Naked London เปลือย.ใจ.รัก [Sense Book Publishing]

ตอนที่ 32 : จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,664
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  11 ก.พ. 62

                ช่วงสายของวันที่สองในยอร์คเชียร์ หลังจากรับประทานอาหารเช้าจริงๆ เรียบร้อยแล้ว ทั้งสองจึงพากันไปเยี่ยมชมคอกม้าแถวที่พัก คีย์ทำการบ้านมาดี เขารู้ว่ามีกิจกรรมอะไรที่จะสามารถเข้าร่วมได้ในแถบนี้ เมื่อติดต่อสอบถามรายละเอียดในการเช่าม้าเรียบร้อย ก็ตัดสินใจจองชั่วโมงขี่ม้าในวันถัดไป คู่รักเดินชมปศุสัตว์อย่างเพลิดเพลินครู่หนึ่ง แล้วจึงเข้าไปใน town centre เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน และไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ The World of James Herriot ที่บ้านเลขที่ 23 Kirkgate ตามความต้องการของคนน้อง ภายในบ้านเป็นทั้งส่วนที่อนุรักษ์การอยู่อาศัยแบบเดิมเอาไว้ และมีส่วนจำลองที่เป็นฉากจากซีรี่ส์ เรื่อง All Creatures Great and Small ทางช่อง BBC ที่สร้างมาจากหนึ่งในหนังสือของคุณหมอเจมส์ รวมทั้งมีรถ Austin 7 ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในซีรี่ส์จอดอยู่ในสวนของบ้านด้วย

                คีย์สนุกสนานเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของคุณหมอคนโปรด ส่วนคนพี่ก็เดินตามน้อง ความเพลิดเพลินอย่างเดียวของเขาคือการมองดูสีหน้าที่มีความสุขของคนที่เขารัก ปล่อยให้คนที่ยิ้มแก้มแทบปริตลอดเวลาที่อยู่ในบ้านของหมอเจมส์ใช้เวลาในนั้นอย่างเต็มที่เท่าที่ต้องการ จวบจนท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี เป็นธรรมดาของฤดูหนาวที่ฟ้าจะมืดเร็วกว่าปกติ ชายหนุ่มอายุน้อยกว่าจึงเอ่ยชวนพี่ให้กลับที่พัก

                สิงโตจัดการจุดเตาผิงในห้องนั่งเล่นในขณะที่คีย์เดินไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องนอน ผิวหน้าขาวขึ้นสีแดงระเรื่อเมื่อมองไปที่เตียงแล้วนึกถึงสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นในห้องนี้เมื่อตอนเช้า

                เอาความกล้าจากไหนไปบอกให้พี่เขาทำแรงๆ ได้วะ ก็พี่มันทำหน้าทรมานขนาดนั้น ไม่รู้จะยั้งไว้ทำไมนี่หว่า ถ้าไม่อนุญาตก็จะไม่ทำหรือไงกัน ฮรือออ ไม่กล้ามองหน้าพี่มันไปเป็นชั่วโมงเลย ดีนะที่ไม่มาตามล้ออะ นี่ถ้าไม่ออกไปเที่ยวข้างนอก มีหวังมองหน้าไม่ติดแน่ๆ อุตส่าห์เพลินจนลืมไปได้แล้วนะ พอเข้าห้องมาก็นึกถึงอีกแล้ว งือออ คืนนี้ชวนพี่สิงโตย้ายห้องดีกว่า ไหนๆ ก็อยากเปลี่ยนวิวตอนเช้าอยู่ละ

                คิดแล้วก็รีบเตรียมชุดนอนของตัวเองและคนที่จะนอนร่วมห้องไปวางไว้บนเตียงของห้องฝั่งตรงข้าม เปลี่ยนไปใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบาย แล้วจึงเดินเข้าครัวเพื่อเตรียมอาหารค่ำ ได้ยินเสียงของอีกคนเดินขึ้นข้างบนคาดว่าคงไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเช่นกันหลังจากจุดเตาผิงแล้ว ไม่นานคนมาดนิ่งก็ตามคีย์เข้าไปในครัว

                ให้พี่ช่วยมั้ยครับ เสียงทุ้มนุ่มเอ่ยถาม

                เอ่อ..ไม่เป็นไรครับ พี่ไปอาบน้ำเลยก็ได้นะ

                พี่อยากช่วย..ให้พี่ช่วยนะครับ

                เวรแท้ไอ้คีย์! พี่เขาอยากช่วยทำอาหารเย็นโว้ย!! คิดลึกอะไรเนี่ย หน้าร้อนไปอีก งือออ พี่สิงโตต้องทำความเข้าใจกับคำที่แปลได้สองความหมายหน่อยแล้วมั้ง

                เป็นอะไรไปครับ ทำไมหน้าแดง ยังหนาวอยู่เหรอ สิงโตถามเมื่อเห็นใบหน้าขึ้นสีของคนที่กำลังยืนทำอาหาร คนที่คิดอะไรไปไกลอยู่คนเดียวชะงักแล้วหันไปยิ้มแหยๆ

                แหะๆ งั้นมั้งพี่ เดี๋ยวพอเปิดเตาทำอาหารก็อุ่นขึ้นเองแหละ ว่าจบก็หันไปหยิบมะเขือเทศเตรียมนำไปล้างที่อ่างล้างจาน แล้วหันไปพูดกับคนพี่อีกครั้ง

                พี่ไปอาบน้ำเถอะ ไม่ต้องอยู่ช่วยหรอก วันนี้ผมแค่จะทำอะไรง่ายๆ อ้อ เดี๋ยวคืนนี้เรานอนอีกห้องนึงกันเนาะ พูดจบก็ยิ้มเอาใจจนตาหยี คนฟังอดยิ้มตามไม่ได้ เดินไปขยี้ผมอย่างเอ็นดูแล้วจึงไปอาบน้ำอย่างว่าง่าย

                หลังอาหารค่ำแบบเรียบง่าย สิงโตก็บอกให้คีย์ไปอาบน้ำบ้าง ส่วนตัวเขาจะเก็บล้างเอง เมื่อล้างจานเสร็จก็ขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนอนที่คนน้องเตรียมวางไว้ให้ สักพักคนที่ตัวหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นครีมอาบน้ำก็เดินออกมาจากห้องน้ำ เขาชะงักเมื่อเห็นว่าคนที่ช่วยเก็บล้างทำความสะอาดมานั่งอ่านหนังสือรออยู่บนเตียงแล้ว คนขี้อายเม้มปากแล้วเดินไปหยิบชุดนอนที่วางอยู่ปลายเตียงมาใส่เร็วๆ คนพี่ชำเลืองลอดแว่น มองดูอาการขัดเขินของคนที่กำลังใส่เสื้อผ้าแล้วกระตุกยิ้มที่มุมปาก เขาปิดหนังสือ วางมันลงบนโต๊ะข้างเตียงแล้วถอดแว่นตาออกวางไว้ข้างๆ กัน

                คีย์สอดตัวเข้าไปใต้ผ้าห่มผืนเดียวกับคนที่รออยู่บนเตียงก่อนแล้ว รู้สึกอายอย่างช่วยไม่ได้จึงเลือกที่จะนอนหันหลังให้อีกคน ใจเต้นแรงเมื่ออ้อมกอดอุ่นโอบรอบตัวเขาแล้วดึงเข้าไปชิด ลมหายใจผ่าวร้อนและริมฝีปากนุ่มที่สัมผัสอย่างแผ่วเบาอยู่ที่ด้านหลังลำคอทำเอาขนลุกชัน เขากัดปากตัวเองแน่น หลับตาปี๋ เตรียมตัวเตรียมใจร่วมทำกิจกรรมก่อนนอนสำหรับคืนนี้

                ฝันดีนะครับเป็ดน้อยของพี่ เสียงนุ่มน่าฟังเอ่ยขึ้น รู้สึกถึงลมหายใจของอีกฝ่ายที่กำลังสูดดมกลิ่นกายของเขา สิงโตกระชับอ้อมกอดตัวเองแน่นขึ้นอีกนิดแล้วนิ่งไป

                “...”

