God daddy ! #ทูนหัวของหนู [ END ] [ตีพิมพ์กับสนพ. Deep Publishing]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 675,900 Views

 • 4,723 Comments

 • 16,121 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  31,136

  Overall
  675,900

ตอนที่ 25 : Special #ทูนหัวของหนู [ Happy New Year ] R e w r i t e

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34908
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1855 ครั้ง
  20 ก.พ. 62


นิยายเรื่องนี้คำหยาบค่อนข้างเยอะนะคะ

 

 

#ทูนหัวของหนู [ Happy New Year ]           31 December 2018

 

     บรรยากาศอบอุ่นหัวใจและลมหนาวจางๆในวันสุดท้ายของเดือนธันวาคมเป็นสิ่งที่ผู้คนนับล้านชีวิตต่างเฝ้ารอคอย  เป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อยและตรากตร่ำกับการเรียนหนังสือหรือการทำงาน  เป็นช่วงเวลาที่คนกรุงส่วนใหญ่ได้กลับบ้านเกิดเมืองนอน กลับไปซึมซับบรรยากาศและวิถีชีวิตที่แสนจะเรียบง่ายไม่วุ่นวายเฉกเช่นในเมืองหลวง  บางคนเลือกที่จะออกไปสังสรรค์กับเพื่อนพ้องกอดคอเคาท์ดาวน์ไปด้วยกัน  

 

 

 

     แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายอย่างเพลิงสิง  ทำแค่เพียงนอนทอดกายเล่นเกมอยู่บนเตียงนุ่มในห้องนอนกว้างโทนสีเทาดำและมีเด็กนิเทศตัวขาวอวบอิ่มเอนแผ่นหลังนอนพิงพักบนแผงอกแกร่ง  มือขาวป้อมกางหนังสือการ์ตูนเรื่องวันพีซเล่มที่ 90 ของเขาแล้วอ่านอย่างสบายอกสบายใจ  เพลิงสิงขยับตัวพิงหัวเตียงเพื่อที่น้องจะได้นอนถนัดขึ้น มือหนาถือจอยไว้ ดวงตาคมสวยมองจอLEDใหญ่ยักษ์ติดผนังตรงปลายเตียงพลางกดปุ่มบนจอยอย่างเมามันส์

 

 

 

     Warriors Orochi 4 เกมแนวAction RPG ถูกหนุ่มวิศวะเลือกหยิบมันขึ้นมาเล่นแก้เครียดจากการปั่นรายงานมาอย่างหนักหน่วงตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา  เพลิงสิงนอนกดจอยเล่นเกมมาตั้งแต่สี่โมงเย็นจนตอนนี้ปาเข้าไปหกโมงเย็นเสียแล้ว  คริสไม่ได้บ่นหรือพูดอะไรเป็นเชิงเอ็ดอีกฝ่ายที่เอาแต่นอนเล่นเกม  เพราะเข้าใจว่าเหนื่อยจากการเรียนมาเยอะ  แถมคนพี่ก็กินข้าวครบทั้งเช้า ทั้งเที่ยงแล้ว จะเหลือก็แต่มื้อเย็นที่จริงๆมันก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงอีก จึงเลือกที่จะหยิบหนังสือการ์ตูนแล้วคลานขึ้นเตียงมานอนเอนหลังพิงอีกฝ่ายที่ใจจดใจจ่ออยู่กับจอปลายเตียง

 

 

     เพลิงสิงใช้หัวกลมทุยเป็นที่วางจอยดูอัลช็อคโฟร์สีน้ำเงินโปร่งแสงออกแบบพิเศษ  คนตัวขาวเหลือบตามองเล็กน้อยก่อนจะหลุบตาลงมาอ่านหนังสือในมือต่อ

 

 

 

     นี่เป็นสิ้นปีที่คริสไม่ได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัด ไม่ได้กลับไปใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเพราะตัวเขาเองก็กว่าจะเคลียร์กองการบ้านเสร็จเล่นเอาแทบสิ้นแรง  แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีล้ำหน้าขึ้นเยอะจนทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องสวยสามารถเฟสไทม์หากันได้  แม้จะไม่ได้กลับบ้านแต่ก็ขอแค่ได้เฟสไทม์ไปหาพ่อกับแม่ แค่รับรู้ว่าพวกท่านทั้งสองมีความสุข ยิ้มแย้มและยังร่าเริงเหมือนเดิมแค่นั้นก็สบายใจแล้ว

 

 

 

     และในทุกๆปีใหม่เขามักจะไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดกับครอบครัว  แม่เคยบอกไว้เสมอว่าช่วงเวลาที่ดีคือช่วงเวลาของการเริ่มต้นศักราชใหม่ ดังนั้นการสวดมนต์ข้ามปี ทำจิตใจให้ผ่องใสบริสุทธิ์จึงถือได้ว่าเป็นสิริมงคลแก่การเริ่มต้นศักราช และจะเป็นสิริมงคลติดตัวของเราไปตลอดทั้งปี

 

 

 

     สิ่งเหล่านั้นที่น้องปฏิบัติมันช่างแตกต่างจากคนพี่ไปไกลเพราะหนุ่มวิศวะไม่เคยคิดจะสวดมนต์ข้ามปี หรือนั่งสมาธิอะไรเทือกนั้น  แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือเขาเลือกที่จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัว  ดื่มด่ำบรรยากาศก่อนสิ้นสุดศักราชและก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ไปพร้อมกับครอบครัวที่แสนอบอุ่น  ครอบครัวที่เป็นทุกสิ่งอย่างของเขา  แต่มันก็อาจจะมีบ้างบางครั้งที่จะออกไปเฮฮาปาร์ตี้เคาท์ดาวน์กับเพื่อนฝูงตามภาษาผู้ชายที่มีเพื่อนเยอะ  เพลิงสิงถูกเพื่อนนับสิบคนโทรมาชวนไปเคาท์ดาวน์ด้วยแล้วก็มีบ่อยครั้งที่คนเหล่านั้นโดนปฏิเสธกลับไป

