นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

Haverzhakan Village แวมไพร์หนุ่มกับแม่มดทั้งเจ็ด

โดย Xfer Markina

เด็กหนุ่มผู้อยู่เส้นกึ่งกลางระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ซึ่งเหลืออายุขัยเพียงไม่กี่ปีเนื่องจากคำสาป กับสงครามเวทมนตร์ครั้งยิ่งใหญ่จากน้ำมือของจอมมารไซตอนที่กำลังมาเยือน เส้นทางชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป

ยอดวิวรวม

583

ยอดวิวเดือนนี้

151

ยอดวิวรวม


583

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


102
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 82 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ก.พ. 64 / 13:38 น.
นิยาย Haverzhakan Village ˹Ѻ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แวมไพร์หนุ่มกับแม่มดทั้งเจ็ด

เปิดเพจนักเขียนอย่างเป็นทางการ สามารถติดตามผลงานและรับการแจ้งเตือนได้ที่เพจ Xfer Markina (https://web.facebook.com/xfer.markina)

***ภาพตัวละครทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในหน้าบทนำนี้ ผู้วาด (Seedkeng) และผู้จ้าง (Xfer Markina) คือผู้ถือลิขสิทธิ์โดยสมบูรณ์ ห้ามนำไปใช้ในงานชิ้นอื่นเชิงแสวงหากำไรโดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด มิฉะนั้นผู้ฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย***

Tag: แฟนตาซี, แอ็คชั่น, เลิฟคอเมดี้, รักโรแมนติค, ฮาเร็ม, คลายเครียดเฮอา, ดราม่า

ฮาเวอร์ชาคาน (Haverzhakan Village) เป็นหมู่บ้านลับของเหล่าผู้วิเศษอย่างจอมเวท ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าอันเขียวขจีซึ่งคาบเส้นพรมแดนระหว่างเขตซลีน (ทางตะวันออกของประเทศเช็กเกีย) และแคว้นชีลีนา (ทางตะวันตกของประเทศสโลวาเกีย) เมื่อประมาณหกร้อยปีที่แล้ว นอกจากมนุษย์แล้วยังมีเผ่าครึ่งคนครึ่งสัตว์อาศัยอยู่ด้วย มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณสองพันกว่าคน โดยที่คนธรรมดาทั่วไปจะไม่สามารถพบเห็น รวมถึงย่างกรายเข้ามายังหมู่บ้านแห่งนี้ได้หากไม่ได้รับอนุญาตจากผู้นำชุมชน

ถึงแม้ว่าที่แห่งนี้จะเป็นหมู่บ้านของเหล่าจอมเวท แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเหล่านั้นจะใช้แต่เพียงเวทมนตร์คาถาคอยอำนวยความสะดวกเพียงอย่างเดียว ทุกคนต่างก็พึ่งพาเทคโนโลยีจากโลกภายนอกด้วย ยกเว้นมีบางกรณีที่ยังต้องใช้รูปแบบเก่า เช่นการปรุงยาเองเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ แทนการใช้ยาแผนปัจจุบัน เนื่องจากว่ามันให้ผลลัพธ์ที่ดี รวดเร็วและน่าเชื่อถือมากกว่า

แต่ในระหว่างที่พวกเขาเหล่าจอมเวทกำลังดำเนินชีวิตไปตามปกติสุข ศัตรูสุดแสนร้ายกาจและน่าสะพรึงกลัวซึ่งเคยสิ้นอำนาจไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน ก็ได้หวนกลับมาคอยสร้างความเดือดร้อนให้กับโลกมนุษย์ทั่วทุกแห่งหนอีกครั้ง นามว่า “ไซตอน” ซึ่งเป้าหมายของจอมมารปีศาจตนนี้คือการทำให้มนุษยชาติที่พึ่งพาวิทยาศาสตร์และอารยธรรมความเป็นศรีวิไลซ์ล่มสลาย เพื่อปกครองเหล่ามวลมนุษย์ให้อยู่ในกรอบระเบียบของตน คอยรวบรวมเหล่าอสูรต่าง ๆ และสร้างความปั่นป่วนไปทั่วจนส่งผลกระทบเดือดร้อนไปถึงกลุ่มผู้วิเศษ

