God daddy ! #ทูนหัวของหนู [ END ] [ตีพิมพ์กับสนพ. Deep Publishing]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 667,015 Views

 • 4,691 Comments

 • 15,959 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  22,251

  Overall
  667,015

ตอนที่ 14 : #ทูนหัวของหนู [ MEYOU] R e w r i t e

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39121
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2493 ครั้ง
  20 ก.พ. 62

 


นิยายเรื่องนี้คำหยาบค่อนข้างเยอะนะคะ

 

 

#ทูนหัวของหนู [ MEYOU]

 

 

 

 

       อากาศยามเช้าแสนสดชื่นที่บางกลอยสถานที่ตั้งแคมป์กลางหุบเขาและห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติช่วยปลุกให้เหล่านักศึกษาชั้นปีที่สามและชั้นปีที่หนึ่งตื่นขึ้นมาแหวกเต้นท์เพื่อชมหมอกจางๆและสัมผัสกับลมเย็นๆ  ความเหนื่อยล้าจากการรับน้องและการทำกิจกรรมเมื่อวานพาลหายเป็นปลิดทิ้ง

 

 

     เด็กหนุ่มนิเทศศาสตร์นอนหลับสนิทม้วนตัวเป็นเค้กโรลอยู่ในเต้นท์บนลานกว้างใต้ร่มไม้  จมูกโด่งรั้นแดงจัดตัดกับผิวขาวผุดผ่อง ดวงตากลมถูกเปลือกตาบดบังปิดสนิท ริมฝีปากอิ่มสวยเป็นกระจับงึมงำในลำคอแผ่วเบาทำให้คนที่นอนหลับอยู่ข้างกายค่อยๆลืมตาตื่นขึ้นมา

 

หนาว.. ฮือ หนาว”

 

     ไอ้ตัวดีครางผะแผ่วงอแงแม้เปลือกตายังปิดอยู่ ร้อนให้คนพี่ต้องยันตัวเองขึ้นน้อยๆแล้วส่งแขนไปรวบคว้าน้องมาสวมกอดเอาไว้เพื่อแบ่งปันความอบอุ่นจากอุณหภูมิร่างกาย

 

     ใบหน้าจิ้มลิ้มพริ้มเพราซุกเบียดเข้าหาแผงอกอุ่นๆแล้วซุกซบไม่ผละออก  เจ้าของอกแกร่งไม่ได้ว่าอะไรและยกมือขึ้นมาลูบหัวกลมทุยแผ่วเบาจนเสียงพึมพำในลำคอของน้องเงียบลง

 

     แต่นอนกอดไอ้ตัวดีได้ไม่นานนักนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์เครื่องสวยข้างกายก็ดังขึ้นเพื่อเป็นการเตือนว่า  เขาควรจะลุกออกไปช่วยเพื่อนคนอื่นๆทำงานได้แล้ว

 

     เพลิงสิงหลุบตามองคนในอ้อมอกที่กำลังหลับพริ้ม  อยากนอนกอดน้องต่ออีกหน่อยแต่คงทำไม่ได้  งั้นเอาไว้กลับหอก่อนแล้วกัน..

 

     มือหนาค่อยๆพลิกตัวเด็กน้อยตัวขาวนุ่มนิ่มใต้ผ้าห่มให้นอนราบไปกับพื้นเต้นท์ก่อนจะใช้ผ้าห่มของตัวเองห่มให้น้องอีกหนึ่งชั้นกันความหนาวเหน็บยามเช้า  ปล่อยให้น้องได้นอนพักแล้วค่อยเข้ามาปลุกอีกทีตอนใกล้เวลามื้อเช้า

 

 

     นั่งพินิจใบหน้าหวานน่ารักน่าเอ็นดูกับแก้มกลมยุ้ยอยู่สักพักจึงจะพาตัวเองออกมาจากเต้นท์โดยไม่ลืมโน้มใบหน้าลงไปขโมยกดจูบริมฝีปากอิ่มเย็นชืดของอีกฝ่ายแผ่วเบาหนึ่งทีเพื่อเป็นการเติมพลังและชาตแบตเตอร์รี่ร่างกายให้เขาได้มีแรงไปสู้รบปรบมือกับเหล่าปีหนึ่งที่แสนจะซนเป็นลูกลิงลูกค่าง 

 

 

     เพลิงสิงหยิบผ้าเช็ดตัวขึ้นมาพาดบนบ่า  มือถือขันและแปรงสีฟันแล้วพาตัวเองออกมายืนบิดขี้เกียจอยู่หน้าเต้นท์  ดวงตาคมมองทอดไปยังผืนน้ำใสไหลเอื่อยด้านหน้า

 

 

     สิ่งที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา มันสวยงามไร้ที่ติและเยียวยาหัวใจได้ดีจริงๆ

     อยากให้ได้ตัวดีตื่นขึ้นมาดูด้วยจัง

 

     พูดกับตัวเองอยู่ในใจไม่ทันไรเสียงซิปของเต้นท์นอนด้านหลังที่ถูกรูดลงก็ดังขึ้น  เฮดว้ากสายดุดันกับขันในมือเอี้ยวตัวกลับไปมอง  สายตาสบพบเข้ากับเจ้าตัวกลมขาวนุ่มผ้าห่มคลุมมิดหัวโผล่มาแต่ใบหน้าจิ้มลิ้มกำลังนั่งเงยหน้ามองเขาตาแป๋วพร้อมกับกระพริบตาปริบๆ

