MOON 23:04 P(A)M #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน END (สนพ. B2S)

ตอนที่ 28 : #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน x แค่รู้ว่าเธอไม่เกลียดกันมันก็มากพอ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,523
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,960 ครั้ง
  7 มิ.ย. 63

-นิยายเรื่องนี้คำหยาบค่อนข้างเยอะนะคะ ควรพิจารณาและอ่านเพื่ออรรถรสเพียงเท่านั้น

แค่รู้ว่าเธอไม่เกลียดกันมันก็มากพอ
     นาฬิกาปลุกบนโต๊ะข้างเตียงแผดเสียงดังสนั่นปลุกชายหนุ่มสองชีวิตที่นอนกอดก่ายกันบนเตียงขนาดใหญ่ภายในห้องนอนกว้างตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเทาหม่นค่อย ๆ ขยับตัวเล็กน้อยแล้วตื่นลืมตาในที่สุด

     เที่ยงคืนขยี้ตาตัวเองเบา ๆ ก่อนจะหยัดกายลุกขึ้นนั่งห้อยขาไว้ข้างเตียง เขาไม่ได้นอนอยู่ที่ห้องเช่าของตัวเองแต่มานอนที่คอนโดของห้าทุ่มแทน เพราะเมื่อวันก่อนไปแฮงค์เอ้าท์กับห้าทุ่มฉลองวันครอบรอบสองเดือนที่คบกันมา มันเป็นสองเดือนที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวทั้งดีและร้าย

     แต่ไม่ว่าจะดีหรือร้าย.. ห้าทุ่มก็อยู่ข้างเที่ยงคืนเสมอ

     เที่ยง..” คนขี้เซาเอ่ยเรียกเสียงงัวเงียแหบพร่าตายังปิดอยู่

     อือเที่ยงคืนขานรับในลำคอพลางบิดขี้เกียจเบา ๆ

     จะไปทำงานแล้วเหรอห้าทุ่มพยายามฝืนความง่วงลืมตาขึ้นมามองแผ่นหลังคนรัก มันประดับไว้ด้วยรอยสีกุหลาบมากมายนับไม่ถ้วน

     เออ อีกครึ่งชั่วโมงจะได้เวลาเข้างานแล้วเที่ยงคืนตอบแล้วก้มลงคว้าบ๊อกเซอร์ที่ถอดเรี่ยราดไว้บนพื้นห้องขึ้นมาใส่

     ให้ไปส่งปะ ?”

     “ไม่เป็นไร มึงนอนต่อเถอะ

     “อืมมห้าทุ่มพยักหน้าขึ้นลงแล้วส่งเสียงงึมงำนอนบิดขี้เกียจ มาจูบกูก่อนไปทำงานดิ

     เคยได้ยินใครบางคนพูดไว้ว่าการจูบก่อนไปทำงานนั้นจะทำให้ได้รับความคิดเชิงบวกช่วยต่อต้านความคิดเชิงลบ และสามารถกระทำสิ่งหนึ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่วอกแวก เขาไม่รู้ว่ามันจริงหรือเปล่าแต่ไม่ว่าอย่างไรการจูบกันมันก็ดีกว่าการเมินเฉยกัน

     เที่ยงคืนไม่อิดออดยอมคลานเข่าขึ้นเตียงไปจูบแลกลิ้นกับคนรักจนกว่าจะพอใจ นัยน์ตาสีเฮเซลนัทสบมองดวงตาเฉี่ยวคมก่อนจะคลี่ยิ้มเล็ก ๆ แล้วเคลื่อนใบหน้าลงไปพรมจูบบริเวณกระดูกไหปลาร้า เรื่อยมากจนถึงแผงอกกว้าง หน้าท้องแกร่ง สีข้าง และไปจบอยู่ที่จุดกึ่งกลางลำตัวที่พึ่งถูกใช้งานอย่างหนักหน่วงตั้งแต่ตีสองจนถึงตีห้า เป็นผลทำให้พวกเขาหลับยาวจนถึงหกโมงเย็น

     การมีแฟนทำให้เวลาในการเตรียมตัวไปทำงานนั้นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเพราะมัวแต่กัดรัดฟัดเหวี่ยงกันยกใหญ่ กว่าจะได้แยกจากกันก็ใช้เวลานานกว่าสิบห้านาที ห้าทุ่มสวมกอดเอวสอบเพรียวเอาไว้ก่อนที่จะรั้งบ๊อกเซอร์ตัวบางลงเพื่อฝังจมูกโด่งสันลงบนแก้มก้นนิ่มแล้วหอมเบา ๆ จึงจะปล่อยให้เที่ยงคืนไปอาบน้ำได้

     ความสุขของนายหมื่นทิศมันก็มีอยู่แค่นี้

     ได้หอมก้นเมียทุกวันแค่นั้นก็เมดมายเดย์มากแล้ว

     ห้าทุ่มนอนเอกเขนกเอนกายเล่นเกมมือถืออยู่บนเตียงในระหว่างรอคนรักออกมาจากห้องน้ำ อีกห้านาทีต่อมาเที่ยงคืนก็ออกมาจากห้องน้ำด้วยสภาพเปียกทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าและเขากำลังรีบแบบสุด ๆ แข่งกับเวลาที่มันเดินหน้าไม่มีถอยหลัง

