์กด้วยใช่ไหมล่ะ?”

อือ ผมอยากจะสู้กับเขาแบบตัวต่อตัวน่ะผู้เป็นน้องพยักหน้าตอบ

ถ้าอย่างนั้นก็ไม่จำเป็นต้องคิดกังวลอะไรอีก ทำหัวให้โล่งและทำตามแผนที่เราเคยซักซ้อมกันมาก็พอแล้ว เข้าใจตรงกันนะรองกัปตัน?”

รับทราบครับกัปตัน

ดาเนียลขานรับ ส่วนดามีร์ตบบ่าของน้องชายตนอีกครั้งก่อนที่จะหันหลังเดินจากไปพร้อมกับโบกมือลา ในขณะเดียวกันนั้นเองเสียงจากประชาสัมพันธ์ก็ได้ดังขึ้นทั่วอาคาร ทุกคนที่อยู่ที่นี้จึงต้องอยู่ในความสงบโดยพลัน

ประกาศถึงทีมผู้เข้าแข่งขันในรอบเช้าของวันนี้ เมื่อทำการตรวจเช็คสภาพของยานเกราะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอให้ทุกท่านประจำสถานีรบและเคลื่อนพลไปยังจุดที่กำหนดบนสนามประลองก่อนเวลา 9 นาฬิกา 30 นาทีด้วยค่ะ... ประกาศซ้ำอีกครั้งถึงทีมผู้เข้าแข่งขันในรอบเช้าของวันนี้ เมื่อทำการตรวจเช็คสภาพของยานเกราะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอให้ทุกท่านประจำสถานีรบและเคลื่อนพลไปยังจุดที่กำหนดบนสนามประลองก่อนเวลา 9 นาฬิกา 30 นาทีด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ได้เวลาแล้วสินะ เอาล่ะทุกคนเตรียมประจำสถานีรบได้!”

ดามีร์ประกาศคำสั่ง สมาชิกทีม Krasnaya Zvezda จำนวน 45 นายซึ่งกำลังยืนรอการตรวจเช็คสภาพรถถังหลักอยู่บริเวณแถบนี้ต่างส่งเสียงขานรับอย่างพร้อมเพรียงเพื่อเรียกขวัญกำลังใจ

อูร่าาาาาา!!”

และด้วยเสียงอันฮึกเหิมที่ดังกึกก้อง ทำให้ผู้เข้าแข่งขันทีมอื่น ทีมงานและช่างซ่อมที่อยู่ภายในอาคารต่างก็หันมาจับจ้องมองพวกเขาด้วยความแปลกใจ ดูเหมือนว่าทีม Krasnaya Zvezda นั้นจะเตรียมการทุกอย่างเสร็จสิ้นและพร้อมที่จะเข้าสู่สนามประลองแล้ว

เมื่อสมาชิกทุกคนขึ้นรถถังหลัก T-90MS Tagil เป็นที่เรียบร้อย ก็เริ่มทำการสตาร์ทเครื่องยนต์และเช็คระบบต่าง ๆ โดยทันที จากนั้นจึงค่อย ๆ เคลื่อนขบวนออกจากอาคารใหญ่สีเหลืองและมุ่งหน้าไปยังสนามประลองอย่างไม่รีรอ ท่ามกลางสายตาของผู้เข้าร่วมชมงานและประชาชนทั่วไป โดยมีเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารคอยอำนวยเส้นทางให้

 

*****

 


Oderhänge Seelow-Lebus, Märkisch-Oderland, Brandenburg, Germany

 

เวลา 9 นาฬิกา 40 นาที ณ สนามประลองรถถังหลัก ที่ราบ Oderhänge Seelow-Lebus ฝั่งตะวันออก ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ห่างจากแม่น้ำโอเดอร์และพรมแดนโปแลนด์ไม่ไกลเท่าไหร่นัก

ในแผนที่จะเห็นได้ว่า จุดสีแดงนั้นคือตำแหน่งและฐานที่มั่นของทีม Schwarze Feder ส่วนจุดสีน้ำเงินคือตำแหน่งของทีม Krasnaya Zvezda โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการยึดครองฐานที่มั่นของทีมสีแดงซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งทีม Schwarze Feder จะเป็นฝ่ายป้องกัน ขณะที่ทีม Krasnaya Zvezda นั้นจะเป็นฝ่ายบุกเข้ามา

กติกามีอยู่ว่า หากทีมสีแดงสามารถถ่วงเวลาไม่ให้ข้าศึกเข้ายึดฐานที่มั่นภายในเวลา 2 ชั่วโมง หรือกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้สิ้นซากก็จะเป็นผู้ชนะ แต่ถ้าหากทีมสีน้ำเงินสามารถยึดครองฐานที่มั่นข้าศึกหรือกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้สิ้นซากได้ภายในเวลาที่กำหนด ทีมสีแดงก็จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป

นอกจากสนามประลองจะมีขนาดที่เล็กกว่าการแข่งขันครั้งก่อนแล้ว เวลาที่ใช้ในการแข่งขันก็ย่อมสั้นลงตามไปด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการยืดเยื้อจนเกินไป

มาร์กาเร็ตกับจูเลีย ตัวแทนจากทีม Schwarze Feder และดามีร์กับดาเนียล ตัวแทนจากทีม Schwarze Feder พวกเขาทั้งสี่คนได้ยืนประจันหน้าเข้าหากันในลักษณะแถวหน้ากระดาน โดยมีคณะกรรมการผู้ตัดสินภาคสนามสามหญิงสาวยืนเยื้องอยู่ตรงด้านข้าง ท่ามกลางป่าไม้หลายต้นและผืนหญ้าอันเขียวขจีซึ่งปกคลุมจนเกิดร่มเงา แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีแสงแดดคอยสาดส่องเล็ดลอดผ่านลงมาพอที่จะทำให้พื้นที่แห่งนี้สว่างไสวขึ้นมาบ้าง