เลวอน ทาวิเทียน (Levon Tavitian) ชายหนุ่มชาวอาร์มีเนียเชื้อสายสลาวิกวัย 17 ปี ผู้อยู่เส้นกึ่งกลางระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ซึ่งเหลืออายุขัยเพียงไม่กี่ปีเนื่องจากคำสาป ต้องเผชิญหน้ากับสงครามเวทมนตร์ครั้งยิ่งใหญ่จากน้ำมือของจอมมารไซตอนที่กำลังมาเยือน เพื่อปกป้องไม่ให้หมู่บ้านเวทมนตร์ที่ตนรัก เหล่าจอมเวท รวมถึงมนุษยชาติต้องถูกทำลาย เส้นทางการเผชิญหน้าแห่งโชคชะตาระหว่างเลวอนกับจอมมารไซตอนได้ถูกเปิดม่านออกแล้ว ณ บัดนี้

แจ้งข่าวสำคัญ: เพื่อน ๆ สามารถบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนผลงานนิยายเรื่องนี้ได้นะครับ ทั้งทาง True Wallet หมายเลข 093-180-4456 และช่องทางธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 060-8-89905-7 (นาย ปวรุตม์ สังข์สีแก้ว)

sqw

สารบัญ 82 ตอน อัปเดตล่าสุด 12 ก.พ. 64 / 13:3882 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Xfer Markina

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น

 1. #6 cheng537 (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 27 มกราคม 2564 / 17:36

  ง่า~~~
  #6
  1
  • #6-1 Xfer Markina (Writer)(จากตอนที่ 80)
   27 มกราคม 2564 / 22:14
   แอ๊ ตอนหน้าก็ถึงบทสรุปสำหรับศึกครั้งนี้แล้วครับ =w=
   #6-1
 2. วันที่ 22 มกราคม 2564 / 16:50
  แง่ะ ผมไม่อยากให้ไรท์รีบอัพเลยแฮะ จะได้เลี้ยงกระแสสักหน่อย ถึงจะเคยลงแพลตฟอร์มอื่นมาแล้วก็ตาม น่าเสียดายแฮะครับ
  #5
  1
  • 22 มกราคม 2564 / 16:57
   ไม่เป็นไรฮะ พอดีไรท์ใจร้อน 555+//ขอบพระคุณมากนะครับ
   #5-1
 3. วันที่ 22 มกราคม 2564 / 00:29

  จะเห็นได้ว่า ผู้แต่งได้แจ้งปมความขัดแย้งให้ผู้อ่านแล้ว คือ มนุษย์กับธรรมชาติ ทรัพยากรมีจำกัด กลุ่มอภิสิทธิ์ชนย้ายไปอยู่ดาวอังคาร ทิ้งให้คนที่ไร้อภิสิทธิ์ใช้ชีวิตกันเองในโลกที่เสื่อมโทรม

  เหล่าโจรสาว ก็คือ Who? นั่นเอง

  ทำอะไร? เหล่าโจรสาวเดินทางแสวงหาดินแดนในอุดมคติ เพื่อกอบกู้เมืองหลวงขึ้นใหม่

  ส่วนอย่างไรก็ให้คนอ่านไปติดตามหาคำตอบในเรื่องไงคะ

  ที่เขาเกริ่นปัญหามาเยอะหน่อยก็เพราะมันสัมพันธ์กับสิ่งที่ตัวละครต้องทำในเรื่อง เพราะมีปัญหาจึงต้องแก้

  ตัดมาที่ไร้ท์เขียนไว้

  อ่านแล้วเลวอนจะทำอะไรคะ? จะปราบไซตอน? จะรักษาตัว? หรือจะพัฒนาความสัมพันธ์กับแม่มดทั้ง 7 ดี?

  ถ้าจะปราบไซตอน ไร้ทก็มาเขียนแบบนี้ซะก่อน

  “เหล่าบรรดาจอมเวทจึงนิ่งนอนใจไม่ได้ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความสงบ”

  คำว่า ‘เหล่าบรรดาจอมเวท’ มันกว้าง และเลวอนก็เป็นหนึ่งในนั้น คำนี้ไม่ใช่เลวอนคนเดียว แต่เป็นจอมเวททั้งหมด ทำให้เลวอนไม่ใช่ผู้แบกรับปัญหาทั้งหมด ไร้ท์เขียนแบบเฉี่ยวๆ ไม่โดนจังๆ ภาระเลยไม่ตกที่เลวอนไง

  ‘เลวอนเป็นหนึ่งในบรรดาจอมเวท แต่ไม่ใช่จอมเวททุกคนจะสู้กับไซตอนได้’ แบบนี้พอเข้าใจไหม

  ข้อมูลเรื่องเลวอนป่วยรักษาให้หายขาดยากเนี่ย ตอนแรกนึกว่าเขาจะไปรักษาตัวนะ 555+ ยิ่งพออ่านตรงเรื่องย่อข้างบนก็บอกต้องรับมือกับแม่มดทั้ง 7 เลยแบบ อ้าว... จะทำไรกันแน่ว้า...

