` My DokiDoki #MarkBam

ตอนที่ 22 : Diary's Mark

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,599
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  3 พ.ค. 59ใครที่เคยอ่านแล้วโปรดอ่านอีกรอบ อ่านแล้วอ่านอีกค่ะ อ่านจนกว่าจะจำเนื้อหาได้ 

เพราะมีไดอารี่อีกหลายวันที่แทรกเข้ามาเพิ่ม 


ขอบคุณค่ะ 


Welcome


To


My Diary
10 Aug, 2015

 

 

 

            วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เจอกับน้องแบม และเป็นวันแรกที่ทะเลาะกับเพื่อนของน้องแบม นั่นก็คือน้องยองแจ ไอ้เด็กหน้าตี๋ เจอกับแบมครั้งแรกที่สนามบาส  ตอนแรกไม่คิดว่าน้องแบมคนนั้นจะเป็นคนเดียวกันกับน้องแบมคนนี้ซะอีก แต่เพราะตอนคุยกับน้องแบมในโดกิมันเลยทำให้มั่นใจขึ้นมาเยอะเลย ว่าน้องแบมที่เจอที่สนามบาสจะต้องเป็นคนเดียวกันกับน้องแบมในโดกิแน่ๆ ต้องขอบคุณน้องยองแจในวันนั้นที่ทำให้เจอน้องแบม  

 

 

            อยู่ๆ นี่ก็เดินตามน้องแบมมาที่โรงอาหาร พาตัวเองมานั่งอยู่โต๊ะข้างหลังน้องแบม แล้วก็กลายเป็นอีตาโรคจิตที่นั่งมองน้องแบม นั่งมองน้องแบมจากข้างหลังตรงนี้จนไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็เพราะว่าเสียงประกาศให้นักเรียนไปเข้าแถว คนอะไรขนาดมองแค่ข้างหลังยังน่ารัก น่ารักยันเงา ♡


11 Aug, 2015

 

 

 

คิดว่าคงจะตกหลุมรักน้องแบมในโดกิซะแล้วแหละ พอรู้ว่าน้องแบมชอบช็อคโกแลต ก็รีบโทรไปหาเพื่อนสุดที่รักของทันที ก็คงจะไม่พ้นคนชื่อหวัง แจ๊คสัน ฝากให้มันช่วยซื้อช็อคโกแลต โพสต์อิท กล่องใส่ช็อคโกแลต ดีนะที่ไอ้แจ๊คมันไม่บ่นอะไรมาก ถึงมันจะบ่นก็ตาม  ตลอดทั้งวันนี้เอาแต่คิดเรื่องที่จะให้ช็อคโกแลตน้องแบม นั่งคิดถึงแต่น้องแบมจนไม่เป็นอันเรียน จริงๆ ก็ไม่ค่อยเรียนอยู่แล้วแหละ 

 

 

            พอเลิกเรียนก็รีบออกไปซื้อดอกกุหลาบ แล้วแอบเอาไปให้น้องแบมที่บ้าน แอบตามน้องแบมไปที่บ้านเองแหละ หึ ผมเก่งล่ะสิ ตามน้องแบมโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัวเลย พอน้องแบมเข้าบ้านไปได้ซักพัก ก็รีบเอาดอกกุหลาบไปให้ แต่คนที่เปิดประตูออกมารับดอกกุหลาบก็คือแม่ยายนั่นเอง ก็ดีแล้วแหละที่ไม่ใช่แบมที่เป็นคนเปิดประตู

 

 

ตอนนั้นได้ใส่หมวกกันน็อคอยู่ แม่ของน้องแบมคงไม่รู้ว่าคือใคร แต่ถ้าน้องแบมเป็นคนเปิดประตู มันก็ไม่แน่ที่น้องแบมจะเดาออกว่าคือใคร ต้องขอบคุณพระเจ้าที่ผมไม่เจอน้องแบม เพราะผมยังอยากจะแกล้งเด็กคนนี้ต่อ 12 Aug, 2015

 

 

 

            ในเมื่อรู้ที่อยู่น้องแบมแล้วก็ต้องไปหาน้องแบม วันนี้ก็เลยไปรับน้องแบมถึงที่บ้าน จริงๆ ก็มีแผนอยู่ในหัว กะจะแกล้งเดินชนน้องแบมแล้วก็ชวนคุยอย่างเนียนๆ มันอาจจะดูเบสิกไปหน่อยแต่ก็ได้ใกล้ชิดกับน้องแบมนะ แถมได้คุยกับน้องแบมแบบสองต่อสองด้วย!

 

 

            คุยไปคุยมาน้องแบมก็พูดถึงความรู้สึกที่มีต่อพี่มาร์คในโดกิ น้องแบมพูดออกมาหมดเปลือกกันเลยทีเดียว ก็คงเป็นเพราะน้องแบมไม่รู้ว่าพี่มาร์คในโดกิกับผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ จะเป็นคนเดียวกัน เราทั้งสองคนเดินคุยกันมาจนถึงโรงเรียน ได้คุยกันแปปเดียวเท่านั้นแหละ อยากจะให้บ้านน้องแบมอยู่ไกลจากโรงเรียนเป็นสิบๆ กิโล จะได้เดินคุยกันนานกว่านี้หน่อย 

 

 

พอเดินมาถึงโรงเรียน ก็เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมจะบอกว่าตัวเองคือพี่มาร์คในโดกิ พอพูดออกไปเท่านั้นแหละ น้องแบมทำหน้าอึ้งใส่ ยืนทำหน้างงๆ ไม่พูด ไม่ขยับ คงจะอึ้งมากสินะ  ถึงจะทำยืนงง ทำหน้ามึนอยู่แบบนั้นแต่ก็น่ารักอยู่ดี ไม่เคยเจอใครน่ารักขนาดนี้มาก่อน น้องแบมคนแรกเลยรู้ไหม ? 
13 Aug, 2015

 

 

 

            วันนี้นัดน้องแบมที่สนามบาส คราวนี้นัดให้น้องแบมมาหาถึงที่และต้องมาแค่คนเดียวคนเดียวเท่านั้น!  เพราะจะเล่นกีตาร์ให้น้องแบมฟังไง จริงๆ เวลาอยู่โรงเรียนไม่ค่อยเล่นสักเท่าไหร่  ตอนน้องแบมมาหา น้องเขาดูเขินๆ ก็แน่สิ นี่มันเป็นครั้งแรกที่เจอกัน ถึงก่อนหน้านี้จะเคยคุยกันก็ตามแต่ตอนนั้นยังไม่รู้จักกันไง 

 

 

            อย่าว่าแต่น้องแบมเขินเลยครับ นี่ก็เขิน เขินจะตายอยู่แล้วแต่พยายามควบคุมอารมณ์ไว้ และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่รู้ว่าน้องแบมไม่ชอบเล่นบาส ไม่ว่าจะมีเหตุผลใดก็ตาม แต่ท้ายสุดน้องแบมก็ยอมมาเล่นบาสอยู่ดี กว่าจะลากมาเล่นได้ทำเอาเหนื่อยแทบตาย ได้เล่นบาสด้วยกันทำให้เราใกล้ชิดกันเข้าไปอีก โคตรจะเขินเลย

 

 