 

เฮีย ตื่นแล้วไม่ปลุกหนูอะ”

 

     ริมฝีปากอิ่มสวยขยับพูดก่อนจะค่อยๆสอดมือขาวป้อมออกมาจากผ้าห่มแล้วอ้าออกเป็นเชิงให้คนตรงหน้าช่วยอุ้มเขาขึ้นไปที

 

ก็เห็นมึงหลับพริ้ม ไม่อยากกวน”

 

     เพลิงสิงวางขันในมือลงบนพื้นเพื่อเปลี่ยนไปช้อนตัวเด็กน้อยก้อนกลมขึ้นมาประคองไว้แล้วสวมกอดอีกฝ่ายจากด้านหลัง

 

อือ  เฮียย ดูนั่นๆ มีหมอกด้วย” 

 

      มือขาวป้อมชี้ไปที่สายธารน้ำใสด้านล่างของลานกว้างที่ถูกปกคลุมได้ด้วยหมอกจางๆด้วยความตื่นเต้นปนดีใจที่ตนนั้นตื่นมาทันเห็นหมอกยามเช้า  ก็เมื่อคืน.. เสียพลังงานไปเยอะมาก ปวดเมื่อยเรียวขาทั้งสองข้างยังไม่หาย แต่ก็พยายามตื่นขึ้นมาเสพบรรยากาศสวยๆท่ามกลางธรรมชาติ เพราะพรุ่งนี้ก็ต้องกลับกรุงเทพกันแล้ว

 

     น่าเสียดายจังเลย..

 

 

ไปอาบน้ำกัน  ไว้ทำกิจกรรมเสร็จแล้วกูจะพาไปเดินถ่ายรูป”

 

 

จริงเหรอ”

     คริสหันขวับกลับมามองด้วยแววตามีความหวัง

 

     เพลิงสิงพยักหน้ารับเบาๆพร้อมกับคลี่ยิ้ม

กูจะพามึงไปทุกที่เลย”

 

 

เย้!  แฟนหนูใจดีที่สุดในโลกเลย มาหอมที”

     สองแขนเพรียวโอบคล้องรอบลำคอแล้วกดจมูกโด่งหอมแก้มของเฮดว้ากพ่อทูนหัวหนักๆซ้ายทีขวาทีแล้วผละออก  เดินนำลิ่วไปเข้าห้องน้ำที่อยู่ด้านบนใกล้เคียงกับศาลาโรงครัวด้วยความร่าเริง

 

 

เด็กหนอเด็ก..”

     เพลิงสิงส่ายหัวให้กับความดีใจเกินเบอร์ของไอ้ตัวดีแล้วหัวเราะออกมาเบาๆก่อนจะย่อตัวลงไปหยิบขันบนพื้นแล้วเดินตามอีกฝ่ายไปติดๆ

 

 

 

     เฮดว้ากวิศวะกับเด็กน้อยนิเทศอาบน้ำและแต่งตัวกันเสร็จสรรพในเวลาแปดโมงเช้าโดยประมาณ  และอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าจะมีการเรียกรวมเด็กปีหนึ่งเพื่อชี้แจงกิจกรรมสุดท้ายที่ต้องทำร่วมกันในวันนี้  เพลิงสิงจับมือขาวป้อมนุ่มนิ่มของแฟนเด็กไว้แล้วเดินตีคู่กันมาถึงลานหน้าค่าย

 

หนูไปช่วยพี่หวานทำกับข้าวนะ”

อืม ไปสิ ดูแลตัวเองด้วย”

ครับบ”

 

     คนตัวขาวอวบอิ่มในชุดสบายๆเสื้อผ้าคอตตอนคอจีนโอเวอร์ไซต์สีขาวไม่มีกระดุมคอ  กางเกงขาสั้นผ้าร่มพิมพ์ลายด้านข้างที่เจ้าตัวขโมยมาจากกระเป๋าเสื้อผ้าของแฟนหนุ่ม  รองเท้าแตะมีสายรัดส้นเท้ากับกล้องที่ห้อยอยู่บนคอหนึ่งตัวเดินยิ้มแย้มเริงร่าไปที่พี่สาวคนสวยประจำโรงครัว

 

 

     เพลิงสิงไม่ได้เอ็ดหรือดุด่าว่ากล่าวที่ไอ้ตัวดีใส่กางเกงขาสั้นเหนือเข่าอวดโชว์เรียวขาขาวสวย  มันเป็นสิทธิ์ของน้องที่อยากจะใส่อะไรก็ได้ ส่วนเขามีหน้าที่เข้าไปตะบันหน้าไอ้คนที่มองขาของน้องด้วยสายตาหื่นกระหาย

 

 

     อย่างเช่นไอ้เด็กคนนั้น

 

 

     เพลิงสิงก้าวย่างเดินตรงไปยืนอยู่หน้าปีหนึ่งที่นั่งเรียวแถวตอนลึกขัดสมาธิก้มหน้ามองพื้นโดยมีพี่ว้ากอีกหลายสิบชีวิตยืนล้อมอยู่  ดวงตาคมดุดันมองปราดไปที่นักศึกษาชายปีหนึ่งที่กำลังมองตามแฟนเขาตาไม่กระพริบ ถึงแม้ว่าเฮดว้ากจะเดินมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าแต่ชายหนุ่มไม่ได้สนใจแม้แต่น้อย ซ้ำยังส่งยิ้มละเมียดละไมไปทางไอ้ตัวดีที่ยืนคุยกับสาวๆในโรงครัวอีกต่างหาก

 

“0015  ลุก!!”