  ตรงสองย่อหน้าสุดท้ายนี่ ไร้ท์ก็มาสรุปเรื่องราวให้คนอ่านอีก จริงๆ ไม่ควรเขียนบอกนะ เพราะถ้าคนอ่านอ่านจบก็จะได้รู้เรื่องที่ไร้ท์สรุปให้แล้วนี่แหละ ตรงนี้มันอยู่ในส่วน How? นั่นเอง เขียนแบบนี้ ถ้าเป็นการ์ตูนหลายเล่มจบนี่ มันมักจะอยู่เล่มสุดท้าย คือบทสรุปของเรื่องเดินทางมาถึงนี้ๆ แล้ว เห็นบ่อยมาก มันไม่ควรมาอยู่ที่เล่มแรก

  ลองหยิบหนังสือนิยายขึ้นมาอ่านโปรยปกหลังดูหลายๆ เล่มนะคะ ไร้ท์จะพบวิธีเขียนที่หลากหลายมาก จะให้ข้อมูลอะไรก็ใส่เท่าที่จำเป็น เอาให้แม่นยำอ่านแล้วรู้ว่าเรื่องแนวไหน เกี่ยวกับอะไร ปมคืออะไร ใครทำอะไร ละเว้นอย่างไรให้คนอ่านติดตามเอง เราไม่จำเป็นต้องเขียนบอกคนอ่านว่านิยายเราคือแนวไหน แค่เขียนให้ชัดเจน แม่นยำ แบบตัวอย่างเรื่อง Junk Force ก็เพียงพอแล้ว จากที่อ่านปกหลังเรื่องนี้เราก็ได้ฟีลแล้วใช่มั้ยว่า มันแนวไหน มีแววต้องผจญภัยมั้ย ทุกอย่างมันบอกไว้หมดแล้วโดยไม่ต้องเขียนย้ำค่ะ

  ก็ขอฝากไว้เท่านี้นะคะ ถ้าแรงไปก็ขออภัยด้วยค่ะ

  #4
  1
  • 22 มกราคม 2564 / 10:19
   อู๊ว ขอบพระคุณมากเลยครับ เปิดมาหน้าแรกตกใจทำไมคอมเมนท์มาจากไหน เป็นคำแนะนำที่ตรงประเด็นและมีประโยชน์มากเลยครับ ชำแหละได้เห็นภาพตรงจุดดี เรื่องเนื้อเรื่องผมอาจจะกลับไปแก้ไขไม่ได้แล้วเพราะเดี๋ยวเสียเวลาดำเนินเนื้อเรื่อง แต่เรื่องการใช้คำโปรยดึงดูดอันนี้คงต้องปรับเปลี่ยนจริง ๆ คงต้องใช้เวลาคิดสักหน่อย ถือเป็นความคิดเห็นที่แสดงถึงความใส่ใจในการอ่านผลงานและมีค่าแก่การนำไปปรับใช้ ทางนี้จะนำไปปรับปรุงครับผม =w=
   #4-1
 4. วันที่ 22 มกราคม 2564 / 00:28

  ฝากอีกนิด

  ตรงหน้าบทความที่ใส่เกริ่นปกหลัง (คิดว่าใช่นะ) ส่วนตัวคิดว่าไร้ท์เขียนแนะนำยังไม่ดึงดูดเท่าที่ควรและมันไม่ชัดเจนค่ะ ไร้ท์ควรเขียนบอกคนอ่านแค่ ใคร ทำอะไร ที่ไหน เว้นอย่างไรไว้ให้คนอ่านเอาไปเดาเอง

  ตัวอย่าปกหลัง Junk Force เล่ม 1

  ในปี ค.ศ. 2134 – เมื่อ 30 ปีก่อน จำนวนประชากรมนุษย์เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่ทรัพยากรกำลังจะหมดลง สงครามโลกครั้งสุดท้าย (L.W.W.) จึงอุบัติขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์ซึ่งแบ่งออกเป็นสองขั้ว... กลุ่มที่จะอพยพไปดาวอังคารและกลุ่มที่พยายามฟื้นฟูโลก

  สิ่งแวดล้อมบนโลกถูกทำลายย่อยยับ เพราะความเสียหายที่เกิดจากอาวุธแสนยานุภาพสูงที่ทั้งสองฝ่ายถล่มใส่กัน พื้นผิวโลกทั้งหมดถูกรังสีอัลตราไวโอเลตทำลาย และกลายเป็นทะเลทรายแห่งความตายที่อุณหภูมิยามกลางวันและกลางคืนแตกต่างกันมากกว่า 50 องศาเซลเซียส

  กลุ่มอภิสิทธิ์ชนต่างอพยพไปอยู่บนดาวอังคาร ส่วนกลุ่มคนที่ถูกทิ้งไว้ต้องใช้ชีวิตอันโหดร้ายอยู่บนโลกด้วยความจำยอม ได้พยายามสร้างชุมชนขึ้นมาตามที่ต่างๆ ด้วยทรัพยากรที่มีเหลือเพียงน้อยนิดและกอบกู้เมืองหลวงขึ้นใหม่

  หนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นก็คือพวกเธอ เหล่าโจรสาวที่เดินทางเพื่อแสวงหาดินแดนในอุดมคติ!

  #3
  0
 5. วันที่ 22 มกราคม 2564 / 00:26

  สวัสดีคุณไร้ท์

  ขออภัยที่ตอบช้านะคะ เนื่องจากอ่าน E-book ใน MEB มากจนปวดตา เลยพักสายตาไป 2-3 วันค่ะ

  ที่ถามในเฟซว่าควรบรรยายให้กระชับใช่มั้ย ก็ใช่ค่ะ คืออย่างบรรยายลักษณะตัวละครเนี่ย ไร้ท์จัดเต็มมากค่ะ 555+ รี้ดจำได้ไม่หมด

  จริงๆ การบรรยายลักษณะตัวละครเนี่ย เขาให้ค่อยๆ ใส่รายละเอียดทีละ 2-3 อย่าง ค่อยๆ แทรกไประหว่างเรื่อง ไม่ควรใส่ลงไปทีเดียวเป็นก้อนใหญ่นะคะ เพราะมันทำให้ผู้อ่านต้องจำค่ะ แถมเสียจังหวะในการบรรยาย โดยเฉพาะในฉากต่อสู้ที่เลวอนกับไซตอนสู้กัน มาเป็นก้อนใหญ่มากกก มันเสียอรรถรสในการต่อสู้

  อันนี้ตัวอย่างการบรรยายตัวละครจากเรื่อง Junk Force เล่ม 1 (ตัวละครวูตี้)

  ถึงแม้ว่าอัตราส่วนระหว่างก๊าซออกซิเจนและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศจะต่างจากในศตวรรษที่ 21 อย่างสิ้นเชิง ก็ไม่เคยมีใครรู้สึกว่าหายใจลำบาก

  แต่กลับรู้สึกหนาว และไม่เคยหยุดจามเสียที

  “อั๊ดจิ้ว...”

  คนที่จามเสียงน่ารักนั้นคือวูตี้

  ท่อนบนของเธอมีเพียงเสื้อกล้ามซึ่งสวมทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตกันกระสุนและเลเซอร์เท่านั้น แม้แต่เธอซึ่งเป็นคนแข็งแรง เมื่อใส่เสื้อผ้าเพียงเท่านี้ก็คงจะหนาวอยู่บ้าง

  จากนั้นเธอก็ไอเสียงแหบแห้ง

  เธอกอดอกคู่งามเอาไว้ ท่าทางหายใจได้อย่างยากลำบาก ด้วยความสัตย์จริง อกอันอวบอิ่มนั้นช่างน่าอิจฉา ไม่เข้ากับสีหน้าปราศจากความวิตกกังวลของวัยรุ่นเลยสักนิด และตอนนี้เธอก็กำลังส่งเสียงบ่นเบาๆ ว่า “การทะเลาะกันนี่มันรบกวนคนอื่นจริงๆ นะ”

  ^

  ^

  ที่อยากบอกก็คือแบบนี้แหละ บรรยายลักษณะไปพร้อมท่าทางและบรรยากาศ มันทำให้เห็นภาพตัวละครที่เคลื่อนไหวมีชีวิตชีวากว่าบรรยายก้อนๆ ค่ะ อีกอย่างทั้งหน้าปก ปกใน ภาพประกอบในเล่มหนังสือ เขาก็มีภาพตัวละครพร้อมประวัติคร่าวๆ มาให้รี้ดดูแล้ว มันก็พอให้จินตนาการออกเวลาอ่านอยู่แล้ว

  #2
  0
 6. วันที่ 17 มกราคม 2564 / 21:51

  ใช่เรื่องที่อยู่ใน Fic log รึเปล่า5555
  #1
  5
  • 17 มกราคม 2564 / 22:32
   มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ👍😘
   #1-4
  • 17 มกราคม 2564 / 22:43
   @montanatpun ขอบพระคุณมากครับ ตอนนี้ไฟลุกพรึบเลย ฮื้อออออ
   #1-5