Naked London เปลือย.ใจ.รัก [Sense Book Publishing]

ตอนที่ 64 : ตอนพิเศษ : ของขวัญวันครบรอบแต่งงาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,075
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 159 ครั้ง
  16 มี.ค. 62

แสงแดดอ่อนๆ ตอนเช้าที่ส่องเข้าไปในห้องปลุกให้สิงโตตื่นขึ้น เขาขยับตัวนอนตะแคงข้าง บังไม่ให้แสงอรุณรุ่งรบกวนการนอนของคนที่ยังหลับสนิท เป็ดน้อยครางอือเบาๆ ในลำคอแล้วซุกหน้าลงไปในอ้อมอกที่อบอุ่นเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กลิ่นกายกรุ่นหอมที่คุ้นเคยกับอ้อมแขนที่โอบกระชับอย่างอ่อนโยนทำให้คีย์ไม่อยากจะตื่น ยิ่งรู้สึกถึงริมฝีปากอุ่นๆ ที่ประทับลงมาบนศีรษะ คนขี้อ้อนยิ่งซุกซบคนโตกว่าแนบชิดยิ่งขึ้น เสียงหัวเราะเบาๆ ในลำคอแสดงความเอ็นดู ฟังดูไพเราะสำหรับเขายิ่งกว่าสรรพเสียงใดๆ

พี่ตื่นเช้าจัง เป็ดน้อยยังไม่อยากตื่นเลย งือออ กอดแน่นๆ หน่อย” เอ่ยพลางเงยหน้าขึ้นมองอ้อนๆ แต่แทนที่จะกอดแน่นอย่างที่อีกฝ่ายร้องขอ สิงโตกลับก้มลงไปจรดริมฝีปากลงบนกลีบปากบางอย่างแผ่วเบา คนอายุน้อยกว่าหลับตาลงแล้วขยับปากตอบรับรอยจุมพิตที่แสนนุ่มนวลนั้น เมื่อคนพี่คลายริมฝีปากออก เสียงนุ่มทุ้มก็กล่าวอย่างอ่อนละมุน

สุขสันต์วันครบรอบแต่งงานครับ เป็ดน้อยของพี่” แววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักไม่เคยแปรผันมองประสานกันอยู่อย่างนั้น คีย์ขยับขึ้นไปจูบคางของพี่เบาๆ แล้วเอ่ย

เป็น 25 ปี ที่ผมมีความสุขที่สุด ขอบคุณความรักที่พี่มอบให้ผมเสมอมานะครับ” สิงโตคลี่รอยยิ้มให้คนตรงหน้าอย่างอ่อนโยน กาลเวลาไม่ได้ทำให้เขามองคนรักต่างจากเดิมเลยสักนิด เขายกมือขึ้นสางผมนุ่ม ก่อนจะประคองมือเล็กขึ้นไปจูบ

ขอบคุณเราต่างหากที่เข้ามาในชีวิตของพี่ มาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับพี่ ขอบคุณที่มาทำให้พี่รัก และขอบคุณที่รักพี่นะครับ” คำพูดของคนมาดนิ่งทำเอาคนฟังหน้าร้อนผ่าว แม้จะอยู่กินกันมายี่สิบกว่าปีแล้ว แต่สิงโตก็ยังคงทำให้คีย์เขินอายได้อยู่เสมอ

พูดอะไรเยอะแยะ” เป็ดน้อยบ่นอุบอิบแก้เขิน ทำปากยื่นยู่ก่อนจะทุบอกคนรักเบาๆ แล้วช้อนสายตาวาวฉ่ำขึ้นมองผู้เป็นพี่

มองพี่แบบนี้ เดี๋ยวไม่ได้นอนต่อนะครับ” เสียงทุ้มว่าพลางลูบไล้สะโพกมนอย่างเบามือ

ผมก็ไม่อยากนอนต่อแล้วเหมือนกัน” พูดจบคนเด็กกว่าก็ดันไหล่พี่ให้ลงไปนอนราบ ขยับขึ้นไปนั่งทับลำตัวของอีกฝ่ายแล้วยิ้มหวาน วางมือลงบนหน้าอกอันเปลือยเปล่าของคนที่ไม่ใส่เสื้อนอนแล้วลูบเบาๆ ก่อนจะโน้มตัวลงไปประกบริมฝีปากกับเรียวปากอุ่นนั้น ขยับถอดเสื้อตัวบางของตัวเองออก แล้วให้การกระทำส่งมอบความรักที่พวกเขามีให้แก่กันละกันอย่างอ่อนโยน

 

อาหารเช้าในตอนสายจัดถูกปรุงด้วยฝีมือคุณพ่อบ้าน เขาเลือกที่จะทำ poached eggs on brioche ง่ายๆ ในขณะที่เป็ดน้อยของเขายังชำระล้างร่างกายอยู่ในห้องน้ำ ทำไปฮัมเพลงไปอย่างอารมณ์ดี สิงโตตอกไข่ใส่ลงไปในหม้อต้มน้ำผสมน้ำส้มสายชู เทน้ำร้อนจากกาน้ำใส่ถ้วยชา รินนมใส่เหยือกนมแล้วนำไปวางบนโต๊ะรับประทานอาหาร นำ brioche ออกจากเตาปิ้งแล้วจัดวางใส่จานก่อนจะตัก poached eggs ที่ได้ที่แล้วไปวางไว้ด้านบน กะเวลาได้ถูกต้องแม่นยำ เพราะเมื่อนำจานอาหารของพวกเขาไปวางบนโต๊ะ คีย์ก็ออกจากห้องน้ำมาพอดิบพอดี