                อ้าว...........

                คีย์งงอยู่อีกพักใหญ่ จึงค่อยเอ่ยถามตะกุกตะกัก

                เอ่อ..พี่สิงโตครับ..คือ...” ชายผู้น้องหยุดนิ่งไป ไม่รู้จะเริ่มยังไง คนที่นอนฟังอยู่จึงถามขึ้น

                มีอะไรครับ

                เอ้อ..คือ...คืนนี้เราจะไม่...ง่า...แบ่บ....” พอเริ่มพูด ก็เริ่มเขินมากขึ้นๆ

                ครับ?” สิงโตขยับขึ้นไปมองหน้ารอฟัง

                “...ก็ เมื่อวาน เราเอิ่ม...พี่อ้ะ...งือ...จะทำปะเนี่ย!” พูดจบก็มุดหน้าฝังเข้าไปในหมอน

                หืม?” ชายหนุ่มรุ่นพี่เลิกคิ้วสูงแล้วเริ่มคิดตาม

                เป็ดน้อย...” สิงโตเอ่ยเสียงนุ่ม หน้ากลมๆ เบียดลงไปกับหมอนมากขึ้นเมื่อได้ยินเสียงเรียก ทำให้คนอายุมากกว่าระบายรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความเอ็นดูออกมา

                นี่เราคิดอะไรอยู่ครับเนี่ย เสียงถามที่กลั้วหัวเราะทำให้คนที่อายอยู่แล้วยิ่งเขินหนักเข้าไปใหญ่

                งงอะไรเล่า! ก็พอมีครั้งแรกแล้ว มันก็ต้องทำทุกวันไม่ใช่เหรอวะ!” เสียงบ่นอู้อี้ของคนที่ยังซุกหน้าอยู่กับหมอนทำให้สิงโตชะงัก คนถามมัวซุกหน้าแดงๆ ของตัวเองลงกับหมอนจึงไม่ทันได้เห็นว่าคนถูกถามก็หน้าแดงไม่แพ้กัน เขาเม้มปากจนเป็นเส้นตรง มองคนที่ยังม้วนอยู่กับหมอนด้วยความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย

                ไปเอาความคิดนี้มาจากไหนครับ....... แดเนียล?” คนพี่สังเกตเห็นว่าคีย์สะดุ้งนิดๆ เมื่อเขาเอ่ยชื่อเพื่อนร่วมอะพาร์ตเมนต์

                เฮ่ออออออ....” สิงโตถอนหายใจยาวก่อนจะขยับลุกขึ้นนั่ง แล้วจับคนที่ยังไม่ยอมเงยหน้าออกมาจากหมอนให้หันไปหาเขา

                คนรักกันน่ะ ไม่จำเป็นต้องทำเรื่องบนเตียงทุกวันหรอกนะครับ พี่ยอมรับว่ามันเป็นส่วนประกอบส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ แต่ไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุดหรอกนะ พูดพลางจ้องมองลงไปในดวงตาคู่สวยที่มองเขากลับอย่างไร้เดียงสา

                จะไปรู้ได้ไงล่ะ ก็ไม่เคยมีแฟนนี่ เมื่อถูกจ้องหนักเข้าคีย์ก็หลบสายตาแล้วบ่นอุบอิบคนเดียว แต่ก็ยังไม่วายที่อีกฝ่ายจะได้ยิน

                พี่ก็ไม่เคยมีเหมือนกันนะครับ ชายหนุ่มรุ่นพี่ยิ้มบางๆ ให้คนที่ทำแก้มป่อง

                คนอื่นเป็นยังไงพี่ไม่รู้นะ แต่สำหรับพี่ แค่มีเราอยู่ข้างๆ ก็พอแล้ว เรื่องอื่นๆ ไม่สำคัญเลย เขาบีบจมูกคนรักเบาๆ คีย์ย่นหน้าเล็กน้อยแล้วดึงผ้าห่มขึ้นมาซ่อนใบหน้าตัวเองเอาไว้ สิงโตคลี่รอยยิ้มละมุนให้คนตรงหน้า ขยับลงนอนข้างๆ แล้วดึงคนที่ยังอายหน้าแดงอยู่มากอด

                อีกอย่าง ถึงยังไงคืนนี้พี่ก็ไม่ทำหรอกครับ พรุ่งนี้ต้องไปขี่ม้า เดี๋ยวตอนอยู่บนหลังม้าเป็ดดื้อจะเจ็บแย่

                พี่สิงโต!!” คีย์ผลักคนที่พูดให้เขาได้อายกว่าเดิมออกทันที คนพี่หัวเราะเบาๆ แล้วกระชับอ้อมกอดให้แน่นขึ้นอีก

                พี่แม่ง! เกือบดีแล้วเชียว พูดซะจนเริ่มเคลิ้ม แต่มาลงท้ายแบบนี้ มันน่าอายนะเว้ย! ไอ้แดเนียลอีกคน ชอบมาพูดอะไรบ้าๆ ให้ฟัง กลับไปจะด่าให้ลืมทางกลับบ้านเลยคอยดู

                คีย์ฮึดฮัดอยู่อีกพักหนึ่งจึงยอมให้อีกฝ่ายกอดดีๆ เงียบไปนานจนเกือบจะเคลิ้มหลับ คนที่กอดเขาอยู่ก็เอ่ยขึ้นเบาๆ

                ตอนที่เราไม่อยู่ มันยากมากสำหรับพี่ เวลาที่ตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วไม่มีเราอยู่ข้างๆ มันทรมานมากเลย คีย์นิ่งฟัง เขารู้ทันทีว่าคนรักยังต้องทรมานจากฝันร้ายอยู่แทบทุกคืน รู้สึกถึงแรงรัดจากอ้อมแขนที่เพิ่มมากขึ้นพร้อมกับเสียงกระซิบที่ดังอยู่ข้างหู

                มันคิดถึง...คิดถึงจนไม่รู้จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ยังไง สิงโตกดจูบลงไปบนผมนุ่มแบบที่เขาชอบทำ คนน้องเงยหน้าขึ้นมองใบหน้าอันหล่อเหลาแล้วโน้มคอคนรักลงมารับริมฝีปากอุ่นของตัวเอง เขากดจูบแล้วงับเม้มเรียวปากนุ่มของคนพี่เบาๆ เป็นเชิงปลอบแล้วจึงคลายริมฝีปากออก

                คีย์อยู่ตรงนี้กับพี่แล้วนะครับ จะนอนให้พี่กอดทุกคืนเลยนะ พูดจบก็ขยับขึ้นไปจูบที่คางของอีกฝ่าย แล้วซุกหน้าลงกับอก กอดรัดคนพี่แน่นกว่าเดิม สูดเอากลิ่นกายหอมๆ ที่เขาชอบเข้าไปเต็มปอด รู้สึกถึงความนุ่มหยุ่นของริมฝีปากคนรักที่ประทับลงบนกลางกระหม่อมของตัวเองอีกครั้ง ต่างฝ่ายต่างบอกให้อีกฝ่ายฝันดี ไม่นานเสียงลมหายใจของทั้งสองก็ดังอย่างสม่ำเสมอ เป็นสัญญาณบอกว่าพวกเขาได้เข้าสู่ห้วงนิทรา

