MOON 23:04 P(A)M #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน END (สนพ. B2S)

ตอนที่ 29 : #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน x I could stay here for a lifetime. END

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,086
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,228 ครั้ง
  12 ก.ย. 63

-นิยายเรื่องนี้คำหยาบค่อนข้างเยอะนะคะ ควรพิจารณาและอ่านเพื่ออรรถรสเพียงเท่านั้น

I could stay here for a lifetime.
     อากาศช่วงเย็นเกือบพลบค่ำค่อนข้างเย็นชื้นเนื่องจากพายุฝนพึ่งจะพัดผ่านไปเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้า แต่ทว่าเหงื่อกลับโทรมกายชายหนุ่มที่กำลังยืนหันหน้าเข้าหากำแพงห้องแล้วโหมกระหน่ำกรำเพลงรักอย่างหนักหน่วงไม่รู้จบ เที่ยงคืนส่งเสียงอื้ออึงในลำคอขณะเดียวกันเรียวขาเสลาก็ถูกมือแกร่งช้อนเข้าใต้ข้อพับแล้วจับยกหนึ่งข้าง รอยรักสีกุหลาบประดับประดาไปทั่วเรือนกายขาวนวล

     ห้าทุ่มชอบแสดงความเป็นเจ้าของ

     รบรากันมาตั้งแต่ห้าโมงเย็นจนตอนนี้หนึ่งทุ่มครึ่งก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ห้าทุ่มตักตวงความสุขสมจากร่างกายของคนรักแลกกับความรักและความหลงใหลจนโงหัวแทบไม่ขึ้น เขาสวมกอดเที่ยงคืนเอาไว้ให้แน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนลั่นไกปลดปล่อยความกำหนัดนัดสุดท้าย

     คนผิวขาวเอื้อมมือไปจับหลังเอวของคนรักแล้วบีบแน่น แข้งขาสั่นเทามิหนำซ้ำที่หัวเข่ายังมีร่องรอยบาดแผลถลอกเลือดซิบทั้งสองข้าง

     ด็อกกี้สไตล์บนพื้นเย็น ๆ นั่นแหละงานถนัด

     เที่ยง..”

     ร่างสูงขานชื่อแรกและชื่อเดียวที่เขาจะเรียกเมื่อรู้สึกรัญจวนใจจนอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ เรียวปากหยักกดจูบต้นคอซ้ำไปซ้ำมาแล้วดูดเม้มเบา ๆ ให้เป็นรอยแดงจาง ๆ มือแกร่งเคลื่อนขึ้นไปลูบแผ่นอกเนียนลื่นมือใต้เสื้อยืดตัวโคร่ง ยอดปทุมยังแข็งสู้นิ้วอยู่เลย

     มันเขี้ยวอยากจะกัดสักที

     ปล่อยก่อนจะไปอาบน้ำเที่ยงคืนเอี้ยวตัวหลบริมฝีปากซุกซนก่อนจะหลุบตามองหัวเข่าตัวเองแล้วเงยหน้าขึ้นมาขมวดคิ้วใส่คู่สนทนา มึงนี่ดื้อด้าน

     อะไรห้าทุ่มเลิกคิ้วแสร้งทำเป็นไม่เข้าใจ

     กูบอกให้มึงไปทำบนเตียง

     มันขึ้นไปไม่ทันหรอก

     “มึงไม่คิดจะขึ้นไปมากกว่า

     “เที่ยงเอ้ย.. มีอะไรกันเสร็จก็บ่นกูเลยเหรอ อะไรวะเนี่ย

     “ดูมึงทำตัวดิ

     “เออ ๆ ขอโทษ เดี๋ยวทำแผลให้

     สีหน้าเรียบนิ่งหากแต่น้ำเสียงแฝงไปด้วยความรู้สึกผิดเหลือเกิน เที่ยงคืนหรี่ตามองก่อนจะส่ายศีรษะไปมาเบา ๆ แล้วก้มลงเก็บเสื้อผ้าที่กระจัดกระจายอยู่บนพื้นหย่อนลงตะกร้าผ้ารอซักแล้วเดินหายเข้าห้องน้ำไป

     มีหรือห้าทุ่มจะยอมให้อีกฝ่ายทิ้งเขาไว้นอกห้องน้ำ ร่างสูงรีบสับขาเดินตามหลังคนรักไปติด ๆ แล้วแทรกตัวขอเข้าไปอยู่ในห้องน้ำด้วยคน

     สรุปมึงจะไปด้วยใช่ไหมหนุ่มมัลติเอ่ยถามขณะถอดเสื้อออกทางศีรษะ

     เที่ยงคืนพยักหน้ารับเบา ๆ อือ พี่ ๆ มึงชวนทั้งที ว่าแต่มึงเถอะมีของขวัญต้อนรับพี่แคสหรือยัง

     มีแล้ว ซื้อมาแล้ว

     ของขวัญต้อนรับคุณนักธุรกิจพ่วงตำแหน่งปริญญาโทบินกลับไทยในรอบหนึ่งปีที่เขาซื้อมาเป็นอะไรยังไม่อยากเฉลยเอาไว้ดูพร้อมกันตอนเจ้าตัวแกะกระดาษห่อของขวัญออกก็แล้วกัน

     น่าปลื้มใจเพราะตั้งแต่อยู่ในครอบครัวนี้มาห้าทุ่มได้เห็นหน้าพี่ชายคนที่ว่าแค่ในโซเชียลมีเดียเท่านั้น เพราะเจ้าตัวไปเรียนต่อปริญญาโทที่ญี่ปุ่นควบคู่กับทำธุรกิจโรงแรมแห่งหนึ่งในโตเกียวสืบทอดต่อมาจากบรรพบุรุษแบบรุ่นสู่รุ่น และได้ยินมาแว่ว ๆ ว่าพี่แคสจะเรียกให้จบปริญญาเอกและจะใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นยาว ๆ บินกลับไทยเดือนละครั้ง หรืออาจจะปีละครั้งยังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัด

     พี่เตอร์ขาดใจแน่ ๆ ถ้าเป็นแบบนั้นน่ะ

     เที่ยงเสร็จยัง กูลงไปรอข้างล่างนะ

     “เออ ๆ กูเก็บของแปบมึงลงไปรอเลย

     “โอเค

     ปล่อยให้อีกคนลงไปสตาร์ทรถรอใต้หอพัก ส่วนเที่ยงคืนรีบเก็บข้าวเก็บของแล้วถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เรียบร้อยก่อนจะคว้ากระเป๋าเป้ขึ้นมาสะพายแล้วสับขาเดินเร็ว ๆ ออกจากห้องไปโดยไม่ลืมปิดไฟและล็อกประตู

     บอกตรง ๆ ว่าเขาแอบตื่นเต้นมากถึงมากที่สุดที่จะได้เข้าไปร่วมงานสังสรรค์ของเฟลคซ์ นี่เป็นครั้งแรกที่ได้รับคำเชิญจากปากของพี่แคมป์ หนุ่มสถาปัตย์ที่เขาเห็นบ่อยครั้งในมหาลัย ทั้งตกใจและดีใจไปในคราเดียวกัน ใครจะไปคิดว่าจะได้มีส่วนร่วมทั้งที่ไม่เคยพูดคุยกันจริงจัง

     ชอบจังมิตรภาพแบบนี้

     สองหนุ่มเดินทางมาที่บ้านของนักธุรกิจหนุ่มที่พึ่งบินกลับไทยสด ๆ ร้อน ๆ นัยน์ตาสีเฮเซลนัทกวาดมองยานพาหนะหลายสิบคันจอดเรียงรายเป็นระเบียบอยู่ในโรงเก็บรถขนาดใหญ่ เที่ยงคืนหิ้วกระเป๋าเป้ใบเก่งเดินตามหลังคนรักติด ๆ เพื่อเข้าไปในตัวบ้าน

