Naked London เปลือย.ใจ.รัก [Sense Book Publishing]

ตอนที่ 18 : หนึ่งวันใน Disneyland

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,741
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  15 มี.ค. 62

                เช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้น คีย์งัวเงียตื่นหาวหวอดแล้วบิดขี้เกียจ ก่อนนึกขึ้นได้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน เขาเหลือบตาไปมองเตียงข้างๆ ที่ว่างเปล่า เสียงน้ำในห้องน้ำทำให้รู้ว่าคนตื่นก่อนกำลังอาบน้ำอยู่ ชายหนุ่มนึกถึงเหตุการณ์เมื่อคืนแล้วรีบลุกไปหยิบเสื้อนอนมาใส่ เดินไปเปิดตู้เสื้อผ้า เลือกชุดที่จะใส่ไปดิสนีย์แลนด์วันนี้วางไว้บนเตียงแล้วจึงเดินไปเปิดผ้าม่านดูวิวนอกประตูกระจกบานใหญ่ สักพักเสียงประตูห้องน้ำก็เปิดออก

                ตื่นแล้วเหรอครับ เสียงนุ่มดังอยู่ด้านหลัง คีย์หันไปมองแล้วต้องรีบหันหน้าหนี

                แม่ง เปลือยท่อนบนออกมาอีกแล้ว ตั้งใจทำให้ผมเขินรึเปล่า แล้วทำไมต้องเขินด้วยเนี่ย ผู้ชายเหมือนกันปะวะ พี่แม่ง สีผิวโคตรจะสวยเลย กล้ามเนื้อหน้าท้องแม่งก็โคตรเซ็กซี่ เชี่ยละ! คิดอะไรอีกแล้ววะเนี่ย!! โอย ไม่กล้ามองหน้าพี่มันว้อยยย ชิ่งดีกว่า

                คนขี้อายสะบัดศีรษะแล้วเอามือตบแก้มตัวเองเบาๆ รีบหยิบเสื้อผ้าที่วางเตรียมไว้บนเตียงแล้วเดินเข้าห้องน้ำไป

…………………………………………

                สองหนุ่มรับประทานอาหารเช้าง่ายๆ ที่ห้องอาหารของโรงแรม วันนี้ต้องรีบกินรีบออกเลยไม่มีเวลาเดินอ้อยอิ่งดูอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ที่มีให้เลือกสารพัด คีย์มองของกินอย่างอาลัยอาวรณ์แต่ก็ต้องตัดใจเพราะพวกเขาต้องนั่งรถไฟไปดิสนีย์แลนด์อีกเกือบชั่วโมง คนแก้มกลมอยากจะไปให้ถึงที่นั่นในเวลาเปิดตอนสิบโมงเช้าพอดี จะได้ไม่เสียเวลาเที่ยว เจ้าเป็ดรู้สึกโล่งอกที่สิงโตทำตัวปกติ ซึ่งก็คือนิ่ง ไม่ได้มีทีท่าว่าจะแหย่อะไรเขาเรื่องเมื่อคืน ประกอบกับความตื่นเต้นที่จะได้ไปเที่ยว จึงทำให้เขาลืมเรื่องอื่นๆ ไปหมดแทบทุกอย่าง

                การเดินทางจากตัวเมืองปารีสไปยังดิสนีย์แลนด์จะต้องนั่งรถไฟ RER สาย A ซึ่งต้องไปขึ้นที่ 5 สถานีใหญ่ๆ เท่านั้น ใช้เวลาเดินทางไปยังสถานีปลายทางที่ Marne La Vallee/Parc Disney ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าเริ่มต้นเดินทางจากสถานีไหน โชคดีที่สิงโตหาข้อมูลเส้นทางมาอย่างดี ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น

                ลงจากสถานีรถไฟคีย์แทบจะถลาเข้าไปในพาร์ค เกือบลืมคนที่มาด้วยกันถ้าไม่ติดว่าอีกคนนึงถือบัตรเข้าประตูไว้ คงจะไม่ได้เห็นหน้ากันอีกเลยตลอดวันนั้น

                ดิสนีย์แลนด์ปารีสแบ่งเป็นสองโซน คือ โซน Disney Park ซึ่งจะเป็นโซนที่มีเครื่องเล่นต่างๆ ทั้งแบบหวาดเสียว แบบแนวครอบครัวเบาๆ และอื่นๆ อีกมากมาย อีกโซนคือ Walt Disney Studio Park ที่ตั้งอยู่ข้างๆ กัน เป็นโซนที่จำลองฉากภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องต่างๆ และเครื่องเล่น รวมทั้งเอนิเมชั่นเฮ้าส์ด้วย

                ชายหนุ่มที่ตอนนี้กลายร่างเป็นเด็กน้อย วิ่งเข้าไปที่โซน Disney Park ก่อน เล่นสารพัดเครื่องเล่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย คนพี่ที่ไม่รู้จะไปด้วยทำไมเพราะไม่เล่นอะไรเลย ได้แต่มองดูและคอยเฝ้าอีกคนเล่นอยู่ขอบสนามตลอด คีย์งอแงพี่บ้างเล็กน้อย แต่เพราะรู้นิสัยคนมาดขรึมเลยไม่ได้เซ้าซี้อะไรมาก เขาถือโอกาสที่สิงโตไม่เล่นวานให้ไปเข้าคิวต่อแถวจองเครื่องเล่นถัดไปให้ซะเลย เพราะเครื่องเล่นแต่ละที่คนรอคิวกันยาวเหยียด เมื่อพี่ไม่เล่นตัวเองก็วนเล่นให้คุ้มเป็นพอ

                หลังจากเล่นจนแทบจะครบทุกอย่างแล้ว (ข้ามเครื่องเล่นเด็กเล็กไป) คีย์ก็พาสิงโตไปดูสตั๊นท์โชว์ ซึ่งจัดจำลองมาจากภาพยนตร์แอ็คชั่น มีการแสดงทั้งรถวิ่งไล่ล่ากัน รถแข่ง รถวิ่งถอยหลังด้วยความเร็วสูง ไฟลุกท่วมยางรถ และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เกี่ยวกับการแสดงที่ใช้ความเร็วและความเสี่ยงสูง คีย์สนุกสนานตื่นเต้นมาก ไม่ได้สังเกตว่าคนข้างๆ นั่งตัวแข็งเกร็ง หน้าเครียดอยู่ตลอดเวลา เมื่อจบการแสดง 45 นาทีแสนระทึก เวลาก็ล่วงเลยไปบ่ายสองกว่าแล้ว คนที่สนุกอยู่คนเดียวจึงกะว่าจะชวนรุ่นพี่ไปหาอะไรกิน ถึงได้เพิ่งสังเกตเห็นความผิดปกติ

                พี่สิงโต พี่เป็นอะไรอะ คีย์เขย่าแขนคนที่เดินตัวแข็งเป็นหุ่นยนต์ตามเขา หน้าซีดตาลอยแปลกๆ ถึงกระนั้นคนที่โดนเขย่าก็เหมือนยังไม่ได้สติ