 

                เช้าวันใหม่เริ่มต้นขึ้นด้วยความตื่นเต้นของคีย์ เขาตื่นแต่เช้ามาเตรียมอบอเมริกันบิสกิตกินกับน้ำผึ้งเป็นอาหารเช้าสำหรับตัวเอง และไม่ลืมที่จะทำไข่คนใส่ไปในจานของคนที่เพิ่งจะเดินลงมาจากชั้นสองด้วย อาหารคาวสัญชาติอเมริกันที่หน้าตาละม้ายคล้ายสโคนของอังกฤษถูกนำไปเสิร์ฟบนโต๊ะรับประทานอาหารในห้องครัวพร้อมชาร้อนๆ และนม เขาวางกระปุกน้ำผึ้งแล้วแอบยิ้มเมื่อมองดูสีหน้าคนพี่ที่กำลังขมวดคิ้วอย่างงงๆ กับอาหารตรงหน้า

                ทำไมเราถึงเอาไข่มาใส่ในจานสโคนของพี่ล่ะครับ สิงโตเอ่ยถามพลางมองไปที่จานของคนทำอาหารที่มีอาหารที่เขาคิดว่าเป็นสโคนอยู่บนจานถูกราดน้ำผึ้งจนทั่วทั้งสองชิ้น

                กินแปลกนะเรา ว่าแล้วก็ลุกขึ้นไปเปิดตู้เย็นมองหาขวดแยมกับคล็อทเท็ดครีม

                หาอะไรอะพี่ คีย์ถามยิ้มๆ

                แยมกับครีมครับ เอ..วันก่อนเราซื้อมาด้วยหรือเปล่าครับเป็ดน้อย

                พี่จะเอาแยมกับครีมมากินกับอเมริกันบิสกิตเหรอ คนหน้าใสกล่าวแล้วยิ้มทะเล้น

                อเมริกันอะไรนะ?” อีกคนเลิกคิ้วถามอย่างงงๆ

                อเมริกันบิสกิตไงพี่ อาหารเช้าพี่วันนี้อ้ะ ว่าพลางพยักพเยิดจานอาหารเช้าทั้งสองให้คนรักดู เขายิ้มน้อยๆ ให้หน้าตางงสุดขีดของคนที่เกิดและโตที่อังกฤษและไม่รู้จักอเมริกันบิสกิต

                บิสกิตอะไร นี่ไม่ใช่สโคนเหรอครับ คนพี่เดินมาเลื่อนเก้าอี้แล้วหย่อนตัวลงนั่งพิจารณาอาหารในจานตัวเอง

                ดูยังไงก็สโคน นี่จะแกล้งอะไรพี่หรือเปล่าเจ้าเป็ดดื้อ

                ดมดูเลย ใช่กลิ่นสโคนมั้ย อะ ดมซะๆ” ไม่พูดเปล่า หยิบก้อนบิสกิตยื่นไปจนชิดจมูกของคนรัก สิงโตสูดกลิ่นบิสกิตที่อบออกมาจากเตาใหม่ๆ แล้วเลยไล่จมูกเผื่อแผ่ไปสูดกลิ่นจากมือคนพูดด้วย เป็ดน้อยของเขาหน้าแดงแล้วชักมือกลับทันที

                หึหึ

                ขอซื้อได้มั้ยไอ้ หึหึ เนี่ย จะแกล้งซะหน่อย เสือกเขินเองอีกกู..ชีวิต..

                ละ..ลองกินดูดิ

                หมายถึงมือที่ถืออยู่ หรือบิสกิตครับ สิงโตแกล้งยั่วให้คนที่นั่งทำปากเป็ดอยู่ตรงหน้าเขินเล่นๆ

                บะ บิสกิตดิ้ พี่บ้าปะเนี่ย กินๆ เข้าไปเลยนะ!” ดุพี่แก้เขินเสร็จก็รีบวางบิสกิตลงในจาน แล้วหันไปก้มหน้างุดๆ กินอาหารของตัวเอง

 

                หลังอาหารเช้าสองหนุ่มก็เปลี่ยนเสื้อผ้าให้เหมาะกับการขี่ม้าแล้วออกไปยังฟาร์มที่ได้ตกลงจองชั่วโมงขี่ม้าไว้ตั้งแต่เมื่อวาน คีย์มองอย่างทึ่งๆ เมื่อเห็นคนพี่ขึ้นม้าอย่างทะมัดทะแมงดูชำนาญการเหมือนคนขี่ม้าเป็นอยู่แล้ว

                แม่ง..จะเท่ไปไหนวะ ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ทำอะไรก็ดูดี งื้ออ แฟนใครเนี่ย อิอิ

                เขายืนอมยิ้มมองคนรักตาลอยอยู่ครู่หนึ่งจึงหันไปมองดูม้าของตัวเอง ม้าที่นี่ตัวใหญ่กำยำมาก ถึงแม้จะมีเจ้าของฟาร์มคอยช่วย แต่การขึ้นไปขี่ม้าตัวโตขนาดนี้ก็ไม่ง่ายเลยสำหรับคนที่ไม่เคยขึ้นหลังม้ามาก่อนอย่างคีย์

                มาขี่กับพี่รอบนึงก่อนมั้ย เดี๋ยวตกม้าไปจะเป็นเรื่อง สิงโตถามขึ้นเมื่อมองดูสภาพทุลักทุเลของเป็ดที่พยายามจะขี่หลังม้าอยู่ครู่หนึ่ง

                สองคนขี่ตัวเดียวกันได้เหรอพี่ คีย์ถามแล้วหันไปมองหน้าเจ้าของฟาร์ม

                ได้สิครับ ม้าตัวใหญ่ขนาดนี้ ถ้าเราขี่ซ้อนกันไม่นานมาก ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอก คีย์ผละออกมาจากม้าสีน้ำตาลเข้มสวยของเขา แล้วเดินตรงไปที่ม้าขนสีดำขลับตัดกับหิมะสีขาวบริสุทธิ์ ขนของมันเป็นเงาวับแทบจะสะท้อนแสงแดดอ่อนๆ ของฤดูหนาว

                สิงโตลงจากหลังม้าแล้วช่วยคนน้องให้ขึ้นไปนั่งดีๆ ก่อนที่ตัวเองจะตามขึ้นไปนั่งซ้อนหลังคนรักเอาไว้อีกทีหนึ่ง เขาเอื้อมไปกุมบังเหียนม้าเอาไว้ด้วยมือทั้งสองข้าง แล้วค่อยๆ บังคับม้าให้เดินไปในทิศทางที่ต้องการ คีย์ตื่นเต้นและเพลิดเพลินกับการขี่ม้าเป็นครั้งแรกในชีวิต จนลืมคิดไปว่า การคุมบังเหียนม้าของคนที่นั่งซ้อนอยู่ด้านหลังของเขามันเท่ากับว่าคนพี่กำลังโอบกอดเขาไว้ทั้งตัว

                หนาวมั้ย..” เสียงทุ้มนุ่มที่ดังอยู่ข้างหูทำให้คีย์สะดุ้งน้อยๆ เพิ่งรู้ตัวว่าปากของคนที่บังคับม้าอยู่มาคลอเคลียอยู่แถวใบหูของเขา