     ทันทีที่ย่างกรายเข้าไปทั้งคู่ก็ได้ยินเสียงต้อนรับและรอยยิ้มอ่อนโยนจากพี่ ๆ ที่มารวมตัวกันก่อนหน้านั้นแล้ว พวกเขายกมือไหว้ทันทีไม่รีรอก่อนที่ห้าทุ่มจะพาคนผิวขาวข้างกายไปแนะนำและฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ชายนับสิบคน

     ด้วยความที่ไม่เคยเห็นหน้าคร่าตาคนเหล่านี้มาก่อนเที่ยงคืนจึงมีอาการเกร็งเล็กน้อยแต่ก็ยังยิ้มได้แม้ว่าจะเป็นยิ้มที่ดูหวาดหวั่นก็ตามที แต่โชคดีที่มีมือของห้าทุ่มคอยจับกระชับมือของเขาไว้หลวม ๆ พอบรรเทาอากาศประหม่าได้บ้าง ถึงจะไม่มากแต่ก็ยังดีกว่าไม่มีเลย

     พาแฟนมาแนะนำตัวกับพี่ชายเกือบครบทุกคน แต่คนที่ทำให้ห้าทุ่มยืนนิ่งเงียบได้คือหนุ่มเครื่องกล เทอร์โบใช้สายตาเอ็นดูมองหน้าเด็กหัวร้อนเหมือนอย่างเคย เรื่องที่อีกฝ่ายทำให้เขาถูกดุด่าไปด้วยนั่นไม่เคยนึกโกรธเลยแม้แต่น้อย มีแต่จะพร่ำบอกตัวเองให้ใส่ใจและรับผิดชอบน้องชายให้มากกว่านี้

     เป็นอะไร ไม่แนะนำแฟนให้พี่มึงรู้จักหน่อยเหรอวะไอ้ตัวดีเทอร์โบเลิกคิ้วขึ้นหนึ่งข้าง

     สองพี่น้องมองหน้ากันพักใหญ่แต่ไม่มีใครพูดอะไรออกมา ห้าทุ่มเม้มริมฝีปากเบา ๆ ก่อนจะหลุดหัวเราะออกมาพร้อมกันกับพี่ชาย ร่างสูงวาดแขนสวมกอดรอบกายหนาแล้วฝังใบหน้าลงกับไหล่กว้าง เทอร์โบสวมกอดน้องชายกลับพร้อมทั้งตบแผ่นหลังเบา ๆ เป็นเชิงปลอบประโลม

     ไม่ต้องเครียด พี่ไม่เคยโกรธมึง

     ผมขอโทษ.. ขอบคุณครับ

     สองคำที่อยากพูดคือคำว่าขอโทษ และขอบคุณ

     ขอโทษที่เกเรไม่เคยจะทำตัวเป็นผู้ใหญ่สักที่หากเขามีสติมากกว่านี้คงไม่เกิดเรื่องน่าละอายใจขึ้น และขอบคุณที่ไม่เคยคิดจะโกรธกัน ขอบคุณที่ตอกย้ำคำว่าครอบครัวให้ชัดเจนขึ้น และขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าการมีพี่ชายอย่างที่เคยฝันมาเนิ่นนานนั้นมันดีอย่างไร

     ขอบคุณจริง ๆ ที่ยังอยู่ด้วยกันตรงนี้

     ไอ้สองศรีพี่น้องนั่นมันจะกอดกันอีกนานไหมวะ มาช่วยยกของหน่อยเว้ย

     เสียงช่างจัสเจ้าของอู่ซ่อมรถและอะไหล่รถยนต์เจ้าใหญ่ในมีนบุรีดังมาจากในครัวทำเอาสองพี่น้องรีบผละตัวออกจากอ้อมกอดของกันและกันให้ไว แม้จะโดนตะโกนบ่นแต่เทอร์โบก็ยังหัวเราะร่วน เขารู้ดีว่ามันไม่ใช่การบ่นที่จริงจังนัก พี่จัสก็แค่หมั่นไส้พวกเขาเท่านั้น

     ค้าบบบ ไปแล้วค้าบบบหนุ่มเครื่องกลขานรับเสียงอ่อนเสียงหวาน

     พี่โบ เฮียยังไม่มาเหรอครับห้าทุ่มเอ่ยถามเพราะตั้งแต่เดินเข้ามาเขายังไม่เห็นพี่ชายคนโตเลยแม้แต่เงา

     กำลังมา เห็นว่าพึ่งเลิกงานเทอร์โบตอบ

     อ๋อ ครับ แล้วพี่ฮอร์ค..”

     “กำลังมาเหมือนกัน

     “ครับ

     ร่างสูงพยักหน้ารับแล้วมองไปที่ชายหนุ่มสองชีวิตผูกผ้ากันเปื้อนสีฟ้าครามยืนกระหนุงกระหนิงกันอยู่หน้าเตาแก๊สเรียกรอยยิ้มจากริมฝีปากของเขาได้เป็นอย่างดี เพราะผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงนั้นไม่ใช่ใครอื่นไกลแต่เป็นคุณอัยการกับนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของโรงแรม

     พี่เตอร์กับพี่แคส..

     แคส กูไม่ชอบอะโวคาโดมึงลืมไปแล้วเหรอ ใส่ทำไมเนี่ยเดคเตอร์มองลูกอะโวคาโดในมือของคุณชายแคสก่อนจะเบือยหน้าหนี

     กูไม่ได้ทำให้มึงสักหน่อย กูทำให้สิงห์ใหญ่ต่างหากแคสตอบและยังคงหั่นอะโวคาโดจัดเรียงในชามสลัดไก่อบกีนัวด้วยความพิถีพิถัน

     สิงห์ใหญ่มันเป็นผัวมึงหรือไงถึงได้เอาใจจัง ฮะ ?”

     “ขี้อิจฉาว่ะ

     “ไม่ได้อิจฉา—”

     “อะไร สิงห์ใหญ่เป็นผัวใคร พูดดี ๆ นะว้อยเจมส์โผล่หน้าเข้ามาในครัวแล้วหรี่ตามองคู่รักด้วยความสงสัย

     สิงห์ใหญ่เป็นผัวกูเองวอร์มพูดขึ้นแล้วยักคิ้วให้เพื่อนเกลอ

     ก็เหี้ยแล้วไอ้วอร์ม

     เสียงทุ้มเข้มคุ้นหูดังขึ้นเรียกให้หนุ่ม ๆ ที่กำลังเปิดศึกษาชิงสิงห์ใหญ่ในห้องครัวหันขวับกลับไปมองหาต้นเสียงเป็นตาเดียว ผู้ชายร่างสูงใหญ่สามคนเดินเรียงแถวหน้ากระดานผ่านประตูเข้ามาในบ้าน ทั้งสามเป็นคนสำคัญที่ขาดไม่ได้และเพื่อนพ้องน้องพี่ต้องการเจอหน้ามากที่สุด

     สิงห์ใหญ่ ฮอร์ค และเจ้าแคมป์..