รู้ได้ยังไงว่าผมอยากกิน poached eggs” เจ้าของผิวขาวนวลผ่องถามขึ้นเมื่อเดินไปถึงโต๊ะอาหาร คนเตรียมอาหารยิ้มรับพลางเลื่อนเก้าอี้ให้อีกฝ่ายลงนั่ง แล้วจูบแก้มนุ่มเบาๆ ก่อนตอบ

พี่จะไม่รู้ใจคนที่เป็นเจ้าของหัวใจของพี่ได้ยังไงกันครับ” เป็ดน้อยย่นจมูกใส่เมื่อได้ยินคำตอบ

จนป่านนี้แล้วยังจะมาปากหวานกับผมอยู่ได้” ทำเป็นบ่นอุบอิบแต่กลับมีริ้วรอยสีชมพูจางๆ ประดับอยู่ที่พวงแก้ม

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักกี่สิบปี พี่ก็จะยังคงเอ่ยคำหวานกับคนที่พี่รักเสมอ” พูดจบก็ประคองมือบอบบางขึ้นไปจูบ ส่งสายตาหวานเชื่อมให้คนที่ทำให้เขารู้สึกว่ายังหนุ่มยังแน่นอยู่เสมอ และเขาเองก็ยังคงเห็นคู่ชีวิตของตัวเองเป็นเป็ดน้อยตัวเล็กๆ ขี้อ้อนน่ารักน่าเอ็นดูในสายตาของเขามิมีเสื่อมคลาย

เป็ดน้อยทำปากขมุบขมิบราวกับบ่นอะไรอยู่คนเดียวแต่แท้จริงแล้วนั้นรู้สึกขวยเขินจนตัวแทบบิด ชำเลืองตามองคนที่ทำให้หัวใจของเขาพองโตได้ไม่เว้นแต่ละวัน คนที่ทำให้เขาไม่รู้สึกเลยแม้สักนิดว่าวันเวลาได้หมุนเวียนเปลี่ยนไปและอายุอานามของพวกเขาเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ทว่าเขากลับมีความรู้สึกเฉกเช่นเมื่อแรกรัก แม้ความรักจะท่วมท้นกว่าเดิมเป็นร้อยเท่าพันทวีคูณ แต่ความรู้สึกเป็นเด็กในวัยรุ่นหนุ่มนั้นไม่เคยแปรเปลี่ยนเมื่ออยู่กับคนคนนี้ คนที่ให้คำมั่นว่าจะรักและทะนุถนอมเขาตราบจนวันของลมหายใจสุดท้าย และผู้ชายคนนี้ก็ทำให้เขามากยิ่งกว่าที่เคยได้ลั่นวาจาเอาไว้

ทั้งสองรับประทานอาหารเช้ากันด้วยหัวใจอิ่มสุข ปกติแล้วการฉลองวันครบรอบแต่งงานของทุกปี พวกเขาจะไปฉลองกันที่ยอร์คเชียร์ แต่ปีนี้สิงโตกลับเสนอให้อยู่ฉลองกันที่อะพาร์ตเมนต์ เมื่อไม่ได้เดินทางไปไหน หลังอาหารเช้าคีย์จึงชวนสิงโตดูวิดีโองานวันแต่งงานของพวกเขา เป็ดน้อยเอนศีรษะซบลงกับอกอุ่น มองดูภาพของตัวเองและคนที่เป็นอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตกำลังเอ่ยคำปฏิญาณแต่งงาน ไม่ว่าจะดูกี่ครั้ง เขาก็น้ำตาซึมไปเสียทุกครั้ง

ขี้แยอีกแล้ว” เสียงทุ้มกล่าวเย้า แล้วก้มลงจูบหน้าผากเนียนพลางใช้นิ้วเกลี่ยหยาดน้ำออกจากปลายหางตาของคนในอ้อมกอด

ไม่ได้ขี้แยสักหน่อย ผมแค่ซึ้ง” พูดงึมงำแล้วทำปากยื่น แต่ก็ดึงแขนที่โอบรอบตัวเองไว้เข้าไปกอด

พี่รู้มั้ย ว่าพี่ทำให้ผมมากกว่าสิ่งที่พี่ปฏิญาณในวันนั้น ผมนึกไม่ออกเลย ว่าชีวิตผมจะดำเนินไปแบบไหน ถ้าไม่มีพี่อยู่เคียงข้างอย่างทุกวันนี้” พูดจบก็แหงนหน้าขึ้นไปมองอ้อน สิงโตยิ้มให้คนที่ทำตัวน่ารักอย่างสม่ำเสมอแล้วยกมือขึ้นเกลี่ยปอยผมที่ปรกหน้าผากของอีกฝ่าย

พี่เองก็ไม่เคยจินตนาการชีวิตที่ไม่มีคีย์ เป็ดน้อยของพี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด พี่ทำทุกอย่างได้เพื่อความสุขของเราครับ”

