Haverzhakan Village แวมไพร์หนุ่มกับแม่มดทั้งเจ็ด

โดย Xfer Markina

เรื่องราวของจอมเวทแวมไพร์ผู้ต้องคำสาปร้ายที่จะต้องตายภายในไม่ช้า แต่พบว่าเขาเป็นกุญแจสำคัญในการเอาชนะสงครามเวทมนตร์ครั้งยิ่งใหญ่โดยมีโลกทั้งใบเป็นเดิมพัน

ยอดวิวรวม

1,720

ยอดวิวเดือนนี้

70

ยอดวิวรวม


1,720

ความคิดเห็น


10

คนติดตาม


215
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 90 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ต.ค. 64 / 21:05 น.
นิยาย Haverzhakan Village ˹Ѻ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แวมไพร์หนุ่มกับแม่มดทั้งเจ็ด

เปิดเพจนักเขียนอย่างเป็นทางการ สามารถติดตามผลงานและรับการแจ้งเตือนได้ที่เพจ Xfer Markina (https://web.facebook.com/xfer.markina)

***ภาพตัวละครทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในหน้าบทนำนี้ ผู้วาด (Seedkeng) และผู้จ้าง (Xfer Markina) คือผู้ถือลิขสิทธิ์โดยสมบูรณ์ ห้ามนำไปใช้ในงานชิ้นอื่นเชิงแสวงหากำไรโดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด มิฉะนั้นผู้ฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย***

Tag: แฟนตาซี, แอ็คชั่น, เลิฟคอเมดี้, รักโรแมนติค, ฮาเร็ม, คลายเครียดเฮอา, ดราม่า

ฮาเวอร์ชาคาน (Haverzhakan Village) เป็นหมู่บ้านลับของเหล่าผู้วิเศษอย่างจอมเวท ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าอันเขียวขจีซึ่งคาบเส้นพรมแดนระหว่างเขตซลีน (ทางตะวันออกของประเทศเช็กเกีย) และแคว้นชีลีนา (ทางตะวันตกของประเทศสโลวาเกีย) เมื่อประมาณหกร้อยปีที่แล้ว นอกจากมนุษย์แล้วยังมีเผ่าครึ่งคนครึ่งสัตว์อาศัยอยู่ด้วย มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณสองพันกว่าคน โดยที่คนธรรมดาทั่วไปจะไม่สามารถพบเห็น รวมถึงย่างกรายเข้ามายังหมู่บ้านแห่งนี้ได้หากไม่ได้รับอนุญาตจากผู้นำชุมชน

ถึงแม้ว่าที่แห่งนี้จะเป็นหมู่บ้านของเหล่าจอมเวท แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเหล่านั้นจะใช้แต่เพียงเวทมนตร์คาถาคอยอำนวยความสะดวกเพียงอย่างเดียว ทุกคนต่างก็พึ่งพาเทคโนโลยีจากโลกภายนอกด้วย ยกเว้นมีบางกรณีที่ยังต้องใช้รูปแบบเก่า เช่นการปรุงยาเองเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ แทนการใช้ยาแผนปัจจุบัน เนื่องจากว่ามันให้ผลลัพธ์ที่ดี รวดเร็วและน่าเชื่อถือมากกว่า

แต่ในระหว่างที่พวกเขาเหล่าจอมเวทกำลังดำเนินชีวิตไปตามปกติสุข ศัตรูสุดแสนร้ายกาจและน่าสะพรึงกลัวซึ่งเคยสิ้นอำนาจไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน ก็ได้หวนกลับมาคอยสร้างความเดือดร้อนให้กับโลกมนุษย์ทั่วทุกแห่งหนอีกครั้ง นามว่า “ไซตอน” ซึ่งเป้าหมายของจอมมารปีศาจตนนี้คือการทำให้มนุษยชาติที่พึ่งพาวิทยาศาสตร์และอารยธรรมความเป็นศรีวิไลซ์ล่มสลาย เพื่อปกครองเหล่ามวลมนุษย์ให้อยู่ในกรอบระเบียบของตน คอยรวบรวมเหล่าอสูรต่าง ๆ และสร้างความปั่นป่วนไปทั่วจนส่งผลกระทบเดือดร้อนไปถึงกลุ่มผู้วิเศษ