     “แย่งกันเป็นเมียสิงห์ใหญ่กันอยู่นั่น คนเหี้ยอะไรจะมีเมียยี่สิบสามสิบคนวะ

     ฮอร์คเจ้าของเสียงทุ้มเดินเข้ามาวาดแขนกอดคอไอ้เกลอเพื่อนรักอย่างวอร์มแล้วตบกบาลเล่นเบา ๆ พลางเหล่ตามอง ไอ้ประโยคเมื่อกี้ที่เขาได้ยินนั่นทำให้อยากจะลั่นกบาลคนในวงแขนให้แรงกว่านี้ มีอย่างที่ไหนมายืนเถียงกันเสียงดังลั่นบ้าน แล้วไอ้หัวข้อที่ใช้ถกเถียงก็ช่างไร้สาระสิ้นดี

     ไง ลำปางหนาวไหมล่ะวอร์มเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงยียวนกวนประสาท

     อยากรู้ทำไมไม่ไปด้วยกันอะฮอร์คถามกลับเสียงทุ้มนุ่ม

     ไอ้เหี้ยนี่สจ๊วตหนุ่มปล่อยสัตว์เลื้อยคลานใส่หน้าคู่สนทนาหนึ่งตัวก่อนจะผลักอีกฝ่ายออกไปห่าง ๆ

     กวนประสาทฉิบหายเลย

     ความสนใจถูกเบี่ยงไปยังครอบครัวน้อย ๆ ของหนุ่มออฟฟิศที่กว่าจะลากคอมาร่วมงานสังสรรค์ได้เล่นเอาเหงื่อตก เดคเตอร์ถอดผ้ากันเปื้อนแล้วล้างไม้ล้างมือให้สะอาดเช็ดให้แห้งก่อนจะปรี่เข้าไปหาเพื่อนรักด้วยความเร็ว สิงห์ใหญ่คลี่ยิ้มให้กับมิตรสหายรอบตัว แคมป์เองก็ก้มศีรษะให้แทนการยกมือไหว้เพราะตอนนี้มือเขาไม่ค่อยว่างเท่าไหร่

     แบบว่าหิ้วกล่องใส่ลูกชายมาด้วยอะนะ

     หวัดดีครับพี่เตอร์ พี่แคส พี่วอร์มแคมป์ทักทายจนครบทุกคนแล้วฉีกยิ้มให้เหมือนอย่างทุกครั้งที่เจอหน้า

     เออ ๆ หวัดดี ๆ กูมีอะไรจะให้มึงสองคนดูด้วย ของรับขวัญหลานเดคเตอร์พูดด้วยน้ำเสียงฟังแล้วรับรู้ได้ว่าเขากำลังตื่นเต้นมากเพียงใด

     เดินนำไปสิสิงห์ใหญ่กล่าวในขณะเดียวกันมืออีกข้างก็ลูบศีรษะคุณชายแคสเพื่อนรักเบา ๆ มึงจะอยู่ที่นี่อีกกี่วัน

     “ไม่รู้สิ อาจจะหนึ่งเดือนแคสตอบพลางสาวเท้าเดินเคียงข้างสิงห์ใหญ่

     อืม อยู่ที่นู่นมึงโอเคดีใช่ไหม

     “ก็โอเค เหนื่อยหน่อยแต่ไม่เป็นไร

     “พักผ่อนบ้างนะ

     “มึงด้วย

     “อืม

     สิงห์ใหญ่ขานรับในลำคอประจวบเหมาะพอดีกับที่ของรับขวัญลูกชายประจักษ์เต็มสองตา เปลือกตาสีไข่มุกกะพริบแผ่วเบาพิจารณามันอย่างละเอียดสลับกับมองหน้าไอ้เกลอที่ยืดอกภูมิใจในของขวัญชิ้นนี้เป็นอย่างมาก เดคเตอร์อมยิ้มก่อนจะกดเปิดสวิตช์ไฟแอลอีดีดูแล้วสบายตา

     ห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่มีระบบทำความเย็นครบวงจรทั้งแอร์และพัดลมพร้อมตัวดูดอากาศ ซ้ายมือเป็นช่องระแนงหน้าต่างหนึ่งข้างสำหรับเปิดรับลมหากวันไหนอากาศดี ด้านขวามือติดกระจกใสสามารถมองออกไปด้านนอกได้ ไม่ว่าจะต้นไม้พลิ้วไหวเมื่อโดนลมพัด ฝูงนกที่บินอยู่บนท้องฟ้า สิ่งเหล่านี้จะทำให้หลานของเขารู้สึกผ่อนคลายไม่เกิดความตึงเครียด มันคือเกร็ดความรู้จากคนที่เลี้ยงทั้งแมวและสุนัข

     ภายในห้องนั้นมีอุปกรณ์ปีนป่ายของเล่นครบครัน ห้องน้ำอัตโนมัติ ชามอาหารและน้ำอย่างดี คอนโดสำหรับนอนพักผ่อนหย่อนใจหลากหลายรูปแบบเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเจ้าเหมียวเลยทีเดียว

     เอาหลานกูออกมาดูหน่อยเร็วเดคเตอร์ว่า

     ได้เลยพี่แคมป์ตื่นเต้นไม่ต่างกันค่อย ๆ วางกล่องหิ้วลงกับพื้นแล้วเปิดประตูปล่อยลูกชายตัวน้อยเดินออกมาโชว์ตัวให้มนุษย์ลุงขี้เห่อได้ชมเป็นขวัญตา

     คาราคัลน้อยวัยสามเดือนเศษย่างกรายออกมาจากกล่องมีระบบเซฟตี้ล็อกอย่างดี อุ้งเท้าน้อย ๆ เหยียบย่ำพื้นเย็นเยียบเสมือนเหยียบลงไปกลางหัวใจคนมองทำเอาอ่อนยวบกันเป็นแถบ ดวงตากลมโตสีฟ้าน้ำทะเลกวาดมองไปรอบ ๆ ด้วยความสงสัยและตื่นตัวเล็กน้อยแต่เมื่อได้เห็นหน้าคนที่คอยนอนกอดมันทุกคืนความหวาดหวั่นที่มีค่อย ๆ จางหายไป ใบหูตั้งเป็นสง่ามีขนสีดำแซมงอกออกมาดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หางยาวปลายเรียว ขนสีน้ำตาลอมแดงฟู ๆ เล็กน้อยทำให้เจ้าตัวเล็กน่ากอดขึ้นอีกหลายเท่าตัว

     สิงห์ใหญ่ย่อตัวลงแล้วอุ้มช้อนลูกชายคนเก่งขึ้นมาจากพื้นด้วยความนุ่มนวล เขาหอมศีรษะกลมเบา ๆ แล้วจุ้บปลายจมูกสีชมพูถ่ายทอดความรักและความทะนุถนอมกล่อมเกลี้ยงเติมเต็มให้กับหนุ่มน้อยในอ้อมอก ใฝ่ฝันมานานเหลือเกินกับการเลี้ยงแมวสักตัว เขาทะเลาะกับแคมป์ไปไม่รู้กี่ครั้งและท้ายที่สุดน้องก็ใจอ่อนยอมให้เขาเลี้ยง

     ปากบอกไม่แต่ใจเอ็นดู แคมป์เลี้ยงลูกชายได้ดีกว่าเขาเสียอีก

     สิงห์ใหญ่.. โคตรน่ารักเลย อยากให้ซิกกี้กับซิกไนน์เห็นว่ะเดคเตอร์พูดเสียงอ่อนเพราะระทวยไปกับความน่ารักของเจ้าคาราคัลในอ้อมอกของสิงห์ใหญ่

     ซิกกี้กับซิกไนน์ดันหลับปุ๋ยอยู่บนห้องเสียได้ อดเล่นกับน้องเลย

     หลานกูชื่ออะไรแคสถามพลางจิ้มพุงหนุ่มน้อยเบา ๆ เรียวปากอิ่มอมยิ้มเล็ก ๆ

     คิงย์ สิงห์ใหญ่ตอบเสียงอ่อนโยนเหลือแสน

     มันเป็นคำที่มาจากสิงห์บวกแคมป์

     น้องคิงย์ น่ารัก น่ารักฉิบหาย โอ้ยเดคเตอร์อาการหนักกว่าใครรีบร้อนเปิดห้องให้หลานชายได้เข้าไปวิ่งเล่น