ไม่ต้องทำอะไรมากผมก็มีความสุขจะตายอยู่แล้ว” คีย์เอ่ยพลางยกนิ้วขึ้นเขี่ยจมูกคนพี่

แค่อยู่กับผมแบบนี้ไปจนแก่ก็พอ” พูดด้วยน้ำเสียงอ้อนๆ แล้วหลับตาลง เชิดหน้าเผยอริมฝีปากรอรับเรียวปากอุ่นๆ ที่แสนคุ้นเคย

แลกเปลี่ยนจุมพิตอันอ่อนหวานให้แก่กันและกันอยู่เพียงชั่วครู่เสียงกริ่งก็ดังขึ้นที่หน้าประตู คีย์คาดเดาไว้ล่วงหน้าเลยว่าความสงบเงียบของพวกเขากำลังจะหมดลง ขยับลุกจากอ้อมอกที่ซุกซบอยู่แล้วยืดตัวขึ้นนั่งดีๆ ในขณะที่ผู้เป็นพี่อาสาไปเปิดประตู แม้พวกเขาจะย้ายอพาร์ทเมนต์จากที่เก่าสมัยที่เพิ่งแต่งงานไปอยู่ที่ใหม่มานานแล้ว แต่แดเนียลและคริสติน่าก็ยังคงย้ายมาเป็นเพื่อนบ้านเช่นเดิม ทั้งสองแต่งงานจนมีลูกสาวตัวเล็กๆ วัยกำลังซนเป็นสักขีพยานรักหนึ่งคน ซึ่งมักจะมาเล่นซนอยู่กับสองหนุ่มเสมอๆ

พักเดียวก็ได้ยินเสียงแดเนียลหัวเราะร่วนอยู่แว่วๆ จึงลุกขึ้นเดินเข้าครัวไปเตรียมต้มน้ำเพื่อชงชาต้อนรับแขก เปิดตู้หยิบจินเจอร์เบรดกับชอร์ตเบรดที่อบใส่ขวดโหลไว้เมื่อสองสามวันก่อนมาจัดเรียงใส่จานให้ลูกสาวของเพื่อนสนิท กำลังจะชงโกโก้ร้อนให้หลาน ก็ต้องแปลกใจเมื่อได้ยินเสียงครางหงิงๆ เหมือนเสียงของลูกสุนัข เป็ดน้อยหมุนตัวกลับก็เห็นคนรักยืนยิ้มละมุน อุ้มลูกสุนัขยอร์คเชียร์เทอร์เรียร์ตัวจิ๋วอยู่ในอ้อมแขน

ของขวัญวันครบรอบของเราครับ” สิงโตเอ่ยเสียงนุ่มแล้วขยับเข้าไปยืนใกล้ๆ คนที่ตายังคงเบิกกว้างพูดอะไรไม่ออก คีย์เม้มริมฝีปากจนเป็นเส้นตรง เอื้อมมือไปสัมผัสขนฟูนุ่มของลูกสุนัขที่น่าจะอายุเพียงแค่สัปดาห์กว่าๆ แล้วมองหน้าคนพี่

พี่ถึงบอกไงครับ ว่าปีนี้ไม่อยากไปไหน เพราะมีเจ้าตัวเล็กนี่รออยู่ในอพาร์ทเมนต์ของแดเนียล” น้ำใสๆ ปริ่มไหลออกมาจากดวงตารีสวยด้วยความตื้นตันใจ คีย์ยกสองแขนขึ้นโอบกอดทั้งพี่ทั้งลูกสุนัขตัวจิ๋วที่กำลังอ้าปากหาวหวอด

ขอบคุณ...ขอบคุณครับพี่สิงโต..” พูดพลางเอนศีรษะทุยๆ ลงซบบนบ่ากว้าง

อะแฮ่ม..ผ่านมากี่สิบปีพวกยูก็ทำเหมือนโลกนี้มีเพียงเราสองคนเสมอเลยนะ” เสียงแซวดังขึ้นจากด้านหลัง คีย์เหลียวไปมองเพื่อนจอมแสบแล้วเบะปากใส่

ใครใช้ให้เข้ามายืนมองล่ะ” ว่าจบก็ซบไหล่พี่ต่ออย่างไม่สนใจเพื่อนสนิท

ไม่ได้อยากมายืนมองโว้ย ไม่อยากขัดจังหวะความสุขด้วย แต่สารพัดอุปกรณ์ของไอ้ตัวเล็กนั่นน่ะ จะให้เอาวางไว้ไหน” พูดพลางพยักพเยิดไปที่เบาะนอนของสุนัข ขวดนม ชามสำหรับใส่น้ำ และของอย่างอื่นอีกหลายอย่าง

วางไว้ในห้องนั่งเล่นก็ได้ ขอบคุณมากแดเนียลที่รับเลี้ยงให้เมื่อคืนนี้” คนที่ตั้งใจจะทำเซอร์ไพรส์จนต้องไปขอให้แดเนียลช่วยดูแลลูกสุนัขหนึ่งคืนเอ่ย

พี่นี่ร้ายนักเชียว อุบเงียบไม่บอกกันสักคำ” คนเด็กกว่าว่าพลางลูบหัวเล็กกระจิดริดของเจ้าขนปุยเล่น