     เที่ยงคืนทำท่าจะเดินไปเปิดกระเป๋าเป้เพื่อหยิบชุดทำงานที่พกติดมาด้วย แต่ทว่าหางตาของเขาดันเหลือบไปเห็นอาภรณ์ชุดที่ว่าวางเป็นระเบียบเรียบร้อยบนเตียง

     ห้าทุ่มเตรียมไว้ให้

     น่ารักจังเลย

     ร่ำลากันเสร็จเที่ยงคืนก็ขึ้นคร่อมจีพีเอ็กซ์แล้วขี่มันมุ่งหน้าตรงไปยังที่ทำงานทันที เขาไม่ได้ถือวิสาสะใช้รถของห้าทุ่มโดยไม่ขออนุญาต อันที่จริงห้าทุ่มเป็นฝ่ายคะยั้นคะยอให้เขานำรถไปใช้ต่างหาก เจ้าตัวให้เหตุผลว่ามันประหยัดกว่าการใช้รถโดยสารประจำทาง หรือเรียกแกร้บมารับหน้าคอนโด

     มันก็จริง..

     มือเรียวถอดหมวกกันน็อกแบบเต็มใบแล้ววางไว้บนเบาะรถก่อนจะวิ่งเหยาะ ๆ เข้าไปในร้าน เขายกมือไหว้รุ่นพี่ทุกคนที่เจอด้วยความนอบน้อมและรอยยิ้มเริงร่ากว่าที่เคยเป็น

     หน้าแช่มชื่นมาเลยว่ะ ไอ้เด็กคนนี้มันร้ายไม่เบายีนส์เอ่ยแซวเด็กเสิร์ฟรุ่นน้องทันทีที่เจ้าตัวเดินเข้ามาในร้าน

     หมายถึงอะไรครับเที่ยงคืนเอียงศีรษะเล็กน้อยแล้วถามกลับไปอย่างไม่ค่อยเข้าใจนัก

     ก็หมายถึงหน้าตามึงน่ะ ดูมีความสุขอิ่มเอมแบบบอกไม่ถูก ได้ข่าวว่าเมื่อคืนวันครบรอบด้วย คงจะให้ของขวัญกันยันเช้าเลยสิ ใช่ไหมยีนส์พูดพลางกระแซะไหล่เที่ยงคืนเบา ๆ แล้วยิ้มกรุ้มกริ่ม

     ฮ่ะ ๆ ก็ตามประสาคนเป็นแฟนกันครับเที่ยงคืนไม่ปฏิเสธซ้ำยังยิ้มรับ

     ว้าว สัมผัสได้ถึงความร้อนแรงเลยว่ะ

     “พอเถอะครับพี่ยีนส์

     คนผิวขาวแสร้งขมวดคิ้วใส่แก้ขวยอายก่อนจะเดินไปล้างไม้ล้างมือให้เรียบร้อยแล้วเริ่มทำงานก่อนจะถูกผู้จัดการร้านขย้ำคอขาดข้อหามัวแต่พูดจ้อกับพนักงานในร้านจนลืมหน้าที่

     พึ่งรู้ซึ้งว่าแท้จริงแล้วความสุขของมนุษย์คนหนึ่งมันเป็นอย่างไร สำหรับบางคนอาจจะมีความสุขกับการได้พูดคุย ได้ปาร์ตี้ ได้ใช้งานซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่ใจปรารถนา ได้กินอาหารอร่อย ๆ ได้อยู่กับครอบครัว หรือแค่เพียงตื่นนอนตอนเช้าก่อนนาฬิกาปลุกจะดังนั่นก็มีความสุขมากมายแล้ว

     ทว่าสำหรับเที่ยงคืนความสุขของเขาคืนการได้ใช้ชีวิตอย่างที่ใจต้องการ ขจัดและลบล้างความหวาดกลัวออกไปจนหมดสิ้น เปิดประตูหัวใจให้ใครบางคนเข้ามาช่วยรักษาบาดแผลฉกรรจ์จนมันหายดีทิ้งไว้แค่เพียงรอยแผลเป็น รอยแผลพวกนั้นเป็นเครื่องเตือนใจว่าในช่วงชีวิตหนึ่งเขาได้พบผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง

     และใครเป็นคนรักษามันจนหายดี

     มือเรียวถือถาดไม้สำหรับใส่จานอาหารเดินไปเสิร์ฟลูกค้าตามโต๊ะต่าง ๆ ด้วยความคล่องแคล้วว่องไว ดวงตาทรงอัลมอนด์โค้งคล้ายจันทร์เสี้ยว ยิ้มต้อนรับลูกค้าเป็นอย่างดี

     รอยยิ้มที่ไม่ได้เห็นมาเกือบปี

     ความสดใสสมวัยฟุ้งกระจายอยู่ในหัวใจคนมองทำเอาเผลอยิ้มตามได้ไม่ยาก แต่ทว่าไม่นานนักความเศร้าสลดก็คืบคลานเข้ามาห้อมล้อมรอบตัวชายหนุ่มผิวสีแทนสวยเหมือนเดิม ทัพเซียนไม่อาจคลี่ยิ้มได้อย่างเต็มที่นักเพราะรู้สึกผิดเหลือเกิน