                พี่สิงโต..พี่สิง!!” คีย์เขย่าแขนแรงขึ้น เรียกเสียงดังแต่ก็ดูเหมือนคนพี่ยังไม่รับรู้ จนเขาต้องยื่นมือไปตบที่ข้างแก้มเบาๆ หลายครั้ง สิงโตถึงได้สติแล้วหันมามองหน้า

                พี่เป็นอะไรไป ทำหน้าเหมือนถูกผีหลอก เหม่ออะไรวะพี่ เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเริ่มมีสติ คีย์จึงตั้งคำถาม แต่คำตอบที่ได้คือความนิ่ง

                อ้าว...ไม่ตอบแล้วจะรู้มะ เป็นไรวะ เมื่อกี้ก็ยังยิ้มดูผมเล่นเพลินอยู่เลย หนุ่มรุ่นน้องขมวดคิ้วบ่นแล้วลากแขนรุ่นพี่ให้เดินไปทางด้านที่มีร้านขายอาหาร สิงโตเดินตามโดยไม่อิดออด แต่ยังคงตีหน้าเคร่งขรึม

                ทำไมพี่ หรือดูโชว์สตั๊นท์แล้วป๊อด ฮะๆๆๆ ป๊อดอะไรพี่ กลัวรถ........เหรอ.......” เมื่อพูดประโยคสุดท้าย ก็เหมือนเพิ่งจะนึกอะไรขึ้นมาได้

                ชิบหายละ พี่สิงมีอดีตฝังใจเกี่ยวกับรถนี่หว่า แล้วเสือกพาพี่เขาไปดูโชว์รถสารพัดหวาดเสียว ทั้งคว่ำ ทั้งไฟลุก!!

                เมื่อคิดได้ถึงสาเหตุที่น่าจะเป็น คีย์ก็หน้าซีดพอๆ กับอีกคน

                พี่...เอ่อ....ผม....” เมื่อหาคำพูดที่หายไปไม่ได้ คนที่ร่าเริงทั้งวันก็ทำหน้าเหมือนอยากจะร้องไห้ ความรู้สึกผิดโถมเข้าครอบคลุมจิตใจทันที

                พี่สิงโต ชายหนุ่มรวบตัวคนที่ยังยืนตีหน้านิ่งเป็นรูปปั้นมากอดแน่น คางเกยอยู่บนไหล่ กอดอยู่พักหนึ่งก็เริ่มรู้สึกโหวงเมื่ออีกฝ่ายไม่ได้กอดตอบ

                นี่ผมทำร้ายจิตใจพี่โดยไม่รู้ตัวเหรอวะ ทำไมผมถึงได้เห็นแก่ความสนุกจนลืมคิดไปได้เนี่ย

                พี่ครับ คีย์ขอโทษ....” เขากล่าวด้วยน้ำเสียงที่สำนึกผิดจริงๆ ซุกหน้าลงไปบนบ่าของคนพี่ สิงโตยังคงยืนนิ่งอยู่อีกครู่หนึ่ง จึงค่อยๆ ดันไหล่น้องออกช้าๆ ไม่ได้มองหน้าคนที่มองเขาด้วยสายตาแสดงความเสียใจ กลับเลี่ยงมองไปทางอื่น รู้สึกไม่พร้อมที่จะปรับอารมณ์ตอนนี้

                พี่สิง..อย่าโกรธคีย์นะครับ คีย์ไม่ได้ตั้งใจ

                ผมไม่ได้โกรธครับ..” สิงโตตอบเบาๆ แล้วเดินนำไปทางร้านอาหาร น้ำเสียงเย็นเยียบจนคีย์เม้มริมฝีปากแน่นแล้วเดินตามไปเงียบๆ ความสนุกครึ่งวันที่ผ่านมามลายหายไปทันที

                สิงโตไม่ได้โกรธอะไรคีย์ตามที่เขาบอก เพียงแต่บาดแผลในใจเรื่องอุบัติเหตุมันลึกเกินไป เขาไม่เคยดูภาพยนต์อะไรที่มีฉากเกี่ยวกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้เลย แล้วนี่มานั่งดูรถพลิกคว่ำต่อหน้าต่อตา มันช็อคเกินไป แล้วความรู้สึกวันที่พ่อของเขาประสบอุบัติเหตุก็ถาโถมกระหน่ำเข้ามาในความรู้สึกราวท้องทะเลที่มีพายุคลื่นแรงซัดขึ้นมาบนฝั่งอย่างไม่ขาดสาย จนคนที่เคยปิดตัวเองอยากจะกลับเข้าไปนั่งในห้องสี่เหลี่ยมที่มีกำแพงสูงกั้นล้อมรอบ อยู่ในกรอบที่เขาก่อขึ้นมาเองอีกครั้ง ไม่อยากออกมาเจอกับอะไรหรือใครอีก

                ชายหนุ่มผู้พี่เดินตาลอยเหมือนคนไร้วิญญาณไปนั่งที่โต๊ะว่างมุมหนึ่งในร้านอาหาร คีย์เดินตามไปหย่อนตัวลงที่เก้าอี้ตรงกันข้าม

                พี่ครับ..” คนอายุน้อยกว่าเอ่ยเรียกเสียงเครือ สิงโตเลื่อนสายตาไปมอง เห็นใบหน้าที่เหมือนจะร้องไห้ของอีกฝ่ายก็ใจหาย

                ผมไม่ได้โกรธคุณจริงๆ ครับ เขายืนยัน มองคนที่เริ่มจมูกแดง แววตาไหวระริกอย่างห่วงใย

                ผมเป็นคนพาพี่เข้าไปดู ถึงพี่จะไม่โกรธผม แต่ผมก็เป็นคนทำร้ายจิตใจพี่อยู่ดี ผมเสียใจครับ คีย์เว้นจังหวะ พยายามกลืนก้อนสะอื้นที่ขึ้นมาจุกอยู่ที่อก

                ที่สำคัญ พี่เหมือนจะชัทดาวน์อีกแล้ว พี่ใช้คำพูดแทนตัวเองที่ห่างเหิน สายตาที่มองผม ไม่ได้มองผม.....ผมเจ็บ....” แล้วน้ำตาลูกผู้ชายก็ร่วงลงมาจากดวงตาคู่สวย สิงโตตกใจคว้าข้อมือสองข้างไว้แน่น

                คีย์..อย่าร้อง...” เสียงพูดราวกับจะขาดหายไปเหมือนหัวใจของเขา

                ทำไมเขาเอาความอ่อนแอของตัวเองมาทำลายทริปวันเกิดของคนที่เขารัก..