ก็พี่อยากให้เป็ดน้อยวันนี้นี่ครับ แต่วันนี้เป็นวันพิเศษของเรา พี่ไม่อยากไปไหน ไม่อยากอยู่ห่างจากเรานี่นา เลยต้องไปรับเขามาตั้งแต่เมื่อวานแล้วฝากแดเนียลไว้” สิงโตกล่าวเสียงนุ่มแล้วจูบหัวทุยๆ ไปหนึ่งที

อะ เอาขวดนมไปป้อนลูกของพวกยู ทีน่าป้อนให้แล้วเมื่อเช้ารอบนึง อีกเดี๋ยวคงหิวแล้วหละ” สรรพนามที่แดเนียลใช้เรียกยอร์คเชียร์เทอร์เรียร์ตัวน้อย ทำเอาคีย์หน้าร้อนผ่าว แอบเหลือบตามองปฏิกิริยาของคนพี่แล้วความเขินอายเมื่อครู่ก็ถูกแทนที่ด้วยความอบอุ่นในหัวใจ เมื่อพบว่าสายตาที่มองมาที่เขานั้นเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นอันเปี่ยมล้น

กระป๋องนี้เปิดแล้ว” แดเนียลพูดพลางยื่นกระป๋องนมผงสำหรับลูกสุนัขให้สิงโต เป็ดน้อยเบิกตากว้างเมื่อเห็นกระป๋องนมผงอีกหลายกระป๋องวางอยู่บนโต๊ะรับประทานอาหาร

โอ้โห พี่เตรียมพร้อมมาก” เขาเอ่ยอย่างทึ่งๆ

การเลี้ยงดูลูกสุนัข ต้องใช้ความระมัดระวังและความเอาใจใส่มากครับ เราต้องรับผิดชอบชีวิตชีวิตนึง จะทำเป็นเล่นไม่ได้ พี่เลยไปปรึกษาสัตวแพทย์ถึงวิธีการเลี้ยงดู และได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับนมผงที่เหมาะสมสำหรับลูกสุนัขมาด้วย” คีย์มองหน้าคนรักอย่างอึ้งๆ รู้สึกเต็มตื้นระคนประทับใจ การรับเลี้ยงลูกสุนัขตัวจ้อยนี้ทำให้เขารู้สึกราวกับว่ามีลูกขึ้นมาจริงๆ ทันที ยิ่งต้องมานั่งชงนมป้อนนมจากขวดนมแบบนี้ด้วยแล้ว

ข้าวของของเจ้าตัวเล็กครบหมดแล้วนะคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ฉันไปละ วันนี้วันพิเศษของพวกยูฉันจะยอมปล่อยให้จู๋จี๋กันตามลำพัง ไม่ให้ลูกมากวนละนะ Happy Anniversary “ เพื่อนสนิทของทั้งสองกล่าวพลางตบไหล่คีย์และสิงโต แต่ก่อนไปก็ยังไม่วายทิ้งลาย

ต่อไปนี้จะ make love กันก็ต้องคอยระวังสายตาลูกด้วยล่ะ จะทำตรงไหน เมื่อไหร่ก็ได้แบบเมื่อก่อนไม่ได้แล้วนะ ฮะๆๆ ไปละ” พูดจบก็รีบเผ่นแน่บออกจากอพาร์ทเมนต์ไป ทิ้งให้คีย์ยืนหน้าร้อนอยู่ตรงนั้น

ไม่ต้องห่วงนะครับ รับรองพี่จะไม่ทำให้ลูกเห็น”

พี่สิงโต!!” เป็ดน้อยถลึงตาใส่พี่แล้วรีบยกมือขึ้นปิดหูของลูกสุนัขตัวน้อย ราวกับเจ้าขนฟูจะเข้าใจ คนอายุมากกว่าหัวเราะในลำคอด้วยความเอ็นดูกับท่าทางนั้นแล้วประคองใบหน้าสวยไปจูบเบาๆ 

เป็ดน้อยจะตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กว่าอะไรครับ” 

ชาร์ลี” เสียงใสตอบราวกับคิดชื่อเตรียมไว้ในใจตั้งนานแล้ว สิงโตเลิกคิ้วมองหน้าคู่ชีวิตของตนแต่ไม่ได้ถามอะไรออกไปตามปกตินิสัยของเขา กลับโน้มหน้าลงไปหาชาร์ลีตัวน้อยที่นอนขดอยู่ในอ้อมแขนของอีกฝ่ายแล้วเอ่ยถาม

ชาร์ลี หิวมั้ยลูก เดี๋ยวพ่อชงนมให้นะ” คำพูดนั้นทำให้คีย์อดที่จะยิ้มไม่ได้ ใบหน้าผ่าวร้อนขึ้นมาทันใด มองตามคนที่เพิ่งแทนตัวเองว่าพ่อเดินไปหยิบกระป๋องนมผงขึ้นมาอ่านข้อแนะนำในการชง แล้วจึงจัดแจงผสมนมผงกับน้ำในอุณหภูมิและอัตราส่วนที่เขียนบอกไว้ ก่อนจะเทใส่ขวดนมแล้วโอบเอวคนอุ้มให้ไปนั่งที่โซฟา บรรจงป้อนนมให้ชาร์ลีที่นอนสบายอยู่บนตักของคีย์ เป็ดน้อยมองหน้าคนพี่ที่กำลังตั้งอกตั้งใจประคองขวดนมให้เจ้าตัวเล็กดูด  แล้วโน้มหน้าลงไปจูบกลางกระหม่อมพี่ สิงโตเงยหน้าขึ้นมองสบตากับคีย์แล้วยิ้มละมุน ก่อนจะยืดตัวขึ้นแล้วประจงจูบอย่างแผ่วเบา