ทั้งสองทีมมีอะไรอยากจะพูดคุยกันก่อนที่จะเริ่มทำการแข่งไหมคะ?” ลิซ่า หัวหน้ากรรมการสาวสวมแว่นกรอบวงกลม ผมสีน้ำตาลเข้มมัดหางม้าผู้มีนัยน์ตาสีน้ำเงินกล่าว โดยที่เธอและกรรมการผู้ตัดสินอีกสองคนที่ยืนอยู่ขนาบข้างแต่งกายด้วยชุดยูนิฟอร์มสีดำคล้ายชุดตำรวจหญิง เพียงแต่ตราเครื่องหมายราชการที่ประดับบนเสื้อนั้นถูกออกแบบขึ้นมาโดยสมาคม Sensha-Dou เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนนั่นเอง

เชิญพวกคุณทั้งสองคนพูดก่อนเลยครับ

ดามีร์กล่าวพลางผายมือไปยังหญิงสาวสองคนซึ่งอยู่ตรงเบื้องหน้า โดยที่จูเลียเป็นฝ่ายพูดก่อน

ฉันอยากรู้จริง ๆ ว่าเจ้า T-90MS ของพวกคุณจะทนจรวดต่อต้านรถถัง LAHAT ของพวกเราได้สักกี่น้ำ เห็นพวกนิยมรัสเซียชอบอวยกันเยอะเสียเหลือเกิน

รถถังหลักชาติเราไม่ได้อมตะถึงขนาดนั้นหรอกนะครับ แฟนบอยเขาแค่อวยกันเกินจริงก็เท่านั้นเอง ดามีร์ตอบกลับ

จะว่าไปพวกเราลองมาเดิมพันกันดีกว่าไหมคะ? เผื่อการแข่งในครั้งนี้จะได้สนุกยิ่งขึ้น

ตัวผมไม่ขัดข้องหรอกนะครับ แต่น้องชายผมกับสมาชิกในทีมนี่สิจะเห็นด้วยรึเปล่า?”

ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ เดิมพันเพียงแค่ฉัน กัปตัน และพวกคุณสองพี่น้องก็พอ กติกามีอยู่เพียงแค่ว่าทีมที่แพ้จะต้องทำขอของผู้ชนะทุกอย่าง ตกลงไหมคะ?”

ตกลงครับ ดามีร์รีบตอบรับคำท้า ส่วนดาเนียลผงกศีรษะเห็นพ้องอย่างไม่ลังเล

... เดียวสิ ทำอะไรไม่คิดจะปรึกษาถามไถ่คนทางนี้ก่อนเลยงั้นเหรอ?” มาร์กาเร็ตรีบใช้นิ้วหยิกแก้มจูเลีย อีกฝ่ายถึงกับสะดุ้งน้ำตาคลอรีบยกมือขึ้นประคบแก้มของตนทันที

-ง่ะ ขอโทษด้วยค่า!”

เอ่อ ต้องขอโทษแทนจูเลียด้วยค่ะ... เอาเป็นว่าการแข่งขันครั้งนี้ช่วยสู้กับพวกเราอย่างเต็มที่ด้วยนะคะ

มาร์กาเร็ตกล่าวกับสองหนุ่มพี่น้องมิโลสลาฟสกี้และส่งยิ้มให้ ส่วนดามีร์กับดาเนียลตอบกลับเธออย่างพร้อมเพรียงด้วยท่าทีสุภาพ

พวกเราจะสู้เต็มที่ครับ

ถ้าเช่นนั้น การแข่งขันระหว่างทีม Schwarze Feder กับทีม Krasnaya Zvezda จะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้... ทุกท่าน เคารพ!”

ลิซ่าเอ่ยคำแถลงการณ์อย่างฉะฉาน จากนั้นตัวแทนทีมทั้งสองฝ่ายจึงโค้งตัวลงเล็กน้อยพร้อมกล่าวแสดงความเคารพตามธรรมเนียมการแข่งขัน Sensha-Dou ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการให้เกียรติซึ่งกันและกันนั่นเอง

ขอความกรุณาด้วยครับ/ค่ะ!”

จากนั้นคณะกรรมการผู้ตัดสินภาคสนามและตัวแทนทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งสองฝ่ายก็ได้แยกย้ายออกจากพื้นที่ภายในป่า ขึ้นรถหุ้มเกราะสี่ล้อเพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดที่กำหนดให้ไว้ โดยคณะกรรมการจะคอยสังเกตภาพรวมทั้งหมดริมสนาม พร้อมเฝ้ามองเหตุการณ์จากจอคอมพิวเตอร์ผ่านโดรนติดกล้องในระหว่างการแข่งขันที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในไม่ช้า

 

เวลา 9 นาฬิกา 55 นาที

รถถังหลัก Leopard 2A7 ของทีม Schwarze Feder และรถถังหลัก T-90MS Tagil ของทีม Krasnaya Zvezda ฝ่ายละ 15 คันได้ประจำตำแหน่งตามที่กำหนดเอาไว้ บรรยากาศภายในสนามแข่งนั้นทั้งเงียบสงบและวังเวง มีเพียงแค่กลุ่มทุ่งหญ้า พื้นที่โล่งเตียนและกลุ่มป่าไม้อันเขียวขจีที่ปรากฏอยู่ตรงเบื้องหน้าเท่านั้น ท่ามกลางท้องฟ้าสีครามไร้เมฆบังพร้อมกับสายลมที่พัดผ่านไปมาอย่างอ่อนโยน

ปิ๊งป่อง~

เสียงข้อความมือถือดังขึ้นภายในป้อมของ Leopard 2A7 King Leo ซีเนียได้ยินจึงรีบหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาจากกระเป๋ากระโปรง ใช้นิ้วโป้งเลื่อนหน้าจอเพื่อปลดล็อคพร้อมกับอ่านข้อความที่ถูกส่งมาทันที