                สิงโตพยายามรวบรวมความเข้มแข็งทั้งหมดที่ยังมีเหลืออยู่ในจิตใจ เลื่อนมือที่รวบรัดข้อมือคนน้องไว้เปลี่ยนเป็นประคองมือคู่นั้นไปกุมไว้แน่น

                พี่ขอโทษครับที่พี่อ่อนแอ พี่จะพยายามเข้มแข็งให้มากกว่านี้ เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ไม่ร้องนะครับเป็ดน้อย พูดพลางคลี่ยิ้มที่แสนอ่อนโยนไปให้ ส่งสายตาที่แสดงให้เห็นถึงความข้อความที่อยู่ในหัวใจ บอกเล่าความรู้สึกผ่านน้ำหนักมือที่กระชับมืออีกฝ่ายแน่น

                คีย์เม้มริมฝีปาก พยายามสะกดกลั้นคลื่นอารมณ์ที่โบกสะบัดอยู่ในอก หลับตาแล้วสูดลมหายใจลึกราวกับต้องการยับยั้งไม่ให้น้ำตาเจ้ากรรมไหลออกมาได้อีก เขาไม่ใช่คนอ่อนแอ แทบจะไม่เคยร้องไห้เลยด้วยซ้ำ ไม่เข้าใจตัวเองเลยสักนิดว่าทำไมถึงมาบ่อน้ำตาตื้นกับเรื่องนี้ ให้กับคนคนนี้

                เมื่อความอึดอัดคลายลง รู้สึกดีขึ้นแล้วก็เริ่มตระหนักถึงมือของอีกฝ่ายที่กุมมือของตนอยู่ คีย์ค่อยๆ ดึงมือตัวเองกลับซึ่งอีกฝ่ายก็ยอมปล่อยแต่โดยดี

                หิวแย่แล้ว เป็ดน้อยวิ่งเล่นทั้งวัน ไปดูสิครับว่าจะกินอะไร พี่จะนั่งจองโต๊ะรอตรงนี้ สิงโตแนะ

                แล้วพี่ล่ะ

                พี่ไม่หิวครับ

                ไม่หิวไม่ได้ จะบ่ายสามแล้วนะพี่ ห้ามอดอาหารครับ นี่คือคำขาด คีย์ยืนกอดอกตีหน้าขรึมมองคนที่ตอนนี้หน้าเริ่มมีสีเลือดแล้ว ไม่ซีดเป็นกระดาษเหมือนเมื่อครู่

                งั้นกินแบบเดียวกับเราก็ได้ครับ เลือกมาได้เลย คีย์พยักหน้ารับเมื่อคนพี่บอกความประสงค์ เดินไปเลือกดูอาหารที่หน้าเคาน์เตอร์ ร้านอาหารร้านนี้เป็นลักษณะฟาสต์ฟู้ด อาหารส่วนใหญ่จะทำเป็นรูปมิกกี้เม้าส์ คนหิวจัดเลือกเบอร์เกอร์ที่ทำเป็นรูปหน้าพระเอกของ วอลท์ ดิสนีย์ และวอฟเฟิลรูปหน้าเดียวกัน สั่งชาคาโมมายล์ที่มีสรรพคุณช่วยผ่อนคลายให้คนนั่งรอ และสั่งฮ็อตช็อคโกแล็ตในถ้วยลายมิกกี้เม้าส์ให้ตัวเอง ถ้าไม่ได้เพิ่งผ่านเรื่องเครียดๆ มา เขาคงจะตื่นเต้นดี๊ด๊ามากกว่านี้เป็นแน่

                ผมไม่แน่ใจว่าพี่จะกินวอฟเฟิลหรือเปล่าเลยไม่ได้สั่งมา แต่ชิ้นใหญ่อะกินด้วยกันก็ได้เนอะ คีย์ออกตัวเมื่อนำถาดใส่อาหารมาวางบนโต๊ะ สิงโตยิ้มรับ

                ไม่เป็นไรครับ แค่นี้ก็ไม่รู้จะกินหมดหรือเปล่า

                กินเข้าไปให้หมดเลย ดื่มชาเยอะๆ ด้วย จะได้หายเครียด ดุพี่เสร็จก็นั่งอมยิ้มน้อยๆ มองอาหารตัวเองอย่างชื่นชม สิงโตเห็นจึงเอ่ยทัก

                อยากถ่ายรูป อยากตื่นเต้นกับอาหารก็ทำเลยครับ ไม่ต้องมาเกร็งกับพี่ พี่โอเคแล้ว สนุกเต็มที่เหมือนเดิมเถอะครับ วันเกิดเรานะ พูดจบก็ส่งยิ้มให้เป็นการยืนยัน คนที่เก็บอาการอยู่ก็เหมือนได้รับการปลดปล่อย

                งือออออ พี่อ้ะ รู้ปะ อาหารแทบทุกอย่างเป็นรูปมิกกี้เม้าส์อ้ะ ฮืออออ โคตรน่ารักเลย ผมแทบจะกินไม่ลง แต่หิวอะ ขอโทษนะมิกกี้ ถ่ายรูปเสร็จจะเขมือบละน๊าาาา คีย์คว้ากล้องขึ้นมากดชัตเตอร์รัวๆ เสร็จก็รีบยกเบอร์เกอร์ขึ้นกัดคำใหญ่

                พี่ เดี๋ยวไปต่อที่ Walt Disney Studio Park ผมอยากเล่น Tower of Terror อะ ชายหนุ่มผู้น้องพูดทั้งที่มีเบอร์เกอร์อยู่เต็มปาก

                แล้วแต่เป็ดเลยครับ แล้วนี่เขาไม่ทำอาหารรูป โดนัลด์ ดั๊ก บ้างเหรอ สิงโตยิ้มบางๆ มองคนตรงหน้าด้วยความเอ็นดู

                พี่อ้ะ ผมไม่กินพวกเดียวกันครับ เจ้าเป็ดทำหน้างอแงให้พี่ขำออก แล้วก้มหน้าก้มตากินอาหารของตัวเอง

………………………………..

                เมื่อเข้าไปยังอีกโซนหนึ่ง คีย์ก็ยังสนุกกับการเล่นเครื่องเล่นและใช้คนพี่ไปต่อแถวจองคิวเครื่องเล่นอื่นให้เหมือนเดิม เมื่อเล่นจนถึงเวลาเกือบห้าโมงเย็นซึ่งเป็นเวลาของดิสนีย์พาเหรด เขาก็รีบลากสิงโตไปรอดูที่ถนน Parade Route ทันที ดูพาเหรดไปถ่ายรูปไปอย่างเพลิดเพลิน จนใกล้จะถึงเวลาพาร์คปิด ทั้งสองจึงรีบเดินกลับไปที่สถานีรถไฟเพื่อขึ้นรถไฟก่อนที่คลื่นมหาชนจะทะลักออกมาพร้อมๆ กันหลังประตูปิด

 

                ทั้งสองแวะซื้อก๋วยเตี๋ยวผัดใส่กล่องที่ร้านขายอาหารจีนแบบ take away แล้วเดินกินระหว่างทางจากสถานี metro ไปที่โรงแรม แม้สิงโตจะไม่ชอบการเดินไปกินไปแบบนี้ แต่ก็ต้องยอมตามใจน้อง ใกล้ถึงโรงแรมอาหารก็หมดพอดี ได้ทิ้งกล่องเปล่าก่อนเข้าไปในตัวโรงแรม