รักเป็ดน้อยนะครับ”

ผมก็รักพี่ครับ..รักที่สุด..” คนอ่อนวัยกว่าตอบรับ สิงโตจูบหัวทุยๆ ของคนรัก แล้วยกแขนขึ้นโอบไหล่บางๆ นั้นเอาไว้ คีย์เอนศีรษะลงซบกับอกกว้าง ก้มลงมองเจ้าตัวน้อยที่กำลังหลับตาพริ้มดูดนมจากขวดนมอย่างเอร็ดอร่อย แล้วพูดเบาๆ ด้วยรอยยิ้มที่บ่งบอกถึงความสุขที่เต็มล้นอยู่ในหัวใจ

รักหนูด้วยนะชาร์ลี ขอต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวของเรา”

เลโอเนล เป็ดน้อย และน้องชาร์ลี

Fanart by RinNaRin_P คนดีคนเดิม

กราบบบบ ขอบคุณริน รินโคตรยุ่งเลยแต่ก็สละเวลามาวาดให้ ร้ากกกกกกก

น้องชาร์ลีงือออออ เป็ดน้อย คิดถึงงงงงงงง


สเปสั้น ๆ มาให้หายคิดถึงนะคะ ถ้าสั้นไปขออภัยด้วยน้าาาา งานรุมเร้า แต่เราคิดถึงเป็ดน้อยมากจริง ๆ และมีคนถามหาสเปมาหลายคน เลยจัดให้เท่าที่ร่างพัง ๆ จะทำไหว แหะ ๆ ๆ

ใครที่อ่านฉบับสมบูรณ์แล้วคงจะรู้จักเจ้าตัวเล็กกันทุกคนแล้วเนาะ แม้จะเอ่ยถึงไว้นิดนุงตอนบทสรุปของทั้งสองก็เถอะ ในสเปนี่คือเจมี่เอามาแปะในช่วงที่เค้าเพิ่งรับน้องชาร์ลีตัวน้อยมาเลี้ยงค่ะ (ตอนนี้สองคนยังอยู่ในวัยทำงาน ยังไม่เกษียณเลยยังไม่ได้ย้ายไปอยู่บ้านที่ยอร์คเชียร์นะคะ ไม่ต้องงง)ในเล่มน่ะ น้องหง่อมมากแล้วนะ หง่อมพอ ๆ กับคู่รักคู่นี้นั่นแล~ แต่ความรักของพวกเขาสุกงอมเสมอ ไม่หง่อมไปตามอายุนะเออ ^^ (ยอร์คกี้น้อยอายุยืนนะ เราเคยเลี้ยง น้องอายุยืนถึง 20 ปีและจากครอบครัวเราไปเพราะความชรา T-T คิดถึงน้องมาก โตมาด้วยกัน งืออออ)


มาให้รู้ว่าพวกเค้ายังรักกันดี ยังคงอบอุ่นอ่อนโยนและดูแลใส่ใจกันเสมอ ไม่เปลี่ยนไปเลยแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คู่รักที่มีความอ้อนกันยันแก่มีจริง ๆ นะเออ เราไม่ได้เกินจริงบอกเลย


รักทุกคนและขอบคุณมากที่รักเป็ดน้อยนะคะ 


#NakedLondon    #เป็ดน้อยของพี่สิง


คิดถึงแท็กนี้มากกกกกกก ฮรืออออเดิมทีนิยายอัพลงเว็บเมื่อวันที่ 14 มิย.2561

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 159 ครั้ง

1,379 ความคิดเห็น

 1. #1334 sunisa_su26 (@sunisa_su26) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 11:57
  หวานเจ๊าะมากจ้า
  #1334
  0
 2. #1262 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 22:41
  อบอุ่นมากครอบครัวนี้ หวานกันตลอดๆ อยากเจอไรท์เจมี่ด้วย จะมีโอกาสไหมน้าาา
  #1262
  1
  • #1262-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   19 มิถุนายน 2561 / 04:34
   อบอุ่นอ่อนหวานจริงๆ ค่ะ ครอบครัวนี้
   ต้องได้เจอแน่ค่า ปีนี้เจมี่กลับเดือนครึ่งเลย ยาวๆ ไปเลย ไว้นัดกันเวลาไปติ่งน้องนะคะ ^^ เยิฟๆๆ
   #1262-1
 3. #1209 JaoJean (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 23:32
  โอยย อบอุ่น ไม่ว่าผ่านไปกี่ปี
  #1209
  1
  • #1209-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:21
   ขอบคุณค่าาา เค้ารักกันดี เค้ารักกันจนแก่จนเฒ่าจริงๆ ^^
   #1209-1
 4. #1203 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 17:42