     เจ้าคาราคัลขโมยหัวใจเหล่าลุงยกแก๊งไม่ใช่แค่หัวใจของคุณอัยการ ซ้ำยังได้ของรับขวัญกองพะเนินอีกต่างหากแต่เพราะหนุ่มน้อยยังเด็กมากนักและมีนิสัยรักความเป็นส่วนตัวจึงไม่มีใครเข้าไปหยอกเอินหรือสร้างความรำคาญ ปล่อยให้เจ้าตัวได้ปีนป่ายและกินอาหารบาร์ฟได้ตามอำเภอใจโดยมีคุณพ่อ คุณแม่ และมนุษย์ลุงคอยมองอยู่ห่าง ๆ เพียงเท่านั้น

     แบ่งโซนกันไป

     ปาร์ตี้ต้อนรับการกลับมาของคุณชายแคสได้เริ่มขึ้นหลังจากจัดการแบ่งพื้นที่ให้เจ้าคาราคัลน้อยเสร็จสรรพ ชายหนุ่มสิบกว่าชีวิตยกแก้วบรรจุแอลกอฮอล์ขึ้นเหนือหัวแล้วชนกันเบา ๆ ก่อนจะกระดกรวดเดียวหมดเป็นการเฉลิมฉลองตามแบบฉบับเฟลคซ์แก๊ง

     วู้ววววว ต้อนรับกลับบ้านครับคุณชายยยยยอาร์ตชิงกล่าวคำต้อนรับก่อนใคร

     ไอ้อาร์ตตตต แย่งกู เวร.. คิดถึงไอ้แคสฉิบหาย ไม่มีใครทำกับข้าวรสมือเมีย เอ้ย แม่ได้เท่าไอ้แคสแล้วมิกซ์ว่า

     คิดถึงกูแค่ตอนหิวแหละพวกมึงอะแคสส่ายศีรษะไปมาอย่างคนปลงแล้วกับเพื่อนกลุ่มนี้

     “พวกผมคิดถึงพี่แคสทุกเวลาแหละน่าเทอร์โบพูดพร้อมกระแซะไหล่เจ้าทิว เจ้าคิมและเจ้าบอมเพื่อนยาก

     ช่ายยยย พี่แคสไม่อยู่ไม่มีใครเลี้ยงหมูกระทะพวกผมเลยเนี่ยบอมช่วยผสมโรง

     ถูกต้องนะค้าบบบบทิวพยักหน้ารัว ๆ

     กลับมาครั้งนี้ก็อยู่ยาว ๆ ไปเลยนะพี่แคสคิมว่าพลางรินดับเบิลแบล็กใส่แก้วตัวเอง

     หนึ่งเดือนพอคุณนักธุรกิจว่า

     ห้าทุ่มอมยิ้มเล็ก ๆ ข้างแก้มแล้วนั่งฟังบทสนทนาตลกโปกฮาสอดแทรกคำด่าทอไว้มากมาย แต่เป็นคำด่าที่พวกเขาชินชาเสียแล้ว

     ดวงตาทรงอัลมอนด์คอยจับจ้องบุรุษนับสิบเป็นระยะ หูทั้งสองข้างฟังเสียงพูดคุยและเสียงหัวเราะเริงร่าพาใจสดใสไปด้วย เที่ยงคืนพึ่งเคยได้สัมผัสคำว่ามิตรภาพของเฟลคซ์เป็นครั้งแรกและเขาไม่มีข้อกังขาต่อความสัมพันธ์เหล่านี้เลยสักนิด ไม่แปลกใจว่าทำไมห้าทุ่มพูดถึงเรื่องพี่ชายด้วยน้ำเสียงภูมิใจหลายครั้งหลายครานัก

     ไม่แปลกใจเลยจริง ๆ

     กินไหม

     คนผิวขาวหลุบตามองเฟรนฟรายที่คนรักยื่นมาจ่ออยู่ตรงปาก เขางับเฟรนฟรายชิ้นนั้นแล้วกินมันโดยไม่พูดอะไร ทำแค่เพียงหันไปส่งยิ้มให้แทนการขอบคุณ

     เจ็บแผลที่เข่าหรือเปล่าห้าทุ่มกระซิบถามด้วยความเป็นห่วง

     ไม่ แค่ตึง ๆเที่ยงคืนตอบ

     อือ ดีแล้ว ขอโทษนะ

     “ไม่เป็นไร แค่นี้เอง

     “อือ แต่รู้สึกผิดไง

     ไม่ว่าเปล่าพ่อหนุ่มขี้อ้อนก็มุดหน้าลงกับหลังไหล่ของเที่ยงคืนแล้วคลอเคลียไปมา แขนแกร่งสวมกอดเอวสอบเพรียวไว้แน่น ๆ พลางวางคางเกยไหล่

     รักเที่ยงคืนจัง

     เฮ้ย ใครว่างบ้างมาช่วยยกไก่กับข้าวผัดในครัวหน่อย—”

     “ผมว่างครับ !”

     แคสพูดยังไม่ทันจบประโยคหนุ่มสถาปัตย์ก็เสนอตัวด้วยการชูมือสุดแขนแล้วรีบร้อนลุกขึ้นยืนวิ่งหน้าตั้งเข้าไปในครัวเพียงเพราะได้ยินคำว่า ไก่

     เที่ยงคืนกะพริบตาปริบ ๆ ก่อนจะค่อย ๆ หยัดกายยืนขึ้นเดินเข้าครัวไปช่วยยกของอีกแรง

     ทีมแม่บ้านเพิ่มน้องเพลงแฟนช่างจัสที่พึ่งมาถึงรวมตัวกันอยู่ในครัวโดยไม่ได้นัดหมาย ส่วนทีมพ่อบ้านนั่งถกเถียงกันเรื่องพีเอสไฟ้ และเอ็กซ์บ๊อกซ์ ซีรีย์เอ็กซ์อย่างเอาเป็นเอาตาย

     กูทีมเอ็กซ์บ๊อกซ์ฮอร์คพูดขึ้น

     กูพีเอสไฟ้สิงห์ใหญ่โต้กลับ

     กูไม่รู้ว่าอะไรดีกว่ากูก็เลยซื้อแม่งทั้งคู่จัสว่าพลางไหวไหล่เบา ๆ แล้วยกแก้วเหล้าขึ้นมาจิบ

     ใช้เงินแก้ปัญหาได้ถูกจุด

     ในขณะที่ชายฉกรรจ์ด้านนอกกำลังบลัฟกันอยู่นั้น คนที่รับผิดชอบเรื่องอาหารการกินก็กำลังง่วนอยู่กับการปรุงข้าวผัด และไก่สูตรเดียวกับบอนชอนอย่างพิถีพิถัน เจ้าแคมป์ตาเป็นประกายวิบวับไม่เคยมีความสุขมากขนาดนี้มาก่อนเลย เขาลองชิมไปแล้วหนึ่งชิ้น ผลปรากฏว่า

     โคตรอร่อย

     โคตรอร่อยเลยว่ะเที่ยงแคมป์หันไปกระซิบกระซาบกับรุ่นน้องข้างกาย

     ฮ่ะ ๆ ครับเที่ยงคืนไม่รู้จะตอบอะไรจึงส่งยิ้มให้แทน

     แคมป์เอาอีกชิ้นไหมน้องเพลงยื่นนักเก็ตไก่เคลือบซอสมาให้

     เอาดิ ๆๆแคมป์รีบพยักหน้ารัว ๆ

     อ้าปากฉันป้อนเอง แกยังไม่ได้ล้างมือ

     “จ้ะ

     ร่างสูงอ้าปากงับนักเก็ตไก่แล้วเคี้ยวหนุบหนับด้วยใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุข

     อร่อยยยยยย อยากกินอีกกกกกกกกเจ้าแคมป์ร้องโหยหวน เขาอยากจะช่วยปรุงให้มันเสร็จ ๆ ไป แต่ดันติดที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องอาหารเลย พูดก็พูด สี่คนที่ยืนอยู่ตรงนี้มีแค่เขาคนเดียวที่ทำอาหารไม่เป็น

     ใช้แรงงานร่างกายเป็นอย่างเดียว

     ใจเย็น มันไปหิวมาจากไหนวะแคสว่าพลางหัวเราะเบา ๆ ในลำคอ

     เสร็จยังเดคเตอร์ชะโงกหน้าเข้ามาในครัวแล้วถามไถ่

     อีกแปบ มึงยกข้าวผัดไปเลยก็ได้นะแคสหันไปตอบ

     เดี๋ยวผมยกเองครับเที่ยงคืนไม่อยากยืนเกะกะจึงอาสายกข้าวผัดจานใหญ่ไปเสิร์ฟที่โต๊ะ

     ทว่าเดินยังพ้นประตูครัวจานข้าวผัดในมือก็ถูกคนที่ยืนรออยู่ก่อนแล้วแย่งไปถือ เที่ยงคืนมองหน้าร่างสูงด้วยความไม่เข้าใจแต่ไม่ได้ถามอะไร ห้าทุ่มมองหน้าคนรักกลับก่อนจะโน้มใบหน้าเข้าไปใกล้ใบหูขาวแล้วกระซิบเสียงแผ่วเบาให้ได้ยินกันเพียงสองคนก่อนที่จะผละหน้าออกแล้วเดินนำจานไปวางไว้บนโต๊ะอาหาร

     คนผิวขาวมองตามแผ่นหลังกว้างเพียงชั่วขณะหนึ่ง แม้จะเกิดคำถามมากมายในใจแต่เขาก็เลือกที่จะเชื่อคำพูดพวกนั้นแล้วยอมทำตามแต่โดยดี

     ไปรอที่สระน้ำหลังบ้าน เดี๋ยวกูตามไป

     สระน้ำหลังบ้าน..

     พี่เตอร์ครับ..” หนุ่มวิทย์คอมไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับบริเวณบ้านหลังนี้แม้แต่น้อย เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสระน้ำอยู่ตรงไหน

     ว่าไงเดคเตอร์เลิกคิ้วมอง

     คือสระน้ำ.. อยู่ตรงไหนเหรอครับ

     “สระน้ำเหรอ เดินผ่านประตูนั้นไปจะอยู่ซ้ายมือ ตามมาดิเดี๋ยวพี่เปิดไฟให้

     “ครับ ขอบคุณครับ

     “เออ ตามมา

     เจ้าบ้านเดินนำเด็กหนุ่มผิวขาวผ่องไปยังสระน้ำที่พึ่งสร้างขึ้นมาเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้า มือแกร่งกดเปิดสวิตช์ไฟทั้งไฟนอกตัวอาคาร และไฟใต้น้ำ

     เที่ยงคืนกล่าวคำขอบคุณอีกครั้งก่อนที่จะหันกลับมาให้ความสนใจกับสระว่ายน้ำทรงกลม มีการจัดทำน้ำตกทรงสูงโดยการใช้หินเรียงไล่ระดับเป็นชั้น ๆ ลงมา ให้อารมณ์เสมือนอยู่ในน้ำตกจริง ๆ อีกทั้งยังสร้างสะพานข้ามสระน้ำเพื่อเดินไปอีกฝั่ง โดยเป็นเขตที่แบ่งชัดเจนระหว่างน้ำลึกและน้ำตื้นระดับเอว รอบสระประดับด้วยหินอ่อน และต้นไม้นานาพันธุ์

     เรียวขาเสลาทั้งสองข้างถูกหย่อนลงไปในน้ำขณะที่เที่ยงคืนยังคงนั่งอยู่ที่ขอบสระ นัยน์ตาสีเฮเซลนัทมองน้ำในสระกระเพื่อมไหวเป็นระรอกก่อนจะค่อย ๆ เงยมองท้องฟ้าในค่ำคืนนี้

     มีดาวด้วยแฮะ

     นั่งคิดอะไรเพลิน ๆ ไม่ถึงสิบนาทีเสียงฝีเท้าก็ดังใกล้เข้ามาเรื่อยแล้วหยุดอยู่ตรงด้านหลังของเขา เที่ยงคืนไม่หันกลับไปมองเพราะรู้ว่าอีกฝ่ายจะต้องนั่งลงเคียงข้างเขาอยู่ดี

     แล้วก็เป็นอย่างที่คิดเพราะห้าทุ่มถกขากางเกงวอร์มขึ้นจนถึงเข่าแล้วหย่อนขาทั้งสองข้างลงไปในน้ำเช่นเดียวกับคนรัก เขายื่นกระป๋องเบียร์เย็น ๆ ที่เปิดเอาไว้แล้วให้เที่ยงคืน

     คนผิวขาวรับมาอย่างไม่อิดออดก่อนจะชนกับกระป๋องเบียร์ในมือแกร่งแล้วยกมันขึ้นมาจิบให้ชุ่มคอ เขาตีขาใต้น้ำไปมาเบา ๆ อย่างสบายอารมณ์

     อากัปกิริยาผ่อนคลายไร้ความตึงเครียดเหมือนอย่างที่เคยเป็นทำคนมองใจชื้นขึ้นมามากโข ห้าทุ่มลอบมองเสี้ยวหน้าคนรักจากทางด้านข้างแล้วคลี่ยิ้มจาง ๆ

     ความไม่สบายใจที่เกิดขึ้นกับเที่ยงคืนมันคือปัญหาหนึ่งที่ถูกแก้ไขไปแล้วที่ต้นเหตุ และจำต้องพึงระลึกไว้เสมอว่าส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิดความไม่สบายใจก็คือความหวาดกลัว

     ความกลัวที่เราต้องค้นให้เจอ

     มือแกร่งเปลี่ยนจากจับกระป๋องเบียร์เป็นกุมหลังมือคนรักแล้วใช้นิ้วโป้งเกลี่ยเบา ๆ ด้วยความทะนุถนอม เที่ยงคืนค่อย ๆ เอนศีรษะซบไหล่กว้างแล้วมองท้องฟ้าไปด้วยกัน

     กูพึ่งรู้ว่าพี่ ๆ มึงใจดีขนาดนี้เที่ยงคืนว่าพลางเหลือบตามองเจ้าของไหล่กว้าง

     ใช่ไหมล่ะ กูก็พึ่งรู้เหมือนกัน หึ ๆห้าทุ่มหัวเราะเสียงแผ่ว

     พี่ชายของเขาเป็นประเภทข้างนอกดูโหดเหี้ยมแต่ข้างในนั้นอ่อนโยน บอกไปใครจะเชื่อว่าทั้งหมดนั่นจิตใจดีเสียยิ่งกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก

     อบอุ่นเนอะ ไม่แปลกใจว่าทำไมมึงถึงรักพี่มึงนัก

     “พี่กูเหมาะกับความรัก และความเคารพที่สุดแล้ว

     “นั่นสิ..”

     มึงก็ด้วย

     เที่ยงคืนก็เหมาะกับความรัก และรอยยิ้มที่สุดแล้ว

     เสี่ยวคนผิวขาวว่าพลางหงายมือแล้วสอดประสานนิ้วของพวกเขาเข้าด้วยกัน

     รักคนเสี่ยวเข้าแล้วรู้ตัวหรือเปล่าหนุ่มมัลติตอบกลับด้วยน้ำเสียงทุ้มนุ่มพร้อมรอยยิ้มมุมปาก

     รู้

     “รักกูให้มาก ๆ ล่ะ

     “อืมเที่ยงคืนพยักหน้ารับไม่อิดออดใจที่จะตอบรับประโยคนั้น ขอบใจ

     “ไม่เป็นไร

     หากมันเป็นเรื่องของผู้ชายคนนี้ ต่อให้ต้องลำบากมากมายเพียงใด..