 

 

 

     ปีนี้ก็เช่นกัน  โทรศัพท์บนโต๊ะข้างเตียงสั่นเป็นเจ้าเข้าเชียว

 

 

 

     มือหนาเอื้อมหยิบโทรศัพท์บนโต๊ะขึ้นมากดรับสาย  ตายังคงมองจอโทรทัศน์มืออีกข้างกดจอยเกมไม่หยุด

 

ฮัลโหล

 

 

[เพลิง ไปเคาท์ดาวน์กันมึง]

 

 

โทษทีว่ะ กูขี้เกียจ

 

 

[บ้าหน่า ไปเหอะ เพื่อนไปกันเยอะ]

 

 

พวกมึงไปกันเถอะ กูอยากนอนเล่นเกมอยู่ที่คอนโดว่ะ

 

 

[ไอ้สัดดดด มึงจะเทพวกกูไม่ด้ายยย]

 

 

อิ๋งมึงอย่างอแง ปีนี้กูขอ

 

 

[ขอไร]

 

 

ขอนอนเคาท์ดาวน์กับเมียที่ห้อง

 

 

 

     เพลิงสิงพูดก่อนจะตัดสายทิ้งแล้ววางโทรศัพท์ลงที่เดิมพร้อมกับกดจูบกลางกระหม่อมของเด็กน้อย  คริสเงยหน้าช้อนดวงตากลมโตมองใบหน้าหล่อเหลาของคนพี่ก่อนจะอมยิ้มน้อยๆ  ริมฝีปากอิ่มสวยกดจูบซอกคอของอีกฝ่ายแผ่วเบาก่อนจะหันกลับมาอ่านการ์ตูนเหมือนเดิม

 

 

 

     ตัวละครลิโป้ นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในแผ่นดินยุคสามก๊ก แถมในเกมยังเลเวลสูงสุดที่ปลดยากปลดเย็นหนักหนาแต่หนุ่มวิศวะสามารถปลดมันออกมาเล่นได้ภายในเวลาหนึ่งวัน  เพลิงสิงกดจอยบังคับลิโป้ให้ควบม้าเซ็กเธาว์และควงอาวุธรูปร่างคล้ายทวนและหอกปลายแหลม ด้านข้างมีคมรูปจันทร์เสี้ยว ไล่ตีและฆ่าฟันศัตรูภายในเมืองใหญ่จนล้มตายเป็นเบือ  ชายหนุ่มไล่ตีบอสในจุดต่างๆจนเข้าไปประชิดถึงตัวลาสบอส  และดูเหมือนว่าบอสตัวนี้จะหินพอดู เพราะปล่อยอันติใส่ไปเท่าไหร่ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะล้ม คิ้วเรียวเฉียงเริ่มขมวดมุ่น มือหนากดจอยรัวๆจนเด็กน้อยหัวสั่นหัวคลอนตามแรงกดบนหัว

 

 

 

     คริสเอี้ยวหัวหลบแล้วเหลือบตามองจอปลายเตียงด้วยความสงสัยใคร่รู้   อยากรู้ว่าบอสตัวไหนมันทำให้แฟนของเขาหน้านิ่วคิ้วขมวดกดจอยจนปุ่มแทบจมได้..

 

 

     ดวงตากลมสวยเพ่งมองก่อนจะกระจ่างแจ่มแจ้ง

 

 

 

     ลาสบอสตัวที่ทำให้เฮียเพลิงหัวร้อนได้ก็คือ โจว ผี แล้วยิ่งในโหมดHardนี่ด้วย  ล้มโคตรยากอะบอกเลย

 

 

 

เฮีย.. หนูว่าลงจากหลังม้าแล้วเข้าไปตีตรงๆเลยดีกว่า เอาไว้อันติหมดค่อยควบม้าแล้วตี อันนี้หนูเคยเล่นของไอ้เอิ๊ก โจว ผีล้มโคตรยากเลยนะ

 

 

     เพลิงสิงในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนไม่ได้ปริปากพูดอะไรแต่ยอมทำตามคำแนะนำของเด็กตัวขาวบนอกแล้วบังคับลิโป้ให้ควบม้าเซ็กเธาว์เข้าใกล้ก่อนจะกระโดดลงแล้วโจมตีโจว ผี ปล่อยอันติใส่เต็มๆเน้นๆ  หลอดเลือดของลาสบอสตัวฉกาจลดลงเกือบครึ่งพอให้ใจชื้นได้บ้าง

 

 

 

     การตีลาสบอสดำเนินไปอย่างยาวนานเกือบยี่สิบนาทีและสุดท้ายชัยชนะในครั้งนี้ก็ตกเป็นของลิโป้อีกครา  หนุ่มวิศวะวางจอยลงบนเตียงก่อนจะพ่นลมหายใจออกมาราวกับว่าได้ยกภูเขาออกจากอก  เด็กน้อยที่เอี้ยวหน้ามองอดจะเอ็นดูคนพี่ไม่ได้จนต้องยกมือขึ้นมาบีบแก้มเบาๆ  เพลิงสิงโอบกอดรอบตัวอวบๆของน้องไว้แน่นแล้วกดจูบแก้มกลมกลับซ้ำๆอยู่หลายต่อหลายที

 

 

 

     ถ้าไม่ได้คำแนะนำของคริส เขาคงเครียดตาย..