     เสียงทุ้มต่ำเรียกรหัสนักศึกษาจากป้ายที่ห้อยอยู่ที่คอของชายหนุ่มดังขึ้นด้วยน้ำเสียงที่เจือไปด้วยความไม่พอใจเป็นอย่างมากทำเอาเด็กปีหนึ่งสะดุ้งจนลุกเกรียวไปตามๆกัน  เจ้าของรหัส 0015 รีบหันกลับมามองเฮดว้ากหน้าแถวด้วยใบหน้าเลิ่กลั่กก่อนจะค่อยๆหยัดกายยืนขึ้นพร้อมกับกลืนน้ำลายเหนียวๆลงคอ

 

     รนหาที่ แส่ไม่เข้าเรื่อง

 

“0..0015 นิกเนมครับ”

     ชายหนุ่มยืนก้มหน้าแล้วพูดเสียงแผ่วด้วยความกล้าๆกลัวๆ

 

 

เสียงคุณมีแค่นั้นใช่ไหม!!”

      ยิ่งอีกฝ่ายพูดเบาเอาแต่ก้มหน้ายิ่งทวีคูณความไม่พอใจขึ้นอีกเท่าตัว

 

“0015 นิกเนมครับ!”

 

ดี  แล้วเมื่อกี้คุณมองอะไร  ผมมายืนอยู่ตรงนี้นานแล้ว  เพื่อนคุณคนอื่นเขารู้สึกตัวตั้งนานแล้วมีแต่คุณที่ยังเหม่อลอยไม่สนโลก  ผมอยากทราบว่าคุณมองอะไร!!”

     ร่างสูงโปร่งกำยำของเฮดว้ากยืนมือไขว้หลังแล้วจ้องเขม็งไปที่ชายหนุ่มรุ่นน้องที่ยืนเด่นอยู่คนเดียวท่ามกลางเพื่อนปีหนึ่งด้วยกัน

 

     ไอ้เด็กนั่นมันมองแฟนเขา อยากจะรู้เหมือนกันว่ามันจะกล้าพูดออกมาไหม

 

ผม..ผมมอง เอ่อ..”

     หนุ่มรุ่นน้องพูดตะกุกตะกักดวงตาล่อกแล่กไม่กล้าสบตากับเฮดว้าก

     ก็แหงล่ะ  แอบมองแฟนเขาแล้วเจ้าของก็ดูเหมือนจะจับได้ ใครจะไปกล้ายอมรับ..

 

ถ้าตอบผมไม่ได้ก็เดินออกมาลุกนั่ง 100 ครั้งข้างๆผมก่อนไปกินข้าวเช้าแล้วกัน  เผื่อสมองจะแล่นแล้วคุณจะมีคำตอบมาให้ผม”

 

พ..พี่ครับ เดี๋ยว”

 

ออกมา!!”

     เพลิงสิงตวาดลั่นไม่สนใจเสียงทัดท้านของอีกฝ่าย  นิกเนมเดินคอตกก้มหน้ามองพื้นด้วยความอับอายออกมาจากแถวแล้วไปยืนอยู่ด้านหน้าเคียงข้างกับเฮดว้ากผู้เป็นเจ้าของคนตัวขาวที่เขาเองแอบมองมาตั้งแต่เมื่อวาน  ชายหนุ่มผิวคล้ำหน้าตี๋ไว้ผมยาวประบ่ากำลังวางมือผสานไว้ที่ท้ายทอยของตัวเองเพื่ออยู่ในท่าเตรียมลุกนั่ง

 

ลุกนั่งหนึ่งร้อยครั้ง!!”

     นิกเนมเริ่มลุกนั่งพร้อมกับนับครั้งไปด้วยเสียงที่ดังเพราะถ้าพูดเสียงเบาอ้อมแอ้ม  เขาน่าจะโดนโบกหัวทิ่มดินเป็นแน่

 

 

พวกคุณที่เหลือดูเอาไว้และช่วยตักเตือนและสั่งสอนเพื่อนของคุณด้วยว่า มารยาทของการเป็นผู้ฟังที่ดีเขาทำกันยังไง  ทั้งหมดทราบ!!”

 

ทราบ!!”

 

ดี! แยกย้ายกันไปตั้งวงรอกินมื้อเช้าได้ครับ!!”

 

     สิ้นคำสั่งจากเฮดว้าก นักศึกษาชั้นปีที่หนึ่งรีบแยกย้ายกันไปตั้งวงรอกินอาหารเช้าที่รอมาเนิ่นนานจนท้องร้องโครกครากกันเป็นแถว  กับข้าวของเมื่อวานที่สามแม่ครัวและอีกหนึ่งพ่อครัวช่วยกันทำ ถูกอกถูกใจทุกคนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะต้มจืดเต้าหู้ที่คริสเป็นคนลงมือทำด้วยตัวเอง  พวกพี่ว้ากแทบจะแห่กันมายกหม้อไปเสียบหลอดดูน้ำซุปเพียวๆกันเลยทีเดียว

 

     และไม่นานนักกับข้าวก็ถูกยกลงมาจากศาลาโรงครัว กลิ่นหอมลอยฟุ้งมาตามสายลมเรียกให้เด็กปีหนึ่งหันไปให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม บ้างก็ผลัดกันทายว่ากับข้าวมื้อนี้จะมีอะไรบ้าง บางคนก็ลูบท้องตัวเองป้อยๆด้วยความหิว

 

     คริสยืนประจำที่คอยตักกับข้าวอยู่ตรงโต๊ะพับและจานข้าวสวยหลายใบ กลิ่นหอมกรุ่นตลบอบอวล

 

 

 

เก้าสิบเจ็ด”

 

ก..เก้าสิบแปด”

 

เก้าสิบ..เก้า”

 

หนึ่ง แฮ่กๆ ร้อย!”