     ความรู้สึกผิดและความเจ็บปวดยังงคงกัดกินเขาทุกเมื่อเชื่อวัน

     แก้วใสบรรจุแอลกอฮอล์สีอำพันถูกยกขึ้นมากระดกเอาของเหลวรสขมอมหวานลงคอ ว่ากันว่าเมื่อใดก็ตามที่รู้สึกว่าเหล้ามันหวาน เมื่อนั้นชีวิตของเราได้ขมกว่าเหล้าไปเสียแล้ว

     คงไม่เกินจริง

     ขมเฝื่อนยิ่งกว่ายาเสียอีก

     แอลกอฮอล์ไหลลงคอเหลือเพียงแก้วเปล่า มือใหญ่วางมันลงที่เดิมก่อนจะค่อย ๆ หยัดกายยืนขึ้นเต็มความสูง นัยน์ตาสีนิลลุ่มลึกและหม่นเศร้าจับจ้องที่ชายหนุ่มผิวขาวผุดผ่องกำลังแย้มยิ้ม ช่วงขายาวใต้กางเกงยีนส์สีซีดก้าวเดินตามหลังอีกฝ่ายด้วยความเงียบไม่มีแม้แต่เสียงฝีเท้า

     เงียบเหมือนเสียงหัวใจ

     เที่ยงคืนทำท่าจะเดินเข้าไปในครัวแต่ทว่าแขนเพรียวกลับถูกใครอีกคนรั้งเอาไว้ด้วยแรงที่ไม่มากนักแต่มันสามารถทำให้เขาหยุดเดินได้ คนผิวขาวพลิกตัวกลับมาหมายจะเอ่ยปากถาม ทว่าเมื่อได้เห็นหน้าเจ้าของมือใหญ่ร่างกายพลันสั่นเทาและชะงักเกร็งอัตโนมัติ ลมหายใจขาดห้วง อัตราการเต้นของหัวใจระรัวรุนแรงขึ้นเป็นเท่าตัว

     ทัพเซียน

     กลับมาทำไม..

     ท่าทีตื่นตัวและตกใจจนหน้าซีดเผือดทำใจร่างสูงกระตุกวูบ ทัพเซียนเหลียวซ้ายแลขวาก่อนจะพาอีกฝ่ายเดินไปหลังร้านจึงจะยอมปล่อยแขนน้องแต่โดยดีไม่ดื้อดึงฉุดรั้งหรือใช้ความรุนแรงเหมือนอย่างเคย

      เที่ยงคืนมีอาการต่อต้านและขัดขืนเล็กน้อยแต่ท้ายที่สุดเขาก็ต้องสงบปากสงบคำแล้วยอมตามอีกฝ่ายไปแต่โดยดี แม้ว่าจะรู้สึกหวาดกลัวแต่กังวลมากกว่าว่าทัพเซียนจะอาละวาดในร้านอีกครั้งหากเขาขัดใจไม่ยอมโอนอ่อนผ่อนตามอีกฝ่ายไปง่าย ๆ

     ไม่อยากให้เกิดเรื่องอะไรทั้งนั้น

     คนพี่เอนสะโพกสอบพิงรั้วเหล็กสูงประมาณเอวแล้วเอี้ยวศีรษะมองไปยังแม่น้ำเจ้าพระยาเพียงชั่วขณะหนึ่งก่อนที่จะค่อย ๆ ผินหน้ากลับมามองอดีตคนเคยรักกัน แสงจันทร์เป็นเงาวูบไหวโลมไล้รูปหน้าหล่อเหลาของเที่ยงคืนให้แลดูมีเสน่ห์จับใจ ดวงตาคมเข้มพลันวูบไหวเมื่อสบเข้ากับรอยสีกุหลาบบริเวณกระดูกไหปลาร้า มันโผล่พ้นคอเสื้อยืดมาเพียงเล็กน้อยแต่ไม่สามารถหลบสายตาของเขาพ้น

     สีหน้าทัพเซียนหม่นหมองยิ่งกว่าเก่าขณะแค่นยิ้มสมเพชตัวเอง ราวกับได้ยินเสียงหัวใจตัวเองถูกฉีกทิ้งแล้วเขวี้ยงใส่กำแพงเต็มแรงจนแหลกละเอียด

     มีแต่จะแย่ลง

     ท่าทีนิ่งเฉยจนผิดปกติของร่างสูงทำให้เที่ยงคืนรู้สึกไม่ปลอดภัย กลัวเหลือเกินว่าอีกฝ่ายจะคุ้มคลั่งแล้วทำร้ายร่างกายเขาเหมือนที่ผ่านมา

     ไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น

     ถ้าไม่มีอะไรกูขอ—”

     "พี่ไม่มีหวังแล้วใช่ไหมล่ะ"