เลวอน ทาวิเทียน (Levon Tavitian) ชายหนุ่มชาวอาร์มีเนียเชื้อสายสลาวิกวัย 17 ปี ผู้อยู่เส้นกึ่งกลางระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ซึ่งเหลืออายุขัยเพียงไม่กี่ปีเนื่องจากคำสาป ต้องเผชิญหน้ากับสงครามเวทมนตร์ครั้งยิ่งใหญ่จากน้ำมือของจอมมารไซตอนที่กำลังมาเยือน เพื่อปกป้องไม่ให้หมู่บ้านเวทมนตร์ที่ตนรัก เหล่าจอมเวท รวมถึงมนุษยชาติต้องถูกทำลาย เส้นทางการเผชิญหน้าแห่งโชคชะตาระหว่างเลวอนกับจอมมารไซตอนได้ถูกเปิดม่านออกแล้ว ณ บัดนี้

แจ้งข่าวสำคัญ: เพื่อน ๆ สามารถบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนผลงานนิยายเรื่องนี้ได้นะครับ ทั้งทาง True Wallet หมายเลข 093-180-4456 และช่องทางธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 060-8-89905-7 (นาย ปวรุตม์ สังข์สีแก้ว)

[ประกาศรายชื่อผู้โดเนทสูงสุดที่สนับสนุนนิยายเรื่องนี้]

+ คุณ Apipon Chaiwongnoi (500 บาท) +

+ คุณ Sittipat Pootong (400 บาท) +

+ คุณ Yotsakon Wongphorm (200 บาท) +

SQW

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

10 ความคิดเห็น

 1. #10 Pasaphong (จากตอนที่ 90)
  29 ก.ค. 64 / 20:52 น.
  ผมว่าเนื้อเรื่องของไรต์ตอนก่อนรีไรท์ก็ค่อนข้างอ่านง่ายอยู่เเล้วนะครับ ส่วนเรื่องตัดตอนผมชอบตอนยาวๆสะใจมากกว่า ตอนสั้นมันรู้สึกขาดตอนครับ
  #10
  2
  • #10-1 Xfer Markina (Writer) (จากตอนที่ 90)
   29 ก.ค. 64 / 20:56 น.
   โอเคฮะ ถ้างั้นผมจะยังคงความยาวแต่ละตอนไว้ แต่จะปรับสำนวนให้อ่านง่ายกว่านี้ฮะ พอดีเพื่อนผมทักมาว่าสำนวนผมมันฟุ่มเฟือยเกินไปหน่อย (ออกแนวเพชรพระอุมาเกินไป) ก็เลยว่าจะปรับให้คล้าย ๆ ligh novel อีกสักหน่อย ขอบพระคุณสำหรับความคิดเห็นนะฮะ
   #10-1
  • #10-2 Pasaphong (จากตอนที่ 90)
   29 ก.ค. 64 / 20:57 น.
   สู้ๆนะครับไรต์ ขอให้ผ่านเรื่องเครียดๆไปได้นะครับ
   #10-2
 2. #9 Sawada Tsunat (จากตอนที่ 89)
  7 มิ.ย. 64 / 11:22 น.

  สู้ ๆ ค่าาา
  #9
  1
  • #9-1 Xfer Markina (Writer) (จากตอนที่ 89)
   7 มิ.ย. 64 / 11:35 น.
   ขอบพระคุณมากครับผมมมม
   #9-1
 3. 30 พ.ค. 64 / 15:29 น.

  เนื้อหาน่าติดตาม ปกสวย การบรรยายทำได้ดีเห็นภาพจินตนาการตามได้ไม่ยาก จะหาเวลามาตามอ่านนะคะ เก่งมากๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ

  #8
  1
  • 30 พ.ค. 64 / 18:27 น.
   ขอบพระคุณมาก ๆ นะครับที่ติดตามผลงานเรื่องนี้กับกำลังใจที่มอบให้ ไฟลุกโชนเลยครับบบบ!//ขอสัญญาว่าจะเขียนเรื่องนี้ให้จบบริบูรณ์ครับ!
   #8-1
 4. 27 มี.ค. 64 / 15:15 น.
  ไปอยู่ไหนมาเนี่ย เห็นขึ้นแนะนำสำหรับคุณ แล้วลองกดเข้ามาอ่านดู สนุกมากกกก
  #7
  1
  • 27 มี.ค. 64 / 18:19 น.
   อัลกอรึทึ่มไม่เป็นใจครับ ขอบพระคุณมากนะครับที่แวะเข้ามาอ่านผลงานนิยายชิ้นนี้ ฮื้ออออ
   #7-1
 5. #6 cheng537 (จากตอนที่ 80)
  27 ม.ค. 64 / 17:36 น.