 

 

 

     เคยเล่นเกมนี้แบบออนไลน์กับไอ้เลข รายนั้นก็ตัวฉกาจพอกันแต่มันมักจะใช้ จู ล่ง ควงทวน ควบม้าสีขาว ส่วนเขาก็ลิโป้เหมือนเดิม ตีกันหลายครั้งจู ล่งก็แพ้ราบคาบ  ไม่ได้อวยว่าตัวเองเก่ง แต่สกิลของลิโป้มันสูงกว่าอยู่แล้ว ก็พ่อเล่นปลดยากเสียขนาดนั้น

 

 

 

     มันเป็นดั่งคำที่กล่าวกันมาว่า ยอดคนต้องลิโป้ ยอดม้าต้องเซ็กเธาว์ และโดยตราบใดที่ลิโป้ยังถือทวนกรีดนภา นั่งอยู่บนหลังม้าเซ็กเธาว์ ก็ไม่มีใครสามารถล้มเขาลงได้

 

 

 

อื้ออ ฟัดเก่งงง หนูเจ็บแก้มหมดแล้ว

ดีใจว่ะ กูล้มโจว ผีได้แล้ว

ล้มได้ดิ่ เฮียเก่งจะตาย

แต่ถ้ามึงไม่สอนกูก็น่าจะต้องเริ่มเกมใหม่

ไม่ขนาดนั้นหรอกหน่า  แล้วนี่หิวรึยังกินข้าวไหม จะสองทุ่มแล้วนะ

อืม หิวแล้ว อยากกินเมียจังเลย

หยุดเลย เอาหน้าออกไปเลย หนูจะไปทำกับข้าววว โอ้ย!! เจ็บ!”

 

 

 

     เด็กนิเทศร่างอวบอิ่มร้องเสียงหลงเมื่อหยัดกายลุกขึ้นจากเตียงหมายจะวิ่งหนีเข้าห้องครัวแต่กลับโดนแขนของคนพี่เกี่ยวกระหวัดรอบเอวแล้วดึงรั้งเข้าไปลดใบหน้า อ้าปากแล้วฝังคมเขี้ยวลงบนก้นกลมกลึนภายใต้กางเกงบอกเซอร์  มือขาวป้อมตีหลังอีกฝ่ายรัวๆแล้วผละตัวออกมายืนลูบก้น  ปากอิ่มบึนเบะคว่ำ

 

 

 

เจ็บนะกัดตูดหนูทำไม คันฟันเหรอห้ะ?!”

เออ คันฟัน ขอกัดอีกข้างสิจะได้เท่าๆกัน

ไม่ให้กัดฮึ่ย!”

 

 

 

     คริสจ้องมองใบหน้าคมคายอย่างโกรธเคืองก่อนจะเดินสะบัดก้นออกจากห้องนอนไป  ทิ้งให้คนพี่นั่งระเบิดหัวเราะเป็นบ้าเป็นบออยู่คนเดียวในห้อง

 

 

 

     ทั้งตีบอสชนะ ทั้งได้กัดก้นเมียอะไรมันจะรู้สึกอารมณ์ดีมีความสุขได้มากขนาดนี้

     แต่นี่ก็ถือว่าเป็นวันสิ้นปีครั้งแรกที่เขาได้ใช้เวลากับคนสำคัญของชีวิตอีกหนึ่งคน

     รู้สึกดีไม่น้อยเลยแฮะ..

 

 

 

     เด็กนิเทศตัวขาวอวบอิ่มในชุดสบายๆอย่างกางเกงบอกเซอร์ขาสั้น  เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ตัวหลวมโพรก สวมใส่ผ้ากันเปื้อนสีฟ้าสดใสแบบคล้องคอ มีโบว์เล็กติดกลางอกกับลูกไม้พริ้วๆสีขาวที่ชายผ้า ดูน่ารักน่าชังถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆใส่ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้น่ารักเมื่อมาอยู่บนตัวของชายพีคนนี้  และเขาสาบานได้ว่าไม่ได้เป็นคนซื้อมันมาใส่ ส่วนไอ้คนซื้ออยู่นู้น นอนเล่นเกมสบายใจเฉิบอยู่บนเตียงนู่นแหนะ

 

 

 

     อีกนิดเฮียเพลิงมันจะไม่ซื้อมินิสเกิร์ตมาให้เขาใส่เลยเหรอ..

 

 

 

     บ่นไปหยิบของในตู้เย็นไปแล้วเอาขึ้นมาวางบนเคาน์เตอร์ครัว  วันนี้เขาตั้งเป้าหมายไว้แล้วว่าจะทำข้าวผัดต้มยำกุ้ง กินคู่กับไข่น้ำ เคยเห็นแม่ทำตอนอยู่ที่บ้านแล้วมันอร่อยติดใจเลยอยากลองทำเองบ้าง  ตอนนี้ก็เป็นโอกาสอันดีงามที่จะทำข้าวผัดต้มยำกุ้งให้เฮียเพลิงกินด้วย

 

 

 

     คริสจัดแจงเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ตั่งต่างขึ้นมาวาง มือขาวป้อมเทกุ้งลงในชามก่อนจะแกะเปลือกแล้วดึงหัวกุ้งออก จากนั้นผ่าหลังกุ้งเพื่อเอาขี้ของมันออกไปจึงจะนำไปล้างให้สะอาดแล้วซับให้แห้งพักทิ้งไว้  คริสตั้งกระทะแล้วเปิดไฟแค่กลางๆ ใส่น้ำมันลงไปแล้วรอให้น้ำมันร้อนก่อนจะใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนู ใช้ตะหลิวผัดให้หอม จากนั้นตามด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด และข่า