     ฝืนความเจ็บปวดรุนแรงที่กลางอกแล้วกล่าวถ้อยคำออกไปด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ เป็นคำถามที่ไม่อยากรู้คำตอบแต่ก็ยังดื้อด้านที่จะถาม

     "ไม่มีมาตั้งนานแล้ว" คนน้องตอบอย่างตรงไปตรงมาไม่มีอ้อมค้อม

     ทัพเซียนพยักหน้าแผ่วเบาพลางคลี่ยิ้มเล็ก ๆ "อืม พี่รู้อยู่แล้ว ที่มาหาแค่อยากจะคุยน่ะ"

     "คุยอะไร ยังมีอะไรที่ต้อง—"

     "พี่จะกลับบ้าน แต่.. อยากถามอะไรบางอย่างก่อนไป"

     เที่ยงคืนเงียบไปพักใหญ่เมื่อได้ยิน คล้ายกับว่าอากาศรอบด้านกำลังหนาวยะเยือกประหนึ่งหิมะโปรยปรายลงมากะทันหัน เขาขมวดคิ้วแน่นขึ้นเล็กน้อยพิศดูอีกฝ่ายเพื่อหาคำตอบว่าสิ่งที่ต้องการจะพูดนั้นคืออะไร และคำว่ากลับบ้านนั้นมันหมายความว่าอย่างไรกันแน่

     ทัพเซียนหันหลังให้แม่น้ำไหลเอื่อยเพื่อสบมองคู่สนทนาตรง ๆ สีหน้าน้องมีแต่คำถามจนเขานึกเอ็นดูไม่น้อย

     “มึงจะถาม—”

     "วันนั้น.. ที่เที่ยงพูดว่าเกลียดพี่เรื่อยมาจนถึงวันนี้.. เที่ยงยังเกลียดกันอยู่หรือเปล่า"

     ยังเกลียดจนเข้ากระดูกอยู่ไหม..

     ดูเหมือนนั่นจะเป็นคำถามที่ตอบยากหากใครบางคนยังมีเยื่อใย แต่สำหรับเที่ยงคืนแล้วมันแสนง่ายดาย เขาเอนหลังพิงผนังปูนเปลือยก่อนจะแหงนหน้ามองท้องฟ้า แสงสีเหลืองนวลสาดลงมากระทบผิวน้ำ ความทรงจำเก่า ๆ ทั้งดีและร้ายที่เคยมีร่วมกันไหลย้อนกลับมาเหมือนกระแสน้ำ

     รอยสักเกี่ยวโยงกันหมายความว่าต้องอยู่ด้วยกันตลอดเลยนะ พี่รู้หรือเปล่า

     เพราะรู้ถึงทำ

     พี่อยากอยู่กับเที่ยงตลอดไปว่างั้น

     แน่นอนสิ พี่จะอยู่กับใครถ้าไม่ใช่เที่ยง

     นั่นสิ จะอยู่กับใครล่ะถ้าไม่ใช่เที่ยงคืน

     แต่นั่นมันก็เป็นคำพูดตอนที่.. ยังไม่มีใครเข้ามาไม่ใช่เหรอ

     เมื่อผู้หญิงคนนั้นเขามาทุกสิ่งมันตาลปัตร ความรักที่เคยได้มันกลายเป็นหารสอง หรือบางทีเขาอาจจะไม่ได้แม้แต่เศษเสี้ยว กว่าจะรู้ตัวว่าโดนสวมเขาก็ตอนที่ไปเจอทั้งคู่ซ้อนมอเตอร์ไซค์พากันไปกินข้าวในร้านอาหาร เดินเที่ยวในสวนสาธารณะ ไปรับไปส่งหน้ามหาลัยแต่บอกกับเขาว่าไม่ว่าง ติดงานที่ร้านสัก

     ใช่ ทัพเซียนโกหก

     และเที่ยงคืนยอมแกล้งโง่เพื่อรักษาความรักของเราให้คงอยู่ แกล้งโง่นานจน.. เก็บมันไว้ไม่ไหวแล้ว

     คนนี้ใช่ปะที่พี่รักนักหนา รักมากกว่าที่รักผม รักจนลืมแม่งทุกคำสัญญาที่ให้กัน

     เป็นบ้าอะไรวะ

     พี่พาเขาไปในที่.. ที่เคยพาผมไปได้ยังไง พี่ทำแบบนั้นได้ยังไง

     เที่ยง หลบไป อย่ามาแตะต้องมิ้นท์

     เขารักพี่มากกว่าที่ผมรักใช่ปะ เขารักพี่มากเลยใช่ไหมพี่ถึงทำกับผมแบบนี้ ตอบผมมาดิวะ

     กูบอกให้มึงหลบไปไง !!’

     ผมไม่หลบ !! เอาแม่งออกมาคุยดิ !! ไอ้เหี้ยโคตรหน้าด้าน !! มึงไม่รู้หรือไงว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว มึงสองตัวแม่งโคตรเหี้ย โคตรสารเลว รวมหัวกันทำกับกูแบบนี้ได้ยังไงวะ !! ไปตายห่าด้วยกันทั้งคู่เลยไอ้พวกxเอ้ย !!!’

