คัดลอกลิงก์เเล้ว

ออลัน ปรมาจารย์มัธยมเวท

'ออลัน เรินต์เกน โรสวู้ด ไดมอนด์' ปรมาจารย์เวทที่ยิ่งใหญ่ที่สุด... เขาไปพัวพันกับเวทต้องห้าม 'เวทห้วงเวลา' และโดนเวลาเล่นงานทำให้กลายเป็นเด็กทารกอีกครั้ง... ในโลกหนึ่งร้อยปีต่อมา

ยอดวิวรวม

49

ยอดวิวเดือนนี้

49

ยอดวิวรวม


49

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 พ.ค. 63 / 22:35 น.
นิยาย ѹ ҨѸǷ ออลัน ปรมาจารย์มัธยมเวท | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เวทมนตร์ศักราช 2563....

ปรมาจารย์เวทย์ในตำนาน ‘ออลัน เรินต์เกน โรสวู้ด ไดมอนด์’ วีรบุรุษผู้ทำนายตัวเองว่าในอนาคตข้างหน้าเขาจะกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เมื่อถึงวันนั้นเขาจะนำพาโลกไปสู่ยุคใหม่ยุคที่ผู้คนสามารถใช้เวทมนตร์ได้อย่างเสมอกัน

โลกเวทมนตร์ที่แท้จริงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เพียงแค่รอเวลาให้งานวิจัยเวทมนตร์เล่มล่าสุดของปรมาจารย์เวทออลันสำเร็จ วันแห่งศิวิไลก็จะมาถึง

ในโลกใบนี้ไม่มีจอมเวทคนใดเก่งทัดเทียมเท่าออลัน ยุครุ่งเรืองที่สุดของเวทมนตร์ เครื่องราง ดนตรีเวท ล้วนเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุด มนุษย์ทุกคนทุกเพศมีเวทมนตร์ฝังลึกอยู่ในตัว หรือที่เรียกว่า ‘เมจิก’ อันเป็นค่าเวทมนตร์ดิบในร่างกายของมนุษย์ทั่วไป และเมจิกที่ต่ำที่สุดถูกค้นพบเมื่อไม่นานมานี้คือ 10 เมจิก

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นในวันครบรอบหนึ่งพันปีการสถาปนาสภาจอมเวทแห่งบาบาร็อก ท้องฟ้าแปรปรวนอย่างหนักคล้ายว่ามีคนเล่นพิเรนทร์ก่อพายุทมิฬขึ้นในกลางเมือง และในวันเดียวกันนั้นออลันได้ทำการทดลองวิจัยเวทมนตร์เล่มสุดท้าย มันเป็นเวทมนตร์ต้องห้าม ‘เวทห้วงเวลา’ และเขาทำสำเร็จ แต่ก่อนที่ความสำเร็จจะถูกป่าวประกาศให้ผู้คนได้รับรู้ ออลันกลับโดนผลของเวทห้วงเวลาย้อนคืนเล่นงานจนถูกดูดเข้าไปในห้วงเวลาแห่งการหลับใหล ก่อนจะกลับออกมายังห้องทำงานเดิมของเขาในระยะเวลาเพียงสิบวินาทีให้หลัง

เวลาที่ผ่านพ้นไปสิบวินาทีในห้วงเวลาเป็นเพียงระยะเวลาสมมติ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้นเวลาได้ผ่านไปแล้วถึงหนึ่งร้อยปี!

หลังจากกลับออกมาจากห้วงเวลาปั่นป่วน ตัวออลันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปร่างกายของเขาหดสั้นลง แขน ขา ลำตัว และแม้แต่นิ้วมือนิ้วเท้าไร้เรี่ยวแรง จนอยากจะร้องไห้ออกมาดัง ๆ

“อุแว้! อุแว้! อุแว้!”

ออลันพยายามลืมตาอันหนักอึ้งมองห้องทำงานของเขา ตอนนี้มันกลายเป็นห้องสีขาวโพลนแสงสว่างแยงตาจนแสบ คล้ายว่ามีดวงอาทิตย์ขนาดเล็กห้าดวงส่องสว่างอยู่บนหัวของเขาจนอยากปิดตาและร้องไห้เสียงดังอีกรอบ

หนึ่งร้อยปีผ่านไป ตอนนี้ห้องทำงานของออลันได้กลายเป็นห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลประจำเมืองไปแล้ว และก่อนที่สติสุดท้ายจะเลือนหายไปเพราะสมองของทารกยังไม่สมบูรณ์มากพอ ออลันได้ใช้พลังเวทเท่าที่มีห้อหุ้มความทรงจำของเขาเอาไว้ และตั้งเวลาปลดผนึกความทรงจำในอีกหนึ่งปีหลังจากนี้

ปรมาจารย์เวทกลับกลายเป็นเด็กทารกอีกครั้ง ชื่อของออลัน เรินต์เกน โรสวู้ด ไดมอนด์ถูกจดจำกลายเป็นตำนาน และเป็นแบบอย่างในการเดินรอยตามของเหล่านักเวทที่เคารพนับถือออลันในฐานะจอมเวทที่มีพลังและปัญญามากที่สุดในโลก...

ผลงานอื่นๆ ของ หมูธนู

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 TeaCloudy (@kuronekokuroneko) (จากตอนที่ 2)
    วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 08:31
    เเกล้งน้อง5555
    #1
    0