                เอ่อ..ไม่..ไม่หนาวครับ เขาตอบกลับไป รู้สึกว่าหน้าตัวเองร้อนผ่าวขึ้นมาทันที ความอบอุ่นจากร่างกายของคนที่เบียดอยู่ด้านหลังทำให้เขาลืมความหนาว สิงโตวางคางตัวเองลงบนไหล่คีย์ จับมือคนน้องให้ถือบังเหียนม้าแล้ววางมือตัวเองทับลงไปบนมือคนอายุน้อยกว่าอีกทีหนึ่ง กุมกระชับทั้งมือและบังเหียนเข้าด้วยกัน

                สนุกมั้ย น้ำเสียงที่อ่อนโยนเอ่ยถามขึ้นอีกครั้ง คีย์พยักหน้ารับ เอนศีรษะลงพิงกับไหล่กว้าง ทั้งสองนั่งอยู่บนหลังม้าที่เดินไปตามทางอยู่พักใหญ่ สิงโตก็เอ่ยขึ้นเบาๆ

                เดี๋ยวเดินวนกลับเลยนะ สงสารม้า คนขี่สองคนเขาจะหนักมาก ถ้าขี่นานมากเกินไปจะไม่เป็นผลดีต่อม้าครับ คนน้องพยักหน้ารับอีกครั้ง ผงกศีรษะขึ้นนั่งตรงๆ แล้วช่วยพี่บังคับม้าให้เดินย้อนกลับไปยังฟาร์ม

                หลังส่งคืนอาชาตัวสวยให้เจ้าของฟาร์มแล้ว ทั้งสองก็ยังเดินชมปศุสัตว์ในฟาร์มต่ออีกครู่ใหญ่ แวะรับประทานอาหารเที่ยง เดินเล่นในตัวเมือง เตรียมซื้อของสำหรับทำอาหารเย็นเรียบร้อยจึงกลับที่พัก

                สองหนุ่มใช้เวลาสองวันที่เหลือในยอร์คเชียร์เที่ยวชมธรรมชาติ เพราะเป็นหน้าหนาวกิจกรรมหลายๆ อย่างจึงจำกัด แต่การได้อยู่กับธรรมชาติและได้ตามรอยหมอเจมส์ก็สุดแสนจะคุ้มแล้วสำหรับคีย์ ส่วนสิงโตนั้น เขาไม่ได้สนใจอะไรมากมายเลย เพียงแค่ต้องการใช้เวลาอยู่กับคนที่เขารักก็เพียงพอแล้ว

…………………………………………….

                ทั้งสองกลับถึงที่พักในลอนดอนในช่วงเย็น หลังจากอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ช่วยสิงโตรื้อกระเป๋าเสร็จ คีย์ก็เดินเข้าครัวไปเตรียมอาหารเย็นในระหว่างที่อีกฝ่ายกำลังอาบน้ำอยู่ เริ่มทำไปสักพัก เสียงเปิดประตูด้านหน้าก็ดังขึ้น เพื่อนตัวดีฉีกยิ้มกว้างให้เขาทันที

                กลับมาแล้วเหรอ เป็นไง ไปฮันนีมูน แดเนียลส่งเสียงเย้า คีย์หน้ามุ่ยแล้วสวนทันควัน

                ฮันนีมูนบ้าอะไร!” เขาเช็คปลามังค์ฟิชที่ย่างอยู่บนกระทะก่อนจะหันกลับไปบ่นใส่เพื่อนร่วมอะพาร์ตเมนต์

                ยูนี่แม่ง สอนอะไรให้วะ โคตรอายเลโอเนลเลย แฟลตเมตตัวป่วนหูกระดิกทันที เขารู้ว่าเรื่องที่เกี่ยวกับเลโอเนลที่เขาสอนไปก็มีไม่กี่เรื่องหรอก

                หืม? นี่หมายความว่าทริปนี้เป็นทริปฮันนีมูนจริงๆ ใช่มั้ย รอยยิ้มร้ายปรากฏขึ้นที่มุมปากหนุ่มบราซิลหน้าคม สายตาซุกซนมองตรงไปที่บั้นท้ายเพื่อนทันทีอย่างต้องการกวนโมโห

                ฟัคออฟ!” คีย์สบถใส่เพื่อน ทั้งอายทั้งหัวเสีย จะเดินหนีไปก็ไม่ได้ ย่างปลาอยู่บนเตา ปลามังค์ฟิชเป็นอะไรที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการปรุงมาก ถ้าย่างเกินเวลาไปแค่ไม่กี่วินาทีก็จะทำให้เสียทั้งรูปและรส แดเนียลหัวเราะขำเพื่อนอย่างไม่ใส่ใจที่โดนด่า เขาสนใจอยากรู้อย่างอื่นมากกว่า

                แล้วเป็นไง ได้ทำทุกวันอย่างที่บอกมั้ย

                เงียบไปเลยนะ เพราะคำพูดบ้าๆ ของยูแท้ๆ ทำให้ฉันอับอายจนแทบจะมุดเตียงหนี

                อ้าว พูดอะไรผิดวะ ฉันก็พูดตามประสบการณ์ตัวเอง เห็นไม่เคยก็สอนให้ไง ไม่ดีอีก แฟลตเมทจอมกวนไหวไหล่ ไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ตัวเองบอกเพื่อนเป็นเรื่องแปลกใหม่อะไร พอดีกับที่สิงโตเดินออกมาจากห้องน้ำ แดเนียลเลยหันไปยักคิ้วทักทายให้ทีนึง

                ไง

                ดี

                สาบานว่านี่คือการทักกัน...

                สิงโตเดินไปยืนเคียงข้างคีย์ ส่งรอยยิ้มละมุนไปให้คนรักราวกับว่าแดเนียลไม่ได้ยืนอยู่ตรงนั้นด้วย รอยยิ้มร้ายกระตุกขึ้นบนริมฝีปากคนขี้แกล้งอีกครั้ง

                เฮ้ เลโอเนล ตกลงว่าใช้อะไร เจลหรือคอนด้อม

                เจล สิงโตหันไปตอบหน้าตาเฉยเหมือนตอบคำถามว่าตอนนี้เวลากี่โมงแล้ว

                พี่สิงโต!!!” คีย์ถลึงตาใส่แฟนตัวเอง หน้าแดงเถือกลามไปถึงคอ คนโดนดุมองหน้าเขางงๆ

                โว้ยยยย!!!! ไม่รู้จะทำยังไงกับไอ้พี่มันแล้วว้อย!!!! อายจนแทบจะมุดหน้าเข้าไปในเตาอบแล้ว นี่มันเป็นเรื่องปกติที่เอามาพูดกันในครัวได้ด้วยเหรอวะ! แดเนียลนี่ก็แม่ง!! หงุดหงิดว้อยยยยย!!