                วันนี้คีย์เหนื่อยมาก หลังอาบน้ำก็ทิ้งตัวลงนอนและผล็อยหลับไปตั้งแต่สิงโตยังอยู่ในห้องน้ำ เมื่ออาบน้ำเสร็จออกมาเจอคนนอนกรนคร่อก อ้าปากหวอ ชายหนุ่มรุ่นพี่กลับมองอย่างเอ็นดู เขาคลานขึ้นเตียง นอนตะแคงมองคนหลับลึกนิ่ง เอื้อมมือไปเกลี่ยปอยผมที่ตกลงมาปรกหน้าเบาๆ ค่อยๆ ลูบศีรษะช้าๆ กล่าวพึมพำราตรีสวัสดิ์ แล้วนอนลืมตาในความมืด คิดทบทวนเรื่องราวต่างๆ ในวันนี้ บอกกับตัวเองว่าต่อไปนี้เขาจะต้องพยายามควบคุมความรู้สึกตัวเองให้มากกว่านี้ จะไม่ยอมให้ความเปราะบางของตัวเองมาทำร้ายคนข้างๆ อีก จากนี้ไปเขาจะดูแลรักษาและใส่ใจในความรู้สึกของคนที่เขารักมากกว่าตัวเขาเอง

……………………………………………………

                วันสุดท้ายของทริปฉลองวันเกิดเป็ด ทั้งสองวางแผนกันว่าจะไปขึ้นเรือล่องแม่น้ำแซน ขากลับสิงโตจองรถไฟยูโรสตาร์เที่ยวเย็นไว้ วันนี้พวกเขาจึงไม่รีบร้อนอะไร คีย์มีเวลาเดินอ้อยอิ่งเอ็นจอยกับอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ที่เขาไม่มีเวลาชื่นชมเมื่อวานนี้ หลังจากกินจนแน่นแทบจะเดินไม่ไหว คนชอบกินจึงเดินไปนั่งรอสิงโตที่ล็อบบี้ รุ่นพี่ขึ้นไปเอากระเป๋าสัมภาระที่ห้องเนื่องจากเวลาเช็คเอ้าท์ของโรงแรมคือเที่ยงตรง พวกเขาเลยเลือกที่จะเช็คเอ้าท์ตอนนี้และฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อน จะได้ไปเที่ยวกันอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องกลับมาเช็คเอ้าท์ตอนเที่ยง

                ทุกอย่างเรียบร้อยนะครับ มิสเตอร์มอนทาน่า เสียงพนักงานต้อนรับพูดกับคนพี่อย่างสุภาพ คีย์หันไปมองเพราะสะดุดหูกับนามสกุล

                โอ้โห นามสกุลเหมาะกับการอยู่เมืองนอกจริงๆ เลยพี่เรา พอฝรั่งอ่านออกเสียง จาก มนต์ธนา กลายเป็น Montana เท่ไปอี๊กพี่กู๊~ นามสกุลเท่อ้ะ ชอบๆ

                นั่งคิดอะไรไปเพลินๆ ยิ้มไปยิ้มมาอยู่คนเดียว ไม่ทันได้สังเกตว่าเจ้าของนามสกุลเท่มายืนอยู่ข้างๆ แล้ว

                นั่งยิ้มอะไรครับเป็ดน้อย

                งะ..เปล่าพี่ นั่งคิดถึงที่ที่เราจะไปเที่ยวกันวันนี้อะ ปะ ไปกันเลยเนาะ พูดจบก็ส่งยิ้มยิงฟันจนเห็นแทบจะครบ 32 ซี่ สองหนุ่มพากันเดินออกจากที่พัก ตรงไปยังสถานี metro เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือ

 

                เนื่องจากแม่น้ำแซนตั้งอยู่ใจกลางเมือง การล่องเรือไปตามแม่น้ำก็จะได้พบกับสถานที่ที่สวยงามมากมายที่อยู่ในปารีส ได้ชมสถานที่สำคัญอย่างมหาวิหาร Notre Dame สถาปัตยกรรมแบบพาเลตแห่งพิพิธภัณฑ์ลูฟร์และหอไอเฟล ซึ่งท่าขึ้น-ลงเรือสำหรับเที่ยวชมเมืองนั้นตั้งอยู่ข้างหอไอเฟลนั่นเอง

                วันนี้เป็นอีกวันที่อากาศเป็นใจ การล่องเรือชมเมืองหนึ่งชั่วโมงเต็มจึงเป็นไปอย่างราบรื่น หลังจากขึ้นเรือแล้ว พวกเขาก็พากันเดินไปที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งเป็นการปิดท้ายคือ place de la concorde หรือจัตุรัสแห่งความปรองดอง เป็นที่ประหารชีวิตพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อองตัวแนต ด้วยเครื่องกิโยตินในสมัยการปฏิวัติฝรั่งเศส จุดเด่นที่เป็นสิ่งสำคัญของจตุรัสแห่งนี้คือ โอเบลิสก์สูง 23 เมตร ที่มีอายุกว่า 3,000 ปี

                หลังกินอาหารเที่ยงทั้งสองยังเหลือเวลาอีก 2-3 ชั่วโมง จึงชวนกันไปดูโมนาลิซ่าในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เพราะตอนล่องเรือได้เพียงแต่มองดูสถาปัตยกรรมจากภายนอกเท่านั้น พวกเขาใช้เวลาชื่นชมศิลปะอยู่นานจนใกล้เวลากลับ จึงจับรถไฟไปเอาสัมภาระที่โรงแรมแล้วย้อนไปขึ้นรถไฟใต้ดินไปสถานี Eurostar เพื่อเดินทางกลับลอนดอน

                เมื่อเข้านั่งที่เรียบร้อย รถออกได้สักพักทั้งสองก็กินอาหารเย็นบนรถไฟความเร็วสูง กินเสร็จเป็ดก็เกาะแขนพี่ ซุกหน้าลงบนไหล่แล้วหลับทันที คราวนี้หมอนประจำตัวของคนขี้เซาเอนศีรษะพิงหัวทุยๆ ของน้องบ้าง แล้วทั้งคู่ก็หลับไปด้วยกัน

…………………………………………

                ขอบคุณพี่มากๆ เลยนะครับ ผมสนุกมากเลย คีย์กล่าวขึ้นเมื่อทั้งสองเดินทางไปถึงอะพาร์ตเมนต์และเตรียมจะแยกย้ายเข้าห้องของตัวเอง

                ด้วยความยินดีครับ สิงโตตอบรับด้วยรอยยิ้ม  

                นี่เป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่ผมเคยได้รับ ผมจะไม่มีวันลืมเลย

                แบบนี้..ปีหน้าพี่จะหาของขวัญที่ดีกว่าได้มั้ยเนี่ย

                พี่ไม่ต้องหาหรอกครับ ชายหนุ่มรุ่นน้องกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

                แค่พี่อยู่ข้างๆ กันในวันเกิดผมทุกๆ ปี ก็พอแล้วครับ

                มั่นใจได้เลยครับ ว่าพี่จะอยู่ตรงนี้ ไม่ไปไหนแน่นอน สิงโตมองตาคีย์ราวกับต้องการจะยืนยันคำพูดของตน

                ขอบคุณครับพี่ ฝันดีนะครับพี่สิงโต

                ฝันดีครับ เป็ดน้อยของพี่

 

                คีย์ที่อุบเงียบเรื่องเซอร์ไพรส์วันเกิดให้คนที่อยู่ห้องฝั่งตรงข้ามเริ่มไม่แน่ใจเสียแล้ว ว่าของขวัญวันเกิดที่เขาเตรียมไว้ให้จะดีเท่าของขวัญที่เขาได้รับหรือเปล่า

                ได้โจทย์ยากแล้วละ เจ้าเป็ดน้อย..