     ห้าทุ่มก็จะเอ่ยคำว่า ไม่เป็นไร

     "มึงไม่ได้โดดเดี่ยวอีกแล้วเที่ยง และมึงก็ไม่ต้องแบกความทุกข์ไว้คนเดียวอีกแล้ว เพราะมึงมีกู.. กูมีไหล่สองข้างไว้คอยช่วยแบกเรื่องห่าเหวในชีวิตมึง กูมีแขนสองข้างไว้คอยกอดมึง กูมีปากไว้บอกรักมึง และกูมีตาทั้งสองข้างไว้มองแค่มึง กูไม่รู้ว่าในอนาคตเราจะเลิกรากันหรือเปล่าแต่กูสาบานได้ว่ากูจะเป็นห้าทุ่มคนที่หวังดีกับมึงเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม เพราะแบบนั้น.. มึงใช้ชีวิตด้วยความสุขและรอยยิ้มเถอะ มันคู่ควรกับมึงที่สุดแล้ว ส่วนเรื่องเหี้ย ๆ กูจะแบกมันไว้เอง ไม่ใช่เพราะกูอยากทำให้มึงประทับใจ แต่มันเป็นเพราะ.. กูรักมึง"

     เป็นการบอกรักที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยได้ยินและน่าแปลกเหลือเกินที่ในคำพูดเหล่านี้กลับอัดแน่นไปด้วยความจริงใจไม่มีไหวสั่น ห้าทุ่มไม่อาจกล่าวคำโป้ปดต่อหน้าจันทรา และดวงดารานับล้านดวงได้ และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อได้อยู่ตรงหน้าเที่ยงคืนแล้วเขาไม่อาจเอ่ยคำใดนอกจากคำว่า รัก

     คำว่ารักจากก้นบึ้งส่วนที่ลึกที่สุดของหัวใจ

     น้ำเสียงทุ้มนุ่มหากแต่หนักแน่นอยู่ในทีทำคนฟังหลุดยิ้มทั้งน้ำตา ขอบตาร้อนผ่าวแดงระเรื่อก่อนสายตาจะพร่าเลือนเนื่องจากหยดน้ำสีใสเอ่อคลอที่หน่วยตาเรียวคม เที่ยงคืนคลี่ยิ้มกว้างที่สุดในชีวิตพร้อมพยักหน้าขึ้นลงแผ่วเบา มือเรียวบีบมือแกร่งเบา ๆ แทนคำขอบคุณ และคำว่ารักที่เขายังไม่อาจเอื้อนเอ่ยออกไปได้ในตอนนี้ เกรงว่าเสียงจะสั่นจนอีกฝ่ายฟังไม่ได้ศัพท์

     คลื่นน้ำส่องประกายระยิบระยับบนผืนน้ำ แสงจันทร์เป็นเงาวูบไหวโลมไล้รูปหน้าหล่อเหลาปรางแก้มแดงปลั่งให้แลดูมีเสน่ห์จับใจยิ่งขึ้น ม่านรัตติกาลมาพร้อมกับความเงียบงันโรยตัวปกคลุมสองหนุ่ม เสียงพูดคุยจากในบ้านดังแผ่ว ๆ ลอยแว่วมาให้ได้ยิน

     นัยน์ตาสีเข้มอ่อนโยนแลมองใบหน้าเปื้อนน้ำตาจากความตื้นตันใจก่อนจะยกมือแกร่งขึ้นไปกดนิ้วโป้งปาดหยดน้ำตาบนเนินแก้มอย่างเบามือ

     ความจริงใจที่มองเห็นได้จากดวงตาลึกล้ำเป็นประกายคู่นั้นทำให้หัวใจของเที่ยงคืนสงบลงเหมือนอย่างทุกครั้งที่เขาได้มอง คนผิวขาวเอียงแก้มซบฝ่ามือนุ่มอุ่นแล้วคลอเคลียแผ่วเบาปานลูกแมวตัวน้อยกำลังอ้อนขอความรักจากเจ้านาย

     เคยพร่ำถามใครบางคนที่ไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้ว่าเขามันไม่สมควรมีความสุขอย่างนั้นหรือ และวันนี้เขาได้คำตอบแล้ว

     ไม่ว่าใครก็ตาม.. ทุกคนล้วนสมควรที่จะมีความสุขกันทั้งนั้น

     ฝ่ามือใหญ่ลูบใบหน้าหล่อเหลาไร้ที่ตำหนิติเตียนแผ่วเบา นิ้วเรียวเกี่ยวพันผมปอยหนึ่งของคนรักเล่นด้วยอากัปกิริยาอบอุ่นอ่อนโยน เส้นไหมสีดำขับเน้นให้สีแดงระเรื่อบนพวงแก้ม และริมฝีปากอิ่มเบะบึนเด่นชัดยิ่งกว่าเดิม

     บรรยากาศเงียบสงบแสนจะเป็นใจ เมื่อสองร่างอยู่ใกล้ความโหยหาพลันเข้าแทรกกลางใจ เที่ยงคืนกดจูบฝ่ามือที่ไม่เคยผ่านการทำงานหนักอย่างรักใคร่ เขาจูบเรื่อยไปจนถึงข้อมือถึงข้อพับแขนก่อนที่จะช้อนดวงตาเรียวคมขึ้นแล้วเอียงใบหน้าเล็กน้อยเพื่อประทับจูบลงบนกลีบปากหยักลึกสีชมพูดูสุขภาพดี

     ห้าทุ่มไม่ขัดขืนซ้ำยังลดสองมือลงวางอยู่ที่บั้นท้ายของคนรักประคองร่างขาวนวลขึ้นมานั่งทับบนตักแกร่ง จุมพิตอ่อนโยนกลับกลายเป็นดุดันคล้ายต้องการประทับมันลงกลางใจของกันและกัน ห้าทุ่มกดหลังคอคนรักเอาไว้ เฉกเช่นเดียวกับที่เที่ยงคืนเองก็กดหลังคอของเขา

     จูบดุดันเร่าร้อนใต้แสงจันทร์นวลผ่องส่องลงมา และก่อนที่อะไร ๆ มันจะเลยเถิดไปไกลมากกว่านี้เสียงประตูประจกก็ถูกเลื่อนเปิดตามมาด้วยเสียงโหวกเหวกของหนุ่มเครื่องกลที่ห้าทุ่มเคารพรักทำเอาทั้งคู่ผละตัวออกจากกันแทบไม่ทัน

     พี่โบ..

