พลิกชะตาตัวประกอบปลายแถว

ตอนที่ 2 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 377
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  2 ก.พ. 63

บทนำ            เธอมีชื่อว่าจางซิ่นฮวา เดิมทีเป็นพนักงานบริษัทธรรมดาๆที่มีเงินเดือนแค่สองหมื่น แต่เพราะอะไรบางอย่างที่อาจจะผิดพลาด เลยทำให้เธอฟื้นขึ้นมาในร่างของตัวประกอบ

            ทว่าเพราะเป็นแค่ตัวประกอบปลายแถว บทที่มีให้กับหยางเจียนหลิว จึงเป็นบทที่ดูงี่เง่าและจืดจาง แต่หากเป็นชีวิตจริงๆก็นับว่าน่าสงสารจับใจ

            ถึงกระนั้นเพราะเป็นแค่ตัวประกอบไม่ใช่นางเอก ต่อให้น่าสงสารขนาดไหน บทที่มีก็ไม่มากถึงขนาดทำให้รู้สึกสงสาร บรรยายก็แค่ไม่กี่บรรทัด และท้ายที่สุดก็จะถูกหลงลืม กลายเป็นส่วนประกอบเล็กๆของเรื่องราวไป

            เดิมทีเธอไม่ควรสนใจกับส่วนประกอบเล็กๆนี้  เพราะมันก็เป็นแค่นิยายเรื่องหนึ่ง เธอเองก็เป็นคนที่ค่อยข้างจริงจังกับการทำงาน ดังนั้นเวลาที่จะผ่อนคลายกับนิยายจึงมีน้อยมากกว่าน้อย

            กว่าจะอ่านนิยายเรื่อง จอมใจอสูรร้อยเล่ห์ จบ ก็ปาเข้าไปถึงสี่เดือน ดังนั้นจึงไม่แปลกหากเธอจะหลงลืมบางส่วนที่ไม่สำคัญของนิยายไป

            ทว่าในวันที่ฝนตกหนักของเดือนพฤษภาคม เธอที่กำลังรีบไปทำงานจึงตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์ไป แต่ใครจะคิดว่าเพราะความเร่งรีบนี้จะทำให้เสื้อกันฝนของเธอไปติดกับล้อจนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกลางถนน ผลที่ตามมาจากนั้นคือคู่กรณีของเธอรอดตาย แต่เธอกลับต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้

เธอที่กลายเป็นวิญญาณก็กำลังยืนมองร่างที่แหลกไม่มีชิ้นดีของตน ในขณะที่กำลังเหม่อลอยก็เห็นควันดำจากด้านข้าง ครั้งหันไปมองจึงพบกับผู้ชายชุดดำสองคนที่ถือสมุดบางอย่างเอาไว้ในมือ

พวกเขาล้วนใส่ชุดจีนโบราณ เธอที่กลายเป็นวิญญาณแล้วจึงคาดเดาว่าพวกเขาน่าจะเป็นยมทูต พวกเขาเองก็มองมาทางเธอและเคลื่อนที่เข้ามาใกล้ ก่อนจะผายมือไปยังหมอกควันสีดำนั้น

ความรู้สึกบางอย่างบอกให้เธอเดินเข้าไป ราวกับมนตร์สะกดที่เหล่าวิญญาณต้องเชื่อฟัง และเมื่อปลายเท้าก้าวเข้าไปในหมอกควันดำที่มืดสนิทนั้น สติอันน้อยนิดของเธอก็ดับวูบลง

เดิมทีเธอคิดว่าตัวเองอาจจะตื่นขึ้นมาในปรโลกแล้วดื่มน้ำแกงยายเมิ่ง จากนั้นก็ไปเกิดใหม่ตามตำนานที่เล่าสู่กันฟังมา แต่ความจริงมันมักจะเหนือความคาดหมาย

เธอตื่นขึ้นมาในร่างของหยางเจียนหลิว หลังจากที่ใช้ชีวิตในโลกที่คล้ายกับนิยายเล่มนี้มาราวๆหนึ่งเดือน ก็ทำให้เธอแน่ใจยิ่งกว่าแน่ใจว่าเธอกลายเป็นตัวประกอบไปเสียแล้ว ทั้งยังเป็นตัวประกอบปลายแถวที่มีข้อมูลน้อยจนน่าสงสาร

เพื่อปกปิดว่าเธอไม่ใช่หยางเจียนหลิวตัวจริง เธอจึงต้องแกล้งสมองเสื่อมตามมุขของนางเอกนิยายที่เคยอ่านมา ตอนแรกเธอคิดว่าไม่ได้ผล แต่สุดท้ายก็มักจะมีเรื่องที่เหนือความคาดหมายอยู่ดี สรุปคือพวกเขาเชื่อสนิท

ดังนั้นการปรนนิบัติดูแลเธอจึงดีมากขึ้นตามคำสั่งของนายท่านของบ้านหลังนี้หรือก็คือพ่อแท้ๆของหยางเจียนหลิว เพราะหยางเจียนหลิวเสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก พ่อคนนี้จึงดูแลเด็กสาวมาเป็นอย่างดี

แต่เธอคิดว่าอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเขาเชื่อว่าหยางเจียนหลิวสมองเสื่อม คงมาจากการที่หัวของร่างนี้กระแทบกับพื้นอย่างรุนแรงจากเหตุการณ์ตกจากต้นไม้สูงใกล้บ้าน

และแน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีบันทึกไว้ในนิยาย เป็นเพียงคำบอกเล่าจากบ่าวรับใช้คนอื่นๆที่เธอลองถามมา

ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา เธอเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในเรือนของตัวเองเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบข้าง ในขณะที่ชีวิตของเธอกำลังดำเนินไปในทางที่ดีขึ้นก็มีอันต้องสะดุดลง เมื่อเธอฝันเห็นถึงการตายของหยางเจียนหลิว

.........................................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #4 MuKuBeer (@MuKuBeer) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:41

  ปูเสื่อรอคร้าา เนื้อเรื่องละมุนมาก
  #4
  1
 2. #3 saisai445 (@saisai445) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:45

  รออ่านอยู่นะไรท์สู้คะ
  #3
  1