            แต่มีช่วงที่เขินกว่านี้อีก ก่อนจะเล่นบาสนี่ก็ถามถึงเรื่องช็อคโกแลตที่ซื้อให้ ถามไปว่า 'ชอบรึเปล่า'  น้องแบมตอบกลับมาว่า 'ชอบสิครับ'  ผมเลยแกล้งเต๊าะกลับเล่นๆ ไปว่า 'พี่ไม่ได้หมายถึงช็อคโกแลตนะ'   แต่น้องแบมดันสวนกลับมาว่า 'แบมหมายถึงคนให้ครับ'   นี่ไม่คิดว่าประโยคนี้จะหลุดออกจากปากน้องแบม ไม่คิดว่าน้องแบมจะกล้ารุกขนาดนี้ เด็กนี่ทำให้ทั้งเขินทั้งอึ้งในเวลาเดียวกัน ไอ้เด็กน่ารัก!22 Aug, 2015          หลังจากที่รุกน้องแบมมานานพอสมควร จริงๆ มันก็ยังไม่นานหรอก แต่ถึงยังไงก็ยังไม่ได้ทั้งไลน์และเบอร์ ไม่ได้อะไรสักอย่าง เรายังคงคุยกันในโดกิกันอย่างต่อเนื่อง มีหลายครั้งที่น้องแบมตอบช้า ช้ามากๆ ช้าจนทำให้ใครบางคนเป็นบ้า ตอนกินข้าวก็เอาแต่จ้องโทรศัพท์ ตอนอาบน้ำก็เอาโทรศัพท์เข้าไปด้วย ถึงกับเปิดแอพโดกิค้างไว้และจ้องอยู่แบบนั้น จนถึงเวลาเข้านอน สรุปคือวันนั้นน้องแบมไม่ตอบกลับมาเลย เศร้าไปอีก           หลังจากที่รู้ว่าน้องแบมอยู่โรงเรียนเดียวกัน รู้สึกว่าจะเจอน้องแบมบ่อยขึ้น บ่อยมากด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีและดีมาก เคยเป็นไหม?  ความจริงแล้วเราอาจจะเจอคนๆ นี้ในโรงเรียนบ่อย แต่เราไม่รู้จักเขาและก็ไม่ได้สนใจเขา มันก็เลยดูเหมือนว่าเราไม่เคยเห็นเขาในโรงเรียน แต่พอเราได้รู้จักเขาเท่านั้นแหละ ทำไมรู้สึกว่าเจอเขาบ่อยมาก เดินๆ อยู่ก็เจอ ไปเข้าห้องน้ำก็เจอ เจอแม่งทั้งวันเลย  แต่ถ้าเป็นคนที่เราชอบมันก็ถือเป็นเรื่องดี และถ้าเป็นคนที่เราไม่ชอบล่ะ แค่เดินผ่านก็เบะปากใส่แล้ว หึ

                    26 Aug, 2015          เป็นไดอารี่ที่น่าเบื่อมากๆ ไม่มีเรื่องน้องแบมจะเขียนเลย ไดอารี่เล่มนี้จะเขียนเฉพาะตอนที่เจอน้องแบมหรือไม่ก็มีเรื่องให้เขียนเกี่ยวกับน้องแบมเท่านั้น แต่ช่วงนี้ไม่มีเรื่องให้เขียนเอาซะเลย มันน่าเบื่อมากๆ จนต้องมาเขียนลงในนี้ วันนี้เจอน้องแบมแค่ครั้งเดียว คือตอนเข้าแถวเมื่อเช้านี้ ตอนเย็นลองขึ้นไปหาที่ห้องแล้วแต่ก็ไม่เจอ ทั้งวันนี้เจอแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แค่นั้นจริงๆ  


          ยอมรับเลยว่าวันนี้ไม่มีอะไรจะเขียนจริงๆ  โดกิก็ไม่ตอบ เจอหน้ากันแค่ครั้งเดียว   คิดถึงมาก คิดถึงสุดๆ อะไรมันจะน่าเบื่อขนาดนี้ จะโทรไปหาก็ไม่ได้ จะไลน์ไปก็ไม่ได้อีีก อะไรกันเนี่ย เสพติดน้องแบมขนาดหนักแล้วนะ! นี่กะจะแกล้งให้พี่ลงแดงตายเลยหรอ!  

3 Sep, 2015

 

 

 

            วันนี้เป็นวันที่เจบีขอน้องรหัสผมเป็นแฟน แต่นั่นก็เป็นเรื่องของไอ้บีมันสิ มาเรื่องของตัวเองดีกว่า หลังจากที่ตัวเอง แจ๊ค และน้องแบมได้ช่วยทำตามแผนให้บีเป็นแฟนกับน้องรหัสผมเป็นอันเสร็จเรียบร้อย เลยพาน้องแบมไปสนามบาสที่เดิม ไม่มีอะไรหรอก แค่อยากร้องเพลงให้ฟัง

 

 

            และวันนี้คงเป็นวันดีอีกวันสำหรับมาร์คต้วน ตอนไปส่งน้องแบมที่บ้าน ฝนดันตกลงมาอย่างพอดิบพอดี พระเจ้าก็คงอยากให้อยู่กับน้องแบมล่ะสิ  จนกระทั่งแม่ของน้องแบมชวนเข้าไปหลบฝนในบ้าน แม่เขาจำผมได้ด้วยแหละ วันที่เอาดอกกุหลาบไปให้น้องแบม ตอนนั้นใส่หมวกกันน็อคแต่แม่ก็ยังจำได้ เก่งจริงๆ ลูกเขยหล่อล่ะสิถึงจำกันได้ขนาดนี้

 

 

            ได้ช่วยแม่น้องแบมทำอาหารเย็น และก็เพิ่งรู้อีกว่าน้องแบมทำอาหารไม่เป็น ทำเป็นแค่ทอดไข่ดาวกับต้มมาม่า วันนี้อะไรๆ ก็ดูเป็นใจไปหมดซะทุกอย่าง พี่น้องของน้องแบมไม่มีใครอยู่บ้านเลย มีแค่แม่กับน้องแบม  ไม่อยากจะคิดเลยจริงๆ ว่าจะได้ขึ้นห้องน้องแบม นี่ไม่ได้มีเจตนาจะขึ้นไปบนห้องน้องแบมซะหน่อย แต่สถานการณ์ตอนนั้นมันจำเป็นจริงๆ 

 


            ห้องของน้องแบมเต็มไปด้วยสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นผนังห้อง ที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าม่าน ตู้เสื้อผ้าทุกอย่างเป็นสีฟ้าไปหมด หันไปทางไหนก็เจอแต่สีฟ้า สงสัยจะชอบสีฟ้าจริงๆ ขนาดชุดนอนที่น้องแบมใส่ออกมาจากห้องน้ำก็ยังเป็นสีฟ้า ต่อไปนี้คงต้องหาซื้ออะไรที่เป็นสีฟ้าซะแล้ว 

 

 

 

น้องแบมนี่โคตรจะน่ารักเลย ♡


5 Sep, 2015

 

 

 

            วันนี้เป็นวันแรกอีกแล้วที่เพิ่งรู้ว่าน้องแบมจะไปสอบ AFS  ก่อนหน้านี้น้องแบมไม่เคยบอกเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่พูดถึงเรื่องสอบด้วยซ้ำมันน่าน้อยใจไหมล่ะ  วันนี้เลยตั้งใจไปหาน้องแบมที่บ้านโดยไม่บอกล่วงหน้า ก็แค่จะรับน้องแบมไปเที่ยว น้องแบมอาจจะดูงงๆ กับการมาของผม

 


            น้องแบมขออาบน้ำก่อนจะไป หลังอาบน้ำเสร็จ นี่ก็รอทำหน้าที่ตามเดิมที่ก่อนหน้านี้ก็เคยทำ คือการเช็ดผมให้เด็กน้อย มือก็ทำหน้าที่เช็ดผมให่เด็กน้อยอย่างดี ส่วนตาก็ทำหน้าที่จ้องมองเด็กน้อยตรงหน้าที่เอาแต่ก้มหน้าให้โทรศัพท์ เด็กอะไรหน้าโคตรจะขาวแถมหน้ายังใสอีก แก้มสีอมชมพูเหมือนแต่งหน้า ปากเล็กสีแดงสดเหมือนทาลิปสติก เด็กอะไรน่ามองไปทั้งตัว 