งืออออออ เกือบจบไม่ลง!!! โถวนุ้งเป็ด งานเกือบกร่อยแลัววว พาพี่เค้าไปดูอะไรไม่พา ดันพาไปดูรถคว่ำ!!! ถถถถถถถถ สงสารพี่สิงงงงง แต่พี่แกก็รักน้องเกิ๊นนนน เห็นน้องน้ำตาร่วงนางรีบสลัดความรู้สึกตัวเองทิ้งลงชักโครกหันมาปลอบน้องทันที ว่าที่สามีแห่งชาติ ส่วนนังเป็ด เอานี่ไป  โถววว มารยาเมีย // เด๋วนะ ไปด่านุ้งเป็ดทำไมเนี่ย // หมั่นไง สาวน้อยหนักมาก ชิ // แกเขียนเองปะวะ // เออ จบนะ กุง่วง!!!ตอนหน้าตาพี่สิงบ้างนะคะ เห็นลุ้นกันจัง ให้เป็ดใส่ผ้ากันเปื้อนผืนเดียวบ้างละ เป็ดผูกโบว์ไม่ใส่เสื้อผ้าบ้างละ อะไรก๊านนนนนนน ตะไมคนอ่านตะละคนช่างน่าจรัววว ^"^|| เราว่าพี่สิงในนิยายเราออกจะละมุนนะ ไม่หื่นซักหน่อย งืออออออ // มีแต่คนแต่งกะคนอ่านน่ะแหละ ที่หื่นล้ำหน้าพี่สิงไปละ // ใช่เรอะ

#NakedLondon #เป็ดน้อยของพี่สิง #ทีมอยากให้เค้างับกัน #ทีมจับเป็ดใส่พานเสิร์ฟให้พี่สิง     
  
เดิมทีนิยายอัพลงเว็บเมื่อวันที่ 12 พค.2560ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

1,379 ความคิดเห็น

 1. #1363 rattanalak44 (@rattanalak44) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 06:48
  รูปสวยมากเลยค่ะ
  #1363
  1
  • #1363-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   27 กันยายน 2562 / 15:53
   ขอบคุณค่าาา ^^
   #1363-1
 2. #1225 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 21:45
  งานเกือบกร่อยแล้ว เป็ดเอ๊ยยย คราวหน้าแก้ตัวใหม่นะ วันเกิดคนพี่อย่าพลาดนะเป็ดน้อย
  #1225
  1
  • #1225-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:43
   สงสารทั้งคู่นะ น้องก็ไม่ได้ตั้งใจ พี่ก็ฝังใจ เฮ่อ..
   #1225-1
 3. #1165 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 22:37
  เป็ดน้อยร่าเริงทั้งวัน เกือบงานกร่อยแล้ว ดีนะพี่สิงโตปรับอารมณ์ได้ทัน เจ้าจึงร่าเริงอีกครั้ง เท่าคุ้มเลยทีนี้ ภาพสวยทุกภาพเลย รอวันเกิดคนพี่มั่งเนอะ เป็ดน้อยผูกโบว์ดีไหม?
  #1165
  1
  • #1165-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   11 มิถุนายน 2561 / 23:57
   พี่สิงรักน้องแค่ไหนถามใจดู ยอมละทิ้งความเศร้าความกลัวใจจิตใจเพื่อน้อง งือออ อิจเป็ดดดด
   #1165-1
 4. #811 ยัยปลาทอง (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 10:25
  พี่สิงนี่ ท่าทางจะอยากกินน้องเป็ดเต็มทีแล้ว มีถามหาแพนเค้กรูปโดนัลด์ ดั๊ก อีก น่ารักกกกก
  #811
  1
  • #811-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   2 ตุลาคม 2560 / 01:42
   อยากกินน้อยๆ แต่กินนานๆๆๆๆๆๆ อิอิอิ
   #811-1
 5. #754 kaanthoop (@kaanthoop) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 03:26
  ขอบคุณทุกๆอย่างที่ทำให้เราได้มาเจอกัน ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร/ความรู้สึกนี้คืออะไรไม่รู้ รู้แต่ว่าวันนี้มีเธออยู่ข้างๆก็พอแล้ว..ขอบคุณที่อยู่ตรงนี้นะครับพี่สิงโต..ของขวัญที่ดีที่สุดของคริส
  #754
  1
  • #754-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   22 กันยายน 2560 / 04:02
   แงงงง ทำไมมาอ่านคอมเม้นนี้แล้วเขินนนนน เขินแทนทั้งเป็ดน้อยและพี่สิงงงง >\\\\\\\\\<
   #754-1
 6. #461 creamsarang (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 06:46
  บางทีก็รู้สึกอิจฉาเป็ดโชคดีแค่ไหนที่ได้ผู้ชายแบบนี้มาอยู่ข้างเคียงงืออออ
  #461
  1
  • #461-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   4 กรกฎาคม 2560 / 12:01
   ช่าย โชคดีม้ากกก ควรรู้ตัวนะเป็ดนะ
   #461-1
 7. #433 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2560 / 15:36
  ชอบการบรรยายรูปร่างพี่สิงโต อ่านแล้วเห็นภาพเลยอ่ะ มิสเตอร์มอนทาน่าจะต้องหล่อ หุ่นดี ผิวสวย ร่างกายสมบูรณ์เพอเฟ็ค งือ อิจฉาเป็ดอ่ะ 