เป็นภาพที่เอกภพกำลังยืนหันหน้ามาทางนี้ เขาอยู่ในชุดนักศึกษาวิชาทหารสีเขียวขี้ม้า โดยส่งรอยยิ้มพร้อมกับชูสองนิ้วสู้ให้กำลังใจ ตรงพื้นหลังมีจอฉายขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเวทีภายในอาคารสเตเดียมซึ่งกำลังฉายการแข่งขัน ณ ตอนนี้ ที่สำคัญใต้รูปภาพยังมีข้อความแนบมาด้วย

ผมกำลังเฝ้ามองดูคุณอยู่นะ จะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ

ซีเนียอมยิ้มหลังจากอ่านข้อความดังกล่าว ไม่รอช้าเธอจึงรีบพิมพ์ข้อความส่งตอบกลับเขาไปอย่างไม่รีรอ ส่วนมาร์กาเร็ตกับฮิลด้าซึ่งนั่งประจำที่อยู่ตรงฝั่งด้านขวาต่างก็ยิ้มกระหย่อง พลางจ้องมองหญิงสาวผมสีส้มอมน้ำตาลรวบหางม้านัยน์ตาสีเขียวมรกตอย่างชอบใจ

ดีจังเลยนะที่มีคนคอยให้กำลังใจแบบนี้ เมื่อเช้าฉันยังเห็นซีเนียทำหน้าเคร่งเครียดอยู่เลย ฮิลด้าแซวพลางหลุดขำเบา ๆ

อนุญาตให้ส่งเพียงข้อความเดียวนะ เดี๋ยวอีกไม่กี่นาทีก็จะเริ่มการแข่งขันแล้ว... อ้อ อย่าลืมปิดเสียงโทรศัพท์ด้วยล่ะ หญิงสาวผมยาวสลวยสีน้ำตาลอ่อนผู้มีนัยน์ตาสีฟ้าใส หรือมาร์กาเร็ตกล่าวทักท้วงพร้อมกับส่งรอยยิ้มให้

-รับทราบค่ะ!”

ซีเนียขานรับคำสั่ง หลังจากส่งข้อความเสร็จสิ้นจึงรีบปิดเสียงมือถือและเก็บใส่ลงในกระเป๋ากระโปรง ก่อนจะส่งเสียงกระแอมพร้อมกับอยู่ในมาดจริงจังตามปกติ

เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งนาทีการแข่งขันก็จะเริ่มต้นขึ้น ทั้งสองทีมต่างตั้งสมาธิ นิ่งเงียบไม่พูดพร่ำทำเพลงใด ๆ ทั้งสิ้นพร้อมกับเฝ้ารอสัญญาณจากทางคณะกรรมการอย่างใจจดใจจ่อ และในที่สุดสัญญาณพลุก็ถูกจุดขึ้นจากกลางป่าพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า จนกลุ่มควันแตกกระจายกลางอากาศเป็นวงกว้างและเกิดเสียงดัง ปัง!” ตามมา

เมื่อทั้งสองฝ่ายเห็นสัญญาณพลุดังกล่าว มาร์กาเร็ต กัปตันทีม Schwarze Feder และดาเนียล รองกัปตันทีม Krasnaya Zvezda ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้บัญชาการชั่วคราวแทนดามีร์จึงออกคำสั่งเคลื่อนพลทันที

“Panzer Vor!!/Tanki Vpered!!”

 

*****

 

ภายในอาคารสเตเดียมสำหรับผู้เข้าแข่งขัน Sensha-Dou ทุกคนที่กำลังรับชมการถ่ายทอดสดผ่านหน้าจอขนาดใหญ่บนเวทีต่างปรบมือและส่งเสียงเชียร์จนดังกึกก้องไปทั่วอาคาร หลังจากที่รถถังหลักของทั้งสองทีมเคลื่อนพลออกจากจุดเริ่มต้น

รูปแบบการจัดทัพของทั้งสองฝ่ายนั้นมีความคล้ายคลึงเป็นอย่างมาก โดยให้รถถัง 12 คันเป็นตัวนำขบวน จัดเป็นรูปลิ่มสามเหลี่ยมกลุ่มละ 4 คันแล้วกระจายกำลังแยกออกเป็นสามกลุ่มด้วยการโฉบไปทางซ้าย ทางขวาและตรงกลาง ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายโอบล้อมเข้าโจมตีขนาบข้าง

ส่วนยานเกราะอีกสามคันจะคอยทำการเฝ้าระวังจากทางด้านหลังและซุ่มยิงสนับสนุน โดยจัดรูปแบบเป็นรูปลิ่มสามเหลี่ยมกลับหัวขนาดใหญ่ ซึ่งกัปตันทีมและรองกัปตันทีมจะอยู่เบื้องหน้า ตรงตำแหน่งระหว่างช่องว่างของรถถังทัพแนวหน้าทั้งสามกลุ่ม ส่วนคันสุดท้ายจะอยู่แนวหลังสุด

สำหรับคนที่เป็นคอเกม World of Tanks ชั้นเซียน การจัดรูปแบบในลักษณะนี้ถือเป็นเรื่องปกติ บางคนอาจเล็งเห็นว่าการยกพลบุกทะลวงข้าศึกพร้อมกันทั้ง 15 คันน่าจะเป็นการโจมตีที่ดีกว่า แต่สำหรับผู้เข้าแข่งขัน Sensha-Dou การบุกแบบไม่วางแผนให้รอบคอบอาจทำให้รูปเกมเสียได้ แม้ว่าทีมผู้เข้าแข่งขันส่วนใหญ่จะเคยเล่นเกมรถถัง และเล่นสไตล์ตามใจตัวเองมาก่อนแล้วก็ตาม

 


 

