สยบรักเทพบุตรเสเพล

ตอนที่ 9 : กระต่ายน้อยในกรงทอง 5.2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,523
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    18 ธ.ค. 62Cr.google & owner

 

เวลาต่อมาหลังจากอ่านไบเบิลให้ฟังจนโซเนียผล็อยหลับไปแล้ว นาตาชาเดินขึ้นมาบนห้องนอน ความอยากรู้ที่รุมเร้าอยู่ภายในผลักดันให้เธอหยิบโทรศัพท์มือถือออกมากดโทร.หาเพื่อนที่เคยอยู่อะพาร์ตเมนต์ให้เช่าที่เดียวกัน และเป็นคนที่แนะนำให้เธอทำอาชีพเสริมด้วยการเป็นพริตตี้

“โอพระเจ้า! นาตาชา” คริสติน่าทำเสียงตื่นเต้น เมื่อเพื่อนที่ขาดการติดต่อไปหลายเดือนโทร.กลับมา

“สวัสดีคริสตี้ เธอสบายดีใช่ไหม”

“อืม ก็ดี เธอล่ะเป็นยังไงบ้าง เธอหายหน้าไปโดยไม่บอกไม่กล่าว ฉันเป็นห่วงเธอมากเลยรู้ไหม”

“ฉันสบายดี และขอโทษด้วยที่หายเงียบไป ไม่ได้ติดต่อมาหาเธอเลย”

“นั่นสิ เธอไม่ควรเงียบหายไป หลังจากเธอหนีลงไปจากเรือยอชต์เช้าวันนั้น คุณกอนซาโล่เชิญฉันไปพบ เขาถามประวัติและที่อยู่ของเธอ ตอนนั้นฉันพอเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะคืนนั้นฉันกลับไปห้องตอนเช้ามืดก่อนเรือจะเข้าเทียบท่า ฉันไม่พบว่าเธออยู่ที่ห้อง นาตาชา เขาไม่ได้บังคับเธอใช่ไหม”

นาตาชากลืนน้ำลายเหนียวหนับลงคอ และพูดเสียงเบา “คริสตี้ คืนนั้นฉันเมาหนัก ระหว่างนั้นฉันแทบไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ฉันรู้สึกตัวอีกทีตอนหกโมงเช้าตอนนั้นเรือเข้าเทียบท่าพอดี ฉันอยู่บนเตียงในห้องนอนของเขา ฉันตกใจและโกรธมาก และฉัน... ขโมยแหวนบลูแซฟไฟร์ล้อมเพชรของเขาไปด้วย”

“พระเจ้าช่วย! เธอขโมยแหวนลูกค้าเหรอ”

“คริสตี้ ฉันรู้ว่ามันเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก ฉันเสียใจ แต่ในเวลาคับขันและเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดในชีวิต บวกกับฉันมีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องใช้เงิน ฉันจึงทำเรื่องโง่ๆ ไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ”

“แต่เช้าวันนั้นเขาไม่ได้พูดถึงแหวนเลยนะ และน่าจะไม่มีใครรู้เรื่องด้วย ฉันไม่เห็นมีใครพูดอะไร นอกจากถามกันให้แซ่ดว่าเธอหายไปไหน”

“ฉันคิดว่าเขาคงกลัวขายหน้าจึงไม่ได้บอกใคร เพราะมันเป็นแหวนประจำตระกูล และตอนนี้เขาตามจนเจอฉันแล้ว”

“พระเจ้าช่วย... ทำไมโลกมันแคบนักล่ะ แล้วยังไงต่อ นาตาชา เขาทำอะไรกับเธอ”

“ไม่ทำยังไงหรอก ตอนนี้ฉันก็ต้องมาอยู่ที่คฤหาสน์กอนซาโล่ไงล่ะ”

“นาตาชา!” คริสติน่าอุทานเสียงแหลม “โว้ โว้ โว้ งั้นฉันก็ไม่ต้องเป็นห่วงเธอแล้วสิ แม่นกน้อยในกรงทอง”