  ง่า~~~
  #6
  1
  • #6-1 Xfer Markina (Writer) (จากตอนที่ 80)
   27 ม.ค. 64 / 22:14 น.
   แอ๊ ตอนหน้าก็ถึงบทสรุปสำหรับศึกครั้งนี้แล้วครับ =w=
   #6-1
 6. 22 ม.ค. 64 / 16:50 น.
  แง่ะ ผมไม่อยากให้ไรท์รีบอัพเลยแฮะ จะได้เลี้ยงกระแสสักหน่อย ถึงจะเคยลงแพลตฟอร์มอื่นมาแล้วก็ตาม น่าเสียดายแฮะครับ
  #5
  1
  • 22 ม.ค. 64 / 16:57 น.
   ไม่เป็นไรฮะ พอดีไรท์ใจร้อน 555+//ขอบพระคุณมากนะครับ
   #5-1
 7. 22 ม.ค. 64 / 00:29 น.

  จะเห็นได้ว่า ผู้แต่งได้แจ้งปมความขัดแย้งให้ผู้อ่านแล้ว คือ มนุษย์กับธรรมชาติ ทรัพยากรมีจำกัด กลุ่มอภิสิทธิ์ชนย้ายไปอยู่ดาวอังคาร ทิ้งให้คนที่ไร้อภิสิทธิ์ใช้ชีวิตกันเองในโลกที่เสื่อมโทรม

  เหล่าโจรสาว ก็คือ Who? นั่นเอง

  ทำอะไร? เหล่าโจรสาวเดินทางแสวงหาดินแดนในอุดมคติ เพื่อกอบกู้เมืองหลวงขึ้นใหม่

  ส่วนอย่างไรก็ให้คนอ่านไปติดตามหาคำตอบในเรื่องไงคะ

  ที่เขาเกริ่นปัญหามาเยอะหน่อยก็เพราะมันสัมพันธ์กับสิ่งที่ตัวละครต้องทำในเรื่อง เพราะมีปัญหาจึงต้องแก้

  ตัดมาที่ไร้ท์เขียนไว้

  อ่านแล้วเลวอนจะทำอะไรคะ? จะปราบไซตอน? จะรักษาตัว? หรือจะพัฒนาความสัมพันธ์กับแม่มดทั้ง 7 ดี?

  ถ้าจะปราบไซตอน ไร้ทก็มาเขียนแบบนี้ซะก่อน

  “เหล่าบรรดาจอมเวทจึงนิ่งนอนใจไม่ได้ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความสงบ”

  คำว่า ‘เหล่าบรรดาจอมเวท’ มันกว้าง และเลวอนก็เป็นหนึ่งในนั้น คำนี้ไม่ใช่เลวอนคนเดียว แต่เป็นจอมเวททั้งหมด ทำให้เลวอนไม่ใช่ผู้แบกรับปัญหาทั้งหมด ไร้ท์เขียนแบบเฉี่ยวๆ ไม่โดนจังๆ ภาระเลยไม่ตกที่เลวอนไง

  ‘เลวอนเป็นหนึ่งในบรรดาจอมเวท แต่ไม่ใช่จอมเวททุกคนจะสู้กับไซตอนได้’ แบบนี้พอเข้าใจไหม

  ข้อมูลเรื่องเลวอนป่วยรักษาให้หายขาดยากเนี่ย ตอนแรกนึกว่าเขาจะไปรักษาตัวนะ 555+ ยิ่งพออ่านตรงเรื่องย่อข้างบนก็บอกต้องรับมือกับแม่มดทั้ง 7 เลยแบบ อ้าว... จะทำไรกันแน่ว้า...