     สิ้นประโยคหมัดหนัก ๆ อัดแน่นไปด้วยโทสะของทัพเซียนก็พุ่งเสยใต้คางเด็กหนุ่มในชุดนักเรียนจนน้องหน้าหงายล้มตึงหัวกระแทกพื้นห้องอย่างจัง เสียงยุยงจากหญิงสาวดังกรอกโสตประสาทจนร่างสูงไม่มีสติยั้งคิด เขาปรี่เข้าไปเตะชายโครงคนผิวขาวแล้วลากคอขึ้นมาจ้องตากัน ใบหน้าเขียวช้ำอาบไปด้วยหยาดน้ำตาของความผิดหวังและเสียใจ เที่ยงคืนกัดปากตัวเองจนปริแตกก่อนจะพยายามต่อสู้ดิ้นรนหาหนทางเอาชีวิตรอดจากเงื้อมืออสูรร้าย

     ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้

     มองหน้ากูแล้วขอโทษมิ้นท์ซะ

     พี่.. ฮึก ๆ

     กูบอกให้มึงขอโทษมิ้นท์ ขอโทษแฟนกูเดี๋ยวนี้

     แฟน.. อย่างนั้นเหรอ

     แล้วเขาล่ะ มันเป็นตัวอะไรกัน

     ทำไมผมต้อง ฮึกก.. ขอโทษ คะ..คน ที่แย่งพี่ ฮือออ.. ไป.. ไปจากผม

     ทำไมกัน

     มึงอยากโดนกูกระทืบอีกทีใช่ไหม

     ไม่.. อย่าทำ.. อย่าทำ ผม อึ่ก ขอ.. ขอโทษ

     ความหวาดกลัวจนสุดขั้วหัวใจเกาะติดเด็กหนุ่มอายุสิบแปดปีเนื้อตัวสะบักสะบอมจนต้องกล่าวคำว่าขอโทษทั้งที่ไม่เข้าใจแม้แต่น้อยว่าความผิดของเขาคือสิ่งใดกันแน่ เที่ยงคืนยกมือไหว้ขอความเมตตาแต่สิ่งที่ได้คือสายตาสมเพชปนเวทนา มือใหญ่ปล่อยคอเสื้อนักเรียนแล้วใช้เท้ายันเด็กหนุ่มผิวขาวไปให้พ้นทางก่อนจะคว้าเข้าที่ข้อมือของแม่สาวเจ้าแล้วพากันเดินออกจากสถานที่ซึ่งเคยเป็นรังรัก

     รังรักของทัพเซียนและเที่ยงคืน

     เรียวปากอิ่มกระตุกยิ้มให้กับภาพในอดีตที่เขาไม่รู้สึกเจ็บปวดกับมันอีกแล้ว ยังจำได้ดีตอนที่ต้องนอนกอดตัวเองแล้วร่ำไห้เหมือนคนเสียสติมันเจ็บปวดเพียงใด

     จำได้ดีและไม่คิดจะกลับไปย้ำความเจ็บปวดตรงนั้น

     ไม่เกลียดเที่ยงคืนพูดขึ้นแล้วเคลื่อนสายตาลงมามองหน้าอีกฝ่าย แต่ไม่รู้สึกอะไรแล้ว

     สำหรับเขาประโยคที่ตรงข้ามกับคำว่ารัก ไม่ใช่คำว่าเกลียดชังแต่อย่างใด ทว่ามันเป็นคำว่าไม่รู้สึกอะไรแล้วต่างหาก ตอนนี้เขากำลังรู้สึกแบบนั้นกับอดีตคนเคยรักกัน ทัพเซียนไม่ได้สำคัญและไม่ได้มีความหมายอะไรกับความรู้สึกของเขาอีกแล้ว

     แม้แต่คำว่าโกรธ หรือเกลียด ทัพเซียนก็ไม่มีค่าพอที่จะได้รับ

     คำตอบที่ได้มันไขทุกอย่างให้กระจ่างจนไม่กล้าจะเปิดปาดถามอะไรอีก ร่างสูงแค่นยิ้มให้กับตัวเองอีกครั้งทว่าในครั้งนี้มันมีความภูมิใจแฝงอยู่ ภูมิใจที่เด็กหนุ่มของเขานั้นเติบโตขึ้นแล้ว

     โตขึ้นมากแล้วจริง ๆ

     ความเงียบทำให้เห็นตัวตนและความรู้สึกของคนตรงหน้าได้อย่างชัดเจน แต่บางทีเราก็เงียบเพื่อตกลง บางทีก็เงียบเพื่อปฏิเสธความคิดเห็น มีกำแพงของความเงียบกั้นทั้งคู่เอาไว้ ต่างคนต่างมองหน้ากันแต่ไม่พูดอะไรออกมาสักคำ

     ทัพเซียนละอายใจเกินกว่าจะหยัดยืนอยู่ตรงนี้ ความผิดของเขามันมากมายเหลือคนา และมันสมควรแล้วที่จะได้รับเพียงความเฉยชากลับมา