 

 

 

      น้ำพริกเผาในกระปุกพลาสติกเล็กถูกเทใส่ลงไปในกระทะ พร้อมกับกุ้งที่พักไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ใช้ตะหลิวผัดจนสุดทั่วถึงกันจึงจะใส่ข้าวสวยลงไปแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย  คริสหั่นมะนาวบีบใส่ลงไปครึ่งซีกแล้วคลุกเคล้าอีกครั้งก่อนที่จะส่งมือมาปิดไฟ  เด็กนิเทศในชุดผ้ากันเปื้อนย่อตัวลงมาเปิดตู้เคาน์เตอร์เพื่อหยิบจานสองใบแล้วผุดลุกขึ้น  วางจานไว้บนเคาน์เตอร์แล้วตักข้าวผัดต้มยำกุ้งในกระทะใส่จาน เฉลี่ยให้เท่ากัน

 

 

 

     เหลือไข่น้ำอีกหนึ่งอย่าง

 

 

 

     ไข่สองใบถูกตอกใส่ถ้วยกระจกแล้วใช้ช้อนตีให้ไข่แดงและไข่ขาวผสมรวมเป็นเนื้อเดียว  เหยาะแม็กกี้ใส่ลงไปนิดหน่อยก่อนจะนำไปเจียวในกระทะใบใหม่ที่น้ำมันกำลังร้อนได้ที่  ไข่สีเหลืองสวยฟูอยู่ในกระทะส่งกลิ่นหอมน่ากิน  คริสพลิกกลับไข่อีกครั้งให้มันสุกทั้งสองด้านแล้วใช้ตะหลิวในมือหั่นเป็นชิ้นๆ  เทน้ำเปล่าในถ้วยใส่ลงไปตามด้วยซุปก้อนเพียงครึ่งเดียว ปล่อยให้ซุปก้อนละลายจึงจะปรุงรสเพิ่มอีกทีจนเป็นที่พอใจของตัวเองแล้วตักใส่ชามกระจกใส

 

 

 

      อาหารบนโต๊ะส่งกลิ่นหอมยั่วยวนเรียกให้ราชสีห์จอมขี้เกียจบนเตียงวางจอยเกมแล้วเดินลูบท้องออกมาจากห้องนอน  เพลิงสิงสวมใส่แค่บอกเซอร์สีดำลายทางตัวเดียวเท่านั้น ท่อนบนเปลือยเปล่าไม่มีอาภรณ์ติดสักชิ้น  แต่เป็นเรื่องที่ชินตาเอาเสียมากๆสำหรับเด็กน้อยตัวอวบ  อยู่ด้วยกันมาเกือบสามเดือนเข้าไปแล้ว แก้ผ้านอนกอดกันยังเคยทำเลย นับประสาอะไรกับอีแค่การที่คนพี่ใส่แต่บอกเซอร์ตัวเดียวไม่ใส่กางเกงชั้นใน เดินโทงๆอยู่ในคอนโด

 

 

 

     ปล่อยพ่อเขาโชว์ไป  หุ่นเขาดีก็แบบนี้

 

 

 

คริสทำอะไรกินบ้าง  กูหิวข้าวแล้ว

     เพลิงสิงเดินบิดขี้เกียจมาจนถึงโต๊ะอาหาร มือหนาเลื่อนเก้าอี้ออกแล้วนั่งลง ดวงตาคมทอดมองจานข้าวผัดต้มยำกุ้งกับชามไข่น้ำควันลอยฉุยอย่างสนอกสนใจ

 

 

 

ไข่น้ำกับข้าวผัดต้มยำอะเฮีย หนูอยากกิน

     คริสเลื่อนเก้าอี้แล้วนั่งฝั่งตรงกันข้ามกับอีกฝ่าย

 

 

 

น่ากินดีว่ะ แต่ว่า.. ผ้ากันเปื้อนอันนี้เหมาะกับมึงดี

เหมาะกับผีเฮียดิ่ ไม่ต้องซื้อมาแล้วนะ

“555”

แล้วนั่นท—”

 

 

 

     แชะ !

 

 

 

เฮียยย อย่าถ่าย ลบเลยนะมันน่าเกลียด ฮื่อ!”

เอาลงไอจีแล้วตั้งแคปชั่นว่า เมียเฮียเพลิงกับชุดกันเปื้อนของเขา ดีกว่า 555555”

หยุ๊ดดดด อย่านะ เดี๋ยวพวกไอ้มีนมันล้อหนู

 

 

 

     เด็กนิเทศตัวขาวกระเง้ากระงอดร้องฮือเมื่อโดนคนพี่แกล้งไม่หยุด  อยากลุกขึ้นไปตีแรงๆสักทีโทษฐานแกล้งเก่งดีนัก บอกว่าอย่าถ่ายก็ไม่ฟังมิหนำซ้ำยังเอารูปเขาลงไอจีอีกต่างหาก  ใช้ได้ที่ไหนกัน..