  อ่านอีกรอบ ตอนนี้อยากเลี้ยงยอร์คเชียแล้ว จะตั้งชื่อว่าชาร์ลี

  #1203
  1
  • #1203-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:16
   งือออ น้องชาร์ลี น้องงงงงงงง
   #1203-1
 5. #1201 kipling (@kipling) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 13:38
  มีครอบแล้วสินะ ครอบครัวนี้ พ่อแม่ลูก
  คิดถึงงงงงงง
  #1201
  1
  • #1201-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:15
   คิดถึงมากกก // นั่งจิบชามองพ่อแม่ลูกเล่นกัน ^^
   #1201-1
 6. #1200 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 05:37
  น่ารักสุดๆๆของขวัญวันครบรอบแต่งงาน มีสมาชิกมาเพิ่มแล้วนะเป็ดน้อย
  #1200
  1
  • #1200-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:14
   สมาชิกของบ้านคงทำให้พ่อแม่มือใหม่วุ่นน่าดูเนาะ นึกภาพออกเลย ^^
   #1200-1
 7. #1199 kratenlover (@nbunpeng) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 22:58

  งืออ ดีต่อใจมากๆ คลายคิดถึงน้องเป็ดน้อยไปได้เยอะเลยจ้า อยากอุ้มอยากกอดน้องชาร์ลีบ้างจัง น้องน่าร๊ากก https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png

  #1199
  1
  • #1199-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:12
   ดีใจอ่า ขอบคุณนะคะ นี่คิดถึงจนทนไม่ไหว เลยต้องจัดสเป แหะๆ
   น้องชาร์ลีน่ารักเนาะ อยากฟัดน้องงงงง
   #1199-1
 8. #1198 ChitraPiromnukul (@ChitraPiromnukul) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 22:46
  ดีมากจริงๆอ่านแล้วทำไมน้ำตาไหลก้อไม่รู้ ฮืออตอนอ่านในเล่มยังไม่เปนแบบนี้เลย..ดีใจกับสมาชิกใหม่ของบ้านน๊าา
  คิดถึงเป็ดน้อยนะ..คิดถึงพี่สิงด้วย...สเปเชียสนี้ซึ้งจัง...พอๆสงสัยต้องรอน้องดอยจะได้กะปี้กะป่าว....
  #1198
  3
  • #1198-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:11
   ดีใจจังเลยค่ะที่ชอบและซึ้งไปกับความรักของพวกเขา ขอบคุณที่รักกันนะคะ
   ปล.อัพอิปี้แล้วนะคะ 555
   #1198-1
  • #1198-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   19 มิถุนายน 2561 / 21:19
   ร้ากเหมือนกันนนน ^^
   #1198-3
 9. #1197 Hare-Akira (@hare21mrk) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 19:10
  โง้ยยยยยย เป็นฟิคที่ละมุนที่สุดเท่าที่เราเคยอ่านมา ชอบการปฏิบัติของเลโอเนลต่อเป็ดน้อยของนางมาก คือรักและถนอมสุดๆ ตอนนี้ก็น่ารักมาก มีลูกด้วย น้องชาร์ลีน่ารักมากเลย ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆ สนุกๆ นะคะ หวังว่าเราจะได้เจอกันตามงานน้องๆ เนอะ อิอิ
  #1197
  1
  • #1197-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:43
   หูย จริงอ้ะ!!! งื้อ ดีใจนะบอกเลย
   สองคนเค้ารักเค้าถนอมกันดีเสมอต้นเสมอปลายมากค่ะ ตอนนี้มีเจ้าตัวเล็กเพิ่มมาอีกหนึ่งชีวิตแล้วมันก็จะวุ่นหน่อยๆ เนาะ
   ยินดีมากเลยค่ะ ดีใจที่อ่านแล้วชอบนะคะ
   ไว้เจอกันตามงานติ่งจ้าาาา 😘😘😘
   #1197-1
 10. #1196 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 14:05
  ฮือ~ คิดถึงเป็ดน้อยจังเลยค่ะ กลับมาอีกครั้งพร้อมสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่อบอุ่นหัวใจเหมือนเดิมเลย...
  #1196
  1
  • #1196-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:40
   ดีใจที่คิดถึงกันนะคะ ขอบคุณมากๆ ที่ติดตามกันตลอดมาค่ะ ^^
   #1196-1
 11. #1195 PhantiwaKetsri (@PhantiwaKetsri) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 13:12
  น่ารัก หวาน ละมุนไปอีก
  #1195
  1
  • #1195-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:39
   ขอบคุณมากค่าาาา
   #1195-1
 12. #1194 เซนส์ (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 12:21

  ละมุนมากกก

  #1194
  1
  • #1194-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:38
   ขอบคุณค่ะ
   #1194-1
 13. #1193 smile_psk (@p_sing) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 10:38
  เข้ามาอ่านรอบสอง ละมุนมาก น่ารัก

  ช่วงนี้ร่างใกล้พังเหมือนกันค่ะ โดนงานทับ 555 ดีที่มีเป็ดน้อยกับพี่สิงมาช่วยซ่อมร่าง และเยียวยาจิตใจอันอ่อนล้าของเรา เป็นกำลังใจให้พี่เจมี่เช่นกันนะคะ^^
  #1193
  3
  • #1193-2 smile_psk (@p_sing) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 08:22
   เขินจัง 555 เป็ดน้อยน่ารัก เลโอเนลน่ารัก พี่เจมี่น่ารัก ก็เลยห้ามใจตัวเองไม่ให้รักไม่ได้ค่ะ