“ไม่ใช่อย่างที่เธอเข้าใจหรอก ฉันเป็นแค่ลูกจ้างของเขา”

“ลูกจ้างเหรอ เธอทำหน้าที่อะไร แล้วทำไมเขาพาเธอไปอยู่ที่นั่นล่ะ คฤหาสน์แห่งนั้นน่าจะถูกปล่อยร้างมาหลายปีแล้ว หลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิตน่ะ”

“คริสตี้ เธอรู้จักคฤหาสน์กอนซาโล่เหรอ”

“ก็พอรู้นะ กอนซาโล่เป็นตระกูลดัง เมื่อหลายปีก่อนนิตยสารฉบับหนึ่งเคยลงประวัติความเป็นมาของคฤหาสน์กอนซาโล่ และประวัติครอบครัวของ เซร์กี้ กอนซาโล่ โซเนีย อันเดรส ภรรยาคนแรก และลูกชายคนเดียวของพวกเขา ตอนนั้น คาร์ลอส กอนซาโล่ ยังเป็นหนุ่มน้อย นิตยสารฉบับนั้นมียอดขายถล่มทลายเชียวละ ใครๆ ก็อยากเห็นทุกซอกทุกมุมของคฤหาสน์หรูหรา และเรื่องราวของมหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งกอนซาโล่คาสิโน แต่ไม่น่าเชื่อว่าสองปีต่อมาพวกเขาก็หย่ากัน ว่ากันว่าเซร์กี้แต่งงานใหม่ประชดภรรยาปลายปีนั้นเลย และโซเนียก็แต่งงานใหม่หลังจากนั้นหนึ่งปีกับชาวอเมริกันที่มีอายุน้อยกว่า ก่อนจะหายหน้าไปจากแวดวงสังคมในบาร์เซโลนา ฉันรู้แค่นี้แหละ”

“ขอบใจมากคริสตี้ ฉันคิดถึงเธอนะ ไว้ว่างๆ เรานัดเจอกันดีไหม”

“ได้สิ ฉันก็คิดถึงเธอ แม่นกน้อยในกรงทอง” คริสติน่าหยอกเย้า

“ฉันไม่ใช่นกน้อยในกรงทองหรอก คริสตี้ ฉันเป็นแค่ลูกจ้าง ฉันทำหน้าที่อ่านไบเบิลให้แม่ของเขาฟังน่ะ”

“อ้าว แม่ของคุณกอนซาโล่กลับมาอยู่ที่คฤหาสน์แล้วเหรอ ตั้งแต่เมื่อไร หรือว่าหลังจากที่ภรรยาคนที่สองของพ่อเขาย้ายออกไป”

“เอ่อ ฉันก็ไม่รู้อะไรมากเหรอ คริสตี้ ช่างเรื่องนี้มันเถอะ ว่าแต่ตอนนี้ความรักของเธอเป็นยังไงบ้าง เจอคนถูกใจหรือยัง” นาตาชาคิดว่าเธอไม่ควรพูดถึงโซเนียกับใคร โดยเฉพาะอาการเจ็บป่วยของท่าน จึงต้องเบี่ยงเบนความสนใจของเพื่อนไปที่เรื่องอื่น

“ไม่เลยสักคน ฉันยังสนุกกับงานนี้อยู่ และด้วยอาชีพของฉัน เธอก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่เรื่องแบบนี้ไม่มีใครรู้ได้นอกจากพระเจ้าจริงไหม เหมือนเธอไง ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเธอจะได้เข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ใหญ่โต ดีไม่ดีอาจจะได้เจ้าของคฤหาสน์นั้นเป็นสามี” คริสติน่าหัวเราะคิกคัก