ทีม Schwarze Feder และทีม Krasnaya Zvezda จัดรูปแบบและเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไว แม้รถถังหลัก T-90MS Tagil จะมีความเร็วที่ด้อยกว่า Leopard 2A7 เพียงเล็กน้อยแต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่สำคัญแต่อย่างใด ตอนนี้บนสนามทั้งสองฟากฝั่งเริ่มตลบอบอวลไปด้วยกลุ่มฝุ่นควันซึ่งลอยฟุ้งขึ้นมาจากพื้นดิน พร้อมกับอื้ออึงไปด้วยเสียงเครื่องยนต์ของยานเกราะนับสิบคัน ทำให้เหล่าฝูงนกที่อาศัยอยู่ตามพุ่มหญ้าหรือต้นไม้ต่างก็แตกตื่นตกใจรีบบินหนีแยกย้ายไปตามแต่ละทิศทาง

ชักจะสนุกขึ้นมาซะแล้วล่ะสิ เวลาที่สองทีมนี้ดวลกันทีไรต่างฝ่ายมักจะทำเรื่องที่เหนือความคาดหมายทุกทีเลย

คิม กัปตันทีมวนนเรศูรเอ่ยน้ำเสียงตื่นเต้นทั้งที่ตนยืนอยู่ในมาดนิ่ง จิรศักดิ์พยักหน้าเห็นพ้องพลางใช้นิ้วขยับแว่นกรอบสีแดงให้แนบชิดเข้ากับใบหน้า โดยที่ทั้งสองอยู่ในชุดเครื่องแบบนักศึกษาวิชาทหารเช่นเดียวกับเอกภพ

นับว่าเป็นมวยคู่หลักที่น่าติดตามเลยทีเดียวครับ จิรศักดิ์กล่าวพร้อมกับจ้องมองจอ LCD ขนาดใหญ่บนเวทีซึ่งกำลังถ่ายทอดสดการแข่งขันในขณะนี้ ที่น่าแปลกใจก็คือทั้งสองทีมจัดรูปแบบการรบเหมือนกันทุกประการราวกับอ่านเกมของอีกฝ่ายออก แต่สิ่งที่สำคัญในแผนการครั้งนี้คือการยึดครองพื้นที่ซึ่งเป็นป่าพุ่มไม้ ถ้าทำสำเร็จก็เท่ากับว่าพวกเขาได้จุดยุทธศาสตร์ที่สมบูรณ์ แถมยังมีโอกาสดันให้อีกฝ่ายถอยร่นกลับไปได้ด้วย

มันอาจจะไม่เป็นเหมือนอย่างที่จิรศักดิ์พูดมาก็ได้นะ

เอกภพเอ่ยแย้งพลางมองดูการแข่งขันอย่างจริงจัง ชายหนุ่มสวมแว่นกับบุรุษผู้มีใบหน้าคมคายต่างก็เอะใจพร้อมกับรีบหันไปมองอีกฝ่ายโดยพลัน

เอ๊ะ?”

ผมเกรงว่าต่างฝ่ายต่างไม่อยากล้ำเส้นก้าวข้ามไปยังพื้นที่อีกฝั่งหนึ่งเสียมากกว่า ดีไม่ดีอาจทำได้แค่ตรึงกำลังอยู่ในป่าด้วยซ้ำ... ทุกคนยังจำกลยุทธ์ถอยร่นแล้วโจมตีกลับของทีม Krasnaya Zvezda ได้รึเปล่า?”

จำได้สิครับ ทำไมเหรอ?” จิรศักดิ์สงสัย

อย่าลืมนะครับว่าทั้งสองทีมต่างก็มี ATGM (จรวดต่อต้านรถถัง) ไว้ใช้งานอยู่ ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบุกล้ำเส้นออกจากป่าล่ะก็ คงได้โดนแนวหลังซุ่มยิง ATGM ใส่เป็นชุดแน่ ๆ

-แต่ว่ารถถังทั้งสองฝ่ายต่างก็มีระบบป้องกันทั้ง Soft Kill และ Hard Kill ด้วยนี่ครับ?”

มันก็ใช่ แต่ถ้าหากเป็นไปได้อย่าริสิ้นเปลืองเปิดใช้งานมันน่าจะเป็นการดีกว่า คิมอธิบายเพิ่มเติม การที่ทั้งสองทีมหวังจะใช้ป่าเป็นพื้นที่จุดยุทธศาสตร์ เพราะอย่างน้อยทั้งคู่ยังมีต้นไม้คอยขวางจรวดต่อต้านรถถังหรือกระสุนปืนใหญ่อยู่ไงล่ะ ถึงมันจะมีส่วนช่วยได้ไม่มากก็เถอะ

ทั้งสองทีมคงไม่กล้าบุ่มบ่ามบุกเข้าไปซึ่ง ๆ หน้าแบบนั้นหรอกนะครับ... เว้นเสียแต่จะมีคนที่บ้าบิ่นมุทะลุชอบทำเรื่องเสี่ยง ๆ อยากลองของดูสักตั้ง และผมเชื่อว่าการแข่งขันในครั้งนี้คงต้องจบลงภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมงอย่างแน่นอน เอกภพกล่าว

อ้าว ทำไมถึงคิดแบบนั้นล่ะ? หรือว่ารองกัปตันทีมรู้อะไรมายังงั้นเหรอครับ!?”

ชายหนุ่มสวมแว่นซักถามด้วยความแปลกใจ ส่วนเอกภพเงียบกริบพร้อมกับแสยะยิ้มออกมา

แหม พอได้คุยกับสาวแล้วก็เอาใหญ่เลยนะนาย ทีตอนแข่งขันทำไมไม่โชว์กึ๋นแบบนั้นบ้างล่ะ?” คิมแซวพลางใช้ศอกกระทุ้งใส่อีกฝ่ายเบา ๆ

หือ คุยอะไรกันครับ ผมแค่เช็คกล่องข้อความก็เท่านั้นเอง!”