   ขอบคุณสำหรับกำลังใจเช่นกันค่ะ กอดกันให้กลมแล้วกลิ้งชนงานไปเลย ;)

   #1193-2
  • #1193-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:10
   ทำไมรู้ว่ากอดแล้วจะกลมจนกลิ้งได้ขนาดน้านนนนน // มองพุงตัวเอง 555555
   #1193-3
 14. #1192 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 10:06
  ตั้งแต่ได้รู้จักและรับรู้เรื่องราวความรักของเค้ามาตั้งแต่ต้นจนจบ...รับรู้ได้เสมอว่าเค้าทั้งคู่ก็ยังคงรักกันอยู่ด้วยกันในเวลาของเค้าในโลกของเค้า แต่ดีใจมากนะที่ได้รับรู้ข่าวคราวของเค้าบ้าง ยังคงดีใจเสมอที่ได้รับรู้ว่าเค้ารักกันยังไงรักกันแค่ไหน คิดถึงเลโอเนลอยู่เสมอนะคะ พี่เจมี่ก็ด้วยคิดถึงเสมอเช่นกัน
  (ถึงชีวิตยังหม่นๆแต่วันนี้เลโอเนลก็ช่วยทำให้ยิ้มได้)
  #1192
  1
  • #1192-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:35
   อ่านแต่ละคนคอมเม้นต์แล้วดีต่อใจมากๆ ทำให้ยิ่งคิดถึวเป็ดน้อยมากขึ้นไปอีก ขอบคุณนะคะที่อยู่ด้วยกัน และมาเม้นให้พี่ทั้งๆ ที่ตัวเองก็มีเรื่องราววุ่นวายเยอะแยะอยู่แล้ว
   พักผ่อนบ้างนะคะเด็กน้อยของพี่ รักๆๆ
   #1192-1
 15. #1191 roykam (@roykam) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 09:41
  งืออออ เป็ดน้อยช่างร้อนแรงจริงๆ พี่สิงก็ยังหลงเมียอย่างต่อเนื่อง เค้ามีลูกกันแล้วอะ ฮือออ ช่างเป็นความรักที่ดีต่อใจเหลือเกิน

  นึกภาพแดเนียลเป็นคุณพ่อไม่ออกเลยอะ น่าจะเป็นสายกวนๆฮาๆนะ

  25 years of love ยังหวานกันจริง silver anniversary แล้ว แต่เมนูอาหารเช้าก็ยังทำให้หิวได้เหมือนเดิม งืออออ poached egg แปลกใจมากที่ไม่มีเห็ด 5555

  รักและรอสเปพี่สิงเป็ดน้อยอยู่เสมอนะ
  #1191
  1
  • #1191-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:32
   เป็ดน้อยร้อนแรงตอนไหน??? ในนั้นเขียนกำกับไว้ว่า “อย่างอ่อนโยน” นะเท้ออออออ เนี่ย เผลอไม่ได้ เผลอเป็นคิดไม่ดีย์กับลูกสาว ชิ

   แดเนียลคงเป็นพ่อกวนๆ ฮาๆ พาลูกสาวไปปีนต้นไม้ อะไรงิอะเทอ 5555

   เทอ...จะมีเห็ดในทุกเมนูไม่ได้นะ ชิ

   ขอบคุณที่รักเป็ดน้อยนะเทอ เราก็รอคุณสิงน้องคริส ครูอุ่นกับผู้กองก้องเสมอเช่นกัน // เดี๋ยวๆๆๆ ^^
   #1191-1
 16. #1190 deutsch166 (@deutsch166) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 09:17
  กรี๊ดดดดดดดด คิดถึงเป็ดน้อยกับเลโอเนลมากกกก นี่คือต้องค่อยๆละเลียดอ่านเพื่อดื่มด่ำกับตัวอักษรของคุณเลยนะเจมี่ อ่านไปสองรอบแล้วค่อยเม้นต์มันแบ่บดีใจมากอ่ะ อ่านแล้วน้ำตาซึม 25ปีที่ผ่านมาพวกเค้ามีความสุขกันดีเหมือนที่เราคิดไว้เลย ยังคงเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นเสมอ แต่ที่เพิ่มเติมมาคือสกิลของเป็ดน้อยสินะแม้จะยังเขินปั๋วแต่นางเริ่มก่อน!นางจับปั๋วกด!อร๊ายยยยย อยากได้คัทเน้ๆๆๆๆ
  อีกอย่างที่เพิ่มมาคือน้องชาร์ลี น่ารักมากกกเลยลู๊กกก พ่อแม่นู๋ต้องหลงนู๋มากแน่ๆ เห็นแล้วยังอยากเลี้ยงเองเลยอ่ะ
  ส่วนอีกเรื่องที่ดีใจที่ได้รู้ข่าวก็คือแดนที่ยังคงวนเวียนอยู่ใกล้ๆทั้งคู่แถมแต่งงานมีลูกกับทีน่าแล้วด้วย เป็นมิตรภาพที่ดีมากจริงๆ