 

 

 

     มื้อค่ำของสองหนุ่มเต็มไปด้วยบทสนทนาและเสียงหัวเราะเริงร่าคลอเคล้าไปกับเสียงขู่ฟ่อของน้อง  เหมือนกับแมวอ้วนตัวกลมปุ๊กกำลังขนพองฟูเพราะหวงปลาทูในจาน  น่ารักน่าเอ็นดูเสียยิ่งไปกว่าอะไรทั้งหมด

 

 

 

เฮียอย่าแย่งกุ้งหนู

กูอยากกิน กูจะกิน

ไม่ให้เมื่อกี้หนูก็แบ่งให้สองตัวแล้วนะ ถ้าเอาไปอีกตัวล่ะน่าดู

 

 

     คริสยกส้อมในมือซ้ายขึ้นมาขู่อีกฝ่ายพร้อมกับถลึงตาใส่ แต่คนพี่กลับไม่มีท่าทีจะสลดหรือเกรงกลัวแม้แต่น้อย

 

 

 

     ก็แค่ลูกแมวอ้วนขู่ฟ่อนั่นแหละหน่า..

 

 

 

     กว่าจะกินข้าวกินปลาเสร็จก็กินเวลาไปเกือบสามทุ่มครึ่ง  เมื่ออิ่มท้องเพลิงสิงจึงลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วช่วยน้องเก็บจานเก็บชามและแก้วน้ำไปล้างให้สะอาดเอี่ยมแล้ววางคว่ำไว้บนตะแกรงข้างซิงค์ล้างจาน

 

 

 

     คริสเช็ดมือลงบนผ้ากันเปื้อนก่อน จึงจะจับมือหนาของอีกฝ่ายมาเช็ดให้แห้งเหมือนกัน  เพลิงสิงหลุบตามองมือของตัวเองแล้วโน้มหน้าไปกดจูบกลุ่มผมดำขลับนุ่มสลวยเบาๆหนึ่งที

 

 

 

     รักขนาดนี้ไม่ใช่เพราะโดนคาถา  แต่เพราะความเสน่ห์หาล้วนๆ

 

 

 

เฮียจะไปเล่นเกมต่อมั้ย?”

ไม่อะ

งั้น.. ดูหนังกันนะ หนูอยากดูหนังเรื่องหนึ่งในเน็ตฟลิกซ์ เห็นเทรลเลอร์จากโฆษณาในยูทูปแล้วน่าดูมากเลย

เอาสิ  ตามนั้น

โอเค  ดีล

 

 

 

     ตกลงปลงใจกันเรียบร้อยคนตัวขาวจึงแยกตัวออกจากคนพี่เพื่อไปหยิบขนมขบเคี้ยวในตู้เก็บขนม  ในระหว่างดูหนังเพลินๆมันก็ต้องมีขนมไว้กิน และไอ้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือป๊อบคอร์นกับน้ำอัดลมหนึ่งแก้ว  แค่นี้ก็ฟินลืมโลกไปแล้ว

 

 

 

     เพลิงสิงอาสาเป็นคนเปิดจอLED ขนาด 82 นิ้ว ที่ใช้ได้ทั้งระบบทัชสกรีนและรีโมทคอนโทรล  หนุ่มวิศวะยืนเท้าเอวทัชสไลด์หน้าจอโทรทัศน์ก่อนจะกดเข้าไปที่เน็ตฟลิกซ์แล้วเดินอ้อมโซฟาเพื่อไปปิดไฟในห้องนั่งเล่นจนมืดสนิท มีเพียงแค่แสงไฟจากจอโทรทัศน์เพียงเท่านั้นก่อนที่จะเดินกลับมาทิ้งตัวกึ่งนั่งกึ่งนอนบนโซฟาเบดสีดำ  ยกมือขึ้นมาสอดรองใต้หัวตัวเอง

 

 

 

     เสียงฝีเท้าของอีกหนึ่งชีวิตที่อยู่ในคอนโดด้วยกันกำลังกึ่งเดินกึ่งวิ่งดุ๊กดิ๊กมาทางนี้  ใบหน้าคมแหงนมองเด็กน้อยตัวขาวผ่อง แม้จะปิดไฟไปแล้วแต่เขาก็ยังคงมองเห็นน้องอยู่รำไร  คริสวางห่อขนมมากมายกับถ้วยป๊อบคอร์นและแก้วน้ำอัดลมลงบนโต๊ะเตี้ยข้างโซฟาแล้วเดินไปเลื่อนหาหนังในเน็ตฟลิกซ์ที่เจ้าตัวบอกว่าน่าสนใจหนักหนา  มือขาวป้อมเขี่ยจอLEDอยู่นานจนกระทั่งเจอหนังเรื่องที่ต้องการ  คริสกดเปิดแล้วเดินส่งยิ้มหวานกลับมานอนทิ้งตัวลงข้างกายของคนพี่  เพลิงสิงชักมือออกจากใต้หัวแล้วกางแขนออกเพื่อใช้มันเป็นหมอนหนุนหัวกลมทุยของน้องแทน

 

 

 

     LED ขนาดใหญ่ค่อยๆฉายชื่อหนังขึ้นมา  เด็กน้อยในอ้อมแขนมองจอตาไม่กระพริบ

 

 

 

     Bright

 

 

 

     หนังที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในเน็ตฟลิกซ์กำลังปรากฏสู่สายตาของเด็กนิเทศ  มือขาวป้อมเอื้อมหยิบถ้วยป๊อบคอร์นมากอดไว้พลางหยิบเข้าปากเคี้ยวแก้มตุ้ย

 

 

 