 

 

            มีจังหวะนึงที่น้องแบมเผลอหันมาสบตา มันอาจจะดูเหมือนละครไทยใช่ไหมล่ะ ?   นี่เกือบจะจูบน้องแบมแล้ว แต่ดีนะที่ยังมีสติพอที่จะหักห้ามใจตัวเองได้ น้องยังเด็กอยู่ ถ้าไม่ติดว่าเป็นเด็กนะจับจะกินทั้งตัวไม่ให้เหลือซากเลย ตลอดทั้งวันนี้ที่ได้เที่ยวกับน้องแบม บอกได้เลยว่าโคตรจะมีความสุข มีความสุขอย่างบอกไม่ถูก น้องแบมทำให้ยิ้มได้ทั้งวัน มีความสุขจริงๆ น้องแบมเหมือนเด็กน้อยมาก เด็กน้อยของพี่มาร์ค :)

                                                                    
6 Sep, 2015

 

 

 

            นี่ก็ถึงวันที่น้องแบมต้องสอบแล้ว มันอดไม่ได้จริงๆ ที่จะไม่ให้ตัวเองดราม่า ลองคิดดูสิถ้าน้องแบมสอบติดแล้วได้ไปเรียนต่อที่อื่น แล้วคนที่อยู่ตรงนี้ล่ะ?  จะทำไง?   ถ้าเป็นอย่างนั้นก็คงกลายเป็นคนอกหัก อกหักทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บอกรักเขาเนี่ยนะ  การที่อยู่กับน้องแบมแบบนี้จะเรียกว่ายังไง แฟนหรอก็ไม่ใช่ จะบอกว่าคบหาดูใจกันอยู่ก็ไม่ใช่อีก 

 

 

            ไม่รู้ว่าน้องแบมคิดยังไง จะให้คิดอยู่ฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ บางทีก็คิดว่าน้องแบมชอบตัวเองเหมือนกัน แต่มันก็ยังไม่ชัดเจนสักเท่าไหร่ อย่างนี้สินะที่เรียกว่า ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน  ถ้าน้องแบมได้ไปก็คงไม่ได้เจอกันอีก 1 ปี แถมยังต้องไปเจอใครอีกมากมาย ถึงตอนนั้นน้องแบมก็คงลืมคนที่นี่ไปแล้ว จริงๆ ก็ไม่ได้อยากดราม่าสักหน่อย แค่คิดตามความเป็นจริง

 

 

            ไม่อยากจะพูดถึงเรื่องพวกนี้แล้ว แค่ไม่อยากให้น้องแบมไปก็เท่านั้น เพื่อไม่ให้ฟุ้งซ่านไปมากกว่านี้ หลังจากน้องแบมสอบเสร็จก็วนน้องแบมไปเที่ยว ถ้าปล่อยให้อยู่แบบนี้นานๆ มีหวังสติแตกแน่ๆ  อยู่ๆ ก็นึกคึกอะไรไม่รู้ ชวนน้องแบมเที่ยวรอบกรุงเทพฯ ครั้งนี้จะเป็นทริปมาร์คแบมทัวร์กรุงเทพฯ  ทริปนี้เล่นกระเป๋าตังค์ผมเบาเชียว ทำไงได้ ทำตัวเป็นป๋าเลี้ยงเด็กแล้วก็ต้องเลี้ยงให้ถึงที่สุด!

 

 

            ตามไปส่งกับน้องแบมที่บ้านเหมือนเคย ก่อนจากกันมีเรื่องที่ทำให้เซอร์ไพรส์อีกเรื่อง อยู่ๆ น้องแบมก็หยิบสร้อยข้อมือสายสแตนเลส มีจี้ห้อยอยู่เป็นรูปวงกลมสีขาว ข้างในวงกลมมีตัว M สีทอง ไม่รู้เหมือนกันว่าน้องแบมแอบไปซื้อตอนไหน แต่ที่รู้ๆ คือโคตรจะดีใจและเขินไปพร้อมๆ กัน อาจจะไม่แสดงมันออกมา แต่ในใจตอนนี้แทบจะกระโดดกอดน้องแบมแล้วด้วยซ้ำ 

 

 

            ยิ่งคิดยิ่งเขิน ยิ่งมานั่งเขียนแบบนี้ก็ยิ่งเขินเข้าไปอีก ผมนี่มันบ้าจริงๆ จะว่าไปทำไมน้องแบมถึงมาให้สร้อยข้อมือผมแบบนี้ แต่ก็หวังให้น้องแบมมีใจให้เหมือนกัน


 

7 Sep, 2015

 

 

 

            ตอนนี้กำลังเขียนไดอารี่รอน้องแบมอยู่หน้าบ้าน แต่เป็นการจดไดอารี่ลงโทรศัพท์แทน เพราะปกติแล้วเป็นคนที่ไม่อบพกสมุดไดอารี่ ส่วนมากจะกลับไปนั่งเขียนที่บ้านซะมากกว่า วันนี้มารับน้องแบมที่บ้านอย่างเคย น้องแบมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามารับ  เด็กน้อยเปิดประตูออกมาเจอคนหล่ออยู่ตรงหน้า ทำให้น้องเขาทำหน้าตกใจนิดๆ  ไม่นิดแล้วมั้ง เล่นทำหน้าตกใจซะเหมือนเห็นผีขนาดนั้น

 

 

            ยังมีเรื่องที่ทำให้ต้องดราม่า ดราม่าอีกแล้ว เย็นวันนี้ตอนที่กำลังเล่นบาสอยู่นั้น น้องแบมเดินกับผู้ายคนนึงผ่านหน้าผ่านตาไปเฉยๆ เดินกับผู้ชายที่ไหนก็ไม่รู้ พี่รหัสก็ไม่น่าใช่ เป็นพี่ชายแบมก็ไม่น่าใช่ สรุปคือมันเป็นใครก็ไม่รู้ แล้วมีหรอที่มาร์คต้วนจะไม่ตามน้องแบมไป 

 

 

            บอกได้เลยว่าผมโคตรจะหวงน้องแบม เดินไปไหนก็มีแต่คนมองไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แถมน้องแบมยังจะยิ้มตอบกลับอีก ไม่เข้าใจจริงๆ ทำไมต้องยิ้มพร่ำเพรื่อวะ  ยังไม่จบแค่นั้นไง น้องแบมเดินไปทำงานที่ห้องศิลปะ และในห้องนั้นมีผู้ชายทั้งหมด 6 คน น้องแบมนั่งทำงานอยู่ในห้องนั้นไม่ออกไปไหน ส่วนนี่ก็นั่งเฝ้าอยู่หน้าห้อง นั่งตรงที่คิดว่าน้องแบมไม่น่าจะเห็น ระบายกับใครไม่ได้ก็เขียนระบายลงไดอารี่นี่แหละ! บอกเลยว่าไดอารี่หน้านี้จะยาวกว่าเรียงความที่ครูสั่งให้ทำ!