เสียงสูงปรี๊ดเชียวนะครับรองกัปตัน ถ้างั้นคราวหน้าช่วยขออีเมล์กับเฟซบุ๊กของฮิลด้าให้ผมหน่อยสิ จิรศักดิ์เหล่ตาขมวดคิ้วใส่

ก็ไปขอเองสิฟะ ฉันไม่อยากถูกซีเนียเข้าใจผิดนะเฟ้ย!!” เอกภพรีบตอบปัดคำขอของอีกฝ่ายอย่างลนลาน ก่อนที่จะกระแอมแก้เขินหนึ่งครั้งแล้วกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มเลศนัย “...แต่ที่แน่ ๆ งานนี้มีการดริฟท์เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เชื่อผมสิกัปตัน

“…Deja Vu! I've just been in this place before!”

ขณะเดียวกันจิรศักดิ์ก็ได้ล้อเลียนด้วยการร้องเพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Initial D ออกมา ทำให้ทั้งสามหนุ่มถึงกับส่งเสียงหัวเราะอย่างสนุกสนาน จนลืมสนใจรับชมการแข่งขันไปชั่วขณะหนึ่ง

...ซึ่งเพลงดังกล่าวบ่งบอกได้ถึงอายุของคนที่รู้จักเพลงนี้อย่างชัดเจน

 

*****

 

รถถังหมวดที่หนึ่ง ประจำตำแหน่ง F1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เปลี่ยน

รถถังหมวดที่สอง ประจำตำแหน่ง F3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เปลี่ยน

รถถังหมวดที่สาม ประจำตำแหน่ง F5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เปลี่ยน

สมาชิกทีม Krasnaya Zvezda ที่อยู่ในแนวหน้ารายงานสถานการณ์ให้ทุกคนได้รับทราบ ดามีร์ซึ่งประจำอยู่ในรถถังหลัก T-90MS Tagil หมายเลข 001 รีบตอบกลับพร้อมกับมอบคำสั่งผ่านทางเฮดโฟนอย่างไม่รีรอ

“Lion 001 รับทราบ ขอให้ทุกนายเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างระมัดระวัง หากมีอะไรเกิดขึ้นให้รีบรายงานสถานการณ์โดยทันที ยุติ

ดูจากลักษณะภูมิประเทศของแผนที่แล้ว ทั้งพวกเราและทีม Schwarze Feder เองต่างก็มีจุดที่ได้เปรียบเสียเปรียบไม่ต่างกันเลยนะครับ คิริลล์ พลปืนหนุ่มผมสั้นสีดำนัยน์ตาสีเทาผู้มีแววตาสดใสซึ่งนั่งอยู่ตรงด้านซ้ายมือภายในป้อมได้หันมาพูดคุยกับผู้บัญชาการด้วยสีหน้าจริงจัง

นั่นสินะดามีร์พยักหน้าตอบกลับพลางจ้องมองแผนที่บนแท็บเล็ต จุดที่พวกเราพึงระวังไว้ให้มากที่สุดนั่นก็คือตำแหน่ง D4 กับ D5 เพราะเป็นจุดเดียวที่พวกเราทั้งสองฝ่ายจะสามารถเข้าประชิดถึงศัตรูได้อย่างรวดเร็ว ถ้าหากเรายื้อพื้นที่ตรงนั้นเอาไว้ได้ความเสี่ยงที่จะโดนศัตรูโจมตีขนาบข้างก็จะน้อยลง

ผมว่าศึกครั้งนี้ดูท่าทางยืดเยื้อกินเวลาน่าดูเลยล่ะครับ วิคเตอร์ ชายหนุ่มผมสั้นสีน้ำตาลเข้มนัยน์ตาสีฟ้าสวมแว่นกรอบสีดำ ซึ่งนั่งอยู่ภายในห้องพลขับของรถถังหลัก T-90MS Tagil Lion 001 ได้แสดงความคิดเห็น

คงไม่ยืดเยื้อถึงขนาดนั้นหรอกน่ะ ใช่ไหมรองกัปตัน? ...ไม่สิ ผู้บัญชาการดามีร์สนทนากับน้องชายของตนผ่านทางเฮดโฟนสื่อสารพลางเผยรอยยิ้มอย่างมีเลศนัยออกมาเล็กน้อย โดยที่อีกฝ่ายได้ประจำตำแหน่งอยู่ตรงจุด G2 ห่างจาก G4 ตรงนี้ไปประมาณ 400 เมตร

 

ชายหนุ่มผมสีน้ำตาลนัยน์ตาสีฟ้าอมม่วงซึ่งกำลังใช้กล้องส่องทางไกลมองดูเหตุการณ์เบื้องหน้าในลักษณะยื่นตัวโผล่ออกจากฝาประตูป้อมด้านบน ได้สนทนาตอบกลับด้วยน้ำเสียงราบเรียบทั้งที่ในใจของเขากำลังร่ำร้องอยากจะบุกประจันหน้ากับข้าศึกเต็มทน ขณะที่มือซ้ายของตนกำลังเคาะนิ้วกระทบเข้ากับด้านบนของตัวป้อมจนเกิดเสียง แกร๊ก ๆ เป็นจังหวะ

ไม่รู้สิครับ อาจจะยืดเยื้อก็ได้ใครจะไปรู้... เรื่องนั้นผมไม่สนใจหรอก เพราะตอนนี้ในใจของผมได้แต่ภาวนาขอให้อีกฝ่ายใช้กลยุทธ์และอาศัยกึ๋นที่เหนือกว่ามาใช้ต่อสู้กับพวกเรา แค่นั้นก็เพียงพอแล้วล่ะครับ

เอ่อ... อารมณ์ดีจังเลยนะครับ ผมชักจะกลัวรองกัปตันขึ้นมาซะแล้วล่ะสิ นิโคล่า ชายหนุ่มนัยน์ตาสีเหลืองผมสั้นสีขาวซึ่งนั่งประจำที่อยู่ในห้องพลขับรถถังหลัก T-90MS Tagil Lion 002 เอ่ยออกมาอย่างหวั่นใจหลังจากที่ผู้บัญชาการรถถังกล่าวออกมาเช่นนั้น เนื่องจากตนไม่ค่อยได้เห็นอีกฝ่ายเผยท่าทีร่าเริงแบบนี้ให้เห็นอยู่บ่อย ๆ สักเท่าไหร่