“ฉันคงไม่มีวันนั้นคริสตี้” หญิงสาวพึมพำหลังจากตัดสัญญาณโทรศัพท์ไปแล้ว ภรรยาของคาร์ลอส เธอยิ้มเศร้าๆ แม้ว่าความคิดนั้นจะเย้ายวน เธอยอมรับกับตัวเองว่ามนตร์เสน่ห์ของเขา มันรุนแรงกว่าแรงดึงดูดใดๆ ที่เคยรู้สึกมาก่อน นี่เป็นความซับซ้อนอีกอย่างหนึ่งในชีวิตที่เธอไม่ต้องการเลย เธอยังมีภาระอันใหญ่หลวง เธอจะรู้สึกอ่อนไหวหรือติดใจเพราะรูปลักษณ์ภายนอกของเขาไม่ได้ หญิงสาวดุตัวเองและเธอไม่อยากรู้สึกผิดที่กลายเป็นคนทรยศ เธอจะมีความรักใหม่ในเวลานี้ไม่ได้ โดยเฉพาะกับคาร์ลอส กอนซาโล่ ยิ่งเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

 

วันต่อมานาตาชารู้สึกผิดหวังอยู่ลึกๆ อย่างไม่เข้าใจตนเอง เมื่อลงมาที่โต๊ะอาหารเช้าแล้วไม่พบคาร์ลอส อีวาบอกว่าเขากลับไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืน

“ฉันคิดว่าเขาจะค้างที่นี่” นาตาชาพึมพำ ขณะนั่งกินอาหารเช้ากับอีวาเพียงสองคน

“คาร์ลอสพักอยู่ที่โรงแรม” อีวาบอก

“แต่แม่ของเขาย้ายมาอยู่ที่นี่แล้ว ฉันคิดว่าเขาอาจจะอยากอยู่ใกล้ชิดกับท่านบ้าง”

“นั่นแหละที่ฉันแปลกใจว่าทำไมเขาถึงให้ซินญอร่ามาอยู่ที่นี่”

“ทำไมซินญอร่าถึงไม่ควรอยู่ที่นี่ล่ะ อีวา”

“เอ่อ... ไม่มีอะไรหรอก เรากินอาหารเช้ากันเถอะ” อีวาทำท่าเหมือนรู้ตัวว่าได้พูดสิ่งที่ไม่ควรพูดออกมา จึงก้มหน้ากินอาหารไปเงียบๆ นาตาชาเริ่มกินบ้างแต่ก็อดสงสัยไม่ได้ ดูเหมือนอีวาจะรู้กำหนดการของคาร์ลอส
ดีเกินไป ผู้หญิงลึกลับคนนี้เป็นใครกันนะ เธอเดาว่าน่าจะไม่ใช่ความสัมพันธ์ธรรมดา หรือนายจ้างกับลูกจ้าง เพราะเธอเห็นคาร์ลอสโอบกอดและหอมแก้มอีวา ยิ่งคิดหาเหตุผลเธอก็ยิ่งหายใจไม่เต็มอิ่ม จนต้องสลัดความสงสัยวุ่นวายใจทิ้งไป

 

เวลาต่อมาโซเนียออกมาเดินที่สนามหน้าคฤหาสน์บริเวณแปลงดอกคาร์เนชั่นสีแดงและสีชมพู อีวาเดินตามอยู่ด้านหลัง คอยระวังและพร้อมจะเข้าช่วยเหลือ แต่ด้วยรูปร่างผอมบางไม่ใช่คนเจ้าเนื้อ สภาพร่างกายค่อนข้างแข็งแรง การเดินและการทรงตัวยังดีอยู่ นางไม่สะดุดล้มอย่างที่นาตาชาแอบเป็นห่วงและเดินตามอยู่ด้านหลังอีวา