 

 

            ไม่รู้เหมือนว่าทำไมอยู่ๆ น้องแบมก็ไปใกล้ชิดกับไอ้เจโฮปอะไรนั่น มันเป็นเพื่อนผมสมัยมอต้น แล้วมันเกิดเป็นบ้าอะไรขึ้นมา ก่อนหน้านี้ก็เห็นนั่งทำงานเฉยๆ พอผ่านไปสักพักมันเริ่มหยิกแก้ม เล่นผม จี้เอว แตะต้องเนื้อตัวน้องแบมตลอด มาร์คต้วนก็เป็นคนมีความรู้สึก ให้นั่งทนดูน้องแบมอยู่แบบนี้ได้ไง เลยตัดสินใจบุกเข้าไปหา บรรยากาศในห้องดูอึดอัดขึ้นมาเล็กน้อย ไม่เล็นน้อยแล้วแหละ อึดอัดมากๆ ถึงมากที่สุด

 

 

            ถ้าไอ้เจโฮปจะจีบน้องแบม บอกเลยว่าอย่าหวัง คนนี้กูจองแล้ว รักมากด้วย ตามจีบมาตั้งนานจะปล่อยให้ไปอยู่ในมือหมอนั่นได้ไง ยังไงน้องแบมก็ต้องเป็นของมาร์คต้วน หลังจากที่น้องแบมบอกว่าจะกลับบ้าน ก็เลยพาตัวเองและน้องแบมแยกออกมาจากห้องนั้น ก่อนจะมาหยุดตรงหน้าห้องสมุด 

 

           

วันนี้มีเรื่องให้เซอร์ไพรส์อะไรมากมายเต็มไปหมด อยู่ๆ น้องแบมก็มาถามว่า 'พี่คิดยังไงกับแบม'   แล้วไงล่ะ มันก็คงจะถึงเวลาที่ผมต้องบอกความรู้สึกที่มีต่อน้องแบม และหลังจากนั้นก็เลยขอน้องแบมเป็นแฟน ไม่คิดว่าน้องแบมจะตอบตกลงด้วยซ้ำ ตอนนั้นหัวใจเต้นแรงมาก ได้ยินเสียงหัวใจน้องแบมเต้นดังพอๆ กับตัวเอง แทบจะหุบยิ้มไม่อยู่ หลังจากดึงสติกลับมาได้ ก็ถอดสร้อยที่ตัวเองใส่อยู่ให้น้องแบม 

 

 

            หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไร แค่พาน้องแบมไปนั่งคุยก่อนกลับบ้าน เราคุยกันแทบจะทุกเรื่องที่ผ่านมา เริ่มคุยตั้งแต่ผมเจอน้องแบม คุยเรื่องครอบครัว คุยเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง นั่งคุยกันจนฟ้ามืดเลยขี่รถไปส่งน้องแบมที่บ้าน น้องแบมเป็นคนแรกที่ซ้อนท้ายมอไซต์ เป็นคนแรกที่ยอมขี่รถไปส่งถึงที่บ้าน  เอ่อ เขียนยาวเกินไปและ ยาวจริงๆ งั้นพอแค่นี้เถอะ 

 

 วันนี้คือวันที่มาร์คต้วนเป็นแฟนกันต์พิมุก  [ 07.09.15 ♡ ]10 Sep, 2015

 

 

 

            ไม่ได้เขียนไดอารี่มาตั้งหลายวัน ก็เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุน่ะสิ หลังจากเป็นแฟนกับน้องแบม อยู่ๆ ก็โดนรถชนซะงั้น เกือบตายแล้วไหมล่ะ ไม่ว่าใครได้มาเห็นสภาพตอนมาร์คต้วนนอนจมกองเลือด ก็คงไม่เชื่อว่าจะรอดมาได้ รถก็ยับ สภาพร่างกายก็ยับ ก็คงมีแต่ใจที่ยังอยู่ดี ถึงจะตาย อย่างน้อยก็ได้ขอน้องแบมเป็นแฟนแล้วล่ะวะ

 


            ไม่ได้เขียนมาหลายวัน ไหนๆ วันนี้ก็ว่าง ว่างเพราะนอนอยู่โรงพยาบาลไง แถมมือก็ใช้งานได้แล้ว งั้นวันนี้มาเขียนถึงความหลังหน่อยแล้วกัน  อ่า จริงสิ สลบไปวันนึงเลยไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่รู้จากปากแจ๊คกับพี่พยาบาลว่า น้องแบมมาหาผมตลอด คอยดูแลผมตลอด ผมล่ะอยากเห็นเด็กน้อยตอนนั้นจัง คงจะน่ารักน่าเอ็นดูที่สุด

 


แต่เท่าที่จำได้หลังจากฟื้นขึ้นมาก็คือหน้าของน้องแบม แค่ลืมตาขึ้นมาก็เห็นน้องแบมอยู่ตรงหน้าแล้ว ไม่ต้องเรียกหา ไม่ต้องมองหา เด็กของมาร์คต้วนมาอยู่ตรงหน้าแล้ว ไม่รู้ว่าตอนนั้นตัวเองทำหน้าตายังไง เผลอยิ้มออกไปไหมก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ รู้สึกดีใจโคตรๆ ที่ตื่นมาแล้วเจอน้องแบม ถ้ารู้ว่าเป็นแบบนี้ จะยอมนอนแบบนี้ไปตลอดเลยจริงๆ แล้ว ผมไม่ได้คิดจะแกล้งน้องแบมซะหน่อย แต่เห็นเด็กตรงหน้ามันน่าแกล้ง ก็เลยแกล้งเล่นนิดหน่อย ก็แค่ทำมองแล้วทำหน้านิ่งๆ และไม่ตอบคำถามน้องแบมก็เท่านั้น ไม่ได้แกล้งอะไรเลย แต่ไม่คิดว่าน้องแบมจะร้องไห้ ใช่ น้องแบมเขาร้องไห้ ร้องออกมาจริงๆ

 


ก็รู้อยู่หรอกว่าไม่ควรเล่น แต่ก็ไม่อยากให้น้องแบมเป็นแบบนี้นี่หน่า  แล้วคนต่อมาที่มาร์คต้วนเห็นและได้ยินเสียงอย่างชัดเจนคือแจ๊คสันไงจะใครล่ะ จะมีใครเสียงดังเหมือนมันไหม? จะมีใครทำหน้ากวนตีนได้แบบมันไหม?  ตอบได้เลยว่าไม่มีอย่างแน่นอน

 


เพราะน้องแบมไง เลยทำให้อยากออกจากโรงพยาบาลเร็วๆ อยากตามดูแล อยากไปส่งที่บ้าน อยู่โรงเรียนเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้ ไม่รู้ว่ามีใครมาตามตีบ มาแอบเต๊าะ มาคอยมองบ้างรึเปล่า  ก็คงมีแหละ มีแน่ๆ ไม่มีหมาหวงเจ้าของอย่างกูแล้วหนิ พวกมึงคงเต๊าะกันสบายใจเลยล่ะสิ อย่าให้รู้นะว่าใครมายุ่งกับคนของกู ไม่งั้นกูจะตามไปแหกปากร้องเพลงที่หน้าบ้านพวกมึงทุกคนเลย!เออ ใช่ เรื่องนี้ไม่บันทึกไว้คงจะไม่ได้  เมื่อวานนี้ได้จูบน้องแบมเป็นครั้งแรก แล้วทำไมถึงได้จูบน่ะหรอ เพราะน้องแบมทำตัวเองแท้ๆ ชอบทำตัวน่ารัก ใครจะไปทนไหว และอีกอย่าง นี่เป็นครั้งแรกที่เพิ่งรู้ว่าถ้าน้องแบมง่วงเมื่อไหร่น้องแบมจะทำตามที่สั่งทุกอย่างให้ทำอะไรก็ทำ แถมจะทำอะไรกับน้องแบมก็ได้ ก็ถึงว่า ทำไมตอนจูบน้องแบมถึงเล่นจูบกลับแบบนั้น เพราะเป็นแบบนี้สินะ

 


พอรู้แบบนี้แล้วไม่โอเคเลยว่ะ แต่รู้ไว้ก็ดี ดีมากๆ ด้วย ต่อไปนี้จะไม่ปล่อยให้น้องแบมไปไหนมาไหนคนเดียว ไม่ปล่อยให้ไปนอนบ้านเพื่อนหรือทำงานที่บ้านเพื่อนตอนดึกๆ ด้วย ถ้าจะไป มาร์คต้วนก็ต้องไปด้วย! 