  ตรงสองย่อหน้าสุดท้ายนี่ ไร้ท์ก็มาสรุปเรื่องราวให้คนอ่านอีก จริงๆ ไม่ควรเขียนบอกนะ เพราะถ้าคนอ่านอ่านจบก็จะได้รู้เรื่องที่ไร้ท์สรุปให้แล้วนี่แหละ ตรงนี้มันอยู่ในส่วน How? นั่นเอง เขียนแบบนี้ ถ้าเป็นการ์ตูนหลายเล่มจบนี่ มันมักจะอยู่เล่มสุดท้าย คือบทสรุปของเรื่องเดินทางมาถึงนี้ๆ แล้ว เห็นบ่อยมาก มันไม่ควรมาอยู่ที่เล่มแรก

  ลองหยิบหนังสือนิยายขึ้นมาอ่านโปรยปกหลังดูหลายๆ เล่มนะคะ ไร้ท์จะพบวิธีเขียนที่หลากหลายมาก จะให้ข้อมูลอะไรก็ใส่เท่าที่จำเป็น เอาให้แม่นยำอ่านแล้วรู้ว่าเรื่องแนวไหน เกี่ยวกับอะไร ปมคืออะไร ใครทำอะไร ละเว้นอย่างไรให้คนอ่านติดตามเอง เราไม่จำเป็นต้องเขียนบอกคนอ่านว่านิยายเราคือแนวไหน แค่เขียนให้ชัดเจน แม่นยำ แบบตัวอย่างเรื่อง Junk Force ก็เพียงพอแล้ว จากที่อ่านปกหลังเรื่องนี้เราก็ได้ฟีลแล้วใช่มั้ยว่า มันแนวไหน มีแววต้องผจญภัยมั้ย ทุกอย่างมันบอกไว้หมดแล้วโดยไม่ต้องเขียนย้ำค่ะ

  ก็ขอฝากไว้เท่านี้นะคะ ถ้าแรงไปก็ขออภัยด้วยค่ะ

  #4
  1
  • 22 ม.ค. 64 / 10:19 น.
   อู๊ว ขอบพระคุณมากเลยครับ เปิดมาหน้าแรกตกใจทำไมคอมเมนท์มาจากไหน เป็นคำแนะนำที่ตรงประเด็นและมีประโยชน์มากเลยครับ ชำแหละได้เห็นภาพตรงจุดดี เรื่องเนื้อเรื่องผมอาจจะกลับไปแก้ไขไม่ได้แล้วเพราะเดี๋ยวเสียเวลาดำเนินเนื้อเรื่อง แต่เรื่องการใช้คำโปรยดึงดูดอันนี้คงต้องปรับเปลี่ยนจริง ๆ คงต้องใช้เวลาคิดสักหน่อย ถือเป็นความคิดเห็นที่แสดงถึงความใส่ใจในการอ่านผลงานและมีค่าแก่การนำไปปรับใช้ ทางนี้จะนำไปปรับปรุงครับผม =w=
   #4-1
 8. 22 ม.ค. 64 / 00:28 น.

  ฝากอีกนิด

  ตรงหน้าบทความที่ใส่เกริ่นปกหลัง (คิดว่าใช่นะ) ส่วนตัวคิดว่าไร้ท์เขียนแนะนำยังไม่ดึงดูดเท่าที่ควรและมันไม่ชัดเจนค่ะ ไร้ท์ควรเขียนบอกคนอ่านแค่ ใคร ทำอะไร ที่ไหน เว้นอย่างไรไว้ให้คนอ่านเอาไปเดาเอง

  ตัวอย่าปกหลัง Junk Force เล่ม 1

  ในปี ค.ศ. 2134 – เมื่อ 30 ปีก่อน จำนวนประชากรมนุษย์เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่ทรัพยากรกำลังจะหมดลง สงครามโลกครั้งสุดท้าย (L.W.W.) จึงอุบัติขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์ซึ่งแบ่งออกเป็นสองขั้ว... กลุ่มที่จะอพยพไปดาวอังคารและกลุ่มที่พยายามฟื้นฟูโลก

  สิ่งแวดล้อมบนโลกถูกทำลายย่อยยับ เพราะความเสียหายที่เกิดจากอาวุธแสนยานุภาพสูงที่ทั้งสองฝ่ายถล่มใส่กัน พื้นผิวโลกทั้งหมดถูกรังสีอัลตราไวโอเลตทำลาย และกลายเป็นทะเลทรายแห่งความตายที่อุณหภูมิยามกลางวันและกลางคืนแตกต่างกันมากกว่า 50 องศาเซลเซียส

  กลุ่มอภิสิทธิ์ชนต่างอพยพไปอยู่บนดาวอังคาร ส่วนกลุ่มคนที่ถูกทิ้งไว้ต้องใช้ชีวิตอันโหดร้ายอยู่บนโลกด้วยความจำยอม ได้พยายามสร้างชุมชนขึ้นมาตามที่ต่างๆ ด้วยทรัพยากรที่มีเหลือเพียงน้อยนิดและกอบกู้เมืองหลวงขึ้นใหม่

  หนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นก็คือพวกเธอ เหล่าโจรสาวที่เดินทางเพื่อแสวงหาดินแดนในอุดมคติ!