                แดเนียลยิ้มอย่างพอใจที่แกล้งเพื่อนได้ เขามีแผนจะช่วยให้ชีวิตบนเตียงของคู่รักไร้ประสบการณ์คู่นี้มีสีสันขึ้นกว่านี้ผุดอยู่ในหัวแล้ว แต่คงต้องรออีกพักหนึ่ง กะว่าจะกล่อมให้เพื่อนขี้อายของตัวเองใจกล้าพอที่จะเป็นฝ่ายเริ่มก่อนบ้าง รับรองว่าเลโอเนลจะต้องขอบคุณเขาเช้าเย็นแน่ๆ แต่ตอนนี้เขาต้องเลิกเล่นและบอกเรื่องสำคัญให้เพื่อนร่วมอะพาร์ตเมนต์ทั้งสองรู้เสียก่อน

                เลโอเนล แฮร์รี่ ฉันมีเรื่องสำคัญจะบอก เขาเอ่ยขึ้นท่ามกลางสายตาอาฆาตของเพื่อนตาหยี คีย์กลับปลาอีกด้านหนึ่งขึ้น ตรวจเช็คดูว่าด้านที่ย่างก่อนหน้านี้ได้ที่ดีแล้ว จึงหันกลับไปหาเพื่อนตัวดีอีกครั้ง

                มีอะไรอีก เสียงถามห้วนๆ ทำให้คนขี้เล่นหลุดขำ แต่ก็ยกมือขึ้นเสมออกเป็นเชิงขอสงบศึกชั่วคราว

                เฮ้ คราวนี้จริงจังน่า แต่ขอไปฉี่ก่อนนะ เดี๋ยวมานั่งคุยด้วย พูดจบก็เหลือบตามองปลาในกระทะย่าง

                ย่างสามชิ้น ของฉันชิ้นนึงใช่มั้ย แดเนียลพูดเสียงประจบกิน คีย์เบ้หน้า กลอกตาใส่เพื่อนแต่ก็พยักหน้ารับ

                ดีมาก งั้นเดี๋ยวกินไปคุยไปนะ ไปห้องน้ำก่อนละ ว่าจบก็รีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำ

                อะไรเล่า คีย์ขมวดคิ้วถามคนข้างๆ ที่จู่ๆ ก็ทำหน้าหงิกมองเขาอยู่

                ทำไมต้องทำเผื่อ

                อ้าว อะไรของพี่เนี่ย เห็นเมื่อกี้ยังคุยกะมันดีๆ อยู่เลย เขาถามงงๆ ยืนรอฟังคำตอบจากคนที่ดูแล้วเหมือนจะเริ่มหงุดหงิด แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้พูดอะไร คีย์เลยชะโงกหน้าไปมองใกล้ๆ เลิกคิ้วขึ้นเป็นเชิงถาม

                ไม่ชอบให้ทำให้คนอื่น พูดจบก็เม้มริมฝีปากตัวเองแน่น ใบหน้ามีริ้วรอยสีแดงรื้นขึ้นมาให้เห็น คนฟังแทบจะอยากยิ้มออกมาให้แก้มแตก

                งือออ พี่มันหวง แล้วมันก็เขินเว้ย น่ารักอ้ะ!!! โอยยย อยากหอมแก้มจังเลย

                ไม่เห็นต้องงอแง ไม่ได้ทำเผื่อไอ้แดน แต่ทำเกินเผื่อพี่ไม่อิ่ม มันกลับมาพอดีเลยเป็นผลพลอยได้ของมันไป โอเคปะ เขาพูดง้อ อีกคนก็พยักหน้าหงึกๆ ไม่ได้ว่าอะไรอีก เป็นจังหวะเดียวกันกับที่แดเนียลเดินกลับมาที่ห้องครัว

                จวนเสร็จยัง คนที่ไม่รู้ตัวเองว่าโดนเขม่นยื่นหน้าเข้าไปถาม คีย์ถอนหายใจพรืดก่อนจะบอกว่าอีกไม่นาน แล้วให้เพื่อนไปนั่งรอที่โต๊ะในห้องนั่งเล่นรวมได้เลย

                เมื่ออาหารพร้อมเสิร์ฟ ทุกคนนั่งประจำที่แล้ว แดเนียลก็เปิดปากพูด

                ฉันจะย้ายไปเบอร์มิงแฮม คีย์ชะงักมีดกับส้อมที่กำลังจรดลงบนปลาทันที

                อะไรนะ ย้าย??” ชายหนุ่มแก้มกลมหน้าเสีย เขาแทบจะหมดอารมณ์กินอาหารที่บรรจงทำอยู่เกือบชั่วโมง

                อือ อยากย้ายไปอยู่ใกล้ๆ กับแฟนไง แต่ยังไม่ย้ายตอนนี้หรอกนะ รอให้ยูหาคนมาเช่าห้องต่อได้ก่อน ยูจะได้ไม่เดือดร้อน แดเนียลพูดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พลางก้มหน้าก้มตากินอาหารฝีมือเพื่อนตัวเองต่อ คีย์หันไปมองหน้าสิงโต ตอนนี้เขาแทบจะร้องไห้อยู่แล้ว แถมท่าทางสุดชิลของเพื่อนที่อยู่อะพาร์ตเมนต์เดียวกันมาเกือบสามปียิ่งทำให้เขารู้สึกแย่เข้าไปใหญ่ เมื่อรู้สึกว่าคู่สนทนาเงียบไป แดเนียลจึงเงยหน้าขึ้นจากจานอาหาร

                เป็นอะไร เขาถามงงๆ เมื่ออีกคนไม่ตอบแต่มีสีหน้าออกไปทางเศร้าเขาจึงทำหน้าเหมือนเพิ่งนึกขึ้นได้

                เฮ้ ไม่เป็นไรน่า ยูก็มีเลโอเนลแล้วนี่ไง ถึงจะอยู่คนละที่ก็เป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิมแหละ ว่าพลางผลักหน้าผากคีย์เบาๆ ก่อนจะลงมือกินต่อ

                อืม..” ชายหนุ่มที่อายุน้อยที่สุดในห้องรับคำเบาๆ แล้วลงมือกินอาหารของตัวเองไปเงียบๆ

                หลังอาหารเย็น แดเนียลก็ขอตัวออกไปข้างนอก เขาบอกว่าจะไปรับแฟนมานอนค้างที่ห้องเพื่อจะได้ไปเค้านท์ดาวน์ที่ลอนดอนอายในคืนวันสิ้นปี คีย์กับสิงโตช่วยกันล้างจานและเก็บทำความสะอาดครัวก่อนเข้าไปในห้องคีย์ด้วยกันตามปกติ

                ผมช็อคมากอะพี่ ที่ไอ้แดนมันจะย้ายออก คีย์เปรยขึ้นมาในขณะที่กำลังนั่งเลือกแผ่นดีวีดี

                เฮ่อ..ไม่อยากประกาศหาคนเช่าห้องเลย เกิดได้แฟลตเมทแย่ๆ นี่ฝันร้ายเลยนะ แค่ไอ้แดนก็แย่พอละ แต่ยังดีที่มันมีส่วนอื่นที่ดี และไว้ใจได้ เขาบ่นอะไรต่ออะไรไปอีกเรื่อยๆ มือก็ยังคงเลือกหาแผ่นหนังดูไม่หยุด

                ย้ายไปอยู่ด้วยกันสองคนดีมั้ย จู่ๆ เสียงคนที่นั่งพิงหัวเตียงอยู่ก็ดังขึ้น หลังจากนิ่งฟังเขาพูดอยู่นาน คีย์ชะงักแล้วหันไปมอง

                อะไรนะครับ

                พี่ถามว่า เราย้ายไปอยู่ด้วยกันที่อื่นสองคนดีมั้ยครับ คนน้องละมือจากแผ่นดีวีดีแล้วเดินทำหน้าอึ้งๆ ไปหาอีกคนทันที

                จะย้ายจากที่นี่น่ะเหรอพี่

                อือฮึ

                อย่ามาอือฮึนะ พี่รู้ปะหาที่อยู่ดีๆ ในลอนดอนไม่ใช่เรื่องสนุกนะพี่ ไม่ง่าย และใช้เวลานานด้วย