     สายตาอาลัยอาวรณ์ของเขาค้างอยู่บนใบหน้าอดีตคนรักก่อนจะตัดสินใจค่อย ๆ หันหลังเดินจากไปหลังได้รับสิ่งที่ต้องการ ไม่รู้เพราะเหตุใดถึงได้รู้สึกเหมือนถูกหมู่ดาวบนฟ้ายิ้มเยาะเย้ย หยาดน้ำอุ่น ๆ เอ่อในตาจนทัศนวิสัยพร่ามัว สองขาก้าวเดินอย่างคนไร้เรี่ยวแรงแต่จำต้องฝืนเดินต่อไป

     เที่ยงคืนเลือกที่จะเบือนหน้าหนีไม่หันไปมองแม้เพียงหางตา ตระหนักไว้เนิ่นนานตั้งแต่ตัดสินใจเดินออกมาจากที่ตรงนั้น เปลี่ยนคนรักให้กลายเป็นคนเคยรัก กฎของทางคู่ขนานที่ไม่มีวันบรรจบกันมันก็ยังคงเป็นแบบนั้นเรื่อยมา มันคือพื้นฐานแบบตายตัวไม่อาจไปปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีก

     เราสองคนเป็นแบบนั้น..

     ต่างคนต่างหันหลังให้กันแล้วเดินห่างออกไปไกลจนลับสายตา ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าชีวิตนี้จะมีโอกาสได้กลับมาผูกมิตรกันอีกไหม แต่คำภาวนาในใจของชายผู้หนึ่งดันภาวนาและวิงวอนต่อใครก็ตามที่บังเอิญผ่านมาได้ยินว่า

     ผมไม่ต้องการให้น้องเจอผมอีกแล้ว ไม่ว่าจะในปีนี้ ปีต่อไป หรือปีไหน ๆ ผมจะหายไปจากชีวิตน้อง.. มันคือสิ่งที่ผมควรทำตั้งนานแล้ว

     “อืม แล้วมึงจะเอายังไง

     ผมจะกลับลำปาง ไปส่งผมหน่อยได้ไหม.. พี่ฮอร์ค

     กลับไปในที่ ๆ เคยจากมา และหวังว่าเรา.. จะไม่ได้พบกันอีก_____________________________

สปอย : T-T บ่ไหว

ปล. เพลงในตอนนี้ชื่อเพลง ภาวนา - OG-ANIC นะคะ แค่รู้ว่าเธอไม่เกลียดกัน เท่านี้ฉันก็สบายใจ แง

100% : มาแบ้วจ้าาาาาาาาา หายไปนานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มาแบ้วววววววววววววววววววววววววว กรู้ววววววววววววววววววว อิอิอิอิอิ โดนทวงยับ ๆๆๆๆๆๆๆๆ มีกะลังใจมาต่อแน้วววววววววววว

ปล. อ่อววว ตอนพี่น้อนเที่ยงใส่ชุดนร.นี่ยังไม่สักแขนนะคะ น้อนสักแค่ที่หลังค่ะ แง ตอนนั้นเกือบจบมอหกแน้วไรงี้ ทะเลาะกันปุ้บน้องก้อขึ้นกทม. มาเรียนต่อที่นี่เรยคับ

ฝากสกรีมในทวิตเตอร์ #ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน และคอมเมนต์เยอะๆ ด้วยนะคะ

จะตามอ่านตามไปรีให้หมดเลยยยยยยยยย


B
E
R
L
I
N
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.96K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,822 ความคิดเห็น

 1. #5822 withmaBL (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 เมษายน 2564 / 19:12
  เนี่ย ฮอว์คกับทัพเซียนป่ะเนี่ย
  #5,822
  0
 2. #5799 ujasaai (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 23:39
  ไม่เห็นใจหรอกนะทัพเซียน ชีวิตน้องไม่น่าเจอคนแบบแกจริงๆ
  #5,799
  0
 3. #5783 Kissme (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2563 / 17:16

  ไม่สงสารไม่อะไรกับทัพเซียน แต่เกลียดจ้า น่าจะไปได้ตั้งนานแล้วนะ ทำชีวิตคนๆนึงพังขนาดนี้

  #5,783
  0
 4. #5769 beerbeer2 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 กันยายน 2563 / 03:37
  ลูกแม่โตแล้ว พบกับความสุขและคนรักที่ดีแล้วนะ
  #5,769
  0
 5. #5752 devilprincess เจ้าหญิงปีศาจ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 03:40
  ทำน้องขนาดนั้น ทั้งเตะ ทั้งต่อย มันคือคนหมดรักแล้ว แต่ทำไมถึงคิดว่าตัวเองยังรักและมาขอคืนดีน้องอยู่ 🥺
  #5,752
  0
 6. #5736 Jang888 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 08:31

  เรื่องนี้ประทับใจในเรื่องการถ่ายทอดอารมณ์ของสิงห์ใหญ่ในการแก้แปัญหา และสอนทัพเซียน ตัวละครดูเท่ห์มากๆ และเป็นเรื่องจริงที่เมื่อโกรธเราแทบไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจะเสียอะไรไปและได้เสียไปแล้วหรือยัง อ่านแล้วบอกตัวเองว่าแกต้องใจเย็นกว่านี้😊