จริงสิ นิโคล่านั่งอยู่ในห้องพลขับนี่นา ถ้านายลองมานั่งตรงนี้ล่ะก็รับรองได้เห็นรองกัปตันกำลังแสยะยิ้มอย่างแน่นอน... เล่นเอาฉันเสียวสันหลังวาบไปชั่วขณะเลยล่ะ พาเวล ชายหนุ่มผมสั้นสีบลอนด์ทองนัยน์ตาสีฟ้าซึ่งนั่งอยู่ตรงตำแหน่งควบคุมการยิงกล่าวขึ้นพลางยิ้มเจื่อน

ฮะฮะฮะ เห็นท่าทางนิ่ง ๆ แบบนี้ แต่ความจริงแล้วน้องชายฉันเป็นพวกแอบซาดิสม์นะเออ เสียงหัวเราะของดามีร์ดังขึ้นจากหูฟัง

ในขณะเดียวกันนั้นเองเสียงของสมาชิกจากหน่วยรบแนวหน้าก็ได้ดังขึ้นจากเฮดโฟน ซึ่งฟังดูตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัด

พบศัตรูในระยะพิสัย 600 เมตร ตำแหน่งทิศทาง 12 นาฬิกา ขอคำสั่งด้วย เปลี่ยน!”

ตู้ม ตู้ม ๆ ตู้ม...!

เสียงปืนใหญ่นับสิบกระบอกเริ่มดังแว่วขึ้นจากพื้นที่บริเวณใกล้ป่า หลังจากที่สมาชิกในทีมรายงานสถานการณ์เสร็จสิ้นภายในไม่กี่วินาที

ดามีร์รีบใช้มือดันฝาเปิดประตูบนตัวป้อมออกแล้วโผล่ศีรษะขึ้นเพื่อมองดูเหตุการณ์เบื้องหน้า พบว่าตอนนี้รถถังหลัก T-90MS Tagil ซึ่งประจำอยู่ตรงแนวหน้าจำนวน 12 คันเริ่มยิงกระสุนปืนใหญ่ขู่ใส่ทีมฝ่ายตรงข้ามทั้งที่ต้นไม้หลายร้อยต้นคอยบดบังทัศนะวิสัย ในขณะที่ยานเกราะทุกคันพยายามเคลื่อนไหวซิกแซ็กไปมาหลังจากยิงกระสุนออกไป เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องตกเป็นเป้านิ่งหรือโดนอีกฝ่ายยิงสวนกลับคืนมา

หมวดที่สามคอยอยู่ตรึงกำลังเอาไว้ อย่าเพิ่งรีบเข้าประชิดศัตรูจนกว่าจะได้รับคำสั่ง หมวดที่หนึ่งและหมวดที่สองรีบเข้าไปในป่าแล้วใช้พื้นที่โดยรอบให้เป็นประโยชน์ พยายามประหยัดกระสุนไว้ให้มากที่สุดด้วย

ดาเนียลมอบคำสั่งอย่างใจเย็นราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเป็นบุคลิกปกติของชายหนุ่มผู้ที่ไม่เกรงกลัวใครหน้าไหน ส่วนสมาชิกในทีมต่างขานรับคำสั่งอย่างพร้อมเพรียง

อูร่า!”

ในเวลานี้ทั่วทุกท้องสนามดังกึกก้องไปด้วยเสียงปืนใหญ่ พร้อมกับกระสุน APFSDS ที่พุ่งสวนไปมาอย่างไม่ขาดสาย บางนัดกระทบเข้ากับต้นไม้จนฝังเข้าไปข้างใน บ้างก็ทะลุกระทบลงพื้นจนเกิดเศษดินฟุ้งกระจาย ในขณะที่หมวดรถถังแนวหน้าของทีม Krasnaya Zvezda และทีม Schwarze Feder ต่างก็ค่อย ๆ เคลื่อนพลกระชับพื้นที่ใกล้บริเวณป่ามากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองกระสุนและช่วยให้เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำนั่นเอง

หมวดที่หนึ่งตรวจพบ Leopard 2A7 จำนวน 4 คัน เปลี่ยน!”

หมวดที่สองตรวจพบ Leopard 2A7 จำนวน 4 คัน เปลี่ยน!”

หมวดที่สามตรวจพบ Leopard 2A7 จำนวน 4 คันเช่นกัน เปลี่ยน!”

ผู้บัญชาการหัวหน้าหมวดรถถังแต่ละกลุ่มรีบรายงานผ่านทางวิทยุสื่อสารทันทีหลังจากที่พวกเขาเคลื่อนพลเข้าไปในป่าและพบเห็นจำนวนรถถังของฝ่ายข้าศึกอย่างแน่ชัด ดามีร์ได้ยินเช่นนั้นจึงเกิดความรู้สึกแปลกใจพร้อมกับเอ่ยขึ้นมาอย่างท่าทีสงสัย

อีกฝ่ายใช้กลยุทธ์เหมือนกันกับเรางั้นเหรอเนี่ย นอกจากแนวหน้าแล้วดูเหมือนแนวหลังของอีกฝ่ายเองก็คงวางแผนคอยดักซุ่มยิงพวกเราเช่นเดียวกัน... นี่นายกับคุณเมนเกลเบิร์กแอบนัดเตี๊ยมกันมาใช่ไหม? ฮะฮะฮะ

 

ถ้าทำแบบนั้นมันก็ไม่สนุกน่ะสิครับ ดาเนียลแย้งอย่างสุภาพ ก่อนจะย่อตัวนำมือทั้งสองจับเข้าที่ฝาประตูป้อมแล้วดึงเข้ามาเพื่อปิดให้สนิท จากนั้นจึงนั่งลงบนเก้าอี้พลางพึมพำน้ำเสียงอันแผ่วเบาออกมา มันต้องแบบสิครับคุณเมนเกลเบิร์ก ใช้แผนแบบเดียวกันหักล้างแผนของพวกเราแบบนี้ค่อยน่าสนุกขึ้นมาหน่อย ดูท่าทางคุณคงจะอ่านกลยุทธ์ของพวกเราออกหมดแล้วงั้นสินะครับ