     ไอ้ทุ่มมมมม ไอ้น้องเที่ยงงงงงง เข้าบ้านกานนนนนนนนนน เป่าเค้กวันเกิดพี่แคสสสสสส

     คนพี่ลากเสียงยาวเหยียดพูดจบแล้วก็เดินเข้าบ้านไปปล่อยให้สองหนุ่มนั่งมึนงงเป็นไก่ตาแตกกันพักใหญ่ก่อนจะหลุดขำลั่น เที่ยงคืนหัวเราะไปเช็ดน้ำตาตัวเองไปแล้วคว้าเข้าที่มือแกร่งพยุงตัวเองลุกขึ้นยืน ห้าทุ่มกระชับจับมือคนรักไว้แน่นแล้วพากันเดินเข้าไปร่วมวงเป่าเค้กวันเกิดคุณนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง

     เร็วเว้ยทุ่มเดี๋ยวเทียนดับจัสเร่งเร้าน้องชาย

     ครับ มาแล้วครับ

     ห้าทุ่มจูงมือเที่ยงคืนกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปยืนล้อมวง บรรยากาศในบ้านตอนนี้แทบจะมืดสนิทหากไม่มีแสงเทียนจากเค้กวันเกิดห้าปอนด์ก็คงมองไม่เห็นอะไรเลย ดวงตาเฉี่ยวคมชำเลืองมองไปรอบ ๆ จึงพบว่าพี่ ๆ มากันครบแล้วจริง ๆ เขาแอบเห็นเฮียสิงห์ใหญ่ยืนตีหัวพี่แคมป์ พี่จัสที่โดนพี่เพลงจิ้มแก้มเล่น พี่ฮอร์คที่ล็อกคอพี่วอร์มไม่ปล่อย พี่เทอร์โบยืนเคียงข้างเพื่อนเกลอวัยเดียวกัน ส่วนที่เหลือยืนล้อมรอบพี่แคส

     พี่เตอร์เป็นคนถือเค้ก

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู ยู แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู ยู

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ แฮปปี้เบิร์ดเดย์

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู ยู

     เพลงอวยพรวันเกิดถูกขับร้องโดยผู้ชายหลายสิบชีวิต แม้มันจะไม่ไพเราะเพราะพริ้งแต่ทว่าร้องออกมาจากใจ และพวกเขาเชื่อว่าเจ้าของวันเกิดจะรับรู้ถึงความจริงใจที่มีให้กันเสมอมา แคสระบายยิ้มกว้างจนตาปิดเมื่อคุณอัยการหนุ่มถือเค้กเดินมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้า

     เหล่าคนสำคัญในวันสำคัญ

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู ยู แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู ยู

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ แฮปปี้เบิร์ดเดย์

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู ยู !!”

     อธิษฐานเลยเพื่อน

     สุขภาพแข็งแรงนะครับผมม

     ร่ำรวย ๆ ครับเพื่อนนนน

     รักมึงนะเว้ยไอ้แคส !!”

     พวกผมก็รักพี่แคสค้าบบบบบ

     กลับไทยบ่อย ๆ นะไอ้เตอร์คิดถึงงงงงงง

     วี้ดวิ้วววววว

     เสียงอวยพรมาพร้อมกับเสียงแซวทำคุณอัยการหนุ่มและคุณนักธุรกิจเสียอาการ เดคเตอร์เบือนหน้าหนีแล้วกระแอมกระไอเล็กน้อย มือทั้งสองข้างยังคงถือเค้กไม่วาง นัยน์ตาสีนิลมองผนังไปเรื่อยแก้เก้อเขินก่อนจะถูกมือเรียวบีบแก้มแล้วบังคับให้หันกลับมามองหน้ากัน แคสขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนที่จะค่อย ๆ คลายเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มพิมพ์ใจแทน

     อธิษฐานว่าอะไรดีแคสเอ่ยถามคนรักต่อหน้าเพื่อนนับสิบ

     กูจะรู้กับมึงเหรอเดคเตอร์ตอบทื่อ ๆ ตามสไตล์

     อืม งั้นกูจะอธิษฐานว่า..”

     คุณนักธุรกิจเว้นช่วงไปพักใหญ่สร้างความตื่นเต้น และลุ้นระทึกให้กับผองเพื่อนได้เป็นอย่างดี แคสสบสายตากับร่างสูงตรงหน้าอีกครั้งก่อนจะค่อย ๆ ผินหน้ากลับไปมองเพื่อนพ้องที่เป็นเสมือนเซฟโซน และที่พักพิงของเขา ยอมรับว่าจำไม่ได้แล้วว่าพวกเขาคบหากันมากี่ปีแต่มิตรภาพที่มีมันไม่เคยน้อยลงเลย

     ดีใจที่มีเพื่อน

     หนุ่มมัลติอ่านสายตาของแคสได้เพราะมันเป็นสายตาเดียวกับที่เขาใช้มองพี่ชาย และมิตรสหายที่อยู่ด้วยกันมาไม่ว่าจะยามทุกข์ หรือยามสุข คนที่ยืนอยู่ด้วยกันกับเขาที่ตรงนี้คือคนที่รู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้ และพวกเขาได้พิสูจน์ไว้แล้วว่าต่อให้ห่างไกลกันไปบ้างก็ไม่ใช่ปัญหา ทะเลาะกันได้เดี๋ยวก็กลับมาดีกันขอแค่เปิดใจ ไม่คาดหวังกันและกันจนมากเกินไป และไม่เอาคำว่าเพื่อนมาบีบคั้นให้อีกฝ่ายต้องทำอะไรเพื่อตัวเอง

     หากจะถามว่าเฟลคซ์นั้นเป็นอย่างไร.. ก็คงตอบได้ว่า เฟลคซ์เป็นความโชคดีของกันและกัน

     ตั้งแต่ได้เข้ามาอยู่ท่ามกลางมิตรภาพอันแน่นแฟ้นเที่ยงคืนไม่เคยหยุดยิ้มเลยแม้แต่น้อย เขาเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าการมีเพื่อนดีนั้นมันดีอย่างไร เขากับห้าทุ่มเคยผ่านการเป็นเพื่อนกันมาก่อนจึงเข้าใจ เพื่อนที่ดีช่วยยกระดับภูมิคุ้มกัน ทำให้มีแรงใจต่อสู้กับปัญหาแม้ว่าโลกจะเหวี่ยงเรื่องงี่เง่าเข้ามาก็พร้อมแก้ไข

     มีเพื่อนดีมันดีแบบนี้..

     บรรยากาศปาร์ตี้เงียบสนิทไปเป็นเวลาหลายนาทีในที่สุดเจ้าของวันเกิดก็กระแอมกระไอขึ้นมาทำลายความเงียบ แคสคลี่ยิ้มอีกครั้งก่อนจะหลับตาเพื่ออธิษฐาน ทว่าคำอธิษฐานนั้นไม่ได้อยู่แค่ภายในใจแต่มันถูกเปล่งออกมาด้วยน้ำเสียงทุ้มนุ่มน่าฟังให้คนสำคัญได้ยินด้วย

     กูขอให้พวกเราอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ รักกันมาก ๆ เพราะนับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้พวกเราเดินทางมาด้วยกันโคตรจะไกลเลย กูไม่อยากให้มีใครหายไป และกูจะไม่หายไป กูดีใจที่เห็นพวกเราเติบโตไปด้วยกัน และอยู่เป็นคนสำคัญในทุกเทศกาล สำหรับกูมันไม่ใช่แค่เพื่อน ครอบครัว แต่มันคือความผูกพัน.. อ่า นั่นแหละ ขอบคุณที่ไม่แยกย้ายกันไปโต ขอบคุณที่เลือกที่จะโตไปพร้อม ๆ กัน

     ความผูกพันนั้นไม่เคยแตกสลาย และความรักของพวกเราก็ไม่มีวันจะเลือนหาย

     กูรักพวกมึงฉิบหายเลยว่ะ เดินไปด้วยกันจนสุดทางเลยนะ.. เฟลคซ์

     คำอธิษฐานครั้งสุดท้ายสิ้นสุดลงพร้อมกับเปลวเทียนที่ดับสนิท เสียงปรบมือและอ้อมกอดจากครอบครัวประดังเข้ามาไม่ขาดสาย หนุ่ม ๆ แสร้งหัวเราะบ้างก็ยิงมุกตลกทั้งที่น้ำตาเปื้อนแก้ม ครีมบนหน้าเค้กถูกปาดเรียบเพื่อเอามาป้ายหน้าป้ายตากัน เล่นวิ่งไล่จับเป็นเด็ก ๆ เพราะไม่มีอะไรต้องแคร์ ใครจะว่าโตแต่ตัวก็ช่างพวกเขาไม่สนใจคำพูดพวกนั้นอยู่แล้ว