     โดยตัวหนังจะเล่าถึงเหตุการณ์ในยุคหนึ่งที่มวลมนุษย์  เอลฟ์  ออร์ค  และเทพธิดาต้องมาอาศัยดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของกาลเวลา  ตัวละครและตัวแปรสำคัญของเรื่องนี้จะอยู่ที่นายตำรวจสองคนซึ่งมีเผ่าพันธุ์ต่างกัน  “วอร์ด”  มนุษณ์ตำรวจในลอสแอนเจลิสและ “นิโคลัส จาโคบี้”  ตำรวจออร์คที่ใฝ่ดีผิดแผกไปจากเผ่าพันธุ์ออร์ค  ต้องออกตระเวนตรวจตราความเรียบร้อยด้วยกันในช่วงค่ำคืนหนึ่ง  ซึ่งไม่มีใครรู้มาก่อนว่าค่ำคืนนั้นมันจะเปลี่ยนโลกของพวกเขาไปโดยสิ้นเชิง  วอร์ดและจาโคบี้ ต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องเทพธิดาตัวน้อยและโบราณวัตถุอันล้ำค่า

 

 

 

     เรียกได้ว่าน่าจะเป็นหนังแนวแอคชั่น แฟนตาซี เรื่องหนึ่งที่คริสให้ความสนใจกับมันมากจนถึงขั้นต้องมาเปิดดูทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่ค่อยชอบดูหนังสักเท่าไหร่นัก

 

 

 

ฉันต้องแน่ใจว่านายจะช่วยฉัน…’

 

 

นายจะเลือกหน้าที่ก่อน หรือเลือกความเป็นออร์คก่อน

 

 

 

     คริสล้วงหยิบป๊อบคอร์นขึ้นมากินไม่หยุดปากอย่างเพลิดเพลิน  หัวใจเด็กหนุ่มเต้นระทึกไปกับวอร์ด และจาโคบี้สองตำรวจบัดดี้ที่แรกๆก็ไม่ค่อยจะลงตัวกันเท่าไหร่  เหมือนเขากับเฮียเพลิงนั่นแหละ

 

 

 

     เพลิงสิงมองหนังในจอด้วยความเงียบ  มือหนาหยิบป๊อบคอร์นในถ้วยที่น้องกอดไว้แน่นแล้วกินมันไปเรื่อยๆ  ยอมรับว่าหนังเรื่องนี้สนุกอยู่เหมือนกันแถมยังได้สามหนุ่มแก๊งค์  Migos  มาร้องเพลงประกอบให้อีกมันจึงจัดได้ว่าโดนใจเลยทีเดียว

 

 

 

ได้เวลาจบเรื่องนี้แล้ว

 

 

ถ้าเราออกไป  เราจะตายกันหมด

 

 

ช่างแม่ง  ฉันอยากตาย

 

 

งั้นลุยกันเลย

 

 

เราจะตายเพราะดวลปืนในบาร์เปลือยนม

 

 

 

     ประโยคติดตลกของวอร์ดเรียกเสียงหัวเราะหึเบาๆจากคริสได้  เด็กน้อยส่ายหัวไปมาให้กับความตลกไม่เลือกที่ ดวงตากลมสวยยังคงจดจ้องหนังในจอทีวีใหญ่  หูฟังเสียงที่ดังออกมาจากลำโพงชุดโฮมเธียเตอร์  เพลิงสิงหยิบน้ำขึ้นมาดูดอยู่สาม-สี่อึกแล้ววางลงที่เดิม ดวงตาคมดุหลุบมองถ้วยป๊อบคอร์นในอ้อมแขนน้องก่อนจะพบว่ามันเหลืออยู่แค่ไม่กี่ชิ้น  จากที่ทำท่าจะยกมือขึ้นมาหยิบก็ต้องเปลี่ยนเป็นหยิบขนมห่ออื่นมาแกะแทน แม้ว่าใจอยากจะกินเพราะมันติดเพลินปากแต่ก็ยอมเสียสละปล่อยให้น้องกินป๊อบคอร์นรสชีสผสมกับรสคาราเมลที่เหลือในถ้วยไป

 

 

 

     ชายหนุ่มสองคนนอนอิงแอบแนบซบกันบนโซฟาเบดแล้วดูหนังด้วยกันจนไม่มีใครสนใจเวลาที่มันล่วงเลยไป และจนท้ายที่สุดไม่ว่าหนังเรื่องไหนก็ต้องมีจุดจบเสมอ  แต่จุดสิ้นสุดของหนังเรื่องนี้มันเป็นจุดสิ้นสุดที่ลงตัวและสวยงามตามท้องเรื่อง  วอร์ดและจาโคบี้ถูกเลื่อนขั้นหลังจากช่วยกันปกป้องไม้คทาเวทมนต์ของเทพธิดาและสังหารเอลฟ์ตัวร้ายตายหมด  แต่มันติดตลกอยู่ตรงที่เมื่อวอร์ดและจาโคบี้รอดมาอยู่ที่โรงพยาบาลได้  จาโคบี้เปิดปากเล่าทุกอย่างอย่างร้อนรนจนวอร์ดต้องกุมขมับ

 

 

 

     รายชื่อผู้กำกับและนักแสดงขึ้นบนจอพร้อมกับเสียงประกอบซึ่งเป็นเครื่องหมายของตอนจบ

 

 

 

 

Danger, danger
I don't fit in, I'm a stranger
Believer, believer
I can take out all the evil
(อันตราย  อันตราย

ฉันไม่เหมาะสมกับที่นี่  ฉันเป็นคนแปลกหน้า

คนที่ศรัทธา  คนที่ศรัทธา

ฉันสามารถดึงความร้ายกาจทั้งหมดออกมาได้)

 

 

 

     ปุ้ง ! ปุ้ง ! ปุ้ง !