“อีวา คุณคิดว่าเราควรพาท่านออกไปเปิดหูเปิดตาตามสถานที่ต่างๆ บ้างดีไหม ดูสิ มีรถจอดอยู่ว่างๆ ถึงสองคัน คนขับรถก็มี” นาตาชาก้าวขึ้นมาจนทันอีวา บอกพลางชี้มือไปที่รถแลนด์โรเวอร์และรถเบนซ์สีขาวที่จอดอยู่ในโรงจอดรถ

“ไม่ได้หรอก” อีวาตอบพลางส่ายหน้าช้าๆ

“ทำไมล่ะ” นาตาชาถาม

“ฉันคิดว่าคาร์ลอสคงไม่ชอบใจ ถ้าเราทำอะไรโดยพลการ”

“แล้วถ้าเราขออนุญาตเขาล่ะ”

“เชื่อเถอะ ถึงยังไงเขาก็ไม่อนุญาต”

“ทำไมคุณมั่นใจแบบนั้นคะ คุณไม่เห็นด้วยกับฉันเหรอ แทนที่จะปล่อยให้ท่านอุดอู้อยู่แต่ในบ้านที่มีคุณกับฉัน คนรับใช้และหมอประจำตัวที่มาเยี่ยมเดือนละครั้ง ท่านควรจะได้ออกไปเปิดหูเปิดตาที่อื่นบ้าง”

“ฉันไม่มีความเห็นในเรื่องนี้หรอก และฉันก็ไม่เคยทำอะไรที่ขัดคำสั่งของคาร์ลอส”

“คุณช่างซื่อสัตย์เหลือเกิน และคงเป็นคนที่คาร์ลอสไว้ใจมาก”

นาตาชาพูดประชดกลายๆ

“ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก ฉันขอตัวก่อนนะ จะพาซินญอร่าเข้าข้างในแล้ว ส่วนคุณเตรียมตัวจะออกไปข้างนอกไม่ใช่เหรอ”

“คุณรู้ด้วยหรือคะว่าฉันจะออกไปไหน”

“คาร์ลอสบอกฉัน” อีวาก้าวนำไปแล้วหันกลับมาบอก นาตาชาเม้มปากแน่น เขาต้องขออนุญาตอีวาด้วยหรือเปล่านะที่จะพาเธอไปมอสโก เธอคิดอย่างประชดประชัน แล้วพึมพำออกมา

“เฮอะ ทำไมไม่พาอีวาไปเสียเลยล่ะ ฉันจะอยู่ดูแลซินญอร่าให้ก็ได้”

  โปรดติดตามต่อพรุ่งนี้ค่ะ

หลังจากหยุดรีอัป จะแจกกิ๊ฟโคตอีบุ๊ก นะคะอย่าลืมกดติดตาม เพื่อรอฟังข่าวเล่นเกมกันนะคะ


สาวๆ ที่รักหนังสือเล่มยังมีจำหน่ายนะคะ 

สนใจติดต่อไรต์ได้ที่เฟซบุ๊ชหรือเมนต์ในเว็บนิยายนี้ได้เลยค่ะ


รายละเอียดมีดังนี้ค่ะ

1. กับดักรักทะเลทราย ราคาปก 319 ขาย 289

2.จำนนรักชีคร้าย ราคาปก 319 ขาย 289

3.สยบรักเทพบุตรเสเพลราคาปก 299 ขาย 279

ซื้อ 1 เล่ม+ค่าส่ง ลทบ. 20 บาท ซื้อ 2 เล่มขึ้นไปส่งฟรี


อีบุ๊กก็วางจำหน่ายแล้วที่เมพ ฝากอุดหนุนด้วยนะคะThumbnail Seller Link
สยบรักเทพบุตรเสเพล
จันทร์กระจ่าง
www.mebmarket.com
นิยายเขียนใหม่ ยังไม่เคยตีพิมพ์ที่ไหนมาก่อนค่ะ---------------หลังจาก คาร์ลอส อันเดรส กอนซาโล่ ลากพริตตี้สาวคนหนึ่งขึ้นเตียง เพราะความมึนเมาบวกกับค...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

136 ความคิดเห็น