 

 

 


วันนี้ไงที่มาร์คต้วนจูบน้องแบมเป็นวันแรก [ 09.09.15 ] 

 

 

 

แฟนน้องแบมชื่อมาร์คต้วน แฟนมาร์คต้วนชื่อแบมแบม

ห้ามยุ่ง ห้ามเต๊าะ ห้ามมอง ห้ามคุย ห้ามยิ้มให้ และอย่าแม้แต่จะคิด

 

บอกไว้ก่อนว่าแฟนน้องแบมสายโหด


19 Sep, 2015

 

 

 

            วันนี้ผมนัดน้องแบมมาอ่านหนังสือ อยากให้เด็กมอสี่มาสอนพี่มอหกจัง แต่ติดตรงที่เนื้อหามันไม่เหมือนกันนี่สิ แต่ถึงยังไง ก็ยังอยากให้น้องแบมมาอ่านหนังสือเป็นเพื่อนอยู่ดี เป็นเพื่อนไม่ได้สิ อัพเกรดแล้ว ต้องมานั่งอ่านเป็นแฟนมาร์คต้วน

 

 

            เรานัดกันอ่านหนังสือที่บ้านมาร์คต้วนนี่แหละ สาบานได้เลยว่าจะไม่ทำอะไรนอกจากจับมือ สาบานด้วยเกียรติของลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่เลยน้องแบมตอนอยู่ในโหมดเด็กเรียนนี่โคตรจะเด็กเรียนเลย ใส่แว่นนั่งอ่านหนังสือเรียนอย่างใจจดใจจ่อ ไม่แปลกที่น้องสอบผ่านทุกวิชา

 

 

            เราใช้เวลาครึ่งวันในการอ่านหนังสือ เอาดีๆ คือมีแค่น้องแบมคนเดียวที่ตั้งใจอ่านหนังสือ ส่วนตัวเองนี่ก็อ่านบ้าง เล่นบ้าง แต่เล่นซะส่วนใหญ่ ก็คนมันไม่ชอบอ่านหนังสือจะให้ทำยังไง ตอนสอบก็ใช้ความรู้ที่สมองพอจะซึมซับมาได้บ้าง เอาส่วนนั้นแหละมาใช้ให้เป็นประโยชน์

 

 

            น้องแบมขี้บ่นจริงๆ นะ ชอบบ่นตลอดเลย บ่นอะไรก็ไม่รู้ หาเรื่องบ่นได้ตลอดเลย ลองคิดสภาพตอนเราแต่งงานกันแล้วมีลูกนะ อื้อหื้อ ภาพลอยมาแต่ไกลเลย มาร์คต้วนคงกลายเป็นสามีที่รักและเคารพเมียที่สุด ไม่ได้กลัวเมีย แต่เป็นสามีที่เชื่อฟังเมียทุกถอยคำพูดและคำสั่ง

 

 

 

 


มาร์คต้วน แปลว่า สามีที่รัก เคารพ และเชื่อฟังภรรยาผู้เป็นที่รัก 

 

 

 

 

 

 

 

 

21 Sep, 2015

 

 

 

            เมื่อวานคงเป็นวันที่น้องแบมนั่งอ่านหนังสือทั้งวันโดยที่ไม่มีคนกวน ส่วนนี่ก็นอนเล่นโทรศัพท์ทั้งวัน ไม่เล่นทวิตก็คงจะดูหนังโป๊ หรือไม่ก็นอนฟังเพลงเฉยๆ  ชีวิตคนหล่อก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้หรอก ขนาดถึงวันสอบแล้วยังทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

            วันนี้มีเรื่องให้เขียนลงไดอารี่เยอะแยะแต่บางทีก็ขี้เกียจ ไดอารี่เล่มนี้ตั้งใจจะให้น้องแบมเป็นพิเศษเลยนะ ให้คนเดียวด้วยเพราะมันมีเล่มเดียว แต่เท่าที่เขียนมานี่มันมีอะไรที่ทำให้มาร์คต้วนคนนี้ดูดีหรือดูน่ารักบ้างไหม? ตอบได้เลยว่าไม่ แต่ละเรื่องที่เขียนมานี่คืออะไร ไร้สาระจริงๆ

 

 

            แต่วันนี้มีเรื่องให้ประหลาดใจอีกแล้ว บอกได้เลยว่าวันนี้เป็นวันแรกที่เราได้เห็นน้องชายของกันและกัน ใจจริงไม่ได้อยากจะเขียนอะไรสุภาพๆ แบบนี้เลย แต่ถ้าน้องแบมได้อ่าน น้องคงจะด่าผมจนผมอยากไปเกิดใหม่เลยก็เป็นได้

 


     เอาง่ายๆ แบบคนกันเองเลยแล้วกัน เนื่องจากวันนี้น้องแบมทำให้อารมณ์ไม่ดี แต่พอเห็นเด็กทำหน้าตาแบบนั้น อารมณ์ไม่ดีที่มีอยู่ก็หายไป แต่มีอารมณ์อย่างอื่นเข้ามาแทรกแทน ด้วยความอยากแกล้งเด็กนี่ด้วย เลยบอกให้ช่วยตัวเองให้ดู ออกแนวบังคับให้ทำซะมากกว่า แต่น้องแบมก็ยอมทำตามโดยดี

 

 

     แล้วมีหรอที่เห็นภาพเด็กตรงหน้าช่วยตัวเองแล้วจะไม่เกิดอารมณ์ ขนาดดูหนังโป๊ยังมีอารมณ์เลย หึ  และด้วยความที่ยังเจ็บแขนอยู่ ไม่สามารถช่วยตัวเอง จริงๆ ก็ใช้แขนข้างซ้ายได้ แต่อยากให้เด็กคนนี้ทำให้ ความเจ็บของแขนนี่สามารถเป็นข้ออ้างได้ทุกเรื่องจริงๆ การเจ็บแขนมันก็ดีตรงนี้แหละ  แล้วไงล่ะ สุดท้ายเด็กมันก็ทำให้ด้วยมือ ยังไม่กล้าให้เด็กมันใช้ปากหรอ ถ้าเป็นแบบนั้นมันจะเกินไปไหม เกินไปจริงๆ แหละ

 

 

     นี่กูเขียนอะไรลงไปบ้างเนี่ย สาบานว่านี่คือไดอารี่ และที่สำคัญมันคือไดอารี่ที่จะให้คนที่รักด้วย ก็คงไม่เป็นไรหรอก นี่แหละตัวตนของนายมาร์คต้วน ไม่เฟค ไม่เสแสร้ง ดูจากการเขียนไดอารี่ก็คงรู้แล้ว่าเป็นคนยังไง จริงๆ ก็ไม่ได้เขียนไดอารี่ทุกวันหรอ บางทีก็ขี้เกียจเขียน ขนาดการบ้านยังไม่ทำเลย 


25  Sep, 2015

 

 

 

               วันนี้เป็นวันสอบกลางภาควันสุดท้าย ช่วงสอบที่ผ่านมาไม่ได้เขียนไดอารี่เลย ไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่ จริงๆ ก็มีแหละ แต่มันไม่มีอะไรให้เขียนต่างหาก ไม่ได้อยู่กับน้องแบมก็ไม่มีอะไรทำ แต่วันนี้มีเรื่องให้เขียนเพราะวันนี้ได้อยู่กับน้องแบมทั้งวันเลย ยกเว้นตอนสอบละกัน วันสอบวันสุดท้ายเด็กส่วนใหญ่ก็ไปเที่ยวฉลองกับกลุ่มเพื่อนของตัวเองกันทั้งนั้น 