  #3
  0
 9. 22 ม.ค. 64 / 00:26 น.

  สวัสดีคุณไร้ท์

  ขออภัยที่ตอบช้านะคะ เนื่องจากอ่าน E-book ใน MEB มากจนปวดตา เลยพักสายตาไป 2-3 วันค่ะ

  ที่ถามในเฟซว่าควรบรรยายให้กระชับใช่มั้ย ก็ใช่ค่ะ คืออย่างบรรยายลักษณะตัวละครเนี่ย ไร้ท์จัดเต็มมากค่ะ 555+ รี้ดจำได้ไม่หมด

  จริงๆ การบรรยายลักษณะตัวละครเนี่ย เขาให้ค่อยๆ ใส่รายละเอียดทีละ 2-3 อย่าง ค่อยๆ แทรกไประหว่างเรื่อง ไม่ควรใส่ลงไปทีเดียวเป็นก้อนใหญ่นะคะ เพราะมันทำให้ผู้อ่านต้องจำค่ะ แถมเสียจังหวะในการบรรยาย โดยเฉพาะในฉากต่อสู้ที่เลวอนกับไซตอนสู้กัน มาเป็นก้อนใหญ่มากกก มันเสียอรรถรสในการต่อสู้

  อันนี้ตัวอย่างการบรรยายตัวละครจากเรื่อง Junk Force เล่ม 1 (ตัวละครวูตี้)

  ถึงแม้ว่าอัตราส่วนระหว่างก๊าซออกซิเจนและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศจะต่างจากในศตวรรษที่ 21 อย่างสิ้นเชิง ก็ไม่เคยมีใครรู้สึกว่าหายใจลำบาก

  แต่กลับรู้สึกหนาว และไม่เคยหยุดจามเสียที

  “อั๊ดจิ้ว...”

  คนที่จามเสียงน่ารักนั้นคือวูตี้

  ท่อนบนของเธอมีเพียงเสื้อกล้ามซึ่งสวมทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตกันกระสุนและเลเซอร์เท่านั้น แม้แต่เธอซึ่งเป็นคนแข็งแรง เมื่อใส่เสื้อผ้าเพียงเท่านี้ก็คงจะหนาวอยู่บ้าง

  จากนั้นเธอก็ไอเสียงแหบแห้ง

  เธอกอดอกคู่งามเอาไว้ ท่าทางหายใจได้อย่างยากลำบาก ด้วยความสัตย์จริง อกอันอวบอิ่มนั้นช่างน่าอิจฉา ไม่เข้ากับสีหน้าปราศจากความวิตกกังวลของวัยรุ่นเลยสักนิด และตอนนี้เธอก็กำลังส่งเสียงบ่นเบาๆ ว่า “การทะเลาะกันนี่มันรบกวนคนอื่นจริงๆ นะ”

  ^

  ^

  ที่อยากบอกก็คือแบบนี้แหละ บรรยายลักษณะไปพร้อมท่าทางและบรรยากาศ มันทำให้เห็นภาพตัวละครที่เคลื่อนไหวมีชีวิตชีวากว่าบรรยายก้อนๆ ค่ะ อีกอย่างทั้งหน้าปก ปกใน ภาพประกอบในเล่มหนังสือ เขาก็มีภาพตัวละครพร้อมประวัติคร่าวๆ มาให้รี้ดดูแล้ว มันก็พอให้จินตนาการออกเวลาอ่านอยู่แล้ว

  #2
  0
 10. 17 ม.ค. 64 / 21:51 น.

  ใช่เรื่องที่อยู่ใน Fic log รึเปล่า5555
  #1
  5
  • 17 ม.ค. 64 / 22:32 น.
   มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ👍😘
   #1-4
  • 17 ม.ค. 64 / 22:43 น.
   @montanatpun ขอบพระคุณมากครับ ตอนนี้ไฟลุกพรึบเลย ฮื้อออออ
   #1-5