 

 

 

     เสียงพลุจากด้านนอกที่ถูกจุดขึ้นไปบนฟ้าดังเข้ามาในคอนโดพร้อมกับหน้าจอLEDที่ค่อยๆมืดดับไป  แสงสว่างจากพลุหลากหลายสีสว่างวาบผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่เรียกให้หนุ่มวิศวะและเด็กน้อยตัวขาวในอ้อมอกหันไปมองด้วยความตื่นตาตื่นใจ  นาฬิกาดิจิตอลร้องดังขึ้นมาเพื่อบ่งบอกกับชายหนุ่มทั้งสองคนว่า..

 

 

 

     เวลาแห่งการเริ่มต้นศักราชใหม่ได้เดินทางมาถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

เฮียยย ดูนั่น  พลุสวยมากเลย

     เด็กน้อยยกนิ้วป้อมๆขึ้นมาชี้ไปทางหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ถูกแหวกม่านเอาไว้  ดวงตากลมสวยพราวระยับเมื่อเห็นดอกไม้ไฟหลายสีสันลอยเด่นอยู่บนฟากฟ้าในยามรัตติกาล

 

 

 

อืม.. สวยมาก แต่ไม่เท่ามึงหรอก

     เพลิงสิงอดไม่ได้ที่จะหยอดคำหวานใส่คนตัวอวบนุ่มนิ่ม  ริมฝีปากหยักกดจูบขมับสวยแผ่วเบาพร้อมยกมือลูบหัวน้องไปพลาง

 

 

 

 

ฮื่อ.. เฮีย

     คริสหลับตาพริ้มรับสัมผัสจากริมฝีปากของคนพี่ที่บรรจงจูบขมับของตัวเองก่อนจะลืมตาขึ้นมาแล้วเงยหน้ามอง

 

 

 

ว่าไง หืม?”

     เพลิงสิงเอียงใบหน้าคมคายสอดสายตาคมสวยเข้ากับดวงตากลมโตดุจลูกกวางและมันสวยงามที่สุดสำหรับเขา

 

 

 

     แขนเพรียวค่อยๆยกขึ้นมาคล้องรอบคอของคนพี่ก่อนจะกดริมฝีปากอิ่มสวยเป็นกระจับจูบแก้มเจ้าของอ้อมอกอุ่นแผ่วเบา

แฮปปี้นิวเยียร์นะเฮีย ขอให้เป็นปีที่ดีและเป็นที่รักของทุกคนแบบนี้ไปเรื่อยๆนะครับ

 

 

     เสียงหวานเอื้อนเอ่ยคำอวยพรออกมาด้วยความจริงใจพาเอาหัวใจของหนุ่มวิศวะเต้นระรัว  ริมฝีปากหนาหนักคลี่ยิ้มบางก่อนจะกดจูบหน้าผากเนียนแผ่วเบา

เช่นกัน

 

 

 

อื้อ  หนูรักเฮียจัง

     คริสฝังใบหน้าลงกับบ่ากว้างแข็งแกร่งแล้วถูแก้มกลมยุ้ยเบาๆ

 

 

 

ขอให้ปีหน้าและปีต่อๆไปกูยังคงมีมึงอยู่ในอ้อมกอดและขอให้มึงเป็นเด็กดีห้ามดื้อ.. สุขสันต์วันปีใหม่นะแมวอ้วน

     เพลิงสิงช้อนใบหน้าพริ้มเพราของน้องขึ้นมาแล้วบรรจงกดริมฝีปากหยักแนบลงกับริมฝีปากอิ่มสวย  ส่งต่อสัมผัสอ่อนโยนและความรักที่หวานละมุนผ่านทางรสจูบนุ่มลึก  คริสเผยอปากน้อยๆแล้วกดจูบส่งต่อความรักของตัวเองที่มีต่อคนพี่ท้วมท้นล้นหัวใจกลับคืนไป

 

 

 

     หนุ่มวิศวะจับมือและโอบประคองเด็กนิเทศตัวขาวให้ก้าวข้ามผ่านพ้นปีศักราชเก่าไปด้วยกัน  และไม่ว่าจะปีนี้หรือปีต่อๆไป  เขาก็ยังคงยืนยันว่าจะเดินหน้าไปพร้อมกันกับคริส 

 

 

 

     ปีที่ผ่านมาสำหรับเพลิงสิงแล้วมันไม่ถือว่าเลวร้ายมากเท่าไหร่นักถ้าเทียบกับปีอื่น  แล้วเขาก็รักปี 2018 มากที่สุดเพราะมันเป็น 2018 ที่ทำให้เขาได้เจอกับเจ้าของหัวใจตัวอ้วนกลมในอ้อมแขน...

 

 

 

     รักนะครับ แล้วก็..

     Happy  new  year  2019 ขอให้มันเป็นปีที่ใจดีกับทุกๆคนนะครับ : )

 

 

 

 

 

 

 

 

__________

 

 

เซอร์ไพรรรรรรรรรรรส์ค้าบบบบบ เย้ ; P ข้ามตอนกันเลยทีเดียว คิกคัก

ขออวยพรเหล่าคนเก่งของหนูหน่อย มาๆ

2019แล้วเนาะ ขอให้เป็นปีที่ใจดีและน่ารักสำหรับทุกคนนะคะ  มีความสุขมากๆน้า สุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นคนอ่านที่น่ารักของหนูตลอดไปเล้ยยย รักมากๆ รักเท่าโลกเลยนะฮับบบ <3

เข้ามาเม้าท์กันได้ที่ #ทูนหัวของหนู นะครัชช จุ้บๆ

 

 

    

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.855K ครั้ง

62 ความคิดเห็น

 1. #4622 premmiii (@premmiii) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 23:48