          ไหนๆ วันนี้ก็วันสุดท้ายก่อนจะปิดเทอม 1 หรือที่ชอบเรียกกันว่า ปิดเทอมเล็ก อย่างงี้ก็ต้องไปฉลองกันหน่อย ไม่ลืมที่จะพกแฟนไปด้วยอย่างแน่นอน น้องแบมก็ไม่ได้ขัดขืนอะไรเพราะมีน้องแจไปด้วย สองคนนี้ก็ไม่ได้มีแผนจะไปไหนอยู่แล้วด้วยเลยยอมไปกับพวกพี่ๆ               ครั้งนี้ที่มาเที่ยวกันเกือบสิบคน มันก็ไม่มีอะไรพิเศษนอกจากกินหมูกระทะกับเพื่อนและแฟน น้องแบมดูเงียบไปเลยเวลาอยู่ต่อหน้าคนเยอะๆ ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแบม จึงทำให้เพื่อนที่ไปด้วยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มากจริงๆ แถมยังยิงคำถามใส่น้องรัวๆ ชนิดที่ว่ากลัวน้องตอบทันอะไรประมาณนั้น ใช่ว่าไม่หึง ใช่ว่าไม่หวง แต่ใครๆ ก็รู้ว่าเด็กคนนี้เป็นของมาร์คต้วน ก็อย่างที่บอกน้องแบมมีแฟนสายโหดก็งี้แหละ               กว่าจะได้กลับบ้านก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว เพราะงั้นน้องแบมเลยไม่ได้กลับบ้าน ต้องนอนคาอยู่ที่บ้านต้วน น้องแบมมาบ่อยจนเอาเสื้อผ้ามาไว้ที่นี่ นี่เป็นคนบอกน้องแบมเองแหละว่าให้เอาเสื้อผ้าสักสามสี่ชุดมาไว้ที่นี่ เผื่อฉุกเฉินหรือเวลาจำเป็นจะได้ไม่ต้องกลับไปเอาที่บ้าน ซึ่งมันก็เป็นวิธีที่ดีมาก วันไหนอยากให้เด็กนี่มานอนบ้าน ก็ลักพาตัวมาที่บ้านแล้วก็โทรบอกแม่ยาย แค่นั้นเอง

 

 

 


หมดเรื่องเขียนแต่เพียงเท่านี้ โชคดี ราตรีสวัสดิ์

 

 

 

 


6 Oct, 2015

 

 

 

               ปิดเทอมแล้วแต่ยังต้องมาโรงเรียนอีกตั้งสองอาทิตย์ เพราะอะไรน่ะหรอ?  ก็เพราะมาซ้อมกีฬาสีไง เหอะๆ  เป็นอะไรที่ขี้เกียจสุดๆ  แต่เด็กมอหกไม่มีหน้าที่ต้องทำอะไรเพราะตอนนี้ทางโรงเรียนได้เปลี่ยนรูปแบบกีฬาสีไปแล้ว กลัวว่ามอหกจะไม่มีเวลาอ่านหนังสือ

 

 

               ส่วนน้องแบมก็ต้องคุมพาเหรดไง นี่ก็เลยต้องมาโรงเรียนกับน้องแบม ต้องมาคอยเฝ้าไว้เดี๋ยวมีหมาคาบไปกิน  และดีที่เราทั้งสองอยู่สีเดียวกัน ก็เลยคอยให้คำปรึกษาพวกน้องๆ เกี่ยวกับพาเหรด บอกเลยว่าไม่ค่อยมีมอหกมาโรงเรียนหรอก ในเมื่อไม่มีหน้าที่ต้องทำอะไรนอกจากให้คำปรึกษากับอ่านหนังสือก็ไม่อยากมากันหรอก ให้นอนอ่านหนังสืออยู่บ้านดีกว่า

 


               แต่สำหรับมาร์คต้วนแล้ว ขอออกมาดูน้องแบมทำงานดีกว่า นี่ก็ไม่ได้นั่งเฉยๆ ก็คอยช่วยน้องๆ เขาทำงาน มาพร้อมน้องแบมตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ตั้งแต่เก้าโมงจนถึงบ่ายสาม  หน้าตาหล่อๆ แบบนี้ก็คงไม่พ้นสายตาเด็กๆ ที่ซ้อมพาเหรดอย่างแน่นอน มันต้องมีเด็กส่วนนึงแหละที่แอบปลื้มแอบกรี๊ด นี่ไม่ได้หลงตัวเองแต่หน้าตามันบ่งบอกอยู่แล้ว               น้องแบมไล่กลับบ้านตลอดเลย บอกว่าอยู่แล้วก็ไม่ได้ช่วยอะไร  ไม่ได้ช่วยอะไรที่ไหน นี่ก็นั่งเฝ้าแบมแบมอยู่นะ แถมให้คำปรึกษาเรื่องพาเหรดด้วย เห็นไหมว่าพี่มีประโยชน์สุดๆ นอกจากหล่อแล้วยังจะหล่อ แถมหล่อสุดๆ ไปอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7 Oct, 2015 

 

                    วันนี้วันอะไร ?

 


                          วันครบรอบหนึ่งเดือนเต็มของเราไง

 

 

 

                 นี่ได้จัดการเตรียมของมาให้น้องแบมเรียบร้อย ออกมาซื้อของขวัญชิ้นนี้ได้ประมาณอาทิตย์นึงแล้ว วันครบรอบทั้งที ถ้าอยากให้ดีก็ต้องทุ่มสุดตัว!  แต่กว่าจะได้เซอร์ไพรส์ก็เล่นเอาซะเหนื่อย ไอ้ที่ว่าเหนื่อยนี่เพราะน้องแบมล้วนๆ เลย มายั่วให้อยาก  เอาจริงๆ นี่ก็คิดว่าน้องแบมจะจำวันครบรอบไม่ได้ซะอีก

 

 

                 ปิดเทอมนี่เหมือนปิดตาย น้องแบมบอกให้เจอกันแค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น ช่วงนี้ก็ใกล้สอบ GAT-PAT แล้วด้วย น้องแบมเลยบอกให้อ่านหนังสืออยู่บ้าน แล้วไงล่ะ ก็ต้องทำตามคำสั่งภรรยาเพื่ออนาคตที่ดีของสามี ดังนั้นเราทั้งสองคนก็จะไม่ค่อยได้เจอกัน  แต่ขอมานอนกับนอนบ้านทุกคืนวันศุกร์  แล้วเวรกรรมอะไรของมาร์คต้วน อยู่บ้านไม่ได้เห็นหน้าแฟน แถมยังต้องเรียนพิเศษเพิ่มอีก

 


                   หลังจากทำกิจกรรมร่วมกับภรรยาผู้เป็นที่รักแล้ว ลำดับต่อไปก็คือให้ของขวัญวันครบรอบนั่นเอง  ก็อย่างที่บอกว่าต้องทุ่มสุดตัว ก็เลยจัดการไปเหมาดอกกุหลาบสีขาวที่สวยที่สุดในร้าน  มาจัดเป็นช่อเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่อลังการ เพราะน้องแบมเคยบอกไว้ว่า ' ดอกไม้ซื้อมาก็เก็บไว้ได้แค่แปปเดียว ไม่จำเป็นต้องซื้อมาก็ได้ แต่ถ้าอยากให้ แบมก็เต็มใจรับ มันจะอยู่ในความทรงจำว่าเคยมีคนให้อะไรแบบนี้ '


                    

                  นอกจากดอกกุหลายสีขาวแล้ว ยังมีเสื้อไหมพรมของ crackmeme อีกด้วย เห็นเจ้าตัวเล็กบ่นว่าอยากได้เลยจัดให้ ส่งมาจากเกาหลีแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้เลย ตัวนึงราคาไม่ใช่เล่นๆ ตกตัวละ 1600 บาท นี่ยังไม่รวมค่าส่งกับค่าภาษีอีกนะ เล่นเอาซะกระเป๋าตังค์พี่แบนกันเลยทีเดียว นี่กะไม่ให้พี่ไปเที่ยวไหนเลยหรอ?  ก็บอกแล้วว่าทุ่มสุดตัวจริงๆ                    ดอกกุหลาบสีขาวหนึ่งช่อกับเสื้อไหมพรมหนึ่งตัวก็ยังไม่พอสำหรับเด็กที่น่ารักแบบนี้หรอ นี่ยังเตรียมบราวนี่ให้อีกด้วย เห็นบ่นๆ อยู่เหมือนกันว่าอยากกิน แต่ร้านที่เคยซื้อประจำเขาหายไปไหนไม่รู้  แฟนน้องแบมคนนี้เลยต้องหาซื้อให้กิน ไม่รักไม่ทำให้ขนาดนี้หรอก!