อืม ผมพอจะเข้าใจสาเหตุที่รองกัปตันอารมณ์ดีขึ้นมาแล้วล่ะครับ วิคเตอร์แซวผ่านทางเฮดโฟนสื่อสาร

ถ้าเช่นนั้นได้โปรดช่วยออกคำสั่งด้วย ผู้บัญชาการ

พาเวลกล่าวพร้อมกับใช้มือทั้งสองจัดหมวกรถถังผ้านิ่มซึ่งมีหูฟังครอบให้เรียบร้อย สิ่งนี้เป็นอุปกรณ์สำคัญซึ่งพลรถถังชาวรัสเซียทุกนายควรสวมใส่ ยกเว้นสองพี่น้องจอมดวลเท่านั้นที่ไม่ได้ใส่

“...”

ขณะที่ดาเนียลนิ่งเงียบไปครู่นิ่งดามีร์ก็ได้กล่าวขึ้นมาอีกครั้ง

มั่นใจในตัวเองเข้าไว้สิแดน เผื่อสักวันหากพี่ไม่ได้อยู่ร่วมทีมแล้ว อย่างน้อยนายก็น่าจะทำหน้าที่สั่งการแทนพี่ได้อย่างสมภาคภูมิ พวกเราทุกคนพร้อมที่จะทำตามคำสั่งอย่างสุดกำลังแม้จะต้องพบเผชิญกับความพ่ายแพ้ก็ตาม เพราะฉะนั้นสั่งการมาได้เลย

โธ่ พี่อย่าพูดอะไรที่มันเป็นลางสิครับ ผู้เป็นน้องชายรีบแย้ง

นั่นสิครับ พูดเหมือนกับว่ากัปตันจะไม่อยู่ในทีมแล้วอย่างงั้นแหละ?” คิริลล์กล่าวสงสัย

ฮะฮะฮะ พวกนายคิดมากเกินไปแล้ว ฉันยังไม่คิดที่จะลาวงการ Sensha-dou ตอนนี้หรอกน่า

พลรถถังประจำ Tagil หมายเลข 001 และหมายเลข 002 ได้ยินที่กัปตันทีมกล่าวเช่นนี้จึงถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก

ดาเนียล ชายหนุ่มผมสีน้ำตาลนัยน์ตาสีฟ้าอมม่วงในชุดเครื่องแบบหน่วยยานเกราะสีดำของรัสเซียซึ่งต้นคอผูกด้วยผ้าผืนเล็กสีแดง ได้หลับตาลงพร้อมกับสูดลมหายใจเข้าออกลึก ๆ หนึ่งครั้งเพื่อตั้งสมาธิให้มั่น จากนั้นจึงลืมตานำมือซ้ายขึ้นมาจับตัวครอบหูฟังอย่างทะมัดทะแมง แล้วประกาศคำสั่งออกไปด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

นี่คือผู้บัญชาการจาก Lion 002 จากนี้ไปจะเริ่มแผนการ ราชสีห์ในฝูงเสือดาว ขอให้ Lion 001 และ Tiger 013 รวมกลุ่มกับพวกเราในฐานะกองกำลังหมวดที่ศูนย์ ณ ตำแหน่ง G4 แล้วมุ่งหน้าไปยังตำแหน่ง F5 เพื่อช่วยเหลือกองกำลังหมวดที่สามและฝ่าทะลวงตัดผ่านป่าเพื่อปั่นป่วนข้าศึก... ทุกคนรับทราบ?”

รับทราบ!” พลรถถัง Lion 001, Lion 002 และ Tiger 013 ขานรับด้วยความพร้อมเพรียง

ถ้าเช่นนั้น กองกำลังหมวดที่ศูนย์เคลื่อนพลได้ Tanki Vpered!!

 

To be continued...

 

หมายเหตุ*

LAHAT - (Laser Homing Attack หรือ Laser Homing Anti-Tank) เป็นจรวดต่อต้านรถถังสัญชาติอิสราเอล น้ำหนัก 13 กิโลกรัม กว้าง 105 มม. สามารถใช้งานร่วมกับปืนใหญ่ลำกล้องเรียบขนาด 120 มม. ได้ ซึ่งรถถังหลัก Leopard 2 สามารถทำได้ ส่วนเนื้อหารายละเอียดจะทำการนำเสนอในตอนถัดไปครับ


-----


TanksT-90MS Tagil [3rd Generation Advanced]

Type:                Main Battle Tank

สัญชาติ:            รัสเซีย

ประจำการ:         ไม่ทราบแน่ชัด - ปัจจุบัน

ผู้ใช้งาน:            กองทัพรัสเซีย

ผู้ออกแบบ:         Kartsev-Venediktov

บริษัทผู้ผลิต:       Uralvagonzavod

น้ำหนัก:            48 ตัน

ความยาว:           9.63 เมตร

ความกว้าง:         3.5 เมตร

ความสูง:            2.3 เมตร

ลูกเรือ:              3 นาย (ผู้บัญชาการรถถัง พลปืน และพลขับ)

เกราะ:               เหล็กกล้า, เกราะ Composite, ERA (Explosive Reactive Armour เกราะปฏิกิริยาสะท้อน)

อาวุธหลัก:         ปืนใหญ่ลำกล้องเรียบ ​2A46M-5 ขนาด 125 มม. กระสุนจำนวน 40 นัด

อาวุธรอง:          ปืนกล Kord ขนาด 12.7 มม., ปืนกล PKMT ขนาด 7.62 มม.

เครื่องยนต์:        เครื่องยนต์ V-92S2F Diesel 1,130 แรงม้า

กำลัง/น้ำหนัก:    20.4 แรงม้า/ตัน

พิสัย:                 550 กิโลเมตร

ความเร็ว:           72 กม./ชม.