 

     หนุ่มผิวคล้ำหน้าตี๋แทบจะล้มลงกับพื้นเมื่อลุกนั่งครบหนึ่งร้อยครั้งตามคำสั่งของเฮดว้าก  เพลิงสิงถือขวดน้ำเย็นแล้วเดินเข้ามาหารุ่นน้องของตัวเองที่ยืนหอบแฮกลิ้นห้อย มือยกขึ้นมาปาดเหงื่อไปพลาง

 

นี่ของคุณ”

     มือหนายื่นขวดน้ำส่งไปให้รุ่นน้องตรงหน้าเล่นเอานิกเนมงุนงงเป็นไก่ตาแตก

 

ข..ขอบคุณครับพี่”

     หนุ่มหน้าตี๋รีบรับขวดน้ำมาถือไว้แล้วเปิดฝาทันที  เพลิงสิงยืนมองก่อนจะเอื้อมมือไปตบไหล่ของอีกฝ่ายเบาๆ

 

ไม่เป็นไร ไปกินข้าวกับเพื่อนของคุณได้ครับ”

 

ครับๆ”

     นิกเนมรีบยกมือไหว้เฮดว้ากสายดุประจำคณะก่อนจะรีบจ้ำอ้าว  แต่หัวไหล่ดันถูกอีกฝ่ายคว้าไว้เสียก่อนจะได้เดินไปไหนไกล  เพลิงสิงโน้มใบหน้าเข้ามากระซิบข้างใบหูของรุ่นน้องด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือกและน่ากลัว  หนุ่มตี๋กลืนน้ำลายลงคอจนได้ยินเสียง ดวงตาสั่นไหวและเลิ่กลั่กก่อนจะพยักหน้ารัวๆแล้วเดินหนีออกมา

 

     เพลิงสิงปรายตามองตามอีกฝ่ายด้วยใบหน้าเรียบนิ่งแต่แววตาคมดุคุกรุ่นไปด้วยความโกรธและความเกรี้ยวกราด  ที่กระซิบเมื่อกี้น่ะเขาแค่ตักเตือนมันว่า

 

 

ตอนแอบมองแฟนคนอื่นน่ะ ช่วยจำหน้าเจ้าของเขาไว้ด้วยก็แล้วกัน เวลาโดนตีนจะได้ไม่งงว่าใครเป็นคนทำ”

 

 

     ก็แค่นั้น

 

 

 

      เพลิงสิงเดินแยกออกมาจากลานกว้างที่เด็กปีหนึ่งนั่งกินข้าวและพูดคุยกันอย่างสนุกนาน  ขายาวก้าวเดินไปที่เสื่อใต้ร่มไม้ เพื่อนๆของเขานั่งกินข้าวกันอยู่ตรงนั้นรวมทั้งคริสด้วย  เด็กน้อยชะเง้อหน้ามองมาทางเขาพร้อมกับชูจานข้าวเป็นการบอกว่า ไม่ต้องไปตักเองเพราะเจ้าตัวตักมาให้เรียบร้อยแล้ว

 

     คริสยิ้มกว้างเมื่ออีกฝ่ายเดินมาทิ้งตัวนั่งขัดสมาธิลงข้างกายก่อนจะเลื่อนจานข้าวไปให้ด้านหน้า

 

หนูตักมาให้แล้ว นี่ น้ำด้วย”

ขอบใจ”

 

     มือหนาวางแปะไว้บนหัวกลมก่อนจะโยกโคลงเบาๆ

 

ผัดผักบุ้งทำไมมันหวานจังวะ”  หนึ่งในแก๊งพี่ว้ากพูดขึ้นพร้อมกับทำหน้าเบ้

 

นั่นดิ่ ใครทำน้ำเชื่อมหกใส่ปะเนี่ย”  พี่บอมทำหน้าเบ้ตามไปติดๆ

 

เออๆ พวกมึง เงียบก่อนๆ กูมีอะไรจะบอกเว้ย!”  เลขทำท่าพระปางห้ามญาติแล้วยกนิ้วขึ้นมาแตะที่ริมฝีปากของตัวเองเป็นเชิงให้เพื่อนๆหยุดพูดแทรกก่อน

 

มีอะไรจ้ะ”  เดรกลูกคู่คนสำคัญวางจานข้าวแล้วเท้าคางมอง

 

คือเงี้ย เมื่อคืนกูดูหนัง”

 

หนังอะไรว้าไอ้เลขขข”

 

อืมม อ๋อ เรื่อง เต้นท์สั่น ณ บางกลอย ว่ะพวกมึงงง แอร้ยยย”

 

เรื่องเดียวกับพวกกูเลยยยยยยย ฮิ้ววววววว !!”