                เดี๋ยวพี่หาเองครับ ที่บริษัทมีคนที่ดูแลในส่วนอะพาร์ตเมนต์ที่ค่อนข้างกว้างขวาง พี่ให้เขาช่วยดูให้ได้ สิงโตเสนอ

                เอาแบบ 1 bedroom flat นะครับ สตูดิโอมันคงเล็กไปสำหรับเราสองคน เป็ดน้อยของพี่จะได้ไม่อึดอัด คนพี่ยิ้มเอาใจ มองหน้าคนที่คิ้วยังคงขมวดเป็นปมยุ่งอยู่ เขารู้ว่าอีกฝ่ายเครียดและตกใจ จึงอยากจะช่วยแก้ปัญหาให้ได้มากที่สุด

                อืม..ถ้ามันเป็นทางออกที่ดีกว่า เอางั้นก็ได้ เดี๋ยวผมจะช่วยหาอีกแรงละกัน เจ้าของห้องยิ้มออกเมื่อคนรักยกมือขึ้นลูบศีรษะปลอบเขาเบาๆ เขาเดินกลับไปนั่งเลือกหนังอีกรอบ ถึงจะรู้สึกดีขึ้นบ้าง แต่ความกังวลก็ยังคงมีอยู่ในใจของเขา

                นี่เท่ากับว่า เขากับสิงโต กำลังจะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสองคนแล้วจริงๆ ...

เก๊าขอโต้ดดดดดดดดดดด กราบบบบบบบบบบ ขอโทษที่หายไปนานมว๊ากกกกกกกกก งือออออออ ไปหลงระเริงกะแสงสีมา // เฮ้ย มันใช่เรอะ // ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงปะวะ // ไม่ใกล้เลยนะ ไปติ่งนี่มันแสงสีตรงไหนฟระ // ก็หลงระเริงปะล่ะ // ไม่ใช่ว้อยยยยย บอกคนอ่านไปดีๆ เลยแก อย่าลีลา เด๊วกุถีบ // ถีบมากระทืบกลับนะว้อยย ยอมซะที่ไหน // อ้าวๆๆๆ กระทืบมา กุโดดถีบขาคู่นะ // เด๋วๆๆๆ พวกแกร๊~~ พอก่อนๆๆ แหม่ หายไปนาน กลับมาทีนี่เอาใหญ่เลยนะ แยกๆๆๆๆง่า..ข้ามพวกมันไปเนาะ ขอโทษจริงๆ ช่วงกลับไทยเป็นอะไรที่ยุ่งม้ากกก นอกจากตามติ่งน้องๆ จนคุ้มค่าเครื่องแล้ว ยังต้องมีไปเจอเพื่อนฝูงญาติพี่น้องอีก เหนื่อยมากกกก แต่เป็นทริปที่โคตรดีต่อใจ ได้เจอน้องๆ แล้วว้อยยยยยยย // เก็บอาการหน่อยแกร // แหะๆ


ขอบคุณแก๊งค์ฟค.ที่รวมตัวมาเจอกันนะคะ ทุกคนน่ารักที่สุดอะ รักมากๆๆๆๆๆ อยากเจออีกหลายๆ รอบเลย ขอบคุณสำหรับทุกๆ อย่าง ทั้งพาติ่งและอะไรอีกหลายๆ อย่างนะคะ รักและคิดถึงทุกคนมากๆ เลย ฮรึก
มาเข้าเรื่องดีกว่า อิเป็ดดดดดดดดดดดด ทำไมแร่ดดดดดดดดด // เฮ้ย ไปด่ามันทำไมวะ // ก็ดูดิ้ แร่ดเงียบมากอ้ะ ทำเป็นเขิน อะไรคือให้พี่เค้าทำแรงแร๊งงง อะไรคือคิดว่าต้องทำทุกวันห๊ะะะ // อ้าว ก็ออกกำลังกายควรทำทุกวันสม่ำเสมอไม่ถูกเรอะ // มันใช่มั้ยน่ะ // แหมมมม เพื่อนแดเนียลเค้าเป่าหูมา นุ้งเป็ดใสๆ ไม่รู้เรื่องงงงงง // หราาาาาาาาาาาาาาา


ชื่อตอนนี่คือ ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการย้ายออกของอิแดเนียลนะคะ ไม่ได้มีอะไรในตัวสองคนผัวเมียคู่นี้ที่เปลี่ยนไปหรอกค่ะ นอกจากรวมร่างกันแล้วเมื่อตอนที่แล้ว


ตอนต่อไปสัญญาว่าจะไม่หายไปนานอีก กลับมาบ้านละ เลิกหลงระเริง เอาเวลาว่างมาเขียนนิยายเหมือนเดิมคร้าบบบ
#NakedLondon 
แฟนอาร์ต by RinNaRin_P


ม้าสีดำที่เค้าขี่กัน ^.,^
บ้านหมอเจมส์ สวน และส่วนที่จำลองฉากจากในซีรี่ส์American Biscuitเดิมทีนิยายอัพลงเว็บเมื่อวันที่ 30 กค.2560
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

1,379 ความคิดเห็น

 1. #1301 Wan_L_ (@0859952994) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 08:23

  น่ารักมาก
  #1301
  0
 2. #1239 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 00:37
  ขี่ม้าตัวเดียวกัน ต่อไปก็ย้ายไปอยู่ห้องเดียวกัน หรือตอนนี้อยู่ด้วยกันแล้วน้าาา ปกติก็เห็นนอนด้วยกันตลอดนี่น่า 555+
  #1239
  1
  • #1239-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:59
   อีกไม่นานก็ย้ายยย เป็นคนคนเดียวกันแล้วนี่ แอร๊ยยย ><
   #1239-1
 3. #1179 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 16:53
  มีความหวาน ขี่ม้าตัวเดียวกัน แดเนียลสอนแต่ละอย่างให้พี่กับเป็ดน้อย เข้าท่าแฮะ เดี๋ยวแดเนียลจะย้ายออกแล้ว เค้าสองคนจะได้ไปอยู่ด้วยกันสองต่อสองแล้ว. ไม่มี กขค. แล้วนะ
  #1179
  1
  • #1179-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   12 มิถุนายน 2561 / 00:21
   แดเนียลร้อนวิชา 5555555 สอนซะจนเป็ดมโนหนักม้ากกก 555
   #1179-1
 4. #825 ยัยปลาทอง (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 15:47
  แดเนียลไม่อยู่ แล้วใครจะมาคอยแกล้งน้องคริสให้ได้เขิน แหย่พี่สิงโตให้หึงล่ะเนี่ย อิอิ
  #825
  1
  • #825-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   2 ตุลาคม 2560 / 02:08
   ไม่ต้องห่วง แดเนียลนางตามไปป่วนทุกเดือน 55
   #825-1
 5. #803 kaanthoop (@kaanthoop) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 09:16
  ..ผ่านไปอีกวัน
  ยังมีสิ่งดีๆรอเธออยู่
    ลืมตาขึ้นมาดู
  ผมจะอยู่ข้างพี่เสมอนะครับ#พี่สิงของคริส
  ..ขอบคุณ..ความรักที่มอบให้
  ขอบคุณเหลือเกินหัวใจ
  ..ที่มีให้แต่สิ่งดีดี..#เป็ดน้อยของพี่สิง