 
 เห็นไหมว่าพี่เป็นแฟนที่น่ารักมากแค่ไหน

 


happy fully  1  months  [ 07.10.15 ♡ ]11 Oct, 2015

 

 

 

                 วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ได้เจอน้องแบม วันนี้เรานัดกันไปดูหนัง น้องแบมบอกว่าอยากดูหนัง Hotel Transylvania 2 หรือที่เรียกเป็นชื่อไทยได้ว่า โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 2   จริงๆ มันก็ไม่ใช่แนวของมาร์คต้วนเลยที่ต้องมานั่งดูการ์ตูน ปกติก็ดูแต่หนังโป๊  อ่า ไม่ใช่สิ  นั่นมันหนังที่ไม่ได้เข้าโรงและเด็กก็ดูไม่ได้ด้วย  แต่ที่ยอมมาดูการ์ตูนเนี่ยจะเป็นเพราะใครล่ะ ถ้าไม่ใช่น้องแบมแฟนมาร์คต้วน น้องแบมจะรู้ไหมว่ามีแฟนน่ารักแบบนี้

 

 

                วันนี้ก็เหมือนทุกๆ วันตอนที่ไปเที่ยวด้วยกัน น่ารักเหมือนเดิม จะมีคู่ไหนน่ารักกว่าคู่มาร์คแบมอีกไหม ไม่มีแล้ว นี่ไม่เคยอวยคู่ตัวเองแต่มันน่ารักจริงๆ ดูจากการกระทำที่มีต่อน้องแบมสิ อาจจะมีบางครั้งที่หึงแรงไปหน่อย อาจจะมีบางครั้งที่ขี้งอน อาจจะมีบางครั้งที่หื่นกามใส่  อาจจะมีบางครั้งที่ทำตัวไม่น่ารัก มันก็เป็นแค่บางครั้งบางคราวเท่านั้น  แต่ที่ทำอยู่ทุกวันเป็นประจำก็คือการทำหน้าที่แฟนที่ดี  จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่แฟนคนนี้ทำได้

 

 

                อยากจะให้ไดอารี่น้องแบมเร็วๆ จัง  แต่มั่นหมายไว้ว่าจะให้ในวันครบรอบ 1 ปีเต็มของเรา  อีกไม่นานก็คงจะได้ให้แล้ว เวลามันผ่านไปเร็วจะตาย ยิ่งตอนอยู่กับน้องแบมนี่เหมือนนาฬิกาเดินเร็วผิดปกติ จงใจจะแกล้งกันชัดๆ ทำไมเดินเร็วอะไรขนาดนี้   อีกไม่นานเราก็คงต้องจากกัน หมายถึงโรงเรียนน่ะ น้องแบมขึ้นมอห้า ส่วนนี่ก็เข้ามหาลัยแล้ว ถ้าว่างเมื่อไหร่จะขยันมาหาบ่อยๆ  จะมาหาจนเบื่อเลย!               วันนี้น้องแบมอาสาเป็นป๋าเลี้ยงหนัง ส่วนพี่มาร์คก็ต้องเป็นป๋าเลี้ยงข้าวเด็กน้อยอยู่แล้ว  และเด็กคนนี้กินแบบธรรมดาที่ไหนล่ะ กินซะเหมือนจะไม่มีวันพรุ่งนี้  เด็กอยู่ในช่วงกำลังเจริญเติบโตก็งี้แหละ  หวังว่าน้องแบมไปนั่งอ่านไดอารี่พี่แล้วจะไม่มาบอกเลิกพี่นะ  ถ้าไม่รักเขียนแบบนี้ไม่ได้นะ 


19 Oct, 2015               ถึงเวลาเขียนไดอารี่สักที ก่อนหน้านี้เราได้จัดทริปไปเที่ยวทะเลกันตั้งแต่วันที่ 15-18 ตุลาคม เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน ทริปนี่จะเป็นทริปที่มีญาติผู้ใหญ่ไปเยอะสุดๆ ก็มีครอบครัวมาร์คต้วน ครอบครัวน้องแบม แถมยังมีแจ๊คสัน เจบี ยองแจ และจูเนียร์อีกด้วย รวมทั้งหมด 11 คน ดูเหมือนว่าพี่ชายแบมอีกคนจะไม่ว่างมาด้วย แน่นอนว่าการเที่ยวครั้งนี้น่าจะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองครอบครัวนี้เป็นแน่แท้                มันก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมาย แค่ได้มาเที่ยวทะเลกับคนที่ใช่แค่นี้ก็โคตรจะพิเศษแล้ว มาทะเลทั้งทีอย่าหวังว่าจะได้แอ้มน้องแบม หึ ไม่มีทางอยู่แล้ว แค่จะจับน้องแบมจูบยังยากเลย ไม่รู้จะหื่นกามไปไหนแต่ต้องเข้าใจว่านี่คือมาร์คต้วน               วันแรกที่มาถึงที่นี่ คนไม่ค่อยเยอะสักเท่าไหร่ พวกเราเช่าบ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ เพราะจำนวนคนที่มาก็เยอะไม่ใช่เล่น แน่นอนเลยครับว่าเราไม่ได้นอนด้วยกัน แบ่งห้องนอนเป็นฝ่ายรุกและฝ่ายรับเลยก็ว่าได้ น้องแบมนอนกับยองแจและจูเนียร์ มาร์คต้วนก็นอนกับแจ๊คสันและเจบี ส่วนน้องเล็กของตระกูลต้วนก็นอนกับพ่อแม่ไป เอาง่ายๆ คือเราก็นอนแบบครอบครัวใคร ครอบครัวมัน                ช่วงดึกของวันนั้น ในขณะที่คนอื่นกำลังปาร์ตี้ มีความสุขกับการกินอาหารทะเลอยู่หน้าบ้าน แต่เราดันพากันมานั่งคุยเรื่องในอดีตที่ริมทะเล ก็พวกเรื่องตอนที่คุยกันในโดกิ เรื่องที่พี่ชอบแบม เรื่องที่แบมเจอพี่ครั้งแรก เรื่องต่างๆ ตอนที่เราเริ่มรู้จักกัน มันเป็นเรื่องที่คุยได้ตลอดและไม่เคยเบื่อด้วย ทุกครั้งที่พูดถึงมัน พี่รู้สึกดี พี่ชอบความทรงจำของเราทั้งสองคน พี่ไม่รู้ว่าแบมชอบเหมือนพี่ไหม แต่พี่ชอบเวลาที่แบมเล่าให้พี่ฟัง               ยังจำได้ไหมว่าวันนั้นที่เรานั่งคุยกันไปมา ตอนที่พี่กำลังจะพูดถึงเรื่องที่แบมไม่ตอบโดกิพี่ อยู่ๆ แบมก็ดันมานั่งหลับใส่พี่เฉยเลย ตอนนั้นพี่ทั้งขำทั้งงอนแบมเลยแหละ แต่พอเห็นเด็กน้อยนอนหลับปุ๋ยแบบนี้ พี่ก็งอนไม่ลงเหมือนกัน ก็เลยจัดการอุ้มแบมกลับบ้าน รู้ไหมว่าประโยคแรกที่แจ๊คสันพูดคืออะไร มันพูดว่า "มึงพาแบมไปทำอะไรมา!"  อย่าเรียกว่าพูดเลย ให้เรียกว่าตะโกนน่าจะถูกกว่า                ตอนนั้นทั้งบ้านหันหน้ามาพี่พร้อมกันแบบไม่ได้นัดหมาย สายตาแบบนั้นแฝงไปด้วยความสงสัย อยากจะกระโดดตบปากแจ๊คสันแรงๆ สักที!  พูดซะพี่ดูเสียหายไปเลย ตอนแรกรีบแก้ตัวแทบไม่ทัน ดีนะที่แบมตื่นมาพอดีเลยช่วยพูดให้ เหตุการณ์วันนั้นพี่จะจำไปจนวันตายเลย ถ้ามีลูกนะ พี่จะเล่าเรื่องนี้ให้ลูกฟังด้วย ฮ่าๆๆ