 

 

     เสียงโห่แซวจากชาวแก๊งพี่ว้ากดังลั่นจนใบหน้าหวานจิ้มลิ้มแดงซ่าน ดวงตากลมโตเบิกโพลงก่อนจะหันไปทุบหลังเฮดว้ากตัวต้นเหตุที่เอาแต่ยกยิ้มพอใจไม่แสดงท่าทีเขินอายอะไรแม้แต่น้อย

 

 

โอ้ย.. คริส กูเจ็บ ทุบมาได้มือมึงเบามากมั้ง”

     เพลิงสิงเบ้หน้าก่อนจะลูบหลังตัวเองเบาๆ

 

 

เพราะเฮียคนเดียวเลย เพราะเฮียเลย ..”

     เด็กหนุ่มพูดลอดไรฟันแล้วหยิกชายโครงของอีกฝ่ายแรงๆอีกที สองแก้มแดงปลั่ง

 

 

โทษกูได้ไง  เมื่อคืนมึงยังบอกอยู่เลยว่าให้กูทำแรงๆ”

     ร่างสูงพูดหน้าตายไม่รู้ร้อนรู้หนาว

 

 

หยุดพูดเลยนะ!”

     คริสฟาดผัวะลงไปอีกทีที่แผ่นหลังกว้างแล้วผุดลุกขึ้นเดินหนีเอาจานไปเก็บ อายจนไม่กล้ามองหน้าใครแล้ว เพราะไอ้เฮียคนเดียวเลย !

 

 

     เพลิงสิงกลั้นขำแล้วหันไปมองไอ้ตัวดีที่เดินก้มหน้างุดถือจานไปเก็บอย่างรีบร้อน  แต่จะว่าไป.. ได้มองน้องจากด้านหลังมันก็เพลินตาดีเหมือนกัน

 

 

     ก้นกลมกลึงกับขาเรียวสวย

 

 

มองตามตาเป็นมันเลยนะไอ้สัด”  เลขพูดขึ้นพร้อมกับปาก้อนทิชชู่ใส่เพื่อนสนิท

 

 

กูขอร้องล่ะ คืนนี้มึงช่วยนอนกันเงียบๆได้ไหม เมื่อคืนพวกกูตาแข็งกันยันเช้า ไอ้ส้นตีน คิดว่าเต้นท์อยู่ไกลกันมากมั้ง เสียงชัดเหมือนพวกกูเข้าไปนอนดูในเต้นท์มึงด้วยอะ ไอ้เวรตะไล ไอ้หมาแดกแฟ๊บ”  บอมผสมโรงมาด้วยคำด่าอีกหนึ่งชุด

 

 

มึงก็ปิดหูดิ่  หรือไม่ก็ลงไปหัวจุ่มน้ำจะได้ไม่ได้ยินอะไร   เพลิงสิงไหวไหล่เบาๆก่อนจะลุกขึ้นแล้วเดินเอาจานไปเก็บ

 

 

ปิดหูพ่อง!! เสียงยิ่งกว่าโฮมเธียร์เตอร์  ไอ้คว๊ายย!!”  เดรกด่าไล่หลังไอ้เพื่อนหน้าด้านที่เดินผิวปากชิวไม่ทุกข์ร้อนกับการเป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเมื่อคืน  เหนื่อยก็เหนื่อย  ยังต้องมาฟังเสียงไอ้หน้าด้านมันง้อเมียด้วยการเมคเลิฟกลางป่ากลางเขาอีก  สิงสาราสัตว์แตกกระจายกันไปคนละทิศคนละทางแล้วมั้ง

 

 

    

 

     กินข้าวเสร็จก็นัดรวมกันอีกครั้งที่ลานกว้างจุดเดิมและปีหนึ่งนั่งเป็นแถวตอนลึกรวมชายหญิงเหมือนเดิม  ครั้งนี้เป็นอุ๋งอิ๋งสาวถึกแต่หน้าสวยของคณะวิศวะเป็นคนชี้แจงแถลงไขรายละเอียดกิจกรรมสุดท้ายก่อนจะไปถึงการมอบเกียร์ในค่ำคืนนี้  นั่นก็คือกิจกรรม  บอกความรู้สึก

 

 

     โดยกิจกรรมนี้ไม่ใช่การสั่งให้น้องไปกลิ้งบนดินหรือบนโคลน หากแต่มันเป็นการให้ปีหนึ่งทุกคนบอกความรู้สึกดีๆของมิตรภาพอันแน่นแฟ้นในตลอดระยะเวลาที่เข้าประชุมเชียร์และตลอดมาจนถึงการรับน้องนอกสถานที่ผ่านทางตัวอักษร  ทุกคนจะมีกระดาษแข็งในมือคนละหนึ่งใบ เพื่อเขียนแทนการใช้คำพูดที่บางครั้งก็พูดมันออกมาไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการขอบคุณ ขอโทษ หรือสภาพผิดในสิ่งที่ตัวเองเผลอทำลงไปด้วยความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ  แต่มีข้อแม้ว่า  จะต้องมีชื่อของบุคคลที่ต้องการจะบอกความรู้สึกอยู่ในใบกระดาษด้วย

 

 

     และกระดาษทุกใบจะถูกรวบรวมและนำมาวางไว้ในกล่องเพื่อเตรียมเปิดอ่านทีละใบจนครบหมดทุกใบ  ส่วนระยะเวลาของกิจกรรมนั้น  เริ่มตั้งแต่ห้าโมงเช้าจนถึงบ่ายสองโมงตรง

 

 

 

     คริสยืนมองอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล  มือขาวป้อมยกกล้องที่คล้องไว้ที่คอขึ้นมากดชัตเตอร์เก็บภาพบรรยากาศกิจกรรมของชาวคณะวิศวะ ภาพและความทรงจำเหล่านี้มันควรจะถูกเก็บเอาไว้ดูเมื่อตอนที่รู้สึกเหงาหรือเหนื่อยล้า เพราะมันสื่อให้เรารู้ว่า เราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ มันยังมีเพื่อนๆและพี่ๆอีกหลายชีวิตที่พร้อมจะซัพพอร์ตอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่จะเก็บความทรงจำแค่ตอนได้เข้ามาเรียนในมหาลัย  แต่เราต้องเก็บมันตั้งแต่แรกเริ่มการใช้ชีวิตในโรงเรียนแล้ว

 

 

     อย่างน้อย.. ครั้งหนึ่งเราทุกคนก็เคยใช้ชีวิตสนุกๆร่วมกับเพื่อน

 

 

คริส

 

     เด็กหนุ่มลดกล้องลงแล้วหันกลับไปตามเสียงเรียกพร้อมกับเลิกคิ้วน้อยๆ  เฮดว้ากคนดุเดินเข้ามาสอดมือโอบเอวเล็กไว้หลวมๆ

 

ไปถ่ายรูปกัน

ว่างแล้วเหรอ

อืม  ว่างยาวถึงบ่ายสอง  แต่รีบไปกันกูอยากพามึงไปเดินสะพานแขวน

ป่ะ ไปเลยหนูรออยู่

 

     คนตัวขาวยิ้มกว้างจนมุมปากดันแก้มกลมๆขึ้นเรียกให้เพลิงสิงต้องกดจมูกหอมพวงแก้มกลมยุ้ยหนักๆก่อนจะจับมือขาวป้อมของน้องเอาไว้แล้วสอดประสานนิ้วของทั้งคู่เข้าด้วยกัน

 

 

    

 

 

     เพลิงสิงจูงมือน้องเดินเรื่อยไปตามทางดินลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อฝ่าแดดที่เริ่มร้อนกว่าจะไปถึงสะพานแขวนก็เล่นเอาเหงื่อซ่กไปตามๆกัน  แต่เด็กน้อยที่มีพลังงานล้นเหลือแม้จะปวดเมื่อยช่วงขาก็ไม่มีท่าทีบ่นกระปอดกระแปดหรืองอแงแม้แต่น้ำ ซ้ำยังยิ้มร่าถ่ายรูปตรงนู้นทีตรงนี้ที  และเจ้าตัวดูเหมือนจะตื่นเต้นมากที่พึ่งได้เห็นนาขั้นบันไดที่เขาเคยพูดเอาไว้

 

 

เฮีย  สวยจัง หนูชอบ หนูเคยคิดไว้ว่าหนูจะลองดำนาดูบ้าง เฮียว่ามันจะเหนื่อยไหม

     เด็กน้อยตัวขาวหันมามองเฮดว้ากที่ยืนซ้อนแผ่นหลังบางด้วยน้ำเสียงหวานเจื้อยแจ้ว  นิ้วขาวป้อมชี้ไปที่ท้องนาเขียวขจี

 

 

เหนื่อย เหนื่อยมาก กูเคยไปทำที่บ้านย่าตอนปิดเทอมม.6”

     เป็นเรื่องจริงที่เขารู้ซึ้งถึงความเหนื่อยยากของการเป็นชาวนา  ต้องทนหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินตากแดดตากลมจนผู้ชายสายลุยแบบเขาแทบจะโบกมือลาเลยทีเดียว

 

 

จริงเหรอ.. แต่หนูอยากลองทำจัง

     คนตัวขาวอวบอิ่มพึมพำเบาๆพร้อมกับยกกล้องขึ้นมากดชัตเตอร์เก็บภาพไปอีกหนึ่งภาพ

 

 

เอาไว้กูกลับไปหาย่าเมื่อไหร่ กูจะพามึงไปด้วย ดีไหม?”

     เพลิงสิงเอียงคอมองเด็กน้อยก่อนจะกดจูบขมับสวยเบาๆ

 

 

ดีๆๆๆ  หนูไปด้วยนะ  แต่ย่าของเฮียจะ.. เอ่อ

      จะชอบเขาหรือเปล่า .. จะรู้สึกยังไงที่แฟนหลานของเขาเป็นเด็กผู้ชายกะโปโลไม่รู้จักโตแบบนี้

 

 

ย่ากูจะรักมึง  ทุกคนในครอบครัวกูก็จะรักมึงเหมือนที่กูรัก

      ริมฝีปากหยักของชายหนุ่มรุ่นพี่กดจูบลงบนบ่าลาดแผ่วเบา  ประโยคที่ถูกเอื้อนเอ่ยออกมาเล่นเอาเด็กน้อยใจเต้นไม่เป็นส่ำ

 

 

ไปเดินสะพานแขวนกันดีกว่า  อีกนิดก็ถึงแล้ว ป่ะ

อื้ออ

 

 

     เพลิงสิงคว้ามือขาวป้อมมาจับไว้อีกครั้งแล้วเดินนำน้องไปข้างหน้า  เด็กน้อยเดินตามด้วยความสุข แม้แดดจะร้อนขนาดไหน แต่ถ้าได้เดินจับมืออยู่กับผู้ชายคนนี้..