  &#128147;น่ารักเก่งงงง
  #4622
  0
 2. #4458 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 16:11
  งุ้ยยยยยย ดีตอจายยยยยย
  #4458
  0
 3. #4344 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 17:28
  อยู่ข้ามีด้วยกันแบบนี้ตลอดไปนะ แมวอ้วนกับเจ้าดุ
  #4344
  0
 4. #3948 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:53
  อบอุ่นเน้ออออ
  #3948
  0
 5. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:18
  น่ารักมากๆอ่ะ
  #3569
  0
 6. #3447 Solalanp (@Solalanp) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 15:11
  น่ารักมากกกก ขอให้รักกันนานๆเลยน้าา อย่าทะเลาะกันรุงเเรงเด้อ
  #3447
  0
 7. #3010 vorawan1157 (@vorawan1157) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 21:43
  ปี2018 ของเราก้อเป็นที่ดีที่สุดเหมือนกันนะเพราะเป็นที่ได้เจอ คริสสิง ทำให้หลงรักเเละรักมากเเละจะรักทุกๆๆปีรักไปตลอดน๊าาาา. คริสสิง. &#10084;&#65039;&#9786;&#65039;&#128034;????&#9881;&#65039;
  #3010
  0
 8. #2156 aun138 (@aun138) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 21:51

  นิยายสนุกกกมากกกค่ะพอดีใด้ตามอ่านเมื่อวาลเย็นขึ้นรถทัวมากรุงเทพ

  คือสนุกกกมากกกกอ่านวนจนถึงกรุงเทพจนถึงห้องพักอ่านวนอยู่5รอบนี้จ้า แม้จะเหนื่อยกลับการเดินทางยาวนาน17ชมจ้า. เปนนิยายที่สนุกทุกตอน ตัวเองอ่านนิยายวายยากจ้า พอเจอนิยายสนุกพระเอกแนวนี้ใช่เลยจ้า เฮียเพลิงสิง. หนูคริส

  สวัสดีปีใหม่นะคะช้าไป2วันแต่ก็พึ่งใด้ตามอ่านวาลเยนค่ะ

  เปนกำลังใจให้นักเขียนนะคะ ฝากตัว.เปนแฟนนิยายใหม่ด้วยคนนะคะ ชื่อตามนี้ค่ะ. .
  #2156
  1
 9. #2124 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 10:28
  น่ารักกกกกก
  #2124
  0
 10. #2072 JumJim_1994 (@Sunflower_1994) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:46
  เดี๋ยวนะเฮียแกจะเอ็นดูน้องหมั่นเขี้ยวน้องแค้ไหนก็ได้แต่เฮียแกจะมากัดตูดน้องแบบนี้ไม่ได้นะ 555 เฮียยยยโอ้ยหมดกันความอบอุ่นที่อ่านมาก่อนหน้านี้
  #2072
  0
 11. #2069 perryjim (@perryjim) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 08:31
  สวัสดีปีใหม่นะคะไรท์
  #2069
  0
 12. #2067 Namfon🍃🌈 (@Salita02) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 21:23
  HNY2019 &#127881;&#127878;
  ขอให้ปีนี้เปนปีที่ดีน่ค่ไรท์&#128513;
  ขอญาตเบะปากใส่เฮียหน่อยค่หืมเคาท์ดาวน์กะเมีย5555
  #2067
  0
 13. #2066 CarrotSirirvarin (@CarrotSirirvarin) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:24
  น่ารักสุด สวัสดีปีใหม่นะคะไรท์
  #2066
  0
 14. #2065 meondekdee (@meondekdee) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:19
  นักกันไปนานๆเลย สวัสดีปีใหม่น๊า
  #2065
  0
 15. #2064 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:13
  เซอไพรส์&#8203;มากจริงๆ สงสารเพื่อนเฮียสิง ติดแมวอ้วนจนเทเพื่อน &#128514;
  #2064
  0
 16. #2063 RealThxnB (@RealThxnB) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:10
  หวานที่สุดดดด
  #2063
  0
 17. #2062 fthk (@fthk) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 16:58
  มีความสุขมากๆๆๆๆนะคะ
  #2062
  0
 18. #2061 rinriko (@rinriko) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 16:08
  ขอบคุณ
  #2061
  1
  • #2061-1 กวิ้นด้าพาเรียล (@Mild_2201) (จากตอนที่ 25)
   1 มกราคม 2562 / 17:04
   เป็นปีใหม่ที่หวานเวอร์. ฮื่ออ ชุ้นเขินเฮีย น้องก็น่ารักรักเรื้องนี้มากๆเลย กฟมฟมห้ดใฟงฟมกทดาาดวหม ><
   #2061-1
 19. #2059 คนรักแจจุง^-^ (@yaoyy) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 14:14
  Happy New Year

  2019
  #2059
  0
 20. #2058 YJholic (@pimbana) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:45

  งื้อละมุนอบอุ่นจังเลยยยย

  #2058
  0
 21. #2057 Bum204 (@Bum204) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:20
  สวัสดีปีหมูคับ
  #2057
  0
 22. #2056 Martin Bamnis (@noname94) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:11

  HNY นะคะไรท์

  น่ารักมากๆเลยยยย
  #2056
  0
 23. #2054 Kog-sasithon (@Kog-sasithon) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 10:09
  สวัสดีปีหมูคร่า
  #2054
  0
 24. #2052 sgay777 (@sgay777) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 09:03
  Happy new yearนะค้าไรท์^^
  #2052
  0
 25. #2050 Kajeab0064 (@Big450228) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:45
  HNY นะไรท์. ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง สมปรารถนาทุกสิ่ง. สมองปลอดโปร่ง มีนิยายมาให้ติดตามกันยาวไปนะจ๊ะ
  #2050
  0