  ดูหนังฝรั่งที่ตัวละครสั่งอาหารจีนเป็นกล่องมากินแล้ว อยากลองมั่งจัง ดูน่าอร่อยอ่ะ แถมสะดวกดีด้วย ถ้าเป็นบ้านเราคงใส่กล่องโฟม ซึ่งเสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะมาก
  #433
  1
  • #433-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   25 มิถุนายน 2560 / 04:33
   กินอาหารจีนแบบ take away ใส่กล่องมันได้อารมณ์จริงๆ นะ #โถวรู้หรอกน่าว่าเนียนปั่นชิงคอมเม้น
   #433-1
 8. #322 0062K_0206A (@0062K_0206A) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2560 / 23:16
  งื้อโคดเป็นผช.ที่ดีอะไรแบบนี้ การจะสลัดความคิดความเจ็บปวดเรื่องในอดีตของตัวเองออกไปเพื่อคนๆนึงมันไม่ง่ายเลยยอมใจ พี่สิงของน้องเป็ดเค้ารักนางมากเลยนะ สงสารพี่สิง หน้าซีดมาเลย แต่โคดเข้าใจคริสเช่นกันคือไม่ได้ตั้งใจอ่ะลืมสนิทแต่กลับทำให้เค้าเจอเรื่องน่ากลัวเพราะความสนุกของตัวเอง สถานการณ์นั้นหน้าซีดตามจริงๆ และชอบการสลัดความอ่อนแอเพื่อสร้างความเข้มแข็งเพื่อนคนที่รักของพี่สิงมาก
  #322
  1
  • #322-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2560 / 03:59
   ดีใจจังที่อ่านแล้วอินไปกับตัวละครแบบนี้ ใช่ครับมันยากนะ แต่รักอะ อะไรๆ ก็ทำให้น้องได้ครับ
   #322-1
 9. #207 Bunnienell (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 16:22
  เอาจริงตอนแรกนี่แบบกำลังจะสงสารพี่สิงของนุ้ง พอเจอคำว่าทำให้คนรักเสียใจในวันเกิด ตู้ม //เขวี้ยงโทรศัพท์

  หมั่นไส้ว้อย วงวารก็วงวารนะ แต่แบบ อิจฉาเป็ดจุง มีผู้ชายพาเที่ยววันเกิด มีความสุขแย่เลยสิวันเกิดปีนี้

  อ้อ วันเกิดพี่เขาหนูไม่ต้องเตรียมอะไรมากเลยลูก ผูกริบบิ้นเส้นเดียวเดินเข้าไปหาก็จบแล้ววววว
  #207
  1
  • #207-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   18 พฤษภาคม 2560 / 03:04
   ขอโทษที่มาตอบช้าครับ พอดีไม่สบาย

   เอิ่ม....ผะ..ผูกริบบิ้นเส้นเดียว.........................

   ทำไมมีแต่คนยุยงนุ้งเป็ดแบบเน้!!! งื้อออออ ><

   #207-1
 10. #203 winny lyn Buratsakorn (@feriner) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 00:00
  ชอบความคิดเยอะของคริสจริงๆ ตัวละครนี้นิสัยโคตรจะน่ารักเลย มีความเป็นเด็กซุกซ่อนอยู่สูงมาก เราชอบบบ
  ละพี่สิงงง ใช้คำว่าคนที่รัก กับน้องแล้วเหรอ โหยยยย ไม่ค่อยเลยนะเรา
  จะว่าไป อิจคริส ได้ของขวัญวันเกิดที่ดีมาก อยากได้บ้างงง
  #203
  1
  • #203-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   13 พฤษภาคม 2560 / 00:28
   ขอบคุณที่ชอบนะครับ ผมก็ชอบเค้าสองคนจัง ^^

   พี่สิงรู้ตัวแล้วนี่ว่ารักน้อง จริงๆ รู้มาพักนึงละ แต่เพิ่งมาแน่ใจ 100% เลยยอมบอกคนอ่านไง อิอิ

   นั่นสิเนอะ อิจเป็ดอะ ชิส์
   #203-1
 11. #201 kipling (@kipling) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 23:11
  บอกเลยว่าช่วงดราม่าทำเอาจุกอกน้ำตาซึม จนนึกอยากจะตีก้นเจ้าเป็ดแรงๆ ทำอะไรไม่คิดอีกแล้วเจ้าเป็ดดื้อ
  แต่พอคนน้องคิดได้จนเสียใจน้ำตานอง ก็สงสารจับใจ คนพี่ก็แมนมาก ยอมละทิ้งความเจ็บปวดเพราะไม่อยากเห็นน้ำตาของเป็ดน้อย รักน้องแค่ไหนถามใจดู
  สุดท้ายคลื่นดราม่าก็พัดหายไปกับสายลมเบาบาง เจ้าเป็ดกลับมาร่าเริงอีกครั้ง ส่วนคนพี่ก็ดึงตัวเองออกมาจากมุมมืดได้ ว่าแล้วก็ชวนน้องไปเปลี่ยนนามสกุลดูมั้ยคะ หฤษฏ์ มณทนา ก็เหมาะดีนะ 55555
  #201
  1
  • #201-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 23:17
   อะเหอ ทำคนหื่นน้ำตาซึมได้ ดีใจว้อยยยยย

   อย่าตีเป็ดเลยยยย สงสารรร เป็ดมันใสๆ มันไม่ได้ตั้งใจ

   พี่แมนและเท่ตามที่น้องปลื้มเลยเห็นมะ ไม่เสียแรงที่นางติ่ง (หราาาา ยังคิดว่าติ่งอยู่อีกหราาาาา)

   เป็ดเองที่นั่งคิดถึงความเท่ของนามสกุลพี่ อาจเป็นเพราะนางแอบอยากใช้ก็ได้นะ 555

   ปล.แอบชอบคำเรียกเจ้าเป็ดดื้อ ^^ น่ารักอะ ขอเอาไปใช้นะ อิอิ
   #201-1
 12. #199 ปลื้ม (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 22:11
  รู้สึกครั้งนี้เป็นครั้งแรกปะที่ไรท์ใข้คำว่า "คนรัก" ในการอธิบายถึงคริสจากมุมมองของสิงโต รึเปล่าหว่า ไม่แน่ใจ ฮาๆ แต่ชอบอะ  คนพี่รู้ใจตัวเองดีแล้ว เมื่อไรน้องจะรู้ใจตัวเองสักที  สงสัยแนวร่วมเอาน้องเป็ดเป็นของขวัญที่พี่สิงจะมีเยอะพอตัวเลยนะ ไรท์ต้องจัดหน่อยแล้วมั้งเนี้ย ฮาๆ
  #199
  1
  • #199-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 23:12
   ใช่ครับ เป็นครั้งแรกเลยครับที่ใช้คำนี้ ช่างสังเกตดีจังครับ ^^

   แนวร่วมของขวัญจากน้องเป็ดน่ากลัวมากครับ แรงหื่นนั้น... ^^||

   อิทธิพลมืดจากคนอ่านช่างน่ากลัว 555
   #199-1
 13. #198 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 21:19
  เที่ยวดิสนีย์สนุกจังยังคงพาเที่ยวได้ดีเหมือนเคยเลยนึกภาพตามเลยน้องวิ่งลากคนพี่ไปตรงนู้นทีตรงนี้ทีพี่ไม่เล่นด้วยก้อไปต่อแถวให้น้องซะน่ารักกันไป
  ชอบดราม่าวันนี้(ไม่ได้ชอบความเจ็บปวดนะ)ฉากนี้พี่เจมี่เขียนแสดงอารมณ์ตัวละครอย่างพี่สิงได้ดีบรรยายได้รู้สึกว่าเจ็บจริงบรรยายความรู้สึกคนน้องได้ดีเข้าใจเลยว่าคริสรู้สึกผิดแค่ไหนอ่านแล้วรู้สึกได้ว่าเค้าแคร์กันมากเลยชอบจัง
  ตอนนี้ที่อ่านอ่านในมุมมองของคริสเพลงนี้ลอยมาในหัวเลย