  งื้อออดีใจ อ่านแล้วเหมือนประหนึ่งได้รับรู้ข่าวคราวของเพื่อนจากแดนไกลเลยอ่ะ ดีใจที่คุณเขียนสเปนี้มาให้อ่านน๊า // ร๊ากกกกก กอดๆๆ
  #1190
  1
  • #1190-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:28
   เธอจ๋า ดีใจ งือออ ดีใจอะที่มีคนคิดถึงเป็ดน้อยมากขนาดนี้ อ่านคอมเม้นต์เทอแล้วน้ำตาเราซึมเช่นกัน ปลื้มปริ่มมากกกกก
   เค้ารักกันดีในทุกๆ วัน ทุกๆ เวลา ทุกๆ วินาที แม้จะไม่ได้เขียนถึง แต่มั่นใจได้เลยว่าเค้าสองคนรักกันมากจริงๆ เรายืนยัน
   อ่านไปซึ้งไป มาสะดุดตรงคำว่าอยากได้คัท เดี๋ยวก่อนนะ คนที่ซาบซึ้งกับความรักความละมุนตอนแรกหายไปไหนไวนัก???? ถถถถ
   น้องชาร์ลีมานิดเดียวแต่ทำไมขโมยหัวใจคนทั้งด้อมได้หนอ แต่น้องก็น่ารักจริงๆ แหละ ใจบางมากเลย

   เรารู้สึกเหมือนเค้าสองคนมีชีวิตจริงอยู่เช่นกัน รักมากๆ และสุขใจทุกครั้งที่ได้เขียนถึง ขอบคุณนะเทอที่รักเป็ดน้อยของเรา กอดแน่นมากกกก
   #1190-1
 17. #1189 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 08:36

  อ่านแล้วรู้สึกทั้งหวานและลำไย หมั่น อิจ โอ้ยยยยยยยย

  มาน้อยแต่มีครบนะคะ กระทั่งแดเนี่ยล ทำให้หายคิดถึงเลย

  ชาลีน่ารักมาก อ้อนแบบนี้พ่อแม่หลงตายเลย

  คิดถึงเป็ดน้อย คิดถึงแท็ก #เป็ดน้อยของพี่สิงมาก

  #1189
  1
  • #1189-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:23
   คิดถึงเหมือนกันค่ะ คิดถึงทุกๆ อย่างที่หลอมรวมกันเป็นเป็ดน้อย งือออ มือสั่นมากอยากเขียนอีก 5555
   #1189-1
 18. #1188 LovePenguin (@LovePenguin) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 08:33

  น่ารักกกกกกก งื้อออออ มันดีกับใจในช่วงเวลาที่บรรยากาศขะมุกขะมัวทึมๆ ฟ้าสีเทาๆ แบบตอนนี้ที่สุดเลยค่ะ


  เป็ดน้อยยังคงน่ารักสม่ำเสมอ พี่สิงก็อ่อนโยนสม่ำเสมอเช่นกัน ลูกน้อยชาร์ลีก็ตาแป๋วแหววน่ารักหนักมาก สรุปคือรักครอบครัวนี้ที่สุด


  อ่านไปฟังเพลงลูกสาวไปด้วย ฟีลมันก็ได้อยู่นะ

  #1188
  1
  • #1188-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:21
   งืออออ ครอบครัวนี้เค้าน่ารักจริงๆ นั่นแหละ น้องชาร์ลีน่ารักสุดใจ แบ๊วเหลือเกินลูกเอ๊ย กอดกันๆ
   #1188-1
 19. #1187 Oneooe (@Oneooe) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 07:38
  น่ารักมากกกกก
  #1187
  1
  • #1187-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:20
   ขอบคุณค่าา
   #1187-1
 20. #1186 SWTP.JHS!! (@1597532846) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 07:18
  กรี๊ดอัดหมอนแล้วดีดดิ้น เขิง ;////;
  #1186
  1
  • #1186-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:19
   งื้ออ ดีใจที่ชอบค่าาา
   #1186-1
 21. #1185 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 07:12

  แง๊ ขอบคุณที่สละงานยุ่งๆมาปั่นให้ค่ะ น้องชาร์ลีน่ารักมากกกกกก ครอบครัวของสองคนนี้ก็อบอุ่นเหมือนเดิม หวานไม่เปลี่ยน ส่วนอิตาแดเนียลก็กวนไม่เปลี่ยนเช่นกัน

  #1185
  1
  • #1185-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:18
   ยินดีเสมอค่ะ คิดถึงพวกเค้าเนอะ ^^
   #1185-1
 22. #1184 kanyakorn1409 (@kanyakorn1409) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 06:44
  งืออ น่ารักมากๆเลย
  #1184
  1
  • #1184-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   17 มิถุนายน 2561 / 04:17
   ขอบคุณค่ะ ^^
   #1184-1
 23. #1183 Pao1965 (@Pao1965) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 04:47
  คิดถึง เป็ดน้อย และ พี่สิง มากๆเลย แล้วไว้เจอกันนะคะ
  #1183
  1
  • #1183-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 64)
   14 มิถุนายน 2561 / 04:53
   คิดถึงเหมือนกันค่ะ คิดถึงคุณด้วย กอดแน่นๆ
   #1183-1