มุมกด/มุมเงย:    -6 องศา/14 องศา

ATGW:             9K119M (AT-11 Sniper-B) ระยะหวังผล 4 - 5 กิโลเมตร

 

T-90 พัฒนามาจากมาจากรถถัง T-72BM และได้รับการเปลี่ยนโฉมเพื่อการส่งออก กลายเป็นรถถัง T-90MS อุปกรณ์ป้องกันประกอบด้วย เกราะปฏิกิริยาสะท้อน (Explosive Reactive Armor - ERA) แบบ Relikt, อุปกรณ์เตือนภัยเลเซอร์, เครื่องสร้างคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic Pulse) แบบ EMT-7 สำหรับทำลายกับระเบิดแม่เหล็ก และระบบรบกวนสัญญาณจรวดนำวิถีต่อต้านรถถังอินฟราเรดแบบ Shtora-1

ปืน 2A46M-5 สามารถยิงได้ทั้งกระสุนปืนรถถังตามแบบ ได้แก่ APFSDS, HEAT-FS, HE-FRAG, 9M119M Refleks (ระยะยิงหวังผล 100 - 6,000 เมตร) ใช้เครื่องบรรจุกระสุนอัตโนมัติ และใช้เวลาบรรจุกระสุนต่อนัดประมาณ 5 - 8 วินาที

การป้องกันของ T-90 มี 3 ชั้น ได้แก่

ชั้นแรก คือ Shtora-1 ประกอบไปด้วยเครื่องรบกวนสัญญาณอินฟราเรด 2 เครื่อง ติดอยู่ที่ส่วนหน้าของป้อมปืน, ระบบเตือนภัยเลเซอร์ 4 เครื่อง, เครื่องยิงระเบิดควันแบบ 3D6 2 เครื่อง และเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบ Shtora-1 จะเตือนพลประจำรถถังเมื่อถูกเล็งด้วยอาวุธนำวิถีเลเซอร์ จากนั้นเครื่องรบกวนสัญญาณอินฟราเรดจะทำการปล่อยสัญญาณรบกวนหากหันหน้าป้อมไปตรงทิศทางที่เลเซอร์ชี้ หรืออาจจะปล่อยระเบิดควันสำหรับบังรถถังจากเครื่องวัดระยะเลเซอร์

ชั้นที่ 2 คือ เกราะ Composite แบบรถถังทั่วไปซึ่งหุ้มรถถังเอาไว้เกือบทั้งคัน

ชั้นที่ 3 คือ แผ่นเกราะระเบิดตอบโต้ เกราะ Relikt มีส่วนช่วยในการลดอำนาจของกระสุนพลังงานจลอย่าง APFSDS มากกว่า 50% ซึ่งติดตั้งไว้เกือบทุกส่วนของรถถัง รวมทั้งบนป้อมปืนสำหรับป้องกันการถูกโจมตีจากด้านบน

            กระสุนมีจำนวน 40 นัด แยกไว้ในช่องเก็บ Auto-loader 22 นัดพร้อมใช้งาน กระสุนที่พร้อมใช้งานจะถูกเก็บไว้ในช่องเก็บแบบใหม่อย่างปลอดภัยตรงด้านหลังป้อมเพื่อลดความเสี่ยงในยามที่เกิดอุบัติเหตุหรือระเบิดขึ้นมา และกระสุนที่เหลือจะอยู่ภายในรถถังด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันนิวเคลียร์ ชีวะ เคมี รวมถึงระบบดับเพลิงอัตโนมัติ และภายในรถถังยังมีแผ่นซับ Spall Line อีกด้วย

            T-90MS Tagil ได้รับการพัฒนาในด้านระบบควบคุมการยิงและค้นหาเป้าหมาย (Kalina fire control system) โดยการใช้กล้องพาโนรามิคตรวจจับความร้อนเพื่อค้นหาเป้าหมาย จากนั้นปืนจะหันไปทางเป้าหมายที่เล็งเอาไว้และติดตามโดยอัตโนมัติจนกว่าพลยิงจะทำหน้าที่กำจัดข้าศึก หรือจนกว่าผู้บัญชาการจะค้นหาเป้าหมายใหม่

            ประตูพลขับจะประจำอยู่ในตัวรถถังบริเวณตรงกลางใกล้กับโคนปืนใหญ่ พลยิงประจำอยู่ภายในด้านซ้ายของป้อม ส่วนผู้บัญชาการจะประจำอยู่ทางฝั่งขวามือ ระบบควบคุมภายในส่วนใหญ่เป็นระบบแบบดิจิทัล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 มกราคม 2561 / 18:52
  อย่าลืมเอราวัณละไรต์
  #20
  1
 2. #16 Pakin607 (@Pakin607) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 08:56
  เอกภาพหน้าหม้อจังเลย5555+
  #16
  1
  • #16-1 Pakin607 (@Pakin607) (จากตอนที่ 4)
   2 กรกฎาคม 2560 / 08:57
   *เอกภพ
   พอดีผมเมา
   #16-1
 3. วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 20:21
  ไรต์จะมีตัวละครผมออกมามั่ยเนี่ย
  #14
  2
  • #14-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 4)
   25 มิถุนายน 2560 / 23:42
   คาดว่าคงได้โผล่ช่วงประมาณตอนที่ 20 ขึ้นไปฮะ ตอนนี้อยู่ในช่วงดำเนินเรื่องหลักให้สมบูรณ์ก่อนฮะ
   #14-1
 4. #13 BIGBIGTV (@jrpptbig) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 19:10
  เดจาวูซะตัวเองดูแก่เลยนะ5555
  #13
  1
  • #13-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 4)
   25 มิถุนายน 2560 / 19:30
   ไม่น่าเล่นมุกนี้เลย ดูแก่กันยกกลุ่ม 55555555+
   #13-1