 

 

     เขาก็พร้อมจะบุกตะลุยไปทุกที่เลยล่ะ

 

 

 

 

 

     ในที่สุดเพลิงสิงก็พาน้องมายืนอยู่ตรงหน้าสะพานแขวน  ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเพชรบุรีเชื่อมไปมาหาสู่กันระหว่างหมู่บ้านโป่งลึกและหมู่บ้านบางกลอย  คนทั้งสองหมู่บ้านที่ตั้งอยู่คนละฝั่งเกือบทั้งร้อยเปอร์เซ็นเป็นชาวกะหร่าง  ถ้าถามเขาว่ากะหร่างกับกะเหรี่ยงต่างกันยังไง ก็คงจะเป็นเรื่องของภาษาที่ต่างกันเล็กน้อย แต่ใบหน้าและลักษณะแทบจะไม่ได้ต่างกันเลยสักนิด

 

    

     คริสยกกล้องในมือขึ้นมารัวชัตเตอร์อีกครั้งเมื่อได้มายืนอยู่บนสะพานแขวนที่อ่านมาในเว็บ  ด้านล่างเป็นแม่น้ำเพชรบุรีใสแจ๋วไหลผ่าน ส่วนด้านหน้าเป็นหมู่บ้านโป่งลึกที่คนพี่เล่าให้ฟังเมื่อครู่  เขาแอบเห็นชาวกะหร่างเดินอุ้มลูกอุ้มหลานข้ามสะพานมาด้วยล่ะ  บางคนเดินเท้าเปล่าท่ามกลางแดดร้อนอีกต่างหาก  สุดยอดเลยแฮะ..

 

 

     เด็กน้อยตัวขาวเดินหามุมถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยด้วยใบหน้าที่เปี่ยมล้นไปด้วยความสุขโดยมีสายตาของคนพี่เฝ้ามองอยู่ไม่ไกลตัว  คริสหันกลับมาแล้วส่งยิ้มหวานสดใสให้คนพี่ก่อนจะกวักมือเรียกให้อีกฝ่ายมายืนด้วยกันตรงนี้  เพลิงสิงเดินตามน้องไปอย่างว่าง่าย มือหนาพลางล้วงเข้ากระเป๋ากางเกงของตัวเองเพื่อหยิบหูฟังไร้สายและโทรศัพท์เครื่องหรูออกมาถือไว้

 

 

เฮีย ถ่ายรูปกัน ยิ้มนะ

     เด็กน้อยวางกล้องลงแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแทน นิ้วป้อมกดปรับเป็นกล้องหน้าก่อนจะเอนหัวซบไหล่ของคนพี่พร้อมกับคลี่ยิ้มกว้างจนตาหยี เพลิงสิงเอียงใบหน้าไปกดจมูกหอมกลางกระหม่อมของน้องเบาๆเป็นจังหวะเดียวกับที่นิ้วขาวป้อมกดชัตเตอร์

 

 

เฮียหอมหัวหนูด้วย

จะให้หอมแก้มไหมล่ะ

 

 

     ใบหน้าคมเข้มยื่นไปกดจมูกฟัดแก้มกลมหนักๆโดยไม่รอให้น้องอนุญาต  เด็กตัวขาวอวบอิ่มร้องฮื่อพร้อมกับหดคอหนีก่อนจะถูกรวบเอวมากอดไว้แน่นด้วยแขนแข็งแรงเพียงข้างเดียว

 

 

คริส

ครับ

ฟังเพลงกันไหม

 

     หนุ่มน้อยในอ้อมแขนช้อนดวงตากลมโตขึ้นมามองอีกฝ่ายด้วยความแปลกใจแต่ก็พยักหน้าเบาๆ  เพลิงสิงส่งหูฟังไร้สายให้น้องไปใส่หนึ่งข้างแล้วใส่เองอีกหนึ่งข้าง  มือหนายกโทรศัพท์ขึ้นมาเลื่อนเพลงในเพลย์ลิสก่อนจะกดไปที่เพลง เพลงหนึ่ง

 

 

     คริสตั้งใจฟังเสียงบีทหวานหูดังคลอช้าๆก่อนที่เนื้อเพลงจะบรรเลงขึ้นมา

 

 

     เพลิงสิงมองใบหน้าจิ้มลิ้มพริ้มเพราของน้องด้วยความรักที่มีอยู่ล้นใจ  รอยยิ้มบางๆจุดขึ้นน้อยๆ

 

 

 

 

ฟ้าประทานให้ได้เจอ ฝันบันดาลให้เจอเธอก่อน

ก่อนที่ฉันจะจางหายไป ฟ้านำพาให้เจอกัน

รักของเราชั่วนิรันดร์ ฉันรัก เธอมากขึ้นทุกวัน

 

 

 

 

     ดวงตากลมโตค่อยๆช้อนมองคนพี่อีกครั้ง  ริมฝีปากอิ่มสวยเม้มเข้าหากันเล็กน้อยด้วยความเก้อเขิน บทจะโรแมนติกก็โรแมนติกไม่เลือกที่เลือกเวลาจริงๆเลย..