  อ๊ายยย!!นุ้งเป็ดอุตส่าห์ถามว่าคืนนี้ไม่...เหรอ??
  ล่ะดูอิพี่สิง-_-"ดิ!!ไม่ได้ดั่งใจว่ะ//
  #803
  1
  • #803-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   2 ตุลาคม 2560 / 01:25
   เอาอีกละ อ่านด้านบนคือซึ้ง พอเลื่อนมาข้างล่าง..มันคืออัลลั๊ยยยยยยยย
   #803-1
 6. #595 eunwon105 (@YunJae-24) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 16:05
  งือออออ >\\\\<
  จะได้ไปอยู่เ้วยกันแล้ว
  ตามลุ้นค่าสา
  #595
  1
  • #595-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   26 สิงหาคม 2560 / 05:08
   ค้าบ เค้าอยู่ด้วยกันละ งื้อออ ><
   #595-1
 7. #539 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 15:39
  อะไรคือบอกให้พี่ทำแรงๆ แล้วยังจะนอนรอกิจกรรมอีกรอบ หื่นใสนะเนี่ย ไปแอบถามพี่อาทิตย์ตอนกลับไทยมาแล้วแน่ๆ 
  แดเนี่ยลจะไม่อยู่แล้ว ทีนี้ใครจะสอนเทคนิกพิเศษให้น้องเป็ดกันละ คงต้องด้นเอาเอแล้วหละ แต่เป็ดน้อยยั่วเก่งออก ทำเองได้อยู่แล้ว เนอะ 
  บิสกิต เคยกินแล้วที่ร้านไก่ทอดเท็กซัส อร่อยอ่ะ ว่าแล้วก็อยากกินอีก 

  รอตอนต่อไปนะฮับ

  ป.ล. รูปน่ารักมาก กรี๊ดเลย ชอบ บ บ บ บ บ บ ยกป้ายเชียร์คุณรินค่ะ 
  #539
  1
  • #539-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 สิงหาคม 2560 / 14:20
   ป่าวนะ เป็ดไม่ได้หื่นแต่ไม่รู้ไง อิแดนมาล้างสม๊องงงง 555

   แดเนียลไม่หายไปไหนหรอกครับ แค่ไม่อยู่ด้วยกันแล้วแต่ฮีจิมาติดตามผลงานของตัวเองทุกเดือน ค้างบ้านเป็ดด้วย เพื่อแอบฟัง กร๊ากกกกก
   #539-1
 8. #538 Amphai Komnoy (@0861352503) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 06:27
  พี่สิงละมุนจังเลยยยยย
  #538
  1
  • #538-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 สิงหาคม 2560 / 14:16
   มากอะ มากจนหมั่นนุ้งเป็ด 555
   #538-1
 9. #537 Bamimozz (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 10:59
  พี่สิงโคตรละมุนนนน คิดภาพพี่สิงขี่ม้าแล้ว อร๊างงง กร้าวใจสุด ฮาการทักทายกันกับแดเนียล แต่แดนจะไปแล้วหรอ ชั้นชอบนางงงง คิดอีกทีให้คู่ข้าวใหม่ปลามันได้อยู่2ต่อ2จะดีกว่าค่ะ 55555
  #537
  1
  • #537-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:31
   เนอะๆๆ ภาพมันลอยมาเลย อิอิ

   แดเนียลแค่ย้ายไปที่อื่นครับ แต่มันแค่ชั่วคราว สปอยให้กะได้ว่าจะโคจรมาอีกแน่นอนครับ ไม่หายไปไหนนะคร้าบบบบ คนเขียนก็ชอบไม่ให้หายไปหรอก อิอิอิ
   #537-1
 10. #536 Mickey (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 07:33
  ทีมแดเนียลรายงานตัวค่าาา เราว่าเค้าน่ารักจริงใจดี ถ้าเลิกกะแฟนบอกด้วย จะจีบ &#8592;_&#8592;
  #536
  1
  • #536-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:29
   จะจีบจริงเหรอ แดเนียลมันหื่นม้ากกกกกก >< 555
   #536-1
 11. #535 aungxd (@aungxd) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 04:34
  คิดถึงมากกกกกกกกกก
  #535
  1
  • #535-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:28
   คิดถึงด้วยยยยยย
   #535-1
 12. #534 tanee12345 (@tanee12345) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 02:40
  ขอบคุณนะคะคิดภุงเป็ดน้อยกับพี่สิงนะคิดถึงคนเขียนบทด้วย
  #534
  1
  • #534-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:28
   คิดถึงคนอ่านเหมือนกันครับ
   #534-1
 13. #533 tanee12345 (@tanee12345) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 02:40
  ขอบคุณนะคะคิดภุงเป็ดน้อยกับพี่สิงนะคิดถึงคนเขียนบทด้วย
  #533
  1
  • #533-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:28
   ขอบคุณนะครับ
   #533-1
 14. #532 kipling (@kipling) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 00:27
  งือออออออ คิดถึงๆๆๆๆๆ น้องเป็ดกับพี่ฉิงงงงงง
  ว่าแต่อะไรคือการบอกให้พี่เค้าทำแรงๆคะลูกกกกก กลัวพี่เค้าไม่ฟินเหรอคะลูกกกกก
  แต่ตอนนี้เราฟินมากกกกก 5555
  ความโรแมนติกบนหลังม้านั้นช่างดีต่อใจ ถ้าไม่เกรงใจม้าอยากให้เขาขี่กันทั้งวันเลย หมายถึงขี่ม้าาาาา อิอิ
  #532
  3
  • #532-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:27
   เด่วนะ นี่แกโฟกัสอะไรเนี่ย!!! >< คนอื่นเค้าฟินที่จะย้ายไปอยู่ด้วยกัน แกยังวนเวียนอยู่กะเรื่องทำแรงๆ เรื่องขี่กัน เรอะ!!!
   (ขี่ม้าๆๆๆ แฮร่ ^^)
   #532-1
  • #532-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 สิงหาคม 2560 / 14:15
   ก็ไม่เชิงนะ มีอิแดนอยู่ด้วยไง
   เอาจริงนี่ก็งงนะ คนอ่านที่ปกติหื้นนนหื่น ทะไมมองข้ามประเด็นนั้นไปได้ 5555
   #532-3
 15. วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 23:43
  หายไปนานมากกก ในที่สุดก็กลับมา ฮื่อออ เเล้วนี่เค้าจะไปใช้ชีวิตคู่กันจริงๆแล้วสิน่าา คริ้><
  #531
  1
  • #531-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:26
   ยอมรับผิดแต่โดยดีที่หายไปนานจริงๆ ขอโทษนะคร้าบบบบ
   #531-1
 16. #530 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 23:40
  มีความจะย้ายไปอยู่กินด้วยกัน เอ๊ะ แต่ไม่ย้ายก็กินกันอยุแล้วไม่ใช่หรอ 5555  สำนวนดี อ่านแล้วละมุนเหมือนเดิมค่ะ รออ่านแบบเล่มด้วยคนค่ะ คงจะดีต่อใจมากๆ
  #530
  3
  • #530-2 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 32)
   3 สิงหาคม 2560 / 17:50
   ไม่รู้จะโทษน้องเป็ด พี่อาทิตย์ หรือพี่เจมี่ดี 555
   #530-2
  • #530-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 สิงหาคม 2560 / 14:13
   ก้องภพมั้ย?? 555
   #530-3
 17. #529 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 22:53
  น้องเป็ดน้อยและสามีจะย้ายไปอยู่ด้วยกันแล้ว ฟินจิงๆๆ
  #529
  1
  • #529-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:24
   ใช่คร้าบบบบ ออกเรือนๆ อิอิ
   #529-1
 18. #528 Veen (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 22:51
  เป็ดน้อยของเราจะออกเรือนแย้ว เย้ๆ คิดถึงอ่ะในที่สุดก้อมาต่อแล้วมาอ่านที่ไรชอบเปิดหาสูตรเพื่อดูหน้าตาทุกที่&#128536;&#128536;&#128536;&#128536;&#128563;
  #528
  1
  • #528-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:23
   อ้าววว ลืมแปะรูปอเมริกันบิสกิตเหรอออ ขอโทษๆ เด่วแปะให้นะคร้าบบบบ
   #528-1
 19. #527 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 22:16
  อ่านแล้วสิ่งแรกที่คิดคือ...คิดถึงสโคนฝีมือคนเขียนจังมันอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อ่านแล้วก้อคิดถึงเลโอเนลยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกว่าคุณเค้าโรแมนติคขึ้นทุกวันส่วนแฮรี่ของเราจะน่ารักไปไหนเนี่ย