  #5,736
  0
 7. #5733 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2563 / 20:42
  ทำร้ายพี่เที่ยงอะ แงงงงง
  #5,733
  0
 8. #5692 pirayamanop (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 09:40
  น้องตามทัพมาเรียนที่กรุงเทพเเน่เลย รุ้จักกันนานเเล้วคือที่ว่าเคยคบกันหลายปีคือตั้งเเต่น้องยังเด็กเลย สงสารอ่ะ ทุกคนเลยเข้าใจนะว่าคนเราอ่ะหมดใจได้เเต่ที่โกรธคือทำร้ายน้องอ่ะรับไม่ได้จริงๆ ขอให้เจอคนดีๆเเลเวรักเค้ามากๆอย่าทำเเบบนี้อีกนะทัพ
  #5,692
  0
 9. #5676 CallistoJpt (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 00:39
  จากที่ไม่ชอบทัพเซียนอยู่แล้ว ขนาดรู้ว่าเคยทำร้ายเที่ยงมาก่อนแต่พอมาอ่านตอนนี้ยิ่งโกรธและไม่ชอบใจกับสิ่งที่ทัพเซียนทำกับเที่ยงมากกว่าเดิมอีกอะ สิ่งที่ทำคือเลวมาก ทำน้องได้ยังไง
  #5,676
  0
 10. #5624 pmancl (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 04:58
  ไม่อินมากเท่าไหร่แต่ถ้าโดนกับตัวเองจะตอบว่า เกลียดจ้า 555555 ไม่อินจริงจริ้งงงงง
  #5,624
  0
 11. #5619 Anyaban (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 19:39
  ทักเซียนลูเซอร์สุดๆแล้ว ความผิดในอดีตมันเป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัยกันเลยจริงๆ นอกใจแฟนตัวเองซ้ำยังทำร้ายร่างกาย

  อย่ามาขอความเห็นใจถ้าสิ่งที่ตัวเองทำมันหนักเกินกว่าจะให้อภัย อย่าให้คนอื่นหนักใจกับการที่มาถามว่ายังเกลีบดอยู่มั้ย ไม่เคยอยากให้อภัยทัพเซียนเลยจริงๆ หวังว่าจะโตขึ้นจากอดีตนะ โชคดี.
  #5,619
  0
 12. #5567 Xakas (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 23:12
  เอาเป็นว่า ขอให้ทัพเซียนโตขึ้น คิดเป็น และเมื่อทัพเซียนพร้อมที่จะรักใครด้วยใจจริงอีกครั้ง ก็ขอให้เจอกับสิ่งที่เหมาะกับทัพเซียน ที่เป็นของทัพเซียนจริงๆ และรักทัพเซียนด้วยใจจริงแล้วกันนะ
  #5,567
  0
 13. #5496 May Ling Pcm (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 21:30
  ไม่ผิดถ้าเที่ยงจะเกลียดอะ ทำกับน้องขนาดนั้น แถมยังมาตามราวี แต่ที่น้องไม่เกลียดเพราะคงหมดความรู้สึกกับคนนี้แล้วจิงๆ แบบกลายเป็นคนไม่รู้จักกันเถอะ เอาจิงแบบนี้แม่งเจบกว่าเกลียดอีกนะ เราว่า
  #5,496
  0
 14. #5360 -psycho (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 16:23
  คืออ่านตอนนี้มันเป็นแบบที่เที่ยงคืนบอกเลยไม่ได้รู้สึกอะไรกับทัพเซียน จะโกรธจะเกลียดหรือจะสงสารมันก็ไม่รู้สึก แต่แค่อยากให้ทัพเซียนเติบโตเป็นคนที่ดีขึ้นและพอถึงช่วงเวลานึงแล้วให้ย้อนกลับมาดูสิ่งที่ตัวเองเคยทำไว้ในอดีตแค่นั้นเองเลย
  #5,360
  0
 15. #5356 _maipai (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 22:12
  จนถึงตอนนี้เราก็ไม่มีความรู้สึกดีๆให้ทัพเซียนเลยสักนิด สมควร สมน้ำหน้า ขอให้เจอแบบที่เที่ยงเจอเลยด้วยซ้ำ
  #5,356
  0
 16. #5343 Suphitcha2545 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 04:38
  ตอนนั้นน้องโคตรรักทัพเซียนเลยเว้ย ยอมโง่ ทัพเซียนทำตัวเองทั้งนั้นอะ นอกใจ โกหก ทำร้ายจิตใจไม่แคร์เที่ยงคืนแถมยังทำร้ายร่างกายน้องขนาดนั้นอีก มีมาบอกให้เค้าขอโทษ ผญ.อีก (คนเจอแบบนั้นมันเจ็บนะโว้ย) เที่ยงผิดอะไร มีหน้ามาขอความรักจากเค้าคืนอีก เสียมันไปแล้วค่อยรู้ตัวหรอว่าตัวเองรักเค้าอะ ถ้ารักมากพอก็คงไม่นอกใจ // ถ้าคิดได้แล้วก็อย่าทำตัวแบบเก่าอีก (อินมากแม่)
  #5,343
  0
 17. #5342 Sofiassa (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 01:57
  แงพี่ทัพเซียนขอให้วันข้างหน้าพี่มีความสุขขึ้นมาบ้างนะคะมีรอยยิ้มด้วยนะㅠㅠอย่าลืมปรับปรุงตัวนะคะ
  #5,342
  0
 18. #5340 kristkatt (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2563 / 22:04
  ถึงเที่ยงจะเฉยๆเเล้ว เเต่ชั้นไม่!!! ตอนเเรกไม่ได้รู้อะไรมากรู้เเค่ว่าทำร้ายเที่ยงเเบบเผลอทำร้ายหรืออารมณ์ชั่ววูบ เเต่นี่มันไม่ใช่เลยตั้งใจซ้อมชัดๆถ้าเที่ยงไม่ขอโทษคงเอาถึงตายอะ