 

 

     มือหนากอบกุมมือขาวป้อมขึ้นมาจุมพิตแผ่วเบาที่หลังมือก่อนจะจูงมือน้องก้าวเดินไปข้างหน้า

     ไม่รู้ทิศและไม่รู้ทาง  แต่ตอนนี้รู้แค่ว่า..  อยากเดินเคียงข้างกันแบบนี้ตลอดไป

 

 

 

 

 

 

 

เหมือนเธอนั้นเป็นเช่นดอกไม้ สวยงามเกินกว่าใครคนไหน

ขอเดินจูงมือจะได้ไหม หัวใจฉันคงไม่หยุดยิ้ม

นั่งมองทุกทียังน่ารัก เหมือนครั้งแรกที่เราพบกัน

ยังคงน่ารักเช่นวันนั้น ฉันตกหลุมรักเธออีกแล้ว

MEYOU - อีกแล้ว ft. Jigsaw

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    

------------------

 

ใครไม่ตายฉันตาย แงงงงงงงงงง T-T นั่ลลั้กกกกก ฟฟฟฟฟ

เข้ามาเม้าท์กันได้ที่ #ทูนหัวของหนู นะครัชช จุ้บๆ

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.493K ครั้ง

75 ความคิดเห็น

 1. #4664 napa_toey (@napa_toey) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 18:56
  กุได้ตกสะพานตายไปแล้วค่า บายค่ะโลกกกกกก
  #4664
  0
 2. #4611 premmiii (@premmiii) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 22:49

  ขอหยุดที่ตรงนี้ได้มั้ย ไปต่อไม่ไหวแล้ว TT
  #4611
  0
 3. #4571 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 18:33
  งุ้ยยยยยยย
  #4571
  0
 4. #4524 kaaa_iii48 (@kaaa_iii48) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:41

  โอ้โหวววววว
  #4524
  0
 5. #4448 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 12:15
  งือออออ หวานกันเข้าปายยย
  #4448
  0
 6. #4444 Pop455 (@Pop455) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 08:11
  ความหวานขึ้นตาาาา
  #4444
  0
 7. #4425 โอปอ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 23:39

  ใน fic ก็หวาน แต่ในชีวิตจริงหวานกว่า รักความรักของคู่นี้ ❤️

  #4425
  0
 8. #4284 sky (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 15:27

  หวานแบบนี้น่ากังวลแฮะ​

  #4284
  0
 9. #4270 Pon23 (@Pon23) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:35

  หวานน้ำตาลไหม้
  #4270
  0
 10. #4252 SkmilkSk (@SkmilkSk) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 02:53
  ถ้าเปรียบกับเรื่องอื่นๆซีนพวกนี้มันจะอยู่ช่วงตอนจะจบไม่ใช่หรอออ รีบหวานกันไปไหนนี่ใจไม่ดีเลย555
  #4252
  0
 11. #4174 loveseriesY (@loveseriesY) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:36
  Romantic <3
  #4174
  0
 12. #3934 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:27
  แงงงงงงเฮียคนโหดในโหมดอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น
  #3934
  0
 13. #3921 WatineeMKK (@WatineeMKK) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:10
  ต๊ายไปเลยว๊อยยยยยย เขิงงงง
  #3921
  0
 14. #3684 Evekook (@Evekook) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:44
  ก็คือแบบ ตายไปแล้วว้อยยย เขิงมาก อิพี่โรแมนติดเสยยย เขิงงงงง
  #3684
  0
 15. #3558 num3107 (@num3107) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:49
  น้ำตาลจะหมดตัวแล้ว หวานอะไรขนาดนี้
  #3558
  0
 16. #3511 Tiradra (@Tiradra) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 19:44
  โอ้ยหวาน

  น่ารักมากมาย

  ฉันเขิล
  #3511
  0
 17. #3481 Solalanp (@Solalanp) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 00:44
  ชอบตอนอิเฮียหวานๆ แต่แอบเซ็งตอนนางดุน้อง
  #3481
  0
 18. #3431 tk999 (@tk999) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 19:02
  ทำไมมือขาวป้อม เรานึกถึง มือโดเรม่อนนะ 555
  #3431
  0
 19. #3293 Abracadabra (@sy-thip) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 17:02
  ยืนยันคำเดิม ว่าอยากมีเฮียเป็นของตัวเอง
  #3293
  0
 20. #3018 despasito (@pupay468) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 06:58
  โอ๊ยหวานเกิ๊นนนนนนนน
  กลางคืนก็หนังสดกลางวันก็มดขึ้นนนน

  โง้ย แพ้ทางคนเถื่อนโรแมนน
  #3018
  0
 21. #3013 lida0807 (@lida0807) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 22:21
  บทจะหวานน ก็เอาซะ....อืมม
  #3013
  0
 22. #2985 praerysu0312 (@prearyn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:40
  เฮีย...หนังสดดดดดด!!!!!
  อยากฟังด้วย -//////- แต่เพิ่งจะเคยเห็นมุมโรแมนติกแบบนี้ของเฮีย แพ้อ่ะ! แพ้เลยยยยยยย! ยอมมมมมม!
  #2985
  0
 23. #2983 vorawan1157 (@vorawan1157) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:23
  นั้นไงว่าเเล้วต้องมีคนได้ยิน. หนังสดกลางป่า วุ้ยยยย
  #2983
  0
 24. วันที่ 10 มกราคม 2562 / 22:56
  หวานโอ้ย!! ไม่ไหวแล้วมดกัด
  #2450
  0
 25. #2412 arssps (@arssps) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 23:14
  เราชอบเพลงนี้มากกกก ดีใจที่ไรท์เลือกเพลงนี้เพลงมันน่ารักจริงๆ
  #2412
  0