  คงเส้นคงวาสำหรับความเป็นnakedlondonอ่านไปยิ้มไปนิยายเรื่องนี้มันมีเรื่องราวหลายอย่างบรรยากาศต่างๆสิ่งแวดล้อมรอบข้างพี่ยังคงอธิบายให้เห็นภาพได้ง่ายๆมันต้องเรียกว่าเสน่ห์ของnakedlondonจริงๆ

  คิดถึงสำนวนหวานๆตบด้วยมุกฮาๆทั้งๆที่ก้อแอบมาอ่านอยู่ทุกวัน
  คิดถึงพี่เจมี่แล้วสิ...
  รอคอยตอนต่อไปเมื่อความสัมพันธ์เปลี่ยนทุกอย่างรอบตัวก็กำลังจะ เปลี่ยนเรื่องราวของเค้าทั้งคู่จะเป็นยังไงน้าา..
  ปล่อยให้ความคิดถึงทำงานต่อไปเถอะเดี๋ยวเราก็รู้เอง

  ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วเริ่มงงแสดงว่าพี่ได้เข้าถึงเม้นท์จูนเป็นที่เรียบร้อยแต่ถ้ายังไม่งงคงอาจเป็นเพราะพี่คงรู้จักจูนมากขึ้นแล้วก้อเป็นได้

  คิดถึงพี่เจมี่นะคะ

  #527
  3
  • #527-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:22
   อ้าว ติดใจสโคนเหรอ เห็นตอนกินหน้าไม่ฟินเหมือนคนอื่นเลยไม่แน่ใจว่าชอบ 555

   อ่านแล้วไม่งงหรอกครับ เริ่มชินละมั้ง อิอิ

   เรื่องของสองคนนี้ก็จะเรื่อยๆ เล่านู่นนี่ไปตามเรื่องแบบนี้แหละเนาะ อย่าเพิ่งเบื่อละกัน มีโลดโผนกว่านี้แน่ ดราม่าอาจตามมานิดหน่อยบ้างพอเป็นอรรถรส รออ่านต่อไปนะครับคนดี :)
   #527-1
  • #527-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 สิงหาคม 2560 / 14:13
   อืมมมม มันอธิบายยากนะ หน้าฟินนี่ต้องมาดูหน้าริน กินไปหลายลูกแถมหอบกลับบ้าน!!! 555 น่ารักง่ะ คนทำดีใจฝุดๆ ><

   ปีหน้ามารวมตัวกันใหม่เนาะ รักๆๆ
   #527-3
 20. #526 roykam (@roykam) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 22:15
  นุ้งเป็ดชีวิตดี๊ดีเกินไปละ ได้ไปตามรอยหมอเจมส์ สัมมีก็แสนดีเข้าอกเข้าใจเป็นห่วงตลอด พี่สิงจะละมุนไปแล้วนะคะ อิจฉาเป็ดน้อย

  วั้ยๆ เค้าจะย้ายไปอยู่ด้วยกันแล้วอะ จะมีการ christening the house มั้ยคะ คริๆ
  #526
  1
  • #526-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:17
   เจิมบ้านมั้ยไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ มีเจิมเป็ดละครับ หึหึหึ

   ตอนนั้นตามรอยหมอเจมส์นะ เพราะแฮร์รี่พอตเตอร์สตูฯ ยังไม่เปิด ตอนหลังสัมมีนางพาไปสตูแฮร์รี่ด้วยนะ เกลียดมากบอกเลออออ // นี่แกจะสปอยทำไมเนี่ย // หมั่นอิเป็ดไง ชิ แร่ดเงียบ // อะจ่ะ....
   #526-1
 21. #525 puni_puni (@puni_puni) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 22:11
  ฮืออ..นึกว่าโดนไรท์เทซะแล้วหายไปนานเลย โอ้ยย..กลับมาก็อบอุ่น ละมุนละไม ชอบจังที่พี่สิงไม่ต้องหื่นมากเนอะ สุภาพ อบอุ่น แค่นี้ก็มีความสุข อบอุ่นในหัวใจที่สุด
  #525
  1
  • #525-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:14
   ไม่เทๆๆๆ เรื่องนี้ไม่มีวันเทครับ รักมาก จะเขียนจนจบ จนทำเป็นรูปเล่มออกมาเลยละครับ

   พี่สิงของผมไม่หื่นครับ ละมุนยันจบเรื่อง ไม่มีหลุดรับรอง (หราาาาาา) หึหึหึ
   #525-1
 22. #524 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 22:00
  ทริปฮันนีมูนจริงจัง งื้อ~~~ ต่อไปนี้ก็ไปอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวจริงๆเลยเนอะ!
  #524
  1
  • #524-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:12
   ใช่ครับ อุคริ
   #524-1
 23. #523 คนรักแจจุง (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 21:49
  คิดถึงเป็ดน้อยมากๆมารอเป็ดน้อยกับพี่สิงที่ท่าน้ำทุกวันเลย
  #523
  1
  • #523-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 14:12
   งื้อออ น่ารัก ต่อไปนี้จะไม่ให้รอนาน (มาก) แล้วนะคร้าบบบ
   #523-1
 24. #522 Saimai (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 21:48
  กะลังจะลงประกาศคนหายอยู่เชียวค่ะ....เฝ้ามาหลายยย วันแล้ว

  ดีนะคะที่วันนี้มาแล้ว...ไม่งั้นออกข่าวดังแน่ๆเลย

  ยินดีต้อนรับกลับลอนดอนค่ะ...

  เป็ดกับพี่สิงน่ารักสุดๆ ละมุนละไมมากกกกก

  คิดถึง J1 J2 จะแย่...อ่านแล้วชื่นจายยย ยังน่ารักน่าตีเหมือนเดิม
  #522
  3
  • #522-2 Saimai (จากตอนที่ 32)
   31 กรกฎาคม 2560 / 19:08
   5555 ใครบอกว่าหายไป ..เค้าอ่านทุกตัวอักษรทั้งสองเรื่องเลยนะ ขอบอก!!!

   เม้นท์ของใครๆก็อ่านหมดแหละ...ชอบ (อยากรู้อยากเห็นค่ะ 555)

   เมื่อวานมัวแต่ดีใจที่ได้อ่าน คือเฝ้ามานาน...เลยลืมชมเลยว่าภาพประกอบสุดยอดมาก

   อยากไปชมกะลูกตาจริงๆค่ะ ภาพวาดของแฟนอาร์ตก็น่ารัก...ดีไปหมด..
   #522-2
  • #522-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 สิงหาคม 2560 / 14:11
   รู้หละน่าว่าอ่านอยู่ ขอบคุณนะครับ แซวเล่นเจ๋ยๆ คิดถึงน๊า~
   #522-3