  คงอย่างทัพเซียนมันไม่ควรได้รับการสงสารหรือให้อภัยใดๆทั้งนั้น นี่ยังงงว่าต้องหน้าด้านหน้าทนเเละไร้จิตสำนึกขนาดไหนที่หลังจากทำเเบบนั้นกับเที่ยงเเล้วยังมาตามขอคืนดี เเถมตอนเเรกยังทำวางอำนาจบาตใหญ่ใส่เที่ยงอีก ถ้าเป็นนี่นี่จะถือธูปเทียนเเพมาขมาเที่ยงเลยนะให้สมกับที่ทำกับเที่ยงไว้ โกนหัวบวชให้ได้ก็จะทำ นี่อะไรทำเค้าปางตายทั้งกายทั้งใจขนาดนั้นยังกล้ากลับมา

  โถ พ่อคุณความเจ็บปวดเท่านั้นที่คู่ควร
  #5,340
  0
 19. #5337 inyong1994 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2563 / 10:25
  ตอนนั้นทัพซียนเป็นไรวะ อะไรเข้าสิงพี่เเก -บ้าป่าวเนี่ย
  #5,337
  0
 20. #5331 mackerel1 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 23:01
  ลาก่อนคุณคนตัวร้าย
  #5,331
  0
 21. #5328 KTPT07 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 18:47

  ส่วนตัว ไม่ค่อยสงสารหรืออยากให้อภัยทัพเซียนเลยอะ อคติมันติดอยู่ในหัวค่ะ555
  โดนกลับบ้างคงเจ็บพอกันแล้วล่ะนะ แต่เห็นโมเม้นที่เที่ยงโดนทำร้ายแล้วต้องขอโทษอ่ะ คือแบบ ฟหกด่าสวาะสหวไวะมัวเบ
  เที่ยงโตขึ้นพร้อมที่จะได้รับคนดีๆเข้ามาในชีวิตละแหละ ฟ้าหลังฝนขอให้สวยไปนานๆ ส่วนทัพเซียนไปใช้ชีวิตต่อเถอะ อย่าให้ได้เจอกันเลยนะ ฝากพี่ฮอร์คดูแลทัพเซียนด้วยค่ะ55555
  #5,328
  0
 22. #5327 KTPT07 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 18:47

  ส่วนตัว ไม่ค่อยสงสารหรืออยากให้อภัยทัพเซียนเลยอะ อคติมันติดอยู่ในหัวค่ะ555
  โดนกลับบ้างคงเจ็บพอกันแล้วล่ะนะ แต่เห็นโมเม้นที่เที่ยงโดนทำร้ายแล้วต้องขอโทษอ่ะ คือแบบ ฟหกด่าสวาะสหวไวะมัวเบ
  เที่ยงโตขึ้นพร้อมที่จะได้รับคนดีๆเข้ามาในชีวิตละแหละ ฟ้าหลังฝนขอให้สวยไปนานๆ ส่วนทัพเซียนไปใช้ชีวิตต่อเถอะ อย่าให้ได้เจอกันเลยนะ ฝากพี่ฮอร์คดูแลทัพเซียนด้วยค่ะ55555
  #5,327
  0
 23. #5323 The_Anonymous (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 08:35
  แอบสงสารทัพเซียนนะ แต่มันเป็นบทเรียนที่ควรจะได้เรียนรู้ว่าตัวเองทำอะไรผิดกับคนที่รักตัวเองมากๆเอาไว้อ่ะ แต่เที่ยงคืนโตขึ้นแล้ว ก้าวต่อไปข้างหน้ากับห้าทุ่ม เป็นความรู้สึกที่ดีนะที่คนที่เคยเสียใจจะไม่กลับไปทุกข์ในเรื่องเดิมอีก พี่ฮอร์คพี่โผล่มาบ่อยมาก สร้างเรือได้มั้ยฮอร์คเซียน5555 ไรท์สู้ๆ
  #5,323
  0
 24. #5321 anoter_star28 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 08:16
  พึ่งว่างมาอ่าน เป็นบทเรียนนะทัพเซียน ถือว่าไปปรับปรุงตัวเเล้วเริ่มต้นใหม่เอานะ
  #5,321
  0
 25. #5320 Aiiyaya (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 08:07
  ลาก่อนค่ะอิคนเลว
  #5,320
  0