 


31 Oct, 2015

 

 

 

            วันฮาโลวีนแล้ว ที่ประเทศไทยคงจะไม่ครึกครื้นเหมือนต่างประเทศ ถึงยังไงก็ยังมีคนส่วนมากที่แต่งหน้าเป็นผีอัพลงโซเชียล แต่น้องแบมไม่ได้เป็นหนึ่งในนั้น ดันได้การ์ดรับเชิญไปงานเลี้ยงที่บ้านเพื่อน  งานเริ่มตั้งแต่หกโมงเย็น แน่นอนว่างานนี้ต้องมีแต่เพื่อนน้องแบม ซึ่งนี่ก็ไปในฐานะแฟนน้องแบม จะให้มางานคนเดียวก็ทำไม่ได้อีก งานก็เลิกดึก คนก็เยอะ ปล่อยให้มาคนเดียวไม่ได้จริงๆ

 

 

            แน่นอนว่าทุกคนในงานต้องแต่งชุดสำหรับงานวันฮาโลวีน น้องแบมบอกว่าไม่อยากแต่งตัวเลยแต่งเป็นผีน้อยแคสเปอร์ แต่กลับจับพี่มาแต่งตัวเป็นแดร็กคูล่า นี่ก็ยอมให้น้องแบมแต่งตัวให้ และนี่ก็คงจะเป็นแดร็กคูล่าที่หล่อที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา  แทบจะไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเติมเพราะหล่ออยู่แล้ว เขี้ยวก็ไม่ต้องใส่เพราะมีให้อยู่แล้ว  แดร็กคูล่ามีแฟนเป็นผีน้อยแคสเปอร์นี่ช่างเหมาะสมกันจริงๆ 

 

 

อีกอย่างที่ต้องพกไปที่งานด้วยก็คือขนมสำหรับวันฮาโลวีน เราใช้เวลาแต่งตัวและเตรียมของเกือบชั่วโมง งานนี้น้องแบมเป็นสไตล์ลิสต์ ก่อนจะออกจากบ้านและมุ่งสู่งานฮาโลวีนในคืนนี้  ถ้าถามว่าสนุกไหม มันก็ไม่ได้แย่ ในงานมีแต่เพื่อนรุ่นเดียวกับน้องแบมทั้งนั้น ด้วยความที่สูง หล่อ และบ้านรวย แดร็กคูล่าคนนี้เลยเป็นที่สนใจของทุกคนในงาน น้องแบมไม่ได้มีการหึงหวงพวกเพื่อนๆ ที่เข้ามาคุย ก็รู้ๆ กันอยู่ว่ามาร์คต้วนรักน้องแบมที่สุด

 

 

สำหรับคืนนี้มันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ทุกคนดูสนุกสนานรวมถึงตัวแบมแบมเอง จัดงานใหญ่กว่าที่คิดด้วย ดูเหมือนว่าในหมู่บ้านเพื่อนน้องแบมคนนี้ ส่วนใหญ่เขาจะชอบจัดเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะของไทยหรือของที่อื่น  ในหมู่บ้านครึกครื้นกว่าที่คิด ลุงๆ ป้าๆ ข้างบ้านดูเป็นมิตรมากกว่าป้าขายผลไม้หน้าปากซอยอีก และกว่าจะได้กลับบ้านก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว งานนี้ก็เหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย  ขอบคุณน้องแบมที่พาพี่มาร่วมสนุก

 

 

 


happy halloween day


- ยังไม่แก้คำผิด -#ฟิคคนในโดกิอยากจะบอกว่าประมาณตอนที่ 16-19 อาจจะมีเนื้อหาบางส่วนปรับเปลี่ยนไปนิด มันเกิดจากความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ถ้าใครว่างๆ ก็ย้อนอ่านใหม่ตั้งแต่ตอนแรกก็ได้นะ555555555555555
ตอนนี้ได้ทำล้มเลิกการทำไดอารี่พี่มาร์คไปแล้วววว 

มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่พร้อม รวมถึงตัวไรท์เองด้วย ถถถถถถถถถถถถถ   

ขอโทษและก็ขอบคุณสำหรับคนสั่งจองด้วยนะคะขอบคุณที่ติดตามฟิคเรามาตลอดนะฮับ *โค้ง*

B E R L I N ❀
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

789 ความคิดเห็น

 1. #777 0826126243 (@0826126243) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 22:32
  ชอบมากเลยคะไรท์ ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้นะคะ
  #777
  0
 2. #763 Aimnakayo (@Aimnakayo) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 22:37
  สนุกมากอ่าเรื่องนั้ ขอบคุณไรท์มากๆน้าค้า
  #763
  0
 3. #731 Kanyakornbeam (@Kanyakornbeam) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 20 เมษายน 2559 / 18:47
  น่ารักกก
  #731
  0
 4. #717 love kaido (@aunjung14872) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:11
  เป็นผช.ที่น่ารัก ละมุน โรแมนติกมากๆๆๆ อยากได้ผช.คนนี้ คิคิ
  #717
  0
 5. #701 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 17:00
  บันทึกทุกรายละเอียดเลยนะมาร์คน่ารักที่สุด

  ไรท์อ่ะนะน่ารักที่สุดเลยขอบคุณมาก ๆ เลยนะจ้ะ
  #701
  0
 6. #680 Sushi_Tuan1a (@sushi2002) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 23:33
  พี่ต้วนคนมุ้งมิ้งงง น่ารักอ่ะะะะ
  #680
  0
 7. #665 Galaxy_HaiLang (@tellurium_eveeve) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 มกราคม 2559 / 21:24
  รอได้เสมออออ
  #665
  0
 8. #664 BF'EYE (@pathanan12345678) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มกราคม 2559 / 22:47
  เหมือนอ่านเรื่องสั้นไปอีก 555555555555
  #664
  0
 9. วันที่ 2 มกราคม 2559 / 15:49
  เรางงนิดนึงอ่ะค่ะ พี่มาร์คเจอกับแบมเดือนแปด 2015 แล้วทำไมเขียนไปเขียนมา มันกลับมาเดือนห้า 2015

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มกราคม 2559 / 15:51
  #663
  1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 10. #662 Sushi_Tuan1a (@sushi2002) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2558 / 00:34
  พี่มัคก้มีมุมยังงี้ด้วยยย งุ้ยยยยย ต่อๆ
  #662
  0
 11. #661 ♡ベスト (@soul-za) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 05:29
  ขนาดไดอารี่พี่มัคคึยังแลดูเหมือนโรคจิต 5555555
  #661
  0
 12. #660 pp_dora1m. (@pp_doraa1a) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2558 / 23:45
  น่ารักกกก มาต่อเร็วๆนะค่าาา
  #660
  0