  "หากเธอพ่ายแพ้ท้อแท้สิ้นหวังในใจ หมดทุกอย่าง
  อยากตะโกนอยากร้องไห้ ระบายให้สะใจ
  ปิดตัวเอง เพื่อเธอ จะหลบหนีไปให้ไกล จากวันนี้ ที่โหดร้าย เกินจะทน
  อยากปลอบใจให้เธอ ให้หายระทมในหัวใจ
  แต่ก็คงทำไม่ได้ ก็เธอไม่เปิดใจ
  ได้แต่เพียงบอกเธอ ว่าฉันยังคอยห่วงใย อยากให้เธอฟังเอาไว้อีกสักครั้ง
  เธอไม่ใช่คนแรกที่ร้องไห้และไม่ใช่คนสุดท้ายที่เสียน้ำตา
  เธอยังต้องเจอเรื่องราว เลวร้าย กว่ากับชีวิตที่ต้องฟันฝ่าอีกมากมาย
  ในชีวิตหนึ่งคงต้องมีแพ้หากเธอแพ้ แก้ตัวและเริ่มใหม่
  วันที่หมองมัวคงจะสดใส เมื่อรอยยิ้มรับมือกับรอยน้ำตา"
  แด่ความหลังที่อยู่ในใจของพี่สิงโตจากนุ้งคริส

  ฝันดีนะคะพี่เจมี่น้องยังคงต้องทำงานกลางคืนวนไปยันวันจันทร์นู่นเลยไม่งั้นพรุ่งนี้ไปรอสิงที่เพชรบุรีแน่เค้ามาใกล้แล้วเชียวดันนกทิ้งก้อไม่ได้ด้วยจะทิ้งร้านไปบ้าผู้คงไม่ดี ไปก่อนนะคะ ตอนนี้เขียนดีนะสื่ออารมณ์ได้หลากหลายน้องชอบ กำลังใจจากเรื่องนี้คงหาได้ไม่ยากแต่ถ้าไม่พอก้อหันหลังกลับมาน้องอยู่ตรงนี้เสมอ(ในกรอบคอมเม้นท์นี่แหละใกล้ดี)ไปจริงๆแล้วนะ
  #198
  2
  • #198-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 23:03
   ดีใจจังที่เข้าถึงอารมณ์ที่พี่ต้องการสื่อ คือเขียนแล้วแก้หลายรอบมาก เพราะอยากให้คนอ่านเข้าใจอารมณ์ตรงนั้น มันไม่ถึงขนาดดราม่าหนักมาก แต่มันเป็นหลากอารมณ์และความรู้สึก
   แล้วเพลงประกอบตอนนี้ก็มา ดีใจจังอะ ช่างทำให้พี่ยิ้มได้ทุกครั้งเลยนะ ขอบคุณนะครับสำหรับกำลังใจ รักอะ

   ถ้าพี่สิงได้ฟังเพลงนี้ คงกอดน้องแน่นไม่ปล่อยแน่เลย

   ทำงานดึกเหรอครับ ดูแลสุขภาพ กลับบ้านมืดๆ ก็ระวังตัวด้วยนะครับ เป็นห่วงเลยเนี่ย


   ได้นอนกี่โมงก็ขอให้ฝันดีนะครับเด็กน้อยของพี่ รักนะครับ
   #198-1
 14. #197 [Yada-Hae]* (@yadapawee) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 19:22
  แฮรี่ มอนทาน่า ??
  ฟังดูดีเนาะ ว่ามั้ย 555555555555
  #197
  1
  • #197-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 22:57
   ใช่ เหมาะมาก ไม่รุว่าที่นางนั่งชื่นชมนี่เพราะนางอยากใช้นามสกุลพี่เค้าหรือเปล่า อิอิอิ
   #197-1
 15. #196 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 13:00
  คนมีปมนี่ยากนะกว่าจะเอาตัวเองออกมาจากมุมมืดได้
  และก็ยากกว่าอีกถ้าต้องมาเจอมุมนั้นข้างๆคนที่เรารักมาก ใจมันพร้อมจะกลับไปชัตดาวน์ตัวเองอีกรอบ มันคงดีกว่าถ้าจะอยู่ใน comfort zone ของตัวเอง ดีใจที่พี่สิงรักน้องเป็ดมากจนยอมที่จะพยายามหลุดจากมุมมืดในใจของตัวเองให้ได้

  ทีนี้น้องเป็ดก็ต้องใส่ใจคนพี่ให้มากกว่านี้แล้วแหละ

  เนื้อเรื่องตอนนี้เหมือนเฉยๆ ก็แค่เดินเที่ยว แต่มีอะไรแฝงไว้เยอะมากค่ะ แต่ละตอนเหมือนได้ค่อยๆวิ่งเข้าไปในใจของคนทั้งคู่ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดูช้าแต่เชื่อว่ามันจะ'ยั่งยืน'และ'มั่นคง' ขอให้ทั้งคู่ฟันฝ่ามันไปให้ได้

  #ต้องอินแค่ไหนถามใจดู
  #ทีมเมื่อไหร่เขาจะมากกว่างับกัน 555
  #196
  3
  • #196-2 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 18)
   13 พฤษภาคม 2560 / 17:01
   วิเคราะห์ตามภาษาคนติดฟิคค่ะพี่เจมี่ 55
   #196-2
  • #196-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   13 พฤษภาคม 2560 / 22:32
   อ่านแล้วมันดีต่อใจสำหรับคนเขียนมากครับ ^^
   #196-3
 16. วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 11:50
  เกือบดราม่าเเล้วว เเต่ก็นะพี่สิงทนเห็นน้ำตาน้องเป็ดไม่ได้หรอกก คริ อยากรู้เเล้วว่าคริสจะเซอร์ไพรซ์วันเกิดสิงโตยังไง
  #195
  1
  • #195-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 22:48
   ดราม่ายังไม่มาครับ ยังไม่ต้องต้มน้ำ

   รอหน่อยครับ ตอนต่อไปกำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตนะคร้าบบบ
   #195-1
 17. #194 qwerty (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 08:22
  คริส น่าจะเจอโจทย์.... ยาก ....แล้วคราวนี้สำหรับของขวัญวันเกิดพี่สิงปีนี้ แต่แน่ๆๆ พี่สิงไม่รู้ว่าคริสรู้วันเกิดตัวเอง นี่ก็เป็น ของขวัญชิ้นแรกที่พี่สิงจะรู้ในวันเกิดตัวเองเลยนะ  เป็นเรา เราก็ คงเครียดนะ ที่ไปกระทบแผลฝังใจลึกขนาดนั้นของพี่สิงแบบไม่ได้ตั้งใจ อัดอั้นมากๆๆ ร้องไห้แบบน้องเป็ด

  ก็ดีนะนอกจากล้างตาตัวเอง 5555 // ยังสื่อให้พี่สิงเข้าใจได้ด้วย// (ตกลงเข้ากันไหมเนี่ยคำอธิบาย)  ชอบที่@jamie อธิบายที่เที่ยวทุกครั้งเลยนะ เหมือนเราได้ไปด้วยเลย ว่างๆๆ จัดทริปแฟนนักเขียน...ไปเที่ยวกันดีกว่านะ แบบราคากระเป๋าไม่หนัก อิ๊บๆๆ เก็บตังวนไป // เราไม่ย้อนรอยซีรี่เกาหลี เรามาทับรอยทริปนักเขียนดีกว่า
  #194
  1
  • #194-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 22:47
   น่ารักที่สุด ใช่ครับ แค่พี่ไม่รู้ว่าน้องรู้วันเกิดและแอบเตรียมฉลองให้ก็เป็นของขวัญที่ดีมากแล้ว ขอกอดแน่นๆ เลยครับกับความคิดนี้ (คนแรกที่ไม่หวังหื่นๆ 555)

   อะเหอออ จะมีย้อนรอยนักเขียนด้วยยย ฮาาาาา เอาเลยครับ ได้หมดถ้าสดชื่น นี่ยังกลัวว่าบรรยายมากไปจะกลายเป็นหนังสือนำเที่ยวแทนที่จะเป็นนิยายไปละ 55 เลยมีบางส่วนที่บรรยายแบบย่อๆ ไปเลยครับ ดีใจที่ชอบนะครับ ^^
   #194-1
 18. #193 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 08:18
  ช่วงแรกเป็ดน้อยเขินที่เห็นอกพี่อีกแล้ว อะไรคือชมว่าผิวสวย หน้าท้องเซ็กซ๊่ ผู้ชายเขาไม่ชมกันแบบนี้นะคะ ตอนเข้าสวนสนุก อ่านไปก็นึกภาพเป็ดน้อยร่าเริงไปด้วย แฮบปี้ตามเลย แต่พอถึงตอนพาพี่ไปดูรถ แบบ เฮ้ยเป็ด แกลืมไปแล้วเหรอว่าพี่เขามีความอดีตฝังใจ  ตอนอ่านความรู้สึกสิงโต เหมือนโลกมืดลงเดี๋ยวนั้น ทุกอย่างหยุดนิ่ง ท้องฟ้าเป็นสีเทา แน่นอกหายใจไม่ออกเลย ยังดีที่พี่สิงรักเป็ดมาก ถึงกับยอมทิ้งความความเจ็บปวดเพราะไม่อยากให้น้องร้องไห้ ความรู้สึกของพี่มันยิ่งใหญ่มากนะ  เป็ดนอนอ้าปากหวอ เฮ้อออออ เป็นสาวเป็นนางรู้จักระวังกิริยาหน่อย น้ำลายยืดบ้าง อ้าปากหวอบ้าง แต่ก็นะ ทำอะไรก็ดูน่ารักในสายตาพี่สิง  ตอนนอนกอดกันบนรถไฟ น่ารักมาก  ส่วนของขวัญ ไม่ต้องคิดมากหรอกเป็ด เสิร์ฟอาหารเย็นในชุดผ้ากันเปื้อนผืนเดียว สวมที่คาดผมหูมิกกี้เมาส์อีกอันก็ได้ รับรองพี่สิงขย้ำ เอ๊ย ดีใจตายเลย  
  #193
  2
  • #193-1 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 20:52
   ชอบสำนวนในคอมเม้นท์ของคุณจิ้ง สำรวนไร้ท์เตอร์เขียนให้ไร้ท์เตอร์
   #193-1
  • #193-2 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 22:43
   เจ้าจูน..... ^^

   คอมเม้นละเอียดเลย ขอบคุณงับ

   อิเป็ดมันเป็นเด็กผู้ช๊ายยยยยย มันจิอ้าปาก กรน น้ำลายยืด ก็ธรรมดาอยู่นะ ใจเย็นนะ ใจเย็น

   เป็ดสนุกจนลืมสิ้นทุกสิ่งอย่าง ไม่อยากตำหนิเป็ดหรอก สงสารนาง แค่นี้ก็น้ำตาแตกละเห็นมะล่า

   พี่รักน้องมากมายครับ รักแรกนี่นา น้องเป็นคนที่ดึงออกมาจากมุมมืดด้วย ชาบูมากบอกเลอ


   เด๋วนะ....ทำไมของขวัญจากเป็ดที่แต่ละคนคาดหวังมันช่าง.....^"^||

   กราบบบบบ คนอ่านผู้มีกระแสหื่นในสายเลือดทุกคน
   #193-2
 19. #192 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 08:08
  คริสมีความเมียเด็กมากอ่ะ ฮือออออออออ น่ารักจังเลยเป็ดน้อยของพี่ พี่สิงนี่ก็รักน้องมากอ่ะ น้องร้องหน่อยก็พร้อมทิ้งความกลัวเลย ขนาดนั้นแล้วขอน้องมันเป็นแฟนให้จบๆซะเลยเถอะค่ะจะได้ไม่ต้องอยู่ในความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียก หรือจะอัพเกรดเป็นสามีภรรยาเลยก็ไม่ว่านะคะ อิอิ
  #192
  1
  • #192-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 22:39
   เอิ่ม...สามีภรรยานี่ต้องรอหน่อยนะครับ ไม่ใช่แต่อิน้องเป็ดจะแตกตื่น อิพี่เองก็ยังไม่กล้าพอครับ สงสารพวกเค้าเถอะเท๊อออออ แต่ขอเป็นแฟน อาจจิอีกไม่นานละครับ แล้วความผัวเมียก็จิตามมาเอง ไม่สปอยครับ อิอิ
   #192-1
 20. #191 Xiiqweq (@bamimozz) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 07:22
  สงสารพี่สิง พี่ต้องเข้มแข็งขึ้นนะ ฮึบๆ
  แต่อยากให้พี่กินเป็ดเร็วๆอ่ะพี่ วืดหลายรอบแล้วนะ
  รอเซอไพรส์วันเกิดคนพี่ คนน้องจะให้อะไรน้าา -..- //ตบหน้าตัวเอง หยุดทำหน้าหื่น!
  เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ สนุกมากก น่ารักมากกก
  อ่านแล้วอยากไปเที่ยวเลยอ่ะ ติดตรงไม่มีตังนี่แหละปัญหาใหญ่ 555555
  #191
  1
  • #191-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 18)
   12 พฤษภาคม 2560 / 22:36
   เอิ่ม...ทำไมมีแต่คนทำหน้าหื่นกับของขวัญจากนุ้งเป็ด ="=|| ตะละคนน่ากลัวเหลือเกิน

   นี่ที่ไปเที่ยวก็ไม่ได้มีตังค์หรอกครับ อาศัยว่ามันใกล้บ้าน ค่าเดินทางไม่แพงไง ประมาณข้ามไปเที่ยวพม่าว่างั้น ^^
   #191-1