     เคยบอกไว้แล้วว่าความเป็นเด็กจะอยู่กับเราเสมอเมื่อได้อยู่กับเพื่อน

     เฟลคซ์ก็เช่นกัน.. ยังอยู่เสมอ อยู่ตรงนี้ และจะอยู่ตลอดไป
END (:

_____________________________

สปอย : แชปสุดท้ายแล้วนะคะ แว้บมาปล่อยสปอยหน่อย 555555 เจอกันค่ะ

ปล. เพลงในตอนนี้ชื่อเพลง Stuck with u - Ariana & Justin นะคะ น้วยในใจมากค่ะ T-T

100 % : ไม่มีอะไรจะทอล์กนอกจากขอบคุณและบอกรักเหมือนอย่างเคย ขอบคุณนะคะที่อยู่ด้วยกันมาจนสุดทาง ขอบคุณที่ใจดีกับเจย์เสมอ ขอบคุณที่เข้ามาเมดมายเดย์ และเป็นกำลังใจให้กัน ขอบคุณสำหรับความรัก และการซัพพอร์ต ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ รักชาวเราทุกคนเลยนะคะ ไว้เจอกันใหม่ค่ะ

See you again ka : )

ฝากสกรีมในทวิตเตอร์ #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน และคอมเมนต์เยอะๆ ด้วยนะคะ

จะตามอ่านตามไปรีให้หมดเลยยยยยยยยย


B
E
R
L
I
N
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.228K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,822 ความคิดเห็น

 1. #5813 B_Bipora_a (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 เมษายน 2564 / 07:27
  อบอุ่นสุดๆ
  #5,813
  0
 2. #5802 thyrfch (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 / 18:38

  ...อบอุ่นมาก...
  ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆนะคะ
  #5,802
  0
 3. #5795 mintnie_gps (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2563 / 12:20
  อบอุ่นมากจิงๆ
  #5,795
  0
 4. #5762 3063230632 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 00:29

  อบอุ่นมากกกกก ขอบคุณค่ะ สนุกมากกกกก❤️❤️❤️
  #5,762
  0
 5. #5758 ยามค่ำ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 20:05
  ฮือ อบอุ่นมากๆรักเฟลคซ์มากๆเลย มันปริ่มล้นอกจิงๆ😭💕💕
  #5,758
  0
 6. #5734 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2563 / 21:00
  อบอุ่นใจมากเลยยย รักทุกตัวละครเลย แงงงง ปลื้มปริ่ม ขอบคุณนะคะที่เขียนนิยายสนุกๆ ครบรสแบบนี้ให้อ่านจะเป็นกำลังใจให้ในเรื่องต่อไปเลยน้าาาาาา จุ๊บๆๆๆ
  #5,734
  0
 7. #5704 Rat_Chawin (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2563 / 08:49
  ปลื้มปริ่มมาก ขอบคุณที่มีนิยายดีๆมาให้อ่านนะคะ รออ่านเรื่องอื่นๆต่อไปค่ะ😊
  #5,704
  0
 8. #5702 demonheart (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 12:40
  ห๊ะ!! จบแล้วเหรอ กำลังเพลิน
  #5,702
  0
 9. #5677 CallistoJpt (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 09:08
  ชอบมิตรภาพแบบนี้จังค่ะ ทั้งสวยงามและอบอุ่นกันมากๆเลย
  #5,677
  0
 10. #5644 xวาuxวาu (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 14:35

  ซึ้งมากกก
  #5,644
  0
 11. #5641 myjminds (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 13:21
  ฮืออออ เรื่องนี้ทำน้ำตาไหลสองรอบแล้ว อ่านตั้งแต่เรื่องเฮียสิงห์ใหญ่ รับรู้ได้จริงๆเลยว่ามิตรภาพของเฟลคซ์มันแน่นแฟ้นและอบอุ่นขนาดไหน ขอบคุณสำหรับเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ ชอบที่สุดเลย
  #5,641
  0
 12. #5631 yongjaeye (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 19:54
  แงงงง้ ชอบมากก ชอบไม่วรั๊ยย ชอบมิตรภาพของเขามันดีที่สุดเลยเว้ยแกรรรร ชอบห้าทุ่ม เที่ยงคืน น่ารักไปหมดดด
  #5,631
  0
 13. #5628 Acthh (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 09:47
  อบอุ่นมากจิงๆๆ
  #5,628
  0
 14. #5620 Anyaban (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 19:53
  เราหวังให้โบเจอรักดีๆสักคนนะคะ อะไรก็ตามที่ทำให้โบไม่เจ็บปวด แม่อยู่ข้างหนูนะลูกรัก
  #5,620
  0
 15. #5609 sukhita3667 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 17:25
  จบแล้ววว น่ารักมากเลยค่ะอบอุ่นกับมิตรภาพของเฟลคซ์มากเลยค่ะ อยากมีมิตรภาพแบบนี้บ้างจัง

  ปล.อยากอ่านเรื่องของพี่โบจังค่ะ
  #5,609
  0
 16. #5608 Yjung (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 15:27

  อยากให้พี่เจย์ทำเรื่องพี่โบน้องอยากรู้หลังอกหักจากพี่แคสพี่โบมีคนใหม่รึป่าว

  #5,608
  0
 17. #5602 pick-17 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 10:02
  หลงรักเฟลคซ์ตั้งแต่อ่านพ่อสิงห์ และยังหลงรักจนถึงตอนนี้ และจะหลงรักความสัมพันแบบนี้ตลอดไป
  #5,602
  0
 18. #5571 Milddimmy (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 18:52
  จบดีมากเลย อบอุ่นเสมอเวลาอยู่กันพร้อมหน้า มีเพื่อน มีพี่ดีมันดีจริงๆนะ มันดีมากๆ เป็นอีกหนึ่งเซฟโซนที่ไม่ว่าจะหันไปมองเมื่อไหร่ก่ยังอยู่ที่เดิม ชั้นรักพวกเค้า
  #5,571
  0
 19. #5570 ไอ แอม\' เครซี่ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 09:36
  คุณเจย์ งืออออออ หลงรักทุกๆเรื่องของคุณเจย์มากๆ ขอบคุณที่แต่บมาให้เราได้มีความสุขนะ 💓
  #5,570
  0
 20. #5569 sixrix (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 05:57
  ใจฟูเลย ชิบมากเลยค่ะ
  #5,569
  0
 21. #5568 Xakas (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 23:36
  อีอะ ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใคร แต่แม่งดีไปหมด แบบ ทัชใจมาก ใจฟูสุดๆ
  #5,568
  0
 22. #5561 AnswerB (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 21:19
  ดีมากปรบมือค่ะ ขอบคุณไรท์ที่นิยานเรื่องนี้ขึ้นมาสนุกมาก อบอุ่นใจ ชอบที่สุด ♡-///-♡
  #5,561
  0
 23. #5559 P_Phor (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 19:47
  เป็นเรื่องที่อ่านแล้วอบอุ่นมาก ชอบมากจริงๆ รอติดตามตลอดไปค่ะ
  #5,559
  0
 24. #5544 p_p2649 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 13:25
  เฟลคซ์เป็นอะไรที่ดีจริงๆ เป็นความโชคดีจริงๆด้วย อยากให้แต่งเรื่องราวน่ารักๆของกลุ่มนี้จังเลย มันดูน่ารักมากๆเลย
  #5,544
  0
 25. #5535 haveagooddream (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 16:47
  แงงงงง จบแล้ววว ใจหาย ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ สนุกมากๆเลย อ่านแล้วอบอุ่น โมโห ซึ้ง เขิน มีครบทุกรสเลย ชอบมากๆ